Học Bổng Share Asean / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Học Bổng Trao Đổi Bậc Đại Học Share, Asean

Liên minh châu Âu (EU) và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đang cung cấp Chương trình Học bổng SHARE. Ứng viên sẽ học tại các trường đại học của ASEAN hoặc EU trong một học kỳ trong giai đoạn tháng 12/2017 đến tháng 08/2018.

Học bổng SHARE nhằm giúp nâng cao kinh nghiệm cho sinh viên trong giai đoạn học chuyển tiếp, đặc biệt là kinh nghiệm trong việc nhận tín chỉ cho các môn học học ở nước ngoài và có thể sử dụng các tín chỉ này để tiếp tục học tiếp ở trường sở tại.

Ngành học: Tất cả các ngành học được đào tạo tại cơ sở học.

Giá trị học bổng: Học bổng SHARE bao gồm học phí (bậc Đại học), trợ cấp sinh hoạt hàng tháng/sinh hoạt phí, vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm sức khoẻ, trợ cấp một lần, tài liệu học tập và chi phí visa trong suốt thời gian của chương trình .

Số lượng học bổng: Có khoảng 500 suất học bổng, trong đó 400 suất học bổng được cấp cho sinh viên trong ASEAN và 100 suất học bổng cho việc đi lại ASEAN-EU.

Học bổng có thể được nhận tại các trường đại học ASEAN hoặc Châu Âu.

Yêu cầu:

Học bổng SHARE dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc từ các trường Đại học ở ASEAN đã hoàn thành ít nhất 2 học kỳ tại trường đại học sở tại để học một học kỳ tại một trường Đại học tại ASEAN khác được lựa chọn.

Sinh viên trao đổi có thể đến từ tất cả các nước ASEAN, trừ Brunei Darussalam và Singapore, đủ điều kiện để nhận học bổng từ chương trình này phù hợp với Quy chế Hợp tác Phát triển (DCI). Tuy nhiên, sinh viên Brunei và Singapore có thể tham gia vào chương trình sinh viên trao đổi có phí.

Ứng viên phải là công dân của một trong những nước thuộc ASEAN đủ điều kiện sau: Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Brunei, Việt Nam, Lào, Myanmar và Campuchia.

Ứng viên không đến từ nước bản ngữ nói tiếng Anh thường phải cung cấp bằng chứng về trình độ tiếng Anh bậc cao của mình theo yêu cầu của trường.

Hạn chót nộp hồ sơ: Phương thức nộp hồ sơ:

Sinh viên cần phải nộp đơn thông qua hệ thống trực tuyến SHARE Scholarship, có trên trang web của trường. Hồ sơ bao gồm các tài liệu sau:

Thư mời nhập học của trường Đại học nước ngoài (Ứng viên chỉ có thể xin học bổng cho một số khóa học tiếng Anh được lựa chọn).

Thư xác nhận từ trường Đại học sở tại.

Bảng điểm học thuật gần nhất (bằng Tiếng Anh).

Bản sao hộ chiếu hợp lệ.

Ảnh gần nhất (kích thước hộ chiếu).

Tải đơn đăng kí tại đây.

Đăng ký Nhận 50$ phí Apply Học Bổng 100% tại SP Jain 2020-2021

Học Bổng Asean 2022 Singapore

Học bổng ASEAN có lịch sử khá lâu đời. Chúng ta sẽ tìm hiểu về học bổng này qua bài viết sau đây.

Có gì trên trang này?

Học bổng ASEAN là gì?

Học bổng ASEAN (ASEAN Scholarship) là học bổng dành cho học sinh các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Học sinh nhận học bổng ASEAN sẽ được theo học tại một trường phổ thông công lập Singapore miễn phí đi kèm với những quyền lợi khác.

Học bổng ASEAN cấp cho học sinh sẽ theo học tại Singapore từ lớp Secondary 3 đến lớp Pre-university 2, theo hệ thống giáo dục Singapore (Tương đương lớp 9 đến lớp 11 hệ thống giáo dục Việt Nam).

Như vậy học bổng ASEAN được cấp lên đến 4 năm – đủ thời gian để học sinh tham gia kỳ thi GCE A – Level (Chứng chỉ đầu vào đại học công lập Singapore) hoặc chứng chỉ khác tương đương (Ví dụ như Tú tài quốc tế).

Học bổng sẽ được gia hạn hằng năm khi học sinh đủ điều kiện quy định.

Học sinh nhận học bổng ASEAN có quyền lợi gì?

Được trợ cấp nhà ở hàng năm

Trợ cấp sinh hoạt mua sách vở, đồ dùng thiết yếu

Vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông

Thanh toán toàn bộ tiền học phí trường công (Học phí phổ thông công lập Singapore tối đa khoảng 1.067 SGD/ tháng)

Trợ cấp lệ phí thi GCE “O” level và “A” level (chỉ 1 lần, nếu có)

Bảo hiểm tai nạn và bảo hiểm bệnh tật

Học sinh nào đủ điều kiện nộp đơn xin học bổng?

Năm 2020, học sinh Việt Nam đáp ứng tiêu chí bên dưới đủ điều kiện nộp đơn xin học bổng ASEAN:

Sinh từ năm 2004 đến 2006.

Đang học lớp 8, 9 và 10 tại Việt Nam.

Có kết quả học tập xuất sắc.

Thông thạo tiếng Anh và có thành tích hoạt động ngoại khóa tốt.

Học sinh cần lưu những mốc thời gian nào?

Học sinh Việt Nam đăng ký học bổng ASEAN 2020 cần lưu ý các mốc thời gian trong bảng sau:

Cách thức đăng ký học bổng ASEAN?

Học sinh Việt Nam đăng ký học bổng ASEAN online, dự thi và phỏng vấn tại Hà Nội và chúng tôi Cách thức đăng ký dự thi vui lòng liên hệ chúng tôi để biết chi tiết.

Câu hỏi tiếng Anh vòng phỏng vấn học bổng ASEAN

Vòng phỏng vấn quyết định kết quả học sinh có đậu học bổng hay không. Học sinh cần phải tự tin trả lời phỏng vấn. Để chuẩn bị tốt cho vòng này, học sinh nên luyện tập tự tin trả lời phỏng vấn.

Tell me about yourself

Why do you apply for this scholarship/why do you choose to study in Singapore/ Why don’t you keep studying in Vietnam?

What is your plan for the future? Why do you think you will choose to go that way?

What do you expect to do after graduation?

Why do you think you deserve the scholarship?

How meaningful ASEAN Scholarship is to your future career?

If you cannot get the scholarship, what will you do?

Hỏi đáp học bổng ASEAN?

Học Bổng Trung Học Asean Singapore

Học bổng ASEAN là gì? Mục đích của chương trình học bổng này ra sao? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây

Lưu ý: Công ty du học ASCI không quản lý học bổng này, chúng tôi chỉ cung cấp thông tin để quý vị tham khảo, chi tiết về việc tuyển chọn, vui lòng liên lạc với Bộ Giáo dục và đào tạo.

Tìm hiểu thêm các học bổng Singapore

Mục đích của chương trình học bổng ASEAN nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên xuất sắc các nước ASEAN phát triển tài năng, có một hành trang đầy đủ khi tiến bước vào thiên niên kỉ mới.

Học sinh đạt học bổng ASEAN sẽ học tập tại các trường được Bộ Giáo dục Singapore chọn lựa. Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam sẽ lựa chọn những học sinh cấp trung học cơ sở có thành tích xuất sắc cho chương trình học bổng này. Những học sinh nộp hồ sơ xin học bổng ASEAN nếu không đạt sẽ được xem xét để được cấp học bổng Merit (Học sinh xuất sắc có hồ sơ chưa đạt yêu cầu chương trình học bổng ASEAN có thể được xem xét để nhận học bổng Merit – học bổng trị giá 1000 đôla Sing/năm. Chi tiết tại www.moe.gov.sg/aseanscholarships/abtMerit.htm

Hàng năm, vào cuối tháng 4 – đầu tháng 5 học sinh sẽ bắt đầu nộp hồ sơ xin học bổng. Tháng 7 và tháng 8 là thời điểm lựa chọn và phỏng vấn những hồ sơ đạt yêu cầu. Danh sách những học sinh đỗ qua vòng loại và vòng phỏng vấn sẽ được chính thức công bố vào tháng 9. Học sinh đạt học bổng sẽ làm thủ tục và nhập học tại Singapore vào cuối tháng 10. (Học sinh nộp đơn trực tiếp qua mạng, vui lòng nhấp chuột vào đây)

Điều kiện nộp hồ sơ xin học bổng ASEAN

Học sinh ở độ tuổi 14-16, quốc tịch Việt Nam, đã tốt nghiệp cấp II, có thành tích học tập xuất sắc, khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt có thể nộp hồ sơ cho chương trình học bổng trung học ASEAN.

Trị giá học bổng Học bổng toàn phần cho cả suốt quá trình học bao gồm tiền học phí, chi phí ở và trợ cấp định cư ( 1000 đô la Sing khi làm thủ tục theo học tại Singapore – phí này sẽ đóng cho Bộ giáo dục của Singapore ) và tiền sinh hoạt phí tương đương trị giá 2.200 đôla Sing/năm(cho bậc phổ thông), và 2.400 đôla Sing/năm(cho bậc dự bị đại học)

Mỗi 2 năm học sinh sẽ được hỗ trợ tiền vé máy bay khứ hồi về Việt Nam một lần. Không có bất kỳ một điều khoản bắt buộc nào đi kèm chương trình học bổng. Ngoài chương trình học bổng ASEAN của Bộ Giáo dục Singapore, hai trường Đại học lâu đời của Singapore: NUS, NTU hàng năm cũng đều đưa ra những chương trình học bổng hấp dẫn giành cho sinh viên các nước Đông Nam Á thuộc khối ASEAN.

Các môn thi của học bổng ASEAN

– Toán : các bạn nên ôn dạng toán lớp 8 và 9, vừa có giải hẳn và vừa có trắc nghiệm. Chú ý đọc kĩ đề bài. – Anh văn : thi trắc nghiệm, chú ý vốn từ. – IQ : có thể tham khảo tại www.iqtest.com

Địa điểm thi tại Hà Nội và TP. HCM. Chỉ những người được lựa chọn sẽ được tham dự kỳ thi và phỏng vấn, kết quả sẽ được trả theo đường email của học sinh đã đăng ký.

Học Bổng Asean Cho Sinh Viên Đại Học

Học bổng ASEAN cấp cho sinh viên trúng tuyển NUS, NTU dựa trên kết quả kỳ thi UEE và phỏng vấn. Mỗi năm có chừng 10 suất học bổng ASEAN vào hai trường này. Hầu hết đều thuộc về các Hexagonists.

ASEAN scholarship, học bổng du học, đại học NUS, đại học NTU, chính phủ Singapore, học bổng ngoại giao

Đối tượng

Các bạn vừa tham gia nộp hồ sơ và dự thi vào hai trường NUS, NTU dưới hình thức:

Giá trị

Cách thức

Để giành được học bổng ASEAN, thí sinh cần lưu ý các khía cạnh sau đây:

chuẩn bị tối ưu cho kỳ thi UEE

khía cạnh toàn diện và nổi bật của hồ sơ

kỹ thuật và cảm xúc trong khi phỏng vấn

Lịch trình

Sau đợt thi UEE (diễn ra vào tháng 2, 3), lịch phỏng vấn học bổng ASEAN rơi vào

riêng NUS thường có đợt phỏng vấn từ quãng tháng 1

phỏng vấn học bổng ASEAN vào NTU thường chỉ thực hiện một đợt, khoảng hơn một tháng kể từ kỳ thi UEE.

Kinh nghiệm

Những người có nguy cơ cao trượt UEE.

Những thí sinh thấy sợ vật lý, hóa học: Môn Vật lý là môn có khung chương trình rộng hơn so với các môn thi khác. Nếu nhìn đề thi mẫu thì nhiều thí sinh sẽ có ấn tượng là: vẫn trong tầm kiểm soát, mình xơi tái. Cái khó là khi trải 30, 40 câu hỏi trên một phạm vi lớn, cộng với những sai sót thì việc sai quá 5 câu là rất dễ xảy ra. Chương trình của môn Hóa học dài nhất, và khác lạ so với chương trình của Việt Nam nhất. Có lẽ đây cũng là lý do mà ít em chọn dự thi môn này.

Những thí sinh học giỏi nhưng hay sai sót lặt vặt: Sai sót trong tính toán hoặc ngộ nhận trong quá trình làm bài đều khiến tổng điểm cuối cùng của bạn giảm đi đáng kể. Lý do phổ biến khi bạn mất điểm nữa là việc trình bày ý tưởng không tốt, thiếu logic và vắn tắt quá. Ngược lại, những người có thói quen tốt (làm bài đầy đủ, đi học đủ, trình bày tốt) thì tiến bộ liên tục, tính ổn định cao thì luôn thành công.

Những thí sinh dự thi toán AO: Hầu hết những người dự thi Toán AO đều chỉ cần thi môn tiếng Anh hoặc Nhân Văn. Theo thống kê của chúng tôi, những em dự thi với yêu cầu môn thi tối thiểu có nguy cơ trượt cao nhất. Chúng tôi vẫn chưa giải thích được điều này. Tuy số người chọn ngành này ít, chỉ là những bạn thi ngành thuộc nhân văn,

Những thí sinh thuộc top đầu và tự học: Những thí sinh thuộc top 5, top 10 trong lớp cấp 3 thường rất tự tin vào khả năng tự học của mình. Nhưng điểm mạnh đó cũng chính là khởi đầu của những sai lầm tiếp theo khi bạn không hình dung được những người cùng cạnh tranh trong kỳ thi với mình học tập tới đâu, thói quen thế nào, phong độ ra sao. Các bạn mất môi trường để nhìn lại chính mình.