Du Học Đức Nên Hay Không

Điều gì khiến chúng ta nên du học Đức

Với chất lượng đào tạo thuộc top 3 hàng đầu thế giới và bằng cấp được công nhận trên mọi quốc gia. Đức là một trong những điểm du học được xem là ưa chuộng nhất. Trên thế giới khoảng 3 triệu sinh viên học đại học tại nước ngoài, Đức đứng thứ ba sau Mỹ và Anh ( USA 24,4%; Anh 16,5%; Đức 12,2%; Pháp 5,8%; Áo 3,4% )

Miễn học phí, chi phí ăn ở thấp nhất châu Âu – Du học Đức nên hay không?

Hiện nay có 4 bang trong 16 bang của Đức thực hiện việc thu học phí từ học kỳ 1, nhưng chỉ 500 Euro/ học kỳ, tương đương 27 triệu VND/ năm ( ở Anh mức học phí hiện nay là 9.000 bảng một năm, tương đương 306 triệu đồng). Và 12 bang còn lại không thu học phí. Sinh viên sang du học ở Đức chỉ phải trả chi phí sinh hoạt mức thấp nhất châu Âu (trung bình: 4800 đến 5400 Euro/ năm ), sinh viên có thể làm thêm 90 ngày/ Năm.

Với mức lương bình quân 7 Euro một giờ, sinh viên có thể kiếm thêm được khoảng 5040 Euro 1 năm (= 90 ngày x 8h/ngày x 7 Euro/h), nghĩa là với mức thu nhập như thế này sinh viên đã có thể tự mình trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày. Tại Đức việc làm thêm tương đối dễ kiếm chính vì thế mà nhiều bạn du học tại Đức hầu hết có thể tự nuôi sống chính bản thân mình mà không cần phải xin tiền thêm từ người thân gia đình.

Du học Đức nên hay không

Đức rất đa dạng hệ thống các trường Đại học, có hơn 370 trường Đại học trải đều trên khắp cả nước Đức. Trong đó bao gồm các Đại học kỹ thuật Tổng hợp, trường Đại học Tổng hợp và các trường đại học chuyên ngành… ở những trường Đại học chuyên ngành, có khoảng 1/3 tổng số sinh viên hiện đang học. Với thời gian đào tạo được rút ngắn, đào tạo định hướng thì ngày càng có nhiều sinh viên theo học ở những trường đào tạo chuyên ngành này. Ngoài ra, Sinh viên có thể chọn học trong 12.500 ngành học khác nhau theo nhu cầu ở tất cả các bậc Đại học và sau Đại học.

Đức không chỉ là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới về sự ổn định chính trị, an ninh xã hội mà du học ở Đức bạn sẽ được hưởng một chế độ bảo hiểm y tế tuyệt vời. Khi bạn đã đóng bảo hiểm y tế thì các bạn sẽ được hưởng hoàn toàn miễn phí tất cả dịch vụ y tế mà không phải mất thêm bất kỳ một chi phí nào khác.

Hệ thống phòng khám và bệnh viện tại Đức được đánh giá là hiện đại và thân thiện nhất khu vực Châu âu chính vì thế mà nhiều người trên thế giới đã quyết định chọn Đức là nơi vừa học tập, khám chữa bệnh lại vừa là nơi kết hợp nghỉ ngơi an dưỡng và du lịch.

Tại Đức tập trung hơn 600 danh lam thắng cảnh đẹp của thế giới. Đặc biệt, sinh viên có khả năng đi du lịch khám phá nền văn hóa của 27 quốc gia trong liên minh châu Âu mà không cần xin Visa và dùng chung một đồng tiền Euro.

Nhiều người khắp nơi trên thế giới có mơ ước được đi du lịch Châu Âu một lần nhưng thường là không đủ chi phí hoặc không có thời gian. Nhưng khi bạn là sinh viên du học Đức thì điều đó thật là đơn giản với nhiều cơ hội đi du lịch khắp Châu Âu với chi phí rẻ và được thưởng thức những cảnh đẹp bậc nhất thế giới.

Chính sách hỗ trợ từ chính phủ khi du học Đức

Giảm chi phí sinh hoạt: Giảm tiền ăn tại các nhà ăn sinh viên, miễn phí đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng trong nội bộ bang, miễn giảm giá vé vào cửa ở danh lam thắng cảnh, các khu du lịch, được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế và sức khỏe tốt với mức bảo hiểm tối thiểu,vv…

Cơ hội làm thêm: Chính phủ cho phép các sinh viên được làm thêm 90 ngày trong năm. Với mức lương bình quân là 7 Euro/ giờ, sinh viên có thể kiếm thêm khoảng 5040 Euro/ năm.

Chính sách hỗ trợ từ chính phủ Đức

Chính sách hỗ trợ việc làm: Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội ở lại và làm việc tại Đức. Chính phủ tạo điều kiện gia hạn visa du học Đức cho mọi sinh viên. Hiện có khoảng 500 Công ty lớn nhất thế giới có mặt ở Đức trong số 45.000 công ty nước ngoài.

Một số tổ chức của chính phủ có chính sách hỗ trợ hồi hương cho sinh viên sau khi tốt nghiệp về nước với mức chi phí cho một chỗ làm việc đến 10.000 Euro và từ 3-6 tháng lương (bình quân: 500 Euro/tháng).

tags: Du học Đức dự bị đại học, chi phí du học Đức, du học Đức học bổng DAAD, du học nghề tại Đức

Nên Du Học Đức Hay Pháp

Chúng tôi hỗ trợ bạn trong việc biến mục tiêu du học thành bệ phóng vững chắc đưa bạn đến sự thành công của bản thân lẫn sự nghiệp. EUROCOM kết hợp kinh nghiệm và công nghệ nhằm hỗ trợ bạn thực hiện quyết định du học sáng suốt nhất có thể.

Bạn đang tìm kiếm sự hỗ trợ trong việc chọn lựa khóa học tốt nhất, nộp đơn vào trường đại học quan tâm hay những hướng dẫn nộp hồ sơ visa du học? Các chuyên viên tư vấn EUROCOM sẽ hỗ trợ tìm kiếm và lựa chọn trường đại học, cao đẳng phù hợp nhất với năng lực của bạn. Chuyên viên EUROCOM sẽ đồng hành xuyên suốt nhằm hỗ trợ bạn và gia đình trên hành trình du học của mình.

EUROCOM sẽ giúp bạn chọn ra khóa học phù hợp với khả năng và tài chính của gia đình cũng như vạch ra lộ trình thực hiện kế hoạch du học một cách chi tiết để bạn không phải bỡ ngỡ khi bắt đầu.

– Học tiếng Đức tương đương trình độ B1 hoặc Ielts tối thiểu 6.0 – Phỏng vấn APS hoặc thi Testas – Nộp hồ sơ thẩm tra APS – Xin Zulassung- giấy nhập học tại các trường đại học bên Đức – Chứng minh tài chính 8040 Euro – Xin Visa

Trung tâm ngôn ngữ EUROCOM trực thuộc Viện Nghiên Cứu Phát Triển Giáo Dục do Bộ Khoa Học Và Công Nghệ quản lý. Nhằm đáp ứng các nhu cầu của xã hội về mở rộng hợp tác và đào tạo quốc tế

Viện đã liên kết với cái trường đại học, trường nghề, trường tiếng tại CHLB Đức để đưa ra những chương trình hợp tác giao lưu văn hóa cũng như các vấn đề nghiên cứu về khoa học và ngôn ngữ.

Trung tâm ngôn ngữ Đức EUROCOM được thành lập nhằm mục đích tạo cơ hội cho những người muốn theo học tiếng Đức cho việc hợp tác những nghiên cứu khoa học cũng như các nhu cầu du học, tìm hiểu văn hóa tại CHLB Đức.

Với đội ngũ tiến sĩ, cử nhân đã từng tham gia học tập tại Đức giảng dạy. Trung tân hiện mong muốn đem lại cho những người học tiếng Đức những phương pháp học tiếng Đức và thực hành nghe nói lưu loát theo từng trình độ nhất định. Và đã được nhiều học viên tin tưởng và luôn góp ý kiến xây dựng để viện ngày càng phat triển.

Chức năng của Viện là hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học, liên kết đào tạo trong nước, đào tạo theo chức năng.

Đặc biệt: Viện còn tổ chức đào tạo và thi B1 ngay tại Trung tâm ngôn ngữ Đức EUROCOM

Học bổng DAAD

DAAD (Deutscher Akademischer Austauschdienst German Academic Exchange Service) là một trong những tổ chức cấp học bổng lớn nhất thế giới. Việt Nam may mắn có mặt trong những quốc gia đang phát triển được DAAD nhắm tới. Các bậc học được học bổng đài thọ rất đa dạng gồm Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ thuộc tất tần tật mọi ngành học. DAAD còn có chương trình học bổng riêng dành cho đối tượng có năng khiếu xuất chúng trong lĩnh vực âm nhạc.

Mức học bổng được trao phụ thuộc vào năng lực học tập của ứng viên nhưng thường rơi vào khoảng 750 euro (19 triệu đồng)/ tháng cho hệ Cử nhân, 850 euro (22 triệu đồng)/ tháng cho hệ Thạc sĩ và 1,200 euro (31 triệu đồng)/ tháng cho hệ Tiến sĩ hoặc cao hơn. DAAD có trang tổng hợp học bổng riêng để bạn dễ dàng tra cứu và tìm thấy chương trình phù hợp cho mình.

Việc biết tiếng Đức sẽ giúp bạn hòa nhập nhanh chóng và thích nghi tốt hơn khi du học

Đối với những học sinh Việt Nam có nguyện vọng sang Đức học, bạn nên tìm hiểu điều kiện học tập tại Đức trên DAAD để nắm thêm chi tiết dành cho từng nhóm đối tượng cụ thể.

Để theo học các chương trình đào tạo bằng tiếng Đức, bạn sẽ phải tham gia bài kiểm tra đánh giá năng lực vào Đại học có tên gọi là TestAS. Tùy theo kết quả TestAS mà các trường Đại học sẽ ưu tiên xét tuyển. Lưu ý, bạn có thể làm bài TestAS bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh vì việc chọn ngôn ngữ nào cho bài kiểm tra này không ảnh hưởng đến kết quả, cũng như các thủ tục về sau. Vì thế, bạn nên chọn ngôn ngữ mình cảm thấy tự tin nhất để làm TestAS.

Về cấu trúc, một bài TestAS sẽ bao gồm phần kiểm tra khả năng ngoại ngữ (Sprach-Screening, Language Screening) dưới hình thức trực tuyến trong vòng 30 phút, phần chính (Kerntest, Core Test) dưới hình thức viết tay trong khoảng 110 phút và phần chuyên Ngành (từ 145 – 150 phút) vốn được chia thành các nhóm Nhân văn học, Văn hóa học và Khoa học Xã hội, Khoa học Kỹ thuật, Toán, Tin và Khoa học Tự nhiên, hoặc Kinh tế học. Để rèn luyện khả năng tư duy và logic, bạn có thể tham khảo tại chúng tôi (tiếng Đức) hoặc tại chúng tôi (tiếng Anh).

Những bạn có nguyện vọng theo học chương trình cao học quốc tế (được dạy bằng tiếng Anh) tại Đức nên tìm hiểu thông tin cụ thể về điều kiện tuyển sinh tại trang web chính thức của cơ sở đạo tạo, bởi những trường này có quyền và chịu trách nhiệm trực tiếp về việc tuyển sinh. Nhìn chung, bên cạnh yêu cầu về học thuật, các trường còn rất coi trọng trình độ ngoại ngữ với Chứng chỉ TOEFL 550 điểm hoặc tương đương.

Có được tấm bằng kĩ sư dân dụng được cấp bởi một trường đại học hàng đầu tại Đức chính là tấm vé thông hành hữu hiệu để bạn có thể dễ dàng tìm việc làm hoặc học cao hơn trong tương lai. Trường đại học Technische Universität München (TUM), đứng thứ 53 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới của Times Higher Rankings 2024, là nơi tốt nhất để bạn theo học ngành này. Trường có chương trình học bằng kép với hơn 20 trường đại học khác. Ngoài ra, đối tác hiện có của trường đã lên đến con số 170 trường đại học trên khắp thế giới.

Công ty tổ chức các lớp rèn luyện kỹ năng học tiếng Đức, phỏng vấn APS và thi đầu vào ở các trường đại học ở Đức. Du học sinh được tư vấn hoàn thiện các thủ tục từ khi nộp hồ sơ phỏng vấn, thủ tục bảo lãnh tài chính, xin giấy nhập học cho đến khi xin cấp visa du học; được hỗ trợ tư vấn về các phương pháp học tập hiệu quả tại các trường đại học Đức và kỹ năng hòa nhập cuộc sống tại Đức

Để thực hiện hóa giấc mơ du học Đức 2024, các bạn trẻ cần trang bị cho mình thông tin về điều kiện, thủ tục, chi phí, khó khăn, kinh nghiệm…

Nước Đức – điểm đến du học “hot” chưa bao giờ giảm nhiệt. Bởi quốc gia này sở hữu lợi thế cạnh tranh rất lớn về chất lượng giáo dục, cơ hội phát triển bản thân lẫn sự nghiệp.

Theo thống kê, du học tại Đức luôn đứng trong top 10 trên toàn thế giới. Đây được biết đến là chiếc nôi đào tạo ra những thiên tài cho nhân loại như Einstein, Goethe, Kant,…Và là quốc gia có nền giáo dục phát triển, xã hội văn minh, ổn định.

Chứng nhận tốt nghiệp Chứng nhận về thông tin nơi ở và đăng kí với trung tâm giáo dục đại học tại Đức Với các ứng viên học tiếng:

Một hộ chiếu và 2 ảnh Đăng kí khóa học Bảo hiểm và chi phí sinh sống trong quá trình học Chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính Kê khai người bảo lãnh Chứng minh khả năng chi trả sinh hoạt hàng tháng

Có rất nhiều lí do tạo nên sự thu hút của du học Đức trong những năm gần đây. Về mặt chất lượng đào tạo, Đức sở hữu hơn 40 đại học trong bảng xếp hạng QS, chỉ đứng sau Mỹ và Anh về số lượng cơ sở đào tạo có mặt trong BXH. 2 thành phố Munich và Berlin, cũng thuộc top 20 thành phố có chi phí tiết kiệm nhất theo BXH QS Best Student Cities 2024.

Theo nguồn tin chúng tôi tất cả các trường đại học công lập ở Đức không thu bất kì loại học phí nào cho các chương trình cử nhân và thạc sĩ đối với tất cả sinh viên, bao gồm sinh viên quốc tế. Ở một số liên bang, các chương đại học chỉ thu phí đóng góp hàng kì (khoảng 50 EUR) và/hoặc phí quản lý hành chính (khoảng 50EUR, tương đương 1.400.000VND) nhằm phục vụ bảo trì cơ sở vật chất cùng các tiện ích trên khu học xá.

Về sinh hoạt phí, trung bình, du học sinh ở Đức tiêu khoảng 750-1100 EUR một tháng và con số này sẽ cao hơn nếu bạn sống ở những thành phố lớn như Frankfurt hoặc Munchen.

Nên Chọn Du Học Đức Hay Canada

Nói đến du học Đức thì chắc chắn không quên nhắc đến chất lượng đào tạo tại nơi đây. Các trường đại học công của Đức đều có tiêu chuẩn cao và luôn nằm trong số các bảng xếp hạng đánh giá về chất lượng giảng dạy cao nhất thế giới. Hệ thống nghiên cứu của Đức tập trung vào việc tạo ra sự độc lập trong sinh viên, đẩy mạnh việc hướng tới giúp người học đạt được các kiến ​​thức chuyên sâu và kỹ năng nghề nghiệp.

Việc “săn” học bổng thực sự không dễ dàng và không phải lúc nào nó cũng bao gồm tất cả các khoản chi tiêu, đặc biệt là ở các nước như Canada hay Anh. Thông thường các loại học bổng ở những đất nước này bạn sẽ chỉ nhận được một tỷ lệ phần trăm cụ thể và thông thường khoảng từ 50% – 80% trên học phí đã được chi trả cho bạn, và khoản phí còn lại các du học sinh vẫn thanh khoản. Cộng thêm chi phí sinh hoạt vào học phí nữa thì số tiền hằng tháng mà gia đình bạn phải chi trả đội lên tới cả trăm triệu đồng, rõ ràng sẽ là rất nhiều để bạn có thể tự giải quyết. Tuy nhiên, bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng toàn phần từ Chính phủ Đức hay tại một số trường đại học, điều này giúp bạn trang trải một phần đáng kể các chi phí sinh hoạt. Thực tế chi phí ăn ở, thực phẩm và các mặt hàng cần thiết khác ở Đức không đắt như ở Mỹ, Anh, và Canada.

Bạn sẽ được cung cấp thêm thông tin chi tiết về các chính sách bảo hiểm y tế tại mỗi Văn phòng Đại diện cho người nước ngoài tại các trường đại học.

Sinh viên có thể trang trải chi tiêu khi du học Đức

Tại Đức, các phương tiện giao thông công cộng rất tiện lợi với các trang thiết bị hiện đại và không kém phần bắt mắt . Viêc đi thăm quan các thành phố ở trung tâm Châu Âu chỉ với một khoản chi phí nhỏ, phù hợp với túi tiền của các du học sinh quốc tế và chi phí vận chuyển công cộng thường được bao gồm trong phí hành chính của sinh viên. Vé thường bao gồm toàn bộ bang liên bang (Bundesland) trong học kỳ.

Qua một số thông tin mà chúng tôi đã cung cấp, chắc hẳn bạn đã quyết định được đất nước mà bản thân mong ước đặt chân để thực hiện ước mơ xây dựng một sự nghiệp tốt đẹp trong tương lai rồi chứ!

Tags: thực trạng du học đức, chi phí du học các nước, tại sao nên du học đức, học đại học ở đức có khó không, tư vấn du học đức, học kinh tế nên du học nước nào, điều kiện học dự bị đại học tại đức, nên du học pháp hay canada

Du Học Nghề Đức, Nên Hay Không ?

DU HỌC NGHỀ ĐỨC, NÊN HAY KHÔNG ? Du học nghề Đức được nhận lương

Điều này không áp dụng đối với tất cả ngành nghề cũng như các trường dạy nghề mà còn tùy thuộc vào ngành và trường bạn chọn. Một số ngành nghề hot được nhiều bạn trẻ Việt Nam và những bạn du học sinh các nước khác thường chọn như nghề Y tá- điều dưỡng, Nhà hàng- khách sạn, Cơ khí- điện tử,Lái tàu,… Ngoài việc được nhận một khoản lương cơ bản thì những chương trình học này còn mang tính hiệu quả cao với chương trình học phân bổ 40% lý thuyết và 60% thực hành. Như vậy, học viên khi đăng ký học vừa có cơ hội học lý thuyết bài bản, vừa có khả năng được áp dụng vào thực tiễn đúng ngành học.Mức lương cơ bản này có thể lên đến 20-25tr tiền Việt đối với ngành điều dưỡng, 18-20tr với ngành cơ khí. Ngoài ra, đối với những học viên du học nghề Đức có tay nghề cao, trình độ tốt còn có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Chi phí sinh hoạt tại Đức rất phải chăng

Nhiều trường Đại Học, trường dạy nghề tại Đức miễn phí chi phí học tập hoặc nơi nào thu học phí thì cũng chỉ mang tính chất tượng trưng, chỉ vài trăm euro một học kỳ.Ngoài ra, giá cả sinh hoạt phí lại rất phải chăng, tiền nhà có thể cân nhắc giảm xuống khi học viên đăng ký trọ ở kí túc xá của trường. KTX tại Đức giá khá rẻ mà lại vô cùng sạch sẽ, đảm bảo an ninh tốt, học viên du học nghề Đức còn có cơ hội giao lưu và tiếp xúc với cộng đồng du học sinh tại nhiều nước trên thế giới.Đồ ăn thức uống tại Đức được đánh giá là khá rẻ, ,à chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm là một điều không cần phải bàn cãi .

Nước Đức hiện nay đang phải đối mặt với một vấn đề vô cùng nan giải đó chính là già hóa dân số và thiếu hụt trầm trọng nguồn lao động trẻ. Đây chính là một cơ hội lớn cho rất nhiều học viên Việt Nam cũng như các nước khác trên thế giới. Đặc biệt, với những ngành nghề như ngành điều dưỡng- y tá là một ngành hứa hẹn nhiều khả năng tìm kiếm việc làm vô cùng cao cũng như mức lương hấp dẫn . Ngoài ra, những nghề như nhà hàng – khách sạn, cơ khí- điện tử, lái tàu,… cũng có rất nhiều khả năng xin việc cao khi tốt nghiệp

Môi trường chuyên nghiệp.

Nước Đức vốn nổi tiếng với nền giáo dục được xếp vào hàng tốt nhất trên thế giới nên ta không bất ngờ khi các trường dạy nghề tại Đức lại được đông đảo học viên người Đức cũng như nhiều nước trên thế giới lựa chọn. Các học viên sẽ được đào tạo và xây dựng những kiến thức nền tảng rồi được áp dụng trực tiếp vào thực tiễn song song trong quá trình học.

Nước Đức quả là một điểm đến lý tưởng của các bạn du học sinh phải không nào ? Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi để biết thêm những thông tin chi tiết về các chương trình du học nghề Đức ngay hôm nay.

Comments

Nên Đi Du Học Đức Hay Mỹ

Đi du học là ước mơ của rất nhiều các bạn trẻ. Một khi đã xác định đi du học cái khó nhất của mỗi người chính là việc lựa chọn điểm đến du học. Đức, Mỹ cũng chỉ là những điểm đến du học tốt nhất được nhiều sinh viên lựa chọn. Vậy nên đi du học Đức hay Mỹ. Say đây Việt TN sẽ cũng các bạn phân tích một vài lợi thế khi đi du học ở hai Quốc gia này.

Ưu điểm của du học Đức

Đức là một Quốc gia có rất nhiều chính sách nổi bật giành cho du học sinh. Một trong những chính sách đó là miễn học phí cho sinh viên. Ngoài ra còn được miễn phí cả tiền kí túc xá, tiền giáo trình. Đây cũng là lí do Đức thu hút được nhiều du học sinh Quốc tế nhất.

Đội ngũ giáo viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và có trình độ chuyên môn cao.

Cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị đầy đủ phục vụ tốt nhất cho quá trình học của sinh viên.

Có nhiều trường đại học cao đẳng có chất lượng cao, nằm trong top những trường đại học tốt ở Châu Âu.

Ngoài việc đào tạo kiến thức chuyên môn lí thuyết thì sinh viên còn được áp dụng vào thực hành luôn. Trong quá trình thực hành còn được nhận lương đủ để trang trải chi phí sinh hoạt. Nếu du học sinh tiết kiệm thì có một ít để tiết kiệm cho bản thân.

Đức là một Quốc gia thuộc khối Schengen, nếu có visa du học Đức, sinh viên sẽ có cơ hội đi các nước thuộc khối này mà không phải xin visa.

Thủ tục visa đơn giản và nhanh chóng: Chỉ cần cớ bằng tốt nghiệp THPT và chứng chỉ tiếng Đức B1 là có thể nộp hồ sơ xin visa được. Thời gian visa lại rất nhanh. Nếu không may bị trượt có thể làm lại hồ sơ luôn, không cần phải đợi chờ lâu.

Khí hậu khá ôn hòa dễ chịu.

Là Quốc gia phát triển có nhiều lễ hội. Tạo điều kiện để sinh viên có thể giao lưu, tìm hiểu văn hóa.

Đức là một Quốc gia phát triển nên có sự đầu tư lớn cho giáo dục.

Có trình độ tiếng tốt và bằng cấp có giá trị Quốc tế sau khi ra trường.

Sau khi tốt nghiệp được ở lại Đức làm việc với mức lương cao và có cơ hội định cư lâu dài sau khi làm việc 3 năm liên tục.

Đức có nhiều chương trình học bổng chính phủ dành cho sinh viên. Ngoài ra các trường đại học cũng có nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên.

Ngoài những chương trình ưu đãi từ các trường đại học. Sinh viên còn được hỗ trợ những chính sách khi tham gia giao thông, tham quan ở một số danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử của Đức.

Ưu điểm của du học Mỹ

Người Mỹ sử dụng tiếng Anh, đây là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới.

Mỹ là một trong những Quốc gia có nền giáo dục được đầu tư lớn về chất lượng đào tạo. Với phương pháp giảnh dạy linh hoạt, sáng tạo tư duy. Đây là một điểm đến thu hút rất nhiều du học sinh lựa chọn.

Mỹ là một Quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Nếu du học ở Mỹ du hoc sinh sẽ có rất nhiều cơ hội để học hỏi, tiếp thu những tinh hoa của nước Mỹ về phục vụ cho đất nước Việt Nam.

Mỹ có rất nhiều trường đại học nổi tiếng hàng đầu thế giới. Trong đó có rất nhiều nghành nghề cho sinh viên lựa chọn.

Các trường học của Mỹ thường tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa cho sinh viên. Sinh viên Mỹ rất cởi mở, dễ gần.

Cơ sở vật chất tốt, trang thiết bị hiện đại tạo điều kiện cho sinh viên học tập tốt.

Đội ngũ giáo viên có trình độ cao, nhiệt tình trong công việc.

Những khó khăn khi đi du học Đức

Khó khăn về tài chính. Mặc dù đa số các trường đại hoc của Đức được miễn phí học phí. Nhưng bạn vẫn phải trả những khoảng phí như chỗ ở, bảo hiểm, phí sinh hoạt, ăn uống, internet,..nên nếu bạn không có nhiều tiền thì cũng thật là khó khăn. Đặc biệt là những lúc gia hạn visa cần được chứng minh tài chính.

Áp lực học tập, đặc biệt áp lực từ các kì thi rất cao. Nếu sinh viên không vượt qua được kì thi dự bị đại học thì sẽ bị đuổi khỏi trường.

Những khó khăn khi đi du học Mỹ

Học phí cao. Học phí của du học sinh thường cao hơn nhiều so với sinh viên Mỹ. Thường sẽ cao gấp đôi học phí của sinh viên Mỹ.

Căng thẳng, áp lực trong việc học.