Sách Tuyển Sinh Lớp 10 / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Acevn.edu.vn

Bộ Sách Ôn Thi Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Toán

Ninh Bình : Sẽ Tính Điểm Sàn Tuyển Sinh Cho Kỳ Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Thpt Theo Từng Huyện, Thị Xã, Thành Phố

Kỳ Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Năm Học 2022

Sở Giáo Dục Và Đào Tạo Công Bố Kết Quả Tuyển Sinh Lớp 10 Năm Học 2022

Tuyển Sinh Lớp 10 Với Các Đề Toán Thực Tế

Sách Tuyển Sinh Lớp 10 Với Các Đề Toán Thực Tế

Bộ Sách Ôn Thi Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Toán – Văn – Anh 1. Ôn Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Môn ToánVới mong muốn hỗ trợ việc ôn thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Đồng…

Giao hàng toàn quốc

Được kiểm tra hàng

Thanh toán khi nhận hàng

Chất lượng, Uy tín

7 ngày đổi trả dễ dàng

Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu BỘ SÁCH ÔN THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 TOÁN – VĂN – ANH

Bộ Sách Ôn Thi Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Toán – Văn – Anh

– Phần 2: Các tiết ôn tập kiểm tra định kỳ và các bài kiểm tra định kỳ tham khảo lớp 9

3. Tài Liệu Ôn Tập Các Dạng Bài Kiểm Tra Bài Thi Tuyển Sinh Vào 10 Môn Tiếng Anh

– Phần 3: Đề thi tuyển sinh lớp 10 năm 2022

– Phần 4: Hướng dẫn chấm và đáp án.

Với nội dung phong phú, đa dạng, hi vọng cuốn sách sẽ là nguồn tài liệu bổ ích giúp các em tự học, tự ôn luyện nhằm vươn lên học khá, giỏi môn Tiếng Anh.

Cuốn sách gồm bốn phần cơ bản, bao quát những vấn đề thuộc nội dung chương trình sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 9 của Bộ Giáo Dục và Đào tạo:

– Phần 1: Lý thuyết 1. Ôn Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Môn Toán

Với mong muốn hỗ trợ việc ôn thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Đồng thời đáp ứng phù hợp chủ trương dạy học theo định hướng phát triển năng lực người học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhóm tác giả đã biên soạn Ôn Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Môn Toán với nội dung sách tăng cường các bài toán thực tế, tích hợp các bộ môn và các hoạt động giáo dục khác.

Nội dung cuốn sách bao gồm 3 phần:

– Tóm tắt kiến thức

– 20 đề thi đề nghị có cấu trúc tương tự đề thi tuyển sinh 10 của tỉnh Khánh Hòa trong các năm học trước, bổ sung các bài toán thực tế.

– 6 đề thi tuyển sinh vào lớp 10 có bài toán thực tế của các tỉnh thành khác.

Trong các bài tập và các đề kiểm tra, hình ảnh quê hương đất nước, con người Việt Nam, những vấn đề thực tiễn cuộc sống được trình bày cô đọng, súc tích nhằm kích thích sự say mê, yêu thích,lôi cuốn học sinh đến với môn Toán, góp phần khắc phục tính hàn lâm của môn Toán hiện nay.

2. Chuẩn Bị Tốt Nhất Kỳ Thi Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Môn Ngữ Văn

Trước ngưỡng bước vào bậc THPT, hẵn các em đang rất băn khoăn,lo lắng không biết nên ôn luyện và tích lũy những kiến thức, kĩ năng cần thiết nào để có thể hoàn toàn tốt yêu cầu kiểm tran, đánh giá môn Ngữ Văn.

Nhằm giúp các em tự trang bị những kiến thức,kĩ năng quan trọng, đồng thời có định hướng đúng và có thể vận dụng tốt vào quá trình làm bài trong học tập, thi cử và hoàn thành tốt bài thi vào lớp 10, chúng tôi đã biên soạn cuốn sách Chuẩn Bị Tốt Nhất Kỳ Thi Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Môn Ngữ Văn

Cuốn sách gồm hai phần cơ bản:

– Phần 1: Tóm tắt kiến thức.

– Phần 2. 20 đề tham khảo có cấu trúc tương tự đề thi tuyển sinh 10 của tỉnh Đồng Nai trong các năm học trước kèm gợi ý lời giải chi tiết.

Với nội dung phong phú, đa dạng, hi vọng cuốn sách sẽ là nguồn tài liệu bổ ích giúp các em tự học, tự ôn luyện nhằm vươn lên học khá, giỏi môn Ngữ Văn. Điểm đặc biệt của cuốn sách này là định hướng cho các em cách luyện giải các đề thi thử hiệu quả.

Chuyên đề 1: Xác định từ loại

Chuyên đề 2: Các điểm ngữ pháp quan trọng của lớp 9

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

Thông tin chi tiết

Công ty phát hành

Công Ty Đầu tư & Phát Triển Giáo Dục Sài Gòn

Loại bìa

Bìa mềm

Nhà xuất bản

Nhà Xuất Bản Đại Học Sư Phạm TPHCM

SKU

9147809504443

Liên kết: Kem dưỡng da Olive Essential Cream TheFaceShop

Điểm Thi Điểm Chuẩn Lớp 10 Bà Rịa

Trung Cấp Không Dành Cho Học Sinh Yếu Kém Và Không Phải Là Lựa Chọn Cuối Cùng Khi Học Sinh Thi Rớt Tuyển Sinh Lớp 10 Hay Các Bậc Học Khác.

Tp.hcm: Lo Con Trượt Lớp 10, Phụ Huynh Thắc Mắc “rớt Có Được Thi Lại?”

‘em Bị Rớt Lớp 10, Có Được Thi Tiếp Năm Sau?’

Kế Hoạch Tuyển Sinh Đầu Cấp Q.9, Tp.hcm

Tuyển Sinh Lớp 10 Trường Thpt Fpt

Xét Tuyển Cao Đẳng Tiểu Học Tp.hcm

Trường Cao Đẳng Kiên Giang

Bằng Cao Đẳng Hệ Vừa Học Vừa Làm Với Các Ngành Nghề Khác Nhau

Thông Báo Tuyển Sinh Đào Tạo Trình Độ Đại Học Vừa Làm Vừa Học

Thông Báo Tuyển Sinh – Cao Đẳng Hàng Hải

“FPT giúp cho tôi hướng tới trở thành một công dân toàn cầu khi trang bị cho tôi và các bạn khác các kỹ năng thiết yếu của cuộc sống như thuyết trình, giao tiếp, quản lý tài chính, chi phối cảm xúc và giải quyết vấn đề… Môi trường nội trú như một xã hội thu nhỏ tôi luyện cho tôi biết được những điều cơ bản về cuộc sống và xã hội to lớn bên ngoài, góp phần giúp tôi thay đổi suy nghĩ, ứng xử chín chắn hơn, khôn ngoan hơn và có trách nghiệm hơn.”

Nguyễn Vũ Minh

Học sinh khoá 1

“Hòa Lạc không như là mơ. Ở đây, các em sẽ gặp đủ thứ mà tương lai chắc chắn các em sẽ gặp ở xã hội lớn ngoài kia: trộm cắp, đánh nhau, áp lực luật pháp, áp lực học tập, tình cảm bạn bè, tiền bạc… thậm chí là sự bất công khi nỗ lực của em không được công nhận… Suy cho cùng, ở đâu cũng có những chuyện như vậy chẳng qua là đến bao giờ em sẽ gặp hay thôi. Khi phải đương đầu những chuyện này, đó là lúc Hòa Lạc đang chuẩn bị cho các em học sinh tâm lí để đương đầu với những vấn đề mà em sẽ gặp trong cuộc sống, học cách giải quyết thay vì trốn tránh, thay vì bỡ ngỡ, than vãn tại sao lại có loại người như thế, tại sao lại xảy ra chuyện này, phải làm thế nào?”

Nguyễn Hoàng Nam

Cựu học sinh khoá 2

“FPT School là nơi mà đã cho chúng ta rất nhiều bài học về sự tự lập, sự thích nghi, sự tôn trọng và sự nhiệt huyết. Một nơi mà cuộc sống của mỗi học sinh không chỉ là lên lớp, là làm bài tập mà nó còn là những cuộc chiến đấu để dành lấy từng đôi dép tông, từng tuýp kem đánh răng, từng chai dầu gội đầu sữa tắm. Có lẽ sẽ chẳng có một trường cấp 3 nào ở Hà Nội lại chú trọng về việc phát triển toàn diện và đặc biệt là kỹ năng sống như ở FSchool.”

Vũ Phạm Quang Minh

Học sinh khóa 2

“Tôi đã tìm hiểu rất kỹ chương trình dạy và học của THPT FPT, và quyết định chọn nơi đây làm môi trường cho 3 năm học tập của con mình. Một chương trình không quá áp lực, chú trọng phát triển thể chất, cùng một loạt các môn học hoàn toàn mới mẻ (Kỹ năng mềm, Dự án, Thiết kế, Tiếng Anh nâng cao) mà hết sức gần gũi và cần thiết đối với cuộc sống. Đó là một trong những yếu tố chắc chắn sẽ góp phần tích cực nhất để đạt được kết quả tốt nhất cho mục tiêu phát triển toàn diện, cho quá trình bồi dưỡng kiến thức và hoàn thiện nhân cách của học sinh.”

Anh Ngô Khởi

Phụ huynh bạn Ngô Quang Thịnh K2

“Sau hơn 1 học kỳ con đã có những nhận thức và hiểu được các giá trị sống mà các thầy cô truyền dạy. Giá trị con tâm đắc nhất đó chính là sự Tôn trọng. Tại FSchool thầy cô với học trò không có khoảng cách nào, con coi các thầy cô như người cha người mẹ thứ 2 của mình vậy. Tôi vô cùng biết ơn các thầy cô FSchool đã tạo cho các con có một môi trường tốt tràn ngập tình yêu thương và những điều tốt đẹp.”

Chị Đặng Thị Lệ Thuỷ

Phụ huynh bạn Phạm Đặng Giang Nguyên K5

“Trong những lần trò chuyện với một số học sinh Khóa 1 mà tôi làm quen được trên Facebook, tôi đã cảm nhận được sự trưởng thành của các con chỉ sau một năm học lớp 10, cảm nhận được sự tự hào của các con về trường, về thầy cô, cảm nhận được tình cảm gắn bó của các con với trường, với lớp và các giá trị sống mà các con học được. Cá nhân tôi cho rằng, không nhiều trường THPT, có thể khiến các học sinh trưởng thành và tự hào về trường, lớp, và thầy cô của mình như vậy.”

Anh Nguyễn Hữu Quang

Phụ huynh bạn Nguyễn Hữu Quang Minh K2

Cao Đẳng Thực Hành Fpt Polytechnic

Trường Cao Đẳng Sư Phạm Trung Ương Tuyển Sinh 2022

Trường Cđ Kỹ Nghệ Ii Công Bố Tuyển Sinh 2022

Tuyển Sinh 2022 Miễn 100% Học Phí

Tuyển Sinh Cao Đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn Năm 2022

Cách Làm Hồ Sơ Tuyển Sinh Lớp 10

Phương Án Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Của Các Trường Thpt Ngoài Công Lập

Tra Cứu Điểm Thi Vào Lớp 10 Hưng Yên Năm 2022, 2022

Tuyển Sinh Viên Thực Tập Lập Trình Web Trên Ngôn Ngữ Lập Trình Php Tại Hà Nội

Thiết Kế Trang Website Tuyển Sinh Online Xét Tuyển Trực Tuyến

Thiết Kế Website Tuyển Sinh

Kỳ thi vào lớp 10 sắp diễn ra, đây là thời điểm phụ huynh và học sinh đang chuẩn bị nộp hồ sơ và chuẩn bị những. Để tránh những sai sót, phụ huynh và HS cần nắm chắc các quy định trước khi làm hồ sơ.

Xettuyendaihoc.net.vn xin gửi đến học sinh và phụ huyenh học sinh một số lưu ý khi làm hồ sơ thi vào lớp 10 tại Hà Nội:

Hồ sơ dự tuyển vào 10

Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2022 – 2022 (theo mẫu M01). Đối với người dự tuyển đã tốt nghiệp THCS, bổ túc THCS từ những năm học trước (gọi là thí sinh tự do), phải được chính quyền cấp xã, phường nơi cư trú xác nhận: “Không trong thời gian thi hành án phạt tù hoặc bị hạn chế quyền công dân”;

Bản sao giấy khai sinh;

Bằng tốt nghiệp THCS hoặc bổ túc THCS, hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với HS tốt nghiệp THCS năm học 2022 – 2022) do trường THCS, trường phổ thông có nhiều cấp học, trung tâm GDTX sau đây gọi chung là cơ sở giáo dục (CSGD) cấp;

Bản chính học bạ;

Giấy xác nhận chế độ ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp; giấy cho phép được học vượt lớp, vào học sớm hoặc muộn so với quy định chung ở cấp học dưới.

Các CSGD có trách nhiệm hướng dẫn HS đang học lớp 9 năm học 2022 – 2022 làm hồ sơ dự tuyển; các phòng GD&ĐT có trách nhiệm hướng dẫn thí sinh (TS) tự do và TS tốt nghiệp THCS năm học 2022 – 2022 tại các tỉnh, thành phố khác có hộ khẩu thường trú (HKTT) hoặc bố, mẹ có HKTT tại Hà Nội, có nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 THPT tại Hà Nội làm hồ sơ dự tuyển.

Nộp hồ sơ dự tuyển vào lớp 10

HS tốt nghiệp THCS năm học 2022 – 2022 tại các CSGD nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển tại CSGD nơi HS đang học;

HS hoặc bố (mẹ) HS có HKTT tại Hà Nội, tốt nghiệp THCS năm học 2022 – 2022 tại các tỉnh, thành phố khác; TS tự do nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển tại phòng GD&ĐT nơi HS hoặc bố, mẹ HS có HKTT;

HS tốt nghiệp THCS năm học 2022 – 2022 tại các tỉnh, thành phố phía Bắc từ Thanh Hóa trở ra có xếp loại hạnh kiểm tốt, học lực giỏi năm học lớp 9 và đạt giải chính thức trong kì thi HS giỏi cấp tỉnh được đăng ký dự tuyển vào lớp chuyên hoặc lớp không chuyên của trường THPT Chu Văn An. HS nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển tại phòng GD&ĐT Cầu Giấy (số 485 đường Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy).

Rút hồ sơ

HS trúng tuyển đã nộp hồ sơ vào trường THPT (công lập hoặc ngoài công lập), trung tâm GDTX, khi có nhu cầu được quyền rút hồ sơ, nhà trường phải tạo điều kiện để HS rút hồ sơ. Trường hợp HS có nguyện vọng chuyển trường sang tỉnh, thành phố khác để học tập, nhà trường làm thủ tục chuyển trường nhưng không được xóa tên HS trong danh sách trúng tuyển, còn các trường hợp khác phải xóa tên HS trong danh sách trúng tuyển.

Nguộn: Công Luân baomoi.com

Điểm Chuẩn Vào Lớp 10 Tỉnh Nghệ An Năm Học 2022

Đap An Thi Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Môn Văn Tỉnh Quang Nam Hoc 2010

Hà Tĩnh Công Bố Điểm Thi Vào Lớp 10 Thpt Khi Nào, Xem Ở Đâu?

Hà Nội Tăng Chỉ Tiêu Tuyển Sinh Vào Lớp 10

Hà Nội Công Bố Chỉ Tiêu Tuyển Sinh Vào Lớp 10

Bắt Đầu “Nóng” Tuyển Sinh Vào Lớp 10

Kỳ Thi Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Năm 2022

Phú Yên Công Bố Phương Thức Tuyển Sinh Vào Lớp 10

Kỳ Thi Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Năm Học 2022

Quảng Ngãi: Chốt Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Với 3 Môn Thi Toán, Ngữ Văn Và Tiếng Anh

Quảng Ngãi Công Bố Điểm Thi Vào Lớp 10

Sở GD-ÐT đã chính thức ban hành kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2022. So với năm trước, kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm nay được ban hành khá sớm, tạo điều kiện cho học sinh và phụ huynh có điều kiện tìm hiểu và chuẩn bị cho “cuộc đua” tìm 1 suất vào lớp 10 theo ý muốn.

Trưởng phòng Nghiệp vụ 1 Sở GD-ÐT Trần Ðình Vinh cho biết: “Phương án tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2022 về cơ bản vẫn giữ ổn định như những năm trước đây nhằm tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh. Tuy nhiên, với tính chất của một kỳ thi tuyển sinh thường có độ căng thẳng nhất định, vì sẽ có sự phân loại và lựa chọn thí sinh dựa trên điểm số và nhu cầu tuyển sinh của từng trường”.

* Tinh giản phương án thi tuyển

Phương án thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2022 được tổ chức với mục đích chính là đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan trong việc lựa chọn học sinh hoàn thành bậc THCS tiếp tục học lên bậc THPT. Ðồng thời, đảm bảo thực hiện được nhiệm vụ phân luồng sau khi học sinh hoàn thành chương trình bậc THCS. Kết quả của công tác tuyển sinh có tác động trở lại đến hoạt động quản lý, nâng cao chất lượng dạy và học của tất cả các bậc học. Quá trình tổ chức thi nghiêm túc, tinh gọn, giảm bớt áp lực về thi cử cho học sinh theo tinh thần đổi mới và nâng cao chất lượng thi cử của Bộ GD-ÐT.

Giám đốc Sở GD-ĐT Trương Thị Kim Huệ:

Quyết liệt phân luồng học sinh sau THCS

Năm 2022, Sở GD-ĐT sẽ tiến hành quyết liệt công tác phân luồng học sinh sau khi hoàn thành chương trình THCS theo định hướng của Chính phủ và Bộ GD-ĐT.

Bên cạnh việc đảm bảo đủ trường lớp cho học sinh có nguyện vọng học lên lớp 10 THPT, Sở sẽ phối hợp với các phòng GD-ĐT, ban giám hiệu các trường THCS tuyên truyền để học sinh và phụ huynh có con hoàn thành chương trình THCS tìm hiểu và lựa chọn chương trình vừa học nghề vừa học văn hóa với những chính sách hỗ trợ ưu đãi về học phí.

Theo kế hoạch thi tuyển sinh lớp 10 đã được Sở GD-ÐT công bố, thi tuyển sinh lớp 10 sẽ diễn ra vào 2 ngày 4 và 5-6 với 3 môn thi là Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh. Các thí sinh thi vào Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh sẽ thi thêm một môn chuyên tương ứng. Nội dung kiến thức ra đề thi tuyển sinh lớp 10 chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9 theo chương trình của Bộ GD-ÐT áp dụng cho năm học 2022-2021. Sở GD-ÐT cho 21 trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh được phép tuyển sinh bằng hình thức thi tuyển. Những trường không thi tuyển sẽ tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển bằng học bạ và hạnh kiểm sau khi được Sở GD-ÐT giao chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể.

Các thí sinh chỉ được đăng ký dự thi tại trường THPT trên địa bàn của huyện, thành phố mình cư trú, chỉ duy nhất Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh được phép tuyển thí sinh trong toàn tỉnh. Học sinh có nguyện vọng đăng ký dự thi vào trường THPT thuộc địa bàn tuyển sinh của các huyện, thành phố khác liền kề, nếu có khoảng cách từ nơi cư trú đến trường ngoài địa bàn tuyển sinh gần hơn các trường THPT trên địa bàn tuyển sinh, Sở GD-ÐT sẽ giao cho hiệu trưởng trường THCS giải quyết, thu nhận, tổng hợp. Học sinh có nguyện vọng thi tuyển vào trường ngoài địa bàn mình cư trú chỉ cần nộp bản photocopy công chứng sổ hộ khẩu kèm theo hồ sơ đăng ký dự thi theo mẫu của Sở GD-ÐT phát hành tại trường THCS mình đang học. 

Thực hiện tinh gọn công tác thi tuyển sinh, so với thi tuyển sinh vào lớp 10 những năm học trước đây, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2022, Sở GD-ÐT đã quyết định giảm 1 trường không tổ chức thi tuyển mà chuyển sang hình thức xét tuyển. Ðó chính là Trường THPT Võ Trường Toản nằm trên địa bàn H.Cẩm Mỹ. Việc chuyển từ thi tuyển sang xét tuyển đối với trường này là vì số lượng thí sinh đăng ký dự thi tuyển và chỉ tiêu tuyển sinh của trường được giao hằng năm là tương đương nhau. Như vậy, H.Cẩm Mỹ cũng là địa phương duy nhất không có trường THPT nào tuyển sinh bằng hình thức thi tuyển mà toàn bộ đều xét tuyển.

* Chỉ tiêu tuyển sinh có tăng?

Dự kiến năm học 2022-2021, toàn tỉnh sẽ có khoảng 30 ngàn học sinh lớp 9 hoàn thành chương trình THCS, tương đương với số lượng học sinh của năm học 2022-2020. Những học sinh sau khi hoàn thành chương trình THCS được phân luồng tiếp tục học lên lớp 10 tại các trường THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên, hoặc vừa học văn hóa, vừa học nghề tại các trung tâm dạy nghề. Dự kiến, Sở GD-ÐT phân bổ khoảng 30 ngàn chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cho các trường công lập và tư thục thông qua hình thức tuyển sinh là thi tuyển và xét tuyển. Trong 30 ngàn chỉ tiêu nói trên, các trường công lập được giao tuyển sinh khoảng 20 ngàn chỉ tiêu, số chỉ tiêu còn lại được giao cho các trường tư thục.

Lựa chọn vừa học văn hóa vừa học nghề đang là một xu hướng mở cho học sinh sau khi hoàn thành chương trình THCS. Trong ảnh: Học viên Trường cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai thực hành may

Theo lãnh đạo Sở GD-ÐT, năm học 2022-2022 toàn tỉnh không có trường THPT công lập được thành lập mới hoặc nâng cấp mở rộng, do vậy chỉ tiêu tuyển sinh của các trường công lập cơ bản vẫn được giữ nguyên. Dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh vào 21 trường công lập có tổ chức thi khoảng gần 11 ngàn học sinh. Hầu hết các trường đều có chỉ tiêu tuyển sinh từ 400 chỉ tiêu trở lên, trong đó một số trường có cơ sở vật chất rộng rãi, dự kiến được giao chỉ tiêu cao trên 500 chỉ tiêu trở lên như: Trường THPT Trấn Biên có chỉ tiêu dự kiến cao nhất là 600 học sinh, THPT Xuân Lộc (H.Xuân Lộc) 560 học sinh, THPT Thống Nhất A (H.Trảng Bom), THPT Thống Nhất (H.Thống Nhất) đều có chỉ tiêu dự kiến là trên 500 học sinh. Trường có chỉ tiêu tuyển sinh thấp nhất dự kiến là Trường THPT Thực hành sư phạm thuộc Trường đại học Ðồng Nai, dự kiến tuyển gần 300 thí sinh.

Nhờ hệ thống trường lớp được đảm bảo, nhất là hệ thống các trường tư thục phát triển mạnh nên cơ hội để học sinh hoàn thành chương trình THCS muốn tiếp tục học lên lớp 10 tại Ðồng Nai luôn rộng mở. Sở GD-ÐT sẽ xem xét điều kiện cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên của các trường phổ thông tư thục để giao chỉ tiêu cao nhất có thể, tạo điều kiện cho học sinh vào học, đồng thời giảm áp lực cho hệ thống các trường THPT công lập. Bên cạnh đó, học sinh có thể có những lựa chọn khác phù hợp như: đăng ký học văn hóa tại các trung tâm giáo dục thường xuyên, các trung tâm dạy nghề, các trường trung cấp và cao đẳng nghề…

 

Chị Phạm Thị Khánh Vân (ngụ P.Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa) chia sẻ, năm nay con chị tốt nghiệp THCS và dự định thi vào Trường THPT Nam Hà ở gần nhà. Ðể con bớt áp lực, chị cũng định hướng cho con thêm phương án xét tuyển vào hệ vừa học văn hóa vừa học nghề may công nghiệp tại Trường cao đẳng Kỹ thuật Ðồng Nai (P.Tân Mai, TP.Biên Hòa). Chị Vân cho biết: “Hoàn cảnh gia đình tôi không được khá giả, do đó định hướng cho con vừa học văn hóa, vừa học nghề cũng là một lựa chọn phù hợp. Nếu cố gắng sau hơn 3 năm nữa tốt nghiệp con vừa có bằng tốt nghiệp THPT vừa có bằng nghề trong tay để đi làm khi bước sang tuổi lao động”.

Công Nghĩa

Đề Ôn Thi Vào Lớp 10 Môn Toán Có Đáp Án Chi Tiết

Phương Án Tuyển Sinh Lớp 10 Các Trường Ngoài Công Lập

Tuyển Sinh Lớp 10 Phổ Thông Rộng Đường

Hà Nội: Tuyển Sinh Lớp 10 Thpt Năm 2022

Xem Điểm Chuẩn Vào Lớp 10 Năm 2022 Khánh Hòa

🌟 Home
🌟 Top