Kiếm Học Bổng Du Học Mỹ / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Kinh Nghiệm Tìm Kiếm Học Bổng Du Học Mỹ

Thi TOEFLibt

TOEFLibt ( http://www.toefl.org/) là bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh của học sinh, sinh viên quốc tế do tổ chức ETS ra đề. Điểm TOEFLibt 75/120 điểm sẽ mở cửa nhiều trường đại học Mỹ, và từ 90 điểm trở lên sẽ mở cửa nhiều học bổng giá trị.Bài thi TOEFLibt khó không chỉ vì dạng thức thi trên máy tính, hay bắt buộc học sinh phải kết hợp nhuần nhuyễn các kỹ năng nghe-nói-đọc-viết trong mỗi phần thi, mà còn vì đề thi có nhiều kiến thức về các môn học thuật và về đời sống sinh viên Mỹ mà đa số học sinh Việt Nam còn xa lạ. Để đạt được điểm cao, học sinh cần biết rõ chiến lược làm bài, cụ thể là các dạng câu hỏi, cách chấm điểm ở mỗi dạng, cách định dạng câu trả lời sai, và luyện tập cấu trúc trả lời của phần viết và nói nhiều lần trước khi thi.

Để biết nhiều hơn về học bổng du học Mỹ, Gọi ngay: 0903 711 488

Thi SAT

SAT ( http://www.sat.org/) là bài thi kiểm tra khả năng tư duy, viết, và toán với cả học sinh Mỹ và học sinh quốc tế, do tổ chức College Board ra đề. Điểm SAT từ 1.700 đến 1.800/2.400 sẽ giúp học sinh có cơ hôi xin học bổng tại các trường đại học. Nếu bạn muốn nhắm vào các trường như Harvard, Stanford, hay các trường trop Top 50, SAT trên 2.000 là mức điểm cần thiết.

Một số ví dụ về các bạn học sinh thành công như Lê Phương Lan Anh chinh phục đại học Stanford với thành tích hoạt động sôi nổi ở các mái ấm trong thành phố và là trưởng ban biên tập tạp chí của trường. Yeo Phức Anh chinh phục đại học Cornell và Đại học Pennsylvania với việc thành lập tổ chức HeartSays nhằm gây quỹ, giúp các bệnh nhân nghèo tại bệnh viện Điều dưỡng – Phục hổi chức năng quận 8, TP HCM. Vũ Tiến Đạt đạt học bổng toàn phần của đại học Wesleyan với niềm đam mê nhiếp ảnh và sử dụng nhiếp ảnh để thực hiện các phóng sự sâu sắc về xã hội…

Bài luận

Các trường thường yêu cầu học sinh viết ít nhất một bài luận 500 chữ về bản thân, và 150 chữ về một hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa nhất. Một số trường yêu cầu học sinh viết thêm về lý do chọn trường cũng như kể thêm về các sở thích, tính cách khác của học sinh. Các bài luận thành công thường kể những câu chuyện chi tiết về một sự việc, một hoạt động, hay một vấn đề trăn trở của học sinh. Các bài luận không thành công thường ôm đồm quá nhiều ý tưởng và dừng ở mức viết có tính bao quát, không có cốt truyện rõ ràng, chi tiết. Ngoài ra, bài luận kể lể về các thất bại thường gặp của học sinh cấp 3 như bị điểm kém hay không được bạn bè yêu thích cũng khó dành được cảm tình đặc biệt của ban tuyển sinh.

Để biết nhiều hơn về học bổng du học Mỹ, Gọi ngay: 0903 711 488

Chọn trường và điền đơn xin Financial aid

Các học sinh thành công thường có cách chọn trường khá chiến lược: 2-3 trường vừa sức, 2-3 trường hơi cao, và 2-3 trường an toàn với hồ sơ của mình. Đa số các trường đều nhận đơn tuyển sinh qua mạng hoặc qua trang web http://www.commonapp.org/. Học sinh vẫn phải gửi bảng điểm cấp 3 dịch qua tiếng Anh, thư giới thiệu, và đơn xin hỗ trợ tài chính (financial aid) qua đường bưu điện.

Khi học sinh nghiên cứu về các trường, bảng xếp hạng US News và mục Admissions, Financial Aid, hoặc International Students Admissions là những trang học sinh nên bỏ thời gian đọc, tải, và điền các đơn xin financial aid.

Các bạn sinh viên năm 1, năm 2 vẫn có cơ hội chuyển tiếp qua các trường đại học Mỹ với điểm TOEFLibt và SAT, tuy một số trường khắt khe sẽ yêu cầu sinh viên học lại năm 1. Đối với chương trình tiến sĩ, thạc sĩ, thay vì SAT, sinh viên phải thi bài thi GRE (cho chương trình thạc sĩ và tiến sĩ) hoặc GMAT (cho chương trình MBA).

Công ty tư vấn du học Việt Úc Châu.

Trụ sở: 20 Trần Cao Vân, Phường Đakao, Quận 1, HCM

Tel: 08 38 256 420 – 0983 508 611 Fax: 08.62 912 190Mail: vietucchau@yahoo.com Để biết nhiều hơn về học bổng du học Mỹ, Gọi ngay: 0903 711 488

Cách Kiếm Học Bổng Du Học Canada 2022

Việc săn học bổng du học là một vấn đề khá phổ biến đối với những bạn trẻ có mong muốn phát triển con đường học tập và thành công trong sự nghiệp. Bên cạnh đó, săn học bổng du học Canada hay bất kỳ quốc gia nào ngoài lãnh thổ Việt Nam đều là động lực học tập, giúp các bạn giảm chi phí du học và hơn hết, nhận được một suất học bổng thể hiện cho một quá trình cố gắng hội tụ nhiều yếu tố của các bạn trẻ. Năm 2017, những cách săn học bổng có gì khác so với các năm trước đây?

Những mẹo “cũ” nhưng luôn hữu ích khi săn học bổng

Kết quả học tập:

Kết quả học tập được thể hiện bằng bảng điểm, học bạ là bằng chứng xác thực, không thể thay đổi tính đến thời điểm bạn xét học bổng. Vì vậy, điểm số thể hiện quá trình học tập của bạn càng cao, khả năng giành được học bổng Canada càng lớn. Mặc dù, điểm của bạn chỉ cần ở mức 6.5 – 7.5 là đã có thể xét học bổng từ bậc Trung học Phổ Thông lên đến Đại Học.

Chứng chỉ tiếng Anh

Chứng nhận về khả năng tiếng Anh của bạn là điều hết sức quan trọng, thể hiện năng lực của bạn có thể tiếp thu chương trình học khi đi du học tại Canada. Thông thường, bạn sẽ có hai lựa chọn là thi TOEFL hoặc IELTS và tùy vào từng bậc học để có yêu cầu về tiếng Anh tương đương.

Điểm IELTS sẽ giao động khoảng 6.0 – 6.5 và TOEFL trên 71 – trên 90 điểm. Lưu ý, đây là số điểm tối thiệu bạn cần đạt được để xin xét học bổng, bạn vẫn có thể nâng cao trình độ tiếng Anh và điểm số cao nhất so với khả năng của bạn, cơ hội giành được học bổng sẽ cao hơn rất nhiều.

Năng khiếu cá nhân và bài luận cá nhân

Một mẹo khác giúp các bạn muốn du học Canada xin học bổng hiệu quả là nâng cao khả năng cá nhân và bài luận cá nhân. Nhiều bạn vốn dĩ có năng khiếu về nghệ thuật, thể thao… sẽ được các trường về lĩnh vực này cân nhắc khi xét học bổng. Các bạn khác vẫn có thể trau dồi một năng khiếu cảm thấy bản thân mình phù hợp, tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa để trở nên năng động.

Nhiều trường xét học bổng chủ yếu dự trên năng lực học tập hoặc điểm tiếng Anh, nhưng một số trường khác lại chọn những bạn trẻ có bài luận cá nhân xuất sắc.

Một bài luận cá nhân xuất sắc cần hội tụ nhiều yếu tố về mặt chữ nghĩa, chính tả, thể hiện được quyết tâm của bản thân, mong muốn được học tập tại trường bạn đang xin học bổng. Việc này hoàn toàn không dễ dàng, bạn có thể nhờ đến các trung tâm tư vấn hoặc các anh chị đã có kinh nghiệm xin học bổng du học Canada.

Điểm mới khi tìm kiếm học bổng du học Canada 2017

Có lẽ việc tìm đến những trung tâm tư vấn du học để được hỗ trợ không còn lạ đối với các bạn trẻ, nhưng việc tìm được một địa chỉ uy tín lại là điều không dễ dàng.

Chính vì thế, điểm mới hỗ trợ các bạn tìm học bổng nhanh hơn là theo dõi thông tin cập nhật về học bổng tại Website Trung tâm Tư vấn Du học Quốc Anh IEC hoặc tin tức trên Fanpage.

Tham gia theo dõi thông tin học bổng du học Canada tại Quốc Anh IEC

Quốc Anh IEC tự hào là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực giải đáp, tư vấn, giúp đỡ những bạn và gia đình có mong muốn cho con đi du học. Ngoài vấn đề tư vấn xin học bổng du học Canada, bạn còn có thể được hỗ trợ thêm nhiều dịch vụ khác.

Liên hệ Trung tâm Tư vấn Du học Quốc Anh IEC qua Hotline: 0905718896 – (028) 3925 0945 hoặc trực tiếp tại địa chỉ: 17 – 19 Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TPHCM.

Cách Kiếm Học Bổng Du Học Nhật Bản

Để có cơ hội đi du học Nhật Bản nhiều bạn trẻ ngày nay đã biết tìm kiếm học bổng du học Nhật từ nhiều nguồn thông tin.

Nhu cầu tìm học bổng của học sinh rất nhiều nhưng đa phần còn bỡ ngỡ, chưa biết cách thu thập thông tin để có sự chuẩn bị tốt. Theo những cựu du học sinh Nhật Bản để tìm được học bổng phải đòi hỏi cả quá trình.

Đi du học Nhật có nhiều hình thức như du học Nhật tự túc, du học Nhật vừa học vừa làm và học bổng. Những bạn có lực học tốt, có ngoại ngữ “ổn” thì việc giành được các xuất học bổng bán phần đến học bổng toàn phần là hoàn toàn có thể.

Bạn có thể xin học bổng trước khi nhập học hoặc sau khi nhập học vào một trường Đại học nào đó. Tuy nhiên bạn bắt buộc phải thi đỗ vào trường đó.

Sau khi nộp đơn xin học bổng, bạn có thể trượt hoặc đỗ học bổng đó. Cũng có trường hợp bạn nhận được học bổng trước khi thi vào trường nhưng điều đó không có nghĩa là bạn chắc chắn sẽ thi đỗ vào trường đó.

Có 2 phương pháp xin học bổng :

Cách thứ nhất là bạn tự mình nộp đơn xin đối với những học bổng được công bố rộng rãi.

Cách thứ hai là bạn nộp đơn xin thông qua trường Đại học. Nếu bạn nộp đơn xin thông qua trường Đại học, phần lớn việc xét học bổng sẽ dựa vào kết quả thi đầu vào của bạn. Thông thường, những kết quả học tập tốt sẽ có nhiều học bổng hơn.

Tổ chức thông tin học bổng Du học Nhật Bản

Trong trang Web của Hiệp hội hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO) có rất nhiều hướng dẫn về học bổng du học Nhật Bản .

Đường link trang web: http://www.jasso.go.jp/

Học bổng dành cho Du học sinh Du học Nhật Bản

Có rất nhiều thông tin chương trình học bổng cho du học sinh du học Nhật Bản tại trang Web của Hiệp hội hỗ trợ giáo dục quốc tế Nhật bản (JEES).

Đường link trang web: http://www.jees.or.jp/

sẽ đưa ra cho bạn những thông tin cụ thể về các khoản phụ cấp của trường, giúp bạn chọn được xuất học bổng phù hợp với nhu cầu và các bước để hoàn thành hồ sơ một cách tốt nhất.

Đồng thời, trung tâm sẽ hướng bạn lên kế hoạch học tập sao cho học bạ của bạn có số điểm thuyết phục nhất trước Ban tuyển sinh du học Nhật

Đường link trang web : http://hasu.vn

Học bổng dành cho sinh viên Việt Nam Du học Nhật Bản

Bạn có thể tìm kiếm thông tin học bổng du học Nhật Bản dành cho du học sinh Việt Nam tại Đại sứ quán Nhật Bản (Liễu Giai – Hà Nội)

Săn học bổng du học Nhật Bản là điều các du học sinh đều mong muốn để giảm bớt chi phí sinh hoạt hằng ngày cũng như học phí du học. Học bổng MEXT là học bổng Du học Nhật Bản giá trị nhất từ Chính phủ Nhật Bản. Ứng viên được tiếp nhận theo chương trình học bổng này sẽ được Chính phủ Nhật Bản cấp vé máy bay một lượt đi và về, sinh hoạt phí, học phí cho năm học dự bị và toàn bộ thời gian học chương trình thạc sĩ, tiến sĩ nếu vượt qua được kỳ thi tuyển đầu vào sau đại học của Nhật Bản.

Nộp hồ sơ thông qua Đại sứ quán Nhật (Embassy Recommendation)

Tất cả các nhóm đối tượng đều có thể nộp đơn xin Học bổng Chính Phủ Nhật Bản (MEXT) qua Đại sứ quán. Tuy nhiên, mục tiêu lựa chọn ở mỗi nước là khác nhau. Vì vậy, ứng viên nên kiểm tra trước với ĐSQ Nhật tại nước mình. Vòng sơ tuyển gồm: Loại hồ sơ, thi viết, phỏng vấn. Ở mỗi quốc gia, nội dung thi viết khác nhau. Đối với nghiên cứu sinh và Giáo viên đi tu nghiệp thì thi Tiếng Anh hoặc Tiếng Nhật

Đại sứ quán tại Việt Nam sơ tuyển hồ sơ và gửi cho MEXT. MEXT nghiên cứu những hồ sơ này và đưa ra kết quả cuối cùng. Sinh viên liên hệ với ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam để biết thêm thông tin chi tiết cho từng năm.

Nộp hồ sơ thông qua trường ĐH tại Nhật

B1. Nộp hồ sơ qua trường Đại học (University Recommendation) Dựa trên thỏa thuận trao đổi sinh viên giữa các trường ĐH, trường ĐH tại Nhật sẽ tổ chức kỳ thi cho sinh viên quốc tế, sau đó gửi danh sách lên MEXT. MEXT nghiên cứu và đưa ra kết quả cuối cùng) Sinh viên liên hệ với trường ĐH tại Nhật Bản ký kết thỏa thuận trao đổi sinh viên để biết thêm thông tin chi tiết.

B2. Lựa chọn tại Nhật (Domestic Selection – dành cho sinh viên du học tự túc đã tới Nhật học) Đối tượng: sinh viên du học tự túc bậc ĐH tại Nhật. Sinh viên liên hệ với trường ĐH đang theo học để biết thêm thông tin chi tiết.

Hồ sơ dự tuyển:

Công văn cử dự tuyển của cơ sở đào tạo nơi ứng viên đang học trong đó ghi rõ trình độ và ngành học đăng ký dự tuyển (nếu có).

Phiếu đăng ký dự tuyển theo mẫu quy định

Bản cam kết theo quy định

Bản sao giấy khai sinh

Sơ yếu lý lịch

Bản sao hợp lệ bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời và học bạ THPT

Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận điểm thi đại học, cao đẳng hoặc trung cấp chuyên nghiệp

Bản sao hợp lệ kết quả học kỳ mà bạn đang học

Bản sao hợp lệ chứng chỉ tiếng Anh học tiếng Nhật (nếu có).

Cách làm hồ sơ xin học bổng MEXT

Hồ sơ bằng tiếng Việt: 01 bộ

1/ Sơ yếu lý lịch: Bạn có thể dùng mẫu SYLL được bán ở ngoài.

2/ Bản sao hợp lệ: Phoco công chứng sao y bản chính.

Sau khi hoàn thành, bỏ bộ hồ sơ bằng tiếng Việt vào 1 túi hồ sơ, dán Bìa hồ sơ theo mẫu đính kèm của Bộ ra ngoài.

Hồ sơ tiếng Anh: 04 bộ (bậc ĐH)

1/ Nộp bản original/bản chính?

Bản original/bản chính ở đây có nghĩa là bản photocopy có công chứng sao y bản gốc (vì hồ sơ của bạn sẽ không được trả lại nên không thể nộp bản gốc đi được). Bạn đem các văn bằng, giấy tờ ra phường photocopy & công chứng sao y bản chính.

Sau đó, bạn đem bản gốc đi dịch ra tiếng Anh (hoặc tiếng Nhật) và công chứng bản dịch đó là dịch sao y bản gốc tiếng Việt. Đính kèm bản dịch có công chứng này với bản tiếng Việt photo công chứng. Như vậy bạn sẽ có được một bản original.

2/ Bản copy:

Trong hồ sơ tiếng Anh chỉ yêu cầu có 01 bộ hồ sơ là phải nộp bản original, các bộ còn lại chỉ cần bản copy.

Tức là sau khi đã hoàn thành đầy đủ bộ original, bạn photocopy bộ đó ra thành 3 bộ. 03 bộ này không cần công chứng nữa.

3/ Đánh dấu hồ sơ ABCD như thế nào?

Đối với hồ sơ bằng tiếng Anh, bạn phải nộp 4 bộ (bậc ĐH) và đánh dấu 4 bộ đó. Trong đó, bộ original được đánh dấu A.

Một bộ hồ sơ A bao gồm:

1/ Application form

2/ Bản tiếng Việt photocopy có công chứng + bản dịch tiếng Anh có công chứng của:

i/ Học bạ cấp 3: 3 năm học PTTH

ii/ Bảng điểm HK1 năm 1 đại học/Bảng điểm các năm ĐH

iii/ Bằng tốt nghiệp PTTH

iv/ Giấy báo trúng tuyển đại học

v/ Giấy chứng nhận sinh viên

3/ Thư giới thiệu

4/ Giấy khám sức khỏe

4/ Có tự dịch hồ sơ được không?

Về nguyên tắc, bạn không tự dịch được (trừ khi bạn quen với ai đó làm ở công ty dịch thuật & công chứng!). Nhưng, để cho kỹ thì nên tự dịch trước, để đối chiếu xem ở ngoài người ta dịch có đúng không (nhiều khi những thuật ngữ chuyên ngành của bạn thì ở ngoài người ta dịch không chuẩn chẳng hạn. Bạn nên dịch sẵn và lưu ý cho người ta những thuật ngữ đó, như vậy nhanh và đảm bảo hơn.)

5/ Điền mục Fields of study như thế nào?

6/ Khám sức khỏe:

Phải sử dụng mẫu giấy khám sức khỏe đính kèm.

7/ Thư giới thiệu:

Sử dụng mẫu đính kèm. Có thể chỉ trả lời những câu hỏi trong mẫu thư giới thiệu đính kèm. Ngoài ra, cũng có thể kèm thêm thư giới thiệu do giáo viên viết riêng.

Sau khi thầy cô viết xong thư giới thiệu (hoặc mình tự viết cũng được, nếu thầy cô đồng ý!) thì photo thành 4 bản, nhờ thầy cô ký tên vào. Sau đó bỏ vào 4 phong bì, lại nhờ thầy cô ký niêm phong trên phong bì.

8/ Bìa hồ sơ tiếng Anh:

Sau khi hoàn thành 4 bộ hồ sơ tiếng Anh thì bỏ vào một túi hồ sơ riêng, dán Bìa hồ sơ bên ngoài.

Bìa hồ sơ tiếng Anh bạn phải tự làm. Format tương tự như bìa hồ sơ tiếng Việt: phía trên là thông tin cá nhân, phía dưới là danh sách hồ sơ có trong túi hồ sơ.

Theo kinh nghiệm của những du học sinh, thì có 2 cách lấy học bổng là: xin học bổng trước khi qua Nhật Bản và sau khi nhập học tại các trường rồi mới xin học bổng.

1. Xin học bổng trước khi sang Nhật: Từ Việt Nam, bạn có thể xin nhiều loại học bổng với nhiều hình thức và trị giá học bổng khác nhau. Có 4 loại chủ yếu:

– Học bổng chính phủ Nhật Bản (Bộ Giáo dục & Khoa học): đối tượng được cấp học bổng này là những nghiên cứu sinh, thực tập sinh, sinh viên đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp, học sinh học tiếng Nhật, sinh viên tu nghiệp văn hóa Nhật Bản và sinh viên của chương trình “Những nhà lãnh đạo trẻ”. Các sinh viên hay nghiên cứu sinh này có thể do Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam hoặc trường đại học mà sinh viên đó đang theo học tiến cử. Hàng tháng, số tiền học bổng các sinh viên sẽ nhận được thấp nhất là 134.000 yên và cao nhất là 258.000 yên. Để biết thông tin về học bổng này, các sinh viên có thể liên hệ trực tiếp với trường mình đang theo học hoặc Đại sứ quán Nhật Bản hay Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam.

– Học bổng khuyến học dành cho du học sinh đi học tự túc (của JASSO): đối tượng là sinh viên đã tham dự kỳ thi du học Nhật Bản EJU, muón học chính quy tại các trường đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp (khóa nghiệp vụ). Hàng tháng, mỗi sinh viên sẽ được nhận học bổng trị giá 50.000 yên. Thông tin về những học bổng này có thể tìm thấy trên trang web:www.jasso.go.jp.

– Học bổng của các đoàn thể tư nhân Nhật Bản: hiện nay có 11 đoàn thể tự trị địa phương cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Trị giá học bổng bình quân khoảng 149.000 yên.

– Ngoài ra, bạn có thể qua Nhật du học dưới hình thức trao đổi sinh viên giữa trường bạn đang học với một trường đại học khác tại Nhật. Mức học bổng cho một tháng trị giá 80.000 yên. Thông tin về việc trao đổi sinh viên, bạn có thể tìm hiểu ngay tại trường đang theo học.

2. Tìm học bổng sau khi đếnNhật Bản: Đây là cách lựa chọn của rất nhiều sinh viên quốc tế. Có nhiều loại học bổng và hỗ trợ tài chính.

– Học bổng chính phủ Nhật Bản (Bộ Giáo dục & Khoa học) xét tuyển tại Nhật: đối tượng được cấp học bổng là nghiên cứu sinh hoặc sinh viên đại học. Học bổngtừ 134.000 yên – 172.000 yên/tháng. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường mình đang theo học tại Nhật.

– Học bổng khuyến học dành cho du học sinh đi học tự túc (của JASSO): đối tượng mở rộng hơn so với các học bổng khác, từ sinh viên đại học, cao đẳng cho tới thạc sĩ, tiến sĩ. Học bổng trị giá 50.000 yên/tháng cho hệ đại học và 70.000 yên /tháng cho khóa sau đại học. Bạn nên liên hệ trực tiếp với trường đang học để biết thông tin.

– Học bổng của các đoàn thể tự trị địa phương hoặc đoàn thể tư nhân: hiện nay tại Nhật có 63 đoàn thể tự trị địa phương và 156 tổ chức cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Học bổng trị giá khoảng 27.222 yên – 72.322 yên/tháng.

– Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xin được học bổng hoặc chế độ giảm học phí của chính trường mình đang học.

Hãy đến với Hồng Nhung C&T để được tư vấn hoàn toàn miễn phí về du học nhật bản, và chọn cho mình những ngôi trường tốt nhất.

Công ty tư vấn du học Nhật Bản Hồng Nhung C&T xin giới thiệu với các bạn về họcbổng của Chính phủ Nhật Bản năm 2013 (học bổng Monbukagakusho – MEXT)

Bộ GD&ĐT thông báo tuyển sinh đi học sau đại học(ĐH), cao đẳng (CĐ), trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) theo chương trình học bổng của Chính phủ Nhật Bản năm 2013.

*Về tuyển sinh sau ĐH, Bộ GD&ĐT sẽ sơ tuyển để chọn không quá 70 ứng viên giới thiệu cho Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức thi tuyển (thi viết và vấn đáp).

Ứng viên được tiếp nhận theo chương trình học bổng này sẽ được Chính phủ Nhật Bản cấp vé máy bay một lượt đi và về, sinh hoạt phí, học phí cho năm học dự bị và toàn bộ thời gian học chương trình thạc sĩ, tiến sĩ nếu vượt qua được kỳ thi tuyển đầu vào sau đại học của Nhật Bản.

Đối tượng dự tuyển là cán bộ biên chế hoặc hợp đồng có phẩm chất đạo đức tốt, đủ sức khỏe và quyết tâm đi du học Nhật Bản, ưu tiên người đang công tác tại các ĐH, học viện, trường ĐH, CĐ, viện nghiên cứu, các cơ quan và doanh nghiệp nhà nước; không quá 35 tuổi tính đến thời điểm cấp học bổng (01/4/2013).

Đã tốt nghiệp ĐH hệ chính qui dài hạn loại khá trở lên. Đối với ứng viên đi học chương trình tiến sĩ phải có thêm bằng thạc sĩ với kết quả học tập tương đương khá trở lên. Riêng ngành Y có thể chấp nhận các trường hợp tốt nghiệp đại học loại giỏi đăng ký học thẳng tiến sĩ.

Đăng ký ngành học đúng hoặc gần với ngành đã được đào tạo bậc ĐH, thạc sĩ

Yêu cầu về ngoại ngữ: thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, ưu tiên những người có một trong các văn bằng/chứng chỉ sau : Bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ ở nước ngoài mà ngôn ngữ sử dụng trong học tập là tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

Người đã từng nhận học bổng từ các chương trình học bổng của Chính phủ Nhật Bản phải có 3 năm công tác tại Việt Nam sau khi về nước mới được tham gia dự tuyển lần này.

Quân nhân tại ngũ hoặc người đang làm việc cho quân đội và những người đã dự tuyển đi học nước ngoài theo các chương trình học bổng khác không thuộc đối tượng đăng ký dự tuyển.

*Với học bổng đi học ĐH, CĐ, TCCN tại Nhật Bản, Bộ sẽ sơ tuyển để chọn không quá 30 ứng viên dự tuyển học bổng ĐH (khối ngành kỹ thuật và xã hội, mỗi khối khoảng 15 người), 10 ứng viên dự tuyển học bổng CĐ và một vài ứng viên dự tuyển học bổng TCCN để giới thiệu cho Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức thi tuyển (thi viết và vấn đáp).

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Nhật BảnCó nên cho con đi du học?Cách ăn uống của người Nhật Bản giúp kéo dài tuổi thọKinh nghiệm phỏng vấn học bổng Mext (Kinh nghiệm săn học bổng du học MỹKinh nghiệm học tiếng NhậtKế hoạch học tiếng Nhật hiệu quả

(ST)

Cách Kiếm Học Bổng Du Học Canada 2022

Việc săn học bổng du học là một vấn đề khá phổ biến đối với những bạn trẻ có mong muốn phát triển con đường học tập và thành công trong sự nghiệp. Bên cạnh đó, săn học bổng du học Canada hay bất kỳ quốc gia nào ngoài lãnh thổ Việt Nam đều là động lực học tập, giúp các bạn giảm chi phí du học và hơn hết, nhận được một suất học bổng thể hiện cho một quá trình cố gắng hội tụ nhiều yếu tố của các bạn trẻ. Năm 2017, những cách săn học bổng có gì khác so với các năm trước đây?

Những mẹo “cũ” nhưng luôn hữu ích khi săn học bổng

Kết quả học tập:

Kết quả học tập được thể hiện bằng bảng điểm, học bạ là bằng chứng xác thực, không thể thay đổi tính đến thời điểm bạn xét học bổng. Vì vậy, điểm số thể hiện quá trình học tập của bạn càng cao, khả năng giành được học bổng Canada càng lớn. Mặc dù, điểm của bạn chỉ cần ở mức 6.5 – 7.5 là đã có thể xét học bổng từ bậc Trung học Phổ Thông lên đến Đại Học.

Chứng chỉ tiếng Anh

Chứng nhận về khả năng tiếng Anh của bạn là điều hết sức quan trọng, thể hiện năng lực của bạn có thể tiếp thu chương trình học khi đi du học tại Canada. Thông thường, bạn sẽ có hai lựa chọn là thi TOEFL hoặc IELTS và tùy vào từng bậc học để có yêu cầu về tiếng Anh tương đương.

Điểm IELTS sẽ giao động khoảng 6.0 – 6.5 và TOEFL trên 71 – trên 90 điểm. Lưu ý, đây là số điểm tối thiệu bạn cần đạt được để xin xét học bổng, bạn vẫn có thể nâng cao trình độ tiếng Anh và điểm số cao nhất so với khả năng của bạn, cơ hội giành được học bổng sẽ cao hơn rất nhiều.

Năng khiếu cá nhân và bài luận cá nhân

Một mẹo khác giúp các bạn muốn du học Canada xin học bổng hiệu quả là nâng cao khả năng cá nhân và bài luận cá nhân. Nhiều bạn vốn dĩ có năng khiếu về nghệ thuật, thể thao… sẽ được các trường về lĩnh vực này cân nhắc khi xét học bổng. Các bạn khác vẫn có thể trau dồi một năng khiếu cảm thấy bản thân mình phù hợp, tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa để trở nên năng động.

Nhiều trường xét học bổng chủ yếu dự trên năng lực học tập hoặc điểm tiếng Anh, nhưng một số trường khác lại chọn những bạn trẻ có bài luận cá nhân xuất sắc.

Một bài luận cá nhân xuất sắc cần hội tụ nhiều yếu tố về mặt chữ nghĩa, chính tả, thể hiện được quyết tâm của bản thân, mong muốn được học tập tại trường bạn đang xin học bổng. Việc này hoàn toàn không dễ dàng, bạn có thể nhờ đến các trung tâm tư vấn hoặc các anh chị đã có kinh nghiệm xin học bổng du học Canada.

Điểm mới khi tìm kiếm học bổng du học Canada 2017

Có lẽ việc tìm đến những trung tâm tư vấn du học để được hỗ trợ không còn lạ đối với các bạn trẻ, nhưng việc tìm được một địa chỉ uy tín lại là điều không dễ dàng.

Chính vì thế, điểm mới hỗ trợ các bạn tìm học bổng nhanh hơn là theo dõi thông tin cập nhật về học bổng tại Website Trung tâm Tư vấn Du học Quốc Anh IEC hoặc tin tức trên Fanpage.

Tham gia theo dõi thông tin học bổng du học Canada tại Quốc Anh IEC

Quốc Anh IEC tự hào là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực giải đáp, tư vấn, giúp đỡ những bạn và gia đình có mong muốn cho con đi du học. Ngoài vấn đề tư vấn xin học bổng du học Canada, bạn còn có thể được hỗ trợ thêm nhiều dịch vụ khác.

Liên hệ Trung tâm Tư vấn Du học Quốc Anh IEC qua Hotline: 0905718896 – (028) 3925 0945 hoặc trực tiếp tại địa chỉ: 17 – 19 Tôn Thất Tùng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TPHCM.