Học Bổng Tiến Sĩ Chính Phủ Việt Nam / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Việt Nam Đứng Đầu Về Số Lượng Học Bổng Tiến Sĩ Của Chính Phủ Úc

Doanhnhanvietuc – Đại sứ Úc tại Việt Nam Craig Chittick cho biết trong số 65 quốc gia được nhận học bổng Endeavour của Chính phủ Úc, Việt Nam xếp thứ nhất về số lượng học bổng tiến sĩ.

– Ngày 25-11, tại Hà Nội, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam tổ chức sự kiện Hội ngộ cựu sinh viên Úc và hưởng ứng ngày Ruy băng Trắng (ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ) với sự tham dự của hơn 500 cựu sinh viên và gia đình. Những cựu sinh viên này là thành viên của mạng lưới gần 60.000 cựu sinh viên Úc tại Việt Nam.

Nhiều cựu sinh viên Úc hiện đang là lãnh đạo và chuyên gia có ảnh hưởng trong các cơ quan nhà nước và khu vực tư nhân, rất nhiều người trong số họ đã thành lập doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau như thực phẩm an toàn, công nghệ thông tin, thương mại, kế toán và giáo dục hoặc các tổ chức xã hội nhằm hỗ trợ phụ nữ và các nhóm yếu thế, đặc biệt là người dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa.

Đại sứ Úc tại Việt Nam, ngài Craig Chittick cho biết: “Tôi rất tự hào về những thành tựu mà các cựu sinh viên Úc đã đạt được. Đối với tôi, quá trình họ học tập và trải nghiệm tại Úc rất quan trọng. Nhưng điều quan trọng hơn là sau khi trở về nước, họ đã áp dụng những kiến thức, kỹ năng của mình như thế nào để góp phần cho sự phát triển của Việt Nam”.

Theo Đại sứ Craig Chittick, Chính phủ Úc cũng vừa công bố kết quả Chương trình Học bổng Endeavour ngắn hạn và dài hạn 2018. Trong số 65 quốc gia được nhận học bổng Endeavour, Việt Nam xếp thứ nhất về số lượng học bổng tiến sĩ. “Điều này chứng tỏ sự sáng tạo và tài năng của sinh viên Việt Nam và thật tuyệt vời khi điều này được kết hợp với nền giáo dục Úc”- Đại sứ Úc chia sẻ thêm.

Học bổng Endeavour và học bổng Chính phủ Úc ngắn hạn là một phần của chương trình Học bổng Chính phủ Úc, là chương trình có tính cạnh tranh toàn cầu dành cho công dân của các nước được chọn, chẳng hạn như Việt Nam, để học tập, nghiên cứu và phát triển chuyên môn tại Úc, và công dân Úc để học tập, nghiên cứu và phát triển chuyên môn tại nước ngoài.

Theo newsvietuc

Chính Phủ Australia Trao Tặng 50 Suất Học Bổng Thạc Sĩ Cho Việt Nam

Đại sứ Australia Robyn Mudie chụp ảnh với các học viên chuẩn bị lên đường

Các học viên được lựa chọn dựa trên thành tích học tập, khả năng lãnh đạo và triển vọng tạo nên những thay đổi tích cực cho Việt Nam. Họ sẽ được tiếp cận nền giáo dục tiên tiến tại Australia, trau dồi tri thức và xây dựng mối quan hệ trên nhiều lĩnh vực như phát triển kinh tế, người khuyết tật, quản trị, an ninh lương thực, bình đẳng giới, y tế, nông ngư nghiệp, cơ sở hạ tầng và ổn định khu vực.

” Những nỗ lực của tôi trong thời gian qua đã mang lại kết quả. Tôi rất phấn chấn và mong chờ những thử thách và trải nghiệm thú vị ở Australia! ” – học viên Lý Sao Mai chia sẻ tại buổi hội thảo tiền du học dành cho học viên Học bổng Chính phủ Australia (Australia Awards).

Phản ánh cam kết thúc đẩy hòa nhập xã hội của Chính phủ Australia, một số suất học bổng Chính phủ Australia lần này được trao tặng cho các bạn học viên là người khuyết tật, người dân tộc thiểu số, và đến từ các vùng nông thôn khó khăn.

Học viên Nguyễn Minh Tuấn công tác tại trung tâm dành cho người khiếm thị mang tên Mái Ấm Thiên Ân tại TP Hồ Chí Minh, chia sẻ: ” Học bổng này cho tôi cơ hội được học Thạc Sỹ về Giáo dục tại Đại học Flinders. Tôi tin rằng sau khi tốt nghiệp và trở về Việt Nam, tôi có thể góp phần củng cố các chương trình giáo dục hòa nhập và tìm ra giải pháp thiết thực cải thiện hoạt động giáo dục dành cho người khuyết tật tại các địa phương.”

Đại sứ Australia Robyn Mudie phát biểu tại buổi hội thảo trước khi lên đường của các bạn học viên học bổng Australia Awards

” Học bổng Chính phủ Australia trang bị cho thế hệ lãnh đạo tương lai những kiến thức và kỹ năng cần thiết để tạo ra sự thay đổi. Sau khi hoàn thành chương trình học tập tại Australia, những học viên này sẽ quay trở về quê hương với những ý tưởng mới cùng năng lực chuyên môn vững vàng để đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam. Tôi tin rằng các bạn học viên sẽ có được những thành tích học tập xuất sắc tại Australia và xin chúc họ đạt được nhiều thành công trong tương lai! ” – Bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam phát biểu.

50 học viên nhận học bổng lần này nằm trong số hơn 6.000 sinh viên Việt Nam được trao học bổng ngắn và dài hạn của Chính phủ Australia kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973.

Rất nhiều cựu sinh Học bổng Chính phủ Australia đã và đang giữ các vị trí lãnh đạo ở các cơ quan nhà nước cũng như doanh nghiệp tư nhân trên mọi miền của đất nước.

Học bổng Chính phủ Australia (Australia Awards) là một phần của chương trình hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực của Chính phủ Australia dành cho Việt Nam, nhằm hỗ trợ Việt Nam đạt được mục tiêu trở thành quốc gia thịnh vượng và phát triển toàn diện, tính tới lợi ích của nhiều thành phần thông qua việc cung cấp các cơ hội học tập và đạo tạo kỹ năng nguồn nhân lực.

Chương trình Học bổng Chính phủ Australia (Australia Awards) sẽ tiếp nhận hồ sơ xin học bổng niên khóa 2021 từ 01/02/2020 đến ngày 30/04/2020. Thông tin chi tiết được cập nhật trên trang web: http://www.australiaawardsvietnam.org/index.php/en/

Hà Cường

Học Bổng Chính Phủ Nhật Bản (Mext) – Jasso Việt Nam

Học bổng Chính phủ Nhật Bản (học bổng Monbukagakusho – MEXT) là học bổng được cấp thường niên bởi Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ (MEXT) dành cho những du học sinh ưu tú người nước ngoài.

Điều kiện ứng tuyển

STT Phân loại Lĩnh vực tuyển Thời gian đào tạo Mức học bổng

1 Du học sinh, nghiên cứu sinh

Từ 3~5 năm Học tiếng Nhật 6 tháng.

Nghiên cứu sinh: 2,5 ~ 4,5 năm

 143,000 ~ 145,000 JPY/1 tháng (Khoảng 28,600,000 ~ 29,000,000 VND/1 tháng)

2 Du học sinh đại học Các chương trình được đào tạo tại Đại học Từ 5~7 năm

Học tiếng Nhật: 1 năm

Đại học: 4~6 năm

117,000 ~ 120,000 JPY/1 tháng (Khoảng 23,400,000 ~ 24,000,000 VND/1 tháng)

3 Du học sinh kỹ thuật chuyên nghiệp Các chương trình được đào tạo tại KOSEN từ năm 3 trở đi

4 năm

Học tiếng Nhật: 1 năm.

Trường kỹ thuật chuyên nghiệp: 3 năm

4 Du học sinh trường dạy nghề Các chương trình được đào tạo tại các trường nghề 3 năm

Học tiếng Nhật: 1 năm.

Trường dạy nghề: 2 năm

5 Du học sinh ngành tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản Du học sinh học tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản tại các trường đại học của Nhật Bản 1 năm (khóa học tiếng Nhật và văn hóa Nhật)

6 Du học sinh ngành giáo dục Giáo dục 1,5 năm

Học tiếng Nhật: 6 tháng.

Khóa đào tạo giáo viên tại trường đại học: 1 năm

143,000/1 tháng (Khoảng 28,600,000 VND/1 tháng)

* Mức học bổng trên thay đổi theo từng khu vực có trường Đại học. Học bổng được điều chỉnh theo từng năm.

Thời gian thông báo tuyển

Đối với du học sinh nghiên cứu sinh, du học sinh đại học, du học sinh trường kỹ thuật chuyên nghiệp, du học sinh trường dạy nghề:

Tháng 4 Thông báo tuyển sinh

Tháng 7 Tuyển chọn (Đánh giá hồ sơ, Thi viết, Thi vấn đáp)

Tháng 12 Thông báo trúng tuyển

Tháng 4 năm sau Sang Nhật Bản

Đối với du học sinh ngành giáo dục, du học sinh ngành tiếng Nhật và văn hóa Nhật

Tháng 1 Thông báo tuyển sinh

Tháng 3 Tuyển chọn (Đánh giá hồ sơ, Thi viết, Thi vấn đáp)

Tháng 8 Thông báo trúng tuyển

Tháng 10 Sang Nhật Bản

Quy định khác

Ứng viên nhận được học bổng Chính phủ Nhật Bản sẽ không được phép nhận học bổng khác cùng lúc

Thông tin học bổng MEXT

Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ (MEXT)

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

10 Học Bổng Chính Phủ Bỉ Cho Sinh Viên Việt Nam

Chính phủ Bỉ, trong nỗ lực hướng tới hợp tác phát triển, cung cấp học bổng cho sinh viên nước ngoài muốn học tiếp tại Bỉ. Các trường đại học của Bỉ nằm trong số 100 các trường Đại học hàng đầu thế giới có các chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế.

1. Các học bổng chính phủ Bỉ dành cho sinh viên quốc tế

Cơ quan Phát triển Bỉ cung cấp học bổng cho sinh viên từ 18 nước đối tác hợp tác phát triển của Bỉ. Sự hỗ trợ học bổng (thạc sĩ và tiến sĩ) bao gồm chương trình nghiên cứu, thực tập, tập huấn, tham quan học tập và các chuyến đi du lịch.

Chính phủ của Flanders ra mắt một chương trình học bổng mới, Thạc sĩ Tâm lý Có đến hơn 35 suất học bổng cho sinh viên Thạc sĩ xuất sắc từ tất cả các nước. Học sinh đến sẽ được trao tặng một suất học bổng tối đa là 7.500 Euro mỗi năm học. Các Trường liên kết Flemish có thể yêu cầu thêm học phí tối đa 100 Euro mỗi năm.

2. Các trường Đại học Bỉ cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế

✓ ĐH KU Leuven trao Học bổng Khoa học :

Học bổng Leuven là dành cho sinh viên quốc tế năng động và tài năng, quan tâm đến việc tham gia vào một chương trình thạc sĩ quốc tế của Khoa Khoa học của KULeuven. Số lượng học bổng có thể lên đến 8.000 Euro cho 1 năm. Học bổng sẽ luôn luôn bao gồm học phí cho 1 năm, bảo hiểm và bảo hiểm y tế cơ bản. Số tiền thưởng cho chi phí sinh hoạt có thể thay đổi.

Đại học Ghent cung cấp học bổng thạc cho sinh viên quốc tế xuất sắc từ các nước đang phát triển, những người muốn có được bằng thạc sĩ tại Đại học Ghent. Học bổng bao gồm một bảo hiểm, phụ cấp 1000 € mỗi tháng, một khoản phí lắp đặt € 500 và hoàn lại tiền học phí hàng năm với mức tối đa là 105 €.

✓ Đại học Liege:

Đại học Liege cung cấp học bổng cho cả EU và sinh viên không EU muốn học tập bằng Thạc sĩ tại trường Đại học. Học bổng bao gồm phụ cấp hàng tháng trong suốt thời gian nghiên cứu, chi phí đi lại, và lệ phí tuyển sinh.

✓ Học bổng CUD ARES

Các Bộ trưởng Hợp tác Phát triển và Ban giám đốc Tổng Hợp tác phát triển cung cấp học bổng Thạc sĩ quốc tế cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển được lựa chọn những người muốn theo đuổi đào tạo hoặc nghiên cứu của thạc sỹ ở Bỉ.

✦ Không được kết hôn hoặc đính hôn với một người có quốc tịch Bỉ;

✦ Không quá 35 tuổi tại thời điểm nộp đơn

✦ Có bằng đại học chính thức toàn thời gian;

✦ Ngoại ngữ: Tiếng Pháp: DELF B2 / TCF 400-500; Tiếng Anh: tối thiểu IELTS 6.5 /TOEFL iBT 79-80.

Công ty CHD tự hào đã đưa thành công nhiều sinh viên Việt Nam sang Bỉ du học. Chương trình học bổng hỗ trợ cho sinh viên khá giỏi là một ưu điểm của nền giáo dục Bỉ thu hút sinh viên. Công ty chúng tôi sẽ làm hồ sơ du học và xin học bổng cho bạn. Đừng chần chừ nữa nếu bạn có mong muốn đi học tại Bỉ, hãy liên hệ với chúng tôi: