Tuyển Sinh Lớp 1 Trường Tiểu Học Thanh Xuân Trung / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Tuyển Sinh Lớp 6: Trường Thcs Thanh Xuân Thi Đánh Giá Năng Lực

Hiện nay một số trường chất lượng cao trên địa bàn TP Hà Nội vẫn chưa công bố phương án tuyển sinh vào lớp 6. Ảnh internet.

Đối với hệ song bằng, trường tuyển 50 chỉ tiêu, với 2 lớp. Đối với hệ này, nhà trường đào tạo chương trình THCS Việt Nam và chứng chỉ IGCSE Cambridge theo đề án của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội.

Theo đó, học sinh phải làm 2 bài kiểm tra tiếng Anh (phần viết 45 phút và phần nghe 30 phút); bài kiểm tra môn Toán bằng tiếng Anh theo chuẩn IGCSE (60 phút).

Học sinh nộp hồ sơ đăng ký nguyện vọng tại trường tiểu học trước 17h ngày 24/5. Điểm tuyển sinh được tính trên tổng điểm các bài theo thang 10. Thời gian kiểm tra, đánh giá năng lực là ngày 10/6.

Đối với hệ chất lượng cao, trường tuyển sinh 200 chỉ tiêu với 5 lớp, mỗi lớp 40 học sinh; tuyển sinh bằng cách kết hợp giữa xét tuyển và kiểm tra đánh giá năng lực. Trường nhận hồ sơ dự tuyển trực tiếp từ ngày 27/5 đến trước 17h ngày 30/5.

Lịch tuyển sinh của nhà trường.

Về xét tuyển, thí sinh phải đáp ứng một số điều kiện, cụ thể:

Học bạ lớp 1 và 2 phải “hoàn thành chương trình”, điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm 2 môn Toán và Tiếng Việt của hai năm học đạt từ 9 trở lên mỗi môn. Đồng thời, kết quả đánh giá định kỳ cuối năm về năng lực và phẩm chất ở mức đạt.

Học bạ lớp 3, 4 và 5: Các bài kiểm tra định kỳ cuối năm hai môn Toán và tiếng Việt đạt từ 9 trở lên. Môn tiếng Anh đạt từ 8 trở lên.

Kết quả mỗi năm học ở cấp tiểu học được tính 2 điểm (tính điểm đối với hai môn Toán và tiếng Việt). Tổng điểm xét tuyển hồ sơ tối đa là 10 điểm.

Ngoài ra, thí sinh sẽ được cộng từ 0,5 đến 1 điểm ưu tiên tùy thuộc vào đối tượng. Thí sinh có nhiều tiêu chuẩn ưu tiên chỉ được tính theo tiêu chuẩn cao nhất.

Trường tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực với 3 bài kiểm tra môn Toán, tiếng Việt và tiếng Anh; kết hợp trắc nghiệm khách quan và tự luận.

Nội dung kiểm tra thuộc chương trình giáo dục tiểu học, chủ yếu nằm ở lớp 5. Điểm bài kiểm tra tính theo thang điểm 10, điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm trong đến hai chữ số thập phân.

Cho đến nay, các trường THCS chất lượng cao khác như THCS Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Chu Văn An chưa công bố kế hoạch tuyển sinh.

Đỗ Hòa

Trường Tiểu Học Ban Mai Tuyển Sinh Trực Tuyến Lớp 1 Năm Học 2022

QUÝ PHỤ HUYNH QUAN TÂM VUI LÒNG ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ & TƯ VẤN CHI TIẾT – Cô ơi, tình hình dịch bệnh hẳn còn kéo dài, các bé năm nay chuẩn bị vào lớp Một phải làm sao? – Mẹ con lo quá cô ạ, con có được trúng tuyển vào năm học tới tại Ban Mai không? -Ngày nào con cũng hỏi: Bao giờ con được trở thành học sinh Ban Mai? Link đăng ký: http://banmaischool.ladi.me/tuyensinh

Rất nhiều câu hỏi nhắn tin của các bậc phụ huynh được gửi đến cho nhà trường trong những ngày vừa qua. Thầy cô hiểu sự lo lắng của mỗi vị phu huynh về việc học của các con – nhất là các bé đang chuẩn bị bước vào lớp Một – bước chuyển quan trọng đầu đời.

Và để giúp bố mẹ yên tâm hơn giữa những ngày dịch bệnh, BGH trường Tiểu học Ban Mai đã tiến hành TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN từ ngày 6/4 – 8/5/2020.

Tuần qua, những buổi phỏng vấn trực tiếp đã diễn ra. BGH vô cùng hạnh phúc khi nhận được những phản hồi tích cực từ phía các bậc phụ huynh và các bạn nhỏ, khi được trải nghiệm buổi phỏng vấn gần gũi với nhiều điều thú vị.

Như những cô tiên trong truyện cổ tích, các cô giáo của khối 1 và cô giáo tổ Tiếng Anh sẽ cùng dẫn dắt các bé đi qua cuộc phưu lưu của ngôn ngữ và tư duy vừa cuốn hút, vừa gần gũi. Bố mẹ cũng có cơ hội tìm hiểu mọi thọi thông tin về trường, giải đáp thắc mắc trực tiếp cùng BGH để chuẩn bị mọi điều tốt nhất, cùng con “nạp nhiên liệu” chuẩn bị cất cánh vào lớp Một.

Ban Mai school – tự hào là :

1.Trường học giáo dục NHÂN CÁCH với chương trình giáo dục toàn diện 5KEYs: NHÂN CÁCH – TRI THỨC – NĂNG LỰC – SỨC KHỎE – TƯ DUY TOÀN CẦU

2.Chương trình phổ thông Quốc tế Cambridge. Đội ngũ cố vấn cấp cao là những chuyên gia hàng đầu về chương trình Cambridge, STEM, Phát triển Tư duy tài chính…Các thầy cô giáo được tham gia các chương trình trao đổi và đào tạo ngắn hạn/dài hạn tại các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Hoa Kỳ, Úc, New Zealand, Singapore, Hàn Quốc……

3. Trường Light House đầu tiên tại Việt Nam – Chương trình phát triển năng lực Lãnh đạo bản thân của Mỹ (LiM)

Học Bổng Du Học Mỹ Tuyển Sinh Học Kỳ Mùa Xuân Tháng 1/2019 (Lớp 6

Trong chương trình tuyển sinh học kì mùa xuân đến, các trường trung học đang có học bổng cho các bạn đăng kí trong học kỳ mùa xuân này, học bổng có giá trị lên đến 50% học phí.. Trong đó, thời gian cấp I-20 mất từ 2 đến 5 ngày làm việc.

Nổi tiếng với lịch sử lâu đời cùng phương pháp giáo dục đặc thù, đây là những trường học nổi bật tại Hoa Kỳ hướng học sinh đến sự linh hoạt và tự do ngay trong môi trường giáo dục cạnh tranh. Ngoài ra, trường còn liên kết trực tiếp đến các trường Đại học, Cao đẳng có nhu cầu đối với học sinh có trình độ cao

Danh sách các trường:

– St. Catherine’s Middle & High School (lớp 6 đến lớp 12)

St. Catherine’s Middle & High School đẩy mạnh một môi trường đào tạo cùng thái độ tốt nhất với mục đích kiến tạo thế hệ học tập lâu dài và những công dân toàn cầu đáng tin cậy.

St. Catherine’s Middle & High School có 100% học sinh tốt nghiệp năm 2015 được vào đại học, phục vụ quân đội, hay gia nhập lực lượng lao động.

Website của trường: chúng tôi

– St. Thomas More High School ( Lớp 9 đến lớp 12)

St. Thomas More High School đi đầu trong giáo dục các ngành Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học (STEM) với nhiều giải thưởng cao quý. Sự dẫn đầu trong chương trình giáo dục STEM của St. Thomas More High School xuất phát từ đội ngũ giáo viên của trường.

Chủ tịch và điều phối viên STEM đã được vinh danh là Nhà giáo dục nổi bật năm 2016 bởi tổ chức giáo dục Education Deans of Greater Milwaukee.

Website của trường: chúng tôi

– Martin Luther High School (lớp 9 đến lớp 12)

Martin Luther High School nổi tiếng với lịch sữ đào tạo và mỹ thuật. Với chương trình giáo dục toàn diện, học sinh được đào tạo với nhiều giáo trình tập trung phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, giải quyết vấn đề và tư duy sáng tạo. Trường còn có liên kết vững chắc cùng cộng đồng Toàn cầu, phục vụ hơn 12 quốc gia trên toàn thế giới.

Website của trường: chúng tôi

Văn phòng tại Việt Nam: 433 Nguyễn Thị Thập, Tân Phong Quận 7. chúng tôi VietNam

Văn phòng tại AUSTRALIA: 29 Lloyd, George Evenue, Concord, NWS 2137,Australia

Điện thoại: 028.37753125 -028.37853128

Soạn Đọc Tiểu Thanh Kí

Trả lời câu 1 trang 133 SGK Ngữ văn 10, tập 1

Nguyễn Du đồng cảm với số phận nàng Tiểu Thanh vì:

– Vì thương xót cho số phận bất hạnh của những người phụ nữ tài sắc.

– Từ bi kịch của Tiểu Thanh, nhà thơ suy nghĩ về định mệnh nghiệt ngã của những người có tài văn chương, nghệ thuật.

– Vì ý không biết có ai hiểu, đồng cảm với mình như sự thấu hiểu của mình đối với Tiểu Thanh.

Câu 2: Tr ả l ời c âu 2 trang 133 SGK Ng ữ v ăn 10, t ập 1

– Câu thơ Nỗi hờn kim cổ trời khôn hỏi có nghĩa là nỗi hận cổ kim khó mà hỏi trời được.

+ Nỗi hận ở đây là vì sao những người tài năng, nhan sắc như Tiểu Thanh và biết bao người giống như nàng lẽ ra phải được trân trọng, được sống hạnh phúc nhưng lại chịu bất hạnh, dập vùi.

– Tác giả cho rằng mối hận đó không thể hỏi trời vì nó không có lời giải đáp, trời vô tình và xã hội cũng tàn nhẫn bỏ mặc những người có tài năng văn chương nghệ thuật.

Câu 3: Tr ả l ời c âu 3 trang 133 SGK Ng ữ v ăn 10, t ập 1

– Sự thương xót và đồng cảm của Nguyễn Du với người phụ nữ có tài văn chương mà bất hạnh đã c ho thấy tấm lòng nhân đạo sâu sắc bởi ông đã đặt ra vấn đề quyền sống của người nghệ sĩ, bày tỏ thái độ trân trọng, thông cảm đối với họ.

Đây là điểm mới trong tư tưởng nhân đạo của Nguyễn Du, không chỉ quan tâm tới những người nghèo khổ mà còn thương xót những chủ nhân của các giá trị văn hóa tinh thần.

+ Hai câu đề: từ cảnh hoang phế nơi Tiểu Thanh sống một đời buồn tủi, hình dung những di cảo còn sót lại của nàng mà dấy lên cảm xúc.

+ Hai câu thực: bày tỏ suy nghĩ về số phận bất hạnh của Tiểu Thanh.

+ Hai câu luận: liên hệ đến bản thân và khái quát, nâng cao vấn đề mối hận chung.

+ Hai câu kết: tiếng khóc thương xót cho những nghệ sĩ tài năng, bất hạnh.

LUYỆN TẬP Câu hỏi (trang 134 SGK Ngữ văn 10 tập 1)

– Đoạn trích trong truyện Kiều – Nguyễn Du là lời của nhân vật Thúy Kiều khóc thương nhân vật Đạm Tiên khi đi viếng mộ Đạm Tiên.

– Trong các sáng tác của Nguyễn Du, hình ảnh thường thấy là hình ảnh những người tài hoa bạc mệnh, thể hiện niềm thương cảm cho những kiếp người mỏng manh, nhỏ bé.

Bố cục

– Phần 1 (2 cầu đầu): Nguyễn Du đọc phần dư cảo Tiểu Thanh để lại

– Phần 2 (câu 3, 4): số phận tài hoa bạc mệnh của nàng Tiểu Thanh

– Phần 3 (câu 5, 6): nỗi thương cảm của Nguyễn Du dành cho nàng Tiểu Thanh

– Phần 4 (2 câu cuối): thương xót Tiểu Thanh, Nguyễn Du thương cho số phận mình

ND chính

Chia sẻ: chúng tôi