Kết Quả Tuyển Sinh 10 Cần Thơ / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Cần Thơ: Công Bố Kết Quả Tuyển Sinh Lớp 10

Tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 hệ THPT (năm học 2018 – 2019), TP Cần Thơ có trên 13.300 thí sinh dự thi vào 27 trường THPT. Kết quả có 10.903 thí sinh trúng tuyển. Trong đó, Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng (quận Cái Răng) có 240 thí sinh trúng tuyển, trong tổng số 468 thí sinh dự thi.

Các học sinh không trúng tuyển vào trường chuyên được nhập điểm để xét tuyển cùng với các thí sinh thi tại các trường THPT công lập còn lại có tổ chức thi tuyển.

Theo Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, điểm chuẩn trúng tuyển đầu vào lớp 10 năm học 2018 – 2019 ở các trường THPT bình quân tăng từ 5 đến 10 điểm so với năm 2017; một số trường THPT ở trung tâm thành phố có điểm chuẩn tăng cao.

Theo đó, các trường THPT như: Thực hành Sư phạm (thuộc Trường Đại học Cần Thơ), Châu Văn Liêm, Bùi Hữu Nghĩa, Nguyễn Việt Hồng, Phan Ngọc Hiển… có điểm chuẩn trúng tuyển tăng rất cao so với năm 2017: từ 5 đến 10 điểm.

So sánh điểm chuẩn trúng tuyển năm năm 2017, điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng (NV) 2 Trường THPT Châu Văn Liêm cao bất ngờ: năm nay 35,5 điểm (năm ngoái 25,25 điểm). NV2 Trường THPT Thực hành Sư phạm năm nay là 39 điểm (năm ngoái 35 điểm) và không tuyển NV3; NV2 của THPT Nguyễn Việt Hồng là 28,65 (năm trước là 18,25 điểm)…

Một số trường THPT được đánh giá là có điểm chuẩn không cao ở những năm trước như Phan Ngọc Hiển, Bùi Hữu Nghĩa, An Khánh… thì năm nay có điểm chuẩn NV2, hoặc NV3 tăng đột biến. Nếu như năm 2017, Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa có điểm chuẩn trúng tuyển NV2 năm 2017 là 16,25 điểm thì năm nay thí sinh phải đạt 26,75 điểm mới trúng tuyển.

Trường THPT Phan Ngọc Hiển có điểm chuẩn trúng tuyển NV2 năm ngoái là 18 điểm thì năm nay là 24,2 điểm và NV3 là 33,15 điểm; điểm chuẩn NV2 THPT An Khánh năm 2017 là 11 điểm, thì năm nay NV2 là 16 điểm, NV3 25,95 điểm…

Nguyên nhân điểm chuẩn trúng tuyển tăng cao, một phần do số lượng thí sinh dự tuyển tăng; đề thi khá vừa sức. Một số trường THPT tăng điểm chuẩn đột biến hay duy trì điểm cao hằng năm (như Trường THPT Thực hành Sư phạm) bởi uy tín của trường ngày càng được khẳng định. Có một số trường sẽ đưa vào sử dụng cơ sở vật chất mới…

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, cho biết: Đây là năm đầu tiên ngành Giáo dục thành phố triển khai phần mềm trực tuyến cho tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2018 – 2019. Học sinh, phụ huynh có thể xem kết quả điểm thi theo 3 cách: Website của Sở GD&ĐT ( www.cantho.edu.vn); trang trực tuyến tuyển sinh của Sở GD&ĐT (http://tuyensinh.cantho.gov.vn); danh sách thí sinh trúng tuyển niêm yết tại trường dự thi tuyển.

Sau khi có kết quả thi lớp 10, học sinh không trúng tuyển vào trường có nguyện vọng xin phúc khảo điểm bài thi, nộp theo 2 cách: nộp trực tuyến, nộp tại trường THCS mà thí sinh đã học. Thời gian nhận đơn phúc khảo từ ngày 18/6 đến hết ngày 22/6/2018.

Học sinh trúng tuyển vào trường phải chuẩn bị hồ sơ, gồm: Học bạ (bản chính), Giấy khai sinh (bản sao hợp lệ), Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS…

Những học sinh không trúng tuyển sẽ vào các trường THPT ngoài công lập, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường nghề… Theo kế hoạch, ngày 18/6 đến hết ngày 22/6, các đơn vị này sẽ xét tuyển lớp 10. Dự kiến, cuối tháng 7/2018, tất các các đơn vị, trường sẽ hoàn tất tuyển sinh năm học 2018 – 2019.

Tuyển Sinh Đại Học Cần Thơ

Trường Đại học Cần Thơ đã công bố kết quả xét tuyển đợt I năm 2016

Thí sinh tra cứu tại địa chỉ http://kqxt.ctu.edu.vn

THÍ SINH TRÚNG TUYỂN CẦN LƯU Ý CÁC THÔNG TIN QUAN TRỌNG SAU:

1. NỘP BẢN GỐC Giấy chứng nhận kết quả thi THPT kịp thời hạn từ 15/8 đến 19/8/2016, thí sinh có thể nộp trực tiếp tại Trường hoặc gửi quan Bưu điện. Thí sinh không nộp Giấy CNKQ thi đúng hạn, xem như từ chối nhập học vào Trường Đại học Cần Thơ.

a. Nộp trực tiếp tại Trường Đại học Cần Thơ:

– Thí sinh được cấp GIẤY BÁO TRÚNG TUYỂN ngay khi nộp Bản gốc Giấy CNKQ thi.

– Thời gian: Sáng từ 07g30 đến 11g30, chiều từ 13g00 đến 16g30

– Địa điểm: Nhà học B1

b Gửi bằng bưu điện:

– Thí sinh mang Bản gốc Giấy CNKQ thi tới các điểm Bưu cục giao dịch của VNPOST trên toàn quốc (Bưu điện Việt Nam) chọn dịch vụ Chuyển phát nhanh Hồ sơ xét tuyển do Bưu điện cung cấp (Tra cứu mạng lưới dịch vụ EMS của VNPOST).

– Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến thì gửi kèm thêm 01 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh để trường gửi Giấy báo trúng tuyển (Xem hướng dẫn chuẩn bị phong bì);

– Trường căn cứ vào ngày và giờ ghi trong dấu bưu điện để tính thời gian nộp hồ sơ. Thông thường sau 1-3 ngày (tùy địa phương) hồ sơ sẽ tới Trường.

– Trường sẽ gửi GIẤY BÁO TRÚNG TUYỂN cho thí sinh bằng đường Bưu điện

– Một số nội dung cần lưu ý nộp Giấy CNKQ thi qua bưu điện:

    Địa chỉ nhận Giấy CNKQ của Trường Đại học Cần Thơ:    PHÒNG ĐÀO TẠO – TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ    Khu II, Đường 3 Tháng 2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ    Điện thoại: 0710. 3872 728

– Sau khi gửi khoảng 1 ngày, thí sinh có thể tra cứu xem Giấy báo trúng tuyển của mình đã được cấp hay chưa tại http://kqxt.ctu.edu.vn

c. Đối với thí sinh thuộc diện “ưu tiên xét tuyển”, khi nộp Bản gốc Giấy CNKQ thi, phải nộp thêm:

+ Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển theo mẫu quy định tại Hướng dẫn tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào ĐH, CĐ năm 2016 đối với những thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến;

+ Bản chính của một trong các giấy chứng nhận sau: Giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT; Giấy chứng nhận đoạt giải Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia; Giấy chứng nhận đoạt giải quốc tế về thể dục thể thao; Huy chương vàng các giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm và thí sinh được Uỷ ban Thể dục Thể thao có quyết định công nhận là kiện tướng quốc gia.

2. Hồ sơ nhập học:

– Sau khi nộp Bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi THPT, Trường Đại học Cần Thơ sẽ cấp GIẤY BÁO TRÚNG TUYỂN cho thí sinh. Thí sinh căn cứ hướng dẫn trên Giấy báo trúng tuyển để chuẩn bị hồ sơ nhập học và nộp đúng hạn quy định trên Giấy báo trúng tuyển.

Xem mẫu Giấy báo trúng tuyển

Cần Thơ Tổ Chức Thi Tuyển Lớp 10 Năm Học 2022

UBND TP Cần Thơ vừa có quyết định phê duyệt kế hoạch tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020-2021. Theo đó, sẽ tổ chức thi tuyển đối với tất cả trường THPT công lập. Tổ chức xét tuyển đối với Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú, Trường Năng khiếu Thể dục Thể thao, các trường ngoài công lập có nhiều cấp học trong đó có cấp THPT (trường THPT ngoài công lập) và các Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp- Giáo dục Thường xuyên (GDNN-GDTX) quận, huyện.

Tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021, học sinh tốt nghiệp THCS được đăng ký tối đa 5 nguyện vọng. Trong ảnh: Giờ học của học sinh Trường THCS An Khánh (quận Ninh Kiều).

Học sinh (HS) thi 3 môn: Ngữ văn và Toán (hệ số 2); Ngoại ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, hệ số 1). Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi đã tính theo hệ số và điểm cộng thêm đối tượng ưu tiên. Thí sinh được xét tuyển khi không có bài thi nào bị điểm 0. HS thi 2 ngày: Ngày 24-7 thi Toán (120 phút) và Ngoại ngữ (60 phút), theo hình thức trắc nghiệm khách quan kết hợp tự luận; ngày 25-7 thi Ngữ văn (120 phút) theo hình thức tự luận. Riêng Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng, HS thi thêm các môn chuyên ngày 26-7.

Chỉ tiêu tuyển sinh đảm bảo tuyển vào các trường THPT công lập từ 68% đến 73% số HS tốt nghiệp THCS tại các quận, từ 73% đến 78% số HS tốt nghiệp THCS tại các huyện và trong độ tuổi quy định. Các trường THPT ngoài công lập và Trung tâm GDNN-GDTX quận, huyện, các trường trung cấp căn cứ vào điều kiện thực tế của đơn vị, phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, trường THPT trên địa bàn để tuyển HS có nguyện vọng hoặc chưa trúng tuyển lớp 10 ở các trường THPT công lập.

Đối tượng tuyển sinh là những người đã tốt nghiệp THCS trên địa bàn thành phố trong độ tuổi quy định; riêng Trường THPT Thực hành Sư phạm (thuộc Trường Đại học Cần Thơ) được tuyển ngoài địa bàn thành phố.

HS đã tốt nghiệp THCS tại các trường THCS trên địa bàn TP Cần Thơ được đăng ký tối đa 5 nguyện vọng (NV). NV1 là Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng. Với NV2, HS chỉ được chọn 1 trong 2 hình thức để đăng ký. Hình thức 1 (NV2a): Trường THPT công lập thứ 1 trên địa bàn quận, huyện nơi HS đã tốt nghiệp THCS hoặc Trường THPT Thực hành Sư phạm. Hình thức 2 (NV2b): Trường THPT công lập bất kỳ trên địa bàn thành phố. Các trường THPT công lập được phép tuyển sinh theo hình thức 2 (NV2b) không quá 5% so với các chỉ tiêu tuyển sinh được duyệt của đơn vị. Thí sinh có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển của trường đăng ký dự tuyển từ 20% điểm chuẩn trúng tuyển trở lên thì sẽ được xét NV này.

NV3 là Trường THPT công lập thứ hai trên địa bàn quận, huyện nơi học sinh đã tốt nghiệp THCS (không trùng với trường THPT công lập đã chọn ở NV2) hoặc Trường THPT Thực hành Sư phạm. NV4 là Trường THPT công lập thứ nhất bất kỳ trên địa bàn thành phố (không trùng với trường THPT công lập đã chọn ở NV2 và 3). NV5: Trường THPT công lập thứ hai bất kỳ trên địa bàn thành phố (không trùng với trường THPT công lập đã chọn ở NV2, 3 và 4).

Quá trình xét tuyển sẽ ưu tiên theo tứ tự NV1, 2, 3, 4, 5. HS tốt nghiệp THCS trên địa bàn thành phố nhưng có hộ khẩu thường trú ở xã, phường, thị trấn giáp ranh giữa các quận, huyện được đăng ký tuyển sinh (NV2, 3) vào các trường THPT công lập trên địa bàn quận, huyện khác. Việc đăng ký tuyển sinh trên các địa bàn giáp ranh phải đảm bảo linh hoạt hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại học tập của HS. HS đã tốt nghiệp THCS tại các trường THCS ngoài địa bàn thành phố được đăng ký tối đa 2 NV: NV1 là Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng (nếu HS đáp ứng đủ điều kiện dự thi theo quy định); NV2 là Trường THPT Thực hành Sư phạm. HS có thể tham gia tuyển sinh vào các trường THPT ngoài công lập, Trường Năng khiếu Thể dục Thể thao và các Trung tâm GDNN-GDTX nếu đáp ứng được các điều kiện do các cơ sở giáo dục trên đề ra.

Trong kế hoạch tuyển sinh còn quy định cụ thể về đối tượng tuyển thẳng, chế độ ưu tiên vào lớp 10. Đối với tuyển sinh vào Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú cũng có phương thức, điều kiện tuyển sinh riêng.

B.Ngọc (Lược ghi)

Kết Quả Ưu Tiên Xét Tuyển

Tra cứu

Kết quả ưu tiên xét tuyển

Góp ý

Họ và tên:

*

  Email:

*

  Tiêu đề:

*

  Mã xác nhận:  

RadEditor – HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.

RadEditor’s components – toolbar, content area, modes and modules

   

Toolbar’s wrapper

 

 

 

Content area wrapper

RadEditor hidden textarea

RadEditor’s bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.

It contains RadEditor’s Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer

Editor Mode buttons

Statistics module

Editor resizer

Design

HTML

Preview

 

 

RadEditor – please enable JavaScript to use the rich text editor.

RadEditor’s Modules – special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.

   

 *