Mua Trái Phiếu Định Cư Úc / Top 16 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Acevn.edu.vn

Định Cư Úc Thông Qua Mua Trái Phiếu Chính Phủ

Không cần áp lực kinh doanh, Trái phiếu Chính phủ Úc là giải pháp tối ưu cho cả gia đình muốn lấy quyền định cư vĩnh viễn và trở thành người có quốc tịch Úc

Tài sản đầu tư của nhà đầu tư được đảm bảo an toàn tuyệt đối, và đặc biệt hiệu quả nhất là trong thời kỳ có các biến động kinh tế. Nhà đầu tư sẵn sàng mua trái phiếu trị giá 1,5 triệu AUD, tương đương khoảng 24 tỷ VNĐ, hoàn tiền sau 4 năm và nhận lãi suất từ Kho bạc Nhà nước Úc.

Lợi ích của chương trình

Với chương trình định cư Úc thông qua mua trái phiếu chính phủ, cả gia đình nhận visa định cư Úc, con cái học miễn phí từ lớp 1 đến hết lớp 12. Đồng thời, gia đình được quyền mua và sở hữu vĩnh viễn bất động sản Úc đã sử dụng.

Đây là chương trình định cư Úc lâu đời và đã có lịch sử nhiều trường hợp thành công. Sau khi nhận visa định cư thì gia đình có thể nhận quốc tịch Úc sau 5 năm định cư.

Khi nào được hoàn tiền đầu tư trái phiếu và hình thức nhận lãi suất ra sao?

Trái phiếu chính phủ Úc đáo hạn cố định sau 4 năm kể từ ngày phát hành chứng chỉ đầu tư. Lãi suất của trái phiếu là cố định trong 4 năm, được Kho bạc Nhà nước niêm yết và xác định vào ngày phát hành. Chính phủ Úc sẽ tự động trả lãi suất vào tài khoản ngân hàng Úc của nhà đầu tư, mỗi 6 tháng 1 lần.

Nhà đầu tư có thể coi đây như một khoản tiết kiệm bằng AUD với kỳ hạn 4 năm vừa giúp nhà đầu tư nhận visa định cư mà vừa có lãi suất.

Ai được phép đứng tên sở hữu trái phiếu Úc?

Kho bạc Úc cho phép tối đa 2 người, từ 18 tuổi trở lên được đứng tên sở hữu trái phiếu. Người đứng đơn chính của hồ sơ định cư Úc sẽ ghi tên đầu tiên và sau đó là thành viên phụ thuộc trong gia đình.

Nếu hồ sơ bị từ chối, nhà đầu tư có được hoàn tiền đầu tư?

Nếu Bộ Di trú Úc không cấp quyền định cư cho nhà đầu tư và gia đình, Kho bạc Úc sẽ mua lại trái phiếu và hoàn 100% số tiền. Nhà đầu tư không có rủi ro về vốn.

Điều kiện cơ bản để tham gia chương trình là gì?

Để tham gia chương định cư Úc thông qua mua trái phiếu chính phủ, nhà đầu tư cần đáp ứng các yêu cầu:

Dưới 55 tuổi

Tổng tài sản (gồm bất động sản, sổ tiết kiệm, cổ phần công ty,…): Từ 40 tỷ VNĐ trở lên

Có ít nhất 3 năm sở hữu doanh nghiệp hoặc 3 năm kinh nghiệm đầu tư.

Với chính sách an sinh xã hội hàng đầu, chăm sóc sức khỏe miễn phí và hỗ trợ giáo dục, Úc là địa điểm đầu tư định cư lý tưởng của các doanh nhân Việt Nam.

Khi trở thành thường trú nhân Úc, các doanh nhân sẽ được đi lại tự do trên 153 nước. Điều này sẽ tạo ra điều kiện thuận lợi cho quá trình hội nhập, mở rộng quy mô kinh doanh sang nhiều nước trên thế giới. Nếu chính thức trở thành công dân Úc, các doanh nhân và người thân có thể tự do đi lại ở cả những quốc gia khó xin visa như Anh, châu Âu, Hàn Quốc, Canada, Nhật Bản.

Mọi thắc mắc về định cư Úc xin vui lòng liên hệ:

Email: info@mapleleafvn.com

Website: www.mapleleafvn.com

Hotline: 0993 971 000 – 0286 286 3010

Tầng 5, A.M Tower, 56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí MinhTầng 8, Hoà Bình Tower, 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy

Đầu Tư Trái Phiếu Chính Phủ Úc

Nhu cầu đầu tư, nhập cư vào Úc tăng trưởng đột biến trong vài năm qua. Đây chính là lý do khiến các chương trình thu hút đầu tư nhập cư Úc ngày càng trở nên phổ biến, trong đó không thể không kể đến chương trình đầu tư trái phiếu chính phủ Úc – Visa 188B.

Đầu tư trái phiếu chính phủ Úc là gì?

Trái phiếu chính phủ là trái phiếu được phát hành bởi chính phủ một quốc gia, được phát hành bằng đồng tiền nước đó hoặc ngoại tệ. Trái phiếu chính phủ thường được đánh giá là không có rủi ro bởi chính phủ có thể tăng thuế hoặc in thêm tiền mặt để chi trả trái phiếu đáo hạn. Chính vì thế mà nhiều người lựa chọn đầu tư trái phiếu chính phủ vào một quốc gia nào đó. Ở Úc, trái phiếu chính phủ mệnh giá bằng đồng đô la Úc (AUD).

Visa 188B là chương trình dành cho nhà đầu tư muốn đầu tư vào trái phiếu chính phủ Úc. Chương trình này cho phép vợ/chồng cùng các con dưới 23 tuổi của nhà đầu tư có được thẻ thường trú nhân Úc. Sau đó, nhà đầu tư cùng với gia đình sẽ được hưởng đầy đủ mọi quyền lợi về giáo dục, y tế, an sinh xã hội như thường trú nhân Úc .

Điều kiện để đầu tư Úc diện visa 188B

Nhà đầu tư có thể là chủ doanh nghiệp hoặc không, nhưng phải có kinh nghiệm quản lý và đầu tư để có thể nộp hồ sơ định cư theo diện đầu tư trái phiếu chính phủ Úc. Điều kiện cơ bản để có được Visa 188B là phải đầu tư tối thiểu 1,5 triệu AUD Úc vào trái phiếu chính phủ ÚC (của bang hay vùng lãnh thổ nơi nhà đầu tư lựa chọn định cư).

Điều kiện Đầu tư trái phiếu chính phủ Úc diện visa 188B:

Đương đơn được đề cử bởi một tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ Úc và nhận được thư mời nộp Visa.

Đương đơn và các thành viên trong gia đình phải đáp ứng điều kiện sức khỏe, lý lịch tốt.

Dưới 55 tuổi và đạt tối thiểu 65 điểm theo hệ thống thang điểm di trú.

Có trình độ trong quản lý hoạt động kinh doanh hoặc quỹ đầu tư hợp pháp, tối thiểu có 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý doanh nghiệp.

Có tổng tài sản cá nhân (kể cả vốn đầu tư, kinh doanh) ít nhất là 2,25 triệu AUD.

Đầu tư tối thiểu 1,5 triệu AUD vào tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ Úc và duy trì khoản đầu tư ít nhất 4 năm.

Những quyền lợi của nhà đầu tư

Đầu tư trái phiếu chính phủ Úc mang đến nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư sau khi định cư:

Được hưởng đầy đủ quyền lợi của một thường trú nhân Úc. Sau khi đủ điều kiện, nhà đầu tư có thể nộp đơn để xin Visa thường trú 888 và nhận cơ hội trở thành công dân của nước này.

Thẻ thường trú nhân cho phép nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình có quyền tự do đi lại, sinh sống, làm việc và học tập tại Úc.

Sau một thời gian sinh sống tại Úc, nhà đầu tư được quyền bảo lãnh người thân sang Úc theo các diện quy định.

Tự do đi lại giữa Úc và New Zealand.

Chương trình định cư Úc theo diện đầu tư trái phiếu chính phủ Úc tạo điều kiện thuận lợi cho những nhà đầu tư mong muốn định cư và phát triển kinh doanh tại Úc. Đây cũng là một trong những chương trình được đánh giá là ít rủi do nhất vì được Chính phủ đảm bảo. Nếu như thực sự đáp ứng đủ các yêu cầu, bạn nên lựa chọn chương trình định cư này để mang lại những giá trị lâu dài cho bạn và cả gia đình.

Hướng Dẫn Chuyển Tiền Mua Trái Phiếu Úc Cho Visa 188B 1,5 Triệu Aud

Điều kiện tham gia chương trình định cư Úc visa 188B

Trước khi trình bày các giải pháp chuyển tiền visa 188B mua trái phiếu, nhà đầu tư cần ước tính số tiền yêu cầu cần đầu tư tại Úc.

Hiện tại, ở bang Victoria yêu cầu có ít nhất 80 điểm trên thang điểm di trú. Bên cạnh đó, cần chứng minh có tối thiểu 200,000 AUD có tính thanh khoản rất cao ( tiền mặt) để chuẩn bị cho chi phí ăn ở tại Úc. Và phải chứng minh nguồn gốc rõ ràng của số tiền 200,000 AUD này. Còn việc chứng minh nguồn gốc của tài sản 2,25 triệu AUD thì vẫn đang dừng ở mức tài sản sở hữu ít nhất trên 3- 5 năm.

Trong thời điểm này, nếu đương đơn nộp hồ sơ lên 888 từ visa 188B tại Victoria, thì cần có thêm một khoản đầu tư tối thiểu 500,000 AUD được đầu từ ít nhất từ 12 tháng trước. Đương đơn có thể đầu tư vào bất động sản, công ty nhỏ như quán cafe, nhà hàng… .Và chính quyền tiểu bang cũng không yêu cầu khoản đầu tư nhỏ này phải sinh lời.

Khi nào thì phải chuyển tiền mua trái phiếu 1,5 triệu AUD định cư Úc?

Để nắm được thời điểm chuyển tiền mua trái phiếu Úc, quý gia đình cần nắm được quy trình và thời gian xét duyệt trung bình hiện tại.

Sau khi đã được luật sư di trú Úc có mã số MARA hành nghê, thẩm định hồ sơ phù hợp với điều kiện của visa 188B. Luật sư sẽ soạn thảo EOI ( express of interest) – thư bày tỏ nguyện vọng. Sau khi nộp EOI thì 1 đến 2 tuần sẽ nhận được thư đề cử tiểu bang. Lúc này quý vị đã đủ điều kiện để nộp hồ sơ 188B.

Tiếp đến quý vị sẽ nhận được ITA (invite to apply) – thư mời nộp hồ sơ đầy đủ và có mã số hồ sơ (file number). Sau đó quý vị sẽ nhận được một yêu cầu chuyển tiền qua Úc mua trái phiếu. 

Từ lúc có mã số hồ sơ đến lúc nhận được yêu cầu chuyển 1,5 triệu AUD qua Úc giao động trung bình từ 18 – 24 tháng. Với những hãng luật uy tín có kinh nghiệm, thời gian này có thể sẽ nhanh hơn. 

Và khi nhận được yêu cầu chuyển tiền visa 188B này, quý vị có 60 ngày để báo có cho tài khoản tại Úc. Nên quý nhà đầu tư cần cân nhắc khi  nào thì thanh lý tài sản hoặc huy động đủ số tiền để chuyển tiền qua Úc mua trái phiếu.

Các cách chuyển tiền mua trái phiếu Úc

Có 3 phương án phổ biến là chuyển tiền qua hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam, công ty chuyển tiền đa quốc gia có giấy phép, xin giấy phép đầu tư nước ngoài. Các cách này cũng có thể áp dụng trong trường hợp chuyển tiền qua Úc định cư.

Ưu điểm: phí rẻ nhất, an toàn, chứng minh được nguồn tiền rõ ràng tại Úc và tránh thuế tại Úc.

Nhược điểm: không có nhiều ngân hàng có thể chuyển đủ 1,5 triệu AUD qua Úc, nhiều chuyên viên không nắm được luật định cư, luật quốc tế.

Chuyển tiền qua công ty đa quốc gia

Đây là những công ty chuyển tiền có giấy phép hành nghề được cấp bởi các nước có nền kinh tế phát triển tương đương Úc.

Ưu điểm: chuyển tối đa số tiền – không bị giới hạn hạn mức

Nhược điểm: phí rất cao từ 3 – 6%, không phải là phương án an toàn nhất

Xin giấy phép đầu tư nước ngoài

Ưu điểm: chuyển tối đa số tiền mong muốn

Nhược điểm: rất khó xin giấy phép này, thời gian thường mất từ 6 tháng đến 1 năm.

Chuyển tiền qua Úc mua trái phiếu qua hệ thống ngân hàng

Chuyển tiền qua Úc cho visa 188B qua hệ thông ngân hàng sẽ tốn các chi phí: phí chuyển tiền, phí thu hộ ngân hàng nước ngoài , điện phí.

Phí chuyển tiền giao động từ  0,11 – 0,22% ( tùy thời điểm có ưu đãi hay không)

Phí thu hộ ngân hàng nước ngoài giao động từ 27,5 đến 30 USD

Điện phí: 5,5 USD.

Tất cả các phí chuyển tiền định cư Úc này đã bao gồm VAT

Ví dụ chuyển 1,5 triệu AUD qua Úc cho visa 188B. Với hồ sơ là chuyển cho người thân đã có thẻ tạm trú hoặc thường trú tại Úc. Từ đó người thân sẽ chuyển về tài khoản được chính phủ chỉ định. Tổng chi phí chuyển tiền qua Úc sẽ là gần 36 triệu VNĐ.

Để biết chi tiết hơn về phương án chuyển tiền và tổng chi phí để chuyển 1,5 triệu AUD qua Úc mua trái phiếu, Quý vị vui lòng liên hệ Hotline: 098-102-0047 để Phương tư vấn trực tiếp 1-1.

Mời quý anh chị theo dõi hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền qua Úc mua trái phiếu ở video sau:

DỊCH VỤ HỖ TRỢ

Mở tài khoản ngân hàng Úc ngay tại Việt Nam

Chuyển tiền từ Việt Nam qua Úc

Tư vấn mua bất động sản Úc

Thụ lý hồ sơ di trú trực tiếp với luật sư Úc.

Hotline: 098-102-0047 (SMS/ Zalo/ Viber)

TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Tên của bạn

Số điện thoại của bạn

Địa chỉ Email

Bạn ở tỉnh thành nào?

Số tiền bạn muốn chuyển

Đầu Tư Trái Phiếu Chính Phủ Lấy Quyền Định Cư Úc Cho Cả Gia Đình

Với chương trình Visa 188 diện đầu tư trái phiếu, nhà đầu tư không chỉ nắm chắc khả năng định cư cho cả gia đình tại quốc gia có chỉ số phát triển con người xếp thứ hai toàn cầu mà còn được nhận lãi suất định kỳ và được hoàn trả toàn bộ số tiền đầu tư sau 4 năm

IMM Group: Chương trình dành cho những cá nhân có kinh nghiệm đầu tư, kinh doanh và năng lực tài chính cao. Đương đơn cần đầu tư khoảng 24 tỷ đồng ( 1,5 triệu AUD) vào trái phiếu Chính phủ Úc và duy trì khoản đầu tư đó trong 4 năm.

Đây là hình thức đầu tư lấy thường trú nhân Úc tuyệt đối an toàn vì khoản đầu tư được đảm bảo bởi Chính phủ của tiểu bang và không có hình thức đầu tư nào an toàn bằng trái phiếu Chính phủ. Hiện tại, Úc là nước hiếm hoi trong số các quốc gia phát triển trên thế giới còn giữ chính sách cho phép định cư lâu dài bằng phương án đầu tư trái phiếu .

Tuy mức đầu tư cao hơn chương trình 188 diện doanh nhân , nhưng lợi thế của chương trình này là nhà đầu tư hoàn toàn không bị ràng buộc về điều kiện kinh doanh tại Úc. Chỉ sau khoảng 1-2 năm thụ lý hồ sơ, nhà đầu tư cùng gia đình sẽ có quyền tạm trú để sinh sống, làm việc và học tập với Visa 188. Lúc này, con cái ngay lập tức được học miễn phí ở trường công lập từ tiểu học đến hết trung học phổ thông. Sau khi trái phiếu 4 năm đáo hạn, nhà đầu tư có quyền nộp hồ sơ đến Bộ Di trú để xin định cư vĩnh viễn với quyền thường trú nhân cho vợ/chồng và các con trong cùng một bộ hồ sơ. Khi đã có quyền thường trú nhân, cả gia đình sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi về an sinh xã hội và con cái được học cao đẳng, đại học với mức phí như công dân Úc (thấp hơn rất nhiều so với du học sinh).

Toàn bộ số tiền đầu tư sẽ được hoàn trả sau 4 năm. Hơn nữa, nhà đầu tư sẽ nhận được lãi suất đều đặn 6 tháng/1 lần, với mức tương đương gửi tiết kiệm ngân hàng Úc, trung bình từ 1,7-2,3%/năm tùy bang.

Để tham gia chương trình Visa 188 diện đầu tư trái phiếu, đương đơn cần đạt những điều kiện đầu vào cơ bản như sau:

Đạt tối thiểu 65 điểm theo Thang điểm Di trú, dựa trên các tiêu chí đánh giá: độ tuổi, bằng cấp, khả năng tiếng Anh (không bắt buộc), kinh nghiệm quản lý khoản đầu tư hoặc doanh nghiệp tại Việt Nam, khả năng tài chính, doanh số của công ty (nếu có doanh nghiệp), và một số điểm cộng khác

Sở hữu tổng tài sản cá nhân và công ty với giá trị khoảng 36 tỷ đồng (2.250.000 AUD) duy trì từ 2 năm trước đến ngày nộp đơn xin định cư.

IMM Group

Định Cư Úc Diện Mua Nhà

1. Mua nhà tại Úc có được định cư không?

Khi có ý định định cư Úc thì chắc chắn rằng các bạn sẽ tìm hiểu về các hình thức định cư. Và việc mua nhà chính là bạn đã được sở hữu bất động sản. Nhưng đối với luật di trú tại Úc thì việc quản lý con người được hay không được để trở thành một công dân chính thức tại Úc là hai điều hoàn toàn khác nhau và không có bất kì liên hệ gì với nhau trên cơ sở dựa trên pháp luật tại Úc.

Theo thông tin luật hiện hành tại Úc, chỉ những đối tượng đã có thường trú hoặc quốc tịch tại Úc thì mới được phép mua nhà và tự đứng tên mình tại Úc. Còn đối với tất cả các trường hợp ngoại trừ trên ra thì bắt buộc cần phải xin giấy phép của bộ phận Ban Kiểm Soát Đầu Tư nước ngoài trước khi mua nhà.

Với trường hợp là bất động sản tại Úc đã qua sử dụng là bất động sản đã được hiện hữu hoặc nó đã được sử dụng trên 12 tháng. Với những trường hợp này thì bạn cần phải thông báo cho FIRB khi có giao dịch mua bất động sản loại này. Nhưng bạn cũng đừng lo lắng quá bởi việc bởi việc phê duyệt các thủ tục này rất đơn giản bởi chính phủ Úc tạo mọi điều kiện tối đa cho các nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, để việc này trở nên dễ dàng thì bạn cần phải đáp ứng được mọi điều kiện của chính phủ đề ra.

Với trường hợp là bất động sản mới thì yêu cầu người đầu tư cần phải nộp đơn xin sở hữu bất động sản cho FIRB. Tuy nhiên, trường hợp này không giống với bất động sản đã qua sử dụng. Và việc xét duyệt cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần đáp ứng được các yêu cầu:

Bất động sản bạn định giao dịch trước từ trước cho đến thời điểm hiện tại chưa được bán cho ai, tức là bạn là người mua trực tiếp dự án từ chủ đầu tư.

Bất động sản chưa được chiếm hữu trên 12 tháng.

Bên cạnh đó, với các dự án mới và người có mong muốn định cư Úc theo diện đầu tư bất động sản thì chính phủ của nước này cũng không có hạn chế về số lượng nhà ở được bán cho người nước ngoài trong các dự án phát triển mới. Tuy nhiên, đối với các chủ đầu tư thì bạn cần phải bán ra cho các cư dân Úc. Bởi theo quy định thì bất động sản Úc không thể chỉ được độc quyền ở nước ngoài.

2. Điều kiện mua nhà tại Úc

Bắt buộc phải là thường trú nhân tại Úc hoặc là người mang quốc tịch Úc. Nếu không thuộc các đối tượng trên, người mua cần nộp đơn xin phép với bộ phận Ban Kiểm Soát Đầu Tư Nước Ngoài (Foreign Investment Review Board – FIRB).

Đối với nhà ở đã xây dựng trong thời gian dài hoặc đã từng có người sinh sống, người mua chỉ được phép sử dụng làm nơi ở, không sử dụng vào mục đích đầu tư.

Đối với nơi cư trú mới và có thể sử dụng để đầu tư, căn nhà phải được mua trực tiếp từ chủ đầu tư và chưa từng được sử dụng trong vòng 12 tháng kể từ ngày bán.

Người mua cần nộp đầy đủ lệ phí trước khi hồ sơ xin chấp thuận mua nhà được thông qua. Lệ phí sẽ thay đổi tùy theo mức giá nhà bạn mua.

Khi mua nhà tại Úc, người mua cần đóng khoản phí sang tên (phí chuyển nhượng). Người nước ngoài sẽ cần phải đóng phí sang tên cao hơn người bản xứ và mức phí có thể thay đổi tùy theo quy định của từng tiểu bang.

Nếu bạn là du học sinh Úc, ngoài những yêu cầu bắt buộc nêu trên, bạn cần đạt những điều kiện sau:

Trên 18 tuổi

Visa còn giá trị trong vòng 1 năm

Xin phép Ban quản lý Đầu tư nước ngoài của chính phủ Úc – FIRB.

Chỉ sử dụng nhà vào mục đích ở mà không được phép cho thuê lại sau khi mua nhà.

Nếu hết hạn visa thì phải bán căn nhà đi.

3. Mua nhà ở Úc phù hợp với loại visa nào?

Việc đầu tư sở hữu bất động sản ở Úc sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc xét duyệt diện visa đầu tư định cư. Đây sẽ là một tài sản hiện hữu giúp chứng minh tài chính tốt nhất cũng như giúp chính phủ Úc thấy được bản thân có ý định gắn bó lâu dài với đất nước này. Bên cạnh đó, nếu người mua có bất động sản cho thuê, nó sẽ là điểm cộng lớn nếu định cư theo diện visa kinh doanh và visa đầu tư 188. Visa 188 là diện visa cho phép nhà đầu tư sở hữu và quản lý việc đầu tư kinh doanh tại Úc bằng nhiều hình thức. Đây là một chương trình visa rất thu hút hiện nay bởi hồ sơ đơn giản và có thể chứng minh tài chính dễ dàng. Thông qua mức đầu tư hợp lý, nhà đầu tư cùng gia đình có cơ hội định cư Úc nhanh chóng và hưởng các quyền lợi về giáo dục, y tế, an sinh xã hội của Úc. Visa 188 có thời hạn 4 năm 3 tháng, với 4 diện visa gồm:

Visa 188A diện Đổi mới doanh nghiệp (Business innovation) : dành cho những cá nhân muốn thiết lập, phát triển và quản lý một doanh nghiệp đã tồn tại (hoặc sẽ tồn tại) ở Úc.

Visa 188B diện Đầu tư thông thường (Investor) : dành cho cá nhân sẽ đầu tư ít nhất 1,5 triệu AUD cho chương trình đầu tư riêng tại bang, vùng lãnh thổ, vùng kinh tế trọng yếu hoặc có hoạt động đầu tư.

Visa 188C diện Đầu tư quan trọng (Significant investor) : dành cho những nhà đầu tư sẵn sàng đầu tư ít nhất 5 triệu AUD vào chương trình đầu tư quan trọng để duy trì hoạt động kinh doanh và đầu tư tại Úc.

Visa 188C* diện Đầu tư cao cấp (Permium investor): dành cho những nhà đầu tư sẵn sằng bỏ ra ít nhất 15 triệu AUD vào chương trình đầu tư cao cấp để duy trì hoạt động kinh doanh và đầu tư.

4. Chương trình định cư Úc diện mua nhà

Định cư Úc diện mua nhà thực chất là chương trình lấy visa đầu tư Úc. Cụ thể, trong trường hợp này, đương đơn là người lựa chọn đầu tư vào Úc trong lĩnh vực bất động sản. Theo luật pháp Úc, chỉ có thường trú nhân và người mang quốc tịch Úc mới được phép mua nhà tại nước này. Như vậy, nhà đầu tư sau khi đầu tư vào bất động sản Úc với khoản đầu tư đủ kiều kiện thể sở hữu nhà với tư cách thường trú nhân hoặc công dân Úc.

4.1. Nội dung chương trình định cư Úc diện mua nhà

Chỉ 12 tháng kể từ khi tiến hành rót vốn sẽ được cấp PR THƯỜNG TRÚ NHÂN VĨNH VIỄN

Lợi nhuận cam kết 5%/năm trên khoản đầu tư

Tổng thời gian đầu tư 2.5 năm

Không cần chứng minh tài chính

Mỗi 6 tháng được sang Úc 1 lần

Không cần Ielts

Được chọn bất kỳ tiểu bang ở Úc để định cư

Được định cư 2 thế hệ trong gia đình (vợ chồng; con cái dưới 23 tuổi)

Khi có thường trú được hưởng quyền lợi như công dân Úc.

4.2. Điều kiện định cư Úc diện mua nhà

Nhà đầu tư dưới 55 tuổi – Đầu tư 1.5tr AUD

Nhà đầu tư trên 55 tuổi – Đầu tư 2tr AUD

Đầu tư từ 4 – 6 căn biệt thự biển ( Được sở hữu vĩnh viễn)

Sau khi có PR được bán tất cả BĐS hoặc cho Chủ Đầu Tư thuê lại cam kết lãi suất 5%/ năm trong 20 năm)

Điều kiện công ty tại Việt Nam

Hai (2) trong bốn (4) năm tài chính vừa qua, doanh nghiệp có doanh thu hàng năm đạt tối thiểu 3,000,000 AUD..

Bạn có tài sản ròng tối thiểu 1,500,000 AUD chuẩn bị theo tiêu chuẩn kế toán quốc tế hoặc của Úc cho 2 năm liền kề trước khi nộp đơn xin visa.

5. Lợi ích khi mua nhà định cư Úc

Mua nhà tại Úc với mục đích và nhu cầu khác nhau: Bạn và các thành viên trong gia đình có chỗ ở ổn định, an toàn và tiết kiệm hơn nhiều so với việc thuê nhà. Điều này mang lại nhiều tiện lợi và sự thoải mái cho con em bạn khi du học tại Úc.ên cạnh đó, nếu còn dư diện tích, bạn có thể cho thuê phòng để có thêm thu nhập.

Cơ hội sở hữu nhà ở vĩnh viễn tại Úc: Sau khi hoàn thành đầy đủ các thủ tục thì bạn sẽ được ban phê duyệt đầu tư nước ngoài tại Úc cấp giấy phép xây dựng và sổ đỏ để chứng nhận quyền sở hữu nhà mà bạn đã mua.

Sở hữu nhà ở, bất động sản tại Úc là lợi thế giúp bạn chứng minh tài chính để trở thành công nhân mang quốc tịch Úc

Đầu tư bất động sản Úc là lựa chọn đúng đắn với lợi nhuận bền vững.

6. Những lưu ý khi mua nhà tại Úc 6.1. Xác định đúng mục đích mua nhà

Xác định mục đích mua nhà giúp cho việc lên kế họach tài chính và định cư lâu dài tại Úc. Và việc mua nhà tại Úc chính là một trong những điều kiện thuận lợi giúp các bạn có được cuộc sống định cư ổn định. Nếu như tại Việt Nam, một căn nhà bạn vừa có thể sử dụng để làm nhà ở, vừa có thể sử dụng để làm văn phòng kinh doanh thì đối với nhà tại Úc, bạn cũng có thể sử dụng vào các mục đích tương tự như vậy.

6.2. Tìm hiểu các thủ tục pháp lý khi mua nhà

Tại Úc, tất cả các bất động sản khi giao dịch đều phải nhận được sự cho phép của chính phủ và lợi ích bảo vệ quyền lợi dành cho người mua nhà, cho dù đó là người nước ngoài. Với yêu cầu này thì bạn cần phải có sự đồng ý của hội đồng thẩm định đầu tư nước ngoài FRIB thì mới có thể mua nhà tại Úc.

6.3. Chú ý tiềm năng khi đầu tư bất động sản

Úc là một trong những nước có nền kinh tế phát triển và tăng trưởng mạnh, dân cư ôn hòa, chính trị ổn định, pháp luật minh bạch…. Đây cũng chính là những điều kiện tất yếu giúp cho thị trường bất động sản tại Úc luôn tăng trưởng một cách ổn định và không ngừng vương lên trong hơn 100 năm qua. Giá bất động sản khi mua nhà sẽ tăng trung bình sau mỗi 7 năm. Mua nhà với các đối tượng định cư Úc là một trong những chiếc lược đầu tư dài hạn an toàn. Tuy nhiên, không phải bất động sản nào cũng mang lại lợi nhuận cho người đầu tư. Trước khi mua nhà yêu cầu bạn phải nghiên cứu trước và kĩ lưỡng về tỉ lệ nhà cho thuê, tỉ lệ nhà trống tại khu vực bạn có dự định mua.

6.4. Mua nhà phù hợp với điều kiện tài chính

Để có thể thì bạn cần phải hiểu rõ xem điều kiện tài chính cho phép của mình đến đâu để có thể lựa chọn được ngôi nhà phù hợp nhất. Bên cạnh đó, hãy tìm hiểu mức giá mặt bằng chung tại khu vực mà bạn muốn mua, và cũng đừng quên tìm hiểu về chi phí đầu tư cho FRIB, phí luật sự, bảo hiểm nhà, thuế trước bạ, phí môi trường, rác vệ sinh…