Muốn Du Học Cấp 3 Tại Úc / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Du Học Cấp 3 Tại Úc

Xem điều kiện du học cấp 3 THPT tại Úc, các thông tin chương trình học phổ thông, chi phí, và các trường du học THPT Úc tham khảo.

Chương trình học lớp 11 và lớp 12 (senior secondary/senior high school) được gọi là chương trình tiền đại học, nhằm chuẩn bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng học tập cần thiết cho bậc học đại học.

Học sinh được lựa chọn môn học phù hợp với sở trường và định hướng nghề nghiệp của mình. Học sinh hoàn thành lớp 12 và đạt các yêu cầu xét tốt nghiệp sẽ được cấp bằng tốt nghiệp PTTH (certificate of education) và có điểm xếp hạng vào đại học Úc (ATAR: Australian Tertiary Admissions Rank) là cơ sở để xét tuyển đầu vào cũng như cấp học bổng.

Mỗi bang của Úc có một chương trình lớp 11 & 12 có tên gọi khác nhau:

Chương trình học ở trường THPT tại Úc

Năm học lớp 11 và 12 cung cấp nhiều môn lựa chọn hơn như Tin học, Vẽ, Kịch… Học sinh có thể chọn những môn sở trường của mình hoặc các môn bổ trợ cho nghề nghiệp tương lai hay học tập sau này.

Học sinh được lựa chọn môn học phù hợp với sở trường và định hướng nghề nghiệp của mình.

Sau khi hoàn thành lớp 11 tại Úc, học sinh có thể:

Học tiếp năm lớp 12 để thi lấy bằng Tú tài quốc tế rồi vào học đại học tại bất kỳ trường nào ở các nước: Úc, Anh, Mỹ…

Học dự bị đại học rồi vào thẳng đại học

Học nghề rồi vào học đại học

Học sinh hoàn thành lớp 12 và đạt các yêu cầu xét tốt nghiệp sẽ được cấp bằng tốt nghiệp PTTH (certificate of education) và có điểm xếp hạng vào đại học Úc (ATAR: Australian Tertiary Admissions Rank) là cơ sở để xét tuyển đầu vào cũng như cấp học bổng.

Tuy nhiên, một số trường Đại học ưu tú thường yêu cầu sinh viên quốc tế phải hoàn thành chương trình dự bị thay cho chương trình phổ thông.

Hoàn thành lớp 7, 8, 9 ở Việt Nam

Nếu bạn chưa có chứng chỉ IELTS 5.0, bạn có thể đăng kí khóa tiếng Anh 10-40 tuần ở Úc. Sau đó kiểm tra lại 1 lần nữa, nếu đạt yêu cầu thì có thể vào học chương trình Trung học tại Úc.

Học lực khá

Về người giám hộ, có 3 sự lựa chọn cơ bản: dịch vụ giám hộ của trường, người giám hộ ở bên Úc hoặc người thân ở Việt Nam sẽ trực tiếp đi cùng sang Úc bảo trợ cho học sinh đến lúc đủ 18 tuổi:

Trường hợp người giám hộ ở bên Úc: chứng mình mối quan hệ họ hàng – huyết thống với du học sinh, trên 21 tuổi và có quyền lưu trú hợp ở Úc) và điền mẫu đơn 157N.

Trường hợp người giám hộ là người thân đi theo: visa 580, chứng minh tài chính đủ điều điều kiện sinh hoạt trong vòng 12 tháng đầu

Học phí các trường ở Úc rất chênh lệch khác nhau đặc biệt nếu so sánh với các nước nói tiếng Anh khác. Sự chênh lệch đấy còn phụ thuộc việc bạn chọn trường tư hay trường công, trường bang nào.

Học phí tại trung bình từ 10.000- 13.500 AUD/ năm;

Phòng ở tầm 70 – 400 AUD/ tuần, chi phí ăn ở cho học sinh dưới 18 tuổi tại Úc khoảng 12.000- 15.000AUD/năm;

Những lưu ý khi muốn du học Úc trung học phổ thông

Kỳ nhập học: Một năm học ở Úc chia làm 4 kỳ học, mỗi kỳ khoảng 10 tuần học và 2 tuần nghỉ giữa hai kỳ. Kỳ nhập học khai giảng của các trường là cuối tháng 1 hàng năm (kỳ bắt đầu năm học); học sinh cũng có thể nhập học vào các kỳ tháng 4, tháng 7 và tháng 10.

Thời gian xử lý hồ sơ xin học tùy thuộc từng bang, từng trường, thông thường từ 1 – 4 tuần. Thời gian xử lý hồ sơ xin visa học sinh Úc thường từ 4-8 tuần, yêu cầu nộp hồ sơ tối thiểu trước 4 tuần so với ngày nhập học.

Việc chọn cụ thể một bang có chất lượng tốt để du học Úc bậc trung học phổ thông còn phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện tài chính của mỗi người.

1. Trường Taylors College (Sydney, Melbourne và Perth) 2. Trường Trung Học Grammar Westbourne (Victoria) 3. Trường Hutchins (Tasmania) 4. Các trường công lập bang Nam Úc (Adelaide – South Australia) 5. Trường Yarra Valley Grammar (Victoria) 6. Trường Coverdale Christian (NSW)

Theo hệ thống SSVF mới, những Trường thuộc hệ thống THPT Công Lập tại 3 Bang, vùng Lãnh thổ và 1 số Trường tư sau đây thì du học sinh sẽ không cần phải chứng minh tài chính khi xin visa du học Úc:

o Queensland o Nam Úc o Lãnh địa thủ đô Canberra o Cao đẳng Taylors o THPT Tư Kilmore o Cao đẳng quốc tế John Paul

Các chương trình học bổng du học trung học Úc

Với mức học phí và sinh hoạt đắt đỏ như Úc, rất nhiều bạn học sinh du học cấp 3 Úc tìm đến các chương trình học bổng du học Úc 2019 để giảm bớt gánh nặng chi phí cho gia đình. Một số chương trình học bổng bậc cấp 3 Úc phổ biến hiện nay có thể nhắc đến:

Học bổng Trung học phổ thông của Taylors College

Học bổng của trường Taylors College có giá trị trong khoảng 2,500 – 5,000 AUD, được cấp bởi Tập đoàn Giáo dục Study Group.Để nhận học bổng này, các bạn học sinh cần phải có:

Thành tích học tập tốt từ các năm học Trung học cơ sở cho tới thời điểm nộp hồ sơ xin học bổng.

Khả năng tiếng Anh đáp ứng được các yêu cầu về trình độ Tiếng Anh và tham gia vòng phỏng vấn với nhà trường.

Học bổng của trường Eynesbury

Học bổng dành cho học sinh lớp 10 và 11, có giá trị hỗ trợ 25%, 30% và 50% học phí của du học sinh. Điều kiện nhận học bổng này bao gồm:

Học bổng cho du học sinh lớp 10: Các bạn phải đạt mức GPA rất cao: 8.5 (với suất học bổng 50%) và GPA 7.5 (với suất học bổng 25%).

Học bổng lớp 11: Với các bạn học sinh lớp 11 thì điểm GPA 7.5 (suất học bổng 25%) và GPA 8.0 (suất học bổng 30%).

Đạt GPA 8.0 trở lên trong 3 năm học gần nhất.

Có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên, trong đó, kĩ năng Viết đạt từ 5.0.

Vượt qua vòng phỏng vấn với bên đại diện nhà trường thật xuất sắc

Điều kiện để nhận học bổng du học trung học phổ thông Úc

Không nói về các điều kiện cụ thể khác nhau của mỗi trường, thì nhìn chung các bạn học sinh muốn có cơ hội nhận bất kỳ chương trình học bổng du học cấp 3 Úc nào để cần phải đáp ứng được:

Thành tích học tập xuất sắc trong những năm học trước với GPA từ 7.5 trở lên.

Về khả năng ngoại ngữ, học sinh cần có điểm IELTS từ 6.5 hoặc TOEFL iBT từ 75.

Có nhiều thành tích trong học tập, các hoạt động xã hội, ngoại khóa…

Thư giới thiệu ấn tượng từ giáo viên từng giảng dạy.

Việc không cần phải chứng minh tài chính tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho các em học sinh THPT khi có ý định du học Úc ngay từ bây giờ.

Du Học Cấp 3 Tại Úc Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Không yêu cầu phải có chứng chỉ IELTS như các nước khác

Học phí trung học không quá cao chỉ khoảng từ 10,000-13,500 AUD/năm.

Chi phí ăn ở cũng chỉ khoảng 12,000-15,000 AUD/năm.

Phụ huynh được chăm con khi du học dưới 18 tuổi nhưng phải đủ điều kiện cần thiết.

Có cơ hội lên đại học dễ dàng

Nếu xác định định cư thì việc du học cấp 3 tại Úc sẽ tạo tiền đề rất tốt để được xét ở lại.

2 Những điều cần chuẩn bị mà du học cấp 3 tại úc cần có:

Tuy nhiên để thuận lợi trong việc du học bạn cần phải chuẩn bị tốt những điều sau:

+ Phải hoàn thành chương trình học lớp 7,8,9 tại trường THCS ở Việt Nam.

+ Nếu chưa có chứng chỉ IELTS 5.0 thì hãy đăng ký học tiếng anh tại Úc

+ Học lực khá trở lên.

Người giám hộ có thể lựa chọn dịch vụ giám hộ của trường, người giám hộ ở Úc hoặc người thân ở Việt Nam sẽ sang Úc để chăm sóc và bảo trợ cho con đến lúc 18 tuổi.

Việc tìm hiểu khí hậu nơi bạn sẽ theo học là rất quan trọng. Bởi việc này sẽ giúp bạn chuẩn bị được trang phục, vật dụng phù hợp. Nước Úc có diện tích rộng lớn cho nên khí hậu Úc cũng được phân chia rõ rệt giữa các vùng.

Nếu bạn lựa chọn du học cấp 3 tại Úc tại vùng ven biển thì sẽ được hưởng khí hậu ôn hòa, dễ chịu. Khu vực phía Bắc nước Úc có khí hậu ấm áp trong khi đó các vùng phía nam lại có mùa đông mát mẻ. Chính vì sự khác biệt khí hậu ở các tỉnh bang nên việc tìm hiểu khí hậu nơi bạn sẽ theo học là rất cần thiết.

Mặc dù đi xa nhưng bạn cũng cần cân nhắc vật phẩm mang theo bởi luật bên Úc là cấm một vài vật phẩm nhập cảnh. Đồng thời không được mang quá $10.000 AUD cùng với đó là nghiêm cấm mang theo những sản phẩm có giá trị văn hóa vi phạm bản quyền.

Việc chuẩn bị kỹ hành lý sẽ tránh làm bạn mất nhiều thời gian và công sức. Ngoài ra bạn cũng sẽ thuận lợi hơn khi nhập cảnh.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ những đồ cần thiết thì bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nhập cảnh, giấy tờ phục vụ cho việc học tập: visa du học, các quy định về thị thực du học, hộ chiếu, các loại giấy tờ tùy thân, sách vở cần thiết.

Để nhận thông tin về các chương trình du học cấp 3 tại úc hoặc nhận học bổng cấp 3 tại Úc hãy đăng ký với Trung tâm tư vấn du học OEC Global Education. Ngoài ra chúng tôi sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trang du học.

Săn Học Bổng Du Học Úc Cấp 3

1. Chương trình Trung học tại Úc

Trước khi lên kế hoạch du học và săn học bổng du học Úc cấp 3, ta cần nắm rõ về hệ thống giáo dục bậc Trung học tại nước Úc.

Chương trình Trung học Úc bắt đầu ngay từ năm lớp 7 và cũng kéo dài đến hết năm lớp 12. Chia làm 2 cấp bậc nhỏ: Junior Secondary (lớp 7-10) và Senior Secondary (lớp 11 – 12). Đối với du học sinh Việt Nam, cha mẹ có thể chọn lựa cho đi du học từ sớm. Đặc biệt thời điểm thích hợp nhất là lớp 10, lớp 11 và lớp 12.

Hướng đi cho các em sau khi hoàn thiện lớp 10, 11 và 12:

– Lớp 10: Học tiếp lớp 11, 12 hoặc chọn học khóa nghề từ trình độ Certificate I cho đến IV tùy vào khả năng của học sinh.

– Học xong lớp 11: Tiếp tục học lớp 12, hoặc chọn học Dự bị Đại học (chương trình 1 năm) hoặc học nghề lấy Chứng chỉ Certificate IV.

– Học xong lớp 12: Lấy chứng chỉ tốt nghiệp THPT (Senior Secondary Certifiacate of Education), học lên Đại học hoặc chọn học chương trình Foudation, học Dự bị Đại học 1 năm và chuyển tiếp lên Đại học.

– Tập trung giúp học sinh phát triển các kiến thức, kĩ năng, thái độ và giá trị bản thân trong 8 lĩnh vực: Toán, tiếng anh, khoa học tự nhiên, công nghệ, khoa học xã hội, môi trường, giáo dục y tế và thể chất, mỹ thuật và các môn sinh ngữ khác.

– Chú trọng giảng dạy các môn học đề cao tính ứng dụng tương lai như công nghệ thông tin, truyền thông… và giúp học sinh vận dụng những kĩ năng này vào cuộc sống.

– Hướng nghiệp cho học sinh từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

2. Học phí du học Trung học Úc

Tùy theo chọn lựa học tại trường Trung học hệ công lập hay tư thục mà mức học phí cũng sẽ khác nhau:

Trường công lập: 10,700 – 71, 080 AUD/năm.

Trường tư thục: 20,000 – 28,000 AUD/năm.

3. Các chương trình học bổng du học Úc cấp 3

Với mức học phí đắt đỏ, các em học sinh cũng có thể chọn lựa các chương trình học bổng du học Trung học cấp 3 Úc để giảm bớt gánh nặng chi phí. Một số chương trình học bổng bậc cấp 3 Úc phù hợp:

Học bổng Trung học phổ thông của Taylors College

– Giá trị học bổng: 2,500 – 5,000 AUD.

– Được cấp bởi Tập đoàn Giáo dục Study Group.

– Điều kiện nhận học bổng:

Có thành tích học tập tốt từ các năm học Trung học cơ sở.

Đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về trình độ Tiếng Anh và tham gia vòng phỏng vấn với nhà trường.

Học bổng của trường Eynesbury: Cho lớp 10 và 11

– Giá trị học bổng: 25%, 30% và 50%.

– Điều kiện nhận học bổng:

Học bổng cho lớp 10: GPA 8.5 (suất học bổng 50%) và GPA 7.5 (suất học bổng 25%).

Học bổng lớp 11: GPA 7.5 (suất học bổng 25%) và GPA 8.0 (suất học bổng 30%).

Chương trình Học bổng toàn phần trường Trung học Peninsula, Úc

– Giá trị học bổng: 100% học phí cho các năm học lớp 11, 12 tại trường.

– Điều kiện nhận học bổng:

GPA 8.0 trở lên trong 3 năm học gần nhất.

Có chứng chỉ IELTS từ 6.0 (kĩ năng Viết đạt 5.0).

Vượt qua vòng phỏng vấn với bên đại diện nhà trường.

Có 2 cách để xét học bổng tại Úc:

Xét học bổng để du học Úc thông qua Hội đồng tuyển chọn của nhà trường.

Tham gia kỳ thi do Hội đồng Nghiên cứu giáo dục Australia (ACER) thực hiện. Kì thi thường diễn ra vào tháng 5, tại Việt Nam hoặc ở nước khác.

5. Điều kiện chung để nhận học bổng du học Úc cấp 3

Có thành tích học tập xuất sắc (GPA từ 7.5 trở lên).

Điểm IELTS từ 6.5 hoặc TOEFL iBT từ 75.

Có nhiều thành tích trong học tập, các hoạt động xã hội, ngoại khóa…

Thư giới thiệu từ giáo viên từng giảng dạy.

Nếu có dự định du học Úc từ những năm cấp 3. Để có cơ hội ghi danh vào các trường Đại học lớn tại Úc dễ dàng hơn. Hãy nhanh tay lên kế hoạch, săn tìm chương trình học bổng du học Úc cấp 3 từ hôm nay.

Theo duhoc.online tổng hợp

Tư Vấn Du Học Úc Cấp 2, Cấp 3 Thành Công!

– Bậc Trung học ở Úc bao gồm 6 năm từ lớp 7 đến lớp 12, chia làm hai bậc:

Bậc Junior Secondary (lớp 7-10)

Học sinh phải học các môn bắt buộc: tiếng Anh, toán, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Khi hoàn tất lớp 10, học sinh có hai lựa chọn: học tiếp lên bậc Senior Secondary hoặc chuyển sang khoá học nghề từ trình độ thấp nhất là Certificate I đến Certificate III, tuỳ theo khả năng.

Bậc Senior Secondary (lớp 11 – 12)

Học sinh bắt đầu lựa chọn môn học tuỳ theo định hướng tương lai của mình. Hết lớp 11, học sinh có thể chọn: học khoá Foundation courses trong 1 năm (hay còn gọi là Foundation year) để học dự bị ĐH; hoặc vào khoá học nghề bậc Certificate IV.

Hết lớp 12, học sinh có nhiều lựa chọn hơn: chương trình Foundation dự bị ĐH 1 năm; hoặc khoá học nghề Certificate IV; vào thẳng năm 1 ĐH nếu được chấp nhận; học nghề trình độ Diploma.

Lợi ích của việc du học cấp 2 cấp 3

Những lợi thế lớn nhất là: học trong môi trường giáo dục chất lượng cao và được công nhận trên toàn cầu, học thẳng lên đại học sau khi tốt nghiệp, sớm hiểu biết văn hóa mọi mặt Úc và vì vậy, có nhiều cơ hội thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Ở Úc luôn chú trọng việc định hướng nghề nghiệp ngay từ cấp 2 và cấp 3. Việc du học tại Úc bậc trung học sẽ giúp các em tiếp cận với phương pháp tiên tiến và cách giáo dục hàng đầu của Úc, giúp các em bộc lộ được khả năng và thiên hướng của mình. Điều này góp phần rất quan trọng trong việc lựa chọn nghề nghiệp để các em thành công sau này!

Điều kiện để du học bậc trung học tại Úc

+ Tối thiểu học xong lớp 6 tại Việt Nam

+ Học lực khá

+ Sức khỏe tốt

+ Không cần bằng cấp Anh văn IELTS/ TOEFL như phải trải qua kỳ kiểm tra Anh văn. Nếu không đạt yêu cầu của trường, học sinh sẽ phải theo học các khóa Anh văn trong thời gian từ 4 – 6 tháng. Sau đó kiểm tra lại 1 lần nữa, nếu đạt yêu cầu thì có thể vào học chương trình Trung học tại Úc.

Chi phí khi du học trung học tại Úc

Học phí: dao động từ 6.000 – 15.000 AUD/ năm

Bảo hiểm Y tế: Khoảng 1.000 – 2.000 AUD/ tùy trường/ trọn khóa học.

Các chi phí khác xem bài viết :” Tổng chi phí ăn, ở và học ở Úc là bao nhiêu? “

Những lưu ý khác khi du học cấp 2 cấp 3 tại Úc

Một năm học ở Úc chia làm 4 kỳ học, mỗi kỳ khoảng 10 tuần học và 2 tuần nghỉ giữa hai kỳ. Kỳ nhập học khai giảng của các trường là cuối tháng 1 hàng năm (kỳ bắt đầu năm học); học sinh cũng có thể nhập học vào các kỳ tháng 4, tháng 7 và tháng 10.

Yêu cầu đầu vào tiếng Anh cho bậc học phổ thông ở Úc phổ biến ở mức IELTS 5.0-5.5. Học sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế thường phải theo học tiếng Anh tăng cường khoảng 20 tuần trước khi nhập học chính thức.

Các hồ sơ khác

Đa phần các trường yêu cầu nộp bảng điểm hai năm học gần nhất làm cơ sở xét hồ sơ đầu vào.

Học sinh quốc tế dưới 18 tuổi học phổ thông tại Úc có thể ở với bố mẹ (nếu bố/mẹ đi cùng), ở với bà con ruột thịt hoặc ở với người do cha mẹ chỉ định (có điều kiện áp dụng). Nếu không, học sinh có thể được thu xếp chỗ ở tại ký túc xá trường (với các trường dân lập nội trú) hoặc ở với gia đình bản xứ (homestay). Các gia đình cung cấp dịch vụ homestay phải trải qua các thủ tục kiểm tra an ninh và nhân thân của công an và Phòng giáo dục trực thuộc bang để đảm bảo sự an toàn và quyền lợi của học sinh quốc tế tại các gia đình homestay.

Thời gian xử lý hồ sơ xin học tùy thuộc từng bang, từng trường, thông thường từ 1 – 4 tuần. Thời gian xử lý hồ sơ xin visa học sinh Úc thường từ 4-8 tuần, yêu cầu nộp hồ sơ tối thiểu trước 4 tuần so với ngày nhập học.

Bậc học trung học phổ thông là bậc học hiện tại được ưu tiên trong quá trình xét duyệt visa. Một số trường thuộc một số bang nhất định hiện nằm trong danh sách ưu tiên visa cấp độ 1 (các trường công bang Nam Úc), không yêu cầu chứng minh tài chính và không phải nộp chứng chỉ tiếng Anh trong bộ hồ sơ xin visa theo quy định của Bộ Di trú và bảo vệ biên giới Úc.