Hội Săn Học Bổng Pháp Trên Scholarship Planet / Top 13 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Acevn.edu.vn

Khám Phá Cách Săn Học Bổng Du Học Đức Cùng Alt Scholarships 2023 Alt Scholarships

Nhằm thu hút nhân tài từ khắp các miền quốc gia, chính phủ Đức đã đưa ra rất nhiều chính sách hỗ trợ học phí, đồng thời xây dựng rất nhiều những chương trình học bổng du học Đức mỗi năm từ học bổng chính phủ cho đến các học bổng từ các tổ chức phi chính phủ, các trường đại học, cao đẳng. Vì vậy, nếu bạn biết cách săn học bổng du học Đức thì cơ hội du học là điều không xa.

I. Cách săn học bổng du học Đức:

Khi nhen nhóm trong đầu mong muốn du học, bạn sẽ luôn tìm những cách săn học bổng, đặc biệt là khi chọn đi Đức, bạn sẽ có xu hướng tìm hiểu về cách xin học bổng Đức, cách săn học bổng du học Đức trên mạng và tham khảo cả thư xin học bổng hay. 

Chính phủ Đức có những điều kiện cần và đủ để sinh viên nước ngoài có thể dựa theo đó chuẩn bị hồ sơ săn học bổng du học Đức cho mình một cách hợp lý. Vì khi bạn đáp ứng đủ điều kiện được đề ra, bạn sẽ có tự tin trong cách săn học bổng du học Đức:

Đầu tiên và cũng là điều kiện tiên quyết nhất trong quá trình săn học bổng du học Đức, đó là bạn phải có một kết quả học tập thật xuất sắc. Điểm số tổng kết từng năm học nên có xu hướng đi lên, điều này thể hiện bạn có cố gắng và luôn nỗ lực hết mình trong việc học tập.

Tiếp theo, bạn bắt buộc phải giỏi ngoại ngữ, nhất là kỹ năng nghe và viết. Điều này nghe có vẻ sáo rỗng và quen thuộc vì thực tế, có nhiều bạn sinh viên dù kết quả học tập tốt, nhưng kỹ năng Nghe không tốt nên dù có giành học bổng, bạn vẫn sẽ ít nhiều thấy khó khăn khi học tập.

Vậy, khi bắt tay vào săn học bổng du học Đức, bạn sẽ phải có trình độ ngoại ngữ phù hợp đủ để đáp ứng cả 2 ngôn ngữ: Tiếng Anh và Tiếng Đức. 

Thứ ba, ứng cử viên cần thể hiện được sự năng động, sáng tạo của mình qua những thành tích, sở thích hay những hoạt động ngoại khóa của trường, nhiều hội đồng thẩm định học bổng rất trân trọng và đánh giá cao những ứng viên năng nổ trong các hoạt động nhưng vẫn giữ vững tinh thần học tập và có điểm số cao.

Điều kiện thứ 4 là ứng viên phải chứng minh được khả năng tài chính để đảm bảo cuộc sống bản thân trong khoảng thời gian học tập và sinh sống tại Đức.

Theo yêu cầu của Đại sứ quán Đức và các Sở Ngoại kiều tại Đức, du học sinh cần chứng minh khả năng tài chính cho thời gian lưu trú, hiện thời ít nhất là 735 Euro một tháng. Phải có bằng chứng về khả năng tài chính cho thời gian một năm, nghĩa là phải chứng minh có 8.820 Euro. 

II. Điều kiện xin học bổng du học Đức:

Chính phủ Đức đã thống kê và đưa ra những tiêu chí để ứng viên có thể dễ dàng hoàn thiện hồ sơ của mình, sau đây là những điều kiện cần thiết giúp bạn xin học bổng du học Đức dễ như trở bàn tay: 

Điều kiện ngoại ngữ và bảng kết quả học tập tốt:

Bạn có ý định xin học bổng du học Đức? Bạn muốn biết cách xin học bổng toàn phần du học Đức? Được thôi, điều đầu tiên cần làm là bắt tay ngay vào việc rèn luyện ngoại ngữ đi đôi với việc tích lũy kiến thức và thành tích ấn tượng ngay tại các bậc học THPT.

Đây là hai yếu tố đầu tiên mà các đơn vị, tổ chức bạn xin học bổng luôn nhìn vào để đánh giá năng lực. Khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt, đặc biệt là kĩ năng nghe, cả tiếng Đức và tiếng Anh luôn được đánh giá rất cao. Điểm ngoại ngữ cao cộng với bảng thành tích kết quả học tập xuất sắc, điều này chắc chắn sẽ giúp bạn gây ấn tượng mạnh với đơn vị phỏng vấn xét duyệt học bổng.

  Xác định rõ ngành muốn học:

  Nếu bạn muốn xin học bổng du học Đức dễ dàng, bạn sẽ phải xác định rõ ngành học của bản thân, điều này sẽ giúp bạn có nhiều thời gian cho việc tìm kiếm những học bổng dành riêng cho ngành nghề đó, đồng thời cũng giúp bạn sớm bổ sung thêm kiến thức về ngành nghề mình sẽ theo học, tăng sự quyết tâm, tránh trường hợp chán nản hoặc bỏ học giữa chừng.

   Thể hiện sự năng động và sáng tạo

   Để trở thành một ứng viên xuất sắc trong mắt nhà tuyển dụng, ngoài thành tích học tập xuất sắc, bạn cần thể hiện mình là một người tích cực, năng động trong các hoạt động ngoại khóa trong trường hoặc ở các tổ chức bên ngoài như tham gia vào các tổ chức tình nguyện thế giới, thành viên của hội hiến máu.

    Tìm kiếm các nguồn học bổng du học Đức chất lượng

    ++ Học bổng DAAD: Là học bổng của cơ quan trao đổi hàn lâm Đức dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp đại học đến từ các nước đang phát triển muốn theo học sau đại học tại Đức. Học bổng có thể là toàn phần hoặc bán phần tùy theo khóa học.

    ++ Học bổng Heinrich Boll: Heinrich Boll là một tổ chức, mỗi năm họ có thể trao đến 1000 suất học bổng cho các sinh viên đã hoặc chưa tốt nghiệp đại học, nghiên cứu sinh tại các trường đại học trên toàn nước Đức. Sinh viên được học bổng sẽ nhận trợ cấp hàng tháng.

    Ngoài ra, còn các loại học bổng từ các trường đại học trên toàn nước Đức, bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin về các loại học bổng này trên trang web của trường.

    III. Những ngành dễ xin học bổng tại Đức:

    Sau khi hoàn tất hồ sơ xin học bổng, tìm hiểu kĩ về cách săn học bổng du học Đức. Điều tiếp theo là bạn sẽ đắn đo vấn đề chọn ngành học tại Đức, những nào nào dễ xin học bổng? Và liệu cách săn học bổng du học Đức và xin học bổng toàn phần cho ngành học có khó không?

    Đức là quốc gia phát triển bậc nhất về khối ngành kinh tế và kỹ thuật, nên hai nhóm ngành này khá dễ trong vấn đề cấp học bổng. Sinh viên có thể săn học bổng du học tại Đức của những nhóm ngành này.

    – Chuyên ngành Kỹ thuật cơ khí, xây dựng chủ yếu dành cho các bạn nam. Dù là kỹ thuật về cơ khí hay xây dựng thì nó cũng là một nhóm ngành mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn do vậy bạn cần phải chuẩn bị do mình một sức khỏe thật tốt và tính kiên trì. 

    –  Chuyên ngành khách sạn nhà hàng cũng là một trong nhóm ngành có cơ hội nghề nghiệp lớn với các bạn trẻ Việt Nam. Bạn sẽ có cơ hội trở thành quản lý khách sạn, trở thành chuyên gia ẩm thực và bạn có thể tự mình kinh doanh theo ý muốn về lĩnh vực này.

    Đây là những nhóm ngành dễ xin học bổng đối với sinh viên nước ngoài mong muốn có cơ hội học tập và sinh sống ở Đức. 

    V. Kinh nghiệm xin học bổng Đức:

    Những sinh viên từng thành công trong việc săn học bổng du học Đức chia sẻ rằng ngoài điểm số bắt buộc phải cao, thì bạn phải có điểm ngôn ngữ cao, các hoạt động ngoại khoá xuất sắc thể hiện bản thân chăm chút cho việc học cũng như tham gia các hoạt động bên ngoài.

    Bạn nên đến đại sứ quán Đức để tìm hiểu thông tin. Thông tin ở đó rất nhiều và hoàn toàn miễn phí, bạn sẽ được nhân viên ở đó chỉ dẫn tận tình, bạn cũng có thể tham khảo sách săn học bổng du học Đức và những bài viết săn học bổng du học Đức trên mạng.

    Bên cạnh đó, bạn cũng nên đăng ký là thành viên các forum của các du học sinh tại Đức để có thể trao đổi dễ dàng và xin lời khuyên, kinh nghiệm từ chính những người đi trước đó. 

    V. Kết luận:

    Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn về những vấn đề nan giải như: Cách săn học bổng du học Đức cũng như những ngành dễ xin học bổng, xin học bổng Đức như thế nào và cách xin học bổng du học Đức. Hi vọng bạn sẽ vận dụng thông tin chúng tôi cung cấp và thành công trên bước đường xin học bổng du học Đức nha!

France Scholarships: Tổng Quan Học Bổng Du Học Pháp

1. Học bổng trong khuôn khổ hợp tác quốc tế

Gần 80% học bổng của chính phủ Pháp được cung cấp trong khuôn khổ hợp tác. Các loại học bổng này dành cho sinh viên đang theo học hoặc đã tốt nghiệp đại học thuộc các chuyên ngành khác nhau muốn tiếp tục theo học nâng cao trình độ ở Pháp.

Một số loại học bổng chủ yếu ở hình thức này là : Học bổng Evariste Galois ; học bổng hợp tác vùng (Vùng Ile-de-France, vùng Poitou-Charentes) ; Học bổng của các cơ quan, tổ chức chuyên ngành : Petro Vietnam, Vietnam Airlines….

Egide : http://www.egide.asso.fr/index.html

Campus France: http://www.campusfrance.org/index.htm

Cnous: http://www.cnous.fr

3. Học bổng của Cơ quan đại học Pháp ngữ (AUF – Agence Universitaire de la francophonie) Cơ quan đại học Pháp ngữ tại Việt Nam cấp học bổng thực tập và đào tạo sau đại học cho sinh viên, giảng viên và các nhà nghiên cứu thuộc nhiều trường đại học.

4. Chương trình học bổng Việt Nam (Đề án 322) Đây là chương trình đào tạo cán bộ trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ, Đại học tại nước ngoài hoặc phối hợp với nước ngoài. Những người đang làm nghiên cứu sinh trong nước và thuộc đối tượng nêu trên, nếu đáp ứng các tiêu chuẩn, được cơ sở đào tạo và người hướng dẫn đồng ý, có thể dự tuyển đi thực tập khoa học hoặc đăng ký làm nghiên cứu sinh trong các đề án đào tạo Tiến sĩ phối hợp do cơ sở đào tạo xây dựng.

5. Học bổng của Bộ giáo dục, Bộ đại học và nghiên cứu Pháp

5.1. Học bổng của Bộ giáo dục Pháp Dựa trên tiêu chí quốc tịch và tư cách của mình, sinh viên nước ngoài có thể nhận được hỗ trợ tài chính của Bộ giáo dục Pháp. Một số loại học bổng được biết tới là học bổng trợ cấp nghiên cứu, học bổng dựa trên các tiêu chí xã hội (BCU).

6. Học bổng trong khuôn khổ các chương trình hợp tác giữa các cơ sở đào tạo tại các quốc gia Châu Âu

* Học bổng ERASMUS MUNDUS Sinh viên đã tốt nghiệp đại học sẽ theo học các chương trình đào tạo Thạc sĩ chất lượng cao tại ít nhất hai trong số tối thiểu ba trường đại học có kí thỏa thuận hợp tác với nhau ở châu Âu. Đây là một học bổng khá cao và tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với chương trình học cùng các nền văn hóa đa dạng.

http://ec.europa.eu/education/programmes/mundus/index_fr.html

* Học bổng SOCRATES/ERASMUS et LEONARDO Dành cho sinh viên đang theo học tại các cơ sở đào tạo đại học và sau đại học ở Pháp thực hiện một khóa thực tập hoặc khóa học ngắn ngày tại các nước thuộc cộng đồng Châu Âu.

http://financements.andes.asso.fr

Các hiệp hội cấp nhiều hình thức học bổng khác nhau. Có thể kể tới ở đây học bổng ngành y 1 năm cấp cho các bác sỹ sinh sống tại nước ngoài được Trường trung cấp y Paris (CMHP) tuyển chọn..

http://www.cmhp.asso.fr

8. Các loại học bổng khác Ngoài những hình thức học bổng trên, sinh viên có thể hưởng các học bổng do các bộ ngành khác thuộc chính phủ Pháp, các trường đại học, các doanh nghiệp hay các trung tâm, viện nghiên cứu cấp riêng hoặc phối hợp cấp. Tuy nhiên số lượng học bổng này không nhiều và thông thường là cấp cho sinh viên khối ngành tự nhiên với đề tài nghiên cứu có chất lượng và tính ứng dụng cao.

Nguồn: Trích “Tài liệu hướng dẫn du học Pháp 2008″ do UEVF biên soạn

Theo: thichtoanhoc

Chương Trình Học Bổng Kỷ Nguyên Hội Nhập (Globalized Era Scholarship

Qua bảy đợt trao học bổng tại thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2011 đến năm 2023, chương trình GES mong muốn mang hình ảnh của mình đến gần hơn nữa với các em sinh viên để ngày càng có nhiều sinh viên luật có cơ hội được học hỏi và phát triển bản thân trong một môi trường chuyên nghiệp, có tính chuyên môn cao, và đặc biệt là được hướng dẫn bởi những luật sư có kinh nghiệm.

Chương trình Học bổng Kỷ nguyên Hội nhập được thực hiện tại trường Đại học Luật chúng tôi như sau:

1. Đối tượng được xét cấp học bổng: Sinh viên chính quy Đại học Luật chúng tôi

2. Để được xét cấp học bổng, sinh viên cần đáp ứng các điều kiện và tiêu chuẩn sau:

– Hiện đang là sinh viên luật năm cuối; và

– Có điểm trung bình tích lũy đến thời điểm xét cấp học bổng từ 7.0 trở lên (tính trên thang điểm 10).

Số lượng học bổng được cấp cho sinh viên là từ 8 đến 10 suất/năm học

3.2 Thời gian hưởng học bổng và cách thức cấp học bổng:

Học bổng được cấp theo từng năm học và có giá trị kéo dài tối đa trong vòng 1 năm học.

– Giá trị vật chất: 5.000.000 đồng/năm; và

– Các quyền lợi khác: Bên cạnh giá trị hỗ trợ vật chất trên, sinh viên còn có cơ hội được tham gia những buổi học, buổi nói chuyện chuyên đề, buổi giao lưu học hỏi kinh nghiệm về nghề luật định kỳ hằng tháng và được học hỏi, trao đổi thường xuyên, trực tiếp với những luật sư đang làm việc tại các Công ty Luật.

3.4 Trình tự và thủ tục xét cấp học bổng:

Học bổng được cấp cho các sinh viên đã hoàn thành tốt hai vòng sau:

Vòng 1: Nộp hồ sơ học bổng bao gồm

– Thư đăng ký nhận học bổng – tiếng Anh ( tối đa 01 trang A4)

– Bản sơ yếu lý lịch – tiếng Anh ( tối đa 02 trang A4)

– Bài luận phân tích vấn đề pháp lý – tiếng Việt ( tối đa 1000 từ)

– Bài luận về cá nhân – tiếng Anh ( tối đa 500 từ)

– Bảng điểm có xác nhận của nhà trường; và

– Giấy chứng nhận ( nếu có)

4. Trách nhiệm của sinh viên nhận học bổng:

Sinh viên nhận học bổng có trách nhiệm duy trì kết quả học tập và rèn luyện tốt tại trường phù hợp với điều kiện và tiêu chuẩn nhận học bổng của chương trình đưa ra, đồng thời tham gia đầy đủ các hoạt động của Chương trình trong suốt thời gian nhận học bổng.

5. Địa điểm và thời gian nộp hồ sơ:

Sinh viên có nhu cầu và đáp ứng điều kiện và tiêu chuẩn xét cấp học bổng sẽ gửi hồ sơ học bổng qua địa chỉ email chính thức của Chương trình Học bổng Kỷ nguyên Hội nhập: geshcmc2023@gmail.com, trong ngày 20 tháng 10 năm 2023.

Mọi thắc mắc lien quan đến Chương trình Học bổng Kỷ nguyên Hội nhập xin vui long gửi về địa chỉ email: geshcmc2023@gmail.com

Săn Học Bổng Cùng Du Học Pháp

Săn học bổng cùng du học Pháp MỘT SỐ LOẠI HỌC BỔNG DU HỌC PHÁP BẠN NÊN BIẾT

Đối tượng được cấp học bổng:

Đây là một trong số các loại học bổng nổi bật nhất tại Pháp, học bổng Excellence Eiffel do Bộ ngoại giao Pháp cấp và do Egide trực tiếp quản lý dành cho các sinh viên nước ngoài có thành tích xuất sắc trong học tập muốn theo học tại các cơ sở đào tạo Đại học và sau Đại học ở Pháp. Mục đích của học bổng này dùng để cấp phát cho những sinh viên tài năng, chọc lọc ra những nhà quản lý tương lai của nước ngoài trong các lĩnh vực công và tư, tại các cơ sở đào tạo đại học và sau đại học của Pháp, với sự ưu tiên nhất trong 3 lĩnh vực Kinh Tế, Quản Lý và Khoa Học Chính Trị.

– Sinh viên nước ngoài (không có quốc tịch Pháp), đang theo học một chương trình đào tạo tại Pháp hoặc không. – Sinh viên theo học chương trình Thạc sỹ (có thể gồm 1 – 2 năm và 01 năm học tiếng); chương trình nghiên cứu bậc Tiến sỹ (ưu tiên năm thứ 2 hoặc năm 3).

– Xét học bổng: tháng 9 đến giữa tháng 1 năm sau. – Kết quả nhận vào tháng 4 hàng năm.

Với loại học bổng này, nếu sinh viên nào trúng tuyển nào sẽ được nhận mức học bổng là 1181€/ tháng (đối với bậc Thạc sỹ) và 1400€/ tháng (đối với bậc Tiến sỹ). Ngoài ra học bổng này còn hỗ trợ cho sinh viên trúng tuyển bao gồm: vé máy bay 2 chiều, bảo hiểm y tế, hỗ trợ về nhà ở hay nơi mà sinh viên thực tập. Tuy nhiên đối với khoản học phí, học bổng này không đi kèm trong chi phí hỗ trợ và bạn phải tự chi trả học phí cho mình khi theo học tại các trường của Pháp.

Ở bất cứ đâu, Egide vẫn giúp đỡ sinh viên có nhà ở trong kí túc xá. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các sinh viên ở Paris và các thành phố lớn. Ngoài tiền hỗ trợ về nhà ở của CAF, sinh viên được hưởng thêm 1 khoản hỗ trợ từ Egide, tùy theo giá thuê phòng trong hay ngoài kí túc xá. Nếu bạn muốn xin loại học bổng này bạn cần phải làm đơn trình lên cơ sở đào tạo mà bạn đang theo học, sau đó các trường sẽ trực tiếp nhận và tiếp tục chuyển hồ sơ của bạn lên các cơ quan chịu trách nhiệm cấp học bổng. Cần phải có thời gian chờ xét duyệt hồ sơ, và điều bạn cần lưu ý là muốn xin học bổng này bạn cần phải có liên hệ với một trường tại Pháp.

Học bổng chính phủ Pháp Evariste Galois

Mục tiêu của chương trình học bổng du học Pháp này là giúp đào tạo các cán bộ kỹ thuật, các nhà quản lý kinh tế, hành chính trong tương lai của Việt Nam. Đồng thời, chương trình này nằm trong khuôn khổ các chương trình hợp tác giữa Pháp (thông qua Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam) và Việt Nam trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và phát triển. Chương trình học bổng Evariste Galois của Chính phủ Pháp, do Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam xét duyệt hồ sơ và quản lý chung nên học bổng này còn có tên gọi khác là “Học bổng Đại sứ quán”.

Sinh viên được học bổng Evariste Galois được hưởng các quyền lợi cơ bản là:

– Miễn phí phỏng vấn, phí làm visa – Trợ cấp 767€ /tháng (10 tháng đối với bậc Thạc sỹ, 15 tháng đối với bậc Tiến sỹ trong 3 năm, chia thành 3 kỳ: 3 tháng-6 tháng- 6 tháng) – Miễn học phí và phí đăng kí tại các trường Đại học và trường lớn của Pháp. Khoản này có thể dao động từ vài trăm đến vài nghìn Euros, tùy theo tình hình. – Bảo hiểm y tế, mua bảo hiểm y tế bổ sung, bảo hiểm trách nhiệm dân sự – Hỗ trợ chi phí mua máy tính – Hỗ trợ chi phí in ấn báo cáo luận văn – Hỗ trợ tiền thuê nhà khi không ở trong Ký túc xá của CROUS quản lý – Sinh viên theo học Tiến sỹ được trả tiền vé máy bay 2 chiều cho mỗi kỳ nghiên cứu ở Pháp (3 lần/ 3 năm)

Loại học bổng này được cấp phát cho các sinh viên đã tốt nghiệp các trường học có hệ đào tạo theo chuyên ngành Pháp Ngữ và có mong muốn theo lên những cấp bậc khác như thạc sỹ hay tiến sỹ. Với bậc thạc sỹ, thông thường học bổng được cấp phát trong thời gian 10 tháng theo học và sẽ không được gia hạn thêm thời gian nào, còn đối với bậc tiến sỹ đây là loại học bổng dành cho các đối tượng đã tốt nghiệp và có bằng thạc sỹ, học bổng này luôn ưu tiên các đề tài đóng góp cho sự phát triển của hệ thống các nước đang phát triển và đề tài đồng hướng dẫn.

Học bổng ở bậc Thạc sỹ của AUF gồm có:

– Vé máy bay 2 chiều – 700€/tháng trong 10 tháng. – Hỗ trợ 300€ để giúp sinh viên ổn định cuộc sống khi mới tới Pháp. – Bảo hiểm y tế bổ sung.

Sinh viên được học bổng của AUF phải tự chi trả các chi phí khác như học phí, bảo hiểm xã hội, lệ phí đăng ký, nhà ở….

Một số loại học bổng khác

Ngoài những học bổng nổi tiếng và thường dành cho những sinh viên tài năng, bạn cũng thể tìm hiểu thêm một số loại học bổng khác như:

– Học bổng châu Âu Erasmus Mundus tại Pháp – Học bổng Paris Saclay – Học bổng du học Pháp trường École Normale Supérieure de Lyon (ENS de Lyon) – Học bổng du học Pháp trường École Centrale Paris (ECP) – Học bổng du học Pháp trường Đại học Sciences Po – Học bổng du học Pháp trường HEC Paris – Học bổng du học Pháp 50% học phí Thạc sĩ của ILCI, Pháp 2023

Tag: du hoc phap, du học pháp cần điều kiện gì, du học pháp ngành gì, du học pháp có khó không, xin visa du học pháp, phỏng vấn visa du học pháp, chi phí du học pháp bao nhiêu, học phí tại trường đại học ở pháp, kinh nghiệm xin visa du học pháp.

Cơ Hội Săn Học Bổng Du Học Thụy Sỹ

Du học Thụy Sĩ ngành quản trị khách sạn

Thụy Sĩ nằm tại Tây – Trung Âu, chung đường biên giới với Italy, Pháp, Đức và Áo, đều là những quốc gia phát triển. Thụy Sĩ nằm trong số nhóm các quốc gia phát triển thế giới với những thành tựu về chất lượng sống, chất lượng giáo dục, kinh tế và phát triển con người. Đây cũng là đất nước hòa bình, có hệ thống y tế và an sinh xã hội tốt.

Hàng năm, ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn con đường du học. Trong đó, nhiều sinh viên du học Thụy Sĩ, chọn ngành quản trị khách sạn – một trong những ngành công nghiệp đang phát triển với tốc độ cao. Nền giáo dục Thụy Sĩ coi trọng thực tiễn, tham gia vào mô hình thực tập hưởng lương cao, tích lũy kinh nghiệm lao động quốc tế, nhằm đảm bảo cho nghề nghiệp tương lai phát triển.

Học tập tại môi trường đa quốc gia cùng các bạn quốc tế đã giúp sinh viên Việt Nam trang bị, củng cố các kỹ năng mềm và tham gia vào mạng lưới xã hội lớn của quốc gia Tây – Trung Âu này.

Lê Thu Hiền – học sinh Việt Nam nhận học bổng trị giá 1,2 tỷ đồng tại một trường đại học danh tiếng ở Thụy Sĩ.

Chia sẻ của những chủ nhân nhận học bổng 1,2 tỷ đồng

Ngay khi nhận thông tin về học bổng giá trị 1,2 tỷ đồng của một trường đại học danh giá tại Thụy Sĩ, em Lê Thu Hiền tự chuẩn bị hồ sơ, tài liệu, thi IELTS dù chưa có bằng tốt nghiệp… Chính nhờ sự quyết tâm của bản thân, sự tin tưởng từ gia đình và hỗ trợ phía trường cùng công ty Visco, Thu Hiền đã nhận visa du học Thụy Sĩ sau hơn một tháng nộp hồ sơ.

Em Nguyễn Quốc Hùng cũng là sinh viên nhận học bổng 1,2 tỷ đồng tại trường đại học ở Thụy Sĩ. Trước đó, mẹ của Quốc Hùng đã tham dự hội thảo du học tại văn phòng Visco, gặp gỡ trực tiếp thầy đại diện trường, nghe giới thiệu chi tiết về trường, khóa học, cơ hội việc làm, cơ sở vật chất tại trường. Đặc biệt, bà có dịp tìm hiểu thông tin về học bổng trị giá đến 1,2 tỷ đồng cho kỳ nhập học tháng 7 tại Thụy Sĩ.

Trong khi Quốc Hùng lo ôn luyện và đăng ký kỳ thi IELTS, mẹ của em lại tất bật chuẩn bị hồ sơ học bổng. Những nỗ lực của em đã được đền đáp. Tấm vé visa mà chàng trai 18 tuổi vừa nhận là bước ngoặt khởi đầu cho kỳ nhập học tháng 7 tại Thụy Sĩ.

Lê Thu Hiền – học sinh Việt Nam nhận học bổng trị giá 1,2 tỷ đồng tại một trường đại học danh tiếng ở Thụy Sĩ.Theo vnexpress.net