Học Bổng Thạc Sĩ Tại Nhật Bản / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Học Bổng Thạc Sĩ Tại Nhật Bản 2022

Quỹ học bổng Quốc tế Okazaki Kaheita trao 3 suất học bổng thạc sĩ tại Nhật

Được thành lập vào tháng 3 năm 1990, Quỹ học bổng Quốc tế Okazaki Kaheita có mục tiêu khích lệ tình bằng hữu giữa Nhật Bản và các quốc gia Châu Á khác cũng như nâng cao cơ hội phát triển con người tại các quốc gia trong khu vực.

Hiện, Quỹ đang trao 3 suất học bổng thạc sĩ tại Nhật cho những sinh viên tới từ 3 quốc gia Trung Quốc, Việt Nam và Malaysia. Trong đó sẽ có 2 học bổng dành cho sinh viên Trung Quốc, và 1 học bổng dành cho sinh viên Việt Nam hoặc Malaysia

Học bổng có thời hạn 3 năm, trong đó bao gồm 1 năm học tiếng Nhật tại các trường do Quỹ học bổng quy định; hoặc 1 năm theo học dự bị thạc sĩ sau đại học trước khi theo học 2 năm bậc thạc sỹ.

Học bổng sẽ hỗ trợ:

– Toàn bộ chi phí nhập học và học phí (trung bình khoảng 700.000¥/năm).

– Hỗ trợ 100.000¥/tháng chi phí sinh hoạt cơ bản tại Nhật.

– Hỗ trợ thêm 120.000¥/tháng kinh phí đối với sinh viên sau đại học, 100.000¥/tháng đối với sinh viên theo học dự bị thạc sĩ hoặc theo học ngôn ngữ Nhật.

– Cấp vé máy bay miễn phí 2 chiều Việt Nam – Nhật Bản.

Ngoài ra quỹ hỗ trợ chi phí tìm hiểu đất nước Nhật Bản và 70% chi phí y tế trong thời gian theo học tại Nhật Bản

Nhằm tiết kiệm chi phí, Quỹ khuyến khích sinh viên ở ký túc xá ANA và không mang gia đình theo. Sang năm thứ 2, sinh viên có thể sinh sống cùng gia đình nếu có nguyện vọng. Tuy nhiên, Quỹ không đưa ra bất kỳ hỗ trợ nào đối với gia đình của sinh viên.

Để nhận được học bổng, ứng viên cần đáp ứng các điều kiện sau:

– Là công dân một trong ba nước Trung Quốc, Việt Nam và Malaysia tính đến thời điểm 01 tháng 4 năm 2015

– Sinh sau ngày 02/04/1991

– Tốt nghiệp đại học trước ngày 31/03/2016 và có giấy giới thiệu từ giáo viên hướng dẫn

– Có khả năng hiểu các bài giảng bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh.

Ứng viên được chọn phải theo học một khóa học tiếng Nhật 6 tháng trước khi tới Nhật và làm bài kiểm tra kỹ năng tiếng Nhật do Quỹ Nhật Bản tổ chức thường niên. Thời hạn nhận hồ sơ: 31/03/2015. Liên hệ Đại sứ quán Nhật bản tại Hà Nội đề biết thêm chi tiết.

Akichan: Sưu tầm

du học Nhật Bản, du học Nhật Bản tự túc, du hoc nhat ban vua hoc vua lam, du hoc nhat ban gia re, kinh nghiệm du học nhật bản, tư vấn du học Nhật Bản, du học Nhật Bản 2016, du hoc nhat 2016, học bổng du học nhật bản, Du học Nhật Bản bằng học bổng, du học nhật bản cần bao nhiêu tiền, Du học Nhật Bản nên chọn trường nào, Du học Nhật Bản những điều cần biết, Du học Nhật Bản sau Đại học, bản tin du học nhật, Chi phí du học Nhật Bản, Công ty du học Nhật Bản uy tín, du học Nhật, Điều kiện du học Nhật Bản, du học Nhật bản 2016, thông tin du học nhật bản, Trường Nhật ngữ, tuyển sinh du học nhật bản, hồ sơ du học nhật bản, chi phí du học nhật bản, thủ tục xin visa du học nhật bản, công ty du học nhật bản uy tín , điều kiện du học nhật bản, kỳ thi năng lực tiếng nhật

Học Bổng Thạc Sĩ Tại Nhật 2014

Chương trình học bổng Phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam (JDS) năm 2014-2015 của Chính phủ Nhật Bản thông báo cấp 30 suất học bổng thạc sĩ học bằng bằng tiếng Anh trong thời gian hai năm tại Nhật. Học bổng JDS (học bổng của chính phủ Nhật Bản) dành cho cán bộ, công chức đang công tác tại các cơ quan nhà nước của Việt Nam có năng lực để theo học chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh.

Du học Nhật: Học bổng JDS (học bổng của chính phủ Nhật Bản) dành cho cán bộ, công chức đang công tác tại các cơ quan nhà nước của Việt Nam có năng lực để theo học chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh trong thời gian 2 năm tại các trường đại học của Nhật Bản cho các ngành học: tăng cường hệ thống kinh tế thị trường (kinh tế công, quản trị công), giao thông/phát triển đô thị, năng lượng, nông nghiệp và phát triển nông thôn, môi trường (biến đổi khí hậu và ngăn ngừa thảm họa),tăng cường chức năng tư pháp (luật) và tăng cường năng lực hành chính công.

Năm 2014, chương trình JDS dự kiến tiếp nhận tối đa 30 học viên thạc sĩ.

Các tiêu chí tuyển chọn: ứng viên có khả năng đóng góp cao cho đất nước sau khi tốt nghiệp. Ứng viên có năng lực và thành tích tốt trong học tập và công tác, bảo gồm cả trình độ tiếng Anh thể hiện qua điểm thi TOEFL hoặc IELTS quốc tế.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển

– Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hợp đồng đang làm việc cho các cơ quan Nhà nước Việt Nam (hưởng lương từ ngân sách nhà nước), có đủ sức khỏe đi học tại nước ngoài, có ít nhất 2 năm nghiệm làm việc (trong đó có ít nhất 6 tháng làm việc toàn thời gian tại cơ quan hiện tại).

– Từ 24 đến 39 tuổi tính đến ngày 1-4-2014.

– Tốt nghiệp đại học hệ chính quy tại các trường đại học của Việt Nam hoặc nước ngoài, chưa theo học chương trình thạc sĩ tại nước ngoài,

– Cam kết trở về tiếp tục làm việc cho cơ quan nhà nước Việt Nam cử đi học sau khi kết thúc chương trình học tập tại Nhật Bản.

Các cơ quan, tổ chức, cá nhân quan tâm có thể đăng ký tham gia bằng cách gửi thông tin về họ và tên, cơ quan công tác, địa điểm hội thảo muốn tham dự tới địa chỉ e-mail: jicevn@fpt.vn.

Thông tin chi tiết về chương trình học bổng JDS có thể tham khảo tại: http://jds-scholarship.org

Tư Vấn Chương Trình Học Thạc Sĩ Tại Nhật Bản

Hiện nay chương trình du học thạc sĩ tại Nhật Bản được nhiều bạn sinh viên tốt nghiệp đại học tìm hiểu và lựa chọn. Cũng chính vì sự quan tâm đó mà nhiều bạn đặt ra câu hỏi như: ” du học thạc sĩ Nhật Bản như cần phải chuẩn bị những gì ? Chương trình thạc sĩ Nhật bản yêu cầu đầu vào như thế nào ? Thời gian học, học phí, học bổng của chương trình thạc sĩ ra sao? …..

Để kế hoạch du học thạc sĩ Nhật Bản dễ dàng, chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm như sau . Để bạn đọc dễ hình dung, chúng tôi xin được chia sẻ dưới dạng câu hỏi, với những câu hỏi được quan tâm nhất, trong bài viết chúng tôi chia sẻ về chương trình thạc sĩ tại các trường đại học quốc lập, công lập Nhật bản:

1. Yêu cầu về vấn đề ngoại ngữ như thế nào?

Chương trình học thạc sĩ ở Nhật Bản cho phép bạn học bằng tiếng Nhật và cả tiếng Anh, nếu bạn muốn học bằng tiếng Anh thì hiện tại có 30 trường đại học quốc công lập nhận đào tạo bằng tiếng anh (bạn tìm hiểu thêm chương trình G30 của Nhật Bản), yêu cầu tiếng Anh bạn có chứng chỉ ielst 7.0 hoặc toefl ibt 90 trở lên.

Còn nếu bạn theo học bằng tiếng Nhật thì lại phân ra theo từng khối học. Bạn chọn học khối ngành kỹ thuật hay khối ngành kinh tế:

2. Thời gian nhập học dự bị thạc sĩ, thời gian học thạc sĩ như thế nào?

Nếu bạn lựa chọn chương trình học thạc sĩ bằng tiếng Nhật thì bạn phải đến Nhật bản tham gia kỳ thi thạc sĩ do vậy Nhật bản có chương trình dự bị thạc sĩ nhằm cho bạn làm quen với môi trường học tập, cuộc sống, văn hóa của người Nhật Bản, quan trọng trong thời gian này bạn ôn thi thạc sĩ và củng cố trình độ tiếng Nhật của bạn. Như vậy bạn phải trải qua hai giai đoạn: giai đoạn dự bị thạc sĩ và giai đoạn thạc sĩ. Vậy thời gian học của từng giai đoạn này như thế nào ?

Giai đoạn dự bị thạc sĩ: một năm có hai đợt nhập học vào dự bị thạc sĩ đó là tháng 4 và tháng 10 hàng năm. Một năm có hai kỳ thi vào thạc sĩ là tháng 7 và tháng 12. Thời gian học dự bị thạc sĩ là 6 tháng đến 2 năm.

Giai đoạn thạc sĩ: Một năm chỉ có duy nhất 1 kỳ nhập học đó là vào tháng 4. Thời gian học thạc sĩ là 2 năm.

Như vậy tổng thời gian học thạc sĩ là 2,5 năm đến 4 năm. Thông thường sẽ học hết 2,5 năm đến 3 năm.

Nếu bạn học bằng tiếng Anh thì tham gia vào chương trình G30, bạn đăng ký 30 trường đại học quốc công lập trong chương trình G30. Với chương trình này bạn có thể đăng ký trực tiếp từ Việt nam và vào học thẳng chương trình thạc sĩ luôn. Như vậy bạn chỉ mất vẻn vẹn 2 năm cho chương trình học thạc sĩ

3. Thời gian nộp hồ sơ là khi nào ?

Với chương trình du học thạc sĩ tại các trường đại học quốc công lập Nhật Bản thì bạn liên hệ với giáo sư hướng dẫn trước, nếu được giáo sư tiếp nhận thì bạn mới được nộp hồ sơ sang trường, đây cũng là điểm khác so với một số nước. Bạn lưu ý mỗi năm một giáo sư chỉ được nhận 1 đến 2 học viên cao học do vậy nếu bạn liên hệ sớm thì mới có cơ hội được giáo sư nhận. Theo qui định thì thời gian nộp hồ sơ trước 6 tháng so với kỳ nhập học. Ví dụ bạn dự định nhập học vào tháng 10 năm đó thì muộn nhất là tháng 4 năm đó bạn phải chuyển hồ sơ sang trường. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì Bạn nên nộp trước 8 đến 10 tháng so kỳ nhập học thì bạn sẽ có cơ hội nhiều hơn.

Lưu ý rằng nếu bạn lựa chọn chương trình học bằng tiếng Anh thì bạn phải nộp hồ sơ trước 1 năm vì hiện tại trên thế giới có rất nhiều nghiên cứu sinh tham gia vào chương trình G30 của Nhật Bản.

4. Học phí của chương trình thạc sĩ Nhật bản như thế nào ?

Học phí của giai đoạn dự bị thạc sĩ tại các trường quốc công lập là 178,200 yên/6 tháng (khoảng 35 triệu đồng/6 tháng).

Học phí giai đoạn thạc sĩ chính thức là 540,000 yên/1 năm (khoảng 110 triệu đồng/năm). Nhưng ở giai đoạn chính thức bạn có nhiều cơ hội nhận học bổng miễn 100% hoặc miến 50% học phí, ngoài ra còn có nhiều học bổng khác như học bổng địa phương, học bổng doanh nghiệp, học bổng nhà trường, học bổng giáo sư. Theo khảo sát của chúng tôi hầu hết các du học sinh đều nhận được học bổng với các hình thức khác nhau.

Như vậy học phí của các trường đại học quốc công lập nhật bản rất thấp, so với các trường tư thục thì chỉ bằng 1/3. Ngoài ra hiện tại có 86 trường quốc công lập Nhật bản thì các trường này hầu hết nằm trong top 100 trên tổng số 990 trường đại học.

5. Yêu cầu về hồ sơ, yêu cầu về năng lực tài chính như thế nào ?

Về hồ sơ thì bạn chuẩn bị các giấy tờ cơ bản như sau: bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học (với các bạn đã tốt nghiệp), giấy xác nhận là sinh viên năm cuối và bảng điểm (với các bạn là sinh viên năm cuối), giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu, giấy xác nhận thời gian làm việc (nếu có), chứng minh thư nhân dân người bảo lãnh, xác nhận thu nhập người bảo lãnh và sổ tiết kiệm tại ngân hàng của người bảo lãnh.

Ngoài ra bạn phải chuẩn bị một bản kế hoạch học tập, đây là bản quan trọng nhất và cũng là phần khó nhất mà bạn cần chuẩn bị.

6. Nên chuẩn bị kế hoạch du học thạc sĩ tại Nhật Bản vào thời gian nào ?

Đây cũng là điểm mấu chốt, vì có rất nhiều bạn không có chuẩn bị trước nên đến lúc có ý định thì bạn sẽ rất mất thời gian hoặc thậm chí bạn không còn cơ hội để . Vậy thì khi nào bạn bắt đầu chuẩn bị cho kế hoạch học thạc sĩ Nhật bản là phù hợp ?

Vậy nếu bạn sẽ tốt nghiệp vào tháng 6 thì bạn nên có kế hoạch cho kỳ nhập học tháng 10 và bạn bắt đầu làm hồ sơ từ tháng 2. Đặc biệt bạn nên bắt đầu học tiếng Nhật từ tháng 10 năm trước đó hoặc chuẩn bị thi chứng chỉ tiếng anh trước tháng 10 năm trước đó.

Học Bổng Thạc Sĩ Và Học Bổng Thực Tập Tại Nhật Bản Của Trường Đại Học Việt Nhật

Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN đang chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh các chương trình Thạc sỹ năm 2018, cụ thể như sau:

Đối tượng tuyển sinh: Người có quốc tịch Việt nam và nước ngoài

Chương trình Chính sách công Chương trình Công nghệ Nano Chương trình Khu vực học Chương trình Kỹ thuật môi trường Chương trình Quản lý doanh nghiệp Chương trình Kỹ thuật hạ tầng Chương trình Biến đổi khí hậu và phát triển

Thời gian tuyển sinh: Từ 02/05/2018 ~ 16/07/2018 Chương trình Chính sách công Chương trình Công nghệ Nano Chương trình Khu vực học Chương trình Kỹ thuật môi trường Chương trình Quản lý doanh nghiệp Chương trình Kỹ thuật hạ tầng Chương trình Biến đổi khí hậu và phát triển

Trường Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN sẽ tiếp tục áp dụng chương trình hỗ trợ tài chính đặc biệt cho tất cả học viên và cấp nhiều các suất học bổng cho các chương trình thạc sĩ khóa 2018 – 2020, bao gồm:

1. Hỗ trợ tài chính đặc biệt dành cho học viên của Trường ĐH Việt Nhật

Tất cả học viên theo học trong các chương trình thạc sĩ sẽ được hỗ trợ phần lớn chi phí đào tạo, học phí mỗi học viên phải đóng chỉ khoảng 20% so với chi phí thực tế để đào tạo 01 học viên.

2. Thông tin học bổng dự kiến dành cho khóa học 2018 – 2020

Học bổng thực tập tại Nhật Bản

Chính phủ Nhật Bản sẽ cấp 60 suất học bổng cho học viên khóa 2018-2020 đi thực tập từ 1 – 3 tháng tại các trường Đại học đối tác, các trung tâm nghiên cứu, tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản. Học bổng thực tập bao gồm: vé máy bay, bảo hiểm, sinh hoạt phí và chi phí đi lại tại Nhật.

Học bổng hỗ trợ học phí

Chính phủ Nhật Bản cũng sẽ cấp 50 suất học bổng hỗ trợ học phí cho các học viên khóa 2018-2020: 30 suất hỗ trợ học phí toàn phần và 20 suất hỗ trợ học phí bán phần.

Học bổng Zensho

Học viên định hướng Nhật Bản học thuộc chương trình thạc sĩ Khu vực học sẽ được nhận 05 suất học bổng trị giá 1.440.000 Yen/1 suất (tương đương 290.000.000 đồng/1 suất) từ tập đoàn ZENSHO, Nhật Bản.

Học bổng Nippon Steel & Sumitomo Metal

Tập đoàn Nippon Steel & Sumitomo Metal Việt Nam cấp 02 suất học bổng toàn phần cho 01 học viên chương trình thạc sĩ Công nghệ Nano và 01 học viên chương trình thạc sĩ Kỹ thuật hạ tầng.

Học bổng hỗ trợ học phí được quyên góp bởi các doanh nghiệp Nhật Bản

Theo tiêu chí của các doanh nghiệp khi quyên góp kinh phí, Trường dự kiến sẽ cấp 20 suất học bổng hỗ trợ học phí bán phần với ưu tiên cho các chương trình đào tạo thuộc khối Khoa học tự nhiên và Kỹ thuật.

Học bổng Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Nhật

Học bổng Hiệu trưởng là học bổng không thường xuyên được sử dụng để hỗ trợ một số học viên khá, giỏi, gặp khó khăn đột xuất đóng học phí học tập. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng tham khảo tại trang web của Trường Đại học Việt Nhật. Tiếng Anh: http://admission.vju.ac.vn/ Tiếng Việt : http://admission.vju.ac.vn/vi

“Trường Đại học Việt Nhật” với tư cách là một thành viên thuộc Đại học Quốc gia Hà nội được thành lập nhờ sự hỗ trợ rất lớn từ hai chính phủ Việt Nam và Nhật Bản nhằm mục đích phát triển nguồn nhân lực có trách nhiệm gánh vác sứ mệnh thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Việt Nam. Hiện nay, Trường Đại học Việt Nhật đang thực hiện các chương trình đào tạo thạc sỹ như trên tại cơ sở Mỹ Đình trước khi mở bậc đào tạo cử nhân dự kiến vào năm 2019.

Web: http://vju.vnu.edu.vn/vn Facebook:   (JP) https://www.facebook.com/jicavju/ (VN) https://www.facebook.com/VietnamJapanUniversity/