Rmit Tuyển Sinh Khi Nào / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Điều Kiện Tuyển Sinh Của Trường Đại Học Rmit

ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC RMIT

Học sinh đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam có thể chọn học các chương trình chuyển tiếp đại học hoặc học thẳng chương trình Cử nhân.

Các chương trình chuyển tiếp

1. Chương trình Liên thông Đại học

Để học Chương trình Liên thông Đại học – ngành Thương mại hoặc ngành Thiết kế , bạn cần thỏa mãn các điều kiện sau:

Yêu cầu Học thuật

Tốt nghiệp Trung học Phổ thông với điểm trung bình lớp 12 từ 6.0/10.0 (hoặc tương đương)

Yêu cầu tiếng Anh

Hoàn thành lớp Trên trung cấp (Upper-Intermediate) của Chương trình tiếng Anh Dự bị Đại học tại RMIT; hoặc

IELTS (Học thuật) 5.5+ (không kỹ năng nào dưới 5.0); hoặc

TOEFL iBT 71+ (không kỹ năng nào dưới 17); hoặc

Pearson Test of English (Học thuật) 42+ (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 36) hoặc;

Cambridge English: Advanced (CAE) hoặc First (FCE) 162+ (không kỹ năng nào dưới 154)

Có hai chương trình UniSTART dành cho 2 nhóm ngành học khác nhau tại RMIT: UniSTART cho nhóm ngành Kinh doanh, Truyền thông Chuyên nghiệp và Thời trang và UniSTART cho các ngành Kỹ thuật và Công nghệ . Các điều kiện tuyển sinh của chương trình UniSTART như sau:

Yêu cầu Học thuật

Tốt nghiệp Trung học Phổ thông với điểm trung bình lớp 12 từ 6.0/10.0 (hoặc tương đương)

Yêu cầu tiếng Anh

Tùy theo chương trình UniSTART, yêu cầu tiếng Anh sẽ khác nhau:

Hoàn thành lớp Trên trung cấp (Upper-Intermediate) hoặc Cao Cấp (Advanced) của Chương trình tiếng Anh Dự bị tại RMIT; hoặc

IELTS (Học thuật) 5.5+ (không kỹ năng nào dưới 5.0) – 6.0+ (không kỹ năng nào dưới 5.5); hoặc

TOEFL iBT 71+ (không kỹ năng nào dưới 17) – 79+ (không kỹ năng nào dưới 19); hoặc

Pearson Test of English (Học thuật) 42+ (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 36) – 50+ (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 42); hoặc

Cambridge English: Advanced (CAE) hoặc First (FCE) 162+ (không kỹ năng nào dưới 154) – Advanced (CAE) hoặc Proficiency (CPE) 169+ (không kỹ năng nào dưới 162)

Chương trình Cử nhân

Có nhiều sự lựa chọn cho những học sinh – sinh viên có mong muốn học chương trình Cử nhân tại RMIT Việt Nam.

1. Điều kiện vào thẳng chương trình Cử nhân

Để học Chương trình Cử nhân tại RMIT Việt Nam, bạn cần đạt những yêu cầu về học tập sau đây:

Yêu cầu Học thuật

Tốt nghiệp Trung học Phổ thông với điểm trung bình lớp 12 từ 7.0/10.0 (hoặc tương đương).

Yêu cầu tiếng Anh

Hoàn thành lớp Cao cấp Chuyên sâu (Advanced Plus) của Chương trình tiếng Anh Dự bị Đại học tại RMIT; hoặc

IELTS (Học thuật) 6.5+ (không kỹ năng nào dưới 6.0); hoặc

TOEFL IBT 92+ (không kỹ năng nào dưới 20); hoặc

Pearson Test of English (Học thuật) 58+ (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 50); hoặc

Cambridge English: Advanced (CAE) hoặc Proficiency (CPE) 176+ (không kỹ năng nào dưới 169)

2. Điều kiện vào chương trình Cử nhân thông qua các chương trình chuyển tiếp của RMIT Việt Nam

Sinh viên đã hoàn thành chương trình UniSTART hoặc tốt nghiệp chương trình Liên thông Đại học tại RMIT Việt Nam có thể tiếp tục chuyển tiếp lên chương trình Cử nhân .

3. Điều kiện vào chương trình Cử nhân thông qua các trường Cao đẳng đối tác

Các sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng tại các trường đối tác của RMIT Việt Nam có thể xin miễn giảm một số môn học của chương trình Cử nhân Kinh doanh. Các trường đối tác gồm có: trường Cao đẳng Kent, Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại và Cao đẳng Kinh tế.

XIn vui lòng liên hệ với Phòng tuyển sinh để biết thêm chi tiết.

Ghi chú: Chứng chỉ IELTS, TOEFL, Pearson và Cambridge được công nhận trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Kết quả thi tiếng Anh tại RMIT Việt Nam được công nhận trong vòng 1 năm kể từ ngày thi.

Sinh Viên Nhận Học Bổng Rmit Chia Sẻ Kinh Nghiệm Ứng Tuyển

Nguyễn Minh Hải: “Chiến lược của tôi là lên kế hoạch đầy đủ và sẵn sàng”

Sinh viên ngành Cử nhân Kinh doanh (Quản trị) Nguyễn Minh Hải đam mê kinh doanh và kinh tế từ khi còn nhỏ.

“Tôi tin rằng kinh doanh là chìa khóa để cải thiện chất lượng cuộc sống cho những người khuyết tật. Tôi đã tìm hiểu và biết được Đại học RMIT Việt Nam có chương trình học tốt nhất cho sinh viên kinh tế”, Hải cho biết.

Với quyết tâm nhận được Học bổng Chắp cánh ước mơ duy nhất của Đại học RMIT năm 2017, Hải đã miệt mài lên kế hoạch chi tiết để đạt được mục tiêu của mình. Hải nhấn mạnh rằng các bạn trẻ mong muốn ứng tuyển học bổng RMIT nên chuẩn bị thật sớm và thật kỹ.

Theo Hải, bên cạnh việc chứng minh thành tích học tập xuất sắc và kỹ năng lãnh đạo được trau dồi qua các hoạt động xã hội, các ứng viên cũng cần có mục tiêu rõ ràng xuyên suốt và kế hoạch toàn diện để hiện thực hóa mục tiêu đó.

Nguyễn Thị Thanh Vinh: “Hãy đọc thật kỹ và làm theo các hướng dẫn”

Nguyễn Thị Thanh Vinh nhận Học bổng Chắp cánh ước mơ của RMIT năm 2018 và đang theo học ngành Cử nhân Ngôn ngữ. Vinh khuyên các ứng viên hãy đọc kỹ các yêu cầu được đăng tải trên website của RMIT và làm theo các hướng dẫn.

“Các tiêu chí xét tuyển được trình bày rất rõ ràng. Điều bạn cần làm là chứng minh được mình đáp ứng được những yêu cầu đó. Bạn sẽ phải chuẩn bị khá nhiều giấy tờ. Vì vậy, hãy bắt đầu chuẩn bị hồ sơ càng sớm càng tốt để có thời gian xem lại và chỉnh sửa nếu cần.Tôi đã khá hồi hộp trong vòng phỏng vấn. Lời khuyên của tôi là hãy giữ bình tĩnh và trả lời thành thực. Hội đồng xét tuyển có nhiều kinh nghiệm nên họ sẽ nhận ra ngay nếu bạn không nói thật”. Vinh chia sẻ.

Nguyễn Thành Vinh: “Hãy là chính mình!”

Nguyễn Thành Vinh, cử nhân tốt nghiệp ngành Truyền thông (Truyền thông Chuyên nghiệp) Đại học RMIT năm 2018, khuyên các sinh viên học bổng tương lai hãy tự tin trong quá trình xét tuyển.

“Điều sáng suốt nhất mà tôi đã làm, đó là nghe theo lời tư vấn của cô Jade Bilowol, một giảng viên Đại học RMIT khi đó. Cô nói rõ với tôi rằng tôi chỉ cần là chính mình. Cô đã giúp tôi nhận ra một điều quan trọng, đó là cần khẳng định với hội đồng phỏng vấn học bổng rằng tôi chính là người họ tìm kiếm. Điều duy nhất tôi cần làm là lựa chọn những câu chuyện có thể truyền tải được một cách hiệu quả rằng tôi đáp ứng được yêu cầu xét tuyển học bổng”.

Từ năm 2014, Đại học RMIT đã trao 12 học bổng dành cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Các ứng viên thành công không chỉ nhận hỗ trợ tài chính toàn phần, mà còn được gia nhập một cộng đồng quốc tế đa dạng và có cơ hội trải nghiệm học tập tại một trong 200 trường đại học đối tác của RMIT trên khắp thế giới.

Các ứng viên Học bổng Chắp cánh ước mơ cần nộp hồ sơ qua một trong bốn tổ chức phi lợi nhuận: Reach, KOTO, Trung tâm Sao Mai hoặc Hội người mù Việt Nam trước ngày 30/7/2020.

Nguyễn Thị Ánh Ngọc: “Nâng cao trải nghiệm bằng những hoạt động phát triển kỹ năng”

Trước khi nhận ra Đại học RMIT là ngôi trường tốt nhất nơi có thể cho cô nền học vấn hỗ trợ cô thực hiện ước mơ giúp đỡ người khác, Nguyễn Thị Ánh Ngọc đã từng từ chối ba suất học bổng từ các trường đại học ngoài nước.

Quyết định theo học chương trình kinh doanh tại Đại học RMIT theo kỳ vọng của ba mẹ mình. Trong năm học đầu tiên, Ngọc đã giành được học bổng của trường nhờ thành tích học tập xuất sắc, cô bạn còn tận dụng thời gian học tại RMIT để khám phá thế mạnh của bản thân, cũng như những hướng đi mà cô biết có thể giúp đỡ mọi người và tạo ra tác động tích cực lên cộng đồng.

Ngọc còn tận dụng mọi cơ hội để tham gia những sự kiện quan trọng trong trường để phát triển kỹ năng lãnh đạo cho bản thân, chia sẻ kinh nghiệm và truyền cảm hứng đến các bạn đồng trang lứa cũng như những em học sinh muốn vào học tại RMIT Việt Nam.

Ngọc chia sẻ: “Ngay cả khi không được nhận học bổng, Đại học RMIT Việt Nam vẫn sẽ là nơi bạn có thể phát triển mạnh mẽ hơn và đạt được nhiều thành tựu vượt xa khỏi những giới hạn của bản thân bạn”.

Thay đổi tư duy & khởi sự từ việc nghĩ “nhỏ” để chinh phục thành tựu “lớn”

Làm thế nào để trẻ vui chơi nhưng không quên nhiệm vụ học tập?

Khi Nào Sinh Viên Bị Cắt Học Bổng

Sinh viên nhận học bổng rời khỏi Trung Quốc quá 15 ngày (trừ kì nghỉ đông và nghỉ hè) sẽ bị ngừng chi phí sinh hoạt trong thời gian lưu trú tại Trung Quốc.

Nếu sinh viên nhận học bổng rút khỏi trường hoặc bị xử lý kỷ luật bởi tổ chức tiếp nhận vì lý do cá nhân, họ sẽ đình chỉ các chi phí sinh hoạt kể từ ngày đình chỉ học, rút ​​hoặc thông báo hình phạt.

Ứng viên nhận học bổng không vượt qua đợt xét tuyển đánh giá kết quả thường niên. Chỉ những người đạt được thành tích xuất sắc về trình độ học vấn và ngôn ngữ Trung Quốc mới được nhận học bổng cho năm sau.

2. Quy trình quản lý học bổng tại Trung Quốc như thế nào?

Điều 2 . Đánh giá thường niên lần thứ hai đề cập đến đánh giá toàn diện về sinh viên nước ngoài (còn gọi là sinh viên nhận học bổng), những người đang nhận học bổng Trung Quốc để xác định xem họ có quyền tiếp tục hưởng hay tiếp tục học bổng của chính phủ Trung Quốc hay không.

Điều 3. Bộ Giáo dục ủy thác cho Ủy ban quản lý quỹ học bổng quốc gia (sau đây gọi là Ủy ban quỹ) chịu trách nhiệm tổ chức và thực hiện đánh giá hàng năm.

Điều 5. Đánh giá thường niên lần thứ tư dành cho sinh viên nhận học bổng xin gia hạn thời gian nhận học bổng sau khi học hơn một năm học tại Trung Quốc hoặc sau thời gian nghiên cứu ban đầu.

Nội dung của đánh giá thường niên thứ năm là:

Kết quả học tập, bao gồm các kỳ thi cơ bản của các kỳ thi, kết quả đánh giá và học kỳ thứ hai của học kỳ đầu tiên của năm học;

Thái độ học tập và tham dự;

Hiệu suất hành vi và phần thưởng và hình phạt;

Điều 6. Theo các quy định của giảng dạy và quản lý tình trạng học sinh của trường, các tổ chức học tập cao hơn sẽ xây dựng các phương pháp và tiêu chí đánh giá cụ thể để đánh giá hàng năm, và theo đó, liệu các sinh viên được nhận học bổng có được tiếp tục hưởng hay lấy lại bằng cấp để nhận học bổng chính phủ Trung Quốc hay không “hoặc ” Không đủ tiêu chuẩn “xem xét nhận xét và đề xuất về việc có nên tiếp tục cung cấp hoặc tạm dừng hoặc hủy bỏ học bổng hay không. Ủy ban quỹ quyết định có nên tiếp tục cấp học bổng chính phủ Trung Quốc cho sinh viên nhận học bổng theo ý kiến ​​đánh giá và đề xuất của các tổ chức giáo dục đại học hay đình chỉ hoặc hủy bỏ trình độ tiếp tục nhận học bổng của chính phủ Trung Quốc.

Điều 7. Một trong những trường hợp sau đây sẽ bị đình chỉ trong một năm để nhận Học bổng Chính phủ Trung Quốc:

Nghỉ hưu hoặc xuống cấp do kết quả đánh giá không thành công

Khóa học đã không đáp ứng các khoản tín dụng cần thiết trong hai năm liên tiếp;

Chịu sự kiểm tra của nhà trường.

Nhận được lệnh bỏ học hoặc đuổi học

Hai năm không vượt qua đánh giá hàng năm trong thời gian học tập tại trường

Không tham gia đánh giá hàng năm mà không có lý do chính đáng.

Những người không đủ điều kiện nhận Học bổng Chính phủ Trung Quốc sẽ bị đình chỉ kể từ ngày công bố và bằng cấp của họ để nhận Học bổng Chính phủ Trung Quốc sẽ không được tiếp tục.

Điều 9. Việc đánh giá hàng năm được thực hiện theo các thủ tục sau:

Học sinh được nhận học bổng phải điền và điền một cách trung thực Mẫu đánh giá hàng năm của Học viện Chính phủ Trung Quốc, được in bởi Ủy ban Quỹ, theo thời gian và các yêu cầu được quy định bởi tổ chức giáo dục đại học, và nộp cho trường theo thời hạn quy định. .

Theo các yêu cầu và tiêu chuẩn đánh giá hàng năm, các tổ chức học tập cao hơn sẽ điền vào các nhận xét và đề xuất đánh giá vào Biểu mẫu Đánh giá và gửi báo cáo đánh giá, danh sách các ứng cử viên đủ điều kiện và Biểu mẫu Đánh giá của những người không đủ tiêu chuẩn trước ngày 31 tháng 5 mỗi năm. Ủy ban Quỹ. Báo cáo đánh giá cũng được sao chép vào chính quyền giáo dục tỉnh.

Học sinh nhận học bổng (bao gồm cả gia sư dạy tiếng Trung) cần chuyển sang trường, trường chuyển sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra hàng năm và sẽ chịu trách nhiệm chuyển tài liệu ôn tập và xem xét quyết định cho trường.

CÁC LOẠI HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC VÀ THỦ TỤC XIN HỌC BỔNG

LÝ DO NÊN DU HỌC TRUNG QUỐC VÀ LƯU Ý KHI DU HỌC TRUNG QUỐC

NÊN HỌC NGÀNH GÌ KHI DU HỌC TRUNG QUỐC?

TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỔI TIẾNG TẠI TRUNG QUỐC

NHỮNG KHÓ KHĂN KHI ĐI DU HỌC TRUNG QUỐC

Học Bổng Thạc Sĩ Dành Cho Cựu Sinh Viên Rmit

Tổng quan

Học bổng này được trao cho những cựu sinh viên RMIT Việt Nam đăng ký chương trình Thạc sĩ được giảng dạy ở RMIT cơ sở Melbourne.

Điều kiện nộp học bổng

Cựu sinh viên RMIT đã hoàn thành tối thiểu 01 chương trình tại cơ sở Việt Nam, bao gồm:

Bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ (bao gồm những sinh viên đã du học trao đổi tối đa 01 năm đến RMIT Melbourne hoặc các trường đại học đối tác của RMIT)

Học viên đã đăng ký chương trình học Cơ sở kép, gồm Cử nhân tại RMIT Việt Nam và Thạc sĩ tại RMIT Melbourne.

Học viên nhận được thư mời nhập học từ một trong các chương trình Thạc sĩ được giảng dạy ở RMIT cơ sở Úc.

Điều khoản và điều kiện học bổng

Học bổng này không áp dụng với:

 Sinh viên chỉ mới hoàn thành chương trình chuyển tiếp (ví dụ: UniStart, Chứng chỉ sau đại học)

 Sinh viên Việt Nam hoàn thành toàn bộ chương trình tại RMIT Melbourne.

 Sinh viên đã chuyển tiếp hoặc theo học chương trình Cơ sở kép Cử nhân tại Việt Nam và Melbourne

Sinh viên chuyển tiếp tín chỉ từ một trường đại học Việt Nam hoặc đại học quốc tế khác đến RMIT Việt Nam

Sinh viên đã hoàn thành chương trình Cử nhân hoặc Thạc sĩ tại RMIT Việt Nam, nhưng đã du học trao đổi tối đa 01 năm đến trường khác ngoài RMIT Melbourne hoặc danh sách các trường đại học đối tác của RMIT

Học bổng này không áp dụng chung với các chương trình học bổng có bao gồm học phí khác.

Học viên cần duy trì yêu cầu học thuật trong suốt chương trình để nhận được học bổng

Học viên nhận được học bổng Thạc sĩ dành cho Cựu sinh viên RMIT được thay đổi chương trình học trong tương lai. Lúc đó học bổng sẽ được áp dụng cho chương trình mới.

Vui lòng xem Điều kiện và Điều khoản Học bổng Quốc tế để có thông tin chi tiết.

Tiêu chí xét học bổng

Bạn không cần chuẩn bị thêm các tài liệu hoặc hồ sơ khác. Nếu thành công, bạn sẽ nhận được thư mời nhập học với các điều khoản chi tiết.