Luyện Thi Học Bổng Astar / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Học Bổng Asean &Amp; Astar (Phần 3: Kỳ Thi Astar)

Đón xem Phần 1: Tổng quan về học bổng ASTAR và ASEAN và Phần 2: Kỳ thi ASEAN.

Kỳ thi học bổng A star gồm có hai phần: thi viết và phỏng vấn. Phần thi viết có 3 môn gồm: toán (bằng tiếng anh), tiếng anh và GAT. Kỳ thi diễn ra trong hai ngày liên tiếp, thi viết trước, phỏng vấn sau.

note: Đừng quên tham gia hội săn học bổng Singapore trên Scholarship Planet 🙂

A. Thi viết

Bài thi toán thường được đánh giá là thế mạnh của học sinh Việt Nam , do phạm vi kiến thức được kiểm tra thường tương đối ngắn và khá đơn giản. Tuy nhiên, để có thể làm được tốt môn toán thì cần phải nắm được các từ vựng chuyên ngành của toán. Các trung tâmcó dạy môn toán bằng tiếng anh nên chỉ sau vài buổi học là có nắm được từ vựng cần thiết. Bạn cũng có thể đọc qua sách giáo khoa (thường là quyển Mathematics O level) để nắm qua các từ vựng hay dung.

Vấn đề còn lại là phải luyện tập thật nhiều để quen với các dạng bài, cách trình bày cũng như tốc độ làm bài. Tốc độ làm bài là đặc biệt quan trọng. Có khoảng 33 đến 35 bài toán trong 120 phút, nên trung bình các bạn có 3 phút đến 3 phút rưỡi cho một bài. – delete?

GAT, hay nôm na là IQ, là bài thi quan trọng nhất trong cả 3 môn.

Trong bài thi GAT, sẽ có 1 dãy 5 hoặc 8 hình vẽ có tính quy luật sắp xếp, và mình sẽ phải tìm một hình nữa đúng với quy luật trong dãy hình vẽ (giống như câu hỏi hình nào còn thiếu trong “Đường lên đỉnh Olympia”)[1]

Trở ngại lớn nhất của bài thi GAT là có tới 48 câu hỏi, nhưng bạn chỉ có đúng 20 PHÚT để hoàn thành. Trung bình là 25 giây cho một câu, chưa kể còn có những câu “khó nhằn” nữa. Thời gian cực kỳ khắt khe, nên bạn phải luyện tập phản xạ nhanh nhận biết được các câu dễ để làm trước, câu khó để lại sau. Quả là một thách thức lớn đúng không? Nhưng mà chưa hết đâu! Như đã nói, đây là bài thi quan trọng nhất, vì thế nên có một “luật ngầm” là nếu ai sai trên 8 câu thì sẽ bị LOẠI. Luật này có vẻ là thật vì năm mình thi, những ai là GAT không tốt đều bị cho ra khỏi vòng phỏng vấn sớm. Bạn có thể tìm thấy các dạng câu hỏi gần tương tự cho GAT ở trang iqtest.dk

Cuối cùng và không thể thiếu là bài thi tiếng anh. Bài thi có 2 phần gồm trắc nghiệm từ vựng và viết luận. Phần trắc nghiệm sẽ có 10 câu lựa chọn từ để tạo thành câu hoàn chỉnh, và 30 câu điền từ để hoàn thành đoạn văn (có 2 đoạn). Thời gian làm bài là 90 phút. Nói chung, trắc nghiệm từ vựng là phần mơ hồ và khó chuẩn bị vì bạn không thể biết trước được câu hỏi. Hơn nữa, từ vựng được sử dụng thường là lạ hoắc hoặc các từ có nghĩa giống nhau nhưng khác về sắc thái. Vì thế khi làm bài, khả năng đoán nghĩa của câu, đoạn văn sẽ rất có ích. Về cách chuẩn bị cho phần trắc nghiệm thì học thuộc lòng từ mới là một cách. Về cơ bản, bạn cần tiếp xúc với các từ mới và ôn lại thường xuyên.

Còn về bài luận, sẽ có 2 đề được đưa ra, thí sinh chọn một để viết một bài văn khoảng 350 đến 500 từ trong 30 phút (khó hơn nhiều so với IELTS). Vì phần viết luận được dạy rất cơ bản trong trường THCS ở Việt Nam, nên phần này các bạn sẽ phải tự học và luyện tập là chính. Xu hướng ra đề trong những năm gần đây thiên về kể một câu chuyện mà bản thân đã trải qua. Ví dụ: Write a story about a time when you have to make a difficult decision. Trong thời gian đầu mới viết, có thể bạn sẽ chỉ kịp viết 250 từ trong 40 phút. Đừng lo lắng quá, cứ tiếp tục viết và tăng dần tốc độ, ví dụ như tăng dần lên 300 từ trong 35 phút, rồi thành 350 từ trong 35 phút, cuối cùng là chuẩn 350 từ trong 30 phút. Tất nhiên, tốt hơn cả là để dành ra 5 phút để soát lại các lỗi ngữ pháp. Sai nhiều lỗi ngữ pháp sẽ bị mất điểm khá nặng đấy.

B. Phỏng vấn

Sau khi hoàn thành bài thi viết, các bạn sẽ bước vào vòng phỏng vấn.

Hầu hết các trường tuyển học bổng A-STAR sẽ chỉ phỏng vấn những người đã qua được các bài thi viết. Thi trong 2 ngày, ngày đầu thi viết, đến tối sẽ được gọi đi phỏng vấn. Phỏng vấn xong đến chiều tối hôm đó sẽ có kết quả học bổng luôn.

Khác với học bổng ASEAN, thời gian phỏng vấn của học bổng A star chỉ có khoảng 5-10 phút mỗi người. Do vậy, các câu trả lời phải hết sức ngắn gọn (nếu trả lời dài thì người phỏng vấn sẽ ngắt lời). Ví dụ như khi giới thiệu về bản thân, chỉ cần giới thiệu họ tên, trường đang theo học và các hoạt động ngoại khóa trong 3-5 câu là đủ. Bạn có thể tự chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn bằng cách tìm kiếm trên internet. Sau khi tìm được câu hỏi thì bạn có thể tự tập nói trước gương, ghi âm câu trả lời, tự sửa cho đến khi nói trôi chảy, rõ ràng. Trong lúc nói cũng nên chú ý đến cách ngồi và đặc biệt là eye contact.

<Editor’s note: Độ dài ngắn của việc phỏng vấn cũng tuỳ trường và tuỳ từng người. Lần phỏng vấn của mình kéo dài hơn 30 phút và hỏi rất nhiều vấn đề, từ chuyện cá nhân & gia đình cho đến các vấn đề chính trị thời sự xã hội.

Kinh nghiệm bản thân: Khi chuẩn bị hồ sơ, thì mình có ghi nhiều giải cờ vua mà mình đạt được, và nhờ thế mình mới có thể giành học bổng dù bài thi viết không quá xuất sắc.

Kì thi học bổng A star luôn là thử thách lớn, và bạn sẽ phải cố gắng hết mình để đạt được suất học bổng cực kỳ hấp dẫn này. Chỉ cần bạn kiên trì, chuẩn bị cho bài thi viết và phỏng vấn kỹ lưỡng, thì bạn hoàn toàn có thể trở giành được học bổng A star một cách xuất sắc.

– Tác giả: Nguyen Hoang Phong RJC’13, Le Hoang Viet & Le Tran Kien, National Junior College ’16, Tran Minh Hoang ACSI 3.1

Updated June 2014

[1] Một dạng Culture-fair IQ test

Học Bổng Du Học Singapore Cấp 3 Asean Và Astar

Du học từ những năm học cấp 3 đang ngày càng được các bậc phụ huynh lựa chọn, định hướng để giúp con em có môi trường học quốc tế tốt. Học bổng du học Singapore cấp 3 cũng được nhiều người quan tâm vì Singapore là đất nước phát triển cả về giáo dục và kinh tế hàng đầu châu Á.

Ngày nay, xu hướng cho con em du học từ những năm trung học để chuẩn bị vào đại học đang ngày càng nhiều. Bởi vậy, học bổng du học Singapore cấp 3 cũng dần nhận được sự quan tâm của các bậc phụ huynh và học sinh.

Có nhiều chương trình học bổng cấp 3 từ chính phủ Singapore và các trường Trung Học, Đại học, Cao đẳng Singapore nhưng có lẽ học bổng ASEAN và ASTAR vẫn được quan tâm hơn cả.

Như đã biết, học bổng ASEAN dành cho học sinh Việt Nam đang theo học ở các trường trung học phổ thông, thông qua thi tuyển và phỏng vấn, được lựa chọn để hỗ trợ toàn bộ chi phí học chương trình Sec 3 đến dự bị đại học.

Theo cập nhật mới nhất, điều kiện để học sinh được Apply học bổng ASEAN du học trung học phổ thông năm 2023 là:

Có quốc tịch Việt Nam.

Sinh năm 2002 – 2004 (học sinh hiện đang học lớp 9 có cơ hội lớn nhất).

Thành tích học tập giỏi, xuất sắc.

Giỏi tiếng Anh.

Có thành tích tham gia các hoạt động ngoại khóa là một lợi thế.

Dự kiến thời gian nộp hồ sơ, thi tuyển và cấp học bổng:

Thời gian nộp hồ sơ: 21/2 – 12/4 năm 2023.

Thời gian thi tuyển: tháng 6 năm 2023.

Thời gian phỏng vấn: Tháng 8 – 9 năm 2023.

Kết quả cấp học bổng: cuối tháng 9 năm 2023.

Học sinh đến Singapore: Cuối tháng 10 năm 2023

Học sinh sau khi nộp form đăng kí và nếu được chọn sẽ được thông báo và mời thi hoặc phỏng vấn trước 1 tuần.

Nếu như trước đây nộp hồ sơ học bổng ASEAN chỉ thông qua các form xin được ở bộ ngoại giao Singapore hay các sở Giáo dục Đào tạo thì hiện nay, học sinh và phụ huynh có thể nộp hồ sơ qua mạng.

Với các ứng viên nộp hồ sơ qua bưu điện thì ngoài form đăng kí cần nộp thêm các giấy tờ sau đã dịch thuật công chứng sang tiếng Anh tới bộ Giáo dục Singapore

Giấy khai sinh.

Ảnh 3×4 nền trắng.

Chứng minh thư hoặc hộ chiếu

Kết quả học tập của 2 năm gần nhất

Các chứng nhận văn bằng chứng chỉ (nếu có)

Những ứng viên không gửi kèm các giấy tờ yêu cầu trên đến Bộ Giáo dục Singapore sẽ bị coi là không hợp lệ.

Sau khi qua vòng sơ tuyển, nếu được chọn, thí sinh sẽ trải qua vòng thi tuyển tại 2 điểm tổ chức là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, nếu qua vòng thi tuyển sẽ tới vòng phỏng vấn.

1 suất học bổng ASEAN Singapore dành cho học sinh cấp 3 hỗ trợ:

Toàn bộ học phí (không gồm phụ phí).

Phí thi 1 lần O – level và A – level.

Tiền sinh hoạt 2.200 SGĐ/năm với học sinh bậc trung học phổ thông và 2.400 SGĐ/năm với bậc dự bị đại học.

Tiền ở KTX.

Vé máy bay khứ hồi.

Tiền tiêu vặt trị giá 400 SGĐ.

Như vậy học bổng ASEAN là cơ hội lớn để các em học sinh Việt Nam được học tập và làm việc sau này tại Singapore.

Học bổng ASTAR 2023

Ngoài học bổng ASEAN, học bổng ASTAR cũng là học bổng cấp 3 dành cho các nước thuộc khối chung ASEAN, trong đó có Việt Nam. Học bổng do Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu Singapore hỗ trợ dành cho các nhà nghiên cứu trẻ.

Mỗi năm, chương trình học bổng này đã cung cấp cho hàng chục học sinh khối lớp 9, 10 Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành khác.

Khác với thi tuyển học bổng ASEAN, học bổng ASTAR sẽ tổ chức thi tuyển trong 2 ngày, gồm bài thi viết và thi phỏng vấn trực tiếp. Bài thi viết bao gồm bài thi Toán, Anh ngữ và trắc nghiệm IQ.

Học bổng sẽ cấp toàn bộ chi phí học, chi phi sính hoạt, bảo hiểm y tế… và hỗ trợ vé máy bay sang, về, thăm nhà vào năm thứ 2.

Sau khi hoàn thành chương trình học theo học bổng, các em không bị ràng buộc gì với các trường trung học hay chính phủ Singapore mà được tự do lựa chọn con đường của mình, học tiếp nhận học bổng tại các trường đại học ở Mỹ, Anh… hay quay về Việt Nam hoặc làm việc, học tập tại Singapore.

Cụ thể các vòng thi tuyển như sau:

Bài thi General Ability Test: Bài thi này nhằm kiểm tra tổng quát năng lực tư duy và suy luận logic tốc độ nhanh và chính xác của học sinh. Bài thi gồm 60 câu và thí sinh cần hoàn thành nhanh trong vòng 20 phút. Các câu hỏi đều ở dạng trắc nghiệm hình ảnh, chia làm mỗi phần, mỗi phần gồm 12 câu hỏi độ khó tăng dần.

Bài thi Toán: Bài thi bằng tiếng Anh, không quá khó, thí sinh chỉ được phát bảng chú thích các thuật ngữ mà không được sử dụng từ điển và máy tính. Bài thi Toán gồm 35 bài làm trong 2 tiếng, nội dung gồm phần số học, đại số, hình học và một số bài dạng khác.

Bài thi Anh Văn: Gồm 2 phần làm trong 2h đồng hồ, gồm bài đọc hiểu, trắc nghiệm điền từ và bài luận đề tài tự nhiên.

Vòng thi phỏng vấn do đại diện chính phủ Singapore trực tiếp tham gia nhằm đánh giá các kỹ năng tiếng Anh, sự tự tin, trưởng thành, khả năng thích ứng với môi trường…

Như vậy, học bổng du học Singapore cấp 3 ASEAN và ASTAR đều là nhưng cơ hội lớn để các em học sinh Việt Nam được học tập và có tương lai rộng mở ở đất nước đang phát triển mạnh mẽ này.

Trung tâm tư vấn Du học OEC Global Education tự hào đã giúp chắp cách giấc mơ du học của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam không chỉ đến Singapore mà còn nhiều quốc gia khác. Chỉ cần bạn cần, chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí về chương trình du học, học bổng, điều kiện visa… qua hotline 0909832799 – 0988636927.

Thi Tiếng Anh, Nhận Học Bổng Luyện Du Học

Chàng trai 9X chia sẻ kinh nghiệm học tập ở Singapore

‘Theo mình, môn toán của Singapore dễ hơn so với toán ở Việt Nam. Ngược lại, Anh văn lại rất khó so với trình độ chung ở Việt Nam’, Lê Mậu Hiếu, sinh viên năm cuối ngành hóa (ĐH Quốc gia Singapore -NUS), chia sẻ.

Học sinh lớp 11 đạt 8.0 điểm thi IELTS

Điều kiện trình độ tiếng Anh để du học bậc thạc sĩ tại nước ngoài chỉ cần IELTS 6.5, nhưng Nguyễn Hoàng Bảo đã đạt 8.0 khi mới học lớp 11.

Lại hoang mang với thẻ học đường

Những ngày gần đây phụ huynh học sinh các trường tiểu học, THCS tại chúng tôi lại bị hối thúc tham gia sử dụng thẻ học đường (SSC – School Smart Card) cho dù không có nhu cầu.

Hàng ngàn sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng hiện chưa được cấp bằng tốt nghiệp do không có người ký bằng tốt nghiệp. Trường tiếp tục có thông báo hoãn tổ chức lễ tốt nghiệp dự định tổ chức trong tháng 11 này.

Với danh tiếng về nghệ thuật ẩm thực và nguồn thực phẩm dồi dào, nhiều chuyên gia quốc tế đánh giá Việt Nam sẽ trở thành ‘ bếp ăn của thế giới’ trong tương lai.

Tốt nghiệp đại học ở Úc với điểm trung bình (GPA) 4/4, Ngô Phạm Uyên Trang trở thành sinh viên quốc tế có điểm cao nhất trường University of Technology (Sydney). Ngô cho biết bí quyết duy nhất là ‘phải chọn đúng ngành học mình yêu thích’.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng, luôn giữ chức Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong hơn 20 năm qua đã chuyển giao vị trí hiệu trưởng cho người kế nhiệm.

Ngày 25.11, tại Festival Khoa học công nghệ sinh viên Đại học Đà Nẵng lần thứ 2 năm 2023, nhóm sinh viên sáng chế máy sát khuẩn tự động phục vụ trong công tác phòng chống dịch Covid-19 ở cộng đồng được vinh danh khen thưởng.

Tin tức giáo dục đặc biệt đáng quan tâm trên báo in Thanh Niên ngày mai 25.11.2020 chỉ ra những áp lực mà hiệu trưởng một trường đại học tư thục phải đối diện khi đảm nhận vị trí này.

Cơ quan chức năng quyết định khởi tố vụ án sau khi một gia đình cáo buộc cô giáo dạy thêm phạt bé gái 4 tuổi bằng cách dùng diêm đốt bỏng môi.

Tổ chức phổ cập dạy và học bơi trong các trường học, từng bước triển khai đến lứa tuổi mầm non, chú trọng đến các địa bàn có nhiều ao hồ, sông suối, kênh rạch.

Ước tính trong 5 năm tới sẽ có khoảng 40% người lao động cần được đào tạo lại và 94% người đứng đầu doanh nghiệp mong muốn nhân viên có thêm các kỹ năng mới trong công việc.

Cơn mưa lớn vào chiều qua đã khiến mái lưới che mát ở sân Trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh (H.Bình Chánh, chúng tôi bị đứt cáp. Để an toàn, trường đã cho học sinh nghỉ học ngày hôm nay.

Mối quan tâm lớn của đa phần phụ huynh học sinh là bữa ăn của con em trong các nhà trường được thực hiện như thế nào, liệu có đúng quy chuẩn?

Học Bổng Asean Và Astar: Những Điều Cần Biết

Con trai tôi sang năm sẽ lên lớp 6 và gia đình rất muốn cháu thi lấy học bổng ASEAN hoặc ASTAR. Hiện tại tôi có những thắc mắc sau rất mong Eduzone giúp tôi giải đáp:

Gia đình tôi ở Nam Định, liệu con tôi có trong diện được xét học bổng không?

Trong thời gian tới, giá đình nên đầu tư cho cháu học những gì để có thể chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi lấy học bổng?

Giữa học bổng ASEAN và ASTAR, học bổng nào tỉ lệ đỗ cao hơn?

Ngoài 2 học bổng trên thì còn những học bổng nào tương tự tại Singapore không?

Tôi xin trân trọng cảm ơn Eduzone. (Chị Lan Anh)

Cảm ơn chị Lan Anh đã tin tưởng gửi câu hỏi tới Eduzone. Chúng tôi xin được tư vấn cho chị như sau:

Cần khẳng định ngay là cháu nhà chị hoàn toàn đủ điều kiện để thi lấy 2 học bổng này, bởi đây là học bổng cho mọi học sinh trên lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên chị vẫn nên lưu ý, mỗi học bổng sẽ có cách xét duyệt khác nhau.

Học bổng A star là gì?

Học bổng A*Star chỉ giới hạn về một số trường nhất định tại Hà Nội và TP HCM. Hàng năm có 2 đợt Tháng 9 và Tháng 4. Kết quả thi sẽ được công bố ngay sau vòng phỏng vấn. Học sinh trúng tuyển sẽ sang Singapore khoảng cuối Tháng 9 hoặc đầu Tháng 10 tham gia khóa học Tiếng Anh 3 tháng trước khi bước vào kỳ nhập học 01/01 của năm kế tiếp.

Học bổng Asean là gì?

Một điều tuyệt vời là bắt đầu từ Năm 2023, học sinh giỏi xuất sắc có thể đăng ký ONLINE trên website của Bộ giáo dục Singapore. Khác với A*Star, hồ sơ thi sẽ được mở vào tháng 3 hàng năm. kết quả xét duyệt thường sẽ có vào đầu tháng 5. Kỳ thi sẽ diễn ra vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6. Kết quả kỳ thi viết sẽ có vào khoảng tháng 7, đầu tháng 8. Học sinh thi đỗ sẽ được gọi đi phỏng vấn. Kỳ thi phỏng vấn sẽ diễn ra vào giữa tháng 8 và có kết quả vào đầu tháng 9. Học sinh qua vòng phỏng vấn sẽ được cấp học bổng và bay sang Singapore nhập học vào tháng 9. Sẽ có 3 tháng 10-11-12 để cho các học sinh học tiếng Anh. Và đến lúc này học sinh mới được biết mình sẽ được phân bổ vào trường nào tại Singapore. Năm học chính thức sẽ bắt đầu vào tháng 01 của năm sau đó.

Giá trị Học bổng Asean và A Star du học Singapore trung học phổ thông

Toàn bộ học phí

Phí thi O-level và A-level (chỉ một lần)

Hỗ trợ tiền sinh hoạt 2.200 SGD/năm đối với bậc trung học phổ thông, 2.400 SGD/năm đối với bậc dự bị đại học

Tiền KTX

Vé máy bay khứ hồi

Tiền tiêu vặt 400 SGD (một lần duy nhất)

Về những hành trang cần chuẩn bị cho cháu từ nay tới lớp 9, Eduzone xin tư vấn chị đầu tư cho cháu học thật tốt Tiếng Anh và không kém phần quan trọng là học giỏi và đều tất cả các môn. Như vậy cháu sẽ có hồ sơ đẹp khi xét học bổng.

Thắc mắc cuối cùng của chị là về các loại học bổng tương tự. Eduzone xin tư vấn ngay rằng 2 học bổng ASEAN và ASTAR là phù hợp nhất cho những học sinh THPT muốn du học Singapore bậc Trung học phổ thông. Tuy nhiên tỷ lệ “chọi” khi dự thi 2 học bổng này cũng rất lớn.

Đối với các quốc gia khác, hiện nay chưa có chương trình học bổng nào tương tự như ASEAN và ASTAR cho các học sinh THPT cả.

Eduzone – Tư vấn tận tâm, dịch vụ xứng tầm