Mã Trường Chu Văn An / Top 16 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Acevn.edu.vn

Trường Thpt Chu Văn An

* Lưu ý:  Các thông tin trên chỉ mang tính tham khảo! Thông tin TRƯỜNG THPT CHU VĂN AN hiện có thể đã thay đổi!   Để liên hệ với TRƯỜNG THPT CHU VĂN AN ở Tháp Chàm, Ninh Thuận, quý khách vui lòng gọi điện đến số điện thoại của công ty: 068.820073 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 281 Đường 21/8, Phường Phước Mỹ, TP. Phan Rang, Tháp Chàm, Ninh Thuận.   Ngoài ra, quý khách có thể liên hệ với ông/bà Nguyễn Quốc Trung tại địa chỉ 21/8–TP. Phan Rang-Tháp Chàm-Ninh Thuận để được hỗ trợ.

  Thông tin trên được cập nhật tự động từ Tổng cục thuế bởi chúng tôi – website tra cứu thông tin doanh nghiệp, tra cứu thông tin công ty, tra cứu mã số thuế nhanh chóng và chính xác nhất!

Trường Đại Học Chu Văn An

THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2023 *******

Tên trường: TRƯỜNG ĐẠI HỌC CHU VĂN AN

Địa chỉ: Khu đô thị đại học Phố Hiến -đường Tô Hiệu – P. Hiến Nam – TP Hưng Yên

Điện thoại: 02213.515.587

Website: chúng tôi

1. Đối tượng tuyển sinh:

– Đối tượng xét tuyển theo phương thức Kỳ thi THPT quốc gia: Thực hiện theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp Sư phạm hệ chính quy hiện hành. – Đối tượng xét tuyển theo học bạ trung học phổ thông hoặc tương đương: Chế độ ưu tiên trong tuyển sinh được thực hiện theo đúng quy định trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp sư phạm hệ chính quy. Điểm ưu tiên chỉ cộng vào để xét tuyển những thí sinh đạt điều kiện xét tuyển.

Năm 2023 Trường Đại học Chu Văn An lựa chọn và quyết định hai phương thức tuyển sinh: – Xét tuyển theo kết quả Kỳ thi THPT quốc gia (50% chỉ tiêu năm 2023) – Xét tuyển theo học bạ trung học phổ thông hoặc tương đương (50% chỉ tiêu năm 2023).

4. Chỉ tiêu tuyển sinh:

– Xét tuyển theo kết quả Kỳ thi THPT quốc gia năm 2023: Căn cứ vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2023 và số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng nhà trường sẽ đưa ra mức điểm chuẩn đảm bảo đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội. Dự kiến điểm chuẩn không nhỏ hơn năm 2023.

– Xét tuyển theo học bạ trung học phổ thông hoặc tương đương:

Thí sinh đăng ký xét tuyển phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, có ý thức, đạo đức tốt.

Tổ hợp môn thi xét tuyển theo ngành

Quy trình, hồ sơ, thời gian xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo

Ngành kiến trúc công trình xét tuyển dựa trên kết quả thi của các trường có cùng khối thi.

Đối với tất cả các tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển trong cùng một ngành, không có chênh lệch về điểm giữa các tổ hợp môn thi khi đưa ra phương án điểm trúng tuyển.

Trong trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau tại một mức điểm có số lượng thí sinh vượt quá số lượng thí sinh trúng tuyển được Nhà trường xác định, Trường sẽ sử dụng chỉ số phụ để xét tuyển. Cụ thể:

– Đối với trường hợp xét trong cùng một tổ hợp môn thi đăng ký xét tuyển: Nếu có nhiều thí sinh có tổng điểm thi bằng nhau vượt quá số lượng thí sinh trúng tuyển được nhà trường xác định, Trường sẽ xét theo thứ tự ưu tiên sau:

+ Ưu tiên cho thí sinh đăng ký nguyện vọng 2 vào ngành đó có tổng điểm cao hơn điểm trúng tuyển;

+ Tiếp theo xét đến các thí sinh có nguyện vọng 1 vào ngành đó có tổng điểm bằng nhau sẽ ưu tiên thí sinh có điểm thi Môn 1 của tổ hợp đó cao hơn để xét tuyển (Môn 1 của tổ hợp Toán – Lý – Hóa là môn Toán, của tổ hợp Toán – Lý – Tiếng Anh là môn Toán, của tổ hợp Toán – Văn – Tiếng Anh là môn Anh, của tổ hợp Văn – Sử – Địa là môn Văn); nếu có nhiều thí sinh có điểm thi Môn 1 bằng nhau vượt quá số lượng thí sinh trúng tuyển được nhà Trường xác định, sẽ ưu tiên thí sinh có điểm thi Môn 2 cao hơn để xét tuyển (Môn 2 của tổ hợp Toán – Lý – Hóa là môn Lý, của tổ hợp Toán – Lý – Tiếng Anh là môn Lý, của tổ hợp Toán – Văn – Tiếng Anh là môn Văn, của tổ hợp Văn – Sử – Địa là môn Sử).

– Đối với trường hợp xét các tổ hợp môn thi trong cùng một ngành: Nếu có nhiều thí sinh trong một ngành đăng ký xét tuyển có tổng điểm thi ở các tổ hợp môn thi bằng nhau vượt quá số lượng thí sinh trúng tuyển được nhà trường xác định, Trường sẽ ưu tiên thí sinh có điểm thi Môn 1 của các tổ hợp môn thi cao hơn để xét tuyển; nếu có nhiều thí sinh có điểm thi Môn 1 bằng nhau vượt quá số lượng thí sinh trúng tuyển được nhà trường xác định sẽ ưu tiên thí sinh có điểm thi Môn 2 của các tổ hợp môn thi cao hơn để xét tuyển.

Chỉ số phụ xét tuyển được áp dụng chung cho tất cả các ngành tuyển sinh của nhà trường.

– Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;

– Thi môn năng khiếu Vẽ mỹ thuật (vẽ tĩnh vật), điểm thi năng khiếu được đánh giá là “đạt” nếu bài thi ≥ 5.0 điểm (theo thang điểm 10)

– TC1: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;

– TC2: Điểm trung bình học tập 03 môn học (tổ hợp theo bảng 1.2) hoặc điểm trung bình chung các môn học lớp 12 (cuối khóa).

– Thời gian tuyển sinh : Nhà trường thực hiện các đợt tuyển sinh theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo.

Nhà trường nhận hồ sơ đăng ký theo nhiều hình thức: Trực tiếp, chuyển phát nhanh, trực tuyến

Nhà trường thực hiện các chính sách ưu tiên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

– Nhà trường không thu lệ phí xét tuyển/thi tuyển năm 2023

Trung bình: 300.000đ/tín chỉ đối với tất cả các chương trình đào tạo.

Trường Thpt Chuyên Chu Văn An

Nhà giáo Ưu tú, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường – Phan Mỹ Hạnh chia sẻ: Những ngày mới thành lập, nhà trường phải mượn những dãy phòng học cấp 4 mà trường Việt Bắc đã tạm nhượng cho Xí nghiệp Rượu thực phẩm Lạng Sơn sản xuất nấm để sửa sang, sắp xếp lại tạm làm 6 lớp học và bố trí 1 số ít phòng cho khu hiệu bộ. Khi đó, trường chỉ có một Hiệu trưởng, một Phó Hiệu trưởng, hơn 10 giáo viên nòng cốt và 138 học sinh tập trung ở 2 khối lớp chuyên Toán và chuyên Văn.

Từ năm 1993, ngành giáo dục cả nước có sự chuyển mình, tạo nhiều thuận lợi cho công tác dạy và học của trường. Năm 1995, UBND tỉnh ra quyết định xây dựng cơ sở mới khang trang cho nhà trường tại địa điểm số 2 đường Chu Văn An, phường Đông Kinh. Năm 1998, kỉ niệm 10 năm ngày thành lập, Trường THPT Chuyên Lạng Sơn được đổi tên là Trường THPT Chuyên Chu Văn An.

Đến với trường Chu Văn An hôm nay, chúng ta sẽ rất ngạc nhiên bởi khuôn viên xanh – sạch – đẹp, một cơ ngơi khang trang được bố trí hợp lý ẩn mình dưới những tán cây xanh. Cơ cơ sở hạ tầng cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy và học. Chất lượng giáo dục được khẳng định qua từng năm học, đã giúp nhà trường có được uy tín, số lượng học sinh đăng kí thi vào trường tăng dần qua các năm. Từ 6 lớp học với vài chục học sinh ngày đầu mới thành lập, hiện nay trường có 28 lớp với 974 học sinh, trong đó có 8 khối lớp chuyên bao gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Hóa học – Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử – Địa lý, Tiếng Anh và Tiếng Trung. Đội ngũ của nhà trường cũng lớn mạnh không ngừng. Năm học 2023-2023, trường có 96 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó đạt trình độ trên chuẩn chiếm 69,8%.

Không chỉ đầu tư sâu vào truyền thụ tri thức, phát triển tài năng cho học sinh, trường THPT chuyên Chu Văn An cũng rất coi trọng việc giáo dục nhân cách cho học trò, từ việc thực hiện nội quy nền nếp, văn hóa giao tiếp ứng xử trong nhà trường đến những bài học giáo dục về đạo đức lối sống, kĩ năng mềm lồng ghép qua một số môn học, các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt tập thể, trải nghiệm sáng tạo… Học tập trong ngôi trường giàu truyền thống, niềm tự hào và tin cậy của nhân dân địa phương, học sinh trường THPT chuyên Chu Văn An được khẳng định là những học sinh chăm ngoan, thông minh, sáng tạo, các em cũng rất năng động, sôi nổi trong các phong trào và hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ.

Phát huy truyền thống hiếu học của nhà trường 31 năm qua, trường THPT chuyên Chu Văn An đã chứng tỏ nơi đây thực sự là mảnh đất ươm mầm những tài năng khoa học cho quê hương đất nước. Mỗi năm học qua đi, đều đánh dấu sự trưởng thành vững vàng của nhà trường. Trường luôn xác định, muốn có trò giỏi trước hết phải có thầy giỏi. Để nâng cao chất lượng giáo dục, yếu tố đặc biệt quan trọng là ý thức trách nhiệm và trình độ của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên. Nhà trường luôn quan tâm, xây dựng đội ngũ nhà giáo đoàn kết, có phẩm chất đạo đức tốt, không ngừng nâng cao năng lực trình độ chuyên môn – nghiệp vụ nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

Hiện nay, trường có 01 giáo viên giỏi cấp Quốc gia, 50 giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 234 lượt giáo viên được công nhận là chiến sĩ thi đua cơ sở, nhiều giáo viên được tặng thưởng Kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”, được nhận các danh hiệu, giấy khen, Bằng khen trong phong trào thi đua yêu nước, trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp, trong hoạt động Đoàn, Công đoàn, phong trào văn nghệ, thể thao. Trường có 7 thầy cô giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, có nhiều cống hiến cho giáo dục của tỉnh.

Nhà giáo ưu tú Phan Mỹ Hạnh, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Phát huy truyền thống tốt đẹp với thành tích đã đạt được, tập thể thầy và trò nhà trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu, kiên trì mục tiêu giáo dục toàn diện, nâng cao chất lượng học sinh giỏi, bồi dưỡng phát triển năng khiếu, tăng cường kỹ năng mềm cho học sinh; tập trung đầu tư nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo giỏi về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thuần thục về kỹ năng sư phạm và sâu sắc trong hiểu biết xã hội, sánh ngang tầm với các trường THPT chuyên trong cả nước.

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn – Trần Quốc Tuấn chia sẻ: Từ khi thành lập đến nay, trường liên tục là “Lá cờ đầu” của ngành giáo dục tỉnh, nỗ lực không mệt mỏi của thầy và trò nhà trường đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận và tặng phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhì; hạng Nhất. Trong dịp kỷ niệm 30 năm thành lập, trường vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Nhiều giáo viên được tặng thưởng nhiều bằng khen của UBND tỉnh, Bộ GD&ĐT, góp phần quan trọng trong việc đào tạo nhân tài cho tỉnh và đất nước. Nhiều học sinh của trường sau nhiều năm trưởng thành đã trở thành những lãnh đạo chủ chốt của một số cơ quan, ban, ngành của tỉnh, huyện và trong ngành Giáo dục.

Những thành tích trên là nguồn động viên to lớn đối với thầy trò trường THPT chuyên Chu Văn An. Nhà trường xin gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo sát sao, quan tâm đầu tư, tạo điều kiện giúp đỡ nhà trường trong suốt chặng đường qua. Những công lao đóng góp, những cống hiến hy sinh thầm lặng của các thế hệ thầy cô giáo, và sự trưởng thành của các thế hệ học sinh chính là món quà vô giá tri ân.

Trong những chặng đường sắp tới, nhà trường mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa các cấp, các ngành cũng như sự tín nhiệm, đánh giá của nhân dân địa phương. Đó chính là những điều kiện tốt nhất để nhà trường tiếp tục kế thừa và phát huy, nâng cao hơn nữa vị thế trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao trong hệ thống các trường THPT chuyên trong toàn quốc, ghi dấu những trang vàng làm rạng ngời quê hương Xứ Lạng./.

Kim Dung

Trường Thcs Chu Văn An

                        TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ CHU VĂN AN

                                                          THÔNG BÁO

                        TUYỂN SINH VÀO LỚP 6 NĂM HỌC 2023

–2023

Trường THCS Chu Văn An thông báo kế hoạch tuyển sinh lớp 6 năm học 2023 – 2023, cụ thể như sau:

I. Đối tượng và điều kiện dự tuyển

– Học sinh đã hoàn thành chương trình Tiểu học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

– Có hồ sơ hợp lệ theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương;

– Có đơn dự tuyển (theo mẫu của nhà trường);

– Chấp nhận các quy định nhập học của nhà trường.

II. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển

Nhà trường ưu tiên xét tuyển các học sinh đạt giải các môn văn hóa, nghệ thuật, thể thao các cấp; học sinh giỏi bậc Tiểu học.

III. Thời gian tuyển sinh

1. Thời gian đăng kí, nhận hồ sơ:

Từ ngày 01/6/2023.

2. Địa điểm:

Văn phòng Trường THCS Chu Văn An, thuộc trường Cao đẳng Hải Dương (42 Nguyễn Thị Duệ – P.Thanh Bình – TP. Hải Dương).

3. Hồ sơ bao gồm:

1/ Học bạ Tiểu học (Bản chính);

2/ Giấy khai sinh (01 bản sao công chứng);

3/ Giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình Tiểu học (Bản chính);

4/ Đơn xin xét tuyển vào lớp 6 (Theo mẫu của nhà trường);

5/ Những giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có).

IV. Học phí

* Học phí: 1.100.000đ/ tháng/ học sinh (Một triệu một trăm ngàn đồng chẵn).

Trong đó bao gồm: Học phí buổi sáng và buổi chiều; kinh phí hỗ trợ học tiếng Anh với người nước ngoài; kinh phí hỗ trợ tổ chức các hoạt động trải nghiệm thực tế, kĩ năng sống.

* Kinh phí bán trú, xe đưa đón học sinh thực hiện theo thỏa thuận của nhà trường với phụ huynh.

Mọi thông tin cần trao đổi, phụ huynh học sinh liên hệ trực tiếp với bộ phận Thường trực tuyển sinh trường THCS Chu Văn An:

– Thầy Bùi Văn Minh (Phó Hiệu trưởng), SĐT: 0975.271.668

– Cô Phạm Thị Thu Thủy (Phó Hiệu trưởng), SĐT: 0915.977.597

– Cô Trương Thị Thu Quỳnh, SĐT: 0915.135.968

– Cô Nguyễn Thị Thanh Tâm, SĐT: 0987.679.789

TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN

– NƠI ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI!

Trường THCS Chu Văn An là trường công lập, được UBND tỉnh Hải Dương cho phép thành lập vào tháng 6/2023. Trường THCS Chu Văn An nằm trong hệ thống trường thực hành của trường Cao đẳng Hải Dương gồm: Mầm non Thực hành Hoa Sen, Tiểu học Chu Văn An, THCS Chu Văn An và THPT Chu Văn An.

Từ những thành công đã đạt được trong 4 năm học vừa qua, năm học 2023-2023, trường THCS Chu Văn An tiếp tục đổi mới, bổ sung cơ sở vật chất và chương trình giáo dục với mục đích xây dựng một môi trường học tập hiện đại, nhân văn, góp phần đào tạo thế hệ trẻ có đầy đủ phẩm chất, năng lực, sẵn sàng hội nhập quốc tế.  

Mục tiêu giáo dục

– Xây dựng môi trường học tập lành mạnh, an toàn và thân thiện;

– Đảm bảo giáo dục toàn diện, hài hòa giữa đức – trí – thể – mĩ; học đi đôi với hành; lí thuyết gắn liền với thực tiễn;

– Phát huy năng lực, sở trường, năng khiếu; tăng cường kĩ năng sống, khả năng hợp tác cho học sinh.

2. Chương trình giáo dục và dịch vụ

– Thực hiện chương trình giáo dục toàn diện, chú trọng các môn Ngoại ngữ, Toán, Ngữ văn, Tin học.

– Thực hiện chương trình học 2 buổi/ ngày:

+ Buổi 1:

Dạy học theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

+ Buổi 2:

Tổ chức các hoạt động trải nghiệm, kĩ năng sống, củng cố và tăng cường các môn Tiếng Anh, Toán, Ngữ văn và môn năng khiếu theo nhu cầu.

– Đối với lớp 6: Học sinh nộp đơn dự tuyển có thể đăng kí khảo sát vào lớp định hướng Toán hoặc Tiếng Anh.

– Đối với lớp 9: Học sinh được bồi dưỡng theo năng lực, nguyện vọng để có thể tham dự các kì thi năng khiếu, thi vào các trường THPT chuyên, trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh.

– Bố trí sĩ số các lớp học từ 30 đến 35 học sinh; phòng học được trang bị hệ thống điều hòa, máy chiếu.

– Cung cấp dịch vụ xe đưa đón và bán trú với các phòng nam, nữ tách riêng, đầy đủ tiện nghi và an toàn, mang lại sự yên tâm cho các gia đình khi có con/ em theo học tại nhà trường.

3. Đội ngũ giáo viên

– Đội ngũ giáo viên có năng lực chuyên môn tốt, có kinh nghiệm trong giảng dạy bậc phổ thông; tận tâm, thân thiện với học sinh.

– Môn Tiếng Anh có giáo viên đạt trình độ IELTS quốc tế 7.0 trở lên kết hợp với giáo viên người bản xứ giảng dạy.

                                                                       BAN TUYỂN SINH

 

Trường Thpt Chu Văn An Được Gắn Biển Mã Trường Cambridge International Vn283

Trường THPT Chu Văn An được gắn biển mã trường Cambridge International VN283

Chiều 25/10, tại trường THPT Chu Văn An (quận Tây Hồ) đã diễn ra lễ gắn biển mã trường Cambridge International VN283. Đây là chứng nhận của Tổ chức Cambridge dành cho các trường thành viên thực hiện chương trình giảng dạy song bằng.

Văn nghệ chào mừng của học sinh nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ, nhà giáo Lê Mai Anh – Hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An cho biết, Đề án thí điểm chương trình đào tạo song bằng tú tài THPT quốc gia Việt Nam và tú tài Anh quốc – chứng chỉ A level tại trường THPT Chu Văn An là một nhiệm vụ quan trọng, đặt nền móng và tạo bước đột phá trong việc đổi mới giáo dục, tạo cơ hội cho sự phát triển tất yếu của giáo dục THPT công lập tại trường THPT Chu Văn An nói riêng và các trường THPT công lập trên cả nước nói chung.

Nghi thức gắn biển mã trường Cambridge International VN283 cho trường THPT Chu Văn An

 Sau 3 năm, trải qua rất nhiều thử thách nhưng với sự nỗ lực, cố gắng quyết tâm của các thầy cô giáo, các em học sinh, sự tin tưởng của phụ huynh học sinh, sự chia sẻ đồng hành của các cấp, các ngành, các đơn vị hỗ trợ, đến nay Đề án đã được thực hiện thành công tại trường THPT Chu Văn An. Chu Văn An là trường THPT công lập đầu tiên của Hà Nội và Việt Nam được công nhận là trường thành viên của Tổ chức Cambridge.

Trao chứng chỉ kỳ thi AS cho học sinh lớp 12 của trường

Theo nhà giáo Hiệu trưởng Lê Mai Anh, nhiệm vụ và những thách thức trước mắt còn rất nhiều, nhà trường mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp, ngành để Đề án được nhân rộng và triển khai hiệu quả trong thời gian tới tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

 Nhân dịp này, đại diện Tổ chức Cambridge Assessment International Education và Ban Giám hiệu trường THPT Chu Văn An đã trao chứng chỉ kỳ thi AS cho các học sinh lớp 12 của nhà trường và khen thưởng cho học sinh có thành tích cao trong học tập.

Tác giả: PV

Nguồn tin: Tạp chí Giáo dục Thủ đô

Tác giả: PV