Muốn Định Cư Ở Hàn Quốc / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Muốn Định Cư Ở Hàn Quốc Thì Phải Làm Sao?

Chắc hẳn có nhiều bạn có mong ước muốn trở thành 1 công dân Hàn Quốc hoặc chỉ đơn giản là có 1 công việc tốt tại Hàn Quốc. Thế nhưng định cư Hàn Quốc thì phải làm sao?. Thì câu trả lời chính là chọn đúng chuyên ngành học.

Muốn định cư ở Hàn Quốc thì phải làm sao?

Chuyên ngành bạn học sẽ định hướng tương lai sau này của bạn, vậy nếu muốn định cư ở lại bạn cần chọn vào những chuyên ngành mà xã hội Hàn Quốc đang thiếu, theo nghiên cứu thực tiễn add có thể đưa ra 3 ngành nghề cho các bạn lựa chọn:

+ Ngành điều dưỡng viên

+ Ngành kinh doanh du lịch

+ Ngành đầu bếp khách sạn

Giờ mình sẽ phân tích từng ngành:

1. Ngành điều dưỡng viên

+ Lý do: như chúng ta đã biết theo thông số thống kê thì hiện tại tỷ lệ sinh của Hàn Quốc đang giảm sút một cách trầm trọng và theo tính toán của cục dân số Hàn Quốc thì vào năm 2050 Hàn Quốc sẽ có 40% dân số có tuổi lớn hơn 65. Tỷ lệ sinh con ít dẫn đến hệ quả không những thiếu nhân lực lao động mà còn dẫn đến tình trạng dân số già với bối cảnh không thể tránh khỏi chính phủ Hàn Quốc buộc phải đưa ra các biện pháp để chuẩn bị cho tương lai

+ Cơ hội: hiện tại người Trung Quốc đang dẫn đầu trong ngành điều dưỡng viên, họ chăm sóc cho người già Hàn Quốc được hưởng những chính sách ưu đãi của xã hội không những thế việc có bằng cấp trong ngành này cũng giúp cho họ được định cư tại xứ sở KimChi và rõ ràng cơ hội đó cùng dành cho chúng ta

+ Kết luật: Thực tiễn đã và đang cho thấy các bạn nên học ngành “điều dưỡng viên”

+ Học phí: 5000$/1 năm (Hệ 2 năm hoặc 4 năm)

2. Ngành kinh doanh du lịch:

+ Lý do: khi nhắc đến mối quan hệ Việt Nam- Hàn Quốc có lẽ ai cũng sẽ nhắc đến du lịch, người Hàn du lịch tại Việt Nam, người Việt Nam du lịch tại Hàn Quốc… Năm 2015 khi đại dịch MERS☣️☣️ đang hoành hành tại Hàn Quốc khiến cho lượng khách du lịch đến Hàn Quốc giảm xuống một cách trầm trọng. Thế nhưng riêng khách Việt Nam vẫn đi du lịch bình thường mà thậm chí còn tăng lên so với cùng kỳ năm trước. Năm 2013 rất khó để bắt gặp 1 người Hàn Quốc đi trên các con phố thế nhưng giờ đây bạn có thể gặp họ ở khắp các tỉnh thành khắp các con phố tại các thành phố lớn

+ Cơ hội: Năm 2018 lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam là 1.17 triệu lượt và ngược lại người Việt Nam đến HQ là 254.000 lượt con số này vẫn tiếp tục tăng. Ngành Du lịch đã và đang cấp bách hơn bao giờ hết thiếu nhân lực là điều khó tránh khỏi

+ Kết luận: Bạn học ngành “Kinh Doanh Du Lịch” sẽ có cơ hội ở cả Hàn Quốc và Việt Nam

+ Học phí: 5000$/1 năm (Hệ 2 năm hoặc 4 năm) được giúp đỡ xin việc theo đúng chuyên ngành trong thời gian học (cam kết đi làm sau 6 tháng học)

Trường ĐH ChechuHalla tuyển sinh trực tiếp gồm 1 năm học phí, 1 năm KTX, 2 năm bảo hiểm, vé máy bay, đồ dùng học tập… Đặt chân đến Hàn Quốc chỉ với 8910$. Trường cam kết xin việc cho học sinh làm đúng chuyên ngành.

3. Ngành đầu bếp:

+ Lý do: Lượng khách du lịch tăng cao cũng chính là nguyên nhân dẫn đến việc cần đầu bếp tại các nhà hàng, khách sạn sang trọng tại Việt Nam. Đó là tại Việt Nam thế tại Hàn Quốc thì thế nào? Câu trả lời sẽ làm bạn bất ngờ khi số lượng đầu bếp tại Hàn Quốc đang thiếu trầm trọng bởi ngành du lịch mang đến HQ một lượng khách khổng lồ (14 triệu lượt cho năm 2018). Theo thông kê 1 tháng trên toàn Hàn Quốc có hơn 3000 quán ăn lớn nhỏ ra đời và có ít hơn 2000 quán đóng cửa số lượng quán ăn ra đời nhiều nhưng số người theo nghề đầu bếp tại Hàn Quốc lại ít nên hệ lụy không thể tránh khỏi đó là thiếu đầu bếp một cách trầm trọng

+ Cơ hội: khi học xong ngành Đầu Bếp Khách Sạn bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm và sẽ nhanh chóng được chuyển đổi sang visa lao động tại Hàn Quốc. Còn nếu bạn nhớ nhà thì bạn vẫn có thể về Hàn Quốc sinh sống mà không phải lo về mức lương bởi cũng không khác gì Hàn Quốc, tại Việt Nam????các quán ăn của người Hàn Quốc đang mọc lên như nấm sau mưa, thiếu quản lý biết tiếng Hàn, thiếu người biết nấu món ăn Hàn Quốc…

+ Kết luận: sau khi tốt nghiệp ngành “Đầu Bếp Khách Sạn” thì bạn có rất nhiều lựa chọn, không phải lo lắng về vấn đề công việc nữa.

+ Học phí: 5000$/1 năm (Hệ 2 năm) được giúp đỡ xin việc theo đúng chuyên ngành trong thời gian học (cam kết đi làm sau 6 tháng học). Trường ĐH ChechuHalla tuyển sinh trực tiếp gồm 1 năm học phí, 1 năm KTX, 2 năm bảo hiểm, vé máy bay, đồ dùng học tập… Đặt chân đến Hàn Quốc là 10160$ Trường cam kết xin việc cho học sinh làm đúng chuyên ngành.

Bạn Muốn Định Cư Và Kinh Doanh Ở Canada?

Bạn muốn định cư và kinh doanh ở Canada?

Nếu bạn còn phân vân bởi quyết định nhập cư Canada, bạn sẽ tìm thấy được những thông tin hữu ích giúp bạn thực hiện quyết định. Hoặc nếu bạn đã sẵn sàng, hãy tận dụng những thông tin này để tiết kiệm cả thời gian và công sức. Bạn sẽ tìm thấy nhiều lời khuyên cho việc di dân và hội nhập dễ dàng hơn, nhưng hầu hết là để hỗ trợ bạn trong việc đầu tư vào Canada.

7 bước chuẩn bị thủ tục cần thiết

Khám phá Canada với nền kinh tế đa dạng, hiện đại và năng động. Nó sẽ hữu ích, giúp bạn biết về các lĩnh vực triển vọng, vận hành chi phí một cách cạnh tranh, hệ thống thuế doanh nghiệp, lực lượng lao động chất lượng và mở, kích thích môi trường kinh doanh. Canada mang đến cho bạn một tiềm năng giàu có!

1. Nộp đơn như là một doanh nhân nhập cư

Bạn đang dự định nhập cư vào Canada và muốn nộp đơn chính thức. Xin lưu ý rằng sẽ không có sự ưu tiên hoặc xem xét đặc biệt nào cho đương đơn, người sử dụng dịch vụ di trú trung gian. Để nộp trực tiếp hồ sơ của bạn cho chương trình nhập cư mà bạn chọn, hãy tìm hiểu các thủ tục phù hợp.

2. Làm một chuyến thăm dò đến Canada

Kinh nghiệm của nhiều người nhập cư cho thấy đó là một lợi thế để dành một hoặc hai năm chuẩn bị kế hoạch nhập cư của bạn một cách cẩn thận. Đây là thời điểm lý tưởng để thực hiện một hoặc nhiều chuyến đi thăm dò Canada hoặc đến địa điểm cụ thể, nơi mà bạn có ý định ở lại sinh sống và làm việc.

3. Phát triển các dự án kinh doanh của bạn

Một số nguồn tài nguyên sẵn có giúp bạn phát triển, thẩm định và đưa trên giấy tờ dự án kinh doanh của bạn. Đừng ngần ngại sử dụng chúng. Chuẩn bị một dự án kinh doanh cho tương lai là một trong những điều kiện để bạn phát triển ở đây.

4. Chuẩn bị cho cuộc sống của bạn ở Canada

Hãy tận dụng thời gian, nó sẽ cần thiết để bạn chuẩn bị nhận visa thường trú nhân. Điều này sẽ làm cho bạn và gia đình hòa nhập một cách dễ dàng hơn.

5. Bắt đầu cuộc sống, làm việc hoặc kinh doanh

Bạn sẽ phải hoàn thành một số thủ tục nếu muốn thành lập doanh nghiệp của bạn ở Canada. Đừng ngần ngại sử dụng sự hỗ trợ sẵn có sẽ hướng dẫn bạn trong việc cố gắng điều hành kinh doanh ở Canada. Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ hội kinh doanh, có nhiều nguồn có thể cung cấp thông tin về những sự lựa chọn hấp dẫn dành cho bạn.

6. Gia đình bạn nhận được định cư và được tạo điều kiện hội nhập

Tìm hiểu các bước đầu tiên mà bạn nên làm ngay sau khi bạn đến nơi và các dịch vụ được cung cấp bởi chính phủ và các tổ chức đối tác của mình, tạo điều kiện cho gia đình bạn hội nhập.

Lý Do Nhiều Người Việt Muốn Định Cư Ở Nước Ngoài?

“Tại sao trí thức giỏi không về nước làm việc, doanh nhân giỏi muốn bỏ nước ra đi? Tại sao cán bộ về hưu hay đương chức tìm cách cho mình hay con cháu mình ra định cư ở nước ngoài?” – Đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa đặt câu hỏi trên diễn đàn Quốc hội Khóa XIII, kỳ họp thứ 11 : “Tại sao trí thức giỏi không về nước làm việc, doanh nhân giỏi muốn bỏ nước ra đi? Tại sao cán bộ về hưu hay đương chức tìm cách cho mình hay con cháu mình ra định cư ở nước ngoài?”. Câu nói này là câu hỏi xoáy sâu vào tâm trí những người Việt có lương tri. Và cũng đặt ra cho chúng ta nhiều suy ngẫm, làm sao để người Việt yêu nước hơn, muốn cống hiến hơn cho tổ quốc, những người đi du học muốn về nước, con em những người có học, có tiền, có chức bớt tìm cách định cư ở nước ngoài.

Để lý giải cho những trăn trở đó, PV Infonet đã có cuộc phỏng vấn Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết, nguyên Phó Chủ nhiệm UB Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội về vấn đề này.

Vì sao người có tiền, người có học lại muốn định cư ở nước ngoài?

Thưa giáo sư, với câu hỏi của đại biểu QH Trương Trọng Nghĩa mà nhiều báo đưa tin, ông đánh giá thế nào về hiện tượng quan chức tìm cách cho con em đi du học và định cư ở nước ngoài đang diễn ra?

Thưa giáo sư, hiện tượng nhiều thanh niên đi du học không trở về nước hay nhiều bậc phụ huynh tìm cách đầu tư gần triệu đô vào các dự án ở nước ngoài với mục đích kiếm “thẻ xanh” để con cái được định cư tại nước ngoài cũng đang là một xu hướng mới?

GS Nguyễn Minh Thuyết: Cách đây 7, 8 năm, trong một lần làm việc với tôi, Giáo sư Thomas Vallely, Trưởng nhóm nghiên cứu về đại học Việt Nam của Đại học Harvard (Hoa Kỳ), đã đề cập đến hiện tượng nhiều du học sinh Việt Nam không trở về nước. Ông tỏ ý lấy làm tiếc vì Việt Nam đang rất cần nhân lực có trình độ cao mà không thu hút được du học sinh trở về, và khuyên chúng ta đổi mới mạnh mẽ chính sách sử dụng nhân lực để thay đổi tình hình này.

Tới nay lại thêm hiện tượng bố mẹ quyết bỏ tiền đầu tư lấy cho được cái ” thẻ xanh ” để cả nhà, trước hết là con cái, được định cư ở nước ngoài nữa thì đúng là phải mổ xẻ nguyên nhân của tình trạng “du canh du cư” này rồi.

Giáo sư có thể lý giải vì sao những người có học, có tiền lại muốn định cư ở nước ngoài?

GS Nguyễn Minh Thuyết: Chẳng riêng người có trình độ cao hay có tiền đâu, mà lao động phổ thông cũng muốn định cư ở nước ngoài nếu họ tìm được công ăn việc làm.

Về nguyên nhân thì GS Thomas Vallely cũng đã đề cập một phần: Đó là do chính sách sử dụng nhân lực. Ví dụ, các em đi học ở nước ngoài quay trở về nước liệu có xin được việc không? Xin việc phải chạy mất bao nhiêu tiền? Giả sử chi tiền để có việc làm rồi thì có cơ hội thăng tiến không hay lại phải chi tiền tiếp? Nếu không xin việc ở khu vực công mà tự lập nghiệp thì cơ hội lập nghiệp, tiếp cận vốn thế nào? Làm ăn có thuận lợi không hay lúc nào cũng phải lo “vái tứ phương”?

Một nguyên nhân quan trọng nữa khiến du học sinh ngại trở về là môi trường sống thiếu sự điều tiết nghiêm minh của pháp luật và văn hóa. Người dân, nhất là người từ các nước phát triển trở về, cảm thấy bị ức chế từ những việc rất đơn giản, như giao thông lộn xộn, thiếu an toàn; trật tự vệ sinh không đảm bảo; an toàn thực phẩm kém; làm bất cứ giấy tờ gì đều gặp phiền hà v.v… Nhiều khi có những việc là quyền con người, quyền công dân đã được quy định trong Hiến pháp, pháp luật, nhưng người dân cũng không được hưởng. Tôi cứ nói một vài việc đơn giản như bạn đang đi trên hè phố bỗng dưng bị một xô nước bẩn hắt vào người hay bỗng dưng bị chửi mắng, xúc phạm thì ai giải quyết cho bạn? Trong khi đó, sống ở các nước phát triển, làm việc tuy vất vả nhưng người ta được đảm bảo một cuộc sống an lành; nếu quyền con người, quyền công dân bị vi phạm sẽ có pháp luật bảo vệ.

Cho nên, muốn giữ chân được nhà đầu tư, nhà khoa học và thu hút được con em chúng ta du học trở về phục vụ đất nước thì phải cải thiện môi trường sống. Không cần đòi hỏi gì nhiều, chỉ cần chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật. Pháp luật mà không được thi hành nghiêm thì cơ quan nhà nước, người đứng đầu cơ quan nhà nước hữu quan phải chịu trách nhiệm.

“Nếu GS Ngô Bảo Châu ở lại trong nước thì rất phí” Thưa giáo sư, có nhiều ý kiến đổ lỗi cho giáo dục và y tế chưa đảm bảo, giáo sư có lý giải như thế nào?

GS Nguyễn Minh Thuyết: Giáo dục và y tế là hai ngành bị chê nhiều, nhưng ta hãy thử đặt câu hỏi: Có ngành nào khá hơn hai ngành đó không? Tôi nghĩ là không. Thậm chí, so với những ngành khác, hai ngành này còn khá hơn. Nhưng vì bức xúc mà không dễ trút vào đâu, người ta cứ trút vào hai “anh” “thấp cổ bé họng” này, mặc dù nhiều điều nói về hai “anh” này đâu có đúng.

Nói riêng về giáo dục thì đòi hỏi của người dân rất cao, nhất là khi giáo dục được tặng cho danh hiệu “quốc sách hàng đầu”. Nhưng với điều kiện như hiện nay thì không thể đỏi hỏi chất lượng giáo dục như các nước phát triển được. Đường lối của Đảng Nhà nước coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, nhưng từ địa phương đến trung ương thực hiện quan điểm ấy như thế nào?

Cứ thử hỏi “Mỗi tháng, mỗi năm, cấp ủy và chính quyền dành được bao nhiêu thời gian cho giáo dục? Mỗi năm dành bao nhiêu đất để làm trường; bao nhiêu đất làm sân gôn, nhà hàng, khách sạn?” là biết ngay giáo dục đứng ở vị trí nào.

Năm 1999, tôi sang tìm hiểu giáo dục ở Vương quốc Anh, có hỏi cán bộ quản lý ở đó: “Lương của giáo viên tiểu học là bao nhiêu”. Họ trả lời: 26.000 bảng Anh/năm. Tính ra, theo tỉ giá bây giờ đã tương đương 65 triệu đồng Việt Nam/tháng. Mà ở các trường tiểu học tôi đến thăm, mỗi lớp chừng 20 – 25 học sinh, có 2 cô giáo – một cô dạy chính, một cô trợ giảng. Giáo viên của ta, một cô giáo phụ trách tới 50 học sinh, mà lương được bao nhiêu? Có được 6 triệu đồng/tháng không?

Ta cứ bảo nhà trường phải tổ chức cho học sinh đi tham quan, thực tế, nhưng một lớp 20 cháu còn quản được, chứ đến 50 cháu thì đâu có dễ. Tiền ở đâu để đưa các cháu đi? Một cô có đảm nhiệm được 50 cháu mà không xảy ra tai nạn không? Nếu tôi là giáo viên, tôi cũng không dám đưa các cháu đi như thế.

Đại học của ta, tính cả phần đầu tư của Nhà nước và học phí, bình quân chỉ 200 USD/sinh viên/năm. Trong khi đó, ở Mỹ, riêng học phí đại học trung bình 30-40 nghìn USD/năm. Các trường đại học quốc tế tại Việt Nam (như RMIT ở TP HCM) học phí cũng cỡ 15.000 USD/năm. Phải nói rằng, giáo dục của ta làm việc trong hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Môi trường xã hội hiện nay cũng là một yếu tố hạn chế kết quả giáo dục. Trong một môi trường văn hóa, đạo đức xuống cấp nghiêm trọng như thế này, khó có thể giáo dục con em thật ngoan, thật giỏi. Học sinh học ở trường chỉ 5 tiếng/ ngày, ở với bố mẹ và xã hội là 19 tiếng/ngày. Nhà trường, thầy cô dạy học sinh những điều tốt đẹp, lý tưởng. Nhưng ra đến cổng trường, các em đã mắt thấy tai nghe những điều ngược lại với lời dạy của thầy cô rồi. Người ta thông thường dễ nhiễm tính xấu hơn tính tốt. Giống như đôi giày ta đi, muốn giữ sạch khó hơn là để bẩn. Nhà trường có cố dạy học sinh ngoan cũng không được.

“Không thể bắt người ta kiễng chân cả đời” Còn y tế thì sao, thưa giáo sư?

GS Nguyễn Minh Thuyết: Y tế Việt Nam hiện nay thực hiện được nhiều kỹ thuật hiện đại của thế giới như ghép gan, ghép thận, mổ công nghệ cao, … Vấn đề của ngành y tế là điều kiện khám, chữa bệnh quá kém, lương thầy thuốc quá thấp. Người học ngành y, thi vào đã khó, học mất đến 6 năm, ra trường lương cũng chỉ như cử nhân ngành khác học 4 năm thôi.

Đặc biệt, trách nhiệm của thầy thuốc rất lớn. Một thầy giáo hết sức quan trọng, nhưng hôm nay thầy giảng bài có chỗ chưa chính xác, ngày mai thầy có thể đính chính. Còn bác sĩ không thể đính chính được. Một sĩ quan công an, quân đội làm việc như một công chức tại Hà Nội, TP HCM hay các thành phố cũng được trả lương lương gấp đôi người bình thường như người ở biên giới, hải đảo. Ông bác sĩ có trách nhiệm lớn như vậy, sao không được trả lương gấp đôi người bình thường?

Về điều kiện làm việc của ngành y, chúng ta đang cố gắng đảm bảo nguyên tắc rất sách vở về công bằng xã hội. Thu viện phí rất thấp, không bù được chi phí thực. Bảo hiểm y tế thu cũng thấp nên cấp thuốc rất tượng trưng. Tại sao ta không đổi mới cách nghĩ để thay đổi tình trạng này?

Tôi nghĩ, có thể áp dụng mô hình y tế như thời Pháp, có bệnh viện công chữa cho người nghèo và các đối tượng ưu tiên, Nhà nước lo; phần còn lại là dịch vụ đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của những người thu nhập từ trung bình khá trở lên. Như vậy thì cả người bệnh lẫn thầy thuốc đều được đảm bảo quyền lợi.

Ta hay kêu ca về thái độ của một số thầy thuốc. Ngành y phải có trách nhiệm sửa chữa khuyết điểm này. Nhưng nói cho công bằng, làm việc căng thẳng, khám chữa bệnh cho hàng trăm người bệnh/ngày mà lương thấp thì người ta dễ sinh ra cáu gắt. Mà cửa hẹp thì sẽ sinh cửa quyền. Theo tôi, thu nhập, trình độ và trách nhiệm phải tương xứng. Không thể bắt người ta kiễng chân cả đời được.

Xin chân thành cảm ơn giáo sư!

Nguồn: infonet

Du Học Hàn Quốc Xong Có Được Ở Lại Định Cư Không?

Du học Hàn Quốc xong có được định cư ở lại không?

Sau khi hoàn thành chương trình Du học Hàn Quốc đã đăng ký, mỗi bạn sinh viên sẽ có sự lựa chọn cho riêng mình. Nếu thực sự mong muốn được định cư và ở lại Hàn làm việc thì bạn cần tìm hiểu rõ về vấn đề này. Để đưa ra được quyết định đúng đắn và phù hợp nhất.

Trường hợp khi đã tốt nghiệp Đại học Du học Hàn Quốc.

Đối với du học sinh khi đã tốt nghiệp Đại học tại Hàn Quốc mà vẫn muốn tiếp tực ở lại sẽ có 3 sự lựa chọn:

+ Tiếp tục học lên Cao học và giữ visa D2.

+ Chuyển sang visa D10 để tìm việc. Khi đó bạn sẽ được gia hạn thêm 6 tháng 1 lần liên tục trong 4 lần. Trong thời gian này, bạn có thể suy nghĩ thêm mình nên đi làm tiếp hay học tiếp. Visa D10 sẽ cho phép bạn được đăng ký làm thêm.

+ Chuyển sang visa E7, đối với những bạn đã tốt nghiệp và xin được việc làm tại Hàn. Visa E7 không có thời hạn nhưng lại bị ràng buộc bởi công ty. Nếu công ty cắt hợp đồng với bạn thì visa sẽ không còn hiệu lực. Khi đó, bạn lại phải chuyển sang visa D10 tìm công ty rồi lại phải xin lại visa E7.

Trường hợp đã tốt nghiệp Cao học khi Du học Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Đối với những du học sinh đã tốt nghiệp Cao học tại Hàn Quốc mà muốn ở lại thì sẽ có 4 sự lựa chọn:

+ Học tiếp lên tiến sĩ, giữ visa D2.

+ Chuyển sang visa D10 hoặc E7 như trường hợp tốt nghiệp hệ Đại học.

+ Chuyển sang visa F2 – cư trú. Loại visa này tương đối giống E7. Tuy nhiên, nếu bạn có vợ chồng thì có thể bảo lãnh và ký hợp đồng làm việc hợp pháp tại Hàn. Điều quan trọng khi ra visa F2 là bạn cần phải nắm rõ luật. Vì nhiều khả năng bạn sẽ bị ép buộc để ra E7, thay vì được F2.

Một số lời khuyên cho các du học sinh Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp.

Hàn Quốc luôn tạo những điều kiện thuận lợi để các du học sinh quốc tế có thể ở lại đây. Vì vậy, việc của bạn là có sự chuẩn bị sẵn sàng cả về tinh thần và kiến thức, để có thể kiếm được công việc như ý sau khi tốt nghiệp.

Sử dụng thành thạo tiếng Hàn

Tiếng Hàn là yếu tố đầu tiên khi nghĩ đến việc bạn có thể ở lại Hàn Quốc và thực hiện ước mơ của mình. Vì khi làm việc tại Hàn Quốc, bắt buộc bạn phải hiểu họ nói gì. Những nhà tuyển dụng luôn ưu tiên với các du học sinh quốc tế có khả năng giao tiếp tiếng Hàn 1 cách thành thạo.

Chăm chỉ học tập để đạt thành tích cao khi Du học Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Kết quả học tập và rèn luyện là yếu tố đầu tiên mà các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn. CV của các cử ứng viên có thành tích xuất sắc nhất định, sẽ được lưu ý và ưu tiên hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn được ở lại Hàn định cư và làm việc sau tốt nghiệp thì nên chăm chỉ học tập ngay từ đầu. Không nên để việc đi làm thêm hay vui chơi giải trí làm ảnh hưởng đến thời gian học tập. Nên xây dựng kế hoạch học tập cụ thể cho bản thân. Sau đó, nỗ lực học tập, để đạt được điểm số xuất sắc thì bạn sẽ có nhiều cơ hội để chọn được công việc tốt nhất.

Xây dựng các mối quan hệ tốt tại Hàn Quốc

Để xin được một công việc không hề đơn giản. Đặc biệc là những việc làm tốt với mức lương cao. Ngoài ra, các doanh nghiệp lại chưa thể tin tưởng vào nguồn lao động quốc tế hoàn toàn. Vì vậy, trong quá trình đi học, các bạn hãy cố gắng tạo dựng các mối quan hệ tốt với bạn bè, đồng nghiệp tại nơi làm thêm, giáo viên,… Điều này sẽ giúp bạn tiến gần hơn tới các cơ hội tuyển dụng và khả năng được nhận vào làm việc cao hơn.

Chuẩn bị đầy đủ visa và bằng cấp

Chuẩn bị visa và bằng cấp đầy đủ là điều khá quan trọng mà các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp cần chú ý. Visa sẽ giúp bạn có thể ở lại Hàn Quốc. Còn bằng cấp sẽ giúp bạn có được việc làm và cơ hội thăng tiến sau này. Nếu bạn làm việc tốt thì sẽ được chuyển sang visa E7 và làm việc lâu dài tại Hàn Quốc. Một số loại visa và bằng cấp mà các bạn du học sinh nên có như: Visa cho giáo sư. Bằng cử nhân về khối ngành khoa học tự nhiên. Bằng thạc sĩ về lĩnh vực nhân văn.

TRƯỜNG TRUNG CẤP TRƯỜNG SƠN – TRUNG TÂM DU HỌC TRƯỜNG SƠN.

Trụ sở chính :164 Phan Chu Trinh TP.Buôn Ma Thuột Tỉnh Đắk Lắk. Văn phòng Gia Lai : Trường trung cấp nghề số 15 – Bộ Quốc Phòng 252 Trường Sơn, TP. PleiKu, Tỉnh Gia Lai. Văn phòng ĐắkNông: Trường Trung Cấp Phương Nam Tổ 8, Phường Nghĩa Phú, Thị xã Gia Nghĩa, Tỉnh Đắk Nông. web: https://duhoctruongson.edu.vn Hotline: 02623. 79.39.99 0978.11.46.46