Tuyển Sinh Đại Học Fpt Cần Thơ / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Đại Học Fpt Cần Thơ

Đại học FPT Cần Thơ là trường vừa mới thành lập tại Cần Thơ trong 4 năm nhưng đã đạt được nhiều thành tựu vượt bậc. Từ giá trị đào tạo nổi tiếng từ hệ thống trường học FPT đến những cơ sở vật chất hiện đại như thư viện, phòng học, sân banh. Hay những hoạt động sôi nổi từ văn nghệ, phong trào sinh viên.

Học phí trường Đại học FPT Cần Thơ

Thời gian đào tạo trường Đại học FPT là 9 học kỳ (Tính cả giai đoạn thực tập). Mỗi học có thời gian đào tạo khoảng 4 tháng.

Học phí ngành Ngôn ngữ, Kinh tế Đại học FPT Cần Thơ: 13.500.000đ/ học kỳ.

Học phí ngành Công nghệ thông tin: 16.500.000đ/ học kỳ.

Chi phí đăng ký nhập học ngoài học phí mỗi kỳ là:

Phí đăng ký nhập học Đại học FPT Cần Thơ: 3.000.000đ.

Học phí mức anh văn đầu tiên: 6.750.000đ.

Riêng mức anh văn chi làm 6 mức, mỗi mức có thời gian học là 2 tháng. Sinh viên sau khi đóng phí mức anh văn đầu tiên sẽ trải qua một kỳ thi tiếng Anh đầu vào. Số điểm đạt được sẽ phân chia trình độ anh văn và xét sinh viên đạt mức anh văn nào để theo học.

Học phí từng mức học anh văn là 6.750.000đ/mức.

Ngoài ra, khi sinh viên đạt chuẩn TOEFL iBT 80 hoặc IELTS (Học thuật) 6.0 hoặc quy đổi tương đương sẽ được miễn học chương trình anh văn.

Ngành đào tạo trường FPT

Ngành Ngôn ngữ sẽ chia làm 3 ngành học chính:

Ngôn ngữ Hàn – Anh.

Ngôn ngữ Nhật – Anh.

Ngôn ngữ Trung – Anh.

Ngành Quản trị kinh doanh chia làm 5 ngành học chính:

Ngành Công nghệ thông tin chia làm 4 ngành học chính:

An toàn thông tin.

Kỹ thuật phần mềm.

Thiết kế mỹ thuật số.

Trí tuệ nhân tạo.

Ngành tuyển sinh Đại học FPT Cần Thơ 2023

Công nghệ thông tin, bao gồm các chuyên ngành:

Quản trị kinh doanh, bao gồm các chuyên ngành:

Ngôn ngữ Anh;Ngôn ngữ Nhật;Ngôn ngữ Hàn;

Các tổ hợp xét tuyển 2023:

Cách thức xét tuyển Đại học FPT Cần Thơ

Ngành ngôn ngữ sẽ xét tuyển khối D01 (Toán, Ngữ Văn và Anh Văn), A00 (Toán, Lý và Hóa), A01 (Toán, Lý và Anh Văn), D90 (Toán, Anh Văn và KHTN).

Ngành Quản trị kinh doanh và CNTT sẽ xét tuyển D01 (Toán, Ngữ Văn và Anh Văn), A00 (Toán, Lý và Hóa), A01 (Toán, Lý và Anh Văn), D96 (Toán, Anh Văn và KHXH).

Điều kiện miễn thi sơ tuyển

Thí sinh được miễn thi sơ tuyển vào Trường ĐH FPT nếu đáp ứng một trong những điều kiện sau:– Thuộc diện được tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ GD&ĐT;– Tổng điểm 3 môn đạt 21 điểm* trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT năm 2023 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT;– Tổng điểm 3 môn (mỗi môn tính trung bình hai học kỳ cuối THPT) đạt 21 điểm* trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT;– Ngành Ngôn Ngữ Anh: Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương;– Ngành Ngôn Ngữ Nhật: Có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên;– Tốt nghiệp Chương trình APTECH HDSE (áp dụng đối với khối ngành Máy tính & CNTT);– Tốt nghiệp Chương trình ARENA ADIM (áp dụng đối với chuyên ngành Thiết kế đồ họa);– Đã tốt nghiệp Đại học.*** Ghi chú: (*) chính xác đến 0.25 (ví dụ: từ 20.75 đến 21 làm tròn thành 21)

FPT University

Hồ sơ xét tuyển ĐH FPT Cần Thơ bao gồm những gì Cách thức đăng ký xét tuyển ĐH FPT Cần Thơ

Có 3 hình thức đăng ký xét tuyển:

Địa chỉ: Phòng tuyển sinh trường ĐH FPT Cần Thơ, 600 đường Nguyễn Văn Cừ, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ, Việt Nam.

Cách thi đậu đại học FPT Cần Thơ 2023 tốt nhất

Xét học bạ THPT HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12: Điểm tổ hợp trên 19,5 điểm.

Xét học bạ THPT HK1 và HK2 lớp 12: Điểm tổ hợp trên 19,5 điểm.

Tham dự thi sơ tuyển của đại học FPT ngày 10/5/2020.

Xét kết quả thi THPT quốc gia 2023: Điểm tổ hợp môn trên 21,5 điểm (Cộng 3 điểm ưu tiên cho thí sinh xét NV1,2,3 vào FPT).

Xét tuyển theo học bạ THPT 2023

Tổng điểm 3 môn trung bình đạt 21 điểm trở lên áp dụng tại HCM và HN và 19,5 điểm trở lên áp dụng tại Cần Thơ. Xét tuyển 3 môn tổ hợp tùy vào ngành nghề đăng ký học.

Quản trị kinh doanh (7340101): D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh).

Ngôn ngữ Anh (7220201): A00 (Toán, Vật lý, Hoá học).

Ngôn ngữ Nhật (7220201): A01 (Toán, Vật lý, Hoá học).

Ngôn ngữ Hàn Quốc (7220210): C00 (Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa Lý).

Công nghệ thông tin (7480201): D01 – A00 – A01 – D90 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh – Toán, Vật lý, Hoá học – Toán, Vật lý, Tiếng Anh – Toán, Tiếng Anh, KHTN).

Xét tuyển ưu tiên

Ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh đạt một trong các điều kiện sau:

Tốt nghiệp THPT ở nước ngoài

Tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Anh);

Tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Nhật);

Tiếng Hàn TOPIK cấp độ 4 trong kỳ thi TOPIK II (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc);

Tốt nghiệp Chương trình APTECH HDSE (áp dụng đối với ngành Công nghệ thông tin);

Tốt nghiệp Chương trình ARENA ADIM (áp dụng đối với chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số);

Tốt nghiệp Đại học.

Sinh viên chuyển trường từ các trường đại học thuộc Top 1000 trong 3 bảng xếp hạng gần nhất: QS, ARWU và THE hoặc các trường đạt chứng nhận QS Star 5 sao về chất lượng đào tạo.

Đặc biệt tuyển thẳng tại mục 2, Điều 7 trong Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ GD&ĐT năm 2023.

(Cập nhật tuyển sinh đại học FPT năm 2023).

Địa chỉ trường Đại học FPT Cần Thơ

Trường ĐH FPT Cần Thơ nằm cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 5km. Đường đi nằm về phía kdc Hồng Phát, bệnh viện Nhi Cần Thơ, trường ĐH Nam Cần Thơ. Tham khảo Google Maps địa chỉ trường ĐH FPT Cần Thơ.

Số điện thoại: (0292) 360 1996 hoặc HOTLINE: (0292) 730 36 36.

Email: [email protected]

Địa chỉ: 600 đường Nguyễn Văn Cừ, An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ, Việt Nam.

Tìm hiểu về một ngôi trường nổi tiếng khác ở Cần Thơ: Đại học Cần Thơ.

Đánh giá của sinh viên về trường

Bạn Hoa Kim Anh đánh giá 5/5: “Trường Đại học FPT Cần Thơ môi trường rất tốt cho việc học. Các chương trình giáo dục cũng là tốt, nhưng chi phí rất cao. Nếu bạn có tiền, tôi nghĩ rằng trường này là thích hợp cho bạn. Điều này sinh viên trường đại học đào tạo ra nhiều lĩnh vực như: Bảo đảm thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Kế toán…”

Banenki Minjiuchi đánh giá 5/5: “Tôi thực sự rất hứng thú với trường Đại Học FPT Cần Thơ. Môi trường học ở đây rất tốt”.

Ngoài ra còn đánh giá của anh Phạm Hoàng Thái Dương – chủ shop Hoa Yêu Thương về trường đại học FPT: “Công nghệ thông tin luôn nâng tầm phát triển doanh nghiệp trong tương lai. Trường Đại học FPT là trường hàng đầu đào tạo công nghệ thông tin. Vì vậy tôi luôn tin tưởng vào chất lượng sinh viên từ trường.”

Lịch sử trường Đại học FPT Cần Thơ

Ngày 8/9/2016 chính thức thành lập ĐH FPT Cần Thơ với kinh phí đầu tư 100% từ tập đoàn FPT.

Sau 4 năm thành lập, trường ĐH FPT Cần Thơ có tỷ lệ 100% sinh viên thực tập tại doanh nghiệp, 98% sinh viên có việc làm chính thức sau khi ra trường.

Đặc biệt với thư viện FPT được xây dựng không gian mở với nhiều đầu sách tham khảo tiếng anh giá trị, wifi tốc độ cao. Hứa hẹn là nơi học tập mang đến tri thức cao cho sinh viên trường.

Huynh Hieu Travel là một blogger du lịch, người viết content. Anh là người đi nhiều nơi, đặc biệt là miền Tây. Anh thích nghiên cứu về lịch sử, văn hóa và trải nghiệm để review về những điểm du lịch.

Trường Thpt Fpt Cần Thơ Tuyển Sinh 300 Học Sinh Lớp 10

​Trường THPT FPT Cần Thơ xét tuyển điểm thi vào lớp 10, tuyển thẳng học sinh giỏi các cấp cho năm học 2023-2021, thời gian nộp hồ sơ đến 12/8.

THPT FPT Cần Thơ trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT, là một trong những ngôi trường nội trú tại Đồng bằng sông Cửu Long được phụ huynh và học sinh quan tâm và lựa chọn. Trường hướng đến mục tiêu trang bị kiến thức, kỹ năng, tâm thế và nhất là tinh thần tự lập để các em tự tin bước vào giảng đường đại học hoặc du học.

Năm học 2023-2021, trường tuyển sinh học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở trên cả nước theo ba phương thức.

Phương thức tuyển thẳng áp dụng với học sinh đạt giải khuyến khích trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quận, huyện, thành phố trực thuộc trung ương năm học lớp 9 trong các môn văn hóa. Trường còn tuyển thẳng học sinh đạt ba năm rưỡi học sinh giỏi ở bậc THCS.

Phương thức kiểm tra năng lực đầu vào dành cho học sinh có điểm trung bình chung hoặc trung bình 3 môn Toán, Văn, Anh lớn hơn hoặc bằng 6,5. Trường đã tổ chức 3 đợt thi tuyển vào các ngày 7/6, 12/7, 2/8 và hiện không tổ chức kỳ kiểm tra năng lực đầu vào.

Phương thức xét tuyển theo điểm thi vào lớp 10 của Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ.

Môi trường học tập nội trú tại THPT FPT Cần Thơ giúp học sinh rèn luyện sự tự lập để trưởng thành. Học sinh học tập tại trường và sinh hoạt tại ký túc xá từ thứ 2 đến thứ 6. Đội ngũ giáo viên quản nhiệm quan tâm và chăm sóc học sinh, đồng thời tham vấn tâm lý học đường khi các em gặp một số khó khăn trong giai đoạn tâm sinh lý thay đổi.

Sự giúp đỡ từ bạn bè cùng trang lứa giúp các em giải tỏa thắc mắc của bản thân. Học nội trú là một trong những cách rèn cho học sinh sự tự lập ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Học sinh học tiếng Anh và các môn văn hóa theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo lượng kiến thức để thi tốt nghiệp THPT. Trường còn bổ sung chương trình tiếng Anh tăng cường, sử dụng giáo trình Pathways với 50% số giờ học cùng giáo viên người nước ngoài.

Chương trình phát triển cá nhân (Personal Development Program – PDP) của trường được phụ huynh và học sinh yêu thích. Học sinh học các môn kỹ năng mềm như kỹ năng nhận thức bản thân, kỹ năng tư duy phản biện…; sinh hoạt và trải nghiệm nhiều câu lạc bộ, nhiều hoạt động sự kiện. Môn thể dục của trường thay bằng môn võ cổ truyền vovinam.

Các em còn được định hướng nghề nghiệp sớm từ lớp 10 để biết điểm mạnh của bản thân và lựa chọn ngành nghề.

Do nằm trong lòng Đại học FPT Cần Thơ nên trường có cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho dạy và học. Các em có cơ hội làm quen và thích nghi với môi trường giáo dục đại học từ sớm. Đây là lợi thế để các em bước vào giảng đường đại học Đại học FPT dễ dàng hơn, chuẩn bị tiếng Anh, kỹ năng và tâm thế để có thể du học sau 3 năm học tập phổ thông.

Kim Uyên

Link Báo Gốc: https://vnexpress.net/truong-thpt-fpt-can-tho-tuyen-sinh-300-hoc-sinh-lop-10-4141901.html

Trường Thpt Fpt Cần Thơ; Tuyển 300 Học Sinh Lớp 10 Năm Học 2023

Trường THPT FPT Cần Thơ; Tuyển 300 học sinh lớp 10 năm học 2023-2021

* Ðối tượng: Toàn bộ học sinh Việt Nam có đủ sức khỏe, tốt nghiệp trung học cơ sở trong năm 2023.

* Các hình thức tuyển sinh: Trường có 3 phương thức xét tuyển

– Học sinh đạt giải Khuyến khích trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Quận, cấp Huyện, cấp Thành phố trực thuộc Trung ương năm học lớp 9 các môn văn hoá

– Học sinh đạt 3,5 năm học sinh giỏi bậc THCS.

2. Kỳ kiểm tra năng lực đầu vào:

– Ðiều kiện tham gia kỳ kiểm tra năng lực đầu vào: Học sinh có điểm trung bình chung (hoặc trung bình 3 môn Toán, Văn, Anh) lớn hơn hoặc bằng 6,5.

– Ðã tổ chức 3 đợt thi tuyển vào các ngày: 7-6-2020; 12-7-2020 và 2-8-2020. Hiện nay, trường không tổ chức kỳ kiểm tra năng lực đầu vào.

Xét tuyển theo điểm thi vào lớp 10 của Sở Giáo dục và Ðào tạo Cần Thơ với điểm chuẩn là 23. Nhận hồ sơ xét tuyển đến 12.8.2020

* Thí sinh đăng ký dự tuyển bằng hình thức

2. Ðăng ký trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh tại số 600 đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), chúng tôi Bình, chúng tôi Kiều, TP Cần Thơ. Số điện thoại: 0292 7309 339 – 0292 3600 567.

* Ðiểm đặc biệt của Trường THPT FPT Cần Thơ:

Môi trường học tập nội trú, rèn luyện sự tự lập để trưởng thành.

Học sinh học tập tại Trường và sinh hoạt tại Ký túc xá từ thứ 2 đến thứ 6. Hệ thống giáo viên quản nhiệm luôn quan tâm và chăm sóc từng học sinh; đồng thời tham vấn tâm lý học đường khi các em gặp một số khó khăn trong giai đoạn tâm sinh lý thay đổi. Sự giúp đỡ từ những bạn bè cùng trang lứa cũng sẽ giúp các em thoải mái giải tỏa những thắc mắc của bản thân. Học nội trú là nền tảng để học sinh rèn luyện sự tự lập ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Học tiếng Anh cùng giáo viên nước ngoài ngay trong chương trình cấp 3.

Học tại Trường THPT FPT Cần Thơ, học sinh sẽ học tiếng Anh theo chương trình của Bộ Giáo dục và Ðào tạo; lượng kiến thức đảm bảo cho các em thi tốt nghiệp THPT. Trường còn bổ sung chương trình tiếng Anh tăng cường, sử dụng giáo trình Pathways (Giáo trình nhập khẩu), với 50% số giờ học cùng Giáo viên người nước ngoài.

Mở rộng cơ hội vào Ðại học FPT và chinh phục học bổng du học.

Trường Đại Học Nam Cần Thơ Tuyển Sinh 2023

Trường Đại Học Nam Cần Thơ Tuyển sinh hệ đại học và cao đẳng với ngành nghề và chỉ tiêu như sau:

1. Các Ngành Đào Tạo: 2. Vùng tuyển sinh Đại Học Nam Cần Thơ: Nhà trườngTuyển sinh trong cả nước 2. 3. Phương thức Tuyển Sinh Đại Học Nam Cần Thơ:

+ Xét tuyển theo điểm học bạ THPT với 80% chỉ tiêu. Tổ hợp xét tuyển tương ứng của mỗi ngành được đăng tải trên www.nctu.edu.vn.

+ Xét tuyển theo điểm thi Kỳ thi THPT quốc gia của 3 môn thi tuyển với 20% chỉ tiêu.

4. Hình thức XT Đại Học Nam Cần Thơ

+ Theo điểm TB 3 môn xét tuyển học bạ của 2 HK lớp 12.

+ Theo điểm TB 3 môn xét tuyển học bạ của 5 HK (lớp 10, 11 & hk1 lớp 12)

+ Theo điểm TB 3 môn thi TN THPT cụm thi do các trường ĐH tổ chức.

Điều kiện XT:

+ Tốt nghiệp Trung học phổ thông (hoặc tương đương)

+ Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cộng ƯTKV, ƯTĐT từ 6.0 trở lên đối với hệ đại học; và Từ 5.5 trở lên vào hệ CĐ.

+ Đối với điểm TB môn thi TN THPT do BGD quy định.

5. Học phí Đại Học Nam Cần Thơ:

Hệ Đại học: Từ 310.000 vnđ/TC đến 390.000 vnđ/TC tùy theo ngành học.

Đối với ngành sức khỏe là 920.000 vnđ/TC đến 1.050.000 vnđ/TC. Mỗi học kỳ có từ 16 đến 18 tín chỉ (TC).

Sinh viên được quan tâm giới thiệu việc làm ngoài giờ và các hình thức hỗ trợ tài chính học tập khác.

6. Môi trường sinh hoạt Đại Học Nam Cần Thơ:

Nhà trường có Ký túc xá với 2.000 chỗ ở tập trung, đảm bảo 100% chỗ ở nội trú với điều kiện sinh hoạt an ninh tốt, văn minh, hiện đại.

7. Chế độ hỗ trợ ưu tiên Đại Học Nam Cần Thơ:

+ Giảm 10% học phí đối với học sinh có hộ khẩu và theo học THPT tại các Huyện của Tp Cần Thơ.

+ Giảm 10% học phí đối với học sinh có hộ khẩu và theo học THPT tại các Trường THPT thuộc KV1 của 13 tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long.

+ Có chế độ giảm học phí cho các đối tượng chính sách khác, các SV thuộc diện hộ nghèo.

8. Đăng ký xét tuyển Đại Học Nam Cần Thơ:

+ Hồ sơ được phát hành rộng rãi tại tất cả các trường THPT/ TT GDTX, các cộng tác viên TS và có thể in từ website www.nctu.edu.vn

+ Thí sinh có thể đăng ký XT trực tuyến tại website; Gửi qua đường bưu điện hoặc Nộp trực tiếp tại Trường.

Điểm Chuẩn Đại Học Nam Cần Thơ Mới Nhất, Chính Xác Nhất Nguyện Vọng 2 Đại Học Nam Cần Thơ Mới Nhất Thủ Tục Xét Tuyển, Nhập Học, Học phí Đại Học Nam Cần Thơ