Phòng Tuyển Sinh Đại Học Y Dược Tp Hcm / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Thông Báo Tuyển Sinh Trường Đại Học Y Dược Tp.hcm

Cập nhật: 08/09/2020

Trường Đại học Y Dược chúng tôi thành lập năm 1976 dựa trên cơ sở hợp nhất của Y khoa Đại học đường Sài Gòn, Dược khoa Đại học đường Sài Gòn, Nha khoa Đại học đường Sài Gòn và trường đào tạo Cán bộ Y tế miền Nam. Với sứ mệnh trở thành trung tâm đào tạo nhân lực, nghiên cứu khoa học, phát triển và ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực y tế, đóng góp hiệu quả cho sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân và góp phần nâng cao nền y dược học Việt Nam. Trong năm học 2020, Trường Đại học Y Dược chúng tôi tiếp tục tuyển sinh trong cả nước theo phương thức xét tuyển cụ thể:

I. GIỚI THIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM

Tên trường: Đại học Y Dược TP.HCM

Tên tiếng Anh: University of Medicine and Pharmacy at Ho Chi Minh (UMP HCM)

Mã trường: YDS

Hệ đào tạo: Trung cấp – Cao đẳng – Đại học chính quy – Sau Đại học – Tại chức – Văn bằng 2 – Liên thông

Địa chỉ: 217 Hồng Bàng, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

SĐT: (028).3855.8411

Email: info@yds.edu.vn

Website: https://ump.edu.vn/

Facebook: chúng tôi

Hình ảnh Trường Đại học Y dược chúng tôi

II. TÊN NGÀNH, TỔ HỢP MÔN VÀ CHỈ TIÊU TUYỂN SINH CỦA TRƯỜNG

Theo thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Y Dược chúng tôi năm học 2020 nhà trường tuyển sinh với các ngành và chỉ tiêu như sau:

Điểm chuẩn đại học năm học 2018 và 2019 của trường Đại học Y Dược TP.HCM:

III. THÔNG TIN TUYỂN SINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC chúng tôi NĂM HỌC 2020

1. Đối tượng tuyển sinh

– Tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT).

– Có nguyện vọng, đăng ký xét tuyển tại Sở Giáo dục và Đào tạo và các điểm thu hồ sơ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Riêng các thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt, Dược học và Điều dưỡng theo phương thức kết hợp (có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế) phải nộp bản sao chứng thực chứng chỉ tiếng Anh.

– Thí sinh có tổng điểm thi của 3 bài thi/môn thi Toán, Hóa học, Sinh học hoặc Toán, Vật lí, Hóa học và các điểm ưu tiên (nếu có) phải bằng hoặc trên mức điểm tối thiểu ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo xác định, điểm xét trúng tuyển do Hội đồng tuyển sinh Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh quy định.

2. Thời gian xét tuyển

– Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển tại Sở Giáo dục và Đào tạo thời gian dự kiến theo lịch đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT khoảng từ 15/6/2020 đến 30/6/2020.

– Thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức kết hợp có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế thì nộp bản sao chứng thực chứng chỉ tiếng Anh trực tiếp tại trường dự kiến từ ngày 24/8 đến 17 giờ 00 ngày 26/8/2020.

3. Hồ sơ xét tuyển

+ Đơn đăng kí xét tuyển (theo mẫu của trường).

+ Bản sao công chứng Học bạ THPT.

+ Bản sao công chứng Giấy khai sinh.

+ Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân.

+ Bản sao công chứng các giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có).

+ 02 ảnh 3×4 và phong bì ghi rõ họ tên, số điện thoại và địa chỉ người nhận.

4. Phạm vi tuyển sinh

Trường Đại học Y Dược chúng tôi tuyển sinh trong cả nước.

5. Phương thức tuyển sinh

– Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT năm 2020.

– Xét tuyển theo hình thức kết hợp với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt, Dược học và Điều dưỡng.

6. Quy định học phí của trường

Học phí năm học 2020 – 2021 của trường Đại học Y Dược TP. HCM:

Như vậy, với thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Y Dược chúng tôi mà trang tuyển sinh vừa cập nhật ở trên, hy vọng sẽ giúp cho các bạn thí sinh đang có nguyện vọng nộp hồ sơ xét tuyển và học tập tại trường.

Khi có yêu cầu thay đổi, cập nhật nội dung trong bài viết này, Nhà trường vui lòng gửi mail tới: trangtuyensinh.com.vn@gmail.com

Công Bố Phương Án Tuyển Sinh Đại Học Y Dược Tp Hcm 2022

Theo như thông báo, thí sinh cần tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 có tổng điểm thi 3 môn Toán, Hóa, Sinh và các điểm ưu tiên (nếu có) bằng hoặc cao hơn mức điểm của ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do hội đồng tuyển sinh của trường Đại học y Dược TP HCM quy định. Nhà trường tiến hành tuyển sinh theo 3 phương thức:

Trường sẽ áp dụng hình thức xét tuyển thẳng trực tiếp cho những đối tượng theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy 2020 và các yêu cầu khác do hội đồng tuyển sinh trường Đại học Y Dược quy định. Chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức này dự đoán không quá 5% chỉ tiêu của từng ngành. Các thí sinh đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định sẽ được tuyển thẳng trực tiếp vào trường mà không cần trải qua bất cứ kì thi nào.

Xét tuyển kết hợp ( Đối với ngành Y khoa và Dược học)

Những trường hợp được áp dụng hình thức xét tuyển này là thí sinh khi nộp hồ sơ phải đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào, có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS 6.0 trở lên hoặc TOEFL iBT 60 trở lên. Trường sẽ kiểm tra chứng chỉ tiếng Anh bản gốc khi thí sinh nhập học. Nếu không đúng quy định sẽ bị loại khỏi danh sách trúng tuyển. Ước tính chỉ tiêu tuyển sinh này chiếm 25% chỉ tiêu từng ngành.

Hình thức này có một nguyên tắc xét tuyển đó là: thí sinh hội đủ điều kiện xét tuyển kết hợp chỉ được lựa chọn một nguyện vọng ( Y khoa hoặc Dược học) để đăng ký. Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào hồ sơ và nộp trực tiếp cho nhà trường ( không gửi bưu điện hay các hình thức chuyển phát khác) trong vòng 10 ngày kể từ khi công bố điểm thi THPT Quốc gia. Điểm trúng tuyển được xác định dựa vào nguyện vọng đăng ký của thí sinh và các tiêu chí đánh giá hồ sơ xét tuyển gồm tổng điểm 4 môn và điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng (nếu có) được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Điểm trúng tuyển được tính = điểm thi 3 môn thi (Toán, Hóa, Sinh) + điểm ưu tiên khu vực, đối tượng (nếu có) + điểm quy đổi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế theo thang điểm 10. Trong trường hợp số lượng thí sinh có cùng điểm chuẩn trúng tuyển cao hơn chỉ tiêu dự kiến nhập học thì nhà trường sẽ chọn thí sinh có điểm môn Sinh ( Y khoa) và Hóa (Dược học) cao hơn để trúng tuyển. Danh sách thí sinh trúng tuyển được chọn theo điểm xét tuyển từ cao đến thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2020

Điều kiện để nộp hồ sơ xét tuyển theo phương thức này là môn thi để xét tuyển vào tất cả các ngành đào tạo của trường gồm Toán, Hóa, Sinh. Những thí sinh bảo lưu điểm không được chấp nhận theo quy định tại Quy chế thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT để tuyển sinh.

Chỉ tiêu sẽ được xác định theo từng ngành, sau khi trừ số thí sinh được xét duyệt chuyển thẳng và số thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét duyệt kết hợp. Theo đó điểm trúng tuyển được xác định là tổng điểm 3 môn thi theo thang điểm 10 cộng với điểm ưu tiên khu vực hoặc đối tượng (nếu có), làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Đại học Y Dược TP HCM thường có điểm xét tuyển khá cao

Danh sách những thí sinh trúng tuyển theo 3 phương thức đều được thông báo trên các kênh thông tin của trường cũng như các phương tiện truyền thông đại chúng. Thí sinh trúng tuyển sẽ nhận giấy báo nhập học của nhà trường một thời gian ngắn sau đó.

Thông Tin Tuyển Sinh Trường Đại Học Y Dược Hải Phòng

Trường Đại Học Y dược Hải Phòng được thành lập vào năm 1979. Thời gian đầu, trường trực thuộc cơ sở thực hành của sinh viên trường Đại học Y Hà Nội và năm 2013, trường chính thức được gọi với cái tên Trường Đại Học Y Dược Hải PHòng.

Gắn với 40 năm lịch sử hình thành của nhà trường là vô số những thành tích lớn được trao tặng bởi thủ tướng chính phủ, bộ y tế, bộ công an… ngoài những thành tích chung của nhà trường còn có thành tích của một số cán bộ, sinh viên đã và đang học tập tại trường.

Trường Đại Học Y Dược Hải Phòng là một trong những cơ sở đào tạo y học uy tín nhất Việt Nam. Với đội ngũ giảng viên được đào tạo bài bản có hơn 600 cán bộ giảng viên trong đó, có các giáo sư, tiến sĩ, phó giáo sư… và nhiều giảng viên tốt nghiệp bằng giỏi, được kiểm nghiệm tại một số bệnh viện lớn trên toàn quốc. Chính bởi vậy mà chất lượng đào tạo sinh viên tại trường vô cùng tốt.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của hàng ngàn sinh viên, nhà trường đã cho nâng cấp toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất đồng thời, nhà trường cũng đầu tư một số các thiết bị hiện đại để phục vụ cho việc thực hiện của sinh viên như máy tán sỏi thận kỹ thuật cao, máy siêu âm màu, máy ghi điện não bộ…Chính vì thế mà chất lượng đào tạo của trường ngày một được nâng cao.

Để làm nên tên tuổi của trường như hiện nay thì không thể không kể đến những mối quan hệ hợp tác với một số trường đại học trên thế giới như: Đại học Đài Bắc ( Đài Loan), Đại học Pari (Pháp), Đại học Boston (Mỹ), … Tại thời điểm hiện tại, một số cán bộ và sinh viên của nhà trường cũng đang thực tập và nghiên cứu y học tại nước ngoài.

  A.  GIỚI THIỆU

         Tên trường: Đại Học Y Dược Hải Phòng

        Tên tiếng anh: Hai Phong University of Medicine and Pharmacy

        Mã trường: YPB

        Loại trường: Công lập

        Hệ đào tạo: Đại học, liên thông

        Địa chỉ: 27A Nguyễn Bỉnh Khiêm – Ngô Quyền – Hải Phòng

        Email: contact@hpmu.edu.vn

        Website: hpmu.edu.vn

        Facebook: https://www.facebook.com/daihocyduochaiphong

B.   THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2020

I.        THÔNG TIN CHUNG:

Trường Đại học Y dược Hải Phòng đào tạo các ngành sau: Y Đa Khoa, Y dược dự phòng, Y học cổ truyền, Xét nghiệm Y học, Điều dưỡng, Dược học, Răng – Hàm – Mặt …và mỗi năm đều có hàng ngàn hồ sơ nộp học tại trường. Hiện nay trường đang giảng dạy và đào tạo cho hơn 7000 sinh viên, có nhiều sinh viên đang thực tập tại một số bệnh viện lớn.

Trường cũng có nhiều các hoạt động ngoại khóa, những buổi thực hành, nghiên cứu tạo điều kiện tư duy, sáng tạo cho sinh viên. Không những vậy mỗi năm trường đều tổ chức những chương trình trao học bổng cho những sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập nhằm tạo động lực học tập cho sinh viên.

Thời gian tuyển sinh:

Trường tuyển sinh dựa theo thời gian tuyển sinh của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

  Hồ sơ xét tuyển:

  Hồ sơ bao gồm:

  Phiếu đăng ký xét tuyển của trường.

  Bản photo kết quả thi THPT quốc gia (công chứng)

  bản photo giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT Quốc Gia (công chứng)

  Giấy xác nhận ưu tiên (nếu có)

  4 ảnh 3*4.

  Một phong bì có dán tem ghi rõ họ và tên, ngày tháng năm sinh, SĐT, Địa chỉ.

   Đối tượng tuyển sinh:

   Trường Đại Học Y Dược Hải Phòng tuyển những thí sinh tốt nghiệp THPT Quốc Gia.

    Phạm vi tuyển sinh:

    Trường tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc.

     Phương thức tuyển sinh

     5.1   Phương thức xét tuyển:

     Trường xét tuyển theo hình thức xét điểm thi THPT Quốc Gia.

     5.2   Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào:

     Thí sinh đảm bảo phải tốt nghiệp THPT Quốc Gia

     Số điểm thi phải phù hợp với ngưỡng điểm đầu vào mà trường đề ra.

     5.3   Chính sách ưu tiên:

     Trường thực hiện chính sách ưu tiên theo quy định hiện hành của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

     6   Học Phí:

     Trường áp dụng mức học phí theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo theo các nhóm ngành sức khỏe với mức học phí dự tính là: 1 430 000 ( đồng/ tháng).

     II. CÁC NGÀNH 

     Tên ngành Mã ngành Tổ hợp môn xét tuyển

     Y khoa

     7720101B

     Toán Sinh học Hóa học 

     Y khoa 

     7720101A

     Toán Lý Hóa 

     Y học dự phòng

     7720110

     Toán Sinh học Hóa học 

     Y học cổ truyền

     7720115

     Toán Sinh học Hóa học 

     Răng – Hàm – Mặt

     7720501

     Toán Sinh học Hóa học 

     Dược học

     7720201B

     Toán Sinh học Hóa học 

     Dược học

     7720201A

     Toán Lý Hóa 

     Dược học

     7720201D

     Toán Hóa Anh 

     Điều dưỡng

     7720301

     Toán Sinh học Hóa học 

     Kỹ thuật xét nghiệm y học

     7720601

     Toán Sinh học Hóa học 

     III. ĐIỂM CHUẨN 

     Tên ngành

     Năm 2018

     Năm 2019

     Năm 2020

     Y khoa

     22

     23,20 (Toán Lý Hóa )

     23,85 (Toán Sinh học Hóa học )

     Toán Lý Hóa : 26

     Toán Sinh học Hóa học : 27

     Y học dự phòng

     18.5

     18,05 (Toán Sinh học Hóa học )

     20,60 (Toán Sinh học Tiếng Anh )

     21,4

     Y học cổ truyền

     19.95

     20,10

     23,9

     Răng hàm mặt

     21.85

     23,50

     26,8

     Dược học (A)

     21.6

     22,95 (Toán Lý Hóa )

     25,65

     Dược học (B)

     21.65

     23,15 (Toán Sinh học Hóa học )

     26

     Dược học (D)

     20,05 (Toán Hóa Anh )

     23,85

     Điều dưỡng

     19.9

     20,35 (Toán Sinh học Hóa học )

     18 (Toán Sinh học Tiếng Anh )

     22,85

     Kỹ thuật xét nghiệm y học

     20.25

     20,80

     24,6

     THÔNG TIN TUYỂN SINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ NĂM 2021

     THÔNG TIN TUYỂN SINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI NGUYÊN NĂM 2021

Trường Đại Học Y Dược Hải Phòng

Địa chỉ: 72A Nguyễn Bình Khiêm – Ngô Quyền – Hải Phòng

Theo quy định tại Điều 5 – Chương II – Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục mầm non (Ban hành kèm theo thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT ngày 7/5/2020 của Bộ trường Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Trường tuyển sinh trên phạm vi cả nước

Xét tuyển dựa và kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 theo từng ngành học

5. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận hồ sơ ĐKXT:

Theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo xác định.

– Mã ngành, tổ hợp xét tuyển: như bảng trên

– Nguyên tắc xét tuyển:

+ Thí sinh được ĐKXT không giới hạn số nguyện vọng và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất)

+ Đối với từng ngành, thí sinh được xét bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký

+ Với mỗi thí sinh nếu đăng ký xét tuyển vào nhiều ngành trong trường thì việc xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng; thí sinh chỉ trúng tuyển vào một nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.

+ Điểm trúng tuyển được tính riêng theo từng ngành (xét điểm từ cao xuống thấp cho đủ chỉ tiêu)

– Điều kiện phụ trong xét tuyển: Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì trường sẽ xét tuyển dựa trên tiêu chí ưu tiên theo thứ tự như sau, nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn:

+ Với tổ hợp môn Toán, Hóa học, Sinh học: Ưu tiên 1: Tổng điểm 3 môn chưa làm tròn; ưu tiên 2: môn Sinh học; ưu tiên 3: môn Hóa học; ưu tiên 4: môn Toán học.

+ Với tổ hợp môn Toán, Hóa học, Vật lý: Ưu tiên 1: Tổng điểm 3 môn chưa làm tròn; ưu tiên 2: môn Hóa học; ưu tiên 3: môn Toán học; ưu tiên 4: môn Vật lý.

+ Với tổ hợp môn Toán, Hóa học, Tiếng Anh: Ưu tiên 1: Tổng điểm 3 môn chưa làm tròn; ưu tiên 2: môn Hóa học; ưu tiên 3: môn Toán học; ưu tiên 4: môn Tiếng Anh.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Theo quy định tại Điều 7 – Chương II – Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục mầm non (Ban hành kèm theo thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT ngày 7/5/2020 của Bộ trường Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Theo quy d0i5nh tại khoản 2 – điều 5 – chương II – Nghị định 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ. Học phí dự kiến với sinh viên chính quy và lộ trình tăng học phí tối đa cho từng năm của trường như sau:

– Tuyển sinh bổ sung đợt 1: Tháng 10/2020

– Tuyển sinh bổ sung đợt 2: Tháng 11/2020