Học Bổng Tiếng Pháp / Top 14 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Acevn.edu.vn

Học Tiếng Pháp Tại Pháp

Bạn có biết rằng vài trăm năm sau Thời kỳ Khai sáng, tiếng Pháp – ngôn ngữ tinh hoa của thế giới chính thức trở thành ngôn ngữ của tầng lớp thượng lưu. Tất cả giới quý tộc, hoàng gia và trí thức trên toàn Châu Âu nói chuyện với nhau bằng tiếng Pháp, và học tiếng Pháp trở thành một minh chứng của sự giáo dục tốt và óc thẩm mỹ tinh tế.

Ngày nay, tiếng Anh đã soán ngôi trở thành ngôn ngữ kinh doanh quốc tế, nhưng tiếng Pháp vẫn là một trong những ngôn ngữ phổ biến ngay sau tiếng Anh. Có hơn 200 triệu người nói tiếng Pháp trên khắp 5 châu lục. Cộng đồng Pháp ngữ trải dài trên khắp 68 quốc gia. Tiếng Pháp là ngoại ngữ được học nhiều nhất trên thế giới, chỉ sau tiếng Anh và là ngôn ngữ được nói nhiều thứ 9 trên thế giới.

Tiếng Pháp còn được coi là một trong những ngôn ngữ đẹp nhất thế giới. Nó cũng là ngôn ngữ duy nhất, bên cạnh tiếng Anh, mà bạn có thể học được ở mọi quốc gia. Nước Pháp sở hữu mạng lưới khổng lồ các trung tâm văn hóa tại nước ngoài. Tại đây, có hơn 750.000 người theo học các khóa học tiếng Pháp.

Học tiếng Pháp tại Pháp

Khi bạn lựa chọn học tiếng Pháp tại Pháp , bạn sẽ học được những kỹ năng đáng giá có thể giúp bạn làm nên sự khác biệt trong triển vọng nghề nghiệp và mở ra cơ hội mới cho sự nghiệp mang tính quốc tế của bạn.

Hãy tận dụng khoảng thời gian du học để tìm hiểu cuộc sống tại Pháp như một người bản địa, thực hành luyện nói tiếng Pháp. Tuy nhiên cũng đừng quên dành thời gian để nhấm nháp một ly espresso, nằm phơi nắng ở những bãi biển tuyệt đẹp và thưởng thức nền ẩm thực đầy tinh tế.

Du học tiếng Pháp cùng EF

Cho dù mục tiêu cuối cùng của bạn là theo học tại một trường đại học nói tiếng Pháp, tìm một công việc tại Pháp, đạt điểm cao trong kỳ thi tiếng Pháp sắp tới, hay dùng tiếng Pháp khi đi du lịch, bạn hoàn toàn có thể có một kế hoạch học tập phù hợp với mục tiêu và lịch trình của bạn khi du học Pháp với EF.

Không phải là công ty tư vấn du học đơn thuần, EF là tổ chức giáo dục quốc tế với hơn 50 năm kinh nghiệm tư vấn giáo dục và giảng dạy. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của EF giúp đem đến cho học viên dịch vụ tốt nhất và trải nghiệm đáng nhớ nhất xuyên suốt quãng thời gian du học.

Tư vấn du học tiếng Pháp với EF, bạn sẽ dễ dàng tìm được câu trả lời chi tiết và cụ thể cho những thắc mắc như: “Du học tiếng Pháp là gì? Du học tiếng Pháp tại Pháp khác gì với du học tiếng Pháp các quốc gia nói tiếng Pháp khác?…”

Ngoài ra, du học Pháp cùng EF, bạn sẽ có nhiều lựa chọn về nơi ở như ở trong ký túc cùng các sinh viên quốc tế khác hay ở homestay cùng gia đình bản xứ. Đây là một cách tuyệt vời để trải nghiệm các phong cách sống của người Pháp và củng cố các kỹ năng mới của bạn.

Hai điểm trường của chúng tôi tại Paris và Nice luôn chào đón học viên với một bầu không khí nhiệt thành nhất. Du học tiếng Pháp nói riêng và du học các khóa ngôn ngữ nói chung với EF, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm:

Chương trình học đổi mới theo phương pháp EF EfektaTM giúp học sinh cải thiện đáng kể khả năng ngôn ngữ. Ước tính học viên tăng thêm một cấp độ ngôn ngữ sau mỗi sáu tuần học.

Học viên được trải nghiệm tiêu chuẩn quốc tế. Các điểm trường của EF được công nhận bởi các tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới – bao gồm Hội đồng Anh, NEAS, ISA, ACCET.

Học sinh được làm bài kiểm tra đầu vào EF SET để chọn trình độ học phù hợp trước khi bắt đầu khóa học.

Học viên được kết nối, gặp gỡ với bạn bè từ nhiều quốc gia khác nhau trong suốt khóa học.

Lịch trình ngoại khóa hấp dẫn, đa đạng kết hợp xen kẽ với lịch học. Học viên du học cá nhân có thể tùy chọn hoạt động cho mình.

Đặc biệt, với các khóa du học nhóm, EF có các trưởng đoàn giàu kinh nghiệm luôn tận tình giúp đỡ, sát cánh cùng học sinh 24/7 trong và ngoài nước.

Khóa học bao gồm tất cả trong chi phí: học phí, chỗ ở, khóa học, di chuyển và các bữa ăn.

Sau khóa học, học viên được cấp chứng chỉ EF và chứng nhận vượt qua kì thi EF SET.

Tài khoản My EF được thiết lập cho mỗi học viên sau khi ghi danh, giúp học viên kết nối với bạn bè cả trước, trong và sau khóa học. Tiếp tục sử dụng tài khoản 6 tháng sau khi hoàn tất khóa học.

Sau khi kết thúc khóa học, EF vẫn thường xuyên có các buổi gặp mặt, hội thảo du học, sự kiện để tạo sân chơi bổ ích cho học sinh.

Giỏi Tiếng Pháp, Nhận Học Bổng Đi Canada

Số lượng học bổng và chế độ học bổng

Năm 2023 Chương trình PCBF dự kiến cấp cho Việt Nam tối đa 16 năm học bổng để đi học về các ngành khác nhau tại các cơ sở đào tạo đại học giảng dạy bằng tiếng Pháp của Ca-na-đa. Các loại hình học bổng thuộc khuôn khổ Chương trình PCBF bao gồm học bổng tiến sĩ trong 04 năm, thạc sĩ trong 02 năm, thực tập sinh sau tiến sĩ không quá 10 tháng, đào tạo kỹ thuật và đào tạo nghề trong các trường kỹ thuật, cao đẳng và đại học hệ 02 năm, thực tập sinh ngắn hạn trong khoảng thời gian từ 04 đến 12 tháng.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển

Người đang làm việc tại các cơ sở đào tạo và nghiên cứu, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhà nước, các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức xã hội ngoài công lập, các doanh nghiệp tư nhân đáp ứng các điều kiện sau đây:

– Được cơ quan đang công tác đồng ý và có công văn cử dự tuyển;

– Có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn phù hợp, đủ sức khỏe để học tập ở nước ngoài và sau khi đi học sẽ trở về phục vụ tại cơ quan đã cử đi học;

– Đã có thời gian liên tục ở Việt Nam ít nhất 01 năm trước thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển và có mặt tại Việt Nam vào thời điểm dự tuyển. Những người đã từng nhận được học bổng của Chương trình này chỉ có thể nộp hồ sơ nếu đã về Việt Nam được ít nhất là 02 năm;

– Không quá 45 tuổi đối với người dự tuyển học bổng tiến sĩ, thạc sĩ, đào tạo kỹ thuật và đào tạo nghề; không quá 50 tuổi đối với người dự tuyển học bổng thực tập sinh sau tiến sĩ và thực tập ngắn hạn (tính đến ngày 01/9/2023);

– Ứng viên học bổng tiến sĩ cần có bằng tốt nghiệp đại học và thạc sĩ, ứng viên học bổng thạc sĩ cần có bằng tốt nghiệp đại học, ứng viên học bổng đào tạo kỹ thuật/đào tạo nghề cần có bằng tốt nghiệp THPT, ứng viên học bổng thực tập sinh sau tiến sĩ cần có bằng tiến sĩ và ứng viên thực tập sinh ngắn hạn cần có bằng đại học trở lên;

Thông tin chi tiết về chương trình học bổng xin tham khảo tại website của Chương trình PCBF http://www.boursesfrancophonie.ca và các websites của Bộ Giáo dục và Đào tạo: http://www.moet.gov.vn, http://www.vied.vn.

Theo Báo Tiền phong, tin gốc: http://www.tienphong.vn/giao-duc/gioi-tieng-phap-nhan-hoc-bong-di-canada-785947.tpo

Học Bổng Du Học Pháp Bằng Tiếng Anh

Nhiều bạn trẻ nghĩ rằng để đi du học tiếng Pháp, họ phải biết tiếng Pháp. Tuy nhiên, thực sự không cần tiếng Pháp thì nhiều sinh viên quốc tế vẫn có cơ hội học tập tại đất nước xinh đẹp này nếu có tiếng Anh. VFE sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về các học bổng bằng tiếng Anh tại Pháp.

Tại sao học ở Pháp được nhiều du học sinh lựa chọn?

Về môi trường học tập, Pháp thuộc top đầu các quốc gia đầu tư rất lớn cho giáo dục. Mỗi năm chính phủ Pháp dành 20% ngân sách cho giáo dục, tương đương với 10000 euros/ sinh viên mỗi năm. Không chỉ vậy, cơ sở hạ tầng của Pháp rất hiện đại và tiện nghi, với hệ thống giao thông như tàu điện ngầm, tàu siêu tốc, airbus… và những thư viện hay phòng nghiên cứu bậc nhất.

Theo thống kê, hơn 310 000 sinh viên nước ngoài học tập mỗi năm tại Pháp. Sinh viên quốc tế sẽ được hưởng những quyền lợi cũng như nhiều ưu đãi. Ví dụ, làm thêm hơn 20 giờ một tuần, ở lại làm việc nếu có bằng thạc sĩ tại Pháp hay được tiếp cận với nhiều chương trình học bổng / hỗ trợ tài chính hấp dẫn từ chính phủ cũng như các trường học công lập.

Những học bổng sinh viên có thể tham khảo cho chương trình học tiếng Anh tại Pháp: 1. Học bổng du học Pháp bằng chương trình tiếng Anh về Kinh tế tại trường Đại học Paris-Saclay Đại học Paris-Saclay là cơ sở giáo dục có chương trình thạc sĩ chất lượng dành cho sinh viên Pháp và sinh viên quốc tế. Mục đích của học bổng này là giúp sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc ở trường, đặc biệt là những sinh viên có kế hoạch học tập và mong muốn học lên bậc tiến sĩ.

Thời hạn nộp: Tháng 2 đến tháng 6-7 năm 2023. Học bổng cho chương trình học tháng 9/2023.

Số lượng: 160 học bổng cho năm học 2023 – 2023.

Giá trị: Học bổng trị giá 10.000 euro / năm. Thêm vào đó là sự hỗ trợ của gần 1000 euro cho chi phí đi lại và phí VISA.

– Sinh viên dưới 30 tuổi tại thời điểm đăng ký chương trình thạc sĩ tại Đại học Paris-Saclay và có kết quả học tập xuất sắc.

– Sinh viên quốc tế hiện đang cư trú tại Pháp dưới một năm và đã hoàn thành chương trình mà không có bằng tốt nghiệp hoặc hiện đang theo học chương trình ngoại ngữ không cấp bằng cấp.

– Học sinh đăng ký ghi danh vào chương trình học phù hợp với kế hoạch học tập và dự án chuyên nghiệp của họ.

2. Học bổng Emile Boutmy của Science Po

Học bổng mang tên của người sáng lập trường, Emile Boutmy. Học bổng nhằm thu hút sinh viên quốc tế xuất sắc từ các quốc gia ngoài EU. Chương trình này ưu tiên cho các ứng viên đang theo học bằng cử nhân hoặc thạc sĩ tại chính trường đại học đó.

Hạn đăng ký: ngày 13 tháng 5 năm 2023 cho thời gian đăng ký vào tháng 9 năm 2023

Giá trị học bổng:

– Đối với sinh viên cử nhân: học bổng có các giá trị khác nhau từ 3.000 đến 12.300 euro / 3 năm học. Các trường hợp đặc biệt có thể được hỗ trợ lên tới 19.000 euro / 3 năm học. – Ở cấp độ thạc sĩ: học bổng được đánh giá từ 5.000 đến 16.000 euro / 2 năm học. Các trường hợp đặc biệt có thể được hỗ trợ lên tới 19.000 euro / 2 năm học.

3. Học bổng MBA từ Fondation Rainbow Bridge

Rainbow Bridge Foundation dành cho sinh viên nữ từ các quốc gia châu Á hoặc châu Phi bị ảnh hưởng bởi thiên tai, hạn hán, nghèo đói.

Hạn đăng ký: Chương trình bắt đầu vào tháng 9/2023 và tháng 1/ 2023

Số lượng: 2 hồ sơ mỗi năm

Giá trị của học bổng: 20 000 euro

Nội dung: Sinh viên ghi danh vào chương trình MBA của Đại học HEC Paris và thể hiện kỹ năng lãnh đạo của họ trong các lĩnh vực sau:

– Công tác cộng đồng

– Công tác từ thiện

– Công tác phát triển bền vững

Các lĩnh vực nghiên cứu bao gồm: thú y và nông nghiệp, kỹ thuật, xây dựng và sản xuất, y tế, nhân văn và nghệ thuật, khoa học, toán học và khoa học máy tính, khoa học xã hội, luật và quản lý kinh doanh.

Giá trị của học bổng: Học bổng bao gồm học phí và / hỗ trợ hàng tháng, phí đăng ký, chi phí đi lại và bảo hiểm. Giá trị học bổng tùy thuộc vào mức độ học tập, thời gian học và quốc tịch của sinh viên (ngoài EU sẽ có lợi thế hơn).

Học Tiếng Đức Hay Học Tiếng Pháp

1. Người Đức Sáng Tạo và không ngừng học hỏi khám phá cái mới:

Về phát minh khoa học thì có : Gutenberg người phát minh ra máy in, đến Ehrlich đưa ra thuyết hóa trị liệu từ thuyết tương đối của Einstein, rồi các định dạng nhạc MP3 kỹ thuật số xuất hiện, lịch sử Đức đã chứng minh sự sáng tạo của con người Đức. Trên thế giới hiện nay có 10 công ty được coi là sáng tạo nhất thế giới thì 4 công ty trong số đó được đạt tại đức, và chiếm 12,7% trong tổng số ứng dụng bằng sáng chế của thế giới, là quốc gia đứng thứ 3 trên thế giới. Do đó, có tới 200.000 doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm mới trên thị trường mỗi năm.

Nghiên cứu và phát trển công nghệ là công việc được đức trú trọng hàng đầu, công nghệ của đức lúc nào cũng đi đầu thế gới. Đức luôn là quốc gia có lượng xuất khẩu công nghệ cao đứng đầu châu âu, trên thế giới đức chỉ đức sau mỹ về lượng xuất khẩu này. Tại đức có đến 600 công ty đang hoạt động trong lĩnh vực tiên tiến của công nghệ sinh học.

Thành phố Dresden đã trở thành trung tâm của châu Âu về vi mạch với hơn 765 công ty bán dẫn ở đây. Hầu hết các hội trợ thương mại lớn đều diễn ra tại đức bao gồm CeBIT, hội trợ thương mại lớn nhất quốc tế về thông tin và công nghệ truyền thông, và hội trợ thương mại điện tử IFA.

3. Đức là nước có khoản chi lớn nhất cho việc đi du lịch thế giới

Với thu nhập đáng kể, cộng với 6 tuần nghỉ phép năm, người Đức có thời gian và phương tiện để đi du lịch,… và họ đã làm như vậy. Nếu bạn là một khách du lịch trên thế giới, chắc chắn bạn sẽ gặp người Đức ở bất cứ nới nào bạn đi. 91 tỷ là số tiền được đức chi ra cho việc đi du lịch quốc tế trong năm 2007.

Ngày nay thì dân Đức nói riêng và Châu Âu nói chung họ đang thích thú đi du lịch Châu Á và Việt Nam cũng nằm trong số đó, đối với nhiều người ở đây họ biết nhiều về Việt Nam từ cuộc chiến tranh với Mỹ. Nên những ai muốn phát triển thêm về du lịch thì nên chọn học tiếng Đức để tiếp đón khách từ đức và châu âu.

Ở đức thì được đánh giá là quốc gia có mức sống khá cao so với các quốc gia khác trên thế giới.

4. Nhiều chương trình đại học trên thế giới yêu cầu, khuyến khích sinh viên học Tiếng Đức

Tại Đại học California, chuyên ngành yêu cầu kiến thức về tiếng Đức hơn hẳn bất kỳ ngôn ngữ khác (tiếng Đức: 56 chuyên ngành, tiếng Pháp: 43 chuyên ngành, Tiếng Tây Ban Nha: 21 chuyên ngành, tiếng Nhật: 7 chuyên ngành).

Các chuyên ngành này bao gồm một loạt các chương trình – từ sinh học, vật lý, và hóa học, ngôn ngữ học, nghiên cứu tôn giáo và lịch sử nghệ thuật.Các trường luôn yêu câu sinh viên của mình phải đọc hiểu được tiếng đức vì tiếng đức rất quan trọng trong các ngành xuất bản, nghien cứu.

5. Trường dạy tiếng Đức có mặt khắp nơi trên thế giới – dể dàng dể học

Học Tiếng Pháp Tại Quốc Gia Pháp

Bạn học tiếng Pháp để thực hiện ước mơ du học. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa tự tin vào trình độ tiếng Pháp của mình và lo lắng không biết điều đó có là trở ngại ngăn bạn thực hiện ước mơ. Đừng lo lắng, học tiếng Pháp tại quốc gia Pháp là câu trả lời cho băn khoăn của bạn.

Đứng trước xu hướng hội nhập thì việc đi du học ngày càng được các bạn trẻ lựa chọn, như ở Pháp-chính Phủ nước Pháp luôn tạo nhiều điều kiện và cơ hội cho các bạn sinh viên đến Pháp du học. Việc học ngoại ngữ là yếu tố tất yếu để việc du học đạt được những thuận lợi cao nhất. Việc học tiếng Pháp ở nước Pháp là một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn đối với ngôn ngữ Pháp và nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới.

Chương trình du học ngôn ngữ tại các nước nói tiếng Anh khá phổ biến. Nhưng từ nay, những người yêu tiếng Pháp cũng có thể tham gia chương trình học tiếng Pháp tại Pháp do Viện Pháp tại Việt Nam – IFV (thuộc Đại sứ quán Pháp) tổ chức. Đây là cơ hội tuyệt vời cho người học tiếng Pháp cải thiện tiếng Pháp của mình trong thời gian ngắn và khám phá nền văn hóa độc đáo của đất nước hình lục lăng xinh đẹp này.

2. Điều kiện và cơ hội

Người tham gia chương trình học này có thể là học sinh, sinh viên (từ 16 tuổi trở lên), giáo viên dạy tiếng pháp hay bất kỳ ai khác yêu thích tiếng Pháp, muốn đi một mình hoặc đi theo nhóm. Trẻ em từ 9 tuổi trở lên cũng có thể tham gia nhưng sẽ phải đi cùng cha mẹ mình. Khi tham gia chương trình giảng dạy bạn sẽ được học tiếng Pháp tại một trường dạy tiếng Pháp uy tín và nhanh chóng cải thiện vốn tiếng Pháp.

Học tiếng Pháp có nhiều điều kiện làm việc tại Pháp

Ngoài thời gian học tiếng Pháp trên lớp, bạn sẽ có nhiều cơ hội đi du lịch, khám phá những thành phố xinh đẹp, nổi tiếng của Pháp. Bạn sẽ có dịp khám phá văn hóa Pháp và hiểu thêm về đất nước Pháp khi tham gia nhiều hoạt động phong phú và đa dạng theo sở thích của mình.

Ngoài cơ hội nâng cao kỹ năng ngôn ngữ phát triển một cách thực tế nhờ kết hợp với du lịch trong thời gian ngắn, bạn còn có cơ hội tích lũy thêm vốn sống và kinh nghiệm quốc tế, mở rộng mối quan hệ cá nhân, cơ hội nghề nghiệp hoặc kinh doanh trong tương lai. Đó là thế mạnh để việc học tiếng Pháp được ứng dụng vào thực tế và tìm kiếm nhiều cơ hội nghề nghiệp khác.

“Mình sang Paris học tiếng Pháp từ tháng 9/2023 sau khi đăng ký với chương trình. Ban đầu mình cũng bỡ ngỡ vì trình độ tiếng Pháp kém và không có người quen ở bên Pháp. May mắn là có các chị trong Viện Pháp tại Việt Nam nhiệt tình giúp đỡ mình chuẩn bị sẵn các giấy tờ để xin visa cũng như trao đổi với trường về vấn đề chỗ ở và phương tiện đưa đón từ sân bay. Có chuyện gì không rõ mình đều có thể gọi điện hoặc email để hỏi. Chị ấy phản hồi rất nhanh chóng. Mình cảm thấy vui vì đã lựa chọn chương trình bồi dưỡng tiếng Pháp này vì mình có những trải nghiệm mới, hiểu thêm được văn hoá nước bạn và hơn hết là bắt đầu nói được một thứ tiếng khác.”

Bạn Lê Hải Bình (đi một tuần) cũng rất vui vì chuyến đi đã giúp bạn có thêm nhiều trải nghiêm thú vị khó quên. Bạn Bình chia sẻ:

Tags: sang pháp học tiếng pháp, chương trình học tiếng pháp tại pháp, du học tiếng pháp ngắn hạn, học dự bị tiếng pháp tại pháp, học phí học tiếng pháp tại pháp, học tiếng pháp giá rẻ, học tiếng pháp miễn phí tại hà nội, học tiếng pháp vỡ lòng ở đâu