Thủ Tục Định Cư Hàn Quốc / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Thủ Tục Du Học Hàn Quốc

Hồ sơ cần những gì?

10 ảnh 4×6 (nền trắng).

Hộ chiếu (Bản gốc)

Sổ hộ khẩu (Bản gốc).

Bằng cao nhất + Bảng điểm hoặc Học bạ (bản gốc + 02 bản photo công chứng)

Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm ngân hàng có từ 10.000 USD tại thời điểm hiện tại.

Chứng minh thu nhập của bố mẹ (25 đến 40 triệu).

Chứng minh nhân dân của học sinh + bố + mẹ. (Bản gốc)

Giấy khai sinh (Bản gốc)

Giấy khám sức khỏe tại Bệnh viện Lao phổi Trung ương

Đơn nhập học (Edu Korea sẽ hướng dẫn)

Đơn xin cấp visa (Edu Korea sẽ hướng dẫn)

Các bước hoàn thiện hồ sơ du học Hàn Quốc

Bước 1: Dịch thuật công chứng hồ sơ du học Hàn Quốc

Với mỗi bất kỳ cá nhân nào muốn đi công tác, du học, du lịch, định cư… thì phải có đầy đủ giấy tờ pháp lý. Trong bộ hồ sơ du học Hàn Quốc của du học sinh phải có đầy đủ những bản dịch thuật công chứng:

Hộ khẩu

Giấy khai sinh

Chứng minh thư

Bằng cấp, bảng điểm…

Giấy đăng ký kinh doanh (Nếu có)

Bước 2: Hợp pháp hóa tại Cục Lãnh sự – Bộ Ngoại giao

Du học sinh Hàn Quốc phải xin tem và dấu hợp pháp hóa các giấy tờ sau tại Cục Lãnh Sự- Bộ Ngoại Giao:

Học bạ cấp 3 (Bản gốc + bản dịch).

Bằng cấp 3 (Bản gốc + bản dịch).

Giấy khám sức khỏe.

Giấy tình trạng hôn nhân (Nếu có).

Lý lịch tư pháp.

Địa chỉ: Số 40 Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội. Bước 3: Hợp pháp hóa hồ sơ tại Phòng Lãnh Sự- Đại sứ quán Hàn Quốc

Khi đã hợp pháp hóa giấy tờ tại Cục Lãnh sự thuộc Bộ ngoại giao xong. Bạn tiến hành tới Phòng lãnh sự của Đại sứ quán Hàn Quốc ở Việt Nam lấy số hẹn. Sau đó nộp hồ sơ gồm:

Học bạ cấp 3 (Bản gốc + bản dịch)

Bằng cấp 3 (Bản gốc + bản dịch)

Hồ sơ cần thiết khi hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán Hàn Quốc:

Bản dịch đã được hợp pháp hóa của Cục lãnh sự Việt Nam.

Giấy khám sức khỏe có tem và dấu hợp pháp hóa.

Bản photo của bản dịch đã hợp pháp hóa.

01 bản photo CMND hoặc hộ chiếu.

Bản photo học bạ, bằng cấp.

Bản gốc của tất cả giấy tờ trên để đối chiếu.

Trong trường hợp nộp hộ (bố mẹ, vợ, chồng, con) cần:

01 bản photo Chứng minh thư của người nộp hộ

01 bản photo hộ khẩu (bố mẹ) hoặc giấy khai sinh (con) hoặc giấy kết hôn (Chồng hoặc vợ).

Có bản gốc của tất cả giấy tờ trên để dối chiếu.

Bước 4: Gửi hồ sơ và nhận thư mời của trường

Thời gian đợi thư mời từ trường gửi về bình thường khoảng 1- 4 tuần. Nhưng do hiện nay số lượng hồ sơ nhập học quá nhiều nên thời gian sẽ kéo dài khoảng 3 – 6 tuần. Thư mời sẽ được gửi qua bưu điện hoặc qua mail tùy quy định của từng trường. Nhưng cơ bản trên thư mời sẽ có những thông tin sau:

Thời gian nhập học

Số học phí cần thanh toán

Khóa học

Điều kiện hoàn trả học phí

Và một số thông tin khác…

Và khi bạn đã có thư mời của trường đại học ở Hàn Quốc, bạn sẽ phải đóng trước một khoản học phí tùy vào trường quy định. Đó coi như là sự đồng ý của bạn với trường đại học ở Hàn Quốc. Khi đó trường sẽ gửi giấy xác nhận được nhập học qua email hoặc bưu điện cho bạn. Và bạn sẽ dùng giấy xác nhận đó vào việc xin visa du học Hàn Quốc tại đại sứ quán.

Bước 5: Nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc

Khi đã có giấy xác nhận nhập học của trường đại học bên Hàn Quốc, bạn sẽ lên Đại sứ quán và khai vào tờ xin visa để xin giấy hẹn nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc vào Đại sứ Quán. Thời gian chờ khoảng 01 tháng để nộp hồ sơ du học Hàn Quốc để Đại sứ quán xét duyệt.

Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc gồm:

Giấy xác nhận nhập học (Bản gốc)

Bằng cấp, học bạ cấp 3 dịch sang tiếng Anh có công chứng.

Bằng tốt nghiệp đại học và bảng điểm (Nếu có)

Kế hoạch học tập

Bản tự giới thiệu bản thân

Sơ yếu lý lịch dịch sang tiếng Anh hoặc Hàn có công chứng.

Giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch sang tiếng Anh hoặc Hàn có công chứng.

Chứng minh nghề nghiệp, thu nhập của gia đình.

Chứng minh tài chính với 10.000$ trong sổ tiết kiệm.

Cam kết bảo lãnh cho đi du học Hàn Quốc có chứng thực tại địa phương (Bản dịch tiếng Anh có công chứng).

Bước 6: Phỏng vấn Visa tại Đại sứ quán

Sau khi xét duyệt, nếu hồ sơ đạt yêu cầu, học sinh sẽ được báo lịch phỏng vấn cụ thể. Tới hôm phỏng vấn, trước khi vào bạn sẽ được điền vào một tờ giấy. Có một số câu hỏi cơ bản: Ba mẹ bạn làm nghề gì? Mục đích bạn đi du học Hàn Quốc là gì? Kế hoạch học tập của bạn ra sao? Bạn có ý muốn định cự tại Hàn Quốc không? Sau đó bạn sẽ vào một trong các phòng để Đại sứ quán phỏng vấn bạn.

Thủ Tục Xin Visa Kết Hôn Hàn Quốc

Sau khi kết hôn với người Hàn Quốc thì xin visa để sang Hàn định cư là mong muốn của rất nhiều bạn và chắc chắn các bạn sẽ phải thực hiện thủ tục xin visa kết hôn.

Thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc là nội dung mà Anzlaw nhận được khá nhiều trong thời gian gần đây. Với hàng chục cuộc gọi đề nghị tư vấn mỗi ngày, cộng với hàng chục thư điện tử mà Anzlaw nhận được hàng tháng.

Định cư lâu dài tại Hàn Quốc là mong muốn của bất kì cô dâu hay chú rể Hàn nào. Đó cũng là một trong những ưu đãi mà pháp luật Hàn Quốc dành cho công dân nước ngoài là vợ/chồng người Hàn. Do đó thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc là thủ tục được nhiều bạn quan tâm tìm hiểu.

Anzlaw tư vấn về thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc

Ở giai đoạn nhiều năm về trước, thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc tương đối dễ dàng. Đó là nhờ chính sách của Sứ quán Hàn Quốc nhằm tạo điều kiện cho công dân Việt đoàn tụ cùng vợ/chồng là người Hàn. Thủ tục xin visa giai đoạn này khá đơn giản. Cần chuẩn bị ít giấy tờ và quy trình thực hiện vô cùng dễ dàng. Chính sự dễ dàng này, khiến khá nhều người Việt lợi dụng việc kết hôn giả để định cư Hàn Quốc.

Ngày nay để có thể hoàn thành thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc là việc không hề đơn giản. Nếu không thực sự nghiêm túc và đầu tư công sức thì thật khó có cơ hội để có cho mình một tấm visa kết hôn Hàn Quốc. Chính vì vậy, Anzlaw muốn giới thiệu tới các bạn bài viết này.

Anzlaw muốn thông qua bài viết này để giúp các bạn hình dung và hiểu rõ về thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc. Đồng thời Anzlaw mong rằng thông tin mà Anzlaw chia sẻ ít nhiều giúp ích cho các bạn trong quá trình các bạn làm thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc.

Các giai đoạn xin visa kết hôn Hàn Quốc

Anzlaw chia thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc thành 2 giai đoạn. Một là giai đoạn chuẩn bị hồ sơ xin visa kết. Hai là giai đoạn nộp hồ sơ và phỏng vấn nếu có. Tương ứng với từng giai đoạn, các bạn sẽ có những lưu ý nhất định để việc xin visa kết hôn của các bạn gặp nhiều thuận lợi.

Giai đoạn chuẩn bị hồ sơ

Thực tế với mỗi trường hợp thì giấy tờ cần chuẩn bị có sự khác nhau. Tuy nhiên những giấy tờ sau đây là giấy tờ cơ bản nhất mà khi làm thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc phải có. Giấy tờ bao gồm:

Đối với công dân Việt Nam

Giấy tờ nhân thân gồm: chứng minh thư, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, hộ chiếu;

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ hôn nhân với người Hàn;

Giấy khám sức khỏe kết hôn;

Lý lịch tư pháp phiếu số 02;

Tờ khai xin visa kết hôn theo mẫu của Sứ quán Hàn Quốc;

Tờ khai thông tin người xin visa theo mẫu của Sứ quán Hàn Quốc;

Ảnh cưới;

Tường trình kết hôn.

Đối với công dân Hàn Quốc

Giấy tờ nhân thân gồm: chứng minh thư, hộ chiếu;

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ hôn nhân với người Việt Nam;

Giấy chứng nhận cơ bản;

Giấy chứng nhận quan hệ gia đình;

Giấy tờ xác nhận công việc và giấy tờ đăng kí thành lập doanh nghiệp;

Giấy tờ chứng minh tài chính;

Giấy tờ xác nhận việc đóng thuế thu nhập;

Thư mời;

Giấy tờ bảo lãnh;

Tường trình kết hôn;

Xác nhận về số tiền trong tài khoản;

Giấy khám sức khỏe;

Giấy tờ chứng minh mẫu dấu cá nhân của người Hàn;

Giấy tờ chứng nhận chương trình kết hôn quốc tế.

Những giấy tờ trên cần được sao y, dịch thuật, công chứng, chứng nhận và hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và theo yêu cầu của Sứ quán Hàn Quốc.

Lưu ý về giấy tờ chứng minh mối quan hệ

Một điểm rất quan trọng các bạn nên biết trong giai đoạn này đó là ngoài những giấy tờ cơ bản nêu trên, các bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ chứng minh mối quan hệ của bạn với bạn trai. Những giấy tờ này cần thống nhất với những gì các bạn đã viết trong bản tường trình kết hôn. Giấy tờ này khá quan trọng vì nó sẽ quyết định tới kết quả xin visa của các bạn. Các bạn cung cấp giấy tờ càng chi tiết và đầy đủ bao nhiêu thì càng có lợi cho các bạn bấy nhiêu.

Thủ tục phỏng vấn sẽ chứng minh cho các bạn thấy điều này. Theo quy định của Sứ quán Hàn Quốc thì Sứ quán sẽ phỏng vấn những trường hợp nộp hồ sơ xin visa kết hôn mà không nằm trong diện miễn phỏng vấn. Mục đích của phỏng vấn là nhằm xác minh mối quan hệ của các bạn. Vì vậy, giấy tờ chứng minh mối quan hệ sẽ được Sứ quán xem xét rất cẩn thận. Đó cũng là những nội dung chủ yếu của buổi phỏng vấn.

Kinh nghiệm của Anzlaw

Tùy hoàn cảnh gặp gỡ của mỗi người mà việc cung cấp giấy tờ sẽ có sự khác nhau. Nếu bạn và bạn trai quen nhau khi làm cùng công ty thì các bạn có thể cung cấp hợp đồng lao động của cả hai. Thậm chí, trường hợp quen nhau qua mạng thì cung cấp đoạn hội thoại bằng tin nhắn giữa bạn và người Hàn. Những giấy tờ chứng minh các bạn đi chơi cùng nhau như vé xem phim, vé tàu xe, hóa đơn chứng từ đi du lịch cùng nhau các bạn cũng nên giữ lại về phục vụ cho việc nộp hồ sơ. Đây đều là những giấy tờ rất có giá trị khi xin visa kết hôn Hàn Quốc.

Khi đã có trong tay đầy đủ hồ sơ xin visa kết hôn, các bạn có mặt tại Sứ quán Hàn Quốc để nộp hồ sơ. Các bạn nên kiểm tra kĩ hồ sơ trước khi đi đồng thời nên tới Sứ quán từ sớm để được phục vụ.

Sau khi các bạn nộp đầy đủ hồ sơ, các bạn sẽ nhận được phiếu hẹn ngày nhận kết quả. Thông thường ngày trả kết quả là ngày thứ 40 kể từ ngày nộp hồ sơ. Những trường hợp được miễn phỏng vấn thì khi có kết quả, sứ quán sẽ thông báo để bạn tới nhận visa. Còn đối với những trường hợp phải phỏng vấn thì các bạn sẽ nhận được thông báo phỏng vấn thông thường vào ngày thứ 39.

Bài viết có thể còn có sai sót. Rất mong nhận được góp ý từ các bạn.

Kết luận về thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc

Thủ tục xin visa kết hôn Hàn Quốc là thủ tục mà Anzlaw đánh giá là phức tạp. Việc này đòi hỏi người thực hiện phải am hiểu các thủ tục hành chính. Thậm chí, ngay cả những người có kiến thức pháp luật khi thực hiện thủ tục này còn gặp những khó khăn. Vì vậy, các bạn cần kiên trì khi thực hiện.

Trong trường hợp không muốn phải đau đầu với việc chuẩn bị hồ sơ xin visa kết hôn Hàn Quốc thì các bạn có thể sử dung dịch vụ của các đơn vị có uy tín. Với bề dầy kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn hồ sơ kết hôn với người nước ngoài nói chung và người Hàn Quốc nói riêng, cùng đội ngũ luật sư chuyên viên chuyên nghiệp, Anzlaw tin tưởng chúng tôi có thể mang đến cho bạn dịch vụ hoàn thiện hồ sơ xin visa kết hôn Hàn Quốc với tỷ lệ đạt cao nhất.

Thủ Tục Xin Visa Đi Du Học Hàn Quốc

Hãy tìm hiểu kĩ càng về các chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc và các thủ tục, hồ sơ trước khi chuẩn bị cho quá trình du học của mình. Để có thể hiện thực hóa được mong muốn du học của mình, Trung tâm tư vấn du học HALO xin đưa ra một số thông tin về thủ tục đăng kí xin Visa du học Hàn Quốc các bạn cần phải biết.

Hồ sơ xin visa đi du học Hàn Quốc

Giấy nhập học bản gốc (Certificate of Admission)

Giấy bảo lãnh có công chứng Nhà nước Hàn Quốc (với trường hợp có người Hàn bảo lãnh)

Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT được dịch tiếng Anh có công chứng Nhà nước (kèm bản gốc để đối chiếu) Nếu bạn đã tốt nghiệp Đại học cần thêm Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học được dịch tiếng Anh có công chứng Nhà nước Nếu bạn là sinh viên trao đổi, chưa tốt nghiệp chương trình đại học cần thêm thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc xác nhận sinh viên của trường được dịch tiếng Anh, bảng điểm các học kỳ đã học được dịch tiếng Anh công có chứng Nhà nước

Bản kế hoạch học tập của bản thân được tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, không chấp nhận bản dịch (trong đó ghi đầy đủ và chi tiết tên, ngày tháng năm sinh, trường đăng ký học, ngành nghề định theo học, lý do tại sao lựa chọn ngành nghề và tường đại học đó, ai sẽ là người chu cấp phí sinh hoạt cho bạn, có mối quan hệ nào với người Việt nam hoặc người Hàn Quốc ở Hàn Quốc không; Kế hoạch trong tương lai của bạn là gì)

Bản tự giới thiệu về bản thân được tự viết bằng tiếng Hàn, không chấp nhận bản dịch trong đó ghi đầy đủ và chi tiết tên, ngày tháng năm sinh, tình trạng hôn nhân, nghề nghiệp, nơi làm việc, hoàn cảnh gia đình, nghề nghiệp của các thành viên trong gia đình vào thời điểm hiện tại, số điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình, quá trình học tập trước đây của bản thân, trình độ tiếng Hàn

Sơ yếu lý lịch được dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng Nhà nước

Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước (Trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính)

Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm cần phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng với số tiền tối thiểu là 10.000 USD)Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ hỗ trợ chứng minh tài chính với mức chi phí ưu đãi trong trường hợp sổ tiết kiệm của gia đình bạn không đạt điều kiện về thời gian hoặc số tiền trong tài khoản và trường hợp chưa có sổ tiết kiệm

Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Ạnh công chứng Nhà nước

Phí hoàn thành thủ tục làm Visa

Trường hợp xin Visa đi dưới 90 ngày: 20 USD

Trường hợp xin Visa đi một lần trên 90 ngày: 50 USD

Trường hợp xin Visa đi 2 lần lien tiếp trong 6 tháng: 60 USD

Trường hợp xin Visa đi nhiều lần: 80 USD

Lưu ý: Các chi phí cần nộp khi xin Visa phải thanh toán bằng Đô la Mỹ.

Những trường hợp bị từ chối làm hồ sơ xin Visa đi du học Hàn Quốc sẽ chỉ được trả lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc, bằng cấp, bảng điểm và sổ tiết kiệm gốc, không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp

Thời hạn cấp xét Visa

Thời hạn xét cấp Visa du học trong vòng 5 ngày làm việc nếu giấy tờ không có vấn đề (áp dụng cho các loại Visa trừ Visa Kết hôn, Du học tự túc và Lao động).

Thời hạn xét cấp Visa có thể kéo dài hơn so với ngày đã định trong các trường hợp phải bổ sung giấy tờ. Kết quả sẽ được thông báo sau khi đã được xem xét lại, những hồ sơ không đạt và bị loại sẽ được trả lại hộ chiếu trong vòng 7 ngày kể từ ngày có thông báo kết quả (sẽ không thông báo lý do từ chối)

Thủ Tục Xin Visa Định Cư Ở Mỹ

Đầu tiên chúng ta tìm hiểu những đối tượng được sang Mỹ định cư gồm những ai. Theo quy định luật hiến pháp của Mỹ, để trở thành công dân của quốc gia này, bạn phải là thành viên trực hệ hoặc là người trong gia đình với những người Mỹ. Ngoài ra nếu bạn là vợ hoặc chồng của người Mỹ thì cũng được định cư tại quốc gia này. Những người có tài năng muốn đến Mỹ để sinh sống và phục vụ công việc cho quốc gia này cũng được chính phủ Mỹ cấp phép làm thủ tục để định cư.

Thủ tục xin visa định cư ở Mỹ cũng tương đối phức tạp. Điều đầu tiên bạn cần thực hiện là làm hồ sơ bảo lãnh do cơ quan Di trú và Nhập tịch Mỹ cấp. Nếu được thông qua, hồ sơ của bạn sẽ được tiếp tục chuyển đến trung tâm Thị thực quốc gia để xem xét. Trường hợp bạn có đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết thì bạn sẽ được sắp xếp lịch phỏng vấn tại đại sứ quán Mỹ ở Việt Nam.

Thủ tục xin visa định cư ở Mỹ bao gồm những giấy tờ quan trọng và cần thiết sau:

Hộ chiếu: Lưu ý hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực ít nhất trong 6 tháng. Nếu không còn đủ 6 tháng thì bạn phải làm một hộ chiếu mới để đáp ứng yêu cầu.

Ảnh thẻ: Kích cỡ của ảnh là 5x5cm, thời gian chụp chưa quá 6 tháng, ảnh được chụp trên nền trắng.

Hồ sơ sơ yếu lí lịch: các giấy tờ trong hồ sơ được công chứng tại địa phương mình sinh sống. Trường hợp bạn đã lập gia đình thì cần có bản photo giấy kết hôn công chứng.

Giấy tờ để chứng minh thu nhập, tài chính, công việc của bạn: thẻ ngân hàng, giấy tờ nhà đất…

Các giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh và bạn.

Đối với người bảo lãnh cho bạn làm thủ tục xin visa định cư ở Mỹ thì cũng cần chuẩn bị các giấy tờ như: sổ hộ khẩu công chứng, giấy khai sinh công chứng, thẻ cư trú tại Mỹ, đơn bảo lãnh nhân thân, đơn thân nhân (mẫu có sẵn), giấy đăng kí kết hôn công chứng (nếu đã lập gia đình)…