Tuyển Sinh Rmit / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Điều Kiện Tuyển Sinh Của Trường Đại Học Rmit

ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC RMIT

Học sinh đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam có thể chọn học các chương trình chuyển tiếp đại học hoặc học thẳng chương trình Cử nhân.

Các chương trình chuyển tiếp

1. Chương trình Liên thông Đại học

Để học Chương trình Liên thông Đại học – ngành Thương mại hoặc ngành Thiết kế , bạn cần thỏa mãn các điều kiện sau:

Yêu cầu Học thuật

Tốt nghiệp Trung học Phổ thông với điểm trung bình lớp 12 từ 6.0/10.0 (hoặc tương đương)

Yêu cầu tiếng Anh

Hoàn thành lớp Trên trung cấp (Upper-Intermediate) của Chương trình tiếng Anh Dự bị Đại học tại RMIT; hoặc

IELTS (Học thuật) 5.5+ (không kỹ năng nào dưới 5.0); hoặc

TOEFL iBT 71+ (không kỹ năng nào dưới 17); hoặc

Pearson Test of English (Học thuật) 42+ (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 36) hoặc;

Cambridge English: Advanced (CAE) hoặc First (FCE) 162+ (không kỹ năng nào dưới 154)

Có hai chương trình UniSTART dành cho 2 nhóm ngành học khác nhau tại RMIT: UniSTART cho nhóm ngành Kinh doanh, Truyền thông Chuyên nghiệp và Thời trang và UniSTART cho các ngành Kỹ thuật và Công nghệ . Các điều kiện tuyển sinh của chương trình UniSTART như sau:

Yêu cầu Học thuật

Tốt nghiệp Trung học Phổ thông với điểm trung bình lớp 12 từ 6.0/10.0 (hoặc tương đương)

Yêu cầu tiếng Anh

Tùy theo chương trình UniSTART, yêu cầu tiếng Anh sẽ khác nhau:

Hoàn thành lớp Trên trung cấp (Upper-Intermediate) hoặc Cao Cấp (Advanced) của Chương trình tiếng Anh Dự bị tại RMIT; hoặc

IELTS (Học thuật) 5.5+ (không kỹ năng nào dưới 5.0) – 6.0+ (không kỹ năng nào dưới 5.5); hoặc

TOEFL iBT 71+ (không kỹ năng nào dưới 17) – 79+ (không kỹ năng nào dưới 19); hoặc

Pearson Test of English (Học thuật) 42+ (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 36) – 50+ (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 42); hoặc

Cambridge English: Advanced (CAE) hoặc First (FCE) 162+ (không kỹ năng nào dưới 154) – Advanced (CAE) hoặc Proficiency (CPE) 169+ (không kỹ năng nào dưới 162)

Chương trình Cử nhân

Có nhiều sự lựa chọn cho những học sinh – sinh viên có mong muốn học chương trình Cử nhân tại RMIT Việt Nam.

1. Điều kiện vào thẳng chương trình Cử nhân

Để học Chương trình Cử nhân tại RMIT Việt Nam, bạn cần đạt những yêu cầu về học tập sau đây:

Yêu cầu Học thuật

Tốt nghiệp Trung học Phổ thông với điểm trung bình lớp 12 từ 7.0/10.0 (hoặc tương đương).

Yêu cầu tiếng Anh

Hoàn thành lớp Cao cấp Chuyên sâu (Advanced Plus) của Chương trình tiếng Anh Dự bị Đại học tại RMIT; hoặc

IELTS (Học thuật) 6.5+ (không kỹ năng nào dưới 6.0); hoặc

TOEFL IBT 92+ (không kỹ năng nào dưới 20); hoặc

Pearson Test of English (Học thuật) 58+ (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 50); hoặc

Cambridge English: Advanced (CAE) hoặc Proficiency (CPE) 176+ (không kỹ năng nào dưới 169)

2. Điều kiện vào chương trình Cử nhân thông qua các chương trình chuyển tiếp của RMIT Việt Nam

Sinh viên đã hoàn thành chương trình UniSTART hoặc tốt nghiệp chương trình Liên thông Đại học tại RMIT Việt Nam có thể tiếp tục chuyển tiếp lên chương trình Cử nhân .

3. Điều kiện vào chương trình Cử nhân thông qua các trường Cao đẳng đối tác

Các sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng tại các trường đối tác của RMIT Việt Nam có thể xin miễn giảm một số môn học của chương trình Cử nhân Kinh doanh. Các trường đối tác gồm có: trường Cao đẳng Kent, Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại và Cao đẳng Kinh tế.

XIn vui lòng liên hệ với Phòng tuyển sinh để biết thêm chi tiết.

Ghi chú: Chứng chỉ IELTS, TOEFL, Pearson và Cambridge được công nhận trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Kết quả thi tiếng Anh tại RMIT Việt Nam được công nhận trong vòng 1 năm kể từ ngày thi.

Sinh Viên Nhận Học Bổng Rmit Chia Sẻ Kinh Nghiệm Ứng Tuyển

Nguyễn Minh Hải: “Chiến lược của tôi là lên kế hoạch đầy đủ và sẵn sàng”

Sinh viên ngành Cử nhân Kinh doanh (Quản trị) Nguyễn Minh Hải đam mê kinh doanh và kinh tế từ khi còn nhỏ.

“Tôi tin rằng kinh doanh là chìa khóa để cải thiện chất lượng cuộc sống cho những người khuyết tật. Tôi đã tìm hiểu và biết được Đại học RMIT Việt Nam có chương trình học tốt nhất cho sinh viên kinh tế”, Hải cho biết.

Với quyết tâm nhận được Học bổng Chắp cánh ước mơ duy nhất của Đại học RMIT năm 2017, Hải đã miệt mài lên kế hoạch chi tiết để đạt được mục tiêu của mình. Hải nhấn mạnh rằng các bạn trẻ mong muốn ứng tuyển học bổng RMIT nên chuẩn bị thật sớm và thật kỹ.

Theo Hải, bên cạnh việc chứng minh thành tích học tập xuất sắc và kỹ năng lãnh đạo được trau dồi qua các hoạt động xã hội, các ứng viên cũng cần có mục tiêu rõ ràng xuyên suốt và kế hoạch toàn diện để hiện thực hóa mục tiêu đó.

Nguyễn Thị Thanh Vinh: “Hãy đọc thật kỹ và làm theo các hướng dẫn”

Nguyễn Thị Thanh Vinh nhận Học bổng Chắp cánh ước mơ của RMIT năm 2018 và đang theo học ngành Cử nhân Ngôn ngữ. Vinh khuyên các ứng viên hãy đọc kỹ các yêu cầu được đăng tải trên website của RMIT và làm theo các hướng dẫn.

“Các tiêu chí xét tuyển được trình bày rất rõ ràng. Điều bạn cần làm là chứng minh được mình đáp ứng được những yêu cầu đó. Bạn sẽ phải chuẩn bị khá nhiều giấy tờ. Vì vậy, hãy bắt đầu chuẩn bị hồ sơ càng sớm càng tốt để có thời gian xem lại và chỉnh sửa nếu cần.Tôi đã khá hồi hộp trong vòng phỏng vấn. Lời khuyên của tôi là hãy giữ bình tĩnh và trả lời thành thực. Hội đồng xét tuyển có nhiều kinh nghiệm nên họ sẽ nhận ra ngay nếu bạn không nói thật”. Vinh chia sẻ.

Nguyễn Thành Vinh: “Hãy là chính mình!”

Nguyễn Thành Vinh, cử nhân tốt nghiệp ngành Truyền thông (Truyền thông Chuyên nghiệp) Đại học RMIT năm 2018, khuyên các sinh viên học bổng tương lai hãy tự tin trong quá trình xét tuyển.

“Điều sáng suốt nhất mà tôi đã làm, đó là nghe theo lời tư vấn của cô Jade Bilowol, một giảng viên Đại học RMIT khi đó. Cô nói rõ với tôi rằng tôi chỉ cần là chính mình. Cô đã giúp tôi nhận ra một điều quan trọng, đó là cần khẳng định với hội đồng phỏng vấn học bổng rằng tôi chính là người họ tìm kiếm. Điều duy nhất tôi cần làm là lựa chọn những câu chuyện có thể truyền tải được một cách hiệu quả rằng tôi đáp ứng được yêu cầu xét tuyển học bổng”.

Từ năm 2014, Đại học RMIT đã trao 12 học bổng dành cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Các ứng viên thành công không chỉ nhận hỗ trợ tài chính toàn phần, mà còn được gia nhập một cộng đồng quốc tế đa dạng và có cơ hội trải nghiệm học tập tại một trong 200 trường đại học đối tác của RMIT trên khắp thế giới.

Các ứng viên Học bổng Chắp cánh ước mơ cần nộp hồ sơ qua một trong bốn tổ chức phi lợi nhuận: Reach, KOTO, Trung tâm Sao Mai hoặc Hội người mù Việt Nam trước ngày 30/7/2020.

Nguyễn Thị Ánh Ngọc: “Nâng cao trải nghiệm bằng những hoạt động phát triển kỹ năng”

Trước khi nhận ra Đại học RMIT là ngôi trường tốt nhất nơi có thể cho cô nền học vấn hỗ trợ cô thực hiện ước mơ giúp đỡ người khác, Nguyễn Thị Ánh Ngọc đã từng từ chối ba suất học bổng từ các trường đại học ngoài nước.

Quyết định theo học chương trình kinh doanh tại Đại học RMIT theo kỳ vọng của ba mẹ mình. Trong năm học đầu tiên, Ngọc đã giành được học bổng của trường nhờ thành tích học tập xuất sắc, cô bạn còn tận dụng thời gian học tại RMIT để khám phá thế mạnh của bản thân, cũng như những hướng đi mà cô biết có thể giúp đỡ mọi người và tạo ra tác động tích cực lên cộng đồng.

Ngọc còn tận dụng mọi cơ hội để tham gia những sự kiện quan trọng trong trường để phát triển kỹ năng lãnh đạo cho bản thân, chia sẻ kinh nghiệm và truyền cảm hứng đến các bạn đồng trang lứa cũng như những em học sinh muốn vào học tại RMIT Việt Nam.

Ngọc chia sẻ: “Ngay cả khi không được nhận học bổng, Đại học RMIT Việt Nam vẫn sẽ là nơi bạn có thể phát triển mạnh mẽ hơn và đạt được nhiều thành tựu vượt xa khỏi những giới hạn của bản thân bạn”.

Thay đổi tư duy & khởi sự từ việc nghĩ “nhỏ” để chinh phục thành tựu “lớn”

Làm thế nào để trẻ vui chơi nhưng không quên nhiệm vụ học tập?

Học Bổng Trường Đại Học Rmit

1) Học bổng sinh hoạt quốc tế cho sinh viên Việt Nam

– Đối tượng nhận học bổng: sinh viên Việt Nam tham gia các chương trình học tại RMIT vào năm 2020: Nghiên cứu nền tảng, Bằng cấp liên kết, Cử nhân, Thạc sĩ.

– Giá trị học bổng: Học bổng này có giá trị $1.000 dưới dạng thanh toán một lần đối với chi phí sinh hoạt của bạn.

– Điều kiện nhận học bổng:

+ Là công dân Việt Nam.

+ Không nhận bất kỳ học bổng nào khác.

+ Có điểm số tối thiểu 65% trong các nghiên cứu trước đây.

– Hạn nộp hồ sơ: hạn chót đến ngày 30/10/2020.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình học bổng, các bạn Clink vào đây

– Đối tượng nhận học bổng: là sinh viên quốc tế tham gia các chương trình học tại RMIT

– Giá trị học bổng: Giá trị của các học bổng và giải thưởng khác nhau tùy thuộc vào quốc gia của bạn nhưng có thể bao gồm:

+ Học phí đầy đủ.

+ Một khoản trợ cấp.

+ Chương trình học giới thiệu.

+ Bảo hiểm y tế du học (OSHC) và các chi phí khác.

– Điều kiện nhận học bổng:

+ Là một sinh viên quốc tế.

+ Là công dân của một quốc gia tham gia Giải thưởng Úc.

+ Đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện cụ thể chung và quốc gia như được liệt kê trong Cẩm nang Học bổng Giải thưởng Úc .

Để biết thêm thông tin chi tiết về học bổng, vui lòng Clink vào đây

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miến phí. Đội ngũ nhân viênluôn sẵn sàng để giải đáp mọi thắc mắc của các bạn.

Mọi thắc mắc xin liên hệ về số

Không Những Đẹp Trai Nam Sinh Rmit Còn Sở Hữu Bảng Thành Tích Cực ‘Khủng’: Ielts 8.0, Hsg Quốc Gia, Nhận Học Bổng Toàn Phần Rmit…

Cư dân mạng vừa lùng sục tung tích một cậu bạn đúng nghĩa “chàng trai năm ấy chúng ta cùng theo đuổi”. Không những đẹp trai, cậu bạn này còn học siêu giỏi và tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa, để rồi dễ dàng ẵm trọn học bổng toàn phần tại Đại học RMIT danh tiếng.

Nguyễn Thiện Khiêm, học sinh THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) đang là nam sinh nằm trong tầm ngắm của mọi người, mọi nhà vì vô số những thứ kể ra khiến ai cũng phải mê mẩn. Khi còn đang học lớp 12, Khiêm đã đạt IELTS với điểm số cực khủng là 8.0, cậu cũng từng đoạt giải Ba HSG Quốc gia môn Tiếng Anh năm học 2017-2018, giải Nhất Olympic Tiếng Anh qua Internet (IOE) cấp Quốc gia trong 2 năm học 2015-2016 và 2016-2017.

Nói đến đây, chắc bạn sẽ bĩu môi rằng lại là một bức chân dung nam sinh đầu to mắt cận. Không phải đâu, Thiện Khiêm sẽ đập tan những suy nghĩ cũ kỹ của bạn về mọt sách. 10X ngoài chiều cao 1m77 thì không có gì hơn là khuôn mặt điển trai cực hút mắt người nhìn, gu thời trang thì khỏi phải chê với những tông màu trẻ trung, hiện đại.

Chia sẻ về khả năng học Anh ngữ siêu đẳng này, cậu bạn chia sẻ: “Thật ra, mẹ mình là giáo viên tiếng Anh nên mình đã có cảm hứng với môn học này từ nhỏ, ngoài ra mẹ cũng dạy thêm ngôn ngữ này tại nhà nên mình có một chút lợi thế hơn so với các bạn.”

Bật mí thêm về cách học tiếng Anh tốt, Thiện Khiêm gợi ý các bạn trẻ hãy tìm nguồn động lực cho mình để có sức theo đuổi lâu dài môn học này dù có thích hay không. Đối với cậu bạn, đó là thường xuyên nghe nhạc của Taylor Swift và Katy Perry và đặt chân đến những quốc gia trên thế giới như Úc, Singapore, Hàn Quốc hay Nhật Bản.

“Nghe nhạc không chỉ giúp chúng ta thư giãn sau những giờ học căng thẳng, mà còn giúp ta biết thêm về văn hóa ở quốc gia đó, học từ vựng và cấu trúc câu qua lời bài hát, cập nhật tin tức về ca sĩ mình yêu quý. Mình nghĩ đây là một cách học tiếng Anh rất nhẹ nhàng nhưng cũng dễ dàng tiếp thu”, cậu bạn cho biết thêm.

Bấy nhiêu đó thông tin đã đủ gây choáng cho bạn chưa? Nếu chưa thì xin được phép kể tài thêm về chàng hot boy này. Ngoài học tập trên lớp, Khiêm cũng tham gia các hoạt động xã hội và là founder của PBC – Câu lạc bộ những người nghiện sách trường Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An cùng hàng loạt câu lạc bộ vì cộng đồng khác của trường.

Mới đây nhất, 10X còn nhận được học bổng toàn phần tại Đại học RMIT danh tiếng. Chia sẻ tin vui, Khiêm cho biết: “Sáng sớm hôm đó khi đang ngồi đọc sách, mình vô cùng bất ngờ khi nhận được mail báo nhập học cùng quả học bổng siêu to từ trường. Lúc đó, mình vô cùng phấn khích đến nỗi không nói được một lời nào, phải mất vài tiếng đồng hồ sau mình mới bình tĩnh lại để đi khoe bố mẹ và thầy cô.

Nguyễn Thiện Khiêm.

Giải đáp thắc mắc cách để nhận được học bổng vào trường RMIT, cậu bạn 2k1 bật mí: “Nói khó thì cũng không khó, nhưng dễ thì đúng là không dễ. Tất cả những gì mình cần đó là một bộ hồ sơ, ngoài ghi những thông tin cơ bản, kết quả học tập, thì cần trình bày thêm về các hoạt động ngoại khóa mà bản thân đã tham gia cùng lý do tại sao lại chọn ngôi trường này.

Đây chỉ là bước đầu, các thầy cô ở trường sẽ duyệt qua hồ sơ. Nếu vượt qua vòng này, bạn sẽ được hẹn một buổi phỏng vấn trực tiếp với ban tuyển sinh. Mình đã vào chúng tôi để dự vòng phỏng vấn chỉ vài ngày sau khi nộp hồ sơ. Mọi thứ đều diễn ra rất nhanh và mình vẫn chưa thể tin được giấc mơ lớn nhất đời đã trở thành hiện thực”.

Và còn một điều để khoe nữa để chứng tỏ Thiện Khiêm là nam sinh thời đại 4.0, ngoài việc học trên trường lớp và các hoạt động xã hội ở câu lạc bộ, chàng trai trong mơ của mọi cô gái còn sở hữu tài khoản Facebook gần 30.000 người theo dõi, kênh YouTube cá nhân với những video vạn views chuyên chia sẻ về bí quyết học tốt, được các teen đón xem rất nồng nhiệt.

Chia sẻ về dự định trong tương lai, tân sinh viên chẳng có gì ngoài thành tích cho biết sẽ theo đuổi để trở thành một lifestyle blogger, “Mình rất muốn được chia sẻ những điều trong cuộc sống với mọi người, như cách để học tập tốt, cách sống xanh bảo vệ môi trường hay chia sẻ kinh nghiệm du lịch từ những chuyến đi của bản thân,…

– IELTS đạt 8.0

– Giải Ba HSG Quốc gia môn Tiếng Anh năm học 2017-2018.

– Giải Nhất HSG Cấp Tỉnh môn Tiếng Anh năm học 2017-2018.

– Giải Nhất Olympic Tiếng Anh qua Internet (IOE) cấp Quốc gia năm học 2015-2016 và 2016-2017.

– Giải Nhì Tài năng Tiếng Anh (OTE) cấp Quốc gia năm học 2015-2016.

– Giải Nhì HSG Tỉnh môn Tiếng Anh năm học 2015-2016.

– Giải Nhất HSG Thành phố môn Tiếng Anh năm học 2015-2016.

– 1 trong 5 người Giải Nhất toàn quốc cuộc thi Viết luận Trinity Esay Writing Competition 2017 do Trinity College, Melbourne University, Úc tổ chức.

– 1 trong 20 người chiến thắng cuộc thi “Chắp cánh tương lai – Khám phá Nhật Bản 2018” do Campus Vietnam tổ chức.