Mỹ Nhận Học Bổng Để Chơi Game / Top 13 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Acevn.edu.vn

Nhận Học Bổng Để Chơi… Điện Tử

Một trường đại học của Mỹ đã xếp trò chơi điện tử ngang với những môn thể thao thể chất và cấp học bổng cho người chơi game.

Nghiện chơi điện tử vốn là một trong những lí do để người ta đổ lỗi cho kết quả học tập kém. Thế nhưng không thể phủ nhận những lợi ích của việc chơi điện tử, bởi một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng chơi điện tử giúp con người tăng cường hoạt động của não, cải thiện hiệu suất công việc và nâng cao khả năng học tập. Chính vì vậy, một trường đại học của Mỹ đã có một bước đi chưa có tiền lệ, đó là xếp trò chơi điện tử ngang với những môn thể thao thể chất, và cấp học bổng cho người chơi game.

Ông Kurt Melcher, Phó Giám đốc thể thao, trường Đại học Robert Morris, nói: “Chúng tôi coi đó là một môn thể thao, thậm chí còn là một môn thể thao thể chất. Nó đáng được cấp học bổng để học sinh cạnh tranh và đóng góp cho trường”.

Với nhiều sinh viên, thú vui hàng ngày này có thể giúp họ trang trải chi phí học hành bởi trường Robert Morris cấp học bổng lên tới 19.000 USD cho người tham gia môn thể thao điện tử này.

Anh Derek Micheau, sinh viên được cấp học bổng, cho biết: “Nghĩ tới viễn cảnh trò chơi điện tử giúp tôi trải qua khóa học là một giấc mơ trở thành hiện thực. Thật sự là thế”.

Trong quá khứ, các bậc phụ huynh thường lo ngại rằng việc chơi điện tử có thể ảnh hưởng tới việc học hành của sinh viên, song điều đó đã thay đổi.

Ông Kurt Melcher cho biết thêm: “Tôi nghĩ là họ đã thấy trò chơi này được công nhận và những gì con cái của họ đang làm là có ý nghĩa. Về phía sinh viên và người chơi game, có cảm giác như đó là khoảnh khắc của họ. Cuối cùng, trò chơi này cũng chứng minh được rằng nó là một môn thể thao và có thể được thi đấu và cạnh tranh”.

Được cấp học bổng không có nghĩa là sinh viên nhập học để chơi game cả ngày. Họ vẫn sẽ được chú trọng đào tạo kiến thức văn hóa và vẫn phải tham gia các hoạt động khác của trường. Tuy nhiên, việc kết hợp giữa niềm đam mê chơi trò chơi, kỉ luật và cả phần thưởng đang cho thấy một xu hướng giáo dục mới mang tính lành mạnh và bền vững.

Theo Báo mới.

Tranh Học Bổng Vào Đại Học Mỹ Bằng… Chơi Game

Phía sau một phòng nhỏ bằng kính tại cửa hàng Microsoft trong trung tâm mua sắm Roosevelt Field Mall ở Long Island, 10 cậu bé tuổi teen đang ngồi theo hình chữ nhật. Mỗi cậu bé ngồi sau một chiếc máy tính xách tay, tai đeo một chiếc tai nghe cồng kềnh.

Cha mẹ và ông bà các em cũng đứng quanh phòng, cố nhìn vào các màn hình. Một bà mẹ dùng iPhone để livestream (phát trực tiếp) mọi chuyện đang xảy ra.

Căn phòng có không khí của một sự kiện thể thao, và quả là đúng như vậy – một nhóm game thủ trong đội e-sports của trường trung học Bay Shore đang tranh tài để giành học bổng vào đại học.

Các trò chơi điện tử nhiều người chơi, theo thể thức cạnh tranh và thường là trước đông đảo khán giả, được gọi là e-sports. Giờ đây e-sports trở thành một cách giúp nhiều học sinh kiếm được học bổng vào đại học Mỹ.

Theo giám đốc điều hành Michael Brooks, trong hai năm qua, Hiệp hội E-sports quốc gia đã giúp tạo ra nguồn học bổng lên đến 16 triệu USD.

Ở đại học, e-sports “sống” trong các khoa khác nhau. Một số trường lồng chúng trong một chương trình kỹ thuật hoặc thiết kế, cũng có trường dành cho chúng vị trí riêng trong một khoa nào đó.

Tại Đại học Robert Morris, bang Illinois, e-sports là một phần của khoa điền kinh. Những thành viên trong đội e-sports được tiếp cận với các huấn luyện viên thể thao và được đào tạo về thể dục nhẹ.

Người chơi tham gia tập luyện từ thứ Hai đến thứ Năm, từ 4h30 đến 21h, với 1 giờ nghỉ để ăn tối. Họ phân tích phim, tham gia vào các hoạt động xây dựng nhóm, và trao đổi với nhau.

“Các trò chơi có khả năng cạnh tranh ở môi trường đại học có chiều sâu thực sự, có mức độ chiến lược sâu sắc, yêu cầu người chơi phải làm việc theo nhóm chiến lược và đòi hỏi sự thành thạo thực sự để thành công – không chỉ mình bạn, mà là trong môi trường nhóm và thông qua chiến thuật”, Kurt Melcher – người điều hành chương trình tại Robert Morris, cho biết.

Sau khi ra trường được vài năm, ông Melcher trở thành huấn luyện viên bóng đá và giám đốc thể thao cho Robert Morris. Đến năm 2013, ông nhận thấy một cộng đồng đại học nổi lên, trong đó sinh viên tự tổ chức và tạo cơ hội chơi game riêng. Vì vậy, ông đã đưa ra một đề xuất cho ban quản lý đại học Robert Morris: Sao lại không xem chơi game là một môn thể thao?

Hiện tại, có gần 90 sinh viên của trường Robert Morris chơi e-sports, và khoảng 80 em trong số này nhận được học bổng. Người chơi đạt cấp “đại học” có thể nhận được học bổng đủ trang trải tới 70% học phí, còn người chơi “dự bị” nhận được 35% học phí.

Còn tại Đại học California Irvine (UCI), các game thủ phải thể hiện khả năng trước mới được chọn vào đội và học bổng sẽ đến sau đó. Năm nay, UCI có 23 sinh viên được học bổng e-sports, theo Mark Deppe – người điều hành chương trình e-sports của trường đại học này.

Những sinh viên chơi e-sports tại UCI dành 15 đến 20 giờ một tuần cho môn thể thao này. Họ thi đấu với các đội khác, xem lại video để đánh giá hiệu suất, tham gia các cuộc họp nhóm, gặp gỡ với một nhà tâm lý học hai tuần một lần và tập thể dục mỗi tuần một lần với huấn luyện viên cá nhân.

Các bài tập luyện thể chất là lấy cảm hứng từ e-sports: ngoài việc tập luyện cho hệ thống tim mạch, họ còn tập để tăng cường cơ bắp, cánh tay, vai và cổ tay.

“Có kỷ luật, có thực hành, có tinh thần làm việc theo nhóm và cộng tác nhưng cũng có khía cạnh thể chất trong đó. Những người trẻ tuổi này có thể thực hiện tối đa 360 hành động chính xác được kiểm soát mỗi phút. Ngón tay, bàn tay và đôi mắt của các em di chuyển rất nhanh và phối hợp chính xác”, Mark Candella – giám đốc quan hệ đối tác chiến lược cho nền tảng phát trực tuyến Twitch, cho biết.

Không giống các môn thể thao truyền thống, việc tuyển dụng cho e-sports khá phức tạp bởi bản chất của nó là trực tuyến. Người chơi được xác định trên bảng xếp hạng chỉ bằng tên người dùng, còn các thông tin chi tiết như độ tuổi, giới tính và địa điểm sinh sống không được liệt kê.

“Bạn không biết là họ 12 tuổi hay 30 tuổi. Thậm chí có trường hợp tôi dành hàng giờ trò chuyện với một game thủ rồi cuối cùng mới biết người đó là một bác sĩ 50 tuổi đang sống ở Campuchia. Mọi người phải thể hiện bản thân mình với trường học và nhóm”, ông Deppe của Đại học California cho biết.

Nhiều người chơi tạo hồ sơ trực tuyến thông qua những trường đại học hoặc tổ chức như giải đấu trung học để các trường có thể tìm thấy những sinh viên đáp ứng yêu cầu học tập và chơi các vị trí mong muốn trong đội trung học họ.

Nhìn chung, các nhà tuyển dụng tìm kiếm học sinh cuối cấp hoặc gần cuối cấp trung học, ông Brooks nói. Ngành công nghiệp này đang trong giai đoạn trứng nước và thay đổi rất nhanh – trước khi học sinh trung học vào đại học, thì những game mà các em đang chơi có thể thậm chí đã biến mất.

Về phần mình, Ryan Champlin đã nhận được học bổng từ trường Menlo College ở California. Theo tiết lộ của cậu, ngôi trường ở thung lũng Silicon này sẽ cung cấp “hầu như đầy đủ cho một chuyến đi”, dưới hình thức một học bổng dành cho môn e-sports và một học bổng về lãnh đạo, giúp cậu trở thành trợ lý giám đốc chương trình e-sports sau này.

“Tôi sẽ được học bổng tương tự nếu chơi bóng đá hay bóng rổ”, cậu cho biết.

Đại học Mỹ bắt đầu buộc chép bài trên giảng đường

TTO – Nhiều giáo sư Mỹ không cho phép sinh viên mang laptop lên lớp chép bài vì cho rằng việc này ảnh hưởng xấu tới kết quả học. Nhiều sinh viên kêu trời, thậm chí có người bỏ học vì quy định đó.

Ghế Chơi Game Extreme Zero V

Đã là một game thủ hay dân văn phòng, chắc hẳn đã nghe tới các mẫu ghế chơi game cao cấp như Arena Racer hay DXRacer. Đây là những mẫu ghế cực tốt tuy nhiên bạn cần bỏ ra khoảng  trên 5 triệu đồng để sở hữu được một chiếc ghế chơi game mang thương hiệu cao cấp này. Và không phải game thủ nào cũng sẵn sàng bỏ ra một số tiền như vậy. Hiểu được những khó khăn trên, Smart New sẽ giới thiệu tới các bạn mẫu ghế chơi game Extreme Zero V đang được cư dân mạng chia sẻ, chất lượng tốt và mức giá rất phù hợp cho các game thủ còn là học sinh- sinh viên. Extreme Zero V là mẫu ghế chơi game có xuất xứ từ Trung Quốc và lấy cảm hứng thiết kế từ phiên bản ghế chơi game cao cấp của DZRacer. Zero V mang hình dáng bên ngoài rất thể thao và đẳng cấp.

Ưu điểm nổi bật của ghế chơi game Extreme Zero V 

Zero V được làm từ chất liệu da PU cao cấp với độ đàn hồi cực tốt, mềm mại trông như da thật, đặc biệt nó rất dễ làm sạch khi có vết bẩn

Phần thân của chiếc ghế chơi game Extreme Zero V được phối 2 màu sắc khác nhau, với 2 màu sắc cho bạn lựa chọn đó là màu đen pha trắng và màu đen pha đỏ, vừa thể hiện cá tính khỏe mạnh khẳng định được phong cách riêng của bạn vừa mang phong cách thể thao. Logo Extreme được may nổi tạo vẻ sang trọng cho sản phẩm.  Ghế chơi game Extreme Zero V được trang bị đệm ngồi làm từ mút xốp Foam bọc da PU êm ái, có độ đàn hồi cao, có thể nâng hạ linh hoạt.  

Phần khung của Zero V được làm từ thép, chân đế là lõi thép và bọc nhựa bên ngoài đảm bảo chịu lực tốt và độ bền cao, Zero V có thể chịu được lực lên đến hơn 150kg. Chân ghế và bánh xe của Zero V được làm từ nhựa PU cao cấp, chịu lực tốt, bánh xe xoay 360 độ, di chuyển êm ái, khả năng bám sàn tốt.

Phụ kiện trên ghế chơi game Extreme bao gồm gối lưng, gối đầu giúp bạn giảm đau mỏi cổ, thắt lưng khi phải ngồi quá lâu. Tay ghế Zero V có hình chữ T, bạn có thể nâng hạ linh hoạt nhờ nút bấm được trang bị trên phân tay ghế 

Tính năng trên ghế chơi game Extreme Zero V

Zero V tích hợp chế độ xoay 360 độ, ngả lưng 170 độ rất thích hợp cho các bạn nghỉ ngơi và thư giãn thoải mái những lúc mệt mỏi. 

Chính sách hậu mãi của Smart New

– Hotline liên hệ tư vấn và đặt : 1900 3328 – Đường dây nóng : 0837 826 826  – Trung tâm phân phối và bảo hành:  Tại Hà Nội : 21-N03 phố Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội Tại HCM : 27/32 đường số 8 Linh Xuân Thủ Đức.  ——————————————————-

Tại SMART NEW bạn sẽ luôn tìm được những tai nghe giá rẻ với chất lượng tốt nhất.  Cộng đồng về tai nghe không dây:  Cộng đồng Gaming Gear: https://www.facebook.com/groups/1282945655430026/ Cộng đồng về Camera giám sát: www.facebook.com/groups/cameragiamsatvietnam Cộng đồng về Android tv box: www.facebook.com/groups/hoiandroidtiviboxvietnam

TIN LIÊN QUAN Ghế chơi game Extreme Zero X

Chơi Game Giỏi Có Thể Kiếm Được Học Bổng Vào Các Trường Đại Học Tại Mỹ

Ngày nay, game không còn là một thú vui vô bổ mà còn cho phép bạn kiếm tiền như một công việc chính đáng, thậm chí còn mang tới cơ hội đặt chân vào trường đại học tại Mỹ.

Thể thao điện tử (eSports/E-sports, Electronic-Sports) là hình thức tổ chức cuộc thi chơi game giữa nhiều người chơi, đặc biệt giữa những tuyển thủ chuyên nghiệp. Bắt đầu trở thành cơn sốt từ khoảng năm 2010, đến nay thể thao điện tử đang vươn mình trở thành một trong những nền công nghiệp phát triển nhanh và mạnh nhất thế giới.

Chỉ mới vài năm trước thôi, khi nghe tới cụm từ “điện tử”, gần như tất cả mọi người chỉ hình dung ra những quán net đầy ắp những học sinh, mất thời gian, tiền bạc mà chẳng thu lại được gì. Nhưng giờ đây, game thủ chuyên nghiệp đã trở thành một nghề phổ biến, thậm chí còn sở hữu thu nhập khủng không khác gì các nghề khác.

Nhanh chóng bắt kịp xu hướng này, nhiều trường học và tổ chức trên thế giới, đi đầu là ở Mỹ, đã chấp nhận bản chất cạnh tranh của eSports, xem nó như một môn giáo dục phát triển tư duy lành mạnh và bắt đầu trao những phần học bổng có giá trị cho những tài năng trẻ của ngành thể thao điện tử.

Một giải đấu LoL.

Ông Michael Brooks – Giám đốc điều hành Hiệp hội E-sports Mỹ chia sẻ, trong vòng 2 năm qua, hiệp hội đã đầu tư đến 16 triệu USD (khoảng 368 tỷ đồng) cho 98 chương trình học bổng eSports khác nhau trải rộng khắp nước Mỹ và Canada.

Ở các trường đại học, eSports tồn tại trong các khoa khác nhau. Một số trường lồng chúng trong một chương trình kỹ thuật hoặc thiết kế, cũng có trường dành cho chúng vị trí riêng trong một khoa nào đó.

Tại Đại học Robert Morris, bang Illinois, eSports là một phần của khoa điền kinh, những thành viên trong đội eSports được tiếp cận với các huấn luyện viên thể thao và được đào tạo về thể dục nhẹ. Người chơi tham gia tập luyện từ thứ Hai đến thứ Năm, từ 4h30 đến 21h hàng ngày với 1 giờ nghỉ để ăn tối. Họ cũng phân tích phim, tham gia vào các hoạt động xây dựng nhóm và trao đổi với nhau.

Một lớp học eSports tại trường Đại học Robert Morris.

Ông Kurt Melcher, người điều hành chương trình tại Robert Morris, cho hay: “E-sport là một môn có chiều sâu, có mức độ chiến lược cao, yêu cầu người chơi phải làm việc nhịp nhàng theo nhóm và đòi hỏi sự thành thạo về chiến thuật thực sự để thành công”.

Ông Melcher vốn là huấn luyện viên bóng đá và giám đốc thể thao tại Robert Morris. Vào khoảng năm 2013, ông nhận thấy sự tồn tại mạnh mẽ của một cộng đồng chơi game trong trường đại học. Vì vậy, ông đã đưa ra đề xuất cho ban quản lý đại học Robert Morris: Sao lại không xem chơi game là một môn thể thao?

Cho đến nay, có gần 90 sinh viên của trường Robert Morris chơi eSports và khoảng 80 em trong số này nhận được học bổng. Người chơi đạt cấp “đại học” có thể nhận được học bổng đủ trang trải tới 70% học phí, còn người chơi “dự bị” nhận được 35% học phí.

Ông Melcher là một huấn luyện viên bóng đá và giám dốc thể thao tại Robert Morris.

Ngoài ra, một trong số những trường có chương trình giáo dục eSports lớn của Hoa Kỳ phải kể đến nữa là trường Đại học California, nằm tại TP Irvine, Nam California. Vào năm 2023, trường này đã công bố học bổng mới dành cho game Overwatch sau giải thưởng về game LoL hồi năm 2023.

Các sinh viên vượt qua vòng tuyển chọn sẽ được cung cấp học bổng trị giá 2.500 USD (khoảng 58 triệu đồng) hỗ trợ vào tiền học phí. Các sinh viên chơi Overwatch giỏi nhất sẽ được cung cấp cơ sở hạ tầng để luyện tập và được dẫn dắt, chỉ bảo bởi đội ngũ ban huấn luyện chuyên nghiệp.

Các trường đại học tại Mỹ liên tiếp tung ra các gói học bổng hấp dẫn nhằm “chiêu mộ” nhiều người giỏi. Vào đầu năm nay, Đại học Ashland ở bang Ohio, Mỹ cũng đã công bố suất học bổng lên tới 34.000 USD (khoảng 790 triệu đồng) bao gồm 4.000 USD (khoảng 93 triệu đồng) tiền mặt và 30.000 USD (khoảng 697 triệu đồng) tiền học phí, ăn ở một năm tại Đại học Ashland, dành cho những người chơi xuất sắc ở tựa game Fortnite, trò chơi đang nổi tiếng khắp nước Mỹ.

Đại học Ashland cũng nằm trong nhóm 66 trường đại học, cao đẳng Mỹ tham gia Hiệp hội quốc gia các trường eSports của Mỹ. Tổ chức này được thành lập năm 2023, quy tụ những trường có đào tạo ngành thể thao điện tử eSports.

Có thể nói, giờ đây eSports đã phần nào có chỗ đứng và được nhìn nhận nghiêm túc trong ngành giáo dục. Các sinh viên chơi game giỏi sẽ có cơ hội nhận được những phần học bổng có giá trị lớn, tương tự như những ưu ái dành cho sinh viên đạt học bổng thể thao. Đây quả là những bước tiến lớn mở ra cơ hội cho những người thật sự đam mê và tâm huyết với môn thể thao điện tử mà không chỉ coi nó là thú giải trí hàng ngày.

Theo chúng tôi

TIN LIÊN QUAN

Đoàn Xuân Khuê Minh Nhận Học Bổng Chơi Golf Đại Học Mỹ

Bước tiếp những đàn chị như Ngô Bảo Nghi, Hanako Kawasaki và Nguyễn Thảo My, Đoàn Xuân Khuê Minh là golfer Việt Nam tiếp theo trở thành sinh viên Đại học Mỹ theo suất học bổng dành riêng cho các golf thủ trẻ tài năng.

Kết thúc chương trình học phổ thông ở Úc, Khuê Minh sẽ sang Mỹ để học tập và chơi golf cho đội golf Đại học Wofford, bang South Carolina. Giống như đội Seahawks (ĐH Bắc Carolina) mà Thảo My từng khoác áo, Wofford cũng nằm trong hệ thống thi đấu Division 1 của National Collegiate Athletic Association (NCAA) – Hệ thống thi đấu đỉnh cao nhất giữa các trường Đại học tại Mỹ.

Khuê Minh cùng chức Vô địch Quốc gia 2023

Trong lịch sử golf thế giới, Tiger Woods, Phil Mickelson, Dustin Johnson và rất nhiều ngôi sao khác đều từng đi theo con đường NCAA trước khi chuyển sang thi đấu đỉnh cao. Đây là đấu trường khắc nghiệt, quy tụ các VĐV trẻ tiềm năng và xuất sắc nhất nước Mỹ cũng như trên toàn thế giới. Đồng thời, là bước đệm hoàn hảo để các VĐV hoàn thành song song chương trình giáo dục Đại học, vừa có thể rèn luyện, thi đấu đỉnh cao để chuẩn bị cho sự nghiệp thể thao nhà nghề sau đó. Với Khuê Minh, NCAA sẽ là cơ hội tuyệt vời để golfer sinh năm 2003 nuôi dưỡng ước và theo đuổi con đường mình đã chọn: Trở thành golfer chuyên nghiệp thi đấu quốc tế.

Được mệnh danh là “viên ngọc sáng của làng golf Việt”, Khuê Minh bắt đầu được ông Nguyễn Thái Dương, Chuyên viên Golf của Tổng cục TDTT phát hiện và đào tạo từ năm 2013. Bốn năm sau, Khuê Minh chứng minh tài năng và đi vào lịch sử khi giành chức Vô địch Nữ Quốc gia khi mới 14 tuổi, là VĐV nhỏ tuổi nhất trong đội tuyển golf Việt Nam dự SEA Games 29. Hiện Khuê Minh là ĐKVĐ Nữ Đối kháng Quốc gia (VMC 2023).

Bình Nguyên