Học Bổng Nus Cho Sinh Viên / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Học Bổng Asean Dành Cho Sinh Viên Học Đại Học Nus Du Học Singapore

Học bổng ASEAN là học bổng của trường Đại học quốc gia Singapore (NUS) dành cho các bạn học sinh lớp 12 hoặc sinh viên đại học tại các nước thành viên ASEAN. Học bổng này được xét duyệt dựa trên thành tích học tập ở cấp 3, các hoạt động ngoại khóa, khả năng lãnh đạo, điểm tốt nghiệp (đối với các bạn đã tốt nghiệp THPT) hoặc dựa trên kết quả kỳ thi UEE đối với các bạn đang học lớp 12

Điều kiện học bổng

Học bổng được trao cho sinh viên ở tất cả các chuyên ngành tại trường đại học NUS trừ các chuyên ngành : nha khoa, luật , y khoa và âm nhạc. Số lượng học bổng cho các chuyên ngành nha khoa, luật, y khoa và âm nhạc là rất ít.

Sinh viên sẽ được yêu cầu ràng buộc làm việc cho các công ty của Singapore trong thời gian 3 năm ngay sau khi tốt nghiệp. Trong trường hợp các ngành nha khoa và y khoa, thời gian đó là 5 – 6 năm.

Sinh viên tham gia học bổng này cần có điểm trung bình tối thiểu là 3.5 và hạnh kiểm tốt. Sinh viên cần phải tham gia các hoạt động xã hội, các dự án cộng đồng hoặc các hoạt động, dự án trực tiếp cho trường.

Học bổng này được kéo dài trong suốt quá trình học đại học của sinh viên. Tuy nhiên, những học kỳ phát sinh thêm như Special Term sẽ không được cấp học bổng.

Sinh viên nhận học bổng ASEAN không được tham gia chương trình NUS Overseas College Programmes hoặc Student Exchange Programmes hoặc bất kỳ chương trình nào khác ở nước ngoài quá một học kỳ và phải tự chi trả cho chi phí của chương trình này.

Sinh viên nhận học bổng ASEAN không được apply bất kỳ học bổng/trợ cấp tài chính/vay nợ nào khác, trừ học bổng cho Student Exchange Programmes và NUS Overseas College Programmes, NUS Subsistence Loan Scheme và Work-Study Assistance Schemes.

Trong trường hợp sinh viên đồng ý ký Financial Aid trước khi được trao học bổng ASEAN thì gói Financial Aid sẽ được trường tự động điều chỉnh (hủy Study Loan, NUS Tuition Fee Loan và Bursary)

Từ học kì thứ 2, sinh viên có thể đi làm thêm nhưng không quá 16 tiếng. Trong kì nghỉ sinh viên có thể đi làm thêm thoải mái nhưng trong kì học cần có giấy chấp thuận của nhà trường.

Quy trình xét học bổng ASEAN

Học bổng ASEAN là học bổng được xét duyệt ngay khi bạn nộp đơn vào trường. Những hồ sơ nộp vào NUS được xem xét dựa trên kết quả học tâp cấp 3, kết quả bài thi UEE và các hoạt động ngoại khóa. Nếu đạt yêu cầu, nhà trường sẽ mời bạn phỏng vấn.

Thư mời phỏng vấn sẽ được gửi trước 2 tuần bằng email. Với những bạn đã tốt nghiệp THPT thì thời gian này khoảng 2 tháng (đối với những bạn không phải thi tuyển) hoặc sau khi có kết quả kì thi UEE.

Khi nhận được thư mời phỏng vấn, NUS sẽ yêu cầu bạn hoàn thành một CV bao gồm thông tin cá nhân và một bài luận ngắn trình bày các lý do vì sao bạn nên được cấp học bổng và những đóng góp sau này của bạn. Thông thường, nhà trường sẽ yêu cầu bạn gửi ngay trong ngày.

Một số trường hợp hồ sơ ” sáng giá” sẽ được phỏng vấn trước khi dự thi UEE. Kết quả của bài dự thi UEE và vòng phỏng vấn sẽ quyết định bạn có được nhận học bổng ASEAN hay không.

Địa điểm phỏng vấn là ở Hà Nội và TP. HCM

Một số câu hỏi gợi ý khi tham gia phỏng vấn (chỉ là gợi ý)

Giới thiệu bản thân

Ngành đăng ký học ? Tại sao chọn ngành đó ?

Thành tích nổi trội ở THPT ?

Có chơi thể thao không ? Môn gì ? Được thành tích gì hay không ?

Giữa học và tham gia ngoại khóa thì thấy cái nào quan trọng hơn ?

Dự định cho bản thân ? Các kế hoạch ngắn hạn và dài hạn của bạn là gì ?

Bạn đã chuẩn bị gì cho việc học tại Singapore?

Nếu không có học bổng thì bạn có dự định học tại NUS nữa không ?

Bạn có dự định về nước sau khi tốt nghiệp ?

Lý do bạn chọn NUS ?

(dành cho SV Đại học) Tại sao bạn đăng ký hồ sơ vào NUS khi đang là sinh viên của một trường Đại học tại Việt Nam. Tại sao không tiếp tục học theo chuyên ngành đã học ở cấp 3/ĐH ở VN ?

NUS có điểm gì khác với các trường NTU, SMU ?

Một số Tips để chiến thắng vòng phỏng vấn

Trang bị kiến thức tốt

Tâm lý vững vàng

Ăn mặc chỉnh tề

Luôn nhìn thẳng về phía người đối diện

Tự tin, ứng xử nhanh nhạy, linh hoạt

Học bổng singapore Học bổng chính phủ singapore

Học Bổng Du Học Australia Cho Sinh Viên

Đăng bởi Admin / 10/08/2015 – Theo vnexpress.net

Ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn Australia làm đích đến cho việc hoàn thiện con đường học vấn của mình. Theo thống kê, hiện tại, Australia là nước có tổng số du học sinh đứng thứ ba và cũng là nước có nhiều cơ hội làm việc trên thế giới. Australia là một trong những nước thân thiện nhất trên thế giới, là quốc gia hạnh phúc và cũng là nơi tốt để sinh sống và làm việc. Đây là nơi có nhiều thành phố đáng sống như: Sydney, Perth, Melbourne, Adelaide… Theo đánh giá của các tổ chức độc lập, các dịch vụ công cộng tại Australia luôn thuận lợi và có chất lượng cao. Đến với Australia, các du học sinh sẽ được trải nghiệm, học tập trong môi trường an toàn và cuộc sống tiện lợi.

Ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn Australia làm đích đến cho việc hoàn thiện con đường học vấn của mình.

Australia có nền kinh tế phát triển nhanh chóng và mỗi thành phố cung cấp nhiều cơ hội việc làm cho người lao động trong nước lẫn nước ngoài, hằng năm, có đến 25% người lao động là người nước ngoài. Tiền lương tại Australia trên mức trung bình của hầu hết các nước châu Âu và mức lương tối thiểu là mức cao nhất trên thế giới với thu nhập trung bình vào khoảng 49.655 AUD một năm. Sydney nằm top 4 thành phố làm việc tốt nhất trên thế giới với nhiều công ty tên tuổi và có môi trường làm việc tốt cho các ngành về kinh tế (các công ty như: Optiver, OMD, Octagon Australia…) và các ngành về kỹ thuật, đặc biệt về ngành công nghệ thông tin. Ngoài Sydney, Melbourne cũng là thành phố đầy hứa hẹn cho những sinh viên mong muốn được làm việc ở Australia.

Melbourne là thành phố lớn thứ hai của Ausralia và thường được xem như là trung tâm công nghệ của đất nước. Đây cũng là quê hương của ngành công nghiệp ô tô tại Australia. Ford, Toyota và General Motors có nhà máy ở Melbourne. Các công ty khai thác mỏ Rio Tinto, BHP Bilton cũng như các công ty quốc phòng và hàng không vũ trụ như: Boeing, BAE Systems đều có trụ sở ở đây. Theo số liệu mới nhất của chính phủ Australia, gần một nửa vị trí tuyển dụng về ngành kỹ thuật tuyển các kỹ sư người nhập cư. Hai điểm đến khác, Perth và Brisbane cũng ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu việc làm tăng dần trong các năm gần đây.

Đến với Australia, các du học sinh sẽ được trải nghiệm, học tập trong môi trường an toàn và cuộc sống tiện lợi.

Các trường nổi tiếng và tiêu biểu tại Australia:

Đại học Swinburne là điểm đến của các quán quân “Đường lên đình Olympia”. Trường nằm trong top 65 trường đại học dưới 50 tuổi tốt nhât thế giới. Hiện trường là nơi lựa chọn của nhiều du học sinh Việt Nam theo học các ngành về kinh tế, kỹ thuật. Trường đang có học bổng hấp dẫn dành cho học sinh, sinh viên.

Trường MIBT – Deakin nằm trong top 100 trường tốt nhất về đào tạo các ngành kế toán và tài chính (theo QS University). Trường có chương trình kinh tế và MBA được công nhận chất lượng quốc tế. Hiện trường đang có học bổng 10%.

Trường SIBT – Đại học Macquarie là một trong những trường danh giá, đứng trong top 10 trường tốt nhật tại Australia và 40 trường đại học hàng đầu ở châu Á – Thái Bình Dương (theo xếp hạng học thuật của trường Đại học Thế giới tháng 2/2014). Trường mạnh về các ngành kế toán tài chính, kỹ thuật, dược.

Trường ICMS chuyên về các ngành quản trị khách sạn, tổ chức sự kiện và kinh tế nằm tại Sydney, có 70% – 75% sinh viên sau khi tốt nghiệp được giữ lại làm việc tại Australia. Sinh viên được đảm bảo vị trí thực tập có lương trong vòng 9 tháng (trung bình 20 – 25 AUD một giờ) cho tất cả các chuyên ngành. Các bạn học chuyên ngành Event sẽ có cơ hội tham gia tuần lễ thời trang tại New York và Dubai. Hiện trường còn học bổng trị giá gân 400 triệu đồng.

Đại học UTS nằm trong top 5 trường dưới 50 tuổi tốt nhất tại Australia, top 250 trường tốt nhất thế giới (theo Times Higher Education). Khi học chuyển tiếp tại Aspire, các sinh viên sẽ được trường hỗ trợ tìm chỗ thực tập (lương trung bình 20 – 25AUD một giờ) trước khi chuyển tiếp lên năm thứ hai. Điều này giúp sinh viên có kinh nghiệm làm việc quý giá tại Sydney. Hiện trường đang có học bổng 50%.

Học Bổng Du Học Mỹ Cho Sinh Viên

Học bổng du học Mỹ cho sinh viên được chính phủ Mỹ đưa ra nhằm giúp đỡ các bạn sinh viên có ước mơ du học nhưng lại không có điều kiện. Du học Mỹ hiện đang rất phổ biến đối với các bạn trẻ bởi sự thu hút của nền giáo dục Mỹ vì có nhiều trường đại học danh tiếng với điều kiện và môi trường học tập hoàn hảo. Ngoài ra, Mỹ còn có các chương trình học bổng du học Mỹ cho sinh viên có giá trị.

Học bổng du học Mỹ cho sinh viên

Một số chương trình học bổng của Mỹ cho sinh viên Việt Nam:

1. Chương trình học bổng Fulbright

Fulbright là chương trình học bổng du học Mỹ trao đổi giáo dục quốc tế hàng đầu của chính phủ Mỹ. Tại Việt Nam, chương trình Fulbright được điều hành và phối hợp thông qua Đại sứ quán Mỹ và Phòng Thông tin Văn hóa Hoa Kỳ (PAS). Chương trình kết hợp với các tổ chức giáo dục cùng chính phủ của Mỹ và Việt Nam nhằm mở ra cơ hội học tập và nghiên cứu các lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn cho mọi ứng cử viên đạt tiêu chuẩn thông qua thành tích chuyên môn và nghề nghiệp.

Chương trình Fulbright Việt Nam gồm có 3 chương trình dành cho công dân Việt Nam. Mỗi năm, có khoảng 20 – 23 sinh viên Việt Nam được cấp học bổng để học tập hoặc trao đổi sinh viên tại các trường đại học Mỹ.

2. Trình học bổng VEF

Là chương trình học bổng du học Mỹ do tổ chức Giáo dục Việt Nam (VEF) quản lý và thực hiện chương trình này của chính phủ Mỹ dành cho những sinh viên Việt Nam xuất sắc có nhu cầu học thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại các trường đại học danh tiếng của Mỹ với các chuyên ngành: Toán, Lý, Hoá, Sinh học, Y tế cộng đồng, Công nghệ thông tin và Cơ khí.

Hàng năm 40 xuất học bổng du học Mỹ cho sinh viên, ứng viên được lựa chọn dựa trên cơ sở năng lực, khả năng ngoại ngữ và những đóng góp về khoa học cho ngành giáo dục và nghiên cứu. Chương trình học bổng dành cho tất cả những ai có quốc tịch Việt Nam không phân biệt tầng lớp, tôn giáo, giới tính có cơ hội được theo học hệ thống giáo dục Mỹ chất lượng hàng đầu thế giới.

3. Học bổng du học Mỹ cho sinh viên Quỹ Ford

Bạn đang theo dõi bài viết:

Điều Kiện Du Học Singapore Nus Và Học Bổng Của Đại Học Nus

Trường đại học National University of Singapore – NUS là một trong 3 viện đại học công lập lớn và lâu đời nhất tại Singapore được nhiều du học sinh lựa chọn, trong đó có du học sinh Việt Nam.

Điều kiện xét tuyển vào NUS

Đại học NUS – National University of Singapore được thành lập vào năm 1905, nằm tại Tây Nam của Singapore, với hơn 40 tòa nhà nằm trên 150 ha, 16 khoa đào tạo với đa dạng các chuyên ngành.

Đại học NUS được đánh giá cao không chỉ tại Singapore mà trên toàn cầu

NUS đứng thứ 5 trong tổng số 77 viện Đại học lớn nhất Châu Á Thái Bình Dương theo xếp hạng của tạp chí Asia Week năm 2000. Theo bảng xếp hạng này, thứ hàng của NUS vượt cả các trường hàng đầu của Úc.

NUS được Viện kiểm định giáo dục Mỹ Camegie xếp vào bảng các Đại học hàng đầu thế giới, với chương trình đào tạo cử nhân, tiến sỹ chất lượng và có thể nghiên cứu đa ngành.

Riêng ngành thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA tại NUS được xếp hạng đứng đầu châu Á theo xếp hạng của tạp chí Asia Inc. Ngành Engineering và IT tại NUS được đánh giá nằm trong top 10 trường đạo tạo tốt nhất, còn ngành Science được nằm trong top 40 trường đào tạo tốt nhất.

Như vậy, có thể thấy NUS là trường đại học danh giá, chất lượng đào tạo tốt kể cả các ngành nghiên cứu kĩ thuật hay quản trị, kinh tế.

Về chương trình học tại đại học NUS

NUS gồm 15 trường đại học thành viên, đào tạo hơn 50 chương trình học cử nhân của khoảng 300 chuyên ngành. Như vậy, NUS đào tạo từ các ngành kỹ sư, khoa học tự nhiên, bác sỹ, kiến trúc sư đến kinh doanh, kinh tế, kế toán, địa ốc hay Luật, Truyền thông, Môi trường, Thiết kế công nghiệp, môi trường…

Du học sinh có thể thoải mái lựa chọn các ngành nghề được đào tạo tại NUS đều rất chất lượng và đảm bảo việc làm sau tốt nghiệp. Hiện NUS đang rất đầu tư và nổi tiếng với các ngành đạo tạo làm việc quốc tế.

Khác với các trường khác, khi học tại NUS, nếu yêu thích, bạn có thể đăng kí học nhiều ngành cùng lúc và có thể lấy 2 bằng cử nhân cùng lúc. Được học tập tại môi trường quốc tế, thực tập ở Âu Mỹ hay các nước tiên tiến khác là điều tuyệt vời mà NUS tạo cho sinh viên của mình.

Sau khi học xong cử nhân, sinh viên có thể học thẳng lên thạc sỹ hay tiến sỹ tùy từng ngành.

Mỗi năm NUS tuyển vào khoảng 5000 sinh viên, trong đó có tới 1500 sinh viên quốc tế. Hiện NUS đang đào tạo khoảng 600 du học sinh Việt Nam, chiếm khoảng 10 % tổng số du học sinh theo học.

Để được tuyển vào NUS, bạn có thể cần thi tuyển hoặc chỉ xét tuyển:

Xét tuyển: Đối với ứng viên đã tốt nghiệp THPT hoặc đang học đại học, GPA trên 8.0, Anh Toán bắt buộc trên 8, IELTS 6.5.

Thi tuyển: Dành cho ứng viên đang học lớp 12, có GPA trên 8.0 và xét hệ môn tùy từng ngành.

Đại học NUS Singapore học bổng 2018

Kể từ năm 1999, đại học NUS đã tuyển sinh và có nhiều chương trình học bổng, trợ giúp tài chính cho bậc cử nhân Việt Nam có mong muốn sang học. Hiện nay, học bổng đại học NUS gồm 2 loại là học bổng ASEAN và học bổng Singapore.

Cụ thể:

Giá trị

Học bổng Asean (do NUS quản lý): Hơn 40,000 $S/năm (học phí + sinh hoạt phí S$5,800)

Học bổng Singapore (do Bộ ngoại giao Singapore quản lý): Hơn 40,000 S$/năm (học phí + sinh hoạt phí 4,300 S$)

Chính sách hỗ trợ tài chính

Được vay phần lớn học phí, sinh hoạt phí với lãi suất thấp, trả trong vòng 20 năm sau khi ra trường.

Không yêu cầu thế chấp tài sản.

Có chế độ trợ cấp cho sinh viên khó khăn không hoàn trả(1500 S$/năm).

Ngoài ra, sinh viên còn được phép đi làm thêm để tăng thu nhập.

Yêu cầu

NUS tuyển các đối tượng là học sinh đang học lớp 12 (chọn lọc và mời đi thi vào kỳ tuyển tháng 2 hàng năm) và sinh viên đã có bằng tú tài (xét tuyển).

Ứng viên được chọn cần có tính cạnh tranh cao, thể hiện ở thành tích học tập và điểm thi tốt.

Riêng đối với ứng viên được hưởng học bổng ASEAN và đối tượng vay du học có nghĩa vụ phải làm việc trong thời gian 3 năm cho các công ty, tổ chức tại Singapore với mức lương thị trường.

Hiện nay lương trung bình khi ra trường tại NUS là 3000 S$/tháng với các ngành kỹ thuật, 2500 S$/tháng với ngành khác.

Các công ty, tổ chức tiếp nhận sinh viên vừa tốt nghiệp NUS có thể làm tại các chi nhánh trên khắp nơi toàn thế giới, Mỹ, Anh, Việt Nam… Singapore đang có khoảng 8000 công ty đa quốc gia cùng nhiều tổ chức quốc tế, là cơ hội lớn dành cho các du học sinh theo học tại ngôi trường này.

Riêng tại Việt Nam, hiện có hơn 500 dự án đầu tư của các công ty, tập đoàn lớn Singapore, nằm tại các khu công nghiệp lớn như Bắc Ninh, Hải Phòng, Bình Dương.

Như vậy, điều kiện du học Singapore NUS không quá khó khăn, nhiều mức học bổng hấp dẫn và tương lai nghề nghiệp rộng mở, là cơ hội lớn dành cho các bạn học sinh, sinh viên có mơ ước học tập và làm việc trong môi trường quốc tế.