Khám Sức Khoẻ Định Cư Mỹ Chợ Rẫy / Top 15 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Acevn.edu.vn

Khám Sức Khỏe Xuất Cảnh Mỹ – Kinh Nghiệm Thực Tế Tại Bệnh Viện Chợ Rẫy

Khám sức khỏe xuất cảnh Mỹ – Kinh nghiệm thực tế tại bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy: 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Hồ Chí Minh, Việt Nam (vào cổng số 3 đường Thuận Kiều). Liên hệ : ‭028 38565703‬ Hôm nay gia đình em (3 người lớn + 1 trẻ 12 tuổi) khám sức khoẻ tại bệnh viện Chợ Rẫy. Kết quả đương đơn chính bị thử đàm do có sẹo 20 năm ở phổi (em đã lường trước) phải ở lại VN thêm 2 tháng. Em xin phép được viết bài chia sẻ như sau:

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị cho buổi khám sức khoẻ: Passport gốc + photo của từng thành viên Thư mời phỏng vấn 2 bản (họ sẽ đóng mộc 1 bản để mang đi phỏng vấn, IOM thì không có đóng). Phiếu chích ngừa (nếu có) Thông tin của từng đương đơn + địa chỉ bên Mỹ Lệ phí: Chợ Rẫy chỉ nhận VND, IOM nhận cả USD và VND Trẻ em 2-15 tuổi: 210$= 4.910.000VND Trẻ em < 2 tuổi: 145$= 3.930.000VND Nhà em số thứ tự gần cuối 95-98 nên bắt đầu khám lúc 9 giờ, hoàn tất là 11 giờ. Do nhà em tới hơi sớm nên phải đợi một lúc, nhưng từ lúc vô khám là khám liên tục rất nhanh, không ngắt quãng lúc nào. Chợ Rẫy đông hơn IOM, nên đôi lúc có hơi ồn ào, nhưng mọi thứ rất sạch sẽ và trình tự, các bác sĩ và nhân viên có thái độ rất lịch sự (và thậm chí hài hước). Nên em khuyến khích mọi người có ai có vấn đề về phổi, hoặc IOM kín lịch thì cứ khám Chợ Rẫy, không sao cả.

Một số lưu ý: Luôn cầm passport trên tay. Mặc trang phục gọn nhẹ (không mặc áo khoác). Bỏ hết tất cả nữ trang, trang sức ở nhà. Nữ tóc buộc cao không che cổ. Bảo quản tư trang cá nhân do bên trong đó khá đông. Mang theo bút viết cá nhân. Khai đúng sự thật ở trang khai thông tin cá nhân ‼️ (lý do vì sao thì em sẽ giải thích ở dưới). Ai là NBL? Gia đình sống ở đâu? Có phẫu thuật hay từng nằm viện chưa? Sanh con đẻ mổ hay đẻ thường? Nên nhớ địa chỉ của NBL để điền form. Sau đó những người lớn tuổi sẽ được đo huyết áp. Kế đến là bàn đóng lệ phí, mọi người kiểm tra biên lai thật kỹ ạ.

Bắt đầu một quá trình khám liên tục, nhanh gọn lẹ, tổng khoảng 1-1.5 giờ: Tháo hết giày dép và vớ để bác sĩ đo chiều cao. Nữ tóc buộc cao theo hình mẫu của bệnh viện. Nam cởi áo để chụp X-quang, nữ vào phòng thay áo choàng. Sau đó sẽ được gọi tên và được chụp, quá trình này rất nhanh. Riêng em chụp xong thì 5 phút sau bị gọi lại chụp lần 2, nhưng may mắn không sao. Kế đến sẽ có nhân viên đọc tên, trình passport và nhận lọ đựng nước tiểu. Mọi người lấy xong rồi báo nhân viên, sau đó đặt vào khay. Nhịn tiểu 1 tiếng trước khi lấy nước tiểu. Cũng trong phòng đó, mọi người ký tên và đợi lấy máu. Em là người rất sợ kim tiêm nhưng họ lấy rất nhẹ và êm. Nhà em mỗi người chỉ được phát 1 lọ máu nên rất nhanh. Riêng có những người khác bị tiền sử bệnh nên phải lấy tận mấy lọ máu. Sau đó cả nhà cầm passport và phiếu sức khoẻ lên tầng 2 (xem số phòng khám của mình) để bác sĩ khám tổng quát trực tiếp. Đây là khâu quan trọng nhất, mọi người lưu ý giúp em ‼️, tất cả đương đơn đều khám giống nhau, nhưng em sẽ mô tả đương đơn chính vì người này bị vấn đề: Bác sĩ nữ khám cả gia đình em, từng đương đơn cầm passport đợi gọi tên rồi đứng vào 1 cái màn đối diện với bác sĩ. Lúc này bác sĩ sẽ mở hình phổi lên. Đương đơn chính có sẹo 20 năm nay nhưng khai dối là không bị gì nên bác sĩ xoáy sâu vào vấn đề phổi, hỏi những câu như sau: Có hút thuốc không?  Bỏ 20 năm nay Đã từng điều trị laophổi chưa? _ Ba em giấu bảo không bị. Đã từng phải uống thuốc 3-6 tháng gì chưa? _ Ba em giấu bảo không. Nếu không nằm viện vậy có đi khám bác sĩ tư gì không? _ Ba em bảo sức khoẻ tốt bình thường (sự thật là hiện tại rất tốt, đi khám tư bên ngoài ai cũng bảo phổi khoẻ mạnh).

Mọi người có sao cứ khai vậy, phổi có sẹo là bác sĩ nhìn vào biết ngay, không giấu được họ. Sau đó cởi áo + cởi quần (được mặc đồ lót) xoay 1 vòng cho họ xem có hình xăm + mổ xẻ gì không, chừng vài giây rồi được mặc đồ lại. Nữ bác sĩ rất thân thiện, hỏi thăm rất tận tình. Sau đó riêng em được đi kiểm tra thị lực, mà em cận nặng quá tháo kính ra em không nhìn thấy gì, họ phải lắp kính đo độ cho em. Nhà có bé 12 tuổi nhưng không chụp X quang nên phải rút máu thử nghiệm lao tiềm ẩn. Mọi người lưu ý nên cho bé ăn sáng đầy đủ và tẩm bổ trước và sau khi khám. Bé nhà em đã xỉu ngay khi vừa rút 2 ống máu luôn . Cuối cùng là đăng ký gửi kết quả qua bưu điện bằng EMS. Những ai thử đàm thì phong bì màu xanh sẽ được gửi thẳng đến Đại sứ quán.

Lưu ý: bên IOM phải tự đi lấy kết quả, không có dịch vụ chuyển phát. Cá nhân em nhận xét như sau: Những ai có vấn đề về phổi cứ đăng ký khám Chợ Rẫy. Quá trình khám sức khoẻ rất nhanh vì nó diễn ra liên tục, không ngắt quãng. Mọi người đừng lo lắng chờ đợi lâu hay gì vì tâm lý lúc đó căng như dây đàn, thấy thời gian trôi qua nhanh lắm. Nhân viên và bác sĩ rất lịch sự, dễ thương, thân thiện. Môi trường rất sạch sẽ, dù đôi khi có hơi ồn ào và hơi chật. Nếu thử đàm, họ sẽ báo ngay lúc đó, hoặc trong ngày, trễ nhất là 1 ngày sau khám.

MỘT SỐ LƯU Ý: Nên khai trung thực trong tờ khai thông tin cá nhân + khi bác sĩ khám riêng. Ăn sáng bình thường, trừ những người trên 60t hoặc mắc những bệnh về tim mạch, tiểu đường, thận, gan,… Phổi có sẹo dù khoẻ cỡ nào cũng 90% thử đàm. Vấn đề nhạy cảm: mọi người đừng tin vào những đường dây bảo là lo lót sẽ không thử đàm  em nắm được giá luôn là $2000 nhưng quá trình khám diễn ra rất công khai và minh bạch, nên hoàn toàn không can thiệp được. Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã có cảnh báo về vấn đề này trên trang web chính thức.

Chúc tất cả mọi người khám sức khoẻ may mắn và thành công .

Khám Sức Khoẻ Đi Mỹ Định Cư Gồm Những Gì? Năm 2023

Tất cả đương đơn xin thị thực định cư, dù ở độ tuổi nào, đều phải tiến hành khám sức khỏe trước khi được cấp thị thực (visa) Mỹ và sau đó tiến hành nhập cư Mỹ để lấy Thẻ Xanh. Chỉ các đơn vị khám sức khoẻ do Lãnh sự quán Mỹ chỉ định (panel doctors ) mới có thể tiến hành thủ tục khám sức khỏe đi định cư Mỹ này.

Các đơn vị được chỉ định khám sức khỏe đi Mỹ

Bệnh viện Chợ Rẫy (CRH) Khoa Khám Xuất Cảnh:

Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh Phường 12, Quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-28) 3856 5703

Webiste: www.choray.vn

Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM) Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 1B Phạm Ngọc Thạch Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-28) 3822 2057 Fax: (84-28) 3822 1780

Website: www.vietnam.iom.int

Địa chỉ: Tầng 23, Tòa nhà 72 tấng Keangnam Hanoi Landmark, Đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (84-24) 3736 6258

Website: www.vietnam.iom.int

Các giấy tờ cần đem theo khi đến khám sức khỏe đi định cư Mỹ

Thư hẹn phỏng vấn xin thị thực.

Bản sao hồ sơ chích ngừa.

Toàn bộ phí khám sức khỏe bao gồm: phí chụp x-quang , thử máu và thử nước tiểu, phải được thanh toán trực tiếp cho đơn vị tiến hành khám sức khỏe.

Mức phí là :

240 USD đối với đương đơn từ 15 tuổi trở lên.

210 USD đối với đương đơn từ 2 – dưới 15 tuổi.

145 USD đối với mỗi đương đơn dưới 2 tuổi.

Lưu ý: Mức phí cập nhật trong bài có thể được thay đổi, quý anh chị vui lòng kiểm tra để cập nhật lại mức phí tại thời điểm khi quý anh chị đặt lịch hẹn khám sức khoẻ.

Trong quá trình khám sức khỏe xin visa định cư Mỹ

Việc khám sức khỏe đi định cư Mỹ sẽ bao gồm các bước rà soát tiền sử bệnh lý, khám sức khỏe thể chất, chụp x-quang ngực, thử máu và thử nước tiểu (đối với đương đơn từ 15 tuổi trở lên). Mỹ yêu cầu thử lao tố (TB) đối với tất cả các đương đơn từ hai tuổi trở lên. Vui lòng chuẩn bị đầy đủ thông tin để trao đổi với bác sĩ về tiền sử bệnh lý, các loại thuốc quý vị đang uống, và các phương pháp trị liệu quý vị đang tiến hành.

Những tài liệu này là yêu cầu bắt buộc của việc kiểm tra y tế cho những người nhập cư. Bác sĩ sẽ ghi lại kết quả kiểm tra y tế, bao gồm kết quả đánh giá tiêm chủng, trên mẫu đơn I-693 của Cục Di Trú Mỹ (USCIS) , Báo cáo khám sức khỏe và hồ sơ chủng ngừa.

Trung tâm Kiểm dịch – Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 40 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-28) 3844 5306

Địa chỉ: 55 Yên Ninh, Ba Đình Hà Nội

Điện thoại: (84-24) 3927 5559 hoặc 7305 8880

Sau khi khám sức khỏe

Sau khi hoàn tất việc khám sức khỏe đi Mỹ, quý vị sẽ nhận được kết quả khám sức khỏe trong một phong bì đã niêm phong.

Lưu ý: TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC MỞ PHONG BÌ NÀY.

Đương đơn sẽ đem theo phong bì niêm phong có kết quả khám sức khỏe đến buổi phỏng vấn xin thị thực.

Đương đơn cũng sẽ nhận được các kết quả chụp X-quang. Và KHÔNG cần đem kết quả chụp Xquang tới buổi phỏng vấn xin thị thực. Tuy nhiên, các đương đơn phải đem theo kết quả chụp X-quang khi lần đầu nhập cảnh vao nước Mỹ.

Một lưu ý quan trọng khác là: Kết quả khám sức khỏe phải còn hiệu lực dưới 6 tháng khi các đương đơn nhập cảnh nước Mỹ.

3 Lưu Ý Quan Trọng Khi Khám Sức Khỏe Đi Mỹ

Trẻ Em

Đối với trẻ em khi khám phải đem theo sổ chích ngừa của trẻ, nếu trẻ từ 2 đến 14 tuổi sẽ không được tiêm ngừa vắc xin sống trước khi rút máu làm QFT trong vòng 1 tháng. Bên cạnh đó buộc phải thực hiện xét nghiệm lao tố tiềm ẩn (TB) theo quy định đối với trẻ trên 2 tuổi.

Nhịn Ăn Sáng Trước Khi Khám Sức Khỏe?

Không những nhịn ăn sáng mà đương đơn cần đảm bảo đã nhịn ăn uống trong vòng 9 đến 12 giờ đồng hồ trước khi đến khám, việc này giúp kết quả khám sức khỏe đi Mỹ được chuẩn xác nhất.

Lưu ý quan trọng: Có một số xét nghiệm còn yêu cầu không được uống các thức uống có caffein trong vòng 24 tiếng đồng hồ hoặc tránh nhai kẹo cao su.

Quý khách có nhu cầu tư vấn định cư Mỹ vui lòng liên hệ đặt lịch hẹn theo thông tin sau (Kornova – Tư vấn định cư Mỹ)

Khám Sức Khỏe Định Cư Canada

Một công việc bắt buộc trước khi xin cấp visa định cư nước ngoài chính là khám sức khỏe. Đối với thủ tục định cư Canada cũng vậy. Công dân ngoại quốc phải tiến hành khám sức khỏe để thể hiện bản thân đủ sức khỏe để định cư và không mang mầm bệnh từ quốc gia này sang quốc gia khác.

2. Quy trình khám sức khỏe định cư Canada

2.1. Hồ sơ

Hồ sơ khám sức khỏe định cư Canada khá đơn giản khi đương đơn chỉ cần chuẩn bị 3 loại giấy tờ sau:

Khám sức khỏe xong bao lâu có visa Canada còn tùy thuộc vào thời gian xét duyệt hồ sơ của đương đơn. Tuy nhiên trước đó, khi có giấy xác nhận và kết quả khám sức khỏe, bạn phải nộp chúng cùng hồ sơ xin visa bao gồm: giấy khám tổng quát, chụp x-quang, thử máu, thử nước tiểu.

2.2. Quy trình

Quy trình khám sức khỏe định cư Canada của đương đơn giản hơn nhiều so với khám sức khỏe định cư Mỹ hay Úc khi chỉ gồm các bước:

Đặt hẹn trước

Xác nhận lịch hẹn

Tới phòng khám được chỉ định

Sau 3-4 tuần, phòng khám gửi xác nhận cho đương đơn và kết quả cho lãnh sự quán

2.3. Những bệnh bị cấm nhập cảnh

Hiện tại, khi khám sức khỏe định cư Canada cần đặc biệt lưu ý 58 bệnh truyền nhiễm bao gồm:

Bại liệt, dịch hạch, đậu mùa, viêm gan B, cúm A/H5N1

Sốt xuất huyết, Ebola

Bệnh tả, viêm đường hô hấp nặng do vi rút gây nên

HIV/AIDS

Cúm, ho gà, dại, lao phổi, viêm não, bệnh bạch hầu

Quai bị, lỵ trực trực, bệnh do liên cầu lợn gây ra ở người, xoắn khuẩn tiêu chảy

Sốt rét, phát ban

Sởi, tay chân miệng, thủy đậu, uốn ván

Rubella, viêm màng não, viêm gan

Giang mai, lậu, mắt hột

Bệnh hủi, bệnh do nấm, virus gây ra

Sán dây, sán lá ruột, sán lá gan, sán lá phổi

Viêm da mụn mủ, viêm hỏng, viêm miệng, viêm tim, viêm ruột

Nếu đương đơn mắc hoặc có tiền sử nhiễm bệnh truyền nhiễm hoặc da liễu thì cơ hội đậu visa rất thấp. Trường hợp đương đơn bị các bệnh về gan, phổi cũng phải chữa khỏi hẳn mới được xét tiếp.

2.4. Khám sức khỏe định cư Canada ở đâu

Hiện tại, có 2 địa điểm được chỉ định để khám sức khỏe định cư Canada là:

Ở Hà Nội: Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc – tầng 10 Keangnam Landmark, 72 Phạm Hùng.

Ở Tp. Hồ Chí Minh: Phòng khám Tổ chức di dân quốc tế IOM – số 1B Phạm Ngọc Thạch, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Phí khám thông thường dao động từ 120 – 126 USD trọn gói mỗi lần. Bạn có thể chọn khám sức khỏe định cư Canada ở đâu trong 2 địa điểm trên cũng được miễn là thuận lợi cho chính mình. Dù không ai biết khám sức khỏe xong bao lâu có visa Canada , tuy nhiên, kết quả khám được trả trực tiếp cho Lãnh sự quán để xét duyệt hồ sơ visa chỉ sau từ 7 ngày đến 4 tuần thôi đấy.

3. Lưu ý cần biết để khám sức khỏe định cư Canada nhanh gọn, thuận lợi

Thứ nhất, khám sức khỏe là một trong những yêu cầu bắt buộc với tất cả những cá nhân muốn nhập cư bất kể độ tuổi, bất kể diện nhập cư.

Thứ hai, mẫu giấy khám sức khỏe được lãnh sự quán gửi qua email, đương đơn chỉ cần in ra và mang tới cơ sở thăm khám chỉ định

Thứ ba, khi đặt lịch hẹn và đến khám, cần nói rõ mục đích để du học Canada, tránh làm mất thời gian đôi bên

Cuối cùng, đương đơn cần chú trọng xét nghiệm máu và các bệnh truyền nhiễm bởi lẽ nếu mắc các bệnh này, cơ hội được duyệt visa của bạn là cực kỳ thấp.

Bên cạnh khám sức khỏe, đương đơn còn cần phải thực hiện một việc nữa để quá trình định cư được dễ dàng. Đó chính là tham gia các khóa học tiếng Anh giao tiếp định cư . Đây là nền tảng, là yêu cầu cơ bản để bạn có thể giao lưu, hòa nhập và thích nghi được với cuộc sống xa lạ nơi xứ người.

Một trong những cái tên được các bạn trẻ tin tưởng và ưa chuộng chọn lựa để học ngôn ngữ hiện nay là English Town – thành phố tiếng Anh giữa lòng Sài Gòn. Đúng với tên gọi của mình, English tập trung vào mô hình hoạt động như một thành phố thu nhỏ với công dân là học viên Việt Nam và các giảng viên, trợ giảng nước ngoài giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn. Nơi đây còn sở hữu môi trường là không gian giao tiếp hoàn toàn 100% bằng tiếng Anh và thậm chí cả một – quán cà phê nước ngoài có 1-0-2 giữa lòng thành phố thu nhỏ.

/vc_column]

Khám Sức Khỏe Để Làm Thủ Tục Định Cư Mỹ

– Thư hẹn phỏng vấn do Trung Tâm Cấp Thị Thực Quốc Gia (National Visa Center) từ Hoa Kỳ cấp.

– 2 hình thẻ 5×5 nền trắng.

– Hộ chiếu.

– Phiếu chích ngừa của Trung Tâm Kiểm Dịch Y Tế Quốc Tế tại thành phố Hồ Chí Minh.

Bước 1: Đương đơn mang theo hồ sơ theo yêu cầu, đến khám tại các phòng khám do Lãnh sự quán chỉ định và phải khám sức khỏe trước khi đến chích ngừa tại Trung Tâm Kiểm Dịch Thành phố Hồ Chí Minh. Thông thường trong vòng 2 ngày, đương đơn sẽ nhận được kết quả khám sức khỏe. Kết quả khám sức khỏe thường có giá trị trong vòng 6 tháng.

Khám sức khỏe bao gồm:

– Khám sức khỏe tổng quát, khám mắt đối với người trên 50 tuổi

– Chụp X-quang phổi,

– Xét nghiệm Giang mai

– Xét nghiệm đờm và điều trị lao phổi (nếu có)

– Thử phản ứng lao tố đối với trẻ em từ 2-14 tuổi.

– Một số bệnh có khả năng có “nguy cơ cao” bị từ chối với lý do sức khỏe: Lao, các bệnh lây qua đường tình dục, bệnh Phong…

Bảo lãnh vợ sang Mỹ

Bước 2: Chích ngừa. Đương đơn được yêu cầu phải đi chích ngừa sau khi hoàn tất việc khám sức khỏe. Lệ phí chích ngừa tùy thuộc vào độ tuổi và loại chích ngừa được yêu cầu.

– Các loại vắc xin cần tiêm: Quai bị, Rubella, Sởi, Bại liệt, Uốn ván và Bạch hầu, Ho gà, Cúm (bao gồm cả hai tuýp A, B), Viêm gan A và B, Varicella, Não mô cầu, Phế cầu khuẩn, Rotavirus.

– Nếu đã từng tiêm chủng trước đây, đương đơn cần mang tất cả giấy tờ chứng minh việc tiêm chủng của mình.

Toàn Cầu Visa chuyên tư vấn và hỗ trợ các vấn đề về định cư, di trú, bảo lãnh, du học,.. giúp khách hàng xin visa một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hãy đến với Toàn Cầu Visa ngay hôm nay để được các Luật sư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Sunshine, 21K Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP HCM

Hotline: 0896.162.026

Email: info@toancauvisa.com

Fanpage: Bảo Lãnh Định Cư Mỹ – Toàn Cầu Visa

Kinh Nghiệm Khám Sức Khỏe Định Cư Mỹ Đúng Chuẩn

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Để việc khám sức khỏe định cư Mỹ được diễn ra nhanh chóng và thuận tiện nhất thì người khám nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết. Sau khi thực hiện xong việc khám thì người khám có trách nhiệm thanh toán đầy đủ mức lệ phí quy định. Cuối cùng, khi đã có kết quả khám sức khỏe thì cần chấp hành đúng các điều kiện theo yêu cầu của sở di trú.

Phía đơn vị khám sức khỏe đi định cư Mỹ sẽ cần các loại giấy tờ sau đây để có thể hoàn tất hồ sơ khám cho bạn:

2 tấm ảnh thẻ 5 x 5 cm phông nền trắng, không qua chỉnh sửa được chụp trong phạm vi 6 tháng gần nhất.

Bản chính thư mời phỏng vấn của trung tâm cấp thị thực quốc gia Hoa Kỳ NVC.

Bản chính hộ chiếu của người xin định cư.

Bản sao hồ sơ tiêm ngừa do trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế cung cấp.

Toàn bộ lệ phí khám sức khỏe định cư Mỹ bao gồm phí chụp X quang, phí xét nghiệm máu và nước tiểu phải được thanh toán trực tiếp cho đơn vị thực hiện khám sức khỏe đi Mỹ. Cụ thể mức phí cho từng độ tuổi khác nhau sẽ hoàn toàn khác nhau. Lệ phí khám sức khỏe được cập nhật hiện nay là:

145 USD dành cho đối tượng đương đơn dưới 2 tuổi.

210 USD dành cho đối tượng đương đơn từ 2 tuổi – dưới 15 tuổi.

240 USD dành cho đối tượng đương đơn trên 15 tuổi.

Kết quả khám sức khỏe định cư Mỹ sẽ được đơn vị khám niêm phong trong một phong bì. Đương đơn tuyệt đối không được tùy tiện mở phong bì này. Sau khi đã nhận được kết quả, cần giữ gìn cẩn thận và đem theo nộp cho lãnh sự quán trong buổi hẹn phỏng vấn.

2. Khám sức khoẻ định cư Mỹ Khám sức khỏe đi Mỹ gồm những gì?

Việc khám sức khỏe định cư sẽ bao gồm các bước rà soát các tiền sử bệnh lý, kiểm tra sức khỏe thể chất, chụp X quang vùng ngực, xét nghiệm giang mai và đờm, xét nghiệm máu và thử nước tiểu. Đối với trẻ em từ 2 tuổi trở lên sẽ được chính phủ Mỹ yêu cầu thử lao tố (TB) và người trên 50 tuổi phải khám mắt.

Các bệnh dịch có nguy cơ bị từ chối cấp visa định cư Mỹ là bệnh lao, bệnh phong, bệnh lây qua đường tình dục…

Theo đúng luật ban hành bởi sở di trú Mỹ USCIS, người xin thị thực phải tiêm đủ các loại vắc xin mới được cấp visa định cư. Cụ thể về quy định chích ngừa đi Mỹ sẽ được nêu rõ ở ngay phần 3 bên dưới.

Tất cả các quy trình nêu trên là khung bắt buộc chung cho việc kiểm tra y tế của các đương đơn xuất nhập cảnh Mỹ. Bác sĩ sẽ có nhiệm vụ ghi lại kết quả khám gồm có: kết quả đánh giá tiêm chủng theo mẫu đơn I-693 của USCIS, báo cáo kết quả khám sức khỏe và hồ sơ chủng ngừa.

Địa chỉ các phòng khám do Lãnh sự quán chỉ định

Đương đơn chỉ được chọn khám sức khỏe định cư Mỹ tại những nơi do lãnh sự quán chỉ định. Tất cả kết quả khám sức khỏe tại bất kỳ nơi nào khác đều không được chấp nhận. Toàn quốc hiện có 3 đơn vị được chỉ định như sau:

Tổ chức di cư quốc tế (IOM) khám sức khỏe di dân quốc tế thành phố Hồ Chí Minh

IOM khám sức khỏe di dân quốc tế TP Hà Nội

Khoa khám sức khỏe xuất cảnh của bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh.

Danh sách các loại vắc xin cần thiết

2 địa điểm để thực hiện việc tiêm ngừa nhập cư Mỹ hiện tại là:

Trung tâm kiểm dịch ở thành phố Hồ Chí Minh.

Bệnh viện Hồng Ngọc ở Hà Nội.

4. Những thông tin quan trọng cần chú ý Đối tượng cần nhịn ăn trước khi đi khám sức khỏe

Để chính quả khám sức khỏe định cư Mỹ được chuẩn xác nhất thì đòi hỏi đương đơn phải nhịn ăn uống trong vòng 9-12 giờ đồng hồ trước khi đến khám.

Một số xét nghiệm còn yêu cầu tránh nhai kẹo cao su và không dùng đồ uống có caffein không vòng 24 giờ.

Trẻ em trên 2 tuổi buộc phải thực hiện xét nghiệm lao tố tiềm ẩn (TB) theo quy định. Đối với trẻ từ 2-14 tuổi sẽ không được tiêm ngừa vắc xin sống trước khi rút máu làm QFT trong vòng 30 ngày. Khi khám phải đem theo sổ chích ngừa của trẻ.

Theo hướng dẫn của CDC, đơn vị khám sức khỏe định cư chỉ tiếp nhận đương đơn có thai trên 12 tuần. Phụ nữ mang thai cần thông báo cho bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể và được áp dụng các biện pháp bảo vệ thai nhi khi chụp X quang và tiêm ngừa. Phụ nữ đã sinh con phải khai báo ngày tháng năm sinh của đứa con đó.