Học Bổng Y Khoa Vinh / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Trường Đại Học Y Khoa Vinh Tuyển Sinh 2022

Tên trường: Trường Đại học Y khoa Vinh Ký hiệu: YKV

Địa chỉ: số 161 Nguyễn Phong Sắc, phường Hưng Dũng, TP Vinh, Nghệ An.

Điện thoại: 0238.3524062

Website: www.vmu.edu.vn

1. Đối tượng tuyển sinh: Học sinh THPT hoặc tương đương; Cán bộ y tế ( liên thông)

2. Phạm vi tuyển sinh: Trong toàn quốc

3. Phương thức tuyển sinh:

Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 kết hợp xét học bạ (đối với ngành Y tế Cộng cộng và ½ chỉ tiêu Điều dưỡng).

4. Chỉ tiêu tuyển sinh:

– Đại họcchính qui: 900 (Y đa khoa: 350; ĐH Điều dưỡng: 300; YHDP: 50; YTCC: 50; XNYH: 50 và Dược học 100);

– Liên thông chính qui: 130.

5. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT:

CHI TIẾT MỨC ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ ĐKXT

Trường ĐHYK Vinh thông báo điểm nhận hồ sơ xét tuyển sinh đại học hệ chính quy năm học 2018 – 2019 (ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào) như sau:

Ghi chú:

– Trường tổ chức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, điểm trúng tuyển theo ngành. Tổng điểm trên là điểm cộng của ba môn A00 hoặc B00 và điểm ưu tiên khu vực, đối tượng. Ngành Dược học tổ hợp A00 và B00 lấy điểm như nhau.

– Tiêu chuẩn phụ: Nếu nhiều thí sinh cùng mức điểm thì thứ tự ưu tiên sẽ được xem xét là: Đối với tổ hợp B00 là Sinh; Hóa; Đối với nhóm tổ hợp A00 là Hóa; Lý.

6. Địa chỉ nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo – Trường ĐHYK Vinh.

Số 161 Nguyễn Phong Sắc – Phường Hưng Dũng – TP Vinh – Nghệ An.

Trường sẽ cập nhật thông tin được đăng tải trên Website: http://www.vmu.edu.vn; Điện thoại: 0383.524.062; 0383.597.502; 0942172738.

7. Các thông tin cần thiết khác để thí sinh ĐKXT vào các ngành của trường::

– Mã trường: Y KV

– Mã ngành, tổ hợp xét tuyển:

– Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển (tổng điểm 3 môn Toán, Hóa và Sinh): theo mức điểm bảo đảm chất lượng của bộ GD&ĐT. Mức chênh lệch giữa các khu vực, đối tượng theo qui định của Bộ GD&ĐT.

– Tiêu chuẩn phụ: Nếu nhiều thí sinh cùng mức điểm thì thứ tự ưu tiên sẽ được xem xét là Sinh; Hóa;

8. Tổ chức tuyển sinh:

– Thời gian thu hồ sơ theo qui định của Bộ GD&ĐT; hình thức nhận Hồ sơ ĐKXT qua đường Bưu điện; online hoặc nộp trực tiếp tại Trường.

– Thí sinh làm đơn theo mẫu; giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2018

9. Chính sách ưu tiên:

Tuyển thẳng: Giải 3 trở lên kỳ thi Quốc gia môn sinh học

10. Lệ phí xét tuyển/thi tuyển: Theo qui đinh của Bộ GD&ĐT

11. Học phí dự kiến với sinh viên chính quy: Theo Quyết định số 86/2016/QĐ.UBND ngày 29/12/2016 của UBND tỉnh Nghệ An:

– Đại học: 1.020.000 đ/tháng

Các nội dung khác

Đối tượng ngoài ngân sách Nhà nước thu thêm kinh phí đào tạo theo qui định của Bộ GD&ĐT; UBND tỉnh Nghệ An.

Thời gian dự kiến đợt bổ sung trong năm 2018

– Tuyển sinh bổ sung đợt 1: Nhận hồ sơ ngày 06/08/2018;

– Tuyển sinh bổ sung đợt 2: Nhận hồ sơ ngày 26/08/2018;

Medlatec Trao Học Bổng Cho Sinh Viên Nghèo Trường Đại Học Y Khoa Vinh

Đến tham dự buổi trao tặng có sự góp mặt của GS. AHLĐ Nguyễn Anh Trí (Chủ tịch Hội đồng cố vấn MEDLATEC), chúng tôi Nguyễn Cảnh Phú (Hiệu trưởng trường Đại học Y khoa Vinh), TS Phan Quốc Hội (Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Đào tạo), thầy Nguyễn Mậu Quý (Bí thư Đoàn trường), ThS. Bùi Thị Hồng Thu (Phó Trưởng phòng Công tác chính trị HSSV) và các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường.

Tại buổi lễ, GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí đã trao kinh phí hỗ trợ đến tận tay sinh viên Tuấn và căn dặn em cố gắng học tập đạt kết quả tốt. GS Nguyễn Anh Trí cũng bày tỏ mong muốn Ban giám hiệu của Trường theo dõi kết quả học tập và quá trình rèn luyện tu dưỡng đạo đức của em Tuấn, để em hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và không ngừng phấn đấu trong học tập. Đồng thời, tạo điều kiện giúp Tuấn thực hiện ước mơ trở thành Bác sỹ. Căn cứ vào kết quả học tập và quá trình tu dưỡng đạo đức, Bệnh viện MEDLATEC sẽ coi đó là yếu tố quyết định học bổng những năm tiếp theo.

Trước tấm lòng thiện nguyện của Bệnh viện, chúng tôi Nguyễn Cảnh Phú gửi lời cảm ơn sâu sắc và sẽ chung tay cùng hỗ trợ động viên các em vươn lên trong học tập.

PV

Đại Học Trà Vinh: Hội Nghị Khoa Học Về Chương Trình Đào Tạo Ngành Y Đa Khoa

(TVU) – Ngày 30.6.2017, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Hội nghị khoa học về chương trình đào tạo ngành Y Đa khoa nhằm đánh giá thực trạng việc đào tạo bác sĩ đa khoa và tìm các giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ trong những năm tiếp theo. Đến dự có chúng tôi Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Nhà trường.

Hội nghị với sự tham dự của nhiều nhà khoa học, các chuyên gia đến từ Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Đại học Y – Dược chúng tôi Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang, Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu Bến Tre, Bệnh viện Sản Nhi Trà Vinh, Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh, Hội đồng tư vấn Nhà trường, Ban Giám hiệu, giảng viên và sinh viên Nhà trường.

Ông Nguyễn Minh Lợi, Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế đánh giá rất cao việc tổ chức Hội nghị phát triển chương trình đào tạo. Ông nói: Trong xu hướng hội nhập quốc tế, thì cộng đồng kinh tế ASEAN được thành lập, hình thành thị trường lao động tự do, trong đó đối với lĩnh vực y tế có 3 đối tượng quan tâm Y sĩ, Nha sĩ và Điều dưỡng, nó vừa là cơ hội nhưng đó vừa là thách thức rất lớn đối với đào tạo nhân lực y tế nói chung. Hội nghị này, Trường Đại học Trà Vinh nhận thức được việc đó, nhằm tìm giải pháp phát triển phù hợp với xu hướng thực tiễn trên.

Tại Hội nghị các chuyên gia có nhiều ý kiến đóng góp chương trình đào tạo, trong đó quan tâm nhiều đến vấn đề sắp xếp học phần tín chỉ về kiến thức giáo dục đại cương và kiến thức giáo dục chuyên nghiệp, theo hướng sớm tiếp cận thực tiễn nghề nghiệp, và lưu ý đến các học phần kỹ năng mềm.

PGS.TS Huỳnh Văn Hoá, Nguyên Phó Trưởng khoa Dược, Đại học Y – Dược chúng tôi nhận định: Một số môn kiến thức giáo dục đại cương cần xem xét tín chỉ hợp lý, không đặt nặng hoặc đưa vào chương trình chính như: Anh văn không chuyên, giáo dục thể chất, tin học văn phòng. Đối với kiến thức cơ sở ngành, giảng viên cần định hướng cho sinh viên về tầm quan trọng học để làm gì? vận dụng vào nghề nghiệp như thế nào? Để tăng sự hứng thú cho sinh viên.

PGS.TS Lê Thị Xuân đóng góp cởi mở, đào tạo theo chuẩn năng lực cơ bản, chuẩn năng lực đầu ra (kiến thức, kỹ năng, thái độ), đẩy mạnh đi thực tế sớm vào năm thứ 2, để làm quen với môi trường, quy trình tại bệnh viện, công tác hành chánh, điều dưỡng cơ bản.

PGS.TS Võ Tấn Sơn, Trưởng Khoa Y – Dược, Đại học Trà Vinh đánh giá rất cao sự tâm quyết trong ngành y của các nhà khoa học. Ông nói: 15 kết luận tại hội nghị, đó là sự đóng góp rất chân thật và tâm quyết của những người yêu nghề, yêu ngành chăm sóc sức khoẻ con người. Ở hoàn cảnh của mình, chúng tôi hiểu: kết thúc hội nghị là sự bắt đầu, bắt tay ngay vào làm cụ thể theo những kết luận, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu.

PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Nhà trường hoan nghênh tinh thần hợp tác, đóng góp cởi mở của các nhà khoa học. Ông nói: Chúng tôi rất cảm kích những ý kiến phản biện, xây dựng chương trình đối với ngành Y Đa khoa. Những kết luận tại hội nghị này, giúp Nhà trường củng cố, phát triển chương trình phù hợp với nhu cầu thực tiễn.

Huỳnh Sang

Du Học Y Khoa Tại Trường Đại Học Khoa Học Y Khoa Poznan

Đại học Khoa học Y khoa Poznan (PUMS) là một trong những trường đại học y khoa tốt nhất và lớn nhất ở Ba Lan, với hơn 95 năm kinh nghiệm cùng những động lực phát triển đáng kinh ngạc. Đại học Khoa học Y khoa Poznan là trường y khoa hàng đầu ở Ba Lan và hiện được công nhận là trung tâm giáo dục, nghiên cứu và lâm sàng lớn nhất ở Ba Lan (theo bảng xếp hạng của các tuần báo uy tín như “Perspektywy”,”Rzeczpospolita”, và “Wprost”). Đây cũng luôn là lựa chọn hàng đầu trong việc du học Y khoa tại Ba Lan của sinh viên các nước

PUMS là ngôi trường cung cấp số lượng nhiều chuyên khoa nhất cho sinh viên có thể lựa chọn theo học. Việc nghiên cứu và giảng dạy lâm sàng được thực hiện ở đây với sự hợp tác chặt chẽ với sáu bệnh viện liên kết. Trong năm học 2013-2014, có hơn 8.000 sinh viên theo học tại trường, trong đó có gần 1.000 sinh viên quốc tế. Lực lượng giảng dạy của trường bao gồm hơn 1.000 giảng viên và nhân viên làm việc tại Khoa Y I, Khoa Y II, Khoa Dược và Khoa Khoa học Sức khỏe, tất cả đều liên kết với năm chương trình tại Trung tâm Giáo dục Y khoa bằng tiếng Anh. Hầu hết các giáo viên là các bác sĩ và bác sĩ y khoa; khoảng một trăm giảng viên đại diện cho các ngành khoa học khác nhau; và gần một trăm người là bác sĩ trong ngành nha khoa.

Một trong những ưu tiên hàng đầu cho sự phát triển liên tục của Trường là việc mở rộng các hình thức hợp tác khác nhau trong các lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu. Đại học Khoa học Y khoa Poznan duy trì và phát triển các hình thức hợp tác khác nhau với các trung tâm nghiên cứu và trường đại học nước ngoài trên toàn thế giới thông qua: nghiên cứu chung, tham gia các chương trình và dự án nghiên cứu quốc tế; xuất bản chung và tham gia các hội thảo khoa học; cũng như thông qua nhiều trao đổi sinh viên và giảng viên. Cho đến ngày nay, Trường đã ký kết hơn 30 thỏa thuận hợp tác lâu dài với các trường đại học y và trung tâm nghiên cứu trên toàn thế giới.

Trong những năm qua, các thành viên của khoa PUMS và nhân viên nghiên cứu đã nhận được giải thưởng uy tín và được công nhận rộng rãi về chất lượng tuyệt vời của công việc, nghiên cứu và giảng dạy của họ. Rất nhiều trong số đó đã được các trung tâm y tế hàng đầu thế giới tuyển dụng và họ đã đóng góp những nghiên cứu mang tính đột phá lớn cho nền Y khoa quốc tế.

Trường liên tục phát triển và nâng cấp các phương pháp giảng dạy đầu tư vào các thiết bị và phương tiện chuyên môn cao nhằm phản ánh những tiến bộ hiện tại trong công nghệ y tế. Đây là một thế mạnh lớn giúp cho việc du học Y khoa của các bạn sinh viên trở nên thuận tiện hơn

2. Thành phố Poznan – Ba Lan

Poznan nằm bên sông Warta ở Tây Trung bộ Ba Lan, là một trong những thành phố cổ nhất Ba Lan và trung tâm kinh tế quan trọng của đất nước thời kỳ đầu. Trong thế chiến thứ 2, thành phố phải chịu sự tấn công của Đức Quốc Xã mà đứng đầu là Hitler trong chiến tranh thế giới hai đã gần như tàn phá toàn bộ Poznan, làm khoảng 100.000 dân thiệt mạng. Tuy nhiên Poznan đã hồi sinh mạnh mẽ và ngày nay là thành phố lớn thứ 5 Ba Lan. Đây là thủ phủ lịch sử của vùng Wielkopolska (“Đại Ba Lan”), hiện Poznan là một trung tâm thương mại, công nghiệp, giáo dục và là một ứng cử viên cho danh hiệu thủ đô văn hoá châu Âu năm 2017.

Mỗi năm, 40.000 sinh viên tốt nghiệp từ các tổ chức giáo dục đại học Poznań. Ba phần tư trong số họ là những người nước ngoài đã chọn ở lại thành phố mà họ tin là tốt nhất để học tập và sinh sống.

Các trường đại học và cao đẳng Poznań cung cấp nhiều khóa học và chương trình học tập, thường được đào tạo bằng tiếng nước ngoài kết thúc với bằng cử nhân hoặc bằng thạc sĩ. Đại học và cao đẳng Poznań đào tạo hơn 2.000 sinh viên từ hơn 80 quốc gia.

3. Chương trình học tập và học phí

Sinh viên theo học tại Đại học Khoa học Y khoa Poznan có thể chọn trong năm lĩnh vực học tập bằng tiếng Anh sau đây:

+ Chương trình Y đa khoa và Giải phẫu nâng cao – 65.800PLN (~410tr VND/năm)

+ Chương trình Y Đa khoa và Giải phẫu (học 6 năm) – 59.800PLN (~370tr VND/năm)

+ Chương trình Nha khoa (học 5 năm) – 63.900PLN (~400tr VND/năm)

+ Chương trình Dược nâng cao (học 6 năm) – 38.000PLN (~240tr VND/năm)

+ Chương trình vật lý trị liệu (từ năm 2009) – 44.500PLN (~280tr VND/năm)

4. Những thông tin thú vị về trường Đại học Khoa học Y khoa Poznan (PUMS)

+ PUMS là trường đại học đầu tiên ở Ba Lan mở chương trình đào tạo ngành Y bằng tiếng ANh.

+ Năm 2010 nhà trường đã mở Trung tâm y tế mô phỏng đầu tiên ở Ba Lan.

+ Giáo sư Maria Siemionow, người từng tốt nghiệp PUMS, đã thực hiện ca ghép mặt đầy đủ đầu tiên trên thế giới.

+ Năm 2018, nhà trường kỷ niệm 25 năm chương trình tiếng Anh với hơn 30 thỏa thuận hợp tác dài hạn với các trường đại học y tế hàng đầu trên toàn thế giới.

+ Trong 20 năm qua, trường đã có hàng nghìn du học sinh Y khoa từ hơn 50 quốc gia.

+ Hơn 400 sinh viên tốt nghiệp PUMS đã hành nghề y khoa tại Hoa Kỳ.

+ Cho đến nay, có hơn 2.000 sinh viên tốt nghiệp các chương trình đào tạo ngành Y bằng tiếng Anh tại PUMS.

+ Nhà trường sử dụng đội ngũ 2.000 nhân viên giảng dạy và chuyên gia nghiên cứu có kinh nghiệm.

5. Chương trình Tuyển sinh hàng năm:

Yêu cầu đầu vào du học Y khoa tại trường ĐH Y Poznan:

+ Bằng tốt nghiệp

+ Ielts 6.5, TOEFL IBT- 87 trở lên

+ Giấy khai sinh (bản sao công chứng)

+ Sổ hộ khẩu (bản sao công chứng)

Liên hệ để biết thêm chi tiết về Chương trình Du học Y khoa tại Ba Lan – trường Đại học Khoa học Y Khoa Poznan:

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD

Địa chỉ: Số 184 đường Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

Website: chúng tôi

Email: fmeducation@fmgroup.vn

Điện thoại: 024.66577771 /0966190708 (thầy Giao)