Quỹ Học Bổng Yamada / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Sinh Viên Trường Đhcn Nhận Học Bổng Của Quỹ Yamada, Nhật Bản Năm Học 2022

Ngày 10/07/2020, 07 sinh viên Trường Đại học Công nghệ (ĐHQGHN) vừa được trao các suất học bổng năm học 2019-2020 do Quỹ Yamada, Nhật Bản cấp. Mỗi suất học bổng trị giá 200 USD, tương đương gần 5 triệu đồng Việt Nam.

Nhằm khuyến khích và động viên các bạn sinh viên hăng say trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học, trong nhiều năm qua, ĐHQGHN đã phối hợp với nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước xây dựng và triển khai có hiệu quả các chương trình học bổng hỗ trợ cho các sinh viên của ĐHQGHN, trong đó phải kể tới Quỹ học bổng Yamada, Nhật Bản và Chương trình học bổng Yamada.Đây là những bạn sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện tốt, tích cực tham gia các hoạt động lớp – Đoàn – Hội, tham gia nghiên cứu khoa học, có hoàn cảnh khó khăn và có mong muốn được hỗ trợ kinh phí để tiếp tục học tập và nghiên cứu.

Là một trong 7 sinh viên những thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội, Nguyễn Văn Anh (khoa Cơ học kỹ thuật và tự động hóa) bày tỏ niềm vui và tự hào khi những nỗ lực của bản thân đã được ghi nhận. Ngay sau khi biết tin, người đầu tiên Văn Anh nghĩ đến và muốn nói lời cảm ơn là mẹ của mình. Bởi vì chính mẹ là người đã định hướng cho Văn Anh đăng ký và thi vào Trường ĐHCN. Văn Anh cho biết, sau 4 năm học tập tại trường em càng chắc chắn rằng bản thân đã lựa chọn được môi trường phù hợp với sự giúp đỡ, nhiệt tình giảng dạy từ thầy cô và bạn bè. Học bổng này không chỉ có ý nghĩa về vật chất mà còn là sự động viên, ghi nhận về tinh thần đối với những cố gắng của bản thân em nói riêng và các bạn sinh viên nói chung. Đặc biệt là, trong 6 tháng đầu năm 2019, dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến kinh tế- xã hội và đời sống của người dân, đối với những sinh viên sống xa gia đình như em thì càng có ảnh hưởng lớn. Vì vậy, học bổng Yamada đã giúp em trang trải một phần cuộc sống và bớt nỗi lo của gia đình đối với em. Đồng thời, học đổng đã tiếp thêm động lực để một sinh viên năm cuối như em chuẩn bị cho con đường lập nghiệp sắp tới. Văn Anh sẽ sử dụng học bổng để trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, tiếng Nhật phục vụ cho công việc sắp tới trong tương lai.

Danh sách và thành tích sinh viên đạt học bổng Yamada năm học 2019-2020:

Tuyết Nga – Đăng Hoàng (UET-News)

Đăng Ký Tham Gia Chương Trình Học Bổng Yamada, Năm Học 2022

Ngày 29/5/2020, Đại học Quốc gia Hà Nội có thông báo số 1560 /ĐHQGHN-CT&CTHSSV về “chương trình học bổng Yamada, Nhật Bản, năm học 2019-2020”. Thông tin chi tiết về học bổng dành cho Sinh viên Trường Đại học Công nghệ như sau:

1. Đối tượng và tiêu chuẩn xét chọn

– Ưu tiên sinh viên là cán bộ lớp, Đoàn-Hội, tham gia nghiên cứu khoa học, hoạt động xã hội, có hoàn cảnh khó khăn.

2. Giá trị mỗi suất học bổng: 200 USD /sinh viên

4. Hồ sơ đăng ký học bổng

– Bản tự giới thiệu của sinh viên, có dán ảnh (theo mẫu);

– Bảng điểm học kỳ 1, năm học 2019-2020 của sinh viên, có xác nhận của đơn vị đào tạo;

– Bài phát biểu cảm tưởng của sinh viên khi được xét nhận học bổng;

– Bản photo các chứng nhận về: Hoạt động Đoàn-Hội, nghiên cứu khoa học, hoạt động xã hội, hoàn cảnh khó khăn…(nếu có).

Đề nghị sinh viên tìm hiểu thông tin và tham gia chương trình nếu đủ điều kiện. Thời gian gửi hồ sơ tham dự tới phòng 104 E3 là trước 16h ngày 12/6/2020. Nhà trường sẽ không giải quyết cho các trường hợp nộp sau thời hạn nói trên.

Trân trọng thông báo./.

Quỹ Học Bổng Thắp Sáng Niềm Tin

Thông báo xét cấp học bổng

Quỹ học bổng Thắp Sáng Niềm Tin ra đời ngày 21/05/2007. Tháng 1 năm 2011, Quỹ đã được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép chính thức thành lập và công nhận Điều lệ hoạt động của một Quỹ xã hội hóa.

Hàng năm, Quỹ trao tặng học bổng toàn phần cho các em tân sinh viên có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, giúp các em vượt khó để có khả năng theo học Đại học và thực hiện ước mơ của mình. Ngoài học bổng bằng tiền mặt, các em còn được tham gia các hoạt động của Quỹ để bồi dưỡng và rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong công việc và cuộc sống.

Qua 14 năm hoạt động, Quỹ đã chắp cánh ước mơ cho hơn 1.000 sinh viên trên cả nước; trong số đó, hơn 700 em đã tốt nghiệp đại học, có công việc ổn định và bước đầu thành công trong sự nghiệp, nhiều em còn được nhận tiếp các học bổng nước ngoài để học lên các bậc sau Đại học.

Năm 2021, Ban Điều hành (BĐH) Quỹ trân trọng thông báo chương trình xét cấp học bổng như sau:

Học bổng: học bổng toàn phần trong suốt thời gian học Đại học. Học bổng sẽ được trao từng học kỳ. Các sinh viên khi đã được cấp học bổng phải phấn đấu đạt kết quả học tập, rèn luyện loại khá trở lên thì mới tiếp tục được nhận học bổng cho học kỳ tiếp theo.

Đối tượng xét cấp: Học sinh lớp 12 năm học 2020-2021 của các trường THPT trên cả nước (sẽ thi Đại học năm 2021).

Số lượng học bổng: 50 suất.

Mức học bổng: tối đa 20.

000.000 đồng/năm, gồm Học phí + Sinh hoạt phí.

Trong đó:     – Học phí: tối đa 17.000.000 đồng/năm học.

                   - Sinh hoạt phí: 3.000.000 đồng/năm học.

Tiêu chuẩn nộp hồ sơ (Vòng đăng ký):

Học sinh đăng ký xét cấp học bổng Thắp Sáng Niềm Tin phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn sau:

Hoàn cảnh gia đình: gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không đủ điều kiện kinh tế để lo cho học sinh theo học Đại học (Quỹ sẽ đến nhà và địa phương để xác minh trực tiếp).

Học lực: tối thiểu đạt danh hiệu học sinh tiên tiến 03 năm liền tại cấp Trung học phổ thông (ưu tiên các em đạt học sinh giỏi 03 năm liền; đạt thành tích cấp tỉnh/thành phố, quốc gia, quốc tế).

Điều kiện nhận học bổng (Vòng chung kết):

Sau khi học sinh gửi hồ sơ đăng ký, BĐH Quỹ sẽ xét chọn và ưu tiên những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và học giỏi.

Các hồ sơ được chọn sẽ có thông báo của Quỹ về việc cam kết trao học bổng và sẽ chính thức được trao học bổng với các điều kiện sau:

Trúng tuyển vào các trường Đại học công lập (lưu ý: các trường Đại học có trợ cấp học phí và sinh hoạt phí cho sinh viên không thuộc diện xét cấp của Quỹ).

Sinh viên chưa được nhận học bổng thường kỳ của các tổ chức, cá nhân khác.

Thời gian và thủ tục xét cấp học bổng:

Hồ sơ đăng ký xét cấp học bổng Thắp Sáng Niềm Tin bao gồm:

* Vòng Đăng ký:

Hồ sơ đề nghị xét cấp học bổng (lấy mẫu: Tại đây );

Bản sao công chứng Học bạ THPT (05 học kỳ, trừ học kỳ 2 lớp 12);

Bản sao công chứng Hộ khẩu;

Bản sao công chứng Sổ hộ nghèo/cận nghèo (hoặc Giấy xác nhận hộ nghèo/cận nghèo/hoàn cảnh đặc biệt khó khăn);

Ảnh chụp ngôi nhà: tối thiểu 3 ảnh màu (01 ảnh toàn cảnh nhà, 01 ảnh phòng khách, 01 ảnh phòng bếp);

Thư giới thiệu của nhà trường/giáo viên/hội khuyến học (nếu có);

Giấy khen, giấy chứng nhận thành tích (nếu có).

Điền đầy đủ thông tin tại đường link đăng ký online: https://forms.gle/B6uCBzyhV6z65rnT7

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký: Từ ngày 20/2/2021 đến hết ngày 30/4/2021.

* Vòng Chung kết:

Đối với những trường hợp được xét chọn qua Vòng Đăng Ký (có thư thông báo của BĐH Quỹ), để chính thức được trao học bổng, học sinh cần gửi:

Cam kết chưa được nhận học bổng thường kỳ nào khác.

Nơi nhận hồ sơ:

QUỸ HỌC BỔNG THẮP SÁNG NIỀM TIN

Địa chỉ: số 22 Ngô Quyền, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: (84-24) 3942.6800 (máy lẻ: 6713/1544/1494) – Fax: (84-24) 3942.6796

Email: hocbong@thapsangniemtin.vn 

Kết quả xét cấp học bổng:

Kết quả xét chọn qua Vòng Đăng Ký sẽ được thông báo trên trang web của Quỹ trước ngày 30/6/2021 và được gửi thư thông báo đến học sinh.

Hồ sơ không hoàn trả cho những trường hợp không được xét cấp.

Ban Điều hành Quỹ

Thông Báo Chương Trình Học Bổng Yamada, Nhật Bản Năm Học 2022

Ngày: 23/03/2021 10:53

Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo tới các đơn vị đào tạo Chương trình học bổng của Quỹ học bổng Yamada, Nhật Bản (gọi tắt là học bổng Yamada) năm học 2020-2021 cho sinh viên như sau:

Đối tượng và tiêu chuẩn xét chọn

– Sinh viên có kết quả học tập đạt loại khá trở lên, kết quả rèn luyện đạt loại tốt trở lên trong năm học 2019-2020. Đối với sinh viên năm thứ nhất: Đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2020.

– Ưu tiên sinh viên là cán bộ lớp, Đoàn – Hội, tham gia nghiên cứu khoa học, có đóng góp trong các hoạt động xã hội, có hoàn cảnh khó khăn/cần hỗ trợ kinh phí để học tập.

  Giá trị mỗi suất học bổng:200 USD/sinh viên.

  Chỉ tiêu học bổng: 03 sinh viên.

   Hồ sơ đăng ký học bổng

   – Bản tự giới thiệu của sinh viên, có dán ảnh (theo mẫu);

   – Bảng điểm năm học 2019-2020 của sinh viên, có xác nhận của đơn vị đào tạo. Đối với sinh viên năm thứ nhất: Giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển đại học năm 2020.

   – Bài viết tìm hiểu về Quỹ học bổng và chương trình học bổng Yamada, Nhật Bản (đánh máy, có độ dài khoảng 1 – 2 trang A4);

   – Bài phát biểu cảm tưởng của sinh viên khi được xét nhận học bổng (đánh máy, có độ dài khoảng 1 – 2 trang A4);

   – Bản photo các chứng nhận về: Hoạt động Đoàn – Hội, nghiên cứu khoa học, hoạt động xã hội, hoàn cảnh khó khăn…(nếu có).

   Đề nghị các em sinh viên tham dự nộp hồ sơ về phòng 405, Y1, Trường đại học Y Dược trước 17h00 ngày 26/03/2021.

   Trân trọng thông báo./.