Làm Sao Để Định Cư Hàn Quốc / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Làm Sao Để Được Định Cư Tại Hàn Quốc Bằng Con Đường Du Học?

Đích đến cuối cùng khi các bạn đi du học Hàn Quốc là gì?

Cơ hội được ở lại làm việc và định cư lâu dài tại Hàn Quốc – Đó là câu trả lời mà mình nhận được nhiều nhất khi tư vấn cho các bạn du học sinh.

Bước 1: VISA D4-1 (Visa du học tiếng)

Visa áp dụng cho những bạn trên 18 tuổi đi sang Hàn Quốc để học Tiếng Hàn.

– Thời hạn tối đa 2 năm

– Được đi làm sau 6 tháng nhập cảnh

– Có thể làm thêm 20h/tuần (Yêu cầu TOPIK I, level 2)

Kinh nghiệm chia sẻ từ các anh chị đi trước mặc dù các bạn đã có TOPIK II, level 3,4 thì vẫn nên có khoảng thời gian học Tiếng Hàn tại Hàn Quốc vì

– Đó là môi trường giao tiếp 100% bằng Tiếng Hàn mà tại Việt Nam mình không thể trải nghiệm được

– Môi trường và phong cách học tập của Hàn Quốc sẽ hơi khác Việt Nam một chút nên chuyển vào học chuyên ngành ngay sẽ rất dễ bị choáng ngột và không quen. Khó đạt được thành tích cao trong học tập

Hơn thế nữa, một vài bạn suy nghĩ phải có TOPIK 3 trở lên thì mới sang Hàn học, điều này KHÔNG NÊN vì

– Thời gian ôn luyện tiếng Hàn ở Việt Nam sẽ khó hơn khi ở tại Hàn Quốc. Bạn có thể tự suy, 3 năm học tiếng Anh tại Việt Nam của mình và 3 tháng sinh sống tại nước ngoài, sự chênh lệch về thay đổi về trình độ tiếng Anh của bạn sẽ rất rõ ràng. Cho nên các bạn cần học tiếng Hàn cơ bản trước khi sang Hàn, nhưng không nhất thiết phải đạt tới trình độ TOPIK 3.

– Bằng cấp không quy đổi tương đương sang năng lực giao tiếp thật sự của bạn ở Hàn Quốc. Và có khi bạn sẽ ước là mình dành thời gian để đi du học sớm hơn thay vì ở Việt Nam luyện thi bằng TOPIK 3.

Tuy nhiên, với những bạn có năng lực tiếng Hàn tốt và tự tin minh có thể hiểu được kiến thức chuyên ngành mà không cần khoảng thời gian để chuẩn bị thì tiến thẳng tới bước 2 nha.

Bước 2: Chuyển tiếp lên VISA D2 (Các loại VISA chuyên ngành)

– Trong đó có 3 loại VISA chuyên ngành thông thường nhất :

D2-1 : Cao đẳng – trung cấp

D2-2 : Visa hệ Đại học

D2-3 : Visa hệ Thạc sĩ

– Thời hạn visa phụ thuộc vào thời gian học của nhà trường, dao động từ 2-4 năm.

– Có thể bảo lãnh thăm thân 3 tháng

Bước 3: Chuyển tiếp lên VISA D10 (Visa xin việc làm)

Sau khi học xong, các bạn có thể chuyển tiếp sang Visa D10, khi đủ điều kiện.

– Mỗi lần xin được 3 tháng, gia hạn tối đa được 2 năm

Bước 4 : Gia hạn VISA E7 (Visa kỹ sư)

– Công ty có khả năng đăng ký VISA cho người nước ngoài

– Có thể bảo lãnh thân nhân sang HQ (ba mẹ con cái vợ chồng). Thời gian bảo lãnh, theo thời giạn Visa mà bạn nhận được.

Bước 5: Xin VISA F5 (Visa định cư lâu dài)

– Điều kiện : Phải sống và làm việc ở HQ 5 năm trở lên

– Được xem như cư dân Hàn Quốc

– Thời gian định cư vĩnh viễn

– Có thể bảo lãnh người thân định cư

Đặc biệt, Du học Hàn Quốc Monday là một trong những trung tâm hỗ trợ các bạn từ giai đoạn học tiếng lên tới giai đoạn lên chuyên ngành. Là 1 trong những trung tâm tư vấn Du học Hàn Quốc uy tín nhất Thành phố Hồ Chí Minh với các thành tích đã đạt được

– 100% học viên đậu Visa

– 100% học viên được hỗ trợ lên chuyên ngành

– 100% học viên hài lòng với chất lượng dịch vụ của Monday.

Monday cam kết

– Phí dịch vụ trọn gói, không phát sinh

– Thủ tục đơn giản, nhanh chóng, an toàn

– Đào tạo tiếng Hàn bải bàn, không học mẹo, không học đối phó

✌️ Bài viết được biên soạn bởi : Du học Hàn Quốc Monday👉 Vui lòng trích nguồn khi sử dụng

DU HỌC HÀN QUỐC MONDAY – TRUNG TÂM UY TÍN NHẤT TP. HỒ CHÍ MINH

Muốn Định Cư Ở Hàn Quốc Thì Phải Làm Sao?

Chắc hẳn có nhiều bạn có mong ước muốn trở thành 1 công dân Hàn Quốc hoặc chỉ đơn giản là có 1 công việc tốt tại Hàn Quốc. Thế nhưng định cư Hàn Quốc thì phải làm sao?. Thì câu trả lời chính là chọn đúng chuyên ngành học.

Muốn định cư ở Hàn Quốc thì phải làm sao?

Chuyên ngành bạn học sẽ định hướng tương lai sau này của bạn, vậy nếu muốn định cư ở lại bạn cần chọn vào những chuyên ngành mà xã hội Hàn Quốc đang thiếu, theo nghiên cứu thực tiễn add có thể đưa ra 3 ngành nghề cho các bạn lựa chọn:

+ Ngành điều dưỡng viên

+ Ngành kinh doanh du lịch

+ Ngành đầu bếp khách sạn

Giờ mình sẽ phân tích từng ngành:

1. Ngành điều dưỡng viên

+ Lý do: như chúng ta đã biết theo thông số thống kê thì hiện tại tỷ lệ sinh của Hàn Quốc đang giảm sút một cách trầm trọng và theo tính toán của cục dân số Hàn Quốc thì vào năm 2050 Hàn Quốc sẽ có 40% dân số có tuổi lớn hơn 65. Tỷ lệ sinh con ít dẫn đến hệ quả không những thiếu nhân lực lao động mà còn dẫn đến tình trạng dân số già với bối cảnh không thể tránh khỏi chính phủ Hàn Quốc buộc phải đưa ra các biện pháp để chuẩn bị cho tương lai

+ Cơ hội: hiện tại người Trung Quốc đang dẫn đầu trong ngành điều dưỡng viên, họ chăm sóc cho người già Hàn Quốc được hưởng những chính sách ưu đãi của xã hội không những thế việc có bằng cấp trong ngành này cũng giúp cho họ được định cư tại xứ sở KimChi và rõ ràng cơ hội đó cùng dành cho chúng ta

+ Kết luật: Thực tiễn đã và đang cho thấy các bạn nên học ngành “điều dưỡng viên”

+ Học phí: 5000$/1 năm (Hệ 2 năm hoặc 4 năm)

2. Ngành kinh doanh du lịch:

+ Lý do: khi nhắc đến mối quan hệ Việt Nam- Hàn Quốc có lẽ ai cũng sẽ nhắc đến du lịch, người Hàn du lịch tại Việt Nam, người Việt Nam du lịch tại Hàn Quốc… Năm 2015 khi đại dịch MERS☣️☣️ đang hoành hành tại Hàn Quốc khiến cho lượng khách du lịch đến Hàn Quốc giảm xuống một cách trầm trọng. Thế nhưng riêng khách Việt Nam vẫn đi du lịch bình thường mà thậm chí còn tăng lên so với cùng kỳ năm trước. Năm 2013 rất khó để bắt gặp 1 người Hàn Quốc đi trên các con phố thế nhưng giờ đây bạn có thể gặp họ ở khắp các tỉnh thành khắp các con phố tại các thành phố lớn

+ Cơ hội: Năm 2018 lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam là 1.17 triệu lượt và ngược lại người Việt Nam đến HQ là 254.000 lượt con số này vẫn tiếp tục tăng. Ngành Du lịch đã và đang cấp bách hơn bao giờ hết thiếu nhân lực là điều khó tránh khỏi

+ Kết luận: Bạn học ngành “Kinh Doanh Du Lịch” sẽ có cơ hội ở cả Hàn Quốc và Việt Nam

+ Học phí: 5000$/1 năm (Hệ 2 năm hoặc 4 năm) được giúp đỡ xin việc theo đúng chuyên ngành trong thời gian học (cam kết đi làm sau 6 tháng học)

Trường ĐH ChechuHalla tuyển sinh trực tiếp gồm 1 năm học phí, 1 năm KTX, 2 năm bảo hiểm, vé máy bay, đồ dùng học tập… Đặt chân đến Hàn Quốc chỉ với 8910$. Trường cam kết xin việc cho học sinh làm đúng chuyên ngành.

3. Ngành đầu bếp:

+ Lý do: Lượng khách du lịch tăng cao cũng chính là nguyên nhân dẫn đến việc cần đầu bếp tại các nhà hàng, khách sạn sang trọng tại Việt Nam. Đó là tại Việt Nam thế tại Hàn Quốc thì thế nào? Câu trả lời sẽ làm bạn bất ngờ khi số lượng đầu bếp tại Hàn Quốc đang thiếu trầm trọng bởi ngành du lịch mang đến HQ một lượng khách khổng lồ (14 triệu lượt cho năm 2018). Theo thông kê 1 tháng trên toàn Hàn Quốc có hơn 3000 quán ăn lớn nhỏ ra đời và có ít hơn 2000 quán đóng cửa số lượng quán ăn ra đời nhiều nhưng số người theo nghề đầu bếp tại Hàn Quốc lại ít nên hệ lụy không thể tránh khỏi đó là thiếu đầu bếp một cách trầm trọng

+ Cơ hội: khi học xong ngành Đầu Bếp Khách Sạn bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm và sẽ nhanh chóng được chuyển đổi sang visa lao động tại Hàn Quốc. Còn nếu bạn nhớ nhà thì bạn vẫn có thể về Hàn Quốc sinh sống mà không phải lo về mức lương bởi cũng không khác gì Hàn Quốc, tại Việt Nam????các quán ăn của người Hàn Quốc đang mọc lên như nấm sau mưa, thiếu quản lý biết tiếng Hàn, thiếu người biết nấu món ăn Hàn Quốc…

+ Kết luận: sau khi tốt nghiệp ngành “Đầu Bếp Khách Sạn” thì bạn có rất nhiều lựa chọn, không phải lo lắng về vấn đề công việc nữa.

+ Học phí: 5000$/1 năm (Hệ 2 năm) được giúp đỡ xin việc theo đúng chuyên ngành trong thời gian học (cam kết đi làm sau 6 tháng học). Trường ĐH ChechuHalla tuyển sinh trực tiếp gồm 1 năm học phí, 1 năm KTX, 2 năm bảo hiểm, vé máy bay, đồ dùng học tập… Đặt chân đến Hàn Quốc là 10160$ Trường cam kết xin việc cho học sinh làm đúng chuyên ngành.

Làm Sao Để Được Định Cư Ở Mỹ

Định cư Mỹ – có được thẻ xanh là giấc mơ xa vời với nhiều người trên thế giới cũng như đối với người Việt Nam. Nhưng nhờ vào chính sách nhập cư được Quốc hội Mỹ thông qua năm 1990 đã tạo ra nhiều cơ hội cho hàng ngàn người trên thế giới có cơ hội được định cư Mỹ, được hưởng nhiều quyền lợi như một công dân Mỹ thực thụ.

Cơ hội để bạn lấy thẻ xanh định cư Mỹ

Tại Việt Nam, các bạn có thể lấy thẻ xanh thông qua chương trình việc làm định cư Mỹ theo diện EB3 dành cho đương đơn đang ở Mỹ dưới hình thức du học sinh (theo chương trình F1 và visa I-20) và khách du lịch có visa B1 hoặc B2 đang lưu trú hợp pháp tại Mỹ chính thức được áp dụng từ năm 2015, so với các diện lấy visa khác thì diện visa này có thời gian khá nhanh chỉ từ 12 đến 16 tháng.

Visa EB3 việc làm và định cư Mỹ dành cho sinh viên/ khách du lịch có thời gian lấy khá nhanh

Có rất nhiều cách để định cư Mỹ hợp pháp với thẻ xanh nhưng Chương trình định cư Mỹ thông qua việc làm phổ thông dành cho sinh viên/ khách du lịch đang ở Mỹ được xem là nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất.

Một số quyền lợi khi có thẻ xanh định cư Mỹ

Dễ dàng xuất nhập cảnh Mỹ theo ý muốn mà không gặp khó khăn, trở ngại.

Nhiều công việc ở Mỹ chỉ nhận nhân viên là công dân Mỹ hoặc người đang có thẻ xanh.

Người giữ thẻ xanh có thể bảo lãnh vợ/chồng, con cái (dưới 21 tuổi còn độc thân) để có được thẻ xanh.

Quyền được đăng ký để thi nhập quốc tịch Mỹ. Có thể không cần nhập quốc tịch Hoa Kỳ vẫn được quyền làm thường trú nhân vĩnh viễn. Nếu đất nước của thường trú nhân chấp nhận người có 2 quốc tịch thì người đó có thể giữ 2 quốc tịch.

Được hưởng tất cả các quyền lợi theo luật của Mỹ, trừ quyền được bầu cử.

Người có thẻ xanh có thể ở bất cứ bang nào trong 50 bang của nước Mỹ.

Được miễn visa (thị thực) đến các nước: Anh, Pháp, Canada, Mexico,…

Không bị ảnh hưởng bởi luật nhập cư thường bị thay đổi trong tương lai.

Người giữ thẻ xanh sẽ được nhận lợi ích an sinh xã hội khi về hưu nếu người đó làm việc được 10 năm trước khi nghỉ hưu.

Được học miễn phí từ cấp 1 đến cấp 3, trả học phí thấp khi học đại học.

Làm Sao Để Được Định Cư Tại New Zealand?

Nếu như trước đây, New Zealand nổi tiếng thế giới vì có phong cảnh đẹp như tranh vẽ, được nhiều người ví như một “hòn đảo thiên đường”, bao quanh là bờ biển tuyệt đẹp. Thì ngày nay, New Zealand còn được biết đến như một điểm đến lý tưởng dành cho những ai mơ ước được trở thành công dân toàn cầu. Vậy đâu là lý do khiến định cư tại New Zealand lại là sự lựa chọn tuyệt vời?

New Zealand là một trong những quốc gia có thuế thu nhập cá nhân thấp nhất trên thế giới

Người dân bản địa New Zealand rất thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn. Chính vì thế bạn sẽ hòa nhập với cuộc sống mới và môi trường mới rất nhanh khi đến New Zealand.

New Zealand là quốc gia có nền chính trị ổn định, không có chiến tranh hay khủng bố như ở một số quốc gia phát triển khác nên bạn có thể yên tâm sinh sống tại New Zealand.

So với các quốc gia khác như Anh, Úc thì chất lượng cuộc sống ở New Zealand không hề thua kém, nhưng chi phí sinh hoạt tại New Zealand rẻ hơn nhiều. Đồng đô la New Zealand cũng có tỉ giá quy đổi không quá cao như các nước kể trên nên khi sinh sống tại New Zealand bạn sẽ tiết kiệm được nhiều hơn.

Tuy nhiên, New Zealand cũng có những yêu cầu, quy định cụ thể đối với người muốn định cư và việc nắm rõ điều kiện của từng chương trình sẽ giúp giấc mơ định cư New Zealand của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Visa đầu tư cấp cho công dân nước ngoài khi họ đầu tư một khoản tiền nhất định vào New Zealand và có thể đưa vợ/chồng và con cái dưới 24 tuổi đi cùng. Bạn có thể nộp hồ sơ xin tạm trú 4 năm tại New Zealand khi thỏa mãn các điều kiện sau:

Không quá 65 tuổi

Đầu tư 2,5 triệu NZD vào bất động sản tại New Zealand và duy trì trong 4 năm

Có tài chính hợp pháp tối thiểu 3 triệu NZD

Ít nhất 3 năm kinh nghiệm kinh doanh hoặc trực tiếp quản lý một doanh nghiệp

Tiếng Anh cơ bản IELTS 3.0

Tùy theo mỗi chương trình học mà các du học sinh sẽ có lộ trình để định cư tại New Zealand khác nhau. Đối với chương trình Cao đẳng và Đại học, sau khi hoàn thành xong chương trình học, bạn sẽ được cấp open working visa 1 năm để có thể ở lại tìm việc. Sau khi có công việc ổn định và được 1 công ty bảo lãnh, bạn có thể xin working visa từ 1 – 2 năm, và trong thời gian này bạn có thể nộp đơn xin định cư New Zealand. Du học sinh chương trình Sau Đại học có thể nộp đơn xin định cư chỉ sau 1 năm làm việc tại New Zealand.

Triển lãm Du học – Định cư Quốc tế

Nếu bạn quan tâm đến di trú sang New Zealand, hãy liên hệ với StudyLink để đặt cuộc hẹn tư vấn trực tuyến (online) hay tư vấn trực tiếp (offline) với chuyên gia tư vấn định cư New Zealand tại Triển lãm. Thời gian vào sáng Chủ nhật 15/03/2020 lúc 8g30 – 13g tại Toà soạn Báo Thanh Niên – 270 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3.

Khi đến tham dự triển lãm trực tiếp, quý khách còn được nhận phần quà tặng Khẩu trang Y tế 3M N95 và chai nước rửa tay sát khuẩn.

– Công ty Tư vấn Du học và Anh ngữ StudyLink

HCM: 219 Bis Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1. Hotline: 091 171 4488/ 091 171 4466

Hà Nội: Phòng 1, Tầng 5, 165 Thái Hà, Quận Đống Đa. Hotline: 0936 354 166

Đà Nẵng: 79A Lê Đình Lý, Quận Thanh Khê. Hotline: 0932 651 068

Úc: 7-9 Leeds St, Footscray, Melbourne VIC Australia, Hotline: 0422 401 239

Anh ngữ: 090 303 4316/ 090 303 4210

Email: info@studylink.org

Facebook: https://www.facebook.com/studylink.international/

Website: studylink.org/