Có Nên Du Học Hay Xklđ Nhật Bản Hay Không?

Mới đây tôi có đọc được một bài báo với tựa đề “Nên đu đi du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản?”, bài báo này đã đặt ra một câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ đang quan tâm và cân nhắc trong việc lựa chọn hướng đi cho tương lai bản thân.

Tuy nhiên chính việc tồn tại câu hỏi và sự cân nhắc này đã phần nào phản ánh một thực trạng xã hội không mấy tốt đẹp, không toàn là màu hồng như các bạn từng nghĩ, trong bài viết này tôi cũng sẽ phản ánh ít nhiều cũng như gửi thông điệp đến những bạn trẻ muốn sang Nhật lập nghiệp.

Tuy nhiên, thực tế khoảng 5 năm gần đây, khi quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản có những bước tiến tích cực, đi kèm với đo nhu cầu tuyển dụng, tiếp nhận lao động Việt Nam của chính phủ Nhật tăng cao nhằm bù đắp lượng lao động thiếu hụt trong nước thì lúc này bắt đầu xuất hiện dịch vụ “xuất khẩu lao động mới- hay du học kiểu mới” tại Việt Nam.

Trước đây, hình thức tu nghiệp sinh đòi hỏi nhiều thủ tục xét duyệt thì lao động mới được sang Nhật trong 3 năm rồi bắt buộc phải về nước. Tuy nhiên hiện nay, có không ít bạn trẻ lựa chọn dịch vụ “xuất khẩu lao động mới” đi Nhật dưới dạng du học sinh nhưng thực tế khi sang Nhật rồi cắm đầu, cắm cổ vào làm thêm với mục đích chủ yếu là kiếm tiền.

Vì thế cũng có không ít bạn trẻ có thu nhập như đi lao động và có khi còn có thu nhập nhiều hơn tu nghiệp sinh. Bởi vậy, nhiều người muốn sang Nhật kiếm tiền, mới có sự phân vân như ở trên.

2. Cuộc sống của những du học sinh sang Nhật lao động

Luật pháp Nhật Bản quy định, du học sinh không được phép làm thêm quá 28 tiếng một tuần. Tuy nhien rất nhiều bạn vẫn làm việc quá số thời gian cho phép, có không ít bạn làm thâu đêm, ngày thì ngủ trong lớp học tiếng Nhật, hoặc bỏ học để ngủ lấy sức để dùng thời gian còn lại làm việc.

Nhiều bạn tâm sự với tôi rằng, có ngày em làm tới 20 tiếng, mỗi tiếng là 800 yên như vậy một ngày sẽ được 16,000 yen, 1 tháng tính ra thu nhập được khoảng 60-70 triệu VND. Một thu nhập đáng kể từ việc làm thêm.

Nhưng cần lưu ý rằng, không phải ai cũng có thể kiếm được mức thu nhập trên, mà còn phải dựa vào may mắn. May mắn là có được công ty giới thiệu việc làm như đã hứa hay không, và một điều quan trọng nữa là phải có sức khoẻ để chịu được vất vả.

Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn như thế. Có không ít bạn sang Nhật với mục đi du học rồi làm thêm, nhiều bạn tin theo lời hứa xuông của những công ty tư vấn du học sẽ giới thiệu việc làm khi sang Nhật nhưng tới nơi không tìm được việc, hay công việc quá ít không đủ tiền trả học phí, hay công việc quá vất vả lại xa trường học…

Gần đây báo chí cũng đăng tải rất nhiều về tình trạng du học sinh, lao động Việt Nam bị bắt vì tội ăn cắp, lưu trú bất hợp pháp. Quả thật, nếu cư trú bất hợp pháp mà không làm điều xấu, ăn trộm, ăn cắp thì cũng không phải là quá xấu xa. Tuy nhiên, những người sang Nhật lao động thường chỉ học hết cấp 2 cấp 3 ở Việt Nam nên trình độ, nhân thức sẽ còn nhiều hạn chế rất dễ xa ngã bị rủ rê làm việc xấu.

Kết quả là cái nhìn về cộng đồng người Việt cũng trở nên xấu đi nhiều trong mắt người Nhật những năm gần đây. Theo thống kê của cảnh sát Nhật Bản thì trong năm 2014 Việt Nam đứng thứ 2 trong số các vụ tội phạm ở Nhật, chỉ sau Trung Quốc. Phần lớn người Việt Nam phạm tội trong vài năm gần đây là du học sinh lao động và tu nghiệp sinh bỏ trốn khỏi nghiệp đoàn.

3. Vậy đâu là con đường đúng đắn, khôn ngoan nhất.

Theo quan điểm cá nhân tôi, khi xác định đi du học thuần túy thì chỉ học thôi mới là đúng. Bởi thiết nghĩ, mục đích học tập của bạn thì trước sau gì cũng là để đi làm, cũng đi lao động kiếm tiền ở Nhât. Việc bạn kiếm tiền lúc đang học hay sau khi tốt nghiệp thì mục đích cũng không quá khác nhau. Sự khác nhau ở đây chỉ là cách mà các bạn thực hiện mục đích kiếm tiền mà thôi.

Kiếm tiền cũng quan trọng để bạn trang trải chi phí, sinh hoạt nhưng việc trau dồi tiếng Nhật, quyết tâm đạt được một trình độ nhất định mới chính là cơ hội lớn để đầu tư cho bản thân. Dù có làm việc quá giờ đôi chút, nhưng cũng phải biết giành thời gian quan tâm đến việc học tập và đặc biệt không phạm pháp kiểu ăn cắp, ăn trộm.

Cuối cùng, các bạn hãy luôn tỉnh táo, để biết mình sẽ làm gì, bạn sẽ được và mất những gì để thực hiện ước mơ của mình. Hãy nhớ đừng sang Nhật theo trào lưu.

Nguồn: cuusinhvien

Đi Xklđ Nhật Bản

longca21

vừa đi làm về, bên này tuyết đang tan nên lạnh thấu cờ hym

đến đâu rồi nhĩ… à, sang vòng 2 , 3 người vào 1 lần để ban tổ chức phỏng vấn. ban tổ chức ở đây gồm Sachou – giám đốc công ty chọn mình, vợ Sachou , và 1 ông đại diện cho bên nghiệp đoàn bên nhật. Nghiệp đoàn này cũng giống y như mấy công ty môi giới ở Việt Nam, có trách nhiệm giới thiệu nhân lực, cụ thể ở đây là tu nghiệp sinh (TNS) cho các công ty có nhu cầu tuyển TNS ở Nhật.

Trước khí vào phòng thì mỗi thí sinh sẽ dc phát cho 1 mã số, để cho BTC dễ lựa và dễ thông báo sau khi có kết quả. Mình dc cấp số 3.

Câu đầu tiên mình dc hỏi là : Bài kiểm tra khó không ? bằng tiếng nhật, mình nghe dc loáng thoáng cũng đoán dc ý , nên trả lời luôn. Câu trả lời ngắn gọn vì có học j dc nhiều đâu, nhưng mà mấy ổng thích vì mình nói tiếng nhật. Cũng như mình thấy thích khi thấy 1 thằng tây nói tiếng việt nam.

Rồi balapbalap….1 vài câu mình nhớ như là :

– Có thể nấu ăn chứ ? – ở tập thể dc ko ? – Nếu 3 người xếp hàng thì bạn sẽ chọn đứng ở vị trí nào ? Câu này mình trả lời là đứng đầu vì muốn tiên phong trong mọi việc ), chém gió học dc từ các vozer. – thích ăn món gì… – 3 năm sau về việt nam sẽ làm gì, blah blah..

Thế là hồi hộp chờ kết quả và bùmmmmm, éo hiểu sao mình dc chọn khi bài test bị đánh dấu, mình bay sớm nhất lớp, lớp mình có 25 người …

Nên Hay Không Nên Đi Du Học Nhật Bản

Nên hay không nên đi du học Nhật Bản. Có nhiều phụ huynh và học sinh lo lắng nên hay không nên đi du học Nhật Bản

Hiện nay, xu hướng đi du học nói chung đang phát triển rất mạnh, tại đất nước Nhật Bản đang có tỷ lệ du học sinh Việt Nam tăng lên rất cao mặc dù chi phí du hoc Nhat Ban không hề rẻ . Đặc biệt với các bạn sinh viên Việt Nam sẽ gặp rất nhiều những thông tin trái chiều hay hão huyền được đưa ra để làm mất lòng tin của các bạn có ý định đi du học Nhật Bản.

Với nhiều năm kinh nghiệm làm du học Nhật Bản, chúng tôi nhận thấy các bạn trẻ đều đi du học với nhiều mục đích khác nhau tùy theo quan điểm của mỗi bạn, điều kiện và nhu cầu của từng người. Và hôm nay mình xin tu van du hoc nhat ban cho các bạn về những điều mà nhiều bạn băn khoăn nên hay không nên đi du học ở Nhật Bản.

Nên hay không nên đi du học Nhật Bản

“Đi một ngày đàng, học một sàng khôn” HAY “Trẻ thì đi du học, già thì đi du lịch”.

Đi du học mang lại rất nhiều điều bổ ích cho bản thân chúng ta, những điều mà các bạn không có được khi học ở trong nước mà chỉ có ở nước ngoài nên nhiều người cần hứng đến đi du học.

DU HỌC – ĐẦU TƯ TỐT NHẤT CHO TƯƠNG LAI

Bằng cấp nước ngoài lâu nay luôn được đánh giá là một lợi thế trong thị trường việc làm, thậm chí bạn có cơ hội làm việc ở tại quốc giá đó hoặc ở bất kỳ quốc gia nào mà bạn mong muốn dựa trên thành tích học tập và sự nỗ lực của bạn mà học ở Việt Nam nhiều bạn không có được.

DU HỌC – ĐỂ THAY ĐỔI PHƯƠNG PHÁP TƯ DUY

Khác với giáo dục trong nước chúng ta, chương trình học tập ở nước ngoài chủ yếu nhằm định hướng con người, đi sâu vào thực tế, phát triển tư duy của người học. Sinh viên là nhân vật chính, còn các thầy cô chỉ là những người hướng dẫn một cách chi tiết cho sinh viên, họ có thể rèn luyện được phương pháp tiếp cận vấn đề, đánh giá, óc phân tích tổng hợp, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, xử lý thông tin và tự lên một kế hoạch cho công việc.

DU HỌC – GIÚP PHÁT TRIỂN NGOẠI NGỮ

DU HỌC – GIÚP MỞ MANG KIẾN THỨC

DU HỌC – NÂNG CAO KỸ NĂNG, TÍNH TỰ LỰC, TỰ LẬP, KINH NGHIỆM SỐNG

Trong thời gian du học ở nước ngoài, du học sinh sẽ nhận được những điều mà đối với một người trẻ xem như là kho tàng không thể tính được giá trị như: sự trải nghiệm, tình bạn, mối quan hệ, sự độc lập, tự tin và trưởng thành.Nên đi du học nếu – Khả năng học tập và khả năng ngoại ngữ tốt. – Có một kế hoạch du học cụ thể. – Có sự cầu tiến và mong muốn làm việc ở Nhật – Có một mục tiêu, định hướng tương lai rõ ràng. – Có một chỗ dựa tài chính ổn định. – Đặc biệt là kỹ năng thích nghi trong môi trường sống mới.Không nên đi du học nếu – Chưa chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để có thể tiếp nhận môi trường sống mới. – Trình độ ngoại ngữ còn quá kém. – Không có mục tiêu, định hướng rõ ràng khi đi du học. – Tài chính không ổn định.

Nên hay không nên đi du học Nhật Bản

Nên Đi Du Học Hay Xkld Nhật Bản?

Lý do nên đi du học Nhật Bản là gì?

Có một môi trường học tập và sinh hoạt tốt nhất.

Có thể đi làm thêm đồng thời vừa học vừa làm kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống. Lương làm việc cũng khá cao nên bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều tiền bạc.

Không những thế, còn không bị hạn chế thời gian gia hạn Visa ở lại Nhật.

Nhận được bằng cấp và chứng chỉ của ngành học, Sau khi tốt nghiệp có công việc ổn định và thể đổi sang Visa đi làm để tiếp tục làm việc tại Nhật.

Khi học tập và làm việc tại Nhật bạn sẽ hoàn toàn thay đổi về tính cách và những thói quen xấu. Bởi con người Nhật rất chú trọng hình thức và làm việc có trách nhiệm. Một số đặc tính tốt khi đi du học Nhật Bản bạn có được:

Có trách nhiệm: Ngoài thời gian học, các bạn phần lớn đi làm thêm để trang trải học phí và sinh hoạt phí. Người Nhật rất coi trọng chất lượng của sản phẩm và dịch vụ. Khi làm việc bạn sẽ học được rất nhiều đức tính tốt cùng với người Nhật. Sự cần cù tỉ mỉ, có trách nhiệm với công việc.

Sự tự tin: Trong lớp học có rất nhiều du học sinh khác nhau đến từ các nước khác nhau. Cần có sự tự tin để giao lưu và học hỏi được nhiều ngôn ngữ khác. Học hỏi văn hóa được nhiều nơi.

Ngôn ngữ: Khi sống ở nơi toàn người nó tiếng Nhật thì bạn có cơ hội cọ sát và giao tiếp hằng ngày. Trình độ ngoại ngữ của bạn cũng sẽ tiến bộ hơn rất nhiều. Khi bạn học khoảng từ 1 đến 2 năm tiếng Nhật chắc chắn các kỹ năng tiếng của bạn sẽ hơn hẳn khi học ở Việt Nam.

Chính vì vậy mà sau khi trở về Việt Nam bạn sẽ có cơ hội làm việc dễ dàng hơn tại công ty nước Ngoài.

Tại sao nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Không cần bỏ nhiều công sức cho việc học hành cũng có thể làm việc tại Nhật. Tuy nhiên công việc phần lớn là làm việc chân tay. Có rất nhiều đơn hàng tùy thuộc vào nhu cầu mà người lao động muốn làm việc gì.

Được bao ăn, ở và nhận lương hàng tháng ổn định. Tiết kiệm tiền lấy vốn làm ăn sau khi về nước.

Công việc ổn định và có chế độ đãi ngộ như người Nhật

Được đảm bảo tốt nhất về đời sống sinh hoạt khi sang Nhật làm việc.

Mức lương cơ bản mà người lao động Việt sang Nhật làm việc khoảng 140.000-160.000 Yên , bạn có thể quy đổi 1 yên nhật bằng bao nhiêu tiền Việt. Một mức lương khá lớn có thể dư tiền gửi về cho gia đình. Con đường làm giàu nhanh chóng nhất mà nhiều người lựa chọn hiện nay.

Hơn thế nữa, do Nhật Bản có rất nhiều ngày nghỉ lễ nên có thể tăng ca để kiếm thêm thu nhập.

Độ tuổi phù hợp chung từ 18-32 tuổi dành cho các ngành nghề. Có những đơn hàng lấy tuổi cao hơn để đáp ứng được công việc. Trình độ yêu cầu thường từ cấp 2 trở lên nên có rất nhiều cơ hội cho những bạn trẻ không có hứng thú học. Muốn đi làm để cải thiện kinh tế gia đình.

Nên đi du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản – vậy đâu là con đường tốt nhất

Du học sinh thì phù hợp với những bạn trẻ mới ra trường cấp 3, đại học. Muốn trau dồi kiến thức chuyên môn và ngôn ngữ. Vì còn trẻ nên có nhiều thời gian học hỏi. Tuy nhiên đi du học cần phải chú trọng vào việc học, làm thêm chỉ để kiếm thêm thu nhập. Nếu vấp ngã mải kiếm tiền mà việc học không cân đối được sẽ làm vụt mất mục đích lớn trong tương lai.

Còn đối với người tầm 30 tuổi trở lên nên đi xuất khẩu lao động để kiếm tiền nhanh hơn. Giúp gia đình có kinh tế và điều kiện chăm sóc con cái nhỏ,….

Mỗi người có những suy nghĩ và nguyện vọng riêng. Nên việc lựa chọn nên đi du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn nên tự quyết định để sau này không phải hối hận.

Nên đi du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản? Không còn là câu hỏi khó đối với nhiều người nữa. Khi bạn đọc xong bài viết này sẽ có quyết định đúng đắn.

Nên Đi Du Học Hàn Quốc Hay Nhật Bản?

Thông Tin Du Học

Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản?

 

 

Du học Nhật Bản

Nhật Bản là nước có số lượng người được trao giải Nobel nhiều nhất so với các nước trong khu vực, đây cũng là đất nước được cả thế giới phải nể phục về trình độ văn hóa cũng như phong cách sống của người Nhật.

 

Du học sinh Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Nhật Bản

Cơ sở giáo dục của Nhật bản trên tất cả các lĩnh vực khác nhau như lý hóa, công học, nông học, y, nha, văn học, môi trường, kinh doanh, thông tin, phúc lợi, văn hóa, thời trang, phim hoạt hình, âm nhạc, nấu ăn… đều đáng để học hỏi. Bên cạnh đó, du học Nhật Bản sẽ là cơ hội mang lại cho bạn một tương lai tươi sáng sau này.

–  Nền giáo dục Nhật Bẩn đẩy mạnh giáo dục rèn luyện, phát triển tư duy.. –  Môi trường học hiện đại, quy mô trường lớn đáp ứng đầy đủ các nhau cầu thiết cho sinh viên –  Chất lượng giáo dục đào tạo tại các trường đều nằm trong top hàng đầu thế giới –  Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học Nhật Bản đều có nhiều cơ hội được làm việc tại các công ty hàng đầu Nhật Bản.  -  Nhiều việc làm thêm cho du học sinh. –  Tuy nhiên, mức chi phí đi sinh hoạt và mức chi phí học tập tại Nhật Bản tương đối đắt đỏ so với các nước trong khu vực.

Du học Hàn Quốc

Hàn Quốc được đánh giá là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất. Trình độ học vấn xuất sắc của đội ngũ giáo viên và sự cân bằng trong giáo dục của Hàn Quốc đều được UNESCO đánh giá rất cao.

 

Cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc tại trường đại học Kyungdong

–  Quy mô tại các trường đại học lớn, khuôn viên đẹp, đáp ứng đủ các yêu cầu cho sinh viên trong và ngoài nước. –  Chi phí sinh hoạt và học tập thấp hơn rất nhiều so với Nhật Bản nhưng chất lượng đào tạo thì không hề thua kém. – Trong quá trình học tập sinh viên đã có điều kiện được đăng kí đi thực tập tại các các công ty Hàn Quốc. Ngoài ra rất nhiều các chương trình học bổng được trap tặng cho sinh viên. Tính đến thời điểm hiện tại du học Hàn Quốc hay Nhật Bản đều là những quyết định sáng suốt đối với học sinh, sinh viên Việt Nam   >>  

Tiền làm thêm của du học sinh Hàn Quốc là bao nhiêu

?

>>  

– Nền giáo dục của Nhật Bản có thể mạnh vào việc tư duy phát triển thì Hàn Quốc tập trung nghiên cứu vào nhiều chuyên ngành đặc biết và dược sỹ và y khoa.- Quy mô tại các trường đại học lớn, khuôn viên đẹp, đáp ứng đủ các yêu cầu cho sinh viên trong và ngoài nước.- Chi phí sinh hoạt và học tập thấp hơn rất nhiều so với Nhật Bản nhưng chất lượng đào tạo thì không hề thua kém.- Trong quá trình học tập sinh viên đã có điều kiện được đăng kí đi thực tập tại các các công ty Hàn Quốc. Ngoài ra rất nhiều các chương trình học bổng được trap tặng cho sinh viên.Tính đến thời điểm hiện tại du học Hàn Quốc hay Nhật Bản đều là những quyết định sáng suốt đối với học sinh, sinh viên Việt Nam>>>> Du học về thì làm gì?