Ngân Hàng Đề Thi Quản Trị Tài Chính / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Tiến Sĩ Tài Chính Ngân Hàng

Chương trình được thiết kế nhằm đào tạo tiến sĩ Tài chính – Ngân hàng là những người có kiến thức chuyên sâu về kinh tế tài chính ngân hàng, có phương pháp tư duy khoa học, có khả năng phát hiện, phân tích đánh giá các vấn đề mới trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, có khả năng luận giải mới các kiến thức chuyên sâu, hiện đại về tài chính ngân hàng.

Chương trình nhằm đào tạo Tiến sĩ ngành Tài chính – Ngân hàng là người có năng lực chuyên môn và kĩ năng nghiên cứu độc lập; có khả năng tổ chức, thực hiện các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học, hoạch định chính sách, trở thành các chuyên gia cấp cao trong việc phân tích, tư vấn, phản biện và thực thi chính sách kinh tế hoặc các nhà lãnh đạo hàng đầu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt.

Chương trình đào tạo Tiến sĩ chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng của trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng nhằm đào tạo các nhà khoa học giảng dạy và làm việc tại các trường Đại học, Cao đẳng, các nhà nghiên cứu làm việc ở các Viện nghiên cứu, các chuyên gia phân tích, hoạch định chính sách tài chính của các cơ quan quản lý Nhà nước,. Song song đó chương trình cũng nhằm đào tạo, các chuyên gia tài chính của các NHTM, công ty Tài chính, công ty Chứng khoán, công ty Bảo hiểm với các mục tiêu cụ thể sau:

+ Về kiến thức

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, tiến sĩ ngành Tài chính – Ngân hàng được trang bị phương pháp tư duy khoa học, phương pháp nghiên cứu hiện đại, có khả năng viết và trình bày các báo cáo khoa học một cách chuyên nghiệp, có khả năng phát hiện,phân tích, đánh giá sự tương tác giữa các nhân tố trong lĩnh vực kinh tế tài chính ngân hàng, trên cả cách tiếp cận vi mô và vĩ mô.

Đối với các nhà hoạch định chính sách, chương trình học sẽ cung cấp các kỹ năng, kiến thức dự báo, phân tích, hoạch định, phản biện chính sách để có thể vận dụng hiệu quả trong việc xây dựng và hoạch định chính sách trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Đối với các nhà nghiên cứu, tư vấn sẽ được trang bị các kĩ năng phản biện, lập luận và tư duy khoa học trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, từ đó, nâng cao năng lựcnghiên cứu, tư vấn, phản biện, có khả năng nghiên cứu độc lập hoặc tổ chức nghiên cứu các đề tài, dự án nghiên cứu trong nước và quốc tế.

Đối với các lãnh đạo doanh nghiệp, ngân hàng và tổ chức tài chính tín dụng sẽ được trang bị các kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, khả năng áp dụng các kiến thức, phương pháp luận, kĩ năng tư duy khoa học để vận dụng một cách hiệu quả vào các quyết định quản lí tại doanh nghiệp.

Đối với các giảng viên đại học sẽ được trang bị các kiến thức chuyên sâu, các lý thuyết mới về lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng đương đại cũng như phương pháp tiếp cận công nghệ tài chính ngân hàng hiện đại trong thực tiễn. Giảng viên là tiến sĩ tài chính ngân hàng được trang bị phương pháp nghiên cứu khoa học hiện đại, đủ sức trở thành các chủ nhiệm đề tài khoa học các cấp, là người hướng dẫn khoa học trong đào tạo trình độ trên đại học, là giảng viên có chuyên môn sâu đầu đàn của các cơ sở đào tạo đại học.

+ Về phẩm chất, trách nhiệm

Hình thành một đội ngũ chuyên gia tài chính, ngân hàng cao cấp, có ý thức phục vụ cộng đồng, có phẩm chất chính trị đạo đức, tôn trọng và chấp hành pháp luật Nhà nước Việt nam và các thông lệ Quốc tế.

Rèn luyện bản lĩnh độc lập, năng lực nghiên cứu sáng tạo. Có sự trung thực, ngay thẳng, liêm chính trong nghiên cứu khoa học.

Đại Học Tài Chính Ngân Hàng Hà Nội

Mã trường: FBU – Đại Học Tài Chính Ngân Hàng Hà Nội – FBU

Tên tiếng Anh: Hanoi Financial and Banking University

Thành lập năm: 2010

Địa chỉ: Xã Tiền Phong – H. Mê Linh – TP. Hà Nội

Tỉnh thành: Hà Nội

Website: chúng tôi

Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội; hoạt động theo quy chế trường đại học tư thục, được thành lập theo Quyết định số 2336/2010/QĐ-TTg ngày 21 tháng 12 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ.

Trường Đại học Tài chính-Ngân hàng Hà Nội đã chính thức đi vào hoạt động với sứ mệnh của một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực tài chính – ngân hàng có chất lượng cao theo hướng Chuyên ngành – Đa cấp – Liên thông- Hội nhập và nghiên cứu khoa học kinh tế – tài chính phục vụ sự phát triển của đất nước.

Ngành, chuyên ngành đào tạo

Năm ngành đào tạo đại học chính quy: Tài chính – Ngân hàng (Mã số: D340201); Kế toán ( Mã số: D340301); Kiểm toán (Mã số D340302); Quản trị Kinh doanh (D340101); Kinh doanh Thương mại (Mã số D340121). Trong năm học 2012-2013, Trường sẽ mở 05 chuyên ngành đại học chính quy là Tài chính doanh nghiêp, Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán, Quản trị kinh doanh.

Hai ngành đào tạo cao đẳng là Tài chính – Ngân hàng (Mã số: C340201) và Kế toán (Mã số: C340301). Trong năm học 2012-2013 Trường sẽ mở 02 chuyên ngành đào tạo cao đẳng là Tài chính doanh nghiệp và Kế toán.

Cơ sở vật chất

Cơ sở 1: Tiền Phong, Mê Linh, Hà Nội. Tại đây, trên mặt bằng 11 ha đất, các hạng mục công trình của Trường đang được triển khai thi công.

Cơ sở 2: 136 Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội. Đây là cơ sở để Trường triển khai hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học trong một số năm đầu. Tại cơ sở này, Trường đã chuẩn bị đầy đủ phòng học; xây dựng Thư viện truyền thống kết hợp điện tử, phòng thực hành nghề nghiệp, phòng luyện âm, phòng làm việc cho bộ máy quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học … với đầy đủ trang thiết bị cần thiết.

Đội ngũ giảng viên

Hiện nay trường có đội ngũ giảng viên cơ hữu 110 người trong đó có 05 Giáo sư và Phó giáo sư, 37 Tiến sỹ khoa học và Tiến sỹ, còn lại là Thạc sỹ và cử nhân.

CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN

Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội phấn đấu đến năm 2020 trở thành 1 trường Đại học tiên tiến hàng đầu ở Việt Nam với những mục tiêu cơ bản:

Chất lượng đầu ra của các khóa đào tạo tại trường ngang bằng với chất lượng đầu ra của các trường đại học kinh tế hàng đầu ở Việt Nam; tiếp tục nâng cao chất lượng đầu ra của các khóa đào tạo kế tiếp theo hướng hội nhập quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp có kiến thức chuyên môn vững vàng, tay nghề thành thạo, sử dụng tốt tin học và tiếng Anh trong nghề nghiệp;

Thành quả nghiên cứu khoa học phong phú, đa dạng có thể ứng dụng trong thực tiễn quản lý kinh tế – tài chính; Biên soạn đầy đủ hệ thống giáo trình nghiệp vụ đặc trưng của Trường;

Tài chính nhà trường vững mạnh, minh bạch, công khai, có tích lũy dựa trên nền tảng hoạt động đa dạng về đào tạo, nghiên cứu khoa học, dịch vụ với bộ máy quản lý gọn nhẹ, hiệu suất cao.

Áp dụng sáng tạo phương thức đào tạo đại học, cao đẳng chính quy theo hệ thống tín chỉ phù hợp với điều kiện của Trường.

Kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành trong suốt quy trình đào tạo.

Thu hút tối đa các doanh nhân, doanh nghiệp tham gia vào quy trình đào tạo.

Tuyển chọn giảng viên giỏi cả lý thuyết lẫn thực hành.

Tạo dựng cơ sở vật chất theo chuẩn mực quốc tế.

Ứng dụng tối đa công nghệ thông tin trong quản lý, đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Tạo lập sự liên thông trong và ngoài nước: Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho việc học liên thông giữa các cấp, các ngành đào tạo trong Trường. Đồng thời, tiến tới tạo môi trường thuận lợi cho việc đào tạo liên thông giữa Trường với các trường đại học trong nước và nước ngoài.

Chuyên gia, các nhà quản trị làm giảng viên: Bên cạnh đội ngũ giảng viên cơ hữu nhà trường sẽ thu hút giảng viên thỉnh giảng có uy tín từ các trường đại học, viên nghiên cứu, các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế – tài chính trong và ngoài nước đến Trường giảng bài, trao đổi học thuật dưới nhiều hình thức thiết thực và bổ ích.

Truyền đạt những kỹ năng mềm cốt lõi: Trang bị cho sinh viên các kỹ năng mềm trong đó đặc biệt quan trọng là: kỹ năng giao tiếp, ứng xử có văn hóa, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng lãnh đạo, quản lý v.v.

Tăng cường mối liên kết với các doanh nghiệp và các tổ chức đối tác cho sinh viên: Trường sẽ thường xuyên tạo mối liên kết với các doanh nghiệp và các tổ chức nhằm tư vấn cho sinh viên trong việc hướng nghiệp, hỗ trợ tìm việc làm sau khi tốt nghiệp để giúp họ trưởng thành nhanh nhất.

Đầu tư xây dựng Trường sở khang trang

– Hình thành khuôn viên xinh đẹp: Khuôn viên của Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội sẽ được quy hoạch trong một không gian rộng trên mười hecta. Cảnh quan được thiết kế kết hợp giữa kiến trúc hiện đại với một môi trường tự nhiên (cây xanh, vườn hoa, hồ nước, công viên…), tạo dựng môi trường sống như một đô thị thu nhỏ.

– Hạ tầng hiện đại: Đường giao thông, điện, cấp thoát nước và các hệ thống ngầm được thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế.

– Phòng thực hành hiện đại và hệ thống thông tin tiên tiến: Đầu tư xây dựng các phòng thực hành tầm cỡ. Đồng thời mời gọi các công ty lớn xây dựng các Trung tậm nghiên cứu tại Trường. Tin học hoá tối đa các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học. Trường sẽ đặc biệt quan tâm đến đào tạo trực tuyến, hệ thống video-conferrence, hạ tầng kết nối băng thông rộng (hữu tuyến và vô tuyến) được kết nối với các thư viện điện tử lớn trong nước và trên thế giới. Có thể kết nối Internet ở bất kỳ điểm nào trong khuôn viên của Trường. Các phòng học, thư viện, văn phòng của Trường đều được lắp điều hoà và có các thiết bị phục vụ hiện đại.

– Hạ tầng văn hoá thể thao phong phú: Thiết lập hệ thống sân bóng đá, sân bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, bể bơi, tennis, bóng bàn, thể dục dụng cụ, thể hình, nhà hát, rạp chiếu phim,… đủ sức đáp ứng nhu cầu rèn luyện và giải trí của sinh viên.

– Môi trường sống tiện nghi: Các khu ký túc xá của Trường sẽ được thiết kế theo chuẩn Việt Nam và quốc tế. Hệ thống các cửa hàng, nhà hàng sẽ được bố trí tiện lợi cho sinh viên.

Hợp tác quốc tế rộng rãi

– Cơ hội làm việc toàn cầu: Phấn đấu để sinh viên tốt nghiệp được chấp nhận làm việc ở các nước trên thế giới.

– Công nghệ đào tạo theo chuẩn quốc tế: Quy chuẩn hóa toàn bộ các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường theo đẳng cấp chất lượng quốc tế bắt đầu bằng chuẩn ISO-9000.

– Hợp tác quốc tế rộng rãi trong đào tạo và nghiên cứu khoa học: Triển khai việc hợp tác với các trường đại học lớn trên thế giới. Khuôn khổ hợp tác bao gồm chuyển giao công nghệ, tư vấn xây dựng khung chương trình và giáo trình, trao đổi sinh viên và giảng viên, nghiên cứu khoa học – công nghệ. Những sinh viên xuất sắc có thể được chuyển tiếp làm thạc sĩ, tiến sĩ ở các trường đối tác. Các giảng viên của Trường có thể tham gia vào công tác giảng dạy, nghiên cứu ở các trường đối tác.

Cơ sở tài chính vững mạnh đảm bảo xây dựng trường tại xã Tiền Phong, Mê Linh, Hà Nội

Hội đồng quản trị đã nhất trí đưa ra nghị quyết huy động đủ số vốn khoảng 1000 tỷ đồng trong 3 năm 2012, 2013 và 2014. So với tổng số vốn cần huy động ghi trong giấp phép đầu tư năm 2010, số vốn cần huy động trong 3 năm nói trên gấp hơn 2 lần.

Mặt khác, Trường đã xây dựng lịch trình cụ thể theo quý, năm về tiến độ thi công các hạng mục chính như kí túc xá, giảng đường, nhà làm việc, khu thể thao, phòng thực hành, v.v.; xây dựng và triển khai kế hoạch huy động, sử dụng và hoàn trả các nguồn vốn dùng cho xây dựng Trường.. Phấn đấu đến năm 2016 về cơ bản xây dựng xong các hạng mục công trình chính, để đưa vào khai thác, phục vụ hoạt động đào tạo.

SỨ MẠNG, TẦM NHÌN VÀ CÁC GIÁ TRỊ CỐT LÕI Sứ mạng

Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao trong các lĩnh vực Tài chính, Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán, Quản trị kinh doanh và Kinh doanh thương mại; nghiên cứu, chuyển giao những thành tựu khoa học về quản trị và kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của đất nước; tham gia hoạch định chiến lược, chính sách cho các doanh nghiệp và tổ chức xã hội.

Tầm nhìn

Đến năm 2050, Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội sẽ khẳng định là một trường đại học chuyên ngành, đa cấp, liên thông và hội nhập.

Các giá trị cốt lõi

– Trọng giá trị tri thức và thượng tôn đạo đức nghề nghiệp

Xây dựng môi trường giáo dục, khoa học – công nghệ sáng tạo, biết phát huy giá trị tri thức để đào tạo những con người vừa có năng lực chuyên môn cao, vừa là công dân có trách nhiệm xã hội.

– Khuyến khích sáng tạo và nuôi dưỡng sự say mê

Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội là một môi trường khuyến khích, sáng tạo và đổi mới; là nơi nuôi dưỡng niềm say mê của các thế hệ giảng viên, cán bộ công nhân viên, sinh viên và tương lai cho các học viên sau đại học. Đó là nền tảng đổi mới và tạo ra những đột phá để phát triển thương hiệu của Nhà trường.

– Tôn trọng sự khác biệt và coi trọng hợp tác

Sự cộng hưởng của sức mạnh hợp tác với sự khác biệt giúp Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội gắn kết mọi thành viên theo mục tiêu chung, tạo nên hợp lực mạnh mẽ nhất. Nhà trường đề cao và tôn trọng tính tự chủ trong học thuật.

– Coi trọng chất lượng là uy tín và là danh dự

Chất lượng trong đào tạo vừa là con đường, vừa là mục tiêu phấn đấu để Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội đạt đến tầm khu vực và quốc tế. Chất lượng được thể hiện trong mọi mặt hoạt động của Nhà trường.

MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN ĐẾN NĂM 2040 Mục tiêu chung

– Đến năm 2030, Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội trở thành một trường đại học định hướng nghiên cứu, gắn với nhu cầu xã hội, đạt tiêu chuẩn kiểm định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong đó có một số chuyên ngành đạt chuẩn chất lượng của mạng lưới các trường đại học ASEAN (AUN-QA).

– Đến năm 2040, Trường sẽ đạt đẳng cấp một trong 200 đại học tiên tiến của khu vực Đông Nam Á.

Mục tiêu cụ thể

– Về đào tạo: Từ năm 2016, Nhà trường phấn đấu có cấp độ đào tạo thạc sĩ và đến năm 2020 có cấp độ đào tạo tiến sĩ. Năm 2030, Trường có 5 ngành đạt kiểm định AUN-QA. Năm 2030 Trường đạt quy mô 10.500, năm 2040 đạt quy mô trên 17.500 sinh viên, học viên sau đại học.

– Về khoa học – công nghệ: Xây dựng Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội trở thành một trong những trung tâm nghiên cứu – tư vấn của Việt Nam về chiến lược và chính sách kinh tế quốc gia.

– Về hợp tác quốc tế: Đến năm 2030, tất cả các Khoa chuyên môn thực hiện liên kết đào tạo và nghiên cứu quốc tế trực tiếp. Đến năm 2040, Trường thực hiện liên kết đào tạo ở tất cả các cấp độ với các trường đại học lớn trong khối G20, và thực hiện liên kết đào tạo sang các nước trong khu vực.

– Về nhân lực: Đến năm 2030, quy mô nguồn nhân lực là 400 CBGV, trong đó có trên 70% là giảng viên với 75% thạc sĩ, 25% tiến sỹ. Đến năm 2040, quy mô nguồn nhân lực là 700 CBGV, trong đó có trên 80% là giảng viên với 70% thạc sỹ, 30% tiến sỹ.

– Về cơ sở vật chất: Phát triển cơ sở vật chất theo định hướng hiện đại, đồng bộ, quy mô lớn trên một không gian địa lý khoảng 11ha.

– Về giá trị văn hóa: Xây dựng các giá trị văn hóa Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội với sự kết hợp truyền thống và các giá trị hiện đại.

Nguồn chúng tôi

Du Học Singapore Ngành Tài Chính Ngân Hàng

Du học Singapore ngành Tài chính Ngân hàng là quá trình tìm hiểu các nguyên tắc và phương pháp vận hành của thị trường tài chính – ngân hàng. ( Học viện ERC, trường có tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp với mức lương trung bình cao nhất Singapore)

Ngành học Tài chính Ngân hàng lý giải sự tồn tại của đồng tiền và những nhà băng:

Chức năng của ngân hàng.

Sự ảnh hưởng của dòng tiền.

Phương pháp dung hòa và thu lợi nhuận từ các khoản thanh toán, tiết kiệm, đầu tư và quản lý rủi ro.

Chiến lược vận hành tổ chức ngân hàng.

Sự khác biệt về tài chính ngân hàng giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Những vấn đề thời sự trong ngành tài chính ngân hàng.

Theo Học viện Kaplan, trường đào tạo hệ cao đẳng, đại học, sau đại học số 1 Singapore, sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành Tài chính Ngân hàng có thể trở thành:

Nhà phân tích Tài chính

Nhà phân tích cổ phần doanh nghiệp

Nhà phân tích tín dụng

Nhà phân tích Nghiên cứu đầu tư

Nhà phân tích rủi ro

Đại diện thương mại

Nhân viên ngân hàng

Chuyên viên tín dụng và cho vay

Môi giới tài chính

Cố vấn đầu tư tài chính

Quản lý đầu tư tài chính

Theo học viện Kaplan, Singapore là trung tâm tài chính quốc tế lớn thứ 3 trên thế giới, có tầm ảnh hưởng đặc biệt đến khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Trong đó, ngân hàng là lĩnh vực chủ chốt trong thị trường tài chính Singapore.

Bên cạnh đó, Quốc đảo Sư tử là trung tâm quản lý tài sản quan trọng trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Singapore còn là trung tâm thị trường ngoại hối và giao dịch phái sinh lớn thứ 2 ở châu Á.

Với nền kinh tế và chính trị ổn định, chính sách pháp lý và thuế chặt chẽ, minh bạch tài chính cao, thực thi nghiêm ngặt chống tội phạm và rửa tiền, 117 ngân hàng hàng đầu thế giới tin tưởng đặt chi nhánh tại Singapore. Trong khi đó, chỉ có 6 ngân hàng Singapore thống trị thị trường nội địa.

Những ngân hàng lớn tại Singapore bao gồm:

Ngân hàng Phát triển Singapore – DBS

Ngân hàng Oversea – Chinese Banking Corporation LTD – OCBC

Ngân hàng United Overseas Bank – UOB

Ngân hàng HSBC – Hồng Kông

Ngân hàng Standard Chartered – Anh

Ngân hàng ABN-AMRO – Hàn Lan

Ngân hàng Maybank – Malaysia

Ngân hàng BNP Paribas – Pháp

Ngân hàng Citibank – Mỹ

Hầu hết các trường đối tác của các học viện tại Singapore đều là những trường thuộc nhóm TOP 2% các trường đại học danh tiếng nhất thế giới hoặc trong top 100 trường đại học xuất sắc nhất thế giới.

Với cùng khóa học, cùng chương trình đào tạo nhưng thời gian học tại Singapore rút ngắn hơn các quốc gia khác, chỉ từ 2 – 2,5 năm hệ cử nhân và 1 năm hệ thạc sĩ. Cũng chính vì vậy mà sinh viên sẽ tiết kiệm được 2 năm học phí và sinh hoạt phí.

Ngoài ra, với thế mạnh không yêu cầu chứng minh tài chính và tỷ lệ visa tại Du học MAP luôn đạt 100%, du học tại đất nước an toàn bậc nhất thế giới này là sự lựa chọn vàng dành cho học sinh Việt Nam.

Theo Tổng Cục Thống kê Việt Nam, trong 2 tháng đầu năm 2020, Singapore là quốc gia rốt vốn đầu tư lớn nhất tại Việt Nam. Không kể lĩnh vực dầu khí, đến nay Singapore đã đầu tư vào 48/63 tỉnh thành của Việt Nam.

Trong lĩnh vực tài chính, các ngân hàng Singapore coi Việt Nam là thị trường chiến lược trong khu vực Đông Nam Á. Trong đó, ngân hàng Ngân hàng DBS, Ngân hàng OCBC và Ngân hàng UOB đều xây dựng chi nhánh tại Việt Nam từ những năm 2000.

Nếu học tốt chuyên ngành Tài chính Ngân hàng, sinh viên có rất nhiều cơ hội làm việc cho các tập đoàn lớn của Singapore tại Việt Nam cũng như tại chính Singapore.

Theo Học viện ERC và Kaplan, Chương trình đào tạo ngành Tài chính Ngân hàng tại Singapore tập trung giảng dạy những kiến thức và kĩ năng:

Phân tích tài chính, đầu tư tài chính chiến lược.

Mối quan hệ giữa ngân hàng – khách hàng; tạo & quản lý các khoản vay; rủi ro lãi suất, tín dụng và thanh khoản.

Ảnh hưởng của hệ thống tài chính – ngân hàng đến thị trường thương mại khu vực và quốc tế.

Môn học chính

Báo cáo và phân tích tài chính

Kế toán quản trị 1

Tài chính doanh nghiệp

Nền tảng tài chính

Mô hình tài chính

Giới thiệu về Ngân hàng

Định giá chứng khoán trên thị trường tài chính

Tùy chọn và tương lai

Dự án nghiên cứu tài chính

Thị trường tài chính và chính sách tiền tệ

Tài chính hành vi

Tài chính quốc tế

Quản lý rủi ro và tổ chức tài chính

Ngân hàng quốc tế

Luật tài chính

Quản lý kho bạc

Tài chính doanh nghiệp

Ngân hàng thương mại

Quyết định tín dụng và cho vay

Thị trường và tổ chức tài chính quốc tế

Tài chính doanh nghiệp

Quản lý kho bạc

Phân tích đầu tư

Tài chính quốc tế

Chứng khoán phái sinh

Để du học Singapore ngành Tài chính Ngân hàng, sinh viên cần đáp ứng được những điều kiện cơ bản sau:

Chương trình tiếng Anh

Đối với cấp độ 1 – 5:

Hoàn thành lớp 9 tại Việt Nam.

Kiểm tra tiếng anh đầu vào tại văn phòng MAP để xếp lớp.

Đối với cấp độ 6:

IELTS 5.5, không band nào dưới 5.0 hoặc hoàn tất cấp 5 tại học viện PSB Singapore.

Chương trình dự bị

Hoàn thành chương trình lớp 9, GPA 7.0 hoặc

Hoàn thành chương trình lớp 10, GPA 6.5 hoặc

Hoàn thành chương trình lớp 11, GPA 6.0 hoặc

IELTS 5.5, không band nào dưới 5.0 hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương hoặc hoàn thành khóa học tiếng Anh của học viện PSB Singapore.

Chương trình cao đẳng

Tốt nghiệp THPT, GPA 6.0

Hoàn thành khóa dự bị của trường PSB

IELTS 5.5, không band nào dưới 5.0 hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương hoặc hoàn thành khóa học tiếng Anh của học viện PSB Singapore.

Chương trình cử nhân

Hoàn thành năm 1, 2 đại học tại Việt Nam và được học viện PSB Singapore công nhận hoặc hoàn thành khóa cao đẳng tại trường PSB.

IELTS 6.0 – 6.5, không kỹ năng nào dưới 6.0 hoặc hoàn thành chương trình tiếng Anh của học viện PSB Singapore.

Chương trình thạc sỹ

Hoàn thành chương trình đại học tại các trường được học viện PSB Singapore công nhận.

Có kinh nghiệm làm việc trong nghề

IELTS 6.5, không kỹ năng nào dưới 6.0 hoặc hoàn thành chương trình tiếng Anh của PSB.

Được thành lập vào năm 1938, học viện Kaplan là một trong những ngôi trường danh giá hàng đầu tại Singapore.

Là ngôi trường được yêu thích nhất tại Singapore (theo Jobscentral Learning Rankings and Survey) và nằm trong TOP 3 học viện tư thục tốt nhất Singapore (theo AsiaOne People’s Choice Awards), Kaplan hiện là trường có chất lượng đào tạo các chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học số 1 Singapore.

Chương trình đào tạo ngành Tài chính Ngân hàng

Cử nhân Kinh doanh ngành Kế toán & Ngân hàng (Bằng kép)

Cử nhân Kinh doanh ngành Kế toán & Tài chính (Bằng kép)

Cử nhân Kinh doanh ngành Ngân hàng

Cử nhân Kinh doanh ngành Ngân hàng & Hệ thống Thông tin Kinh doanh (Bằng Kép)

Cử nhân Kinh doanh ngành Ngân hàng và Luật Kinh doanh (Bằng Kép)

Cử nhân Kinh doanh ngành Ngân hàng và Tội phạm học (Bằng Kép)

Cử nhân Kinh doanh ngành Ngân hàng và An ninh mạng (Bằng Kép)

Cử nhân Kinh doanh Tài chính Ngân hàng (Bằng Kép)

Cử nhân Kinh doanh ngành Ngân hàng và Quản lý Nhân sự (Bằng Kép)

Cử nhân Kinh doanh ngành Ngân hàng và Kinh doanh Quốc tế (Bằng Kép)

Cử nhân Kinh doanh ngành Ngân hàng và Quản lý (Bằng Kép)

Cử nhân Kinh doanh ngành Ngân hàng và Tiếp thị (Bằng Kép)

Cử nhân Kinh doanh Tài chính

Cử nhân Kinh doanh ngành Tài chính và Hệ thống Thông tin Kinh doanh (Bằng Kép)

Cử nhân Kinh doanh ngành Tài chính và Luật Kinh doanh (Bằng Kép)

Cử nhân Kinh doanh Tài chính và Tội phạm học (Bằng Kép)

Cử nhân Kinh doanh Tài chính và An ninh mạng (Bằng Kép)

Cử nhân Kinh doanh Tài chính và Chính trị và Chính sách Toàn cầu (Bằng Kép)

Cử nhân Kinh doanh ngành Tài chính và Báo chí (Bằng Kép)

Cử nhân Kinh doanh ngành Tài chính và Quản lý (Bằng Kép)

Cử nhân Kinh doanh ngành Tài chính và Marketing (Bằng Kép)

Cử nhân Kinh doanh Danh dự ngành Tài chính (Top-up)

Cử nhân Kinh doanh Danh dự ngành Ngân hàng & Quản lý tài sản (Top-up)

Thạc sĩ Khoa học ngành Tài chính

Cử nhân Khoa học Danh dự ngành Kế toán & Tài chính (Top-up)

Cử nhân Khoa học Danh dự ngành Tài chính Ngân hàng (Top-up)

Cử nhân Nghệ thuật Danh dự ngành Quản lý Kế toán & Tài chính (Top-up)

Cử nhân Khoa học Danh dự ngành Kinh tế, Tài chính & Ngân hàng (Top-up)

Thạc sĩ Khoa học ngành Kế toán & Tài chính

Diploma nâng cao ngành Tài chính

Diploma Thương mại chuyên ngành Tài chính ngân hàng

Diploma chuyên nghiệp ngành Quản lý Đầu tư & Ngân hàng

Học viện PSB Singapore là một trong những học viện giáo dục dẫn đầu về chất lượng đào tạo tại Singapore. Với hơn 50 năm kinh nghiệm, PSB đã đào tạo nên những cử nhân xuất sắc ngành kinh doanh, công nghệ và kỹ thuật.

Không gian và phương pháp dạy học của học viện PSB hoàn toàn dựa trên môi trường làm việc thực tế, giúp sinh viên trở nên năng động, học được kỹ năng xây dựng mối quan hệ và dễ dàng làm quen với văn hóa tại Singapore.

Chương trình đào tạo ngành Tài chính Ngân hàng

Diploma Quản trị kinh doanh chuyên ngành Kế toán & Tài chính

Chứng chỉ Chuyên nghiệp ngành Kế toán & Tài chính

Cử nhân Nghệ thuật Danh dự ngành Kinh doanh & Tài chính

Cử nhân Nghệ thuật Danh dự ngành Kế toán & Tài chính

Học viện ERC Singapore

Học viện ERC được sáng lập bởi những nhà quản trị doanh nghiệp danh tiếng trong khu vực châu Á từ năm 1999 với sứ mệnh nâng tầm văn hóa khởi nghiệp tại khu vực châu Á.

Trường hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chính phủ Singapore, như Cơ quan Phát triển Lực lượng lao động Singapore (WDA) và Ban Du lịch Singapore (STB). Do đó, Học viện ERC là một trong những trường hàng đầu tại Singapore đạt chứng chỉ 4 – Year EduTrust và dẫn đầu về tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp với mức lương trung bình cao nhất.

Chương trình đào tạo ngành Tài chính Ngân hàng

ĐH Greenwich, Anh

Cử nhân Nghệ thuật Danh dự ngành Kế toán & Tài chính

Cử nhân Nghệ thuật Danh dự Quản lý Kinh doanh chuyên ngành Kinh tế Tài chính (Top Up)

Cử nhân Nghệ thuật Danh dự Quản lý Kinh doanh chuyên ngành Tài chính Ngân hàng (Top Up)

Cử nhân Nghệ thuật Danh dự Quản lý Kinh doanh chuyên ngành Tài chính (Top Up)

Thạc sĩ Nghệ thuật/Thạc sĩ Quản trị kinh doanh Quốc tế chuyên ngành Tài chính Ngân hàng

Học Phí Và Học Bổng Ngành Tài Chính Ngân Hàng Tại Singapore

Học phí du học Singapore ngành Tài chính Ngân hàng

Chương trình học bổng du học Singapore ngành Tài chính Ngân hàng rất đa dạng, tùy theo chính sách của từng trường. Thông thường, các trường xét học bổng theo điểm GPA, hoặc các hoạt động ngoại khóa.

Tham khảo học bổng tại Học viện PSB và Kaplan

Điều kiện tham dự thi học bổng

3 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhất

Quốc tịch áp dụng: Đông Nam Á

Đối với chương trình cao đẳng: hoàn thành lớp 12 tại Việt Nam, GPA 8.0 trở lên, IELTS 6.0 trở lên.

Đối với chương trình cử nhân: GPA cao đẳng/đại học năm 2 trên 3.0 hoặc trên “B”

Sinh viên nộp phí ghi danh 450 SGD để đăng ký nhận học bổng. Yêu cầu tham gia nhiều hoạt động, thể hiện được tố chất lãnh đạo, viết bài essay 500 từ nộp cho trường.

3 sinh viên có thành tích học tập tốt nhất trong một học kỳ

Tất cả các môn học phải đạt tỷ lệ chuyên cần từ 90% trở lên

Tất cả các môn học phải đạt điểm trung bình là 85

Học sinh phải đóng đủ học phí

Sinh viên nộp hồ sơ du học Singapore ngành Tài chính Ngân hàng cùng MAP sẽ được hưởng các ưu đãi sau:

Tặng vé máy bay đến Singapore cho sinh viên

Đưa đón sinh viên hai đầu tại Việt Nam và Singapore miễn phí

Tư vấn chọn trường theo nguyện vọng

Dịch thuật và hoàn thiện hồ sơ miễn phí

Tặng Sim card và thẻ EZ Link

Miễn phí kiểm tra trình độ tiếng anh đầu vào

Miễn phí khóa luyện nghe nói tiếng anh giao tiếp

Tìm hiểu thêm: Du Học Singapore Ngành Quản Lý Bán Lẻ – Kinh Doanh Vững Chắc Vượt Mọi Khủng Hoảng

Ngân Hàng Đề Thi Luật Học

Ví dụ: khoa luật Thương mại ở trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh tương ứng với khoa luật Kinh tế ở trường Đại học Luật Hà Nội.

I – Tổ bộ môn Luật Thương mại

1 – Tuyển tập đề thi môn Pháp luật về Chủ thể kinh doanh và phá sản

2 – Tuyển tập đề thi môn Luật Đầu tư

3 – Tuyển tập đề thi môn Pháp luật về Cạnh tranh và giải quyết tranh chấp thương mại

4 – Tuyển tập đề thi môn Pháp luật về Thương mại hàng hóa và dịch vụ

5 – Tuyển tập đề thi môn Pháp luật về Thương mại ASEAN

6 – Tuyển tập đề thi môn Pháp luật về Nhượng quyền thương mại

II – Tổ bộ môn Luật Tài chính – Ngân hàng

7 – Tuyển tập đề thi môn Luật Chứng khoán và thị trường tiền tệ

8 – Tuyển tập đề thi môn Luật Thuế

9 – Tuyển tập đề thi môn Luật Ngân hàng

10 – Tuyển tập đề thi môn Luật Ngân sách nhà nước

11 – Tuyển tập đề thi môn Phân tích hoạt động kinh doanh

III – Tổ bộ môn Luật Đất đai – Môi trường

12 – Tuyển tập đề thi môn Pháp luật về Kinh doanh bất động sản

13 – Tuyển tập đề thi môn Luật Đất đai

14 – Tuyển tập đề thi môn Luật Môi trường

15 – Tuyển tập đề thi môn Y tế và kiểm dịch

16 – Tuyển tập đề thi môn Y tế và vệ sinh an toàn thực phẩm

I – Tổ bộ môn Luật Dân sự – Sở hữu trí tuệ

1 – Tuyển tập đề thi môn An sinh xã hội

2 – Tuyển tập đề thi môn Luật Dân sự 1 – Lý luận chung về Luật Dân sự

3 – Tuyển tập đề thi môn Luật Dân sự 2 – Tài sản, quyền sở hữu và quyền thừa kế

4 – Tuyển tập đề thi môn Luật Dân sự 3 – Luật Hợp đồng và bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng

5 – Tuyển tập đề thi môn Hợp đồng dân sự thông dụng

6 – Tuyển tập đề thi môn Kỹ năng soạn thảo, đàm phán và ký kết hợp đồng

7 – Tuyển tập đề thi môn Kỹ năng hành nghề tư vấn pháp luật

8 – Tuyển tập đề thi môn Kỹ năng thực hành pháp luật

9 – Tuyển tập đề thi môn Giao dịch dân sự về nhà ở

10 – Tuyển tập đề thi môn Công tác pháp chế trong doanh nghiệp

11 – Tuyển tập đề thi môn Luật sở hữu trí tuệ

II – Tổ bộ môn Luật Lao động

12 – Tuyển tập đề thi môn Luật Lao động

13 – Tuyển tập đề thi môn Áp dụng pháp luật lao động trong quản lý doanh nghiệp

14 – Tuyển tập đề thi môn Tranh chấp và giải quyết tranh chấp lao động

III – Tổ bộ môn Luật Tố tụng dân sự – Hôn nhân & gia đình

15 – Tuyển tập đề thi môn Luật Tố tụng dân sự

16 – Tuyển tập đề thi môn Thi hành án dân sự

17 – Tuyển tập đề thi môn Pháp luật về Quyền nhân thân

18 – Tuyển tập đề thi môn Luật Hôn nhân và gia đình

19 – Tuyển tập đề thi môn Luật Hôn nhân và gia đình chuyên sâu

C – Khoa luật Quốc tế I – Tổ bộ môn Công pháp quốc tế

1 – Tuyển tập đề thi môn Công pháp quốc tế

1a – Tuyển tập đề thi môn Luật Biển

II – Tổ bộ môn Tư pháp quốc tế – Luật so sánh

2 – Tuyển tập đề thi môn Tư pháp quốc tế

3 – Tuyển tập đề thi môn Luật Hàng không dân dụng quốc tế

4 – Tuyển tập đề thi môn Luật Hàng hải

5 – Tuyển tập đề thi môn Luật quốc tế về sở hữu trí tuệ

6 – Tuyển tập đề thi môn Luật so sánh

III – Tổ bộ môn Luật Thương mại quốc tế

7 – Tuyển tập đề thi môn Luật Thương mại quốc tế

8 – Tuyển tập đề thi môn Kỹ năng đàm phán hợp đồng thương mại quốc tế

9 – Tuyển tập đề thi môn Chuyển giao công nghệ quốc tế

D – Khoa luật Hành chính I – Tổ bộ môn Lý luận nhà nước và pháp luật

1 – Tuyển tập đề thi môn Án lệ trong hệ thống pháp luật Việt Nam (Án lệ)

2 – Tuyển tập đề thi môn Lý luận nhà nước và pháp luật

II – Tổ bộ môn Luật Hiến pháp

3 – Tuyển tập đề thi môn Luật Hiến pháp

4 – Tuyển tập đề thi môn Luật Hiến pháp nước ngoài

5 – Tuyển tập đề thi môn Giám sát Hiến pháp

6 – Tuyển tập đề thi môn Bộ máy nhà nước

III – Tổ bộ môn Luật Hành chính

7 – Tuyển tập đề thi môn Luật Hành chính

8 – Tuyển tập đề thi môn Kỹ năng soạn thảo văn bản hành chính

9 – Tuyển tập đề thi môn Thủ tục hành chính

10 – Tuyển tập đề thi môn Công chứng – Luật sư

9 – Tuyển tập đề thi môn Xây dựng văn bản pháp luật

IV – Tổ bộ môn Luật Tố tụng Hành chính

7 – Tuyển tập đề thi môn Luật Tố tụng Hành chính

8 – Tuyển tập đề thi môn Pháp luật về thanh tra, khiếu nại và tố cáo

V – Tổ bộ môn Lịch sử nhà nước và pháp luật

9 – Tuyển tập đề thi môn Lịch sử nhà nước và pháp luật

E – Khoa luật Hình sự I – Tổ bộ môn Luật Hình sự

1 – Tuyển tập đề thi môn Luật Hình sự 1 – Phần chung

2 – Tuyển tập đề thi môn Luật Hình sự 2 – Phần các tội phạm

3 – Tuyển tập đề thi môn Giám định pháp y

4 – Tuyển tập đề thi môn Tâm thần học tư pháp

5 – Tuyển tập đề thi môn Lý luận định tội

II – Tổ bộ môn Luật Tố tụng Hình sự

6 – Tuyển tập đề thi môn Luật Tố tụng Hình sự

7 – Tuyển tập đề thi môn Thi hành án hình sự

III – Tổ bộ môn Tội phạm học

8 – Tuyển tập đề thi môn Tội phạm học

9 – Tuyển tập đề thi môn Khoa học điều tra hình sự

F – Khoa Khoa học cơ bản I – Tổ bộ môn Lý luận chính trị

1 – Tuyển tập đề thi môn Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin HP1

2 – Tuyển tập đề thi môn Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin HP2

3 – Tuyển tập đề thi môn Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam

4 – Tuyển tập đề thi môn Tư tưởng Hồ Chí Minh

II – Tổ bộ môn Tâm lý học – Xã hội học

5 – Tuyển tập đề thi môn Tâm lý học đại cương

6 – Tuyển tập đề thi môn Xã hội học đại cương

III – Tổ bộ môn Văn hóa và Kỹ năng ngôn ngữ

7 – Tuyển tập đề thi môn Lịch sử văn minh thế giới

8 – Tuyển tập đề thi môn Kỹ năng nghiên cứu và lập luận

9 – Tuyển tập đề thi môn Logic học

IV – Tổ bộ môn Giáo dục thể chất – Giáo dục quốc phòng

10 – Tuyển tập đề thi môn Giáo dục thể chất

11 – Tuyển tập đề thi môn Giáo dục quốc phòng

G – Khoa Quản trị luật

1 – Tuyển tập đề thi môn Kế toán quản trị

2 – Tuyển tập đề thi môn Lý thuyết tài chính tiền tệ

3 – Tuyển tập đề thi môn Nghệ thuật lãnh đạo

4 – Tuyển tập đề thi môn Nguyên lý quản trị

5 – Tuyển tập đề thi môn Quản trị hành chánh văn phòng

6 – Tuyển tập đề thi môn Quản trị học