Học Bổng Ở Hà Lan / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Học Bổng Du Học Hà Lan

Thành phố Amsterdam là nơi có lịch sử xuất sắc về chất lượng giáo dục cũng như mang đến cho sinh viên quốc tế nhiều lựa chọn học tập tại Hà Lan. Sự đa dạng bao gồm từ chương trình Dự bị đến Cử nhân và Thạc sĩ, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đại học Amsterdam hiện chia các chuyên ngành thế mạnh

Học bổng du học Hà Lan – University of Amsterdam

Học tập tại Trung tâm kinh doanh quốc tế Amsterdam - cái nôi của thị trường chứng khoán. Môi trường quốc tế:Hơn 20% người dân Amsterdam từ hơn 180 quốc gia trên thế giới. Ít nhất 90% người dân có khả năng nói Tiếng Anh tốt. Chất lượng đào tạo đã được công nhận: - Năm 2015, Amsterdam ở vị trí 55 trong số các trường Đại học thế giới (QS) và thứ 58 (Times Higher) - Theo đánh giá của QS World University Rankings, các ngành học của Amsterdam cũng đứng ở vị trí rất cao. + Ngành Truyền thông và Các phương tiện truyền thông đại chúng: đứng thứ 5; Ngành Tâm lý học: đứng thứ 10; Ngành Địa lý và Xã hội học: đứng thứ 14 + Các ngành Ngôn ngữ học, Chính trị, Giáo dục và Đào tạo, Kinh tế, Triết học, Lịch sử, Y tế, Nghiên cứu phát triển: trong top 50 bảng xếp hạng các ngành học của thế giới. - Đặc biệt, đã có 3 giải Nobel trong lĩnh vực Khoa học được trao cho các cựu sinh viên của Đại học Amsterdam. Mức chi phí hợp lý với chất lượng xuất sắc. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp: Amsterdam có thể mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp và vị trí công việc hấp dẫn, giúp bạn có thể định cư tại Amsterdam Hỗ trợ sinh viên quốc tế: Với các thông tin, hội thảo và tư vấn cá nhân về nghề nghiệp, sinh viên có thể liên hệ với các chuyên gia tư vấn về thực tập và công việc sau khi tốt nghiệp.

Học bổng cho sinh viên quốc tế

Học bổng có giá trị tương đương với học phÍ

Là công dân, sinh viên xuất sắc của các nước ngoài Liên minh châu Âu và Khu vực Kinh tế châu Âu.

Không đủ điều kiện nhận học bổng trong khuôn khổ chương trình studiefinanciering;

Trúng tuyển vào 1 chương trình học tại Đại học Amsterdam lần đầu tiên, tuân thủ các quy định về visa tại Hà Lan, theo học hệ chính quy và chưa nhận bất kì học bổng toàn phần nào trong thời điểm hiện tại.

Học bổng sẽ được trao lại hàng năm, ứng viên cần đạt được kết quả tốt để tiếp tục nhận được học bổng.

Giá trị tương đương học phí và chi phí sinh hoạt.

Có khoảng 15 học bổng/ năm.

Học bổng có thời hạn trong vòng 1 năm, tuy nhiên, sinh viên theo học chương trình Thạc sĩ kéo dài trong 02 năm hoàn toàn có thể gia hạn học bổng sang năm học thứ 2

Ứng viên trong top 10% sinh viên xuất sắc nhất chương trình học trước đó, có thành tích học tập xuất sắc,

Có tham vọng và ngành học phải phù hợp với nghề nghiệp tương lai của sinh viên.

Để biết thêm thông tin chỉ tiết về Đại học Amsterdam và không lỡ cơ hôi học bổng của trường, Quý Phụ huynh và Học sinh vui lòng liên hệ Việt Nam Hiếu Học.

VIỆT NAM HIẾU HỌC

Săn Học Bổng Du Học Hà Lan

Học bổng OKP (Orange Knowlegde Progamma) cho du học Hà Lan

Khóa học được áp dụng học bổng OKP: Khóa học ngắn hạn: từ 2 tuần đến 12 tháng Khóa học thạc sĩ: từ 12 tháng đến 24 tháng

Mục tiêu của học bổng OKP:

Học bổng OKP có mục đích thúc đẩy phát triển năng lực, hiểu biết và chất lượng của các cá nhân cũng như tổ chức về các lĩnh vực: như giáo dục, đào tạo nghề, công nghệ hoặc các ngành nghề mà nước thành viên tham gia chú trọng (ví dụ như sinh viên Việt Nam sẽ được chú trọng hơn ở những ngành nghề phù hợp với thời đại 4.0).

Chính vì thế mà học bổng này mang tính cạnh tranh rất cao, đòi hỏi ứng viên có nhiều kỹ năng và sự hiểu biết và kinh nghiệm trong lĩnh vực của tổ chức họ đang làm việc.

Đây là học bổng ưu tiên những người đang làm trong nhà nước, cán bộ địa phương, các trường Phổ thông, đại học, các tổ chức tư nhân hay nước ngoài có hoạt động trong lĩnh vực nhà nước chú trọng. Các ứng viên tham gia thực sự phải có khả năng, hiểu biết và kinh nghiệm làm việc để được lựa chọn.

Học bổng OKP, Việt Nam ưu tiên các lĩnh vực như Tài nguyên nước, Nông nghiệp, Hệ sinh thái, an ninh lương thực (Sustainable Integrated Water Resource Systems and inclusive agriculture which contribute to ecologically sustainable food security systems in Vietnam https://www.nuffic.nl/en/subjects/institutional-collaboration-projects/

Các bước nộp học bổng OKP du học Hà Lan:

Kiểm tra các tiêu chí về ngành nghề của bạn đang làm có phù hợp hay không?

Kiểm tra trường bạn muốn apply có học bổng OKP hay không?

Xin được 1 thư chấp nhận học tại 1 trường Hà lan (và hỏi trường cách apply)

Nộp hồ sơ học bổng theo yêu cầu (Liên hệ trường bạn xin học để được hướng dẫn)

Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam sẽ thẩm tra hồ sơ năng lực của bạn

Chờ kết quả học bổng được thông báo từ trường bạn học

Học bổng du học Hà Lan – Holland Scholarship

The Holland Scholarship là học bổng dành cho sinh viên quốc tế đến từ những nước Ngoài khu vực Châu Âu ( International students from outside the European Economic Area (EEA)), mong muốn được theo học chương trình đại học hoặc thạc sĩ tại Hà Lan.

Học bổng Holland trị giá 5.000 euro, được phát vào năm thứ nhất cho chương trình học và chỉ được nhận duy nhất một lần.

Điều kiện/ tiêu chí để nộp học bổng The Holland:

Bạn là người có quốc tịch các nước NGOÀI châu ÂU.

Bạn đang nộp hồ sơ học Đại học hoặc Thạc sĩ hệ chính quy tại 1 trong các trường ĐH Hà Lan.

Bạn được chấp nhận vào trường Đại học bạn chọn ( trường có tham gia cấp học bổng The Holland)

Bạn chưa từng có bằng cấp nào của Hà Lan trước đây. ( vì đây là Học bổng dành cho sinh viên mới)

Hạn nộp hồ sơ cho năm:

2021-2022 là 1/2/2021 hoặc 1/5/2021 – Bạn cần kiểm tra deadline với trường bạn đang xin học cho chính xác nhất.

Học bổng du học Hà Lan Orange Tulip Scholarship

Học bổng OTS (The Orange Tulip Scholarship Programme) là học bổng dành cho những học sinh tài năng muốn Du học Hà Lan đến từ 9 quốc gia có văn phòng Neso (Netherlands Education Support Offices), cơ quan hỗ trợ giáo dục Hà Lan, trong đó có Việt Nam.

Học bổng OTS là học bổng được thúc đẩy và quản lý bởi Neso cho các nước thành viên. Và học bổng được cấp bởi các Trường đại học, các tổ chức chính phủ và đa quốc gia.

Theo văn phòng Nuffic Neso Việt Nam thì năm học 2021 – 2022, học bổng OTS có tổng trị giá 600,000 Euro được cấp cho sinh viên Việt Nam học tại 19 trường đại học Nghiên cứu và Ứng dụng Hà Lan.

Số suất và số lượng học bổng là khác nhau cho mỗi trường, bạn có thể kiểm tra thông tin chính xác trên website của trường đại học mà bạn có dự định nộp hồ sơ.

Thời gian nhận hồ sơ học bổng OTS:

1/11/2020

Hạn nộp hồ sơ học bổng OTS:

1/2/2021; 1/3/2021 và 1/4/2021 (tùy trường) bạn kiểm tra trên website trường của bạn cho chính xác.

Để được tư vấn chi tiết cụ thể về chương trình học bổng du học Hà Lan năm 2021, vui lòng liên hệ tới Tư vấn du học GSE qua tổng đài: 1900 7211

VP Hà Nội: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Q. Ba Đình, Hà Nội.

VP Hồ Chí Minh: Tầng 11, Tòa nhà VP Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Q.3, TPHCM.

Làm Việc Sau Khi Tốt Nghiệp Ở Hà Lan

Được ở lại làm việc hợp pháp sau khi tốt nghiệp và thậm chí có cơ hội định cư là mối quan tâm hàng đầu của hầu hết sinh viên Việt Nam trước khi ra nước ngoài học tập. Các quốc gia có những chính sách khác nhau để thu hút lực lượng lao động này. Bạn có muốn làm việc sau khi tốt nghiệp ở Hà Lan không?

Hà Lan cho phép sinh viên quốc tế ngoài Khu vực Kinh tế châu Âu (EEA) được phép ở lại làm việc một năm với tư cách là di dân có tay nghề cao. Năm làm việc này được gọi là “orientation year” trong tiếng Anh hay “Zoekjaar hoogopgeleiden” trong tiếng Hà Lan.

Theo đó sinh viên tốt nghiệp được phép ở lại làm việc tại Hà Lan hoặc khởi nghiệp kinh doanh mà không cần phải xin giấy phép lao động. Sau thời gian đó người sử dụng lao động phải xin giấy phép lao động cho bạn. Bạn sẽ được ở lại làm việc và có thể xin định cư với tư cách di dân có tay nghề cao nếu đáp ứng những điều kiện quy định.

Vậy năm định hướng là gì?

Năm định hướng là năm mà bạn được phép ở lại Hà Lan tìm việc và không phải xin giấy phép lao động. Năm định hướng được tính từ thời điểm bạn được cấp bằng tốt nghiệp. Bạn có thể nộp đơn xin giấy phép làm việc năm định hướng tại thời điểm gần kết thúc khóa học ở một trường được công nhận của Hà Lan.

Thời hạn cho phép: Sinh viên sau khi tốt nghiệp từ các trường đại học của Hà Lan được phép ở lại 1 năm để tìm việc phù hợp hoặc khởi nghiệp.

Thời gian áp dụng: Sinh viên đến từ các nước ngoài khu vực châu Âu có thời gian 3 năm kể từ thời điểm nhận bằng tốt nghiệp để được hưởng chính sách này. Việc mở rộng thời gian áp dụng lên đến 3 năm cho phép sinh viên có thể trở về nước hoặc đi du lịch trước khi bắt đầu công việc.

Không cần giấy phép lao động: Năm làm việc định hướng không yêu cầu phải xin giấy phép lao động (TWV), điều này có nghĩa là bạn có thể tìm kiếm công việc tạm thời, công việc bán thời gian, công việc thực tập được hoặc không được trả lương trong thời gian này.

Không cần chứng minh tài chính: Một khi bạn được cấp phép ở lại làm việc năm định hướng bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính. Tuy nhiên nếu muốn đưa vợ/chồng sang Hà Lan trong thời gian này bạn phải chứng minh đủ tài chính theo quy định của Sở Di trú và Nhập tịch Hà Lan (IND). Trong năm định hướng bạn không được hưởng dịch vụ an ninh xã hội ở Hà lan.

Có thể xin giấy phép năm định hướng nhiều lần: Bạn có thể xin làm việc năm định hướng nhiều lần với điều kiện sau khi kết thúc năm định hướng lần đầu bạn phải theo học một khóa lấy bằng kế tiếp.

Điều kiện làm việc năm định hướng?

Giấy phép làm việc năm định hướng sẽ cấp cho những người sau đây:

Có bằng đại học hoặc thạc sĩ được cấp bởi các trường đại học Hà Lan.

Có bằng tiến sĩ của một trường đại học Hà Lan.

Những người hoàn tất khóa sau đại học (tối thiểu 10 tháng) tại Hà Lan.

Những người hoàn tất chương trình nghiên cứu tại Hà Lan.

Những người hoàn tất khóa đào tạo chính sách hợp tác phát triển văn hóa đặc biệt hoặc khóa thạc sĩ Erasmus Mundus.

Những người tốt nghiệp thạc sĩ hoặc có bằng tiến sĩ đáp ứng điều kiện IELTS tối thiểu 6.0 hoặc đã hoàn tất chương trình sau đại học ở một trong những trường nằm trong top 200 thế giới được xếp hạng bởi Times Higher Education World University Rankings, QS World University Rankings, Academic Ranking of World Universities.

Nộp đơn xin giấy phép năm định hướng ở đâu?

Nếu đang ở Hà Lan bạn có thể nộp đơn trực tiếp tại Sở Di trú và Nhập tịch Hà Lan (www.ind.nl). Nếu bạn đang ở ngoài Hà Lan bắt buộc bạn phải xin visa nhập cảnh Hà Lan tại Sứ quán. Nếu bạn đang định cư ở nước ngoài mà đến Hà Lan không cần visa bạn cũng phải bắt buộc nộp đơn trực tiếp lên Sở Di trú và Nhập tịch Hà Lan.

Giấy phép làm việc năm định hướng tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí để xin giấy phép làm việc năm định hướng là €285, thanh toán qua iDEAL. Thủ tục tiến hành tại DigiD.

Có được phép ở lại Hà Lan sau khi kết thúc năm định hướng?

Nếu bạn tốt nghiệp thạc sĩ từ một chương trình được CROHO công nhận hoặc có bằng tiến sĩ bạn có thể ở lại và làm việc tại Hà Lan. Mức lương trung bình ở Hà Lan là 27,336 mỗi năm. Theo quy định nếu dưới 30 tuổi bạn phải có công việc với mức lương trên €38,141 mỗi năm bạn có thể nộp đơn xin thị thực di dân có tay nghề cao (kennismigrant). Trường hợp vượt quá 30 tuổi bạn phải có lương €52,010 mỗi năm.

Cách Săn Học Bổng Du Học Hà Lan

Chương trình học bổng Hà Lan rất đa dạng

Lý do khiến sinh viên lựa chọn Hà Lan để du học 

Chất lượng giáo dục ưu việt, tiền đề phát triển tri thức

Không chỉ được biết đến là quốc gia có nền kinh tế vượt trội, xã hội an toàn, văn minh bậc nhất Châu Âu. Hà Lan còn là một địa điểm du học lý tưởng nhờ chất lượng giáo dục tốt với phương pháp giảng dạy hiện đại, chi phí du học phải chăng, chính sách visa mở cửa cùng nhiều chương trình học bổng học bổng hỗ trợ sinh viên quốc tế. Tại đây, có tới 10 trường đại học nằm trong top trường hàng đầu thế giới, cung cấp hơn 2.100 chương trình đào tạo chất lượng cao bằng tiếng Anh, từ đại học Nghiên cứu đến đại học Khoa học ứng dụng.

Chương trình học bổng đa dạng cho sinh viên quốc tế

Các chương trình học bổng du học Hà Lan rất đa dạng, có giá trị cao từ học bổng Chính phủ đến học bổng do các trường đại học tại Hà Lan cung cấp. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến du học Hà Lan luôn là cụm từ Hot trong vài năm trở lại đây. Theo thống kê mới nhất, có tới gần 95.000 sinh viên từ khoảng khoảng 160 quốc gia đang theo học tại nhiều tổ chức giáo dục Hà Lan ở nhiều cấp bậc, đặc biệt lượng du học sinh tập trung tại thành phố Amsterdam nhiều hơn cả.

Triển vọng việc làm và cơ hội định cư hấp dẫn

Đặc biệt, sinh viên những sinh viên đi theo diện học bổng và du học sinh có thành cao còn được ưu tiên trong việc hỗ trợ định hướng tìm việc với cơ hội làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia lớn ở Hà Lan như Heineken, Philips, Shell, Unilever….

Xin học bổng du học Hà Lan có khó không?

Hầu hết phần lớn mọi người đều nghĩ rằng chỉ có học sinh xuất sắc, đứng thứ nhất thì mới có thể xin được học bổng du học Hà Lan. Nhưng thực tế cho thấy, cứ 100 sinh viên quốc tế du học Hà Lan thì có tới hơn một nửa là xin học bổng thành công.

Học bổng cũng chia thành nhiều loại với giá trị từ thấp đến cao, và cũng tuỳ thuộc một phần không nhỏ cũng dựa vào quốc gia, vùng lãnh thổ mà số lượng suất học bổng sẽ nhiều hay ít. Chưa kể, tại Hà Lan Chính phủ và các trường đại học luôn đưa ra rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành du học sinh quốc tế, với điều kiện khá đơn giản. Nên việc xin học bổng du học Hà Lan hiện nay không quá khó khăn.

Cách săn học bổng du học Hà Lan – Hướng dẫn từng bước

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ năng lực 

Dù có nhiều chương trình hỗ trợ miễn phí, nhưng hàng năm, các suất học bổng du học Hà Lan dành cho sinh viên quốc tế đều giới hạn về số lượng. Do đó, việc chuẩn bị một bộ hồ sơ năng lực tốt sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà xét duyệt và cơ lợi nhận được những suất học bổng du học Hà Lan giá trị cao.

Yêu cầu đối với sinh tốt nghiệp cấp 3

+ Tối thiểu IELTS đạt từ 6.5 – 8.0

+ Đạt được một số thành tích cá nhân, năng khiếu (học sinh giỏi cấp Quận, Huyện… thi các giải olympic, quốc tế. Các giải cá nhân trong thể thao, âm nhạc…)

+ Ưu tiên những người có thêm các chứng chỉ ngoại khoá

Yêu cầu đối với sinh viên tốt nghiệp đại học

+ Thành tích học tập GPA trên 8.0/10

+ Tối thiểu IELTS từ 7.0 – 8.0

+ Tùy từng trường sẽ có thể đòi hỏi thêm điểm SAT, GMAT, GRE

+ Đạt được một số thành tích cá nhân, năng khiếu (các luận văn, giải sáng chế, nghiên cứu khoa học…)

+ Sơ yếu lý lịch: thông tin trên sơ yếu phải được dịch sang tiếng anh kèm theo ảnh trên CV

Một số lưu ý trong bước này:

+ Đối với trình độ tiếng các bạn lấy điểm càng cao càng tốt.

+ Các bạn học sinh lớp 12 đang trong thời gian đợi bằng và những bạn đang chuẩn bị thi IELTS vẫn có thể Apply, sau đó bổ sung bằng tốt nghiệp và giấy tờ còn thiếu sau

Bước 2: Lựa chọn trường và ngành học có những suất học bổng giá trị cao

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ thì đây là bước tốn khá nhiều thời gian và đòi hỏi phải có sự tìm hiểu kỹ lưỡng. Bạn có thể tìm cho mình những suất học bổng giá trị cao, ngành học phù hợp thông qua trang web của các trường đại học tại Hà Lan hoặc nhờ sự trợ giúp của các trung tâm tư vấn du học uy tín.

Một số loại học bổng có giá trị cao bạn có thể tham khảo như:

Thời gian nhận hồ sơ của chương trình học bổng này sẽ diễn ra từ đầu tháng 2 đến hết tháng 5 hàng năm, với một số yêu cầu nhất định như:

+ Sinh viên không mang quốc tịch thuộc công đồng chung Châu Âu

+ Dự định tham gia chương trình du học cử nhân hoặc thạc sĩ tại hệ thống trường có tham gia Holland Scholarship

+ Là sinh viên chưa du học tại Hà Lan bao giờ, và đáp ứng đủ yêu kiện đầu vào của từng trường

Những yêu cầu này sẽ có sự khác nhau tùy từng năm và từng trường, do đó, hãy chủ động cập nhập thông tin chính thống thường xuyên để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Học bổng Orange Tulip Scholarship với giá trị 10.000 Euro/ năm. Đối với Học bổng OTS sẽ có hạn nộp vago ngày 1/4 hàng năm và mốc thời gian này cũng sẽ có sự khác nhau giữa các trường do đó sinh viên cần phải cập nhập liên tục thông tin để tránh bỏ lỡ thời gian nộp hồ sơ. Để nhận được suất học bổng Hà Lan giá trị cao này, sinh viên phải đáp ứng một số yêu cầu sau

+ Học bổng chỉ cấp cho sinh viên đăng ký vào các trường nằm trong hệ thống tham gia học bổng Orange Tulip Scholarship 

+ Sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, Đạt Ielts tối thiểu 6.0 trở lên đối với chương trình cử nhân và 6.5 trở lên với chương trình đào tạo thạc sĩ.

+ Bên cạnh hai loai học bổng trên, tại Hà Lan vẫn còn rất nhiều chương trình học bổng khác do các trường cung cấp như University of Groningen, Amsterdam Excellence Scholarship…

Bước 3: Hoàn thiện và nộp hồ sơ

Sau khi lựa chọn cho mình được những suất học bổng phù hợp cũng như thông tin yêu cầu của học bổng đó, bạn nên nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ trong khoảng thời gian sớm nhất.

Bởi các suất học bổng đều có giới hạn về số lượng và đa phần sinh viên nộp hồ sơ xin học bổng du học Hà Lan đều có học lực khá giỏi với nhiều thành tích nổi bật. Vì thế, nếu có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và nộp sớm sẽ nhận được những ưu tiên nhất định.

ApplyZones – nền tảng du học trực tuyến được hàng nghìn du học sinh lựa chọn hiện nay

 Những ưu điểm tuyệt vời của ApplyZones mà bạn không thể bỏ qua:

Tiện lợi: Với bộ lọc thông minh bằng trí tuệ nhân tạo của ApplyZones khách hàng có thể tự tìm kiếm khóa học phù hợp với tiêu chí và điều kiện của bản thân nhanh chóng, tiện lợi chỉ trong vài giây.

Nhanh chóng: Được trải nghiệm nền tảng công nghệ du học trực tuyến từ lúc tạo hồ sơ cho tới lúc nhận visa và đi du học với thời gian chỉ bằng 1/2 so với thủ tục truyền thống trước đây.

Tiết kiệm: Được trải nghiệm một nền tảng công nghệ mới hoàn toàn miễn phí DUY NHẤT hiện nay giúp cho việc du học trở nên đơn giản, tiết kiệm chi phí, thời gian và tỷ lệ thành công lên tới hơn 95%.