Mã Ngành Của Trường Phạm Ngọc Thạch / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Mã Ngành Cao Đẳng Dược Của Trường Cđ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

I. Mã ngành Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch?

Câu hỏi của bạn Hoa ở trên tuy có vẻ đơn giản nhưng lại là một thông tin cần biết và phải nắm rõ với những ai có nguyện vọng xét tuyển vào ngành Cao đẳng Dược .

Dựa trên quyết định tuyển sinh Cao đẳng Y Dược của Bộ Lao động TB&XH, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã chính thức thông báo tuyển sinh ngành Cao đẳng Dược tại TPHCM và Hà Nội với các thông tin tuyển sinh cơ bản như sau:

Mã ngành tuyển sinh ngành Cao đẳng Dược : 6720201

Thời gian chương trình đào tạo: 03 năm

Hình thức xét tuyển: nộp hồ sơ với tất cả đối tượng học sinh đã tốt nghiệp THPT đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe và lý lịch trong sạch. Vì vậy thí sinh không cần quá lo lắng về điểm thi tốt nghiệp THPT hay điểm số trong học bạ.

Về cách thức nộp hồ sơ, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu hồ sơ xét tuyển của nhà trường và gửi theo đường bưu điện, đăng ký online hoặc đến trực tiếp địa chỉ của nhà trường để nộp hồ sơ.

Thời gian nộp hồ sơ:

Từ 01/01/2020 – 31/12/2020: dành cho đối tượng thí nghiệm tốt nghiệp từ năm 2019 trở về trước.

Từ sau khi có kết quả thi THPT – 31/12/2019: dành cho đối tượng thí sinh tốt nghiệp vào năm 2020

Như vậy nếu bạn Hoa cũng như các thí sinh khác muốn xét tuyển vào ngành Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thì cần chuẩn bị những giấy tờ quan trọng, trong đó ghi chính xác mã ngành Cao đẳng Dược là 6720201 tránh gặp phải việc ghi sai nhầm lẫn.

Ngoài ra, với các bạn có nguyện vọng theo học ngành Cao đẳng Điều Dưỡng thì cần ghi đúng mã ngành là 6720301 vào phiếu đăng ký xét tuyển.

II. Cơ hội nghề nghiệp sau khi học Cao Đẳng Dược

Với chương trình đào tạo trong thời gian 3 năm, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức từ cơ sở đến chuyên ngành và đặc biệt là kỹ năng thực hành trong môi trường học tập hiện đại cùng trang thiết bị tiên tiến.

Sau khi đủ điều kiện, sinh viên sẽ được Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng chính quy. Với tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy, bạn hoàn toàn có đủ điều kiện để học liên thông lên hệ cao hơn hay ứng tuyển vào vị trí phù hợp tại các cơ sở y tế nhà nước, tư nhân cho đến quầy thuốc, nhà thuốc, công ty hay tập đoàn Dược phẩm với vai trò:

Dược sĩ lâm sàng ở các bệnh viện phòng khám để đảm bảo số lượng và chất lượng của thuốc, đồng thời tham gia vào quá trình tư vấn cho bác sĩ kê toa thuốc, hướng dẫn dùng thuốc, tương tác thuốc cho những bệnh nhân đặc biệt.

Tham gia vào quá trình sản xuất thuốc như nghiên cứu các thành phần, điều chế thuốc, đo lường hiệu quả để cho ra nhiều Dược phẩm mới đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Giảng dạy hoặc làm kỹ thuật viên cho các công tác của khoa Dược tại các cơ sở đào tạo ngành Dược.

Làm Trình Dược Viên với vai trò giới thiệu dược phẩm mới tới các cơ sở khám chữa bệnh, kinh doanh thuốc, đồng thời hướng dẫn các bác sĩ tác dụng và cách sử dụng của các loại thuốc mới ra mắt trên thị trường. Trình dược viên thường chọn các nhà thuốc, phòng khám và bệnh viện là kênh phân phối chính chứ không trực tiếp giới thiệu thuốc cho bệnh nhân.

Làm công việc kiểm nghiệm thuốc: công việc này phù hợp với những người yêu thích việc đo lường, kiểm định các tiêu chuẩn thuốc chất lượng và muốn làm việc ở các viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm nhà nước, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty.

Làm việc ở các cơ sở kinh doanh với nhiệm vụ giới thiệu hướng dẫn, tư vấn cách sử dụng trực tiếp các loại thuốc tới bệnh nhân.

Với cơ hội việc làm đa dạng và rộng mở, cử nhân ngành Cao đẳng Dược sẽ có dễ dàng có được những công việc mơ ước nếu như có một quá trình rèn luyện tốt trên giảng đường!

Mã Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Em đang tìm hiểu về các trường Cao đẳng đào tạo ngành Y Dược và được biết có trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Vậy cho em hỏi mã Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch như thế nào?

Mã ngành Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là gì?

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những ngôi trường đào tạo về ngành Y Dược tại Hà Nội. Trường trực thuộc và chịu sự quản lý của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, được giao nhiệm vụ tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Y Dược bổ sung nguồn nhân lực cho ngành Y tế trên toàn quốc.

Thí sinh muốn tìm hiểu về ngôi trường cũng như có ý định học cần nắm rõ các thông tin cơ bản như sau:

Mã ngành, mã Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Mã Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch: CKB

Các chuyên ngành đào tạo bao gồm:

Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

Cao đẳng Điều Dưỡng(Mã ngành: 6720301)

Điều kiện xét tuyển vào trường

Học sinh đã tốt nghiệp THPT, bổ túc văn hóa hoặc tương đương(yêu cầu bắt buộc)

Nhà trường sử dụng hình thức xét tuyển những thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH và dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT không có môn nào dưới 1.0 điểm (không giới hạn năm tốt nghiệp).

Thí sinh phải đạt hạnh kiểm khá năm lớp 12, có đầy đủ sức khỏe để tham gia học tập và không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hồ sơ tuyển sinh

Phiếu đăng ký tuyển sinh cao đẳng theo mẫu của trường.

Học bạ trung học phổ thông phô tô, có công chứng

Bằng tốt nghiệp THPT

Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú

01 Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng

4 Ảnh 3×4 ghi thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh

01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương

Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần

Mã Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Năm 2022 Là Gì?

Việt Nam là một trong số nhiều nước đứng trước nguy cơ bị thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Y tế. Theo thống kê với nhất thì số lượng nhân viên ngành Y Dược tại Việt Nam hiện nay chỉ đạt tỉ lệ 2,2 dược sỹ/ một vạn dân. Đối với các quốc gia cùng đang gặp phải tình trạng này, đặc biệt là sự thiếu hụt điều dưỡng, hộ sinh tại các nước đang phát triển. Tình trạng thiếu hụt này khiến cho chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân không được đầy đủ. Nếu như bạn đến các bệnh viện thì dễ thấy tình trạng bệnh nhân nằm tràn ra hành lang, một phòng chật người bệnh. Trong khi đó thì các y tá, dược sĩ một người phải chăm sóc cho rất nhiều người, mà chất lượng không được tốt để đáp ứng nhu cầu.

Mã ngành, mã trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trong giới ngành Y dược hiện nay chắc hẳn không quá xa lạ với các bạn là Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Ngôi trường được mệnh danh là cơ sở đào tạo Y Dược có chất lượng hàng đầu trên cả nước hệ Cao đẳng. Với bề dày trong nhiều năm xây dựng và hình thành, Nhà trường hiện nay đã trở thành địa điểm tuyển sinh ngành Cao đẳng Y Dược uy tín để chắp cánh ước mơ cho hàng nghìn các bạn sinh viên yêu thích công việc chăm sóc sức khỏe với cộng đồng.

Cũng theo đề án tuyển sinh của năm 2021 của Bộ lao động Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ tiếp tục xét tuyển trên toàn quốc theo hình thức xét tuyển bằng học bạ với tất cả thí sinh tốt nghiệp THPT ở các chuyên ngành mũi nhọn.

Đã tốt nghiệp THPT

Không nằm trong thời gian thi hành án

Đảm bảo sức khỏe học tập và nộp hồ sơ xét tuyển hợp lệ.

Mã trường Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch: CBK

Các mã ngành đào tạo của trường bao gồm:

Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)

Cao đẳng Điều Dưỡng(Mã ngành: 6720301)

Trung cấp Y học Cổ truyền (Mã ngành 5720102)

Gửi hồ sơ chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về trường.

Đăng ký trực tuyến tại Website của Nhà Trường.

Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Hiện nay trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển 4 ngành học chính là Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng và Trung cấp y học cổ truyền. Thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược tại trường là 3 năm, còn với hệ Trung cấp học trong 2 năm. Sau đó sẽ được cấp bằng chính quy tương ứng và có thể ra trường làm việc luôn hoặc học liên thông Đại học Y dược.

Chất lượng của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch uy tín hiện nay

Đối với bất kỳ ngành nghề nào thì môi trường học tập đóng vai trò then chốt để tạo ra nguồn lực chất lượng. Với ngành Y Dược thì còn quan trọng hơn bởi sẽ được tu dưỡng về kiến thức chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp đối với mỗi người. Do vậy Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chú trọng đào tạo những nhân viên, cán bộ y tế có chuyên môn học giỏi, có tâm và có tầm… Bên cạnh ngoài sự nỗ lực không biết mệt mỏi của chính bản thân người đó thì đòi hỏi phải có sự dẫn dắt, và được chỉ bảo tận tình của những giảng viên Cao đẳng Y Dược. Không chỉ vậy trường còn tạo môi trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, dụng cụ học tập, để đảm bảo quá trình đào tạo lý thuyết đi đôi thực hành,…

Trước nhu cầu cấp thiết về chăm sóc sức khỏe con người hiện nay cùng với nhu cầu nguồn nhân lực ngành Y dược đã tạo điều kiện cho các Dược sỹ có cơ hội làm việc tốt với mức thu nhập ổn định. Với một ngôi trường đào tạo chất lượng có tâm và có tầm như Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Sài gòn thì các bạn học sinh hoàn toàn sẽ có khả năng được đứng vững trong nghề, đồng thời luôn nhận được sự tin tưởng của người bệnh và sự thán phục của đồng nghiệp về y đức cũng như tài năng của những con người làm nghề.

Theo khảo sát từ Bộ Y tế, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội thì tính tới năm 2021, số lượng nguồn lực sinh viên của các Trường Cao đẳng Y – Dược tốt nghiệp vẫn chưa thể đáp ứng đầy đủ hết nhu cầu về nhân lực ngành y tế về cả số lượng và chất lượng đáp ứng theo nhu cầu xã hội. Chính bởi sự thiếu hụt trầm trọng này đã trở thành động lực để trường ngành Y Dược hệ Đại học và Cao đẳng trên toàn quốc hướng đến mở mã ngành Y Dược nhằm đào tạo nguồn lực ngành Y Tế có cạnh tranh về chất lượng.

Bên cạnh đó thì để giúp các thí sinh có sự chuẩn bị tốt về hành trang vững bước trong tương lai, thì các chuyên gia về giáo dục học cũng đã không ngừng chia sẻ những lời khuyên hữu ích nếu như bạn có tham gia các chương trình tư vấn giáo dục, tuyển sinh tại Kỳ thi THPT Quốc gia của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch: Về việc lựa chọn ngành nghề thì bên cạnh việc chọn ngành phù hợp với xu thế phát triển của xã hội thì bạn cần phải chọn ngành phù hợp với năng lực bản thân ngoài sở thích của chính mình.

Về chất lượng của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay thì không còn phải bàn cãi bởi đã được Bộ Y tế công nhận đồng thời được các nhà tuyển dụng ưu tiên về đầu ra. Do vậy nếu đã thích ngành Y Dược thì các bạn nên chọn xét tuyển vào các trường Đại học chất lượng cao… Tuy nhiên nếu không đáp ứng về điều kiện trúng tuyển các trường này thì các em cũng đừng buồn. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng học và đào tạo, xứng đáng để các em có thể gửi gắm ước mơ.

Thông Tin Tuyển Sinh 2022 Của Trường Đh Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Phương thức tuyển sinh: Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Trường sử dụng tổ hợp xét tuyển: B00 (Toán – Hóa – Sinh) chung cho tất cả các ngành.

* Điều kiện đăng ký xét tuyển chung cho tất cả các ngành:

– Xếp loại hạnh kiểm từ loại Khá trở lên của năm học lớp 12 của THPT.

– Đầy đủ sức khỏe để theo học ngành đăng ký xét tuyển.

* Điều kiện đăng ký xét tuyển vào ngành Y khoa, Dược học, Răng Hàm Mặt:

– Thí sinh phải có điểm trung bình cộng của 05 học kỳ THPT ≥ 7.0 điểm. (05 học kỳ là điểm trung bình: Học kỳ I năm lớp 10; Học kỳ II năm lớp 10; Học kỳ I năm lớp 11; Học kỳ II năm lớp 11 và Học kỳ I năm lớp 12) Thí sinh phải đảm bảo điều kiện điểm trung bình cộng 05 học kỳ THPT ≥ 7.0 điểm để đăng ký vào các ngành Y khoa, Dược học, Răng Hàm Mặt. Sau khi có kết quả trúng tuyển, Trường sẽ kiểm tra hồ sơ học bạ, nếu thí sinh không đáp ứng điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển, Trường sẽ từ chối hồ sơ nhập học.

* Điều kiện đăng ký xét tuyển vào ngành Khúc xạ Nhãn khoa: điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh đạt từ điểm 7.0 trở lên (phải học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh do giảng viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy). *

Tiêu chuẩn phụ dùng để xét nếu đồng điểm, theo thứ tự sau:

– Điểm thi tốt nghiệp THPT môn Ngoại ngữ theo quy chế kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

– Điểm Trung bình chung lớp 12 THPT.

– Điểm thi tốt nghiệp THPT môn Văn.

Chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy của tất cả các ngành được phân bố 50% cho TP HCM để đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế của thành phố, 50% còn lại dành cho tất cả các tỉnh thành ngoài TP HCM.

Tổng chỉ tiêu các ngành như sau:

– Ngành Y khoa (6 năm) : 760

– Ngành Răng- Hàm- Mặt (6 năm) : 80

– Dược học (5 năm) : 80

– Ngành Điều dưỡng (4 năm) : 150 (bao gồm ngành điều dưỡng, điều dưỡng chuyên ngành Gây mê hồi sức, điều dưỡng hộ sinh, điều dưỡng cấp cứu ngoài bệnh viện).

– Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (4 năm) : 50

– Ngành Kỹ thuật Hình ảnh Y học (4 năm) : 40

– Ngành Khúc xạ Nhãn khoa (4 năm) : 40

– Ngành Y tế công cộng (4 năm) : 50

– Ngành Dinh dưỡng (4 năm) : 60

Mã ngành và chỉ tiêu cụ thể cho các đối tượng như sau:

– Mã ngành có ký tự “TQ”: áp dụng cho thí sinh có hộ khẩu NGOÀI TP HCM.

– Mã ngành có ký tự “TP”: áp dụng cho thí sinh có hộ khẩu tại TP HCM được xác định là ngày cuối nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

** Lưu ý: hướng dẫn chọn mã ngành tuyển sinh:

– Thí sinh có hộ khẩu tại TP HCM: có thể chọn mã ngành: TP; TQ.

– Thí sinh có hộ khẩu ngoài TP HCM: chỉ chọn mã ngành: TQ.