Học Bổng Y Khoa Nhật Bản / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Du Học Nhật Bản Ngành Y Khoa

Y khoa Nhật Bản – Hướng đi mới cho du học sinh

Sinh viên du học Nhật Bản ngành này sẽ được cung cấp các kiến thức y học chuyên sâu và hiện đại nhất. Học tập trong môi trường tân tiến bậc nhất thế giới, sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm và làm việc thực tế. Qua đó có thể nâng cao tầm tri thức, kỹ năng thực hành, trang bị hành trang nghề nghiệp tốt nhất.

So với các quốc gia phương Tây khác, chất lượng đào tạo của Nhật Bản không hề thua kém. Đây chính là lý do mà mỗi năm có hàng triệu sinh viên quốc tế, từ khắp mọi nơi đến du học Nhật Bản ngành y khoa.

Y khoa là một ngành học rất được du học sinh ưa chuộng Cơ hội việc làm mở rộng

Đối với một quốc gia có dân số già như Nhật Bản, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe luôn được chú trọng. Vấn đề nhân lực trong ngành y tế tại Nhật Bản luôn nằm trong tình trạng thiếu hụt, vì thế sau khi ra trường, du học sinh sẽ có cơ hội việc làm lớn và có thể định cư Nhật Bản lâu dài.

Ngoài ra, nếu có mong muốn trở về Việt Nam làm việc, với nguồn kiến thức và năng lực tiếng Nhật sau thời gian du học, không khó để bạn có thể tìm được một công việc với mức lương hấp dẫn.

Điều kiện du học Nhật ngành y khoa

Đã tốt nghiệp bậc trung học phổ thông hoặc Cao đẳng, Đại học tại Việt Nam.

Có năng lực tiếng Nhật từ N5 trở lên, hoặc cam kết đã học tiếng Nhật tối thiểu 150 giờ tại Việt Nam.

Ưu tiên cho du học sinh đã có bằng điều dưỡng.

Ngoài ra, tùy theo ngành học cụ thể mà du học sinh lựa chọn thì điều kiện du học Nhật sẽ có sự thay đổi khác nhau.

Du học sinh đã có bằng cấp trong lĩnh vực điều dưỡng sẽ được ưu tiên khi xét tuyển Học bổng du học Nhật

Vì đây là một trong những ngành học được chú trọng, nên Chính phủ nước này thường xuyên hỗ trợ các suất học bổng du học Nhật dành cho sinh viên theo học ngành y khoa. Đây là chính sách thu hút nhân tài và nguồn nhân lực chất lượng cao tại Nhật, bạn sẽ có cơ hội nhận được hỗ trợ từ trường học, Chính phủ, các quỹ học bổng…

Du Học Nhật Bản Ngành Y Đa Khoa, Y Tế, Điều Dưỡng Tại Nhật: Học Bổng, Các Trường Đại Học

Du học Nhật Bản ngành y đa khoa, y tế, điều dưỡng tại Nhật: Học bổng, các trường đại học Du học Nhật Bản ngành y đa khoa, y tế, dược sĩ và điều dưỡng hiện nay được rất nhiều bạn lựa chọn bởi Nhật Bản là đất nước có trình độ y học rất cao với nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật.

Trong bài viết này, Xuatkhaulaodongvn sẽ gửi tới các bạn những thông tin chi tiết nhất về chương trình du học Nhật Bản ngành Y 2023 – 2023

1. Du học Nhật Bản ngành y dược

Tham gia chương trình du học Nhật Bản ngành y bạn có thể lựa chọn 2 chương trình đo là: Du học Nhật Bản ngành y đa khoa và du học Nhật Bản ngành dược sỹ.

Du học Nhật Bản ngành y dược tại Nhật sẽ mang lại những lợi ích như sau:

Cơ hội nghề nghiệp lớn

Hiện nay, Nhật Bản là đất nước có tỉ lệ dân số già cao. Chính vì vậy, Nhật Bản thiếu hụt một lượng lao động rất lớn. Theo một số nghiên cứu chỉ ra, Nhật Bản cụ thể là trong 19 năm tới thì sẽ thiếu tới 400-600 ngàn điều dưỡng, y tá, hộ lý và 100 ngàn bác sĩ.

Do đó, gần như 100% các sinh viên tốt nghiệp ngành y tại Nhật ra trường đều có việc làm với mức lương khá cao từ 180.000 – 200.000 yen.

Cấp bằng quốc tế khi ra trường

Chất lượng giảng dạy, đào tạo tại Nhật Bản không hề thua kém bất kì nước nào trên thế giới. Chỉ tính riêng ngành Y – Dược, các trường Đại học tại Nhật Bản đã chiếm những vị trí cao trong bảng xếp hạng top 500 trên bảng xếp hạng QS, Top Universities.

Vì thế, bạn vẫn sẽ được cung cấp những kiến thức chuyên môn đầy đủ cũng như có cơ hội tích lũy kinh nghiệm cho công việc sau này. Và được cấp bằng quốc tế khi ra trường.

Được làm thêm và tích lỹ kinh nghiệm

Với ngành y dược, các bạn được phép làm thêm ngay tại các cơ sở bệnh viện, viện dưỡng lão lớn tại Nhật. Mức lương dành cho sinh viên làm thêm vô cùng hấp dẫn, khoảng 90.000 – 110.000 yên.

Trường đại học University Of Tsukuba

Với 3 khóa học là:

Bachelor of Medical Science

Doctoral Program in Medical Sciences

Dual Master’s in Medical Science

Trường đại học Keio University

Ra đời năm 1858, Đại học Keio được biết đến như một trong những trường đại học tư thục hiện đại đầu tiên của Nhật với 6 cơ sở. Trường có hai khóa Cử nhân dạy bằng tiếng Anh và một số chương trình sau đại học bao gồm Kinh tế và Thiết kế Truyền thông. Trường cung cấp một số dịch vụ như nhà ở, dịch vụ y tế, hỗ trợ nhóm, học bổng và tìm kiếm việc làm.

Với 2 khóa học Y:

Master of Medical Sciences

PhD – Doctor of Philosophy in Medicine

Trường đại học Tokyo Medical and Dental University (TMDU)

Với 4 khóa học Y:

Master of Medical Administration

Master of Medical Laboratory Science

Ph.D. in Medical Laboratory Science

Trường đại học Nagoya University

Tổng quan Trường Đại học Nagoya là trường đại học công lập với khoảng 16000 sinh viên đang theo học, trong đó có gần 2000 sinh viên quốc tế. Các chương trình Đại học dạy bằng tiếng Anh gồm có Kỹ thuật Tự động hóa, Hóa học, Khoa học Xã hội và các chương trình sau đại học bao gồm Khoa học Y Dược, Vật lý, toán học và Nghiên cứu Nhật Bản -Châu Á. Với 1 khóa học Y:

PhD – Doctor of Philosophy in Medical Science

Trường đại học Y Asahikawa Medical University

Trường đại học Y Asahikawa (hay còn gọi là AMU), đây là một trường đại học quốc gia về y tế nằm ở thành phố Asahikawa, Nhật Bản. Trước khi thành lập Trường Đại học Y Asahikawa là một trường Cao đẳng Y Karahuto được thành lập tại Yuzhno-Sakhalinsk vào năm 1943.

Các khoa và trường đại học Trường đại học Tohoku University

Tổng quan Đại học Tohoku là một trong 7 trường Đại học Quốc gia Nhật Bản với hơn 1600 sinh viên quốc tế đến từ 90 quốc gia. Có 3 chương trình cử nhân và một số chương trình Thạc sy tại trường được giảng dạy bằng tiếng Anh. Trường cung cấp một số chương trình hỗ trợ học phí và học bổng cho các sinh viên quốc tế. Với 6 khóa học Y:

Doctor of Interface Oral Health Science (IOHS)

Doctor of Medical Sciences – Public Health Sciences for Human Security

Master of International Cultural Studies – International Graduate Program in Language Sciences (IGPL)

Master of Medical Science – Basic Medicine Course (BMC)

Master of Medical Sciences – Public Health Sciences for Human Security

PhD – Doctor of Philosophy (Medical Science) – Network Medicine Course (NMC)

3. Học bổng du học Nhật ngành y

Học bổng Y khoa tại Nhật rấy phong phú với các loại học bổng khác nhau. Khi du học ngành Y tại Nhật Bản, ngoài các học bổng từ chính phủ Nhật, bạn có thể tìm học bổng từ các nguồn khác nhau, phù hợp cho cả chương trình đại học và sau đại học.

Học bổng Đại học Y khoa Nhật Bản: 50% học phí.

Quỹ Hokkaido đào tạo nhân viên điều dưỡng Scholastic: 32.000 yên/ tháng.

Quỹ Special Scholastic: 18.000 yên/ tháng.

Học bổng Trường Y Nippon.

Học bổng đại học Y Hokkaido.

Học bổng cho các nhà lãnh đạo trẻ (YLP)

Học bổng nghiên cứu sinh

Học bổng cho sinh viên đại học

Học bổn dành cho sinh viên trung cấp

Học bổng dành cho sinh viên cao đẳng kỹ thuật

…….

4. Chi phí đi du học Nhật Bản ngành Y

Du học Nhật Bản ngành y dược hay ngành dược sỹ khá cao. Chương trình đào tạo kéo dài trong 6 năm, đa phần các trường đào tạo ngành y đều có bệnh viện riêng.

Bạn có thể lựa chọn một số ngành học bác sĩ ở Nhật như phương pháp điều trị, phục hồi sức khỏe, điều dưỡng…. Học ở các trường công lập thường sẽ rẻ hơn và có học bổng, nhưng đầu vào sẽ rất khó khăn.

Với trường dân lập thì lại có học phí rất cao. Thường dao động từ 20.800.000 – 47.165.000 yên cho tất cả 6 năm học. Phí này là học phí, phí thực tập cùng một vài loại chi phí khác cần cho học tập.

5. Điều kiện du học Nhật Bản ngành y dược

Tốt nghiệp trung học phổ thông, cao đẳng hoặc đại học.

Ưu tiên những người đã có bằng điều dưỡng.

Cần đạt chứng chỉ N5 là tối thiểu hoặc cam kết học 150 giờ tiếng Nhật tại Việt Nam.

Một số yêu cầu khác (Tùy theo trường bạn muốn học)

6. Tham khảo chương trình tuyển sinh du học điều dưỡng tại Nhật Bản 2023

Thông tin chương trình: Đối tượng tham gia:

Các bạn tốt nghiệp các trường cấp 3, trung cấp, cao đẳng, đại học ngành y tại Việt Nam

Hình thức học:

Các bạn tham gia học tiếng và học chương trình điều dưỡng trong hệ thống của tập đoàn Nhật Bản từ 2-4 năm.

Khi tốt nghiệp các bạn sẽ làm việc tại hệ thống bệnh viện điều dưỡng trong tập đoàn.

Chi phí du học: Chỉ từ 146 đến 178 triệu. Bao gồm:

Phí hồ sơ và dịch vụ: 1000 USD

Vé máy bay: 500 USD

Học phí 6 tháng tiếng Nhật trong nước: 9 triệu (học từ thứ 2-6, học 9 tiếng/ngày).

Học phí và bảo hiểm 1 năm tại Nhật: 106-138 triệu

Du Học Nhật Bản Ngành Y Đa Khoa Có Tốt Như Bạn Nghĩ?

Người có tính kiên nhẫn

Nếu bạn là người kiên nhẫn thì xin chúc mừng, bạn rất phù hợp để học ngành này. Ngành y đòi hỏi những người có học vấn cao, thái độ tốt và đức tính kiên nhẫn là không thể thiếu. Nếu không kiên nhẫn, bạn làm sao có thể giúp đỡ bệnh nhân vượt qua tình trạng nguy kịch của họ? Nếu không kiên nhẫn thì bạn sao có thể thực hiện những ca mổ, thời gian làm việc có những đêm thức đến khuya ở bệnh viện? 

Điều tiết căng thẳng

Theo thống kê cho thấy, bác sĩ được cho là một trong những ngành nghề gây căng thẳng nhiều nhất. Môi trường làm việc tại bệnh viện nhiều mùi hóa chất, đối tượng tiếp xúc chủ yếu là bệnh nhân và thời gian làm việc kéo dài. Chính bởi vậy mà sự điều tiết căng thẳng trong quá trình làm nghề là điều cần thiết. Trước khi bạn lựa chọn học nghề bác sĩ, đặc biệt là bác sĩ đa khoa thì bạn cần phải xác định nghề bác sĩ không phải là nghề dễ dàng như nhiều người suy nghĩ. Bạn cần phải dành nhiều thời gian để trau dồi thêm kiến thức cũng như kiến thức trong suốt quá trình làm nghề. 

Khả năng phân tích và phán đoán

Nghề bác sĩ là nghề khó bởi yêu cầu khả năng phân tích và phán đoán tốt. Bạn có tay nghề chuyên môn cao sẽ phân tích tình trạng bệnh lý, biểu hiện của bệnh nhân đồng thời phán đoán được bệnh tình sớm cho người bệnh để họ có thể điều trị sớm đạt được các hiệu quả cao trong quá trình chữa bệnh. Trong quá trình học tập, bạn sẽ được ràn luyện đức tính này. 

Học Y đa khoa tại Việt Nam

Sáng đi vào viện

Chiều đi học

Tối tự ôn kiến thức

Cứ như vậy đều đặn 5 ngày trong tuần và có thể cuối tuần là đi thi. 

Du học Y ở Anh

Chất lượng giáo dục tại Anh nói chung và đào tạo bác sĩ y đa khoa nói riêng tại Anh luôn là tốt nhất, thuộc hàng top các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Tại Anh có hội đồng chuyên môn uy tín như Hội đồng Y khoa (GMC), hội đồng Nha khoa (GDC) là hai hội đồng có nhiệm vụ chuyên giám sát các hoạt động đào tạo, đảm bảo các bạn sinh viên được học ngành y đa khoa có môi trường học tập tốt nhất. 

Du học Y ở Ấn Độ

Ấn Độ cũng là một đất nước nổi tiếng, có nền giáo dục tốt, chất lượng đào tạo ngành y đa khoa nổi tiếng trong khu vực châu Á. Học y đa khoa tại Ấn Độ, bạn cũng sẽ được tiếp xúc với những trang thiết bị máy móc hiện đại về ngành y học, được học chương trình giáo dục y khoa tiêu chuẩn quốc tế. Môi trường học tập tại Ấn Độ được đánh giá cao. 

Du học y đa khoa tại Nhật Bản tốt về cả chương trình giảng dạy lẫn cơ sở vật chất. Như đã nói ở trên, Nhật Bản là nước có chất lượng y tế tốt nổi tiếng trên thế giới. Tại đây, bạn có thể được lĩnh hội tinh hoa y học đa khoa của thế giới trên nền tảng tinh hoa châu Á truyền thống. Đội ngũ giảng dạy bộ môn y khoa đều là những chuyên gia hàng đầu có kinh nghiệm và nổi tiếng trong khu vực. Điều đặc biệt, học y đa khoa tại Nhật Bản, bạn vừa có thể đi làm thêm lại vừa có kinh nghiệm học tập tại chính các trường bệnh viện của Nhật Bản. 

Trường Đại học Y Asahikawa

Trường đại học Y Y Asahikawa nằm ở thành phố Asahikawa, Nhật Bản, được thành lập từ năm 1943, là tiền thân của trường cao đẳng Y Karahuto. Trường có 4 khu học tập riêng biệt:

Khu phòng thí nghiệm

Khu vực bệnh viện

Khu vực giảng dạy và thực hành

Khu vực giảng dạy lâm sàng

Điều đặc biệt là trong khuôn viên của trường có bệnh viện đại học Y Asahikawa tạo môi trường thuận lợi vừa học vừa thực hành, làm việc cho sinh viên. Hàng năm trường thu hút hàng trăm nghìn sinh viên từ các đất nước trên thế giới đến học. Mức học phí của trường giao động từ 100 triệu đến 120 triệu/năm. 

Trường đại học Tohoku University

Tohoku University là trường đại học công lập từ thành lập từ năm 1907 tại thành phố Sendai, Nhật Bản. Đây là trường đại học nổi tiếng đứng thứ 4 trong các trường đại học của Nhật Bản. Tohoku University là trường đại học đào tạo đa ngành và y đa khoa nằm trong khoa y tế và sức khỏe của trường. 

Mức học phí của trường một năm khoảng 535.800 yên, mức phí nhập học là 282.000 yên, phí đăng ký thi vào trường là 17.000 yên. 

Trường đại học Tokyo Medical and Dental University (TMDU)

Nghe tên gọi là biết trường chuyên đào tạo về y khoa. Trường đại học Tokyo Medical and Dental University nằm ở khu vực Yushima, Nhật Bản. Trường đào tạo cho sinh viên của mình không chỉ kiến thức chuyên ngành mà còn đào tạo tính nhân văn nhằm đem tới cho người học cái nhìn thực tiễn, cơ sở được thực hành để trau dồi thêm trình độ nghề nghiệp, trở thành bác sĩ giỏi trong tương lai. Hàng năm trường thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến học tập và sinh sống. Trường có khu bệnh viện riêng biệt tạo điều kiện cho sinh viên thực hành. Mức học phí của trường Tokyo Medical and Dental University giao động từ 600.000 yên/năm. 

Danh Sách Các Trường Đại Học Y Khoa Tại Nhật Bản Nếu Muốn Du Học

Danh sách các trường Đại học Y khoa tại Nhật Bản có chất lượng giảng dạy tốt, chuyên biệt và có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành trong giảng dạy mà sinh viên theo học ngành Điều dưỡng tại Việt Nam có thể du học để mở ra tương lai tươi sáng cho mình được Tờ Times Higher Education (THE) công bố cụ thể:

Trường Y khoa của Đại học Jikei

Theo các tin tức mới nhất thì Jikei là một trong những đối tác hàng đầu của Mandetra, Đại học Jikei là một hệ thống lớn bao gồm các Trường đại học quản lý các khoa y học, các Trường đại học nghiên cứu y khoa, Trường đào tạo y tá, và các bệnh viện trực thuộc với chuyên môn chính là về phúc lợi xã hội, y tế tại Nhật Bản.

Đại học Kansai là trường Đại học Y khoa tư nhân, là ngôi Trường hứa hẹn sẽ biến giấc mơ của du học sinh ngành Điều dưỡng tại Nhật thành sự thật, với hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với 4 bệnh viện trực thuộc gồm Trung tâm Y khoa KMU, Bệnh viện KMU Kori, Bệnh viện ĐH KMU Phòng khám đa khoa Temmabashi thuộc ĐH Y khoa Kansai sẽ giúp sinh viên được thực hành tay nghề trong môi trường thực tế, nhanh chóng làm quen với công việc. Trường có 13 khoa (Pháp luật, Văn học, Kinh tế, Thương mại, Xã hội, Sáng tạo Chính sách, Ngoại ngữ, Sức khỏe Con người, Thông tin tổng hợp, An toàn Xã hội, Hệ thống Lý Công, Môi trường Đô thị, Hóa Sinh) và có khoảng 28.000 sinh viên đang theo học. Đây là ngôi Trường có sức hút lớn với du học sinh nước ngoài, đã có nhiều lứa du học sinh ưu tú về trình độ học vấn và văn hóa ra lò. Đặc biệt, Đại học Kansai đào tạo nhiều chương trình sau đại học ở nhiều lĩnh vực như y học tâm thần, bệnh lý tế bào gốc, ngành X – quang, da liễu…chính vì thế mà không chỉ có sinh viên ngành Điều dưỡng mà cả Y đa khoa, Kỹ thuật Vật lý trị liệu…cũng có thể lựa chọn nơi đây để du học để nâng cao trình độ chuyên môn cho mình.

“Sinh viên theo học các ngành Y Dược tại Việt Nam nếu như có cơ hội được du học tại Nhật Bản thì đó chính là cơ hội tốt để giúp nâng cao trình độ chuyên môn cũng như mở ra rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn với mức thu nhập cao, tuy nhiên để có thể thực hiện giấc mơ du học thì các em sinh viên cần phải có mục tiêu học tập rõ ràng, chăm chỉ trau dồi kiến thức chuyên môn để có thể theo kịp với chương trình du học.” – Thầy Dương Trường Giang (giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur) chia sẻ.

Nguồn: Cao đẳng Dược học

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà NộiĐiện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 – 0886.212.212