Mã Ngành Thiết Kế Đồ Họa / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Ngành Thiết Kế Đồ Họa

Mã ngành: 7210403

Thời gian đào tạo: 4 năm Văn bằng: Cử nhân Thiết kế Đồ họa Tổ hợp môn: môn Vẽ năng khiếu nhân đôi

[1] Toán – Khoa học tự nhiên – Vẽ [H03]

[2] Toán – Tiếng Anh – Vẽ [H04]

[3] Ngữ văn – Khoa học Xã hội – Vẽ [H05]

[4] Ngữ văn – Tiếng Anh – Vẽ [H06]

Bạn đã bao giờ mua một cuốn sách nào đó khi nhìn thấy bìa sách đẹp mắt dù chưa biết được nội dung bên trong như thế nào, hay đang đi đường bỗng phải dừng lại ngoái nhìn khi thấy một tấm poster đẹp mắt. Bạn thích vẽ, có khả năng vẽ ra những thứ mình nghĩ nhưng không biết phải làm sao để tạo ra được những bức tranh đẹp mắt với nhiều màu sắc lung linh như bìa của cuốn sách đó hay tấm poster bạn thấy giữa đường. Nếu như thế, có thể ngành Thiết kế Đồ họa là ngành bạn nên chọn. Thiết kế Đồ họa là nghệ thuật sử dụng các yếu tố thiết kế (typography & hình ảnh) để truyền tải thông điệp hoặc tạo ra một sự ảnh hưởng, đây là một sản phẩm nghệ thuật. Hiểu một cách đơn giản thiết kế đồ họa là thiết kế poster hình ảnh, thiết kế bìa sách, tạp chí, thiết kế game, phim ảnh… tất cả đều được thực hiện trên máy tính.

Học ngành Thiết kế Đồ họa có gì thú vị?

Bạn cần tố chất nào để phù hợp học ngành Thiết kế Đồ họa?

Đam mê và nghiêm túc với nghề: Đó là yếu tố tiên quyết để bạn theo đuổi nghề nghiệp đầy tính cạnh tranh này.

Tư duy thiết kế: Cần nhấn mạnh rằng ngoài kiến thức và đam mê yêu thích thì khả năng thiên phú, năng khiếu mỹ thuật và tư duy của một người thiết kế sẽ là điểm cộng để bạn đạt được những thành công trong nghề.

Sự sáng tạo, khả năng quan sát: Cũng là yếu tố đòi hỏi những người học thiết kế phải có.

Học ngành Thiết kế Đồ họa ở đâu?

Tại khu vực phía Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, có khá nhiều trường đại học đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa: Trường Đại học Kiến trúc chúng tôi Trường Đại học Mỹ Thuật chúng tôi Trường Đại học Văn Lang…

Các bạn cần tìm hiểu đề án tuyển sinh của mỗi trường, phương thức xét tuyển và tham khảo điểm trúng tuyến các năm gần đây để xét tuyển vào trường đại học phù hợp nhất với năng lực, kết quả học tập và kết quả thi THPT.

Điểm nổi bật của ngành Thiết kế Đồ họa tại Trường Đại học Văn Lang là gì?

Kiến thức nền tảng: Cơ sở thiết kế đồ họa, Hình họa, Trang trí, Nghệ thuật học, Xử lý hình ảnh trên máy tính, Kỹ thuật – Vật liệu in, In ấn đồ họa truyền thống (lụa, đá)…

Công nghệ đồ họa hiện đại: Indesign, Illustrator, Photoshop, Digital, Flash…

Chương trình học ngành Thiết kế Đồ họa đào tạo những gì?

Kiến thức cơ bản: Kiến thức về mỹ thuật tạo hình, màu sắc, những cơ sở kết hợp màu làm nền tảng để tiếp thu kiến thức chuyên ngành; kiến thức về Khoa học Xã hội & Nhân văn, thẩm mỹ, nghệ thuật, lịch sử mỹ thuật, văn hóa Việt Nam…

Kiến thức ngành: Kiến thức nền tảng cho hệ thống chuyên ngành: (1) các kiến thức về nguyên lý thiết kế; (2) kiến thức về xử lý màu sắc, chữ trong thiết kế; (3) hệ thống kỹ thuật số hỗ trợ cho thiết kế; (4) công nghệ in.

Kiến thức chuyên ngành: (1) Khối kiến thức về đồ hoạ thương mại; (2) đồ hoạ in khắc truyền thống; (3) xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu.

Công nghệ đồ họa hiện đại: Indesign, Illustrator, Photoshop, Digital, Flash…

Hoạt động phong trào của sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa tại Văn Lang?

CLB Bam Club (cấp Khoa) : Sân chơi nghệ thuật của sinh viên, đóng góp không nhỏ vào các hoạt động nghệ thuật cho Khoa.

Học kỳ 1 mỗi năm, Khoa sẽ tổ chức chương trình truyền thống với tên gọi Hoà Sắc. Đây là một trong những chương trình lớn và đầu tư bậc nhất ở Văn Lang, thu hút sự quan tâm đặc biệt từ bạn bè các Khoa khác.

Cơ hội việc làm với sinh viên học ngành Thiết kế Đồ họa?

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành Thiết kế Đồ họa sẽ đảm nhận vị trị sau đây:

Hoạ sĩ thiết kế đồ họa, họa sĩ minh họa.

Nhân viên thiết kế/ in ấn/ chuyên viên hoạt họa.

Trưởng phòng thiết kế/ Giám đốc hình ảnh/ Giám đốc mỹ thuật.

Giám đốc sáng tạo là đỉnh cao nghề nghiệp.

Freelancer là một lựa chọn việc làm được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay.

Nhu cầu thị trường, xu hướng việc làm hiện tại với Cử nhân Thiết kế Đồ họa?

Kết quả khảo sát việc làm tháng 8/2019 đối với sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa Trường ĐH Văn Lang tốt nghiệp năm 2018 cũng cho thấy điều đó: 97.5% sinh viên có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp, trong đó số có thu nhập trên 10 triệu đồng/ tháng chiếm 52.5%.

Sinh viên Thiết kế Đồ họa Trường Đại học Văn Lang thường đi làm từ năm thứ 2. Theo chia sẻ của sinh viên, mức thu nhập 8 triệu đồng/ tháng dễ dàng đạt được ngay cả khi các bạn chưa tốt nghiệp.

Bao nhiêu điểm có thể trúng tuyển ngành Thiết kế Đồ họa tại Văn Lang?

Xét theo điểm thi THPT quốc gia (thang điểm 30): 15 điểm (2018) và 20.5 điểm (2019).

Xét điểm học bạ THPT (thang điểm 40): 24 điểm (2018), 24 điểm (2019), 24 điểm (2020 – đợt 1 và đợt 2).

KHOA MỸ THUẬT VÀ THIẾT KẾ

Trưởng Khoa: ThS. Phan Quân Dũng

Phó Khoa, Trưởng ngành Thiết kế Đồ họa: ThS. Nguyễn Đắc Thái

Văn phòng Khoa: Lầu 3 – Tòa nhà LV, Cơ sở 3 (69/68, Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM)

Điện thoại: (028) 7109.9248 – ext: 4080

Email: k.mtcn@vanlanguni.edu.vn

Du Học Úc Ngành Thiết Kế Đồ Họa

Ngành thiết kế đồ họa là ngành học vô cùng thú vị và không gây nhàm chán cho những ai yêu thích sự năng động.

Ngành thiết kế đồ họa

Ngành thiết kế đồ họa là ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng đi vào lòng người qua các hình thức ấn phẩm in ấn và trực tuyến.

Theo học ngành này sinh viên sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng và nền tảng nghệ thuật cùng với phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng, sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới.

Ngành thiết kế đồ học – ngành học kết hợp ý tưởng sáng tạo và góc thẩm mỹ

Cơ hội việc làm và định cư

Theo thống kê gần đây, ngành thiết kế đồ họa thực sự mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cũng như mức lương vô cùng hấp dẫn cho người lao động tại Úc. Bên cạnh đó, chính phủ Úc cho phép du học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ được ở lại làm việc từ 18 tháng tới 4 năm. Đây cũng được xem là ngành nghề du học dễ định cư tại Úc.

Học phí

Học phí cho chuyên ngành thiết kế đồ họa tại Úc tùy thuộc vào từng trường mà có mức phí chênh lệch nhau. Nhìn chung, học phí trung bình khoảng 11.500 AUD mỗi năm. Đây cũng được xem là khoản chi phí du học Úc khá thấp so với các nước Mỹ hay Anh.

Mức học phí ngành thiết kế đồ học tại Úc tương đối thấp

5 trường đào tạo chất lượng ngành thiết kế đồ họa

University of Wollongong: hiện thuộc những đại học hiện đại tốt nhất thế giới về chất lượng giảng dạy xuất sắc và nghiên cứu đẳng cấp quốc tế.

Griffith University: được xem là đơn vị đại học sáng tạo nhất nước Úc về các khóa học thiết kế đồ họa, giúp sinh viên phát triển kỹ năng chuyên môn sâu rộng và cải thiện triển vọng nghề nghiệp

Curtin University: trường với phương châm nghiên cứu và giáo dục làm thay đổi tư duy, cuộc sống và thế giới. Mang đến cho sinh viên những kiến thức sâu rộng và là trường quốc tế sôi động chú trọng đến tương lai việc làm của sinh viên.

University of Canberra: chương trình học tại trường cung cấp cái nhìn độc đáo về thiết kế đồ họa trong bối cảnh Úc và toàn cầu đến sinh viên. Trang bị những kiến thức và các nghiên cứu nâng cao về ngành nhằm giúp sinh viên theo đuổi nghề nghiệp hiệu quả, mở rộng tương lai.

Du học Úc – ngành thiết kế đồ họa là bạn nắm trong tay chắc chắn cơ hội việc làm mở rộng cùng sự nghiệp phát triển. Đây là ngành học rất thú vị vì xã hội hiện đại, sự bùng nổ và phát triển của thương mại điện tử đang ngày càng lớn mạnh. Chính vì thế, hãy chuẩn bị và cùng thỏa sức sáng tạo với ngành học tại đất nước Kangaroo ngay bây giờ.

Du Học Pháp Ngành Thiết Kế Đồ Họa

Du học Pháp ngành Thiết kế Đồ họa

– Ngành Thiết kế đồ họa trước kia không được chính thức đưa vào là chương trình học hệ Cử nhân chính thức của các trường Đại học, mà thường được quảng bá dưới hình thức khóa học nghề kết hợp. Tuy vậy với sự phát triển mạnh mẽ của Công nghệ và lĩnh vực truyền thông, ngành học Thiết kế đồ họa đang dần được đưa vào thành chương trình học chính thức, được nhà trường đầu tư đẩy mạnh chất lượng giáo dục, cũng như xuất hiện thêm rất nhiều học viện thiết kế.

– Nước Pháp là một trong những cái nôi văn hóa, mỹ thuật của Châu Âu. Ngành thiết kế, kiến trúc tại Pháp khá phát triển, và tất nhiên ngành Thiết kế đồ họa cũng được nhận định là một trong những chương trình giảng dạy vượt bậc.

– Chương trình học tại Pháp có điểm khác biệt hơn do ngôn ngữ chính trong giảng dạy vẫn là tiếng Pháp, sinh viên cần đảm bảo có đủ chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Pháp để được nhập học và cấp visa du học Pháp.

2. Thông tin chương trình Thiết kế Đồ họa tại Pháp

Cụ thể những thông tin sau đây giúp ta nắm bắt các điều kiện và yêu cầu của sinh viên quốc tế khi muốn học ngành Thiết kế đồ họa tại Pháp:

– Tên lĩnh vực: Art Graphique.

– Tên ngành: BTS Design Graphique – BAC+2.

– Các loại trường giảng dạy: École Supérieure de Design, d’Arts Appliqués et de Communication (Các trường về thiết kế, nghệ thuật, truyền thông ứng dụng).

– Yêu cầu ngoại ngữ: Trung cấp B2 tiếng Pháp hoặc các chứng chỉ TCF, TEF, DELF.

– Khóa học mở rộng trong các mảng phân khúc của thiết kế đồ họa như: Digital desinger, Art director, Graphic artist, Illustrator, Advertising illustrator, Press illustrator, Motion designer, UX Designer.

– Ngoài ra, học viên cũng có thể chọn lựa các ngành học vừa học vừa làm có tên gọi là: École des créateurs d’avenir-Autograf. Đây là chương trình giúp học viên đã có những kiến thức chuyên môn của ngành thiết kế, muốn nâng cao kỹ năng và kiến thức mới, đồng thời có thêm cơ hội tu nghiệp tại các Công ty truyền thông lớn.

– Một số các khóa học ở các lĩnh vực khác tromg ngành Thiết kế đồ họa như: Académie Charpentier, École supérieure d’art et de design Grenoble Valene, École supérieure d’art et de design le Havre cung cấp các chứng chỉ Mastre M1, BAC +2…. và yêu cầu về ngoại ngữ B1, B2, TCG, DELF…..

– Mức phí khóa học: 350-8,000 €/năm, tùy thuộc chất lượng, thời gian, đặc điểm khóa học và tấm bằng nhận được mà chi phí học tập cũng sẽ khá cao.

Du học sinh tại Pháp sẽ được học chương trình học tập như những sinh viên Pháp khác. Đến Pháp học tập bạn sẽ thấy rằng con đường học vấn của mình đang được rộng mở, tiếp cận hơn với sự phát triển của thế giới.

3. Những ngôi trường đào tạo ngành Thiết kế đồ họa tốt nhất tại Pháp

Hầu hết các ngôi trường, học viện đào tạo ngành thiết kế đồ họa tại Pháp đều hoạt động độc lập, không phụ thuộc hay là chi nhánh trực thuộc của các trường Đại học tổng hợp. Một số ngôi trường danh tiếng nhất bạn có thể tham khảo như là:

– Ecole Supérieur d’Art Appliqué (BTS, 1,2,3 cycle) – Học phí 1000 €.

– Ecole de Beaux-Art de Bordeaux – Học phí 400 €.

– Université Michel de Montaigne Bordeaux 3 – Học phí 400 €.

– Ecole Supérieur de Beaux-Arts de Marseilles – Học phí 200 €.

– Ecole Supérieur de Beaux-Art de Toulouse – Học phí 157,2 €.

– Ecole Régional des Beaux-Art de Caen – Học phí 156 €.

4. Cơ hội nghề nghiệp

Theo thống kê của Trung tâm dự báo Nhân lực và Thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh, trong năm 2017, nước ta cần 1.000.000 nhân lực cho ngành học Thiết kế đồ họa. Thế nhưng, nguồn nhân lực cho lĩnh vực này vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu trên. Các trường đại học và các trung tâm đào tạo chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu nhân lực cho ngành nghề đắt giá này. Chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Thiết kế đồ họa với mức lương khởi điểm từ 8-10 triệu/tháng và đối với người có kinh nghiệm từ một đến hai năm là 12-15 triệu/tháng.

Với những điều đã trình bày, có lẽ “Ngành Thiết kế đồ họa là gì? Ra trường làm gì?” đã không còn là một câu hỏi khó. Tuy nhiên, bạn có phù hợp để theo học ngành Thiết kế đồ họa không, có những trường nào uy tín đào tạo ngành Thiết kế đồ họa… là những câu hỏi bạn sẽ phải tiếp tục trả lời nếu thực sự mong muốn theo đuổi ngành Thiết kế đồ họa và trở thành một người thiết kế thành công trong tương lai.

Du Học Đức Ngành Thiết Kế Đồ Họa Hay Thiết Kế Nội Thất

Du học Đức ngành thiết kế đồ họa có điểm gì đặc biệt so với ngành thiết kế nội thất? là câu hỏi những du học sinh luôn đặt ra và so sánh giữa hai ngành nghề khác biệt này nhằm mang đến sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân mình.

[related_posts_by_tax title=””]

Học ngành thiết kế nội thất tại Đức

Khi học ngành thiết kế nội thất của Đức bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức từ cơ bản cho chuyên sâu tất cả về ngành thiết kế nội thất. Các kiến thức cần thiết mà bạn bắt buộc phải học là vật liệu trong thiết kế, vẽ, màu sắc, thiết kế ánh sáng không gian, phối cảnh và nhiều kiến thức quan trọng trong nghề.

Đây là những kiến thức cần thiết cho quá trình thiết kế để tạo nên không gian cho một ngôi nhà, tư vấn và thi công công trình. Đặc biệt, các bạn không nên bỏ qua những môn học trau dồi kỹ năng thực hành trên máy tính để có thể thao tác trên máy tính việc thiết kế trở nên dễ dàng hơn.

Các bạn cũng có thể đi du học Đức ngành thiết kế nội thất sau đại học bậc thạc sĩ để có thể phát triển bản thân và giỏi hơn. Đối với chương trình học bậc thạc sĩ các bạn sẽ được học các kiến thức nâng cao hơn trên cơ sở bậc đại học tại Đức nên việc lựa chọn nghề thiết kế nội thất thật sự là lựa chọn đúng cho bạn.

Nếu ban quan tâm đến học bổng để giảm chi phí khi theo học ngành này bạn có thể tham khảo bài viết:

Học ngành thiết kế đồ họa tại Đức

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế đồ họa tại Đức thì sinh viên có thể làm việc tại các vị trí như sau để ra nghề:

– Chuyên viên chuyên thiết kế đồ họa – Họa sĩ, người lên ý tưởng – Giảng viên thiết kế đồ họa cho các trường đại học – Chuyên viên thiết kế, sắp đặt chữ nghệ thuật cho bản thiết kể – Quản lý ngành thiết kế đồ họa – Sản xuất các thể loại phim hoạt hình – Phát triển phần mềm game thông minh – Họa sĩ vẽ truyện tranh màu