Học Bổng Quản Trị Du Lịch Khách Sạn / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Du Học Ngành Quản Trị Du Lịch Khách Sạn

Ngành Quản trị Du lịch Khách sạn không còn là một ngành nghề mới mẻ mà có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển kinh tế của mỗi quốc gia. Vậy, bạn biết gì về ngành dịch vụ không khói này? Bạn có thể đảm nhận vị trí nào trong ngành? Trường nào hay nước nào giảng dạy chuyên ngành này tốt nhất?

>> Chọn ngành học phù hợp để thành công? Bạn biết gì về ngành Quản trị Du lịch Khách sạn?

Bạn đã từng đi du lịch? Chắc rồi, nếu là một bạn trẻ đam mê hiểu biết và tìm tòi, ắt hẳn bạn phải có ít nhất 1 lần xách vali lên và đi. Dù là đi du lịch “bụi” hay đi theo tour thì bạn cũng sẽ nhận ra rằng, để có được một chuyến đi an toàn và thú vị đòi hỏi phải có sự tham gia của nhiều phía.

Nhìn chung, ngành Quản trị Du lịch Khách sạn là một lĩnh vực rộng lớn với nhiều phân ngành nhỏ khác nhau nhưng đều có chung một mục đích là đem đến cho hành khách những trải nghiệm du lịch đáng nhớ nhất.

Tại sao nên học ngành Quản trị Du lịch Khách sạn?

Nhiều bạn chọn học ngành Quản trị Du lịch Khách sạn vì muốn có cơ hội “vi vu” khắp nơi trên thế giới. Không những được đi du lịch, bạn còn được trả lương cho chuyến đi của mình. Nghe vô cùng hấp dẫn đúng không?

Một số bạn khác chọn học ngành dịch vụ này vì bản tính hoạt bát và thích đem lại niềm vui cho người khác. Các bạn ấy có tinh thần hiếu khách, đam mê tổ chức các sự kiện để kết nối mọi người và tạo không khí vui vẻ.

Còn nếu bạn là người không thích những công việc gò bó, chán nản với việc ngày ngày cắp cặp đến công ty, hết giờ làm thì về… ngủ thì welcome to ngành Quản trị Du lịch Khách sạn. Bạn sẽ có cơ hội làm việc với khách hàng mới, đối tác mới ở những địa điểm mới. Biết đâu, bạn còn có thể gặp được cả thần tượng của mình nữa ấy.

Hoặc chỉ đơn giản là bạn thích khám phá những điều mới mẻ và được đối mặt với những tình huống bất ngờ đầy thú vị, ngành Quản trị du lịch khách sạn luôn chào đón bạn.

Ngành Du lịch Khách sạn phù hợp với ai?

Như VISCO đã nói ở trên, ngành dịch vụ này đòi hỏi những bạn yêu thích công việc dịch vụ, thích chăm sóc người khác, có óc quan sát tốt, hoạt náo nhưng tỉ mẩn, cẩn thận và chịu được áp lực công việc cao.

Ngoài ra, do tính chất của công việc là phải tiếp xúc với nhiều người nên nếu bạn có năng khiếu ngoại ngữ, biết nhiều thứ tiếng là lợi thế khi bạn theo đuổi ngành Quản trị du lịch khách sạn.

Học quản trị khách sạn ở đâu? ra trường làm gì?

Học Quản trị Khách sạn ra trường làm gì?

Du Học Úc Ngành Quản Trị Du Lịch Khách Sạn

Vì sao nên lựa chọn du học Úc ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn?

Úc được coi là một trong hai quốc gia dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn trên thế giới hiện nay bên cạnh Thụy Sĩ. Do đó, các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao những sinh viên được đào tạo và tốt nghiệp chuyên ngành này từ nơi đây.

Theo cập nhật danh sách định cư tay nghề (Skilled Occupations List, SOL) của bộ Di trú Australia (https://www.border.gov.au) ngành Du lịch Khách sạn – Nhà hàng thực tiếp tục là nhóm ngành nghề đang thiếu nhân lực trầm trọng tại Australia và được ưu tiên định cư.

Theo báo cáo của Tourism Labour Force Report, hiện nay Úc vẫn đang thiếu hụt nhân lực ngành (38.000 lao động) và các doanh nghiệp đang thực sự gặp khó khăn trong việc tuyển dụng cũng như giữ chân những nhân viên giỏi. Báo cáo này cũng chỉ ra rằng đến năm 2020, ngành công nghiệp du lịch cần thêm tới 123.000 lao động mới, bao gồm 60.000 lao động có kỹ năng cao.

– Khi du học Úc ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn, sau khi tốt nghiệp, các bạn học sinh quốc tế sẽ nhận được bằng cấp được công nhận trên toàn cầu và có thể xin việc tại bất cứ nơi nào/ quốc gia nào bạn có nguyện vọng.

– Sinh viên có thể lựa chọn nhiều hình thức học tập đa dạng, tùy thuộc vào nhu cầu và hoàn cảnh của bản thân. Các bạn có thể theo học các chương trình cấp chứng chỉ, cao đẳng, cao đẳng nâng cao, đại học và thạc sĩ. Các chương trình này có thể kéo dài từ 6 tháng tới 3 năm tùy theo quy định cụ thể.

– Trong quá trình học tập, hầu hết các trường đào tạo chuyên về Quản trị Du lịch – Khách sạn tại Úc đều có chương trình thực tập hưởng lương (paid internship), thời gian có thể lên tới 12 tháng để giúp các bạn học sinh có cơ hội làm việc thực tế. Các bạn có thể được nhận mức lương tối thiểu là 10,000AUD/ năm cho công việc làm full-time lên tới 900 giờ. Chính những giờ thực hành này giúp các bạn có trải nghiệm, tiếp thu kinh nghiệm việc làm cũng như có thêm kinh phí trang trải cho cuộc sống du học của mình.

Ưu thế của du học ngành du lịch – nhà hàng khách sạn tại Úc là cho phép sinh viên được ở lại đến 2 năm sau khi tốt nghiệp để tìm kiếm cơ hội việc làm, phát triển nghề nghiệp. Theo khảo sát đánh giá cuả Bộ Du lịch Úc thì tới năm 2020, riêng ngành Du lịch Khách sạn có thể cần thêm tới khoảng nửa triệu việc làm mới đi kèm mức lương trung bình cụ thể từ 50.000 AUD đến 80.000 AUD/năm (Theo khảo sát của Payscale). Sau tốt nghiệp, sinh viên có thể lựa chọn nghề nghiệp tương lai đa dạng như:

Hướng dẫn viên du lịch;

Điều hành tour du lịch;

Điều hành các chương trình, sự kiện du lịch;

Quản lí doanh nghiệp về du lịch lữ hành;

Lễ tân, nhân viên khách sạn;

Quản lý khách sạn, resort;

Giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực này….

Bạn có thể du học Úc ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn ở đâu?

Du Học Anh Năm Ngành Quản Trị Du Lịch Khách Sạn

Ở một số ngành học đặc thù , việc được thực hành các lý thuyết trên giảng đường tại môi trường làm việc thực thụ là điều vô cùng cần thiết để sinh viên có những kinh nghiệm và sự chuẩn bị tốt nhất cho con đường tương lai. Nền giáo dục Anh Quốc nổi tiếng cũng một phần là bởi “placement year” – năm thực tập cho một số ngành học đặc thù, trong đó có ngành Du lịch và Quản trị Khách sạn. Với mức lương cao và nhu cầu nhân lực lướn, ngành học Du lịch Khách sạn tại Anh Quốc vẫn luôn là một trong những lựa chọn được nhiều bạn trẻ nhắm đến nhất.

Trong những năm trở lại đây, quản trị nhà hàng khách sạn – du lịch đã và đang được xem như một ngành nghề “hot” với mức lương đáng mơ ước, được làm việc trong một môi trường sang trọng mang tầm vóc quốc tế.

Quản trị nhà hàng khách sạn – du lịch là ngành kinh doanh dịch vụ lớn, có tốc độ phát triển nhanh trên thế giới. Khi ngành công nghiệp khách sạn quốc tế tiếp tục phát triển thì nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao ngày càng tăng, bên cạnh đó nhu cầu về các nhà quản lý có trình độ vẫn đang là một thách thức lớn với ngành kinh doanh dịch vụ mang nhiều hấp dẫn này.

Mặt khác, môi trường làm việc đẳng cấp và chuyên nghiệp trong một không gian sang trọng, cơ hội được gặp gỡ nhiều người nổi tiếng từ những chính trị gia cho đến những ngôi sao nổi tiếng trong ngành giải trí, công việc được xếp vào hàng ngũ năng động với sự linh hoạt trong từng chi tiết phục vụ và rất nhiều cơ hội thăng tiến nếu bạn biết nắm bắt từng cơ hội của mình. Đó là những lý do khiến nghành nhà hàng khách sạn – du lịch luôn là một ngành nghề nổi bật và có sức hấp dẫn đặc biệt với những bạn trẻ năng động.

Ngoài ra, chuyên ngành nhà hàng khách sạn – du lịch là ngành học thiên về thực tế công việc, cho nên chương trình học sẽ có sự điều tiết giữa giờ lý thuyết và thực hành, mang đến sự thoải mái và hứng thú hơn trong quá trình học.

Ngành công nghiệp nhà hàng – khách sạn tại Vương quốc Anh là ngành công nghiệp lớn và đa dạng, từ các tổ chức tư nhân cho đến các công ty đa quốc gia. Số lượng nhân lực hoạt động trong ngành hiện đang phải phân chia cho hơn 80 công việc khác nhau và sự thiếu hụt nhân lực cho ngành này là đương nhiên.

Với các kiến thức và kĩ năng được trang bị về chuyên ngành quản trị Du lịch – Khách sạn , các bạn sinh viên dễ dàng tìm một công việc phù hợp và mức lương khá cao. Tùy vào trình độ và khả năng của mỗi người mà có thể chọn các vị trí:

– Các doanh nghiệp du lịch, lữ hành. – Các công ty tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch. – Các khách sạn, resort; cơ sở kinh doanh ăn uống, vui chơi, giải trí… – Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề có đào tạo Quản trị Du lịch – khách sạn

2. Vì sao sinh viên thích học ngành quản trị khách sạn tại Anh

Sẽ rất khó khăn để xin được một suất học bổng nếu bạn du học Thụy Sỹ, Singapore hay Úc. Nhưng điều đó không quá khó nếu bạn du học Anh, một loạt các trường top 20 về ngành du lịch khách sạn tại Anh luôn có những suất học bổng du học trị giá từ 10% – 100% học phí cho sinh viên quốc tế.

3. Danh sách các trường đào tạo ngành Du lịch Khách sạn tại Anh Quốc

Đẳng cấp và vị thế vượt trội: Cơ hội nào ở Đại học York dành cho bạn?

Thay đổi chính sách VISA khi di du học Anh

Du học Anh: Học bổng lên đến 280 triệu & hỗ trợ lệ phí thi IELTS UKVI 7 triệu

Du học Anh 2016: Học gì trong khóa Dự bị Đại học của Bellerbys College

Học viện Doanh nghiệp miền Nam Liverpool – trường Công giáo tốt nhất tại Anh

Học bổng Anh – khó hay dễ?

Ai sẽ là chủ nhân học bổng trị giá 6500 bảng Anh từ trường đại học Northampton TOP 44 UK?

Cập nhật thông tin học bổng THPT các trường nội trú tại Anh

Học bổng Anh lên đến 50% từ đại học Gloucestershire

Cập nhật thông tin về việc Apply hồ sơ Visa du học các nước trong dịch Covid 19

Quinton House School: Môi trường học tập năng động để học sinh thỏa sức phát triển

Sức hấp dẫn của trường nội trú khi du học Anh 2017

Tại sao nên chọn trường đại học Brighton khi du học Anh 2017

Học ngành Kinh tế tại trường nào tốt nhất khi du học Anh 2018

Các bước cần thiết làm hồ sơ du học Anh

Ngành Quản Trị Khách Sạn

Quản trị khách sạn là ngành khá mới mẻ. Nhu cầu nguồn nhân lực lớn, trong khi việc đào tạo Quản trị khách sạn tại Việt Nam còn nhiều hạn chế về số lượng và cả chất lượng.

Quản trị khách sạn là quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý. Người quản lý phải lập các báo cáo kết quả tài chính, các bản thu – chi; lập ra quy tắc trong việc quản lý nhân sự, quản lý tỷ lệ phòng bán ra và phòng còn trống, quản lý việc chế biến thực phẩm…

Bạn học ngành Quản trị Khách Sạn và có nhu cầu xin việc hoặc thực tập nâng cao trình độ quản lý, kỹ năng chuyên môn xin vui lòng truy cập website khách Sạn Sầm Sơn xem danh sách, địa chỉ, liên hệ. Hàng năm có hàng trăm khách sạn tại nơi đây với nhu cầu tuyển dụng đáng kể…

Lưu ý: Liên hệ ứng tuyển trước 30/03 hàng năm

Người làm tốt công việc quản trị khách sạn trước hết cần có khả năng giao tiếp để xử lý được những tình huống bất ngờ; có khả năng tổ chức và quản lý để lên kế hoạch làm việc cụ thể, khoa học cho từng bộ phận và phân công, đôn đốc nhân viên thực hiện đúng kế hoạch. Chính vì vậy, nghề này rất thích hợp cho những bạn tự tin, năng động, có năng khiếu tổ chức quản lý, sắp xếp công việc, có tư duy logic.

Quản trị khách sạn học gì?

Ngành Quản trị khách sạn cung cấp cho sinh viên kiến thức về kinh doanh lưu trú và các kỹ năng nghiệp vụ khách sạn theo tiêu chuẩn của Tổng cục Du lịch Việt Nam và châu Âu, đồng thời rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế.

Trong 4 năm, sinh viên sẽ được học nghiệp vụ khách sạn tại phòng thực hành chuyên ngành; tham quan, tìm hiểu môi trường làm việc chuyên nghiệp của các cơ sở kinh doanh lưu trú (khách sạn, resort, trung tâm hội nghị…); làm việc chính thức tại các cơ sở kinh doanh lưu trú dưới sự hướng dẫn của nhà trường và các cơ sở kinh doanh trong khuôn khổ chương trình Thực tập tổng quát và chuyên sâu; thực hành các kỹ năng quản lý trong chương trình Mô phỏng Doanh nghiệp Du lịch.

Công việc chính của người quản trị khách sạn là gì?

* Trong những khách sạn lớn, người quản lý khách sạn có thể chuyên sâu vào từng mảng công việc cụ thể trong khách sạn.

Phẩm chất và kỹ năng cần thiết

– Kỹ năng tổ chức công việc và đàm phán tốt.- Kỹ năng thuyết trình, giải thích vấn đề thấu đáo, rành mạch- Có tính cách hướng ngoại- Khả năng giao tiếp tốt

– Chịu được sức ép của công việc

Ngành quản trị khách sạn học trường nào?

Bạn có thể học ngành này tại các trường như: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội), Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Thương mại, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh, Trường Đại Học FPT v.v…

Ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc

Cử nhân ngành Quản trị khách sạn có thể làm nhiều công việc khác nhau từ bộ phận nhân sự, bộ phận tiền sảnh, bộ phận ẩm thực cho đến công tác quản lý tại các doanh nghiệp du lịch, bao gồm:

– Đảm nhận công việc trong các bộ phận của một khách sạn – nhà hàng từ 3-5 sao như: Tiền sảnh – lễ tân, bộ phận Phòng, Ẩm thực, Bếp, Hội nghị yến tiệc, Nhân sự, Tài chính – kế toán, Kinh doanh – tiếp thị.

– Công tác tại các vị trí quản lý dịch vụ tại khách sạn như: bộ phận Tiền sảnh (Front Office), quản lý bộ phận Nhà hàng (Food & Beverage) và quản lý bộ phận Phòng (Housekeeping) trong các khách sạn và nhà hàng đạt tiêu chuẩn quốc tế.

– Trở thành cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước.

– Công tác tại các khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí với các vị trí quản lý, hành chính, nhân lực, tài chính, marketing,…

Ngoài ra các bạn cũng có thể làm việc ở các cơ quan quản lý, viện nghiên cứu về kinh tế nói chung, du lịch nói riêng; hoặc làm chuyên viên, giảng viên tại các cơ sở đào tạo, nghiên cứu thuộc lĩnh vực du lịch.