Tuyển Sinh Lớp 10 Vĩnh Phúc / Top 14 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Acevn.edu.vn

Đề Thi Vào Lớp 10 Chuyên Vĩnh Phúc Môn Toán 2023

SỞ GD&ĐT VĨNH PHÚC

ĐỀ CHÍNH THỨC

KỲ THI TUYỂN SINH LỚP 10 THPT CHUYÊN NĂM HỌC 2023 – 2023ĐỀ THI MÔN: TOÁNDành cho thí sinh thi vào lớp chuyên Toán và chuyên Tin Thời gian làm bài: 150 phút, không kể thời gian giao đề.

Câu 1 (2,0 điểm). Cho phương trình ( là tham số).a) Giải phương trình khi b) Tìm tất cả các giá trị của để phương trình đã cho có ít nhất một nghiệm dương.Câu 2 (3,0 điểm). a) Giải phương trình b) Tìm tất cả các nghiệm nguyên của phương trình Câu 3 (1,0 điểm). Cho là các số thực dương thoả mãn . Chứng minh rằng

Câu 4 (3,0 điểm). Cho tam giác nhọn nội tiếp đường tròn với . Gọi M là trung điểm , cắt tại điểm khác . Đường tròn ngoại tiếp tam giác cắt đường thẳng tại khác . Đường tròn ngoại tiếp tam giác cắt đường thẳng tại khác a) Chứng minh rằng hai tam giác đồng dạng và ba điểm thẳng hàng.b) Chứng minh rằng c) Phân giác của góc cắt tại điểm . Phân giác của các góc và lần lượt cắt tại và . Chứng minh rằng song song với Câu 5 (1,0 điểm). Tập hợp ( là số nguyên dương) được gọi là tập hợp cân đối nếu có thể chia thành tập hợp con và thỏa mãn hai điều kiện sau: i) Mỗi tập hợp gồm ba số phân biệt và có một số bằng tổng của hai số còn lại. ii) Các tập hợp đôi một không có phần tử chung.a) Chứng minh rằng tập không là tập hợp cân đối.b) Chứng minh rằng tập là tập hợp cân đối.

A. LƯU Ý CHUNG– Hướng dẫn chấm chỉ trình bày một cách giải với những ý cơ bản phải có. Khi chấm, bài học sinh có thể làm theo cách khác nếu đúng và đủ ý thì vẫn cho điểm tối đa.– Điểm toàn bài tính đến 0,25 và không làm tròn.– Với bài hình học nếu thí sinh không vẽ hình phần nào thì không cho điểm tương ứng với phần đó.B. ĐÁP ÁN VÀ THANG ĐIỂMCâuÝNội dung trình bàyĐiểm

1

aVới , phương trình đã cho trở thành: Ta thấy ngay , chia hai vế của phương trình cho ta được:

0,25

Đặt , ta được phương trình: 0,25

Với thì (vô nghiệm).0,25

Với thì Vậy phương trình có hai nghiệm là 0,25

bTrong trường hợp tổng quát ta có phương trình: Ta có (2). Từ đó suy ra điều kiện để (2) có nghiệm dương là 0,25

Vậy PT đã cho có ít nhất một nghiệm dương khi và chỉ khi (1) có nghiệm 0,25

Xét PT (1) có Khi đó .0,25

Do đó (1) có nghiệm khi: Vậy giá trị cần tìm của m là 0,25

2

Phương trình đã cho tương đương: 0,5

(vô nghiệm).0,5

Kết hợp điều kiện suy ra phương trình có nghiệm là 0,25

(1) có nghiệm nguyên nên là số chính phương, đặt Khi đó 0,25

Xét các trường hợp và chú ý ta được các bộ 0,25

Với ta được: Với ta được: Vậy các nghiệm cần tìm là 0,25

3

Vĩnh Phúc: Hướng Dẫn Tuyển Sinh Lớp 6 Các Trường Chất Lượng Cao

14/06/2023, 16:35

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc mới ban hành hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2023-2023 đối với các trường THCS trên địa bàn và thời gian kiểm tra đánh giá năng lực học sinh đối với việc xét tuyển vào các trường chất lượng cao.

Theo văn bản hướng dẫn của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, hình thức tuyển sinh vào lớp 6 là xét tuyển. Riêng trường chất lượng cao của các huyện, thành phố kết hợp xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh.

Thời gian cụ thể, ngày 18/6 các trường sẽ thông báo kế hoạch tuyển sinh. Từ ngày 15/7, các trường thu hồ sơ đăng ký tuyển sinh của học sinh.

Đối với việc kiểm tra đánh giá năng lực học sinh vào các trường THCS chất lượng cao, thời gian làm bài không quá 90 phút, bắt đầu từ 8h ngày 22/7. Bài kiểm tra đánh giá năng lực kết hợp giữa tự luận và trắc nghiệm gồm kiến thức của 03 môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh. Kiến thức kiểm tra chủ yếu là kiến thức lớp 5.

Đến ngày 6/8, các trường hoàn thành việc xét tuyển và báo cáo công tác tuyển sinh về Sở vào các ngày 11/8 (lần 1) và 28/8 (lần 2).

Trước đó, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã có quyết định về việc giao chỉ tiêu phát triển giáo dục khối mầm non, tiểu học, THCS năm 2023 – 2023 trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, tuyển sinh đầu cấp tiểu học (lớp 1) và THCS (lớp 6), năm học 2023 – 2023 là hơn 47.400 học sinh. Trong đó, tuyển sinh hơn 26.100 học sinh lớp 1 và hơn 21.300 học sinh lớp 6.

Long Sơn

Tạp chí điện tử Thương Hiệu và Công luận của cơ quan Trung ương Hiệp hội Vatap

TOÀ SOẠN: NGÕ 118/8/12 NGUYỄN KHÁNH TOÀN – QUAN HOA – CẦU GIẤY – HÀ NỘI

TỔNG BIÊN TẬP: VŨ ĐỨC THUẬN

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 64/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/2/2023.

Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Thpt Năm Học 2023 – 2023: Vĩnh Phúc Tổ Chức Kỳ Thi “Hai Trong Một”

Tin tức

»

Văn hóa – xã hội

Tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023 – 2023: Vĩnh Phúc tổ chức kỳ thi “hai trong một”

Mặc cho thời tiết khắc nghiệt với nền nhiệt có lúc lên trên 40 độ C, học sinh lớp 9 và giáo viên các trường THCS trên địa bàn toàn tỉnh đang dồn sức chạy đua với thời gian để tổng hợp, ôn tập kiến thức, sẵn sàng bước vào kỳ thi chuyển cấp quan trọng diễn ra từ ngày 18 đến 20/7 tới đây.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023 – 2023 trên địa bàn tỉnh sẽ diễn ra từ ngày 18-20/7/2023. Mỗi trường THPT tổ chức 1 Hội đồng coi thi. Thí sinh thi tuyển vào các trường THPT không chuyên sẽ thi 3 bài: Toán, Ngữ văn, Tổ hợp (Bài thi Tổ hợp gồm kiến thức của 3 bộ môn: Tiếng Anh, Vật lí và Địa lý). Thí sinh thi tuyển vào trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, ngoài 3 bài thi như các trường THPT không chuyên, làm thêm 1 bài thi môn chuyên (Các môn chuyên gồm: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh).

 

Trong số 16.300 học sinh dự thi tuyển vào THPT năm nay, thực hiện việc phân luồng, có khoảng 70% học sinh vào học tại các trường THPT, 30% các em sẽ đi học tại các trường nghề. Để bảo đảm yêu cầu kiểm tra kiến thức toàn diện đối với thí sinh, tránh hiện tượng học lệch, học tủ và trang bị đầy đủ kiến thức nền cho học sinh bậc THCS trước khi bước vào bậc THPT theo định hướng nghề nghiệp, kỳ thi năm nay, Vĩnh Phúc sẽ không giảm số môn thi mà tổ chức gộp hai kỳ thi.

Trước thông tin một số địa phương cắt bớt môn thi nhưng Vĩnh Phúc sẽ không thực hiện, ông Nguyễn Lê Huy, Trưởng phòng Giáo dục phổ thông, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc cho biết, quan điểm của ngành Giáo dục trong nhiều năm qua khi ra đề là không đánh đố học sinh, đề thi bám sát chương trình sách giáo khoa, do đó, các trường THCS cũng như phụ huynh hướng dẫn các em học sinh chỉ cần dạy, học theo chương trình sách giáo khoa hiện hành là học sinh có đủ kiến thức làm bài thi. Bên cạnh đó, việc tổ chức thi nhiều môn cũng giúp các em hoc sinh học một cách toàn diện hơn, không chuyên về một môn học nào. Kết quả thi tuyển của học sinh, cũng là cơ sở để đánh giá toàn diện chất lượng đào tạo của nhà trường. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc học sinh nghỉ học trong thời gian dài đã ảnh hưởng tới chất lượng học và theo chỉ đạo giảm tải cho học sinh nên tỉnh cũng sẽ hướng giảm độ khó ở phần đề thi chung, nhưng lại tăng độ khó đối với phần thi vào trường chuyên.

Theo ông Huy, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023 – 2023 không giống những năm trước là tổ chức thành hai kỳ thi riêng: Thi vào THPT Chuyên Vĩnh Phúc và thi vào các trường THPT. Năm nay, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT được tổ chức thành một kỳ thi. Các em học sinh chỉ cần hoàn thành bài thi chung trong một kỳ thi đã có thể phân hóa cho các em có nguyện vọng vào trường chuyên. Cách làm này không chỉ góp phần giảm bớt chi phí đi lại, ăn ở cho thí sinh khi phải đến thành phố Vĩnh Yên để thi vào THPT Chuyên Vĩnh Phúc mà còn giảm chi phí thành lập hội đồng thi riêng.

Thầy và trò trường THCS Vĩnh Yên miệt mài ôn luyện sẵn sàng bước vào kỳ thi

Trao đổi với phóng viên Cổng TT-GTĐT tỉnh, nhà giáo Kim Thị Minh Vỹ, Hiệu trưởng trường THCS Vĩnh Yên chia sẻ, việc giảm số môn thi không đồng nghĩa sẽ giảm áp lực cho học sinh vì hằng ngày các em đã được học các bộ môn này. Đối với trường THCS Vĩnh Yên, hằng năm, nhà trường đều có kế hoạch ôn tập cho học sinh thi vào THPT ngay từ đầu năm học. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, học sinh trên địa bàn tỉnh phải nghỉ học trong thời gian dài và phải học trực tuyến online qua internet. Song với học sinh trường THCS Vĩnh Yên không ảnh hưởng nhiều vì trước đó, nhà trường cũng đã thực hiện dạy học online để các em làm quen với internet. Thêm vào đó, nhà trường đã tổ chức thi thử bốn lần, vừa để các em làm quen áp lực thi cử, cũng là để nhà trường kiểm tra kiến thức thực tế của học sinh, từ đó định hướng các em lựa chọn trường thi phù hợp.

Để bảo đảm tính khách quan, trung thực, nghiêm túc cho kỳ thi, Sở Giáo dục và Đào tạo đã triển khai các văn bản hướng dẫn tổ chức, quy chế thi cho các trường THPT; tập huấn nghiệp vụ tuyển sinh cho cán bộ, giáo viên tham gia công tác coi thi; tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất cùng các điều kiện cần thiết nhằm phục vụ tốt nhất cho kỳ thi.

Sở cũng đã phối hợp với lực lượng công an nhằm làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, bảo vệ các điểm coi thi, chấm thi, hội đồng ra đề thi, sao in và công tác vận chuyển đề thi, bài thi; phối hợp chặt chẽ với các ngành: Y tế, Điện lực, Tài chính, Thông tin và Truyền thông chuẩn bị các điều kiện về chăm sóc sức khỏe, bảo đảm nguồn điện, nguồn kinh phí, giữ vững thông tin liên lạc phục vụ tốt nhất cho kỳ thi vào lớp 10 THPT.

Đức Hiền

 

Các tin khác

HĐND huyện Vĩnh Tường tổ chức kỳ họp thứ 15

(09/07/2023)

Chủ động phòng chống dịch bệnh tay chân miệng

(09/07/2023)

Infographic: Những điểm mới của kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2023

(08/07/2023)

Thêm chính sách mở rộng đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

(07/07/2023)

Toàn tỉnh có 12.227 thí sinh đăng kí dự thi THPT quốc gia

(07/07/2023)

Các tin đã đưa ngày:

Đề Thi Vào 10 Môn Toán Tỉnh Vĩnh Phúc 2023

       Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Vĩnh Phúc 2023-2023 là đề thi tuyển sinh lớp 10 môn toán học, một trong những đề thi dành để xét tuyển các học sinh vào khối lớp 10 THPT công lập và THPT chuyên của sở giáo dục và đào tạo Tỉnh Vĩnh Phúc niên khóa 2023-2023.

        Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập 2023-2023 này nhiều tỉnh vẫn giữ cách thức thi truyền thông với 3 môn Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ như Thành phố Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Đà nẵng,…. Trong khi đó, tại một số tỉnh thành như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Nghệ An ngoài 2 môn chính là Toán, Văn thi môn Ngoại ngữ được thay bằng bài thi tổ hợp của hai hoặc nhiều môn. Riêng Hà Nội, niên khóa 2023 – 2023 này là năm học đầu tiên thay đổi phương thức tuyển sinh vào lớp 10. Theo đó, thay vì kết hợp thi và xét học bạ THCS như các năm trước, từ năm nay, điểm thi là căn cứ duy nhất để tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập và 4 môn thi bắt buộc, trong đó có 3 môn cố định là ngữ văn, toán, ngoại ngữ và lịch sử là môn được Sở GD-ĐT bốc thăm và lựa chọn ngẫu nhiên trong các môn còn lại. Năm nay tình trạng thiếu nhiều chỉ tiêu THPT công lập cũng xuất hiện ở nhiều thành phố lớn. Điển hình, Chỉ tiêu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giao cho các trường công lập là 67.235, chiếm khoảng 66% tổng số dự kiến tốt nghiệp THCS. Với số lượng học sinh đăng ký tuyển sinh, dự kiến Hà Nội sẽ có khoảng 34.000 em còn lại phải học tư thục, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên hoặc học nghề.

+ Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Yên Bái 2023-2023

+ Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh An Giang 2023-2023

+ Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu 2023-2023

+ Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Bắc Giang 2023-2023

+ Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Bắc Kạn 2023-2023

+ Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Bạc Liêu 2023-2023

+ Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Bắc Ninh 2023-2023

+ Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Bến Tre 2023-2023

+ Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Bình Định 2023-2023

+ Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Bình Dương 2023-2023

 Tra cứu thêm:

Phản hồi

Phản hồi

Đề Thi Vào 10 Toán Học Vĩnh Phúc 2013

      Đề thi vào 10 toán học Vĩnh Phúc 2013-2014 là đề thi tuyển sinh vào lớp 10 chính thức môn toán học, một trong 3 môn tuyển sinh chính thức vào lớp 10 của sở giáo dục và đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc niên khóa 2013-2014.

      Vĩnh Phúc là cái nôi của người Việt cổ, với di chỉ khảo cổ học Đồng Đậu nổi tiếng. Thời kỳ 12 sứ quân, nơi đây là địa bàn chiếm đóng của sứ quân Nguyễn Khoan. Tỉnh Vĩnh Phúc được thành lập vào ngày 12 tháng 2 năm 1950, do sự kết hợp của hai tỉnh Vĩnh Yên và Phúc Yên cũ. Ngày 26 tháng 1 năm 1968, Ủy ban thường vụ Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra Nghị quyết số 504-NQ/TVQH về việc hợp nhất hai tỉnh Vĩnh Phúc và Phú Thọ thành tỉnh Vĩnh Phú. Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa IX đã thông qua Nghị quyết (ngày 26 tháng 11 năm 1996) về việc tái lập tỉnh Vĩnh Phúc. Tỉnh Vĩnh Phúc chính thức được tái lập và đi vào hoạt động từ ngày 1 tháng 1 năm 1997.  Vĩnh Phúc là một đơn vị hành chính cấp tỉnh nằm trong khu vực châu thổ sông Hồng thuộc trung du và miền núi phía bắc, với phía bắc giáp hai tỉnh Thái Nguyên và Tuyên Quang, đường ranh giới là dãy núi Tam Đảo. Phía tây giáp tỉnh Phú Thọ, ranh giới tự nhiên là sông Lô. Phía nam giáp Hà Nội, ranh giới tự nhiên là sông Hồng. Phía đông giáp hai huyện Sóc Sơn và Đông Anh – Hà Nội.

de-thi-lop-10-vinh-phuc-2013-2014-toan

Tải đề thi : 

Tại đây

Xem đáp án : Tại đây

+ Đề thi vào 10 toán học Huế 2023-2023

+ Đề thi vào 10 toán học Long An 2023-2023

+ Đề thi vào 10 ngữ văn Long An 2023-2023

+ Đề thi vào 10 tiếng anh Long An 2023-2023

Hãy like Page để nhận được những thông tin mới nhất

Mít&Béo

Phản hồi

Phản hồi