Thủ Tục Xin Visa Định Cư Hàn Quốc / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Thủ Tục Xin Visa Kết Hôn Hàn Quốc

Sau khi kết hôn với người Hàn Quốc thì xin visa để sang Hàn định cư là mong muốn của rất nhiều bạn và chắc chắn các bạn sẽ phải thực hiện thủ tục xin visa kết hôn.

Thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc là nội dung mà Anzlaw nhận được khá nhiều trong thời gian gần đây. Với hàng chục cuộc gọi đề nghị tư vấn mỗi ngày, cộng với hàng chục thư điện tử mà Anzlaw nhận được hàng tháng.

Định cư lâu dài tại Hàn Quốc là mong muốn của bất kì cô dâu hay chú rể Hàn nào. Đó cũng là một trong những ưu đãi mà pháp luật Hàn Quốc dành cho công dân nước ngoài là vợ/chồng người Hàn. Do đó thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc là thủ tục được nhiều bạn quan tâm tìm hiểu.

Anzlaw tư vấn về thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc

Ở giai đoạn nhiều năm về trước, thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc tương đối dễ dàng. Đó là nhờ chính sách của Sứ quán Hàn Quốc nhằm tạo điều kiện cho công dân Việt đoàn tụ cùng vợ/chồng là người Hàn. Thủ tục xin visa giai đoạn này khá đơn giản. Cần chuẩn bị ít giấy tờ và quy trình thực hiện vô cùng dễ dàng. Chính sự dễ dàng này, khiến khá nhều người Việt lợi dụng việc kết hôn giả để định cư Hàn Quốc.

Ngày nay để có thể hoàn thành thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc là việc không hề đơn giản. Nếu không thực sự nghiêm túc và đầu tư công sức thì thật khó có cơ hội để có cho mình một tấm visa kết hôn Hàn Quốc. Chính vì vậy, Anzlaw muốn giới thiệu tới các bạn bài viết này.

Anzlaw muốn thông qua bài viết này để giúp các bạn hình dung và hiểu rõ về thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc. Đồng thời Anzlaw mong rằng thông tin mà Anzlaw chia sẻ ít nhiều giúp ích cho các bạn trong quá trình các bạn làm thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc.

Các giai đoạn xin visa kết hôn Hàn Quốc

Anzlaw chia thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc thành 2 giai đoạn. Một là giai đoạn chuẩn bị hồ sơ xin visa kết. Hai là giai đoạn nộp hồ sơ và phỏng vấn nếu có. Tương ứng với từng giai đoạn, các bạn sẽ có những lưu ý nhất định để việc xin visa kết hôn của các bạn gặp nhiều thuận lợi.

Giai đoạn chuẩn bị hồ sơ

Thực tế với mỗi trường hợp thì giấy tờ cần chuẩn bị có sự khác nhau. Tuy nhiên những giấy tờ sau đây là giấy tờ cơ bản nhất mà khi làm thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc phải có. Giấy tờ bao gồm:

Đối với công dân Việt Nam

Giấy tờ nhân thân gồm: chứng minh thư, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, hộ chiếu;

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ hôn nhân với người Hàn;

Giấy khám sức khỏe kết hôn;

Lý lịch tư pháp phiếu số 02;

Tờ khai xin visa kết hôn theo mẫu của Sứ quán Hàn Quốc;

Tờ khai thông tin người xin visa theo mẫu của Sứ quán Hàn Quốc;

Ảnh cưới;

Tường trình kết hôn.

Đối với công dân Hàn Quốc

Giấy tờ nhân thân gồm: chứng minh thư, hộ chiếu;

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ hôn nhân với người Việt Nam;

Giấy chứng nhận cơ bản;

Giấy chứng nhận quan hệ gia đình;

Giấy tờ xác nhận công việc và giấy tờ đăng kí thành lập doanh nghiệp;

Giấy tờ chứng minh tài chính;

Giấy tờ xác nhận việc đóng thuế thu nhập;

Thư mời;

Giấy tờ bảo lãnh;

Tường trình kết hôn;

Xác nhận về số tiền trong tài khoản;

Giấy khám sức khỏe;

Giấy tờ chứng minh mẫu dấu cá nhân của người Hàn;

Giấy tờ chứng nhận chương trình kết hôn quốc tế.

Những giấy tờ trên cần được sao y, dịch thuật, công chứng, chứng nhận và hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và theo yêu cầu của Sứ quán Hàn Quốc.

Lưu ý về giấy tờ chứng minh mối quan hệ

Một điểm rất quan trọng các bạn nên biết trong giai đoạn này đó là ngoài những giấy tờ cơ bản nêu trên, các bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ chứng minh mối quan hệ của bạn với bạn trai. Những giấy tờ này cần thống nhất với những gì các bạn đã viết trong bản tường trình kết hôn. Giấy tờ này khá quan trọng vì nó sẽ quyết định tới kết quả xin visa của các bạn. Các bạn cung cấp giấy tờ càng chi tiết và đầy đủ bao nhiêu thì càng có lợi cho các bạn bấy nhiêu.

Thủ tục phỏng vấn sẽ chứng minh cho các bạn thấy điều này. Theo quy định của Sứ quán Hàn Quốc thì Sứ quán sẽ phỏng vấn những trường hợp nộp hồ sơ xin visa kết hôn mà không nằm trong diện miễn phỏng vấn. Mục đích của phỏng vấn là nhằm xác minh mối quan hệ của các bạn. Vì vậy, giấy tờ chứng minh mối quan hệ sẽ được Sứ quán xem xét rất cẩn thận. Đó cũng là những nội dung chủ yếu của buổi phỏng vấn.

Kinh nghiệm của Anzlaw

Tùy hoàn cảnh gặp gỡ của mỗi người mà việc cung cấp giấy tờ sẽ có sự khác nhau. Nếu bạn và bạn trai quen nhau khi làm cùng công ty thì các bạn có thể cung cấp hợp đồng lao động của cả hai. Thậm chí, trường hợp quen nhau qua mạng thì cung cấp đoạn hội thoại bằng tin nhắn giữa bạn và người Hàn. Những giấy tờ chứng minh các bạn đi chơi cùng nhau như vé xem phim, vé tàu xe, hóa đơn chứng từ đi du lịch cùng nhau các bạn cũng nên giữ lại về phục vụ cho việc nộp hồ sơ. Đây đều là những giấy tờ rất có giá trị khi xin visa kết hôn Hàn Quốc.

Khi đã có trong tay đầy đủ hồ sơ xin visa kết hôn, các bạn có mặt tại Sứ quán Hàn Quốc để nộp hồ sơ. Các bạn nên kiểm tra kĩ hồ sơ trước khi đi đồng thời nên tới Sứ quán từ sớm để được phục vụ.

Sau khi các bạn nộp đầy đủ hồ sơ, các bạn sẽ nhận được phiếu hẹn ngày nhận kết quả. Thông thường ngày trả kết quả là ngày thứ 40 kể từ ngày nộp hồ sơ. Những trường hợp được miễn phỏng vấn thì khi có kết quả, sứ quán sẽ thông báo để bạn tới nhận visa. Còn đối với những trường hợp phải phỏng vấn thì các bạn sẽ nhận được thông báo phỏng vấn thông thường vào ngày thứ 39.

Bài viết có thể còn có sai sót. Rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Kết luận về thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc

Thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc là thủ tục mà Anzlaw đánh giá là phức tạp. Việc này đòi hỏi người thực hiện phải am hiểu các thủ tục hành chính. Thậm chí, ngay cả những người có kiến thức pháp luật khi thực hiện thủ tục này còn gặp những khó khăn. Vì vậy, các bạn cần kiên trì khi thực hiện.

Trong trường hợp không muốn phải đau đầu với việc chuẩn bị hồ sơ xin visa kết hôn Hàn Quốc thì các bạn có thể sử dung dịch vụ của các đơn vị có uy tín. Với bề dầy kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn hồ sơ kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Hàn Quốc nói riêng, cùng đội ngũ luật sư chuyên viên chuyên nghiệp, Anzlaw tin tưởng chúng tôi có thể mang đến cho bạn dịch vụ hoàn thiện hồ sơ xin visa kết hôn Hàn Quốc với tỷ lệ đạt cao nhất.

Thủ Tục Xin Visa Đi Du Học Hàn Quốc

Hãy tìm hiểu kĩ càng về các chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc và các thủ tục, hồ sơ trước khi chuẩn bị cho quá trình du học của mình. Để có thể hiện thực hóa được mong muốn du học của mình, Trung tâm tư vấn du học HALO xin đưa ra một số thông tin về thủ tục đăng kí xin Visa du học Hàn Quốc các bạn cần phải biết.

Hồ sơ xin visa đi du học Hàn Quốc

Giấy nhập học bản gốc (Certificate of Admission)

Giấy bảo lãnh có công chứng Nhà nước Hàn Quốc (với trường hợp có người Hàn bảo lãnh)

Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT được dịch tiếng Anh có công chứng Nhà nước (kèm bản gốc để đối chiếu) Nếu bạn đã tốt nghiệp Đại học cần thêm Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học được dịch tiếng Anh có công chứng Nhà nước Nếu bạn là sinh viên trao đổi, chưa tốt nghiệp chương trình đại học cần thêm thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc xác nhận sinh viên của trường được dịch tiếng Anh, bảng điểm các học kỳ đã học được dịch tiếng Anh công có chứng Nhà nước

Bản kế hoạch học tập của bản thân được tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, không chấp nhận bản dịch (trong đó ghi đầy đủ và chi tiết tên, ngày tháng năm sinh, trường đăng ký học, ngành nghề định theo học, lý do tại sao lựa chọn ngành nghề và tường đại học đó, ai sẽ là người chu cấp phí sinh hoạt cho bạn, có mối quan hệ nào với người Việt nam hoặc người Hàn Quốc ở Hàn Quốc không; Kế hoạch trong tương lai của bạn là gì)

Bản tự giới thiệu về bản thân được tự viết bằng tiếng Hàn, không chấp nhận bản dịch trong đó ghi đầy đủ và chi tiết tên, ngày tháng năm sinh, tình trạng hôn nhân, nghề nghiệp, nơi làm việc, hoàn cảnh gia đình, nghề nghiệp của các thành viên trong gia đình vào thời điểm hiện tại, số điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình, quá trình học tập trước đây của bản thân, trình độ tiếng Hàn

Sơ yếu lý lịch được dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng Nhà nước

Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước (Trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính)

Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm cần phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng với số tiền tối thiểu là 10.000 USD)Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ hỗ trợ chứng minh tài chính với mức chi phí ưu đãi trong trường hợp sổ tiết kiệm của gia đình bạn không đạt điều kiện về thời gian hoặc số tiền trong tài khoản và trường hợp chưa có sổ tiết kiệm

Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Ạnh công chứng Nhà nước

Phí hoàn thành thủ tục làm Visa

Trường hợp xin Visa đi dưới 90 ngày: 20 USD

Trường hợp xin Visa đi một lần trên 90 ngày: 50 USD

Trường hợp xin Visa đi 2 lần lien tiếp trong 6 tháng: 60 USD

Trường hợp xin Visa đi nhiều lần: 80 USD

Lưu ý: Các chi phí cần nộp khi xin Visa phải thanh toán bằng Đô la Mỹ.

Những trường hợp bị từ chối làm hồ sơ xin Visa đi du học Hàn Quốc sẽ chỉ được trả lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc, bằng cấp, bảng điểm và sổ tiết kiệm gốc, không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp

Thời hạn cấp xét Visa

Thời hạn xét cấp Visa du học trong vòng 5 ngày làm việc nếu giấy tờ không có vấn đề (áp dụng cho các loại Visa trừ Visa Kết hôn, Du học tự túc và Lao động).

Thời hạn xét cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày đã định trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ. Kết quả sẽ được thông báo sau khi đã được xem xét lại, những hồ sơ không đạt và bị loại sẽ được trả lại hộ chiếu trong vòng 7 ngày kể từ ngày có thông báo kết quả (sẽ không thông báo lý do từ chối)

Hồ Sơ Thủ Tục Xin Visa Định Cư Ở Mỹ

Từ lâu, định cư Mỹ đã trở thành đề tài “hot” trong mỗi câu chuyện. Trong đó, hồ sơ thủ tục xin visa định cư ở Mỹ là vấn đề được nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng chưa biết hồ sơ và thủ tục làm thị thực định cư Hoa Kỳ như thế nào, cần những giấy tờ gì, hãy đến với Vietnam Booking để được thông tin chi tiết nhất.

Visa định cư Hoa Kỳ được cấp trên cơ sở mối quan hệ gia đình, việc làm, đầu tư hoặc lựa chọn trong chương trình trúng thưởng visa.

Visa định cư Mỹ bao gồm những loại như sau:

Visa định cư theo diện đầu tư EB5

Visa định cư theo diện dành cho thành viên gia đình

Visa định cư theo diện dành cho thành viên trực hệ

Visa định cư Mỹ theo diện làm việc

Visa định cư theo diện dành cho người trúng thưởng

Visa định cư theo diện trẻ lai.

Không riêng gì công dân Việt, định cư Mỹ là mơ ước của nhiều người trên thế giới. (Ảnh: Internet)

Mỗi loại visa đi Mỹ định cư yêu cầu những loại giấy tờ, hồ sơ khác nhau. Theo đó, tùy vào mục đích định cư mà đương đơn cần tìm hiểu và chuẩn bị thủ tục xin visa định cư ở Mỹ theo đúng quy định.

Có rất nhiều loại visa đi Mỹ định cư. Trong đó phổ biến nhất là loại thị thực bảo lãnh hôn phu/ hôn thê và thị thực định cư theo diện đầu tư tại Mỹ. Trong bài viết này, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn hồ sơ xin visa định cư Mỹ theo những loại phổ biến vừa đề cập.

➢ Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng; Hộ chiếu cũ đã từng đi du lịch nước ngoài, nhất là những nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc và khu vực Châu Âu. Nếu không có hộ chiếu cũ, bạn có thể thay bằng ảnh chứng minh nhân dân;

➢ 2 ảnh thẻ, kích thước 5*5 cm, ảnh chụp không quá 6 tháng gần đây, chụp thẳng trên phông nền trắng;

➢ Cung cấp các tài sản gồm giấy tờ nhà đất, xe ô tô, giấy xác nhận cổ phiếu, cổ phần, tài khoản/ sổ tiết kiệm hoặc hợp đồng cho thuê nhà, thuê xe, góp vốn (nếu có);

➢ Chuẩn bị hồ sơ xin visa định cư Mỹ gồm hộ khẩu, giấy hôn thú hoặc giấy xác nhận ly hôn, giấy khai sinh các con (nếu có);

➢ Nếu là chủ công ty hoặc hộ kinh doanh cá thể: Cung cấp giấy phép kinh doanh, giấy đăng ký mã số thuế, báo cáo tài chính hàng quý hoặc năm; cung cấp hóa đơn đóng thuế 3 tháng gần nhất; danh sách/ bảng lương nhân viên (nếu có); các hợp đồng mua – bán với đối tác, khách hàng (nếu có); giấy tờ giới thiệu về công ty, dịch vụ đang kinh doanh hoặc sản phẩm (nếu có);

➢ Nếu là cán bộ công nhân viên nhà nước, công ty TNHH, doanh nghiệp tư nhân: Cung cấp hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ; giấy xác nhận của cơ quan công tác có ghi rõ thời gian công tác, chức vụ, mức lương; giấy cho phép nghỉ đi du lịch với thời gian cụ thể của doanh nghiệp.

Tài chính, một trong những điều kiện quan trọng nhất để xin visa định cư. (Ảnh: Internet)

Thủ tục xin visa định cư ở Mỹ yêu cầu các giấy tờ theo đúng quy định. Nếu không nộp đủ hồ sơ hoặc nộp không đúng thứ tự, bạn sẽ được yêu cầu rời khỏi hàng, bổ sung hoặc sắp xếp lại hồ sơ và xếp hàng từ đầu.

Tất cả những giấy tờ chứng minh mối quan hệ ràng buộc về công việc, tài chính, gia đình tại Việt Nam như giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con, giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận sở hữu nhà đất, cổ phiếu, xe hơi,… phải để riêng và chỉ nộp khi được yêu cầu.

Xin thị thực định cư Mỹ theo diện bảo lãnh hôn phu/ hôn thê, đương đơn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, đáp ứng đúng quy định của pháp luật Hoa Kỳ, cụ thể những giấy tờ đó gồm:

Đối với người nộp đơn tại Việt Nam, hồ sơ cần:

➢ 3 tờ đơn xin cấp visa định cư Mỹ (đơn được phát miễn phí tại Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ). Với tờ khai này, bạn bắt buộc điền thông tin bằng tiếng Anh;

➢ 4 ảnh thẻ kích thước như ảnh hộ chiếu (35*45mm), ảnh có nền sáng;

➢ Hộ chiếu hợp lệ của người xin visa định cư Mỹ, hộ chiếu phải có chữ ký;

➢ Chứng chỉ về kiến thức tiếng Anh Mỹ cơ bản, tương đương trình độ Alger (chứng chỉ Start Deutsch 1);

➢ Giấy tờ chứng nhận tình trạng độc thân được UBND địa phương nơi cư trú cấp. Thời hạn giấy này không được quá 3 tháng kể từ ngày cấp. Nếu ly hôn phải có quyết định ly hôn;

➢ Giấy tờ chứng minh dự định kết hôn, có xác nhận của Sở Hộ tịch Mỹ;

Đối với hôn phu/ hôn thê tại Mỹ, hồ sơ cần:

➢ Giấy mời sang Mỹ với mục đích kết hôn;

➢ Bản sao công chứng hộ chiếu còn thời hạn;

➢ Giấy chứng nhận đăng ký nơi thường trú hiện tại do Sở lưu trú cấp;

➢ Giấy chứng minh thu nhập theo mẫu, có xác nhận của Sở Ngoại kiều nơi người bảo lãnh thường trú ở Mỹ.

Đầu tư vào Mỹ là con đường nhanh nhất để xin thị thực định cư Hoa Kỳ. (Ảnh: Internet)

Hồ sơ xin visa định cư Mỹ theo diện đầu tư (EB-5)

➢ EB-5 là visa định cư Mỹ dành cho các nhà đầu tư sang Mỹ và các thành viên trong gia đình đi theo (vợ/ chồng và con cái dưới 21 tuổi, độc thân) để định cư ở Mỹ dưới dạng công dân thường trú.

➢ Đối tượng đầu tư: Tất cả những người có khả năng tài chính, có nhu cầu định cư Mỹ, không muốn trực tiếp quản lý công việc kinh doanh và phải đầu tư vào vùng dự án do chính phủ Mỹ chỉ định.

➢ Hồ sơ xin visa định cư Mỹ cần chứng minh sở hữu hợp pháp số tiền đầu tư tại Mỹ tối thiểu 500.000 USD.

➢ Chứng minh dự án đầu tư vào là dự án thuộc vùng khuyến khích phát triển.

➢ Đương đơn xin thị thực định cư cần có sức khỏe tốt và lý lịch tư pháp, an ninh rõ ràng.

Muốn xin visa đi Mỹ định cư, bạn cần có sự bảo lãnh hợp pháp đến từ một họ hàng đủ tiêu chuẩn hoặc chủ lao động tương lai tại Mỹ. Sau đó, họ sẽ nộp hồ sơ xin giấy phép tại văn phòng của USCIS ở Hoa Kỳ cho bạn. Sau khi có giấy phép, đương đơn mới đủ điều kiện để nộp đơn xin thị thực định cư Mỹ.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin thị thực định cư

Ở bước này, đương đơn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa định cư Mỹ theo diện tương ứng mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.

Hồ sơ bảo lãnh cần được Cơ quan Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) chấp thuận. Sau đó, hồ sơ bảo lãnh của bạn sẽ được gửi đến trung tâm thị thực quốc gia (NVC) để kiểm duyệt. Khi NVC xúc tiến xong hồ sơ, họ sẽ xếp lịch phỏng vấn và chuyển tiếp hồ sơ về Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Tp Hồ Chí Minh để thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 3: Phỏng vấn visa định cư Mỹ

Nếu đơn xin visa định cư ở Mỹ được chấp thuận, cơ quan thẩm quyền sẽ liên lạc với đương đơn qua email để xác nhận ngày bạn tham gia phỏng vấn. Khi đi phỏng vấn, bạn cần mang theo giấy tờ đã chuẩn bị ở bước 1 và đến đúng hẹn.

Có visa định cư Mỹ, bạn được hưởng quyền lợi như một thường trú nhân ở Mỹ. (Ảnh: Internet)

Kết quả visa sẽ được biết ngay khi cuộc phỏng vấn kết thúc. Nếu đậu, hộ chiếu sẽ dán visa và được gửi cho bạn qua đường bưu điện trong khoảng 2 tuần. Nếu không đạt, đương đơn sẽ được cấp giấy từ chối OF-194 và hướng dẫn bổ sung hồ sơ để hoàn thiện quy trình đúng như quy định.

Có rất nhiều loại visa định cư Mỹ, mỗi loại lại yêu cầu một bộ hồ sơ riêng. Để xác định đúng loại thị thực định cư Hoa Kỳ cần xin, bạn cần am hiểu về lĩnh vực này và có kinh nghiệm để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo đúng quy định.

Nếu không tự tin khi thực hiện quy trình chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xin visa định cư ở Mỹ, cách tốt nhất bạn nên làm là liên hệ dịch vụ làm visa định cư Mỹ để được hỗ trợ chuẩn xác.

Gặp khó khăn hoặc còn thắc mắc về hồ sơ, thủ tục xin visa định cư ở Mỹ, bạn hãy liên hệ Vietnam Booking qua số hotline: 1900 3498 hoặc đến trực tiếp các văn phòng của chúng tôi tại Hà Nội, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh để được hỗ trợ chu đáo. Vietnam Booking hân hạnh được phục vụ quý khách!

Thủ Tục Xin Visa Định Cư Úc Diện Hôn Thê

Cho hỏi thủ tục để xin visa định cư Úc theo diện hôn thê? Tôi và chồng sắp cưới đang có dự định này nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, phải nộp đơn ở Đại sứ quán VN hay nộp ở Úc?

– Để được cấp visa định cư Úc theo diện hôn thê/hôn phu, bạn cần phải chứng minh được:

+ Bạn đã quen biết người bảo lãnh, hai người biết rõ về bản thân của nhau (bạn chứng minh có mối quan hệ thật, thật sự muốn tiến đến hôn nhân và mong muốn chung sống lâu dài với nhau như vợ chồng);

+ Đã đính hôn với người bảo lãnh;

+ Sẽ kết hôn với người bảo lãnh trước khi visa hết hạn;

+ Sau khi kết hôn, dự định duy trì mối quan hệ và sống chung với người bảo lãnh như vợ/chồng;

+ Sẽ nộp đơn xin visa hôn nhân trước khi visa hết hạn.

+ Ngoài ra bạn cũng cần phải thỏa mãn một số yêu cầu khác về sức khỏe và lý lịch tư pháp trước khi được cấp visa (không phạm pháp, phạm tội và không mắc bệnh nghiêm trọng). Khi bạn được cấp visa hôn thê, bạn phải kết hôn với người bảo lãnh trong vòng chín tháng trước khi visa hôn thê hết hạn.

+ Đối với người bảo lãnh phải là công dân Úc hoặc thường trú nhân Úc đủ 18 tuổi trở lên và phải độc thân.

+ Thời gian xét đơn: khoảng 3-6 tháng.

Một đơn xin thị thực được xem là đã được nộp một cách hợp lệ khi đơn xin đó được chuyển đến cơ quan ngoại giao, lãnh sự hoặc văn phòng di trú (ngày nộp đơn được tính là ngày mà Bộ phận thị thực và quốc tịch (DIAC) thuộc Đại sứ quán Úc tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Úc tại chúng tôi nhận được đơn xin thị thực, không phải là ngày nộp đơn tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc (AVAC – IOM)). Khi nộp đơn bạn phải đóng lệ phí xét duyệt đơn xin thị thực (VAC).

2. Kèm theo đơn bạn cần nộp các loại giấy tờ như: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, sơ yếu lý lịch, lý lịch tư pháp… (chú ý giấy tờ bản sao phải được công chứng). Những giấy tờ không viết bằng tiếng Anh phải có bản dịch tiếng Anh đính kèm. Bản dịch phải do các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam dịch thuật (lưu ý là những thư từ cá nhân và các bằng chứng về mối quan hệ không cần dịch).

Ngoài ra nếu bạn muốn làm đơn xin visa định cư đến Úc, visa du lich Uc, visa du học Úc thì hãy

Liên hệ ngay với chúng tôi: Hotline: 0977 410 678 – Tel: 0862 565 777

Các tin khác