Học Bổng Thạc Sĩ Dược / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Học Bổng Thạc Sĩ Dược

Cập nhập thông tin:

Chương trình Thạc sĩ Dược mình đang học hiện kéo dài thời hạn nộp đơn đến 8 tháng 7 năm 2018. Bạn nào có nhu cầu du học có thể tham khảo. Chương trình này 1. đầu vào dễ vì ít cạnh tranh hơn các chương trình tiếng Anh, 2. có cơ hội làm quen với giáo sư để xin đi nghiên cứu ở Pháp.

Mình thấy nhiều bạn apply Master 2 học 3 tháng lý thuyết rồi bay qua Pháp thực tập, nếu thể hiện tốt thì có thể xin lại làm việc tiếp. Tuy chương trình này tiếng Pháp nhưng nhiều thầy cô vẫn trao đổi hoặc dạy luôn bằng tiếng Anh (nếu thấy nội dung khó và mặt mình ngu ra).

Appel à candidature MMP 2018-2019 Call for Applications MMP 2018-2019

Chào cả nhà,

Em đang theo học chương trình Master Mekong Pharma – học bổng thạc sĩ Dược của Pháp cho 3 nước Việt, Lào và Campuchia từ Pierre Fabre Foundation. Chương trình gồm 2 năm:

– Master 1: môn cơ sở của năm 2,

– Master 2 gồm 3 chuyên ngành: Nanomedicine, kiểm nghiệm và dược lâm sàng.

Master 1 vừa kết thúc và chương trình đang tuyển thêm học viên vào Master 2, đây là promotion cuối rồi nên họ bung lụa tuyển luôn Anglophone chứ mấy promotion trước chỉ tuyển Francophone (lèo tèo Vietlish như em còn được vô M1 :P). Em thấy chương trình này bổ ích lại dễ apply nên em muốn thông báo rộng rãi đến những ai quan tâm.

AI CÓ THỂ ĐĂNG KÝ?

TẠI SAO NÊN THAM GIA?

– Cơ hội tốt để tạo quan hệ với các giáo sư để xin thực tập, học tiếp PhD hay làm việc sau này.

– Thầy cô giảng dạy rất nhiệt tình (mặc dù họ làm không lương), họ đến tận bàn để giảng giải và nếu mình bí quá không diễn đạt được, họ đề nghị viết câu hỏi ra giấy hoặc về suy nghĩ hôm sau hỏi, chỉ cần mình chịu HỎI.

– Thầy cô rất tôn trọng ý kiến của mình, rất khuyến khích mình hỏi, lớp học lúc nào cũng là thông tin 2 chiều, với lại lớp ít người nên có nhiều cơ hội trao đổi trực tiếp với thầy cô.

– Cơ hội để tìm hiểu văn hóa và con người của nước bạn Lào (nếu chọn chuyên ngành dược lâm sàng ), gần 8 tháng ở Lào đã cho em ký ức rất đẹp về đất nước, con người nơi đây. Qua những người mà em tiếp xúc, em cảm nhận là người Lào rất hiền và tốt bụng. Ý thức giao thông và an ninh ở đây cũng rất tốt, những cái này phải tới tận mắt mới biết được.

KHI NÀO VÀ Ở ĐÂU?

Khoảng 9/2018- 9/2019:

– 3 tháng lý thuyết:

· Nanomedicine: ĐH Dược TPHCM

· Kiểm nghiệm: Dược Hà Nội

· Dược lâm sàng: ĐH Khoa học sức khỏe Lào, Vientiane

– 6 tháng thực tập: Việt Nam, Lào, Thái hoặc Pháp.

APPLY NHƯ THẾ NÀO?

Hồ sơ gồm:

– Bằng tốt nghiệp (nếu chưa có nộp trước bảng điểm và bổ sung bằng sau cũng được)

– Bảng điểm (đợt trường em làm khó không xin được trước tốt nghiệp, em lên trang thông tin sinh viên copy paste rồi tự translate luôn cô cũng nhận, cô còn nói nộp bản tiếng Việt cũng được)

– CV

– Motivation letter

– Bằng tiếng Anh/Pháp (em apply Master 1 chả có bằng gì cả ngoài trình độ tiếng Anh 12 năm phổ thông, qua đó họ cho đi học lớp tiếng Pháp buổi tối, mấy tháng đầu như vịt nghe sấm nhưng từ từ cũng quen quen và môn nào khó quá thầy cô dạy luôn tiếng Anh, họ quan tâm mình có hiểu không chứ không quá bận tâm trình độ ngôn ngữ của mình.)

Scan hồ sơ và gửi mail trực tiếp cho cô Florence theo địa chỉ bên dưới.

Florence DELCHER : florence.delcher@fondationpierrefabre.org

NOTE : DEADLINE : 8/6/2018

Mọi người nhanh tay nha, thắc mắc gì có thể liên hệ em theo địa chỉ mail sau, em sẽ cố gắng hết sức trong khả năng của mình. Thông báo chính thức ở file đính kèm bên dưới.

Nguyễn Anh Thi : nathy7761@gmail.com

Call for Applications MMP 2018-2019 Appel à candidature MMP 2018-2019

Thân mến,

Em Thi

Điều Kiện Học Thạc Sĩ Dược Bạn Cần Biết

Học thạc sĩ dược ngày càng được nhiều người quan tâm tới. Do việc này khiến cho người học có được cơ hội được nhiều cơ hội việc làm sau này. Nhưng để theo học bạn phải đáp ứng được điều kiện học thạc sĩ dược cơ bản.

Vì sao nên học thạc sĩ dược?

Có nhiều lý do khiến cho nhiều người nên theo học ngành thạc sĩ dược này.

Phát triển trí tuệ

Chương trình đào tạo thạc sĩ dược sẽ giúp cho bạn có thể phát triển trí tuệ tốt nhất. Điều đó hỗ trợ bạn phát triển tư duy và có nhiều kiến thức nhiều hơn trong lĩnh vực ngành dược.

Tăng triển vọng trong công việc của mình

Triển vọng công việc như trong nguyên nhân, lý do khiến cho nhiều người muốn theo học thạc sĩ dược. Bằng thạc sĩ dược được coi như bước đệm để thành chuyên gia trong lĩnh vực dược. 

Đây được xem như thành tựu của bạn. Điều đó như cánh cửa hoàn hảo giúp cho bạn dễ dàng tìm được việc. Tấm bằng thạc sĩ dược sẽ hỗ trợ bạn có đủ điều kiện cho những vị trí cao hơn, có thể tiến xa hơn trong con đường sự nghiệp của mình.

Tăng khả năng linh động

Với bằng thạc sĩ dược, bạn được đào tạo chuyên môn dược tốt nhất. Bạn có thể xem đây như có thể làm tăng tính linh động về công việc của bạn? Thời gian này được xem như hoàn hảo để bạn có thể tự hỏi mình là bạn có hài lòng với những lĩnh vực dược.

Những ai đang có ý định chuyển nghề nên theo học ngành này. Thạc sĩ dược sẽ giúp cho bạn có được cơ hội kiếm được việc.

Tăng cơ hội về quan hệ xã hội

Khi học thạc sĩ dược bạn sẽ được nhiều cơ hội để tiếp xúc với những mối quan hệ bên ngoài. Môi trường thạc sĩ như một nơi để kết nối với nhiều người đơn giản nhất. Vì thế, bạn sẽ thường xuyên được làm việc chung trong một dự án hay có thể là người bên cạnh.

Điều đó mang tới cho bạn cơ hội thiết lập và củng cố những mối quan hệ khác bên ngoài. Những mối quan hệ đó sẽ giúp bạn trên hành trình thực hiện ước mơ của bản thân.

Thu nhập cao hơn

Học thạc sĩ dược sẽ giúp cho bạn có thể nâng cao khả năng, cũng như hiểu biết về ngành dược. Lúc đó bạn sẽ có được cơ hội tăng thu nhập cao hơn. Một người có bằng MBA mang lại lợi thế hơn so với BA.

Hơn nữa, có bằng thạc sĩ cũng làm tăng cơ hội thăng tiến của bạn và giảm thời gian quan trọng để có được điều đấy. Bạn có được mức lương cao hơn, nhanh hơn.

Điều kiện học thạc sĩ dược

Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ

Một trong những điều kiện để học thạc sĩ dược là yêu cầu về ngoại ngữ. Bất kỳ chương trình đào tạo cao học ở bất kỳ trường nào đi chăng nữa thì bảo đảm quy định về môn ngoại ngữ trong tuyển sinh. 

Dựa vào đấy, mỗi một người phải cân nhắc tới trình độ ngoại ngữ của bản thân để dự tuyển theo từng ngành hay chuyên ngành đăng ký. Cơ sở đào tạo cũng sẽ quyết định môn thi thứ hai. Bao gồm môn cơ bản, môn cơ sở ngành hay là môn chuyên ngành bởi cơ sở đào tạo yêu cầu tại hồ sơ đăng ký.

Một số điều kiện khác

Ngoài dự thi các môn bắt buộc thí sinh phải bảo đảm được các yêu cầu chi tiết như:

Đã tốt nghiệp đại học đúng chuyên ngành hay những chuyên ngành thích hợp với ngành bản thân đăng kí dự thi.

Vơi đối tượng dự thi không giống nhau ở những cơ sở dự thi có những văn bản quy định các kiến thức cần bổ sung.

Những chuyên ngành hay gần với chuyên ngành dự thi để đào tạo trình độc thạc sĩ dược do chính cơ sở đào tạo ban hành trong hồ sơ đăng ký. Những ai muốn tìm hiểu thêm hãy liên hệ tới

chúng tôi

để truy cập thêm.

Kết luận

Trên chính là cập nhật toàn bộ điều kiện học thạc sĩ dược. Khi đáp ứng được mọi điều kiện này bạn có thể theo học thạc sĩ dược nhanh nhất.

Tìm hiểu thêm về:

Du Học Canada : Học Bổng Thạc Sĩ, Tiến Sĩ Ngành Dược Phẩm, Y Tế Và Nha Khoa 2012

⋅ 387 lượt xem

Du học Canada – Bộ GD-ĐT thông báo tuyển sinh đi học sau đại học tại Canada. Theo đó, có 16 suất học bổng thạc sĩ, tiến sĩ với các chuyên ngành Đào tạo lâm sàng về dược phẩm, y tế và nha khoa.

Ứng viên dự tuyển phải thỏa mãn các điều kiện sau:

Là cán bộ biên chế hoặc đang làm hợp đồng tại các cơ quan thuộc khối nhà nước được cơ quan công tác đồng ý và có công văn cử dự tuyển;

Có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn giỏi, đủ sức khỏe để học tập ở nước ngoài và sau khi đi học sẽ trở về phục vụ tại cơ quan đã cử đi học;

Đã có thời gian liên tục ở Việt Nam hoặc ở một trong các nước được nhận Chương trình PCBF trong vòng 1 năm trước thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển và có mặt tại Việt Nam vào thời điểm dự tuyển.

Những người đã từng nhận được học bổng của Chương trình này chỉ có thể nộp hồ sơ nếu đã về Việt Nam được 2 năm. ( Những người đã có đơn xin nhập cư tại Canada hoặc đã được phép nhập cư hoặc có chồng (vợ) đã được phép nhập cư tại Canada không được chấp nhận dự tuyển); Không quá 35 tuổi đối với người dự tuyển học bổng thạc sĩ, 40 tuổi đối với người dự tuyển học bổng tiến sĩ và không quá 50 tuổi đối với người dự tuyển học bổng thực tập sinh sau đại học và sau tiến sĩ (tính đến ngày 1/9/2012).

Ngoài ra, các viên chức, cán bộ hợp đồng cần có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc trong cơ quan quản lý Nhà nước (tính đến thời hạn nộp hồ sơ dự tuyển Chương trình PCBF), riêng trường hợp có bằng tốt nghiệp đại học loại giỏi được miễn điều kiện này. Ứng viên là công chức nhà nước phải có thâm niên công tác tối thiểu từ 3 đến 5 năm theo quy định cụ thể tại Nghị định của Chính phủ số 18/NĐ-CP ngày 5/3/2010 về đào tạo, bồi dưỡng công chức; Có bằng đại học hệ chính quy dài hạn hoặc bằng thạc sĩ, tiến sĩ trong vòng 5 năm trở lại đây với điểm trung bình học tập đạt từ 7,0 trở lên (theo thang điểm 10).

Bên cạnh đó, ứng viên phải thành thạo tiếng Pháp vì ứng viên sẽ sử dụng tiếng Pháp là ngôn ngữ chính trong quá trình học tập. Ứng viên phải tham dự thi viết, phỏng vấn và những người được lựa chọn sau vòng sơ tuyển sẽ phải nộp bổ sung chứng chỉ tiếng Pháp trình độ DELF B2 đạt tối thiểu 15/25 điểm cho mỗi hợp phần thi để hoàn thiện hồ sơ dự tuyển trước ngày 15/3/2012; Đồng thời, ứng viên cũng cần có khả năng đọc hiểu và nghe hiểu tiếng Anh để hỗ trợ cho việc nghiên cứu và học tập tại Canada đạt kết quả tốt; Ưu tiên ứng viên có thành tích nghiên cứu khoa học (thể hiện qua các bài báo đăng trên tạp chí khoa học, hoặc báo cáo tại hội nghị khoa học cấp trường trở lên và được đăng trong kỷ yếu hội nghị hoặc tham gia đề tài nghiên cứu cấp Bộ trở lên và đề tài đó đã được nghiệm thu hoặc sử dụng).

Thông tin chi tiết về chương trình học bổng xin tham khảo tại website của Chương trình PCBF chúng tôi và các websites của Bộ GD-ĐT: chúng tôi chúng tôi Thời hạn nộp hồ sơ: trước ngày 1/11/2011 (tính theo dấu bưu điện).

Nguồn tin: Dân Trí

Thầy Giáo Y Dược Giành Học Bổng Thạc Sĩ 4 Trường Danh Tiếng Thế Giới

Anh Nguyễn Viết Ngọc (sinh năm 1993) hiện đang là giảng viên tại Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đã xuất sắc giành được 4 học bổng Thạc sĩ toàn phần tại các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Những ngày đầu tháng 8, anh Nguyễn Viết Ngọc, giảng viên của Bộ môn Dược lâm sàng – Khoa Dược và Trung tâm điều trị nghiện chất và HIV, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh tranh thủ sắp xếp những công việc dở dang tại trường trước khi sang Thụy Điển vào cuối tháng 8 này để học Thạc sĩ hai năm.

4 học bổng anh giành được gồm: Học bổng chính phủ Ireland (học bổng IDEAS) ngành Global Health (Y tế toàn cầu) tại Đại học Trinity College Dublin; Học bổng VLIUOS – Bỉ, ngành Epidemiology (Dịch tễ học) tại Đại học Antwerp; Học bổng được cấp bởi Chính phủ Thuỵ Điển – ngành Epidemiology (Dịch tễ học) tại Viện Karolinska; Học bổng của Chính phủ Anh, ngành Public Health (Y tế công cộng) tại Đại học Glasgow.

Mỗi học bổng đều cấp toàn bộ học phí, vé máy bay hai chiều, sinh hoạt phí hàng tháng, bảo hiểm, phí làm visa và một số chi phí khác với giá trị khoảng 1,4 – 2 tỷ đồng.

Chia sẻ với Giáo dục Việt Nam, anh Ngọc tâm sự, mong muốn đi du học đã có từ thời sinh viên, tuy nhiên khi ấy chỉ là mong muốn và suy nghĩ, anh chưa có hành động để có thể thực hiện được mong muốn đó.

Trước đây, anh học ngành Dược tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, khoá 2011-2016, với thành tích xếp loại giỏi (xếp hạng 3/325) và nhận được bằng khen của trường cho những thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn Hội.

Bên cạnh đó, anh cũng nhận được một số học bổng như chương trình trao đổi ngắn hạn với Đại học Takasaki – Nhật Bản, học bổng Daewoong, học bổng Homtamin trong quá trình học Đại học.

Sau khi tốt nghiệp năm 2016, anh may mắn có cơ hội được làm giảng viên của bộ môn Dược lâm sàng – Khoa Dược và Trung tâm điều trị nghiện chất và HIV, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là ngôi trường anh đã theo học suốt 4 năm học đại học.

Anh Ngọc chia sẻ, mục tiêu nghề nghiệp và cũng là ước mơ của anh là trở thành một giảng viên giỏi, nghĩa là giảng dạy giỏi, nghiên cứu giỏi và “truyền lửa” giỏi.

Chính vì vậy, theo anh việc đi du học là con đường tốt nhất để hoàn thiện những điều đó, giúp anh đạt được những mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai.

Việc giảng dạy tại trường đại học đã giúp anh hiện thực hóa “mong muốn đi du học” từ thời sinh viên thành “quyết tâm và hành động cụ thể” để đạt được mục tiêu đi du học.

Qúa trình chuẩn bị hồ sơ xin học bổng của anh bắt đầu từ tháng 6/2019. Khi ấy, anh đã lên mục tiêu là sẽ dành học bổng toàn phần đi du học châu Âu bậc Thạc sĩ vào năm học 2020-2021.

Từ 10/2019 đến 03/2020, anh nộp đơn xin 10 học bổng và đã chinh phục thành công 4 học bổng.

Để đạt được mục tiêu nhận được học bổng toàn phần, anh đã tìm đọc kinh nghiệm nộp hồ sơ như thế nào, viết bài luận, viết thư giới thiệu kèm theo hồ sơ học tập và làm việc, chuẩn bị phỏng vấn do anh chị đã từng đậu các học bổng mình muốn nộp chia sẻ trên blog, diễn đàn, fanpage hay kết nối trên mạng xã hội.

Nói về khó khăn trong quá trình nộp hồ sơ xin học bổng, anh Ngọc cho hay, điều mà đa phần nhiều bạn sẽ gặp và ngay cả bản thân anh cũng mắc phải đó là việc phải hiểu rõ bản thân: Muốn học gì, muốn làm gì trong tương lai, hiểu rõ được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân.

Từ đó để có thể viết được bài luận một cách sâu sắc và thuyết phục. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để làm nên thành công cho bài luận.

Thời gian xin học bổng, anh cũng đã gặp được nhiều thuận lợi và may mắn. Sau khi ra trường, anh đã làm việc và công tác ngay tại trường đại học. Vì vậy điều này giúp anh có thể dễ xin được thư giới thiệu từ thầy cô.

Bên cạnh đó, anh cũng được thầy cô, bạn bè, anh chị đã nhận được học bổng trong những năm trước giúp đỡ rất nhiều trong quá trình hoàn thiện hồ sơ, bài luận cả về nội dung cũng như chuẩn bị tốt cho vòng phỏng vấn.

Chia sẻ về bí quyết giành được nhiều học bổng danh giá, anh Ngọc cho rằng điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Một vài gợi ý dành cho những bạn có nhu cầu tìm kiếm học bổng đó là: Hãy trải nghiệm thật nhiều để có thể hiểu rõ bản thân mình, xây dựng một kế hoạch cụ thể cho việc nộp hồ sơ học bổng.

Bên cạnh đó, hãy tìm cho mình bạn đồng hành để có thể chia sẻ trong quá trình xin học bổng và chuẩn bị tốt sức khỏe về thể chất và tinh thần.

Giành 4 học bổng thạc sĩ toàn phần, anh Ngọc đã lựa chọn theo học Thạc sĩ 2 năm tại Viện Karolinska, Thụy Điển. Đây là một quyết định khó đối với anh bởi cả 4 trường đại học đều rất tốt về ngành Y tế và 4 quốc gia châu Âu này cũng đều xinh đẹp và đáng sống.

Về lý do lựa chọn du học tại Thụy Điển, anh Ngọc cho hay, Viện Karolinska là một trong những trường y tế tốt nhất thế giới (các ngành y tế như Y – Dược – Nha – Y tế công cộng của Viện Karolinska đều nằm trong top 5-15 của thế giới và top 5-10 ở châu Âu theo các hệ thống xếp hạng trường đại học trên thế giới như QS, THE hay Shanghai).

“Trong bốn chương trình Thạc sĩ tôi đậu thì ở Thuỵ Điển và Bỉ là 2 năm, Anh và Ireland là 1 năm. Bản thân tôi thích chương trình 2 năm hơn vì tôi muốn trải nghiệm nhiều hơn và đủ thời gian để có thể chuẩn bị hồ sơ xin học/làm nghiên cứu sinh sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ”, anh Ngọc nói.

Bên cạnh đó, Thụy Điển cũng là một quốc gia đáng sống nhất thế giới, an toàn và thân thiện.

Là người tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, từ thời cấp ba đến giờ, anh đã thích và tham gia rất nhiều hoạt động về văn thể mỹ và từ thiện, đặc biệt là tổ chức các chương trình văn nghệ gây quỹ từ thiện.

Nói về dự định tương lai của mình, anh Ngọc chia sẻ, sau khi học xong Thạc sĩ chuyên ngành Epidemiology (Dịch tễ học), anh dự định học/làm nghiên cứu sinh tiến sĩ ở châu Âu về ngành dịch tễ dược.

Sau đó, anh muốn về Việt Nam tiếp tục làm giảng viên ở Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Mục tiêu nghề nghiệp của anh là trở thành một giảng viên có khả năng chia sẻ kiến thức, kĩ năng và động lực một cách hiệu quả cho sinh viên dược.

Về mặt chuyên môn và định hướng nghiên cứu, anh mong muốn đóng góp vào công tác phòng chống HIV/AIDS và sử dụng ma tuý ở Việt Nam, đồng thời nâng cao vai trò của Dược sĩ trong những công tác này.

Chỉ còn gần 20 ngày nữa sẽ đến Thụy Điển du học Thạc sĩ, giảng viên Viết Ngọc cho biết, tình hình dịch Covid-19 cũng ảnh hưởng đến một số việc trong quá trình chuẩn bị nhập học như mua vé máy bay và chuẩn bị các “vũ khí chống dịch”.

Việc học tại trường bên Thuỵ Điển trong thời gian tới sẽ kết hợp vừa trực tuyến vừa trực tiếp tại trường.