Học Bổng Nguyễn Thái Bình / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Học Bổng Nguyễn Thái Bình

Sáng 13.11, Báo Thanh Niên tổ chức chương trình trao học bổng Nghị lực mùa thi cho những thí sinh vượt khó, đạt kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Chương trình được trực tuyến tại địa chỉ chúng tôi chúng tôi và kênh YouTube Báo Thanh Niên.

Sáng 9.11, bộ môn ngôn ngữ học Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn chúng tôi tổ chức lễ khai khóa Cánh buồm xanh năm 2020 và trao học bổng Trần Chút, một hoạt động thường niên để chào đón các tân sinh viên (SV) niên khóa 2020 – 2024.

Báo Thanh Niên phối hợp với Tỉnh đoàn Bạc Liêu tổ chức trao tặng 100 suất học bổng (mỗi suất 500.000 đồng) và 200 suất tập vở (20 quyển/suất) cho học sinh tiểu học, THCS.

Ngày 11.6, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Chương trình học bổng Nguyễn Thái Bình – Vườn ươm nhân tài LienVietPostBank tiến hành trao 31 suất học bổng với tổng trị giá 167 triệu đồng cho các sinh viên xuất sắc.

Ngày 11.6, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt và báo Thanh Niên trao học bổng Nguyễn Thái Bình – Vườn ươm nhân tài cho các sinh viên xuất sắc đến từ nhiều trường đại học khối ngành kinh tế.

Cô học trò Trường THPT Lê Minh Xuân ngày nào ngồi khóc nức nở một góc sân trường nay đã khoác áo điều dưỡng thực tập ở các bệnh viện. Nữ sinh mồ côi cha đã vượt qua những khó khăn để viết tiếp giấc mơ.

Chiều 14.12, Báo Thanh Niên tổ chức chương trình trao học bổng Nguyễn Thái Bình cho con em những người bán báo vượt khó học giỏi trên địa bàn TP.HCM.

Tất cả những học sinh, sinh viên được trao học bổng Nguyễn Thái Bình vào chiều 14.12.2019 tại Báo Thanh Niên đều là con em những người bán báo tại TP.HCM.

Báo Thanh Niên trao 10 suất học bổng Nguyễn Thái Bình cho sinh viên Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM.

Sáng 26.9, đại diện Báo Thanh Niên đã trao suất học bổng Nguyễn Thái Bình 10 triệu đồng cho em Trương Thị Nhõ Lệ, sinh viên năm thứ nhất ngành công nghệ thông tin – Trường ĐH Công nghiệp chúng tôi ( ảnh).

Những tưởng con đường đến trường sẽ bị đứt quãng vì hoàn cảnh, nhưng nghị lực phi thường đã giúp các em theo đuổi sự học. Và khi nhận được hỗ trợ từ chương trình Tiếp sức mùa thi và chương trình học bổng Nguyễn Thái Bình các em vui mừng đến nghẹn ngào chia sẻ: ‘Em sẽ viết tiếp ước mơ của mình’.

Chiều 4.9, Báo Thanh Niên đã tôn vinh và trao học bổng NGUYỄN THÁI BÌNH VÀ HỖ TRỢ TIẾP SỨC MÙA THI cho những thí sinh dù hoàn cảnh rất khó khăn nhưng đã vượt khó, đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, thực hiện ước mơ vào ĐH. Câu chuyện của các em không những gây xúc động mà còn tạo cảm hứng cho chúng ta, đặc biệt những người trẻ, về nghị lực phấn đấu và nỗ lực thực hiện ước mơ.

Vào lúc 14 giờ 30 hôm nay (4.9), Báo Thanh Niên tổ chức chương trình trao học bổng Nguyễn Thái Bình và hỗ trợ học sinh chương trình Nghị lực mùa thi nằm trong chương trình Tiếp sức mùa thi 2019 do Trung ương Hội Sinh viên VN, Bộ GD-ĐT, Tập đoàn Thiên Long và Báo Thanh Niên phối hợp tổ chức.

Báo Thanh Niên phối hợp với Kim Oanh Group trao 12 suất học bổng (5.000.000 đồng/suất) cho 12 sinh viên là 12 cán bộ T.Ư Hội Sinh viên VN, có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác.

Vừa qua, đại diện Báo Thanh Niên đã phối hợp với các thầy cô thuộc Khoa Báo chí và truyền thông (Trường ĐH Khoa học Huế) trao học bổng Nguyễn Thái Bình cho sinh viên báo chí Huế có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Sáng 25.4 tại chúng tôi Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) phối hợp với Báo Thanh Niên tổ chức lễ trao học bổng Nguyễn Thái Bình – Vườn ươm nhân tài LienVietPostBank năm học 2017 – 2018 khu vực phía nam cho 20 sinh viên.

Sáng 14.12, báo Thanh Niên phối hợp với Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) đã tổ chức trao 40 suất học bổng Nguyễn Thái Bình (mỗi suất gồm 3 triệu đồng tiền mặt và quà) cho học sinh nghèo của H.Đất Đỏ (Bà Rịa-Vũng Tàu).

Sáng 18.11, Báo Thanh Niên đã trao 50 suất học bổng Nguyễn Thái Bình, mỗi suất 1 triệu đồng cho các học sinh nghèo hiếu học của Trường THPT Tân Bình, H.Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương ( ảnh).

Sáng 8.11, Báo Thanh Niên tổ chức lễ trao học bổng Nguyễn Thái Bình cho 46 học sinh, sinh viên là con em cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại nhà giàn DK1, Sư đoàn 370 và lực lượng Cảnh sát biển VN.

Giới Thiệu Học Bổng Nguyễn Thái Học

Ghi chú: Bạn có thể gửi email  nhờ Nghiệp đoàn giáo chức Việt Nam chúng tôi viết thư giới thiệu đặc biệt đến học bổng Nguyễn Thái Học, để nộp kèm theo đơn xin học bổng và được ban giám khảo học bổng cấp cho bạn theo sự ưu tiên. Học bổng này áp dụng cho những người có đóng góp cho nền giáo dục nước nhà. Học bổng áp dụng cho sinh viên và cựu sinh viên , giảng viên đặc biệt hoặc người mới ra trường. 

Học Bổng Nguyễn Thái Học

Nhằm duy trì và phát huy Tinh Thần Nguyễn Thái Học, hàng năm Nguyễn Thái Học Foundation (NTHF) trao tặng học bổng đến các học sinh và sinh viên Việt trên toàn thế giới. Chương trình học bổng Nguyễn Thái Học được bắt đầu từ năm 2005.

Mục đích của học bổng Nguyễn Thái Học là giúp đỡ phương tiện cũng như nhắc nhở và hướng dẫn giới thanh thiếu niên Việt về tinh thần trách nhiệm trong các lãnh vực Văn Hóa Giáo Dục, Khoa Học, đặc biệt là trách nhiệm đối với Xã Hội.

I. Học Bổng

Giá trị hiện kim của học bổng được phân chia theo chương trình học như sau

• Trung học lớp 6-9: 100 USD/học bổng

• Trung học lớp 10-12: 200 USD/học bổng • Đại học và Cao đẳng: 500 USD/học bổng • Cao học (Thạc sĩ): 600 USD/học bổng • Tiến sĩ: 700 USD/học bổng

Số lượng học bổng được căn cứ trên ngân quỹ hàng năm của NTHF.

II. Điều Kiện Nộp Đơn

Tất cả các học sinh trung học, sinh viên các trường trung cấp và đại học, các bậc Cao học (Thạc sĩ) và Tiến sĩ hiện đang đi học toàn thời gian, cư ngụ bất kỳ nơi đâu trên thế giới đều có thể nộp đơn cho chương trình học bổng Nguyễn Thái Học.

NTHF khuyến khích các học sinh và sinh viên đã nộp đơn trong các năm trước tiếp tục nộp nếu vẫn còn nhu cầu. Đối với các hồ sơ này, những nỗ lực về phương diện hoạt động xã hội sẽ đóng vai trò quan trọng khi ban giám khảo xét đơn.

III. Tiêu Chuẩn Xét Đơn

Qúa trình xét duyệt học bổng được căn cứ trên 04 tiêu chuẩn sau đây:

• Hoạt động xã hội (25%) • Tài chánh khó khăn (25%) • Luận văn (25%. Luận văn chỉ áp dụng cho lớp 10 trở lên)

• Học lực (25%)

IV. Thời Hạn Nộp Đơn

Xem thông báo mỗi năm.

V. Mẫu Đơn và Cách Thức Nộp Đơn

Xem thông báo mỗi năm.

VI. Kết Qủa

Danh sách các học sinh và sinh viên được nhận học bổng sẽ được thông báo và công bố trên website của NTHF.

Đại diện của Nguyễn Thái Học Foundation sẽ trao học bổng cho các học sinh và sinh viên trong một buổi lễ phát học bổng.

Ban Giám Khảo Học Bổng Nguyễn Thái Học Nguyễn Thái Học Foundation

bgk@nguyenthaihocfoundation.org

Chia sẻ:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Tác giả:

Lê Ngọc Lan Hương

Thư ký tòa soạn. Xem tất cả bài viết bằng Lê Ngọc Lan Hương

Hawaii, Paradise Of The Thái Bình Dương

Hawaii là một bang của Hoa Kỳ bao gồm một quần đảo của quần đảo Hawaii ở trung tâm Thái Bình Dương. Thuở trước được gọi là quần đảo Sandwich, quần đảo Hawaii đã trở thành lãnh thổ của Mỹ vào năm 1900. Quần đảo Hawaii bao gồm tám đảo chính bao gồm Nihau, Kauai, Oahu, Molokai, Lanai, Kahoolawe, Maui và đảo Hawaii và đảo nhỏ rất nhiều.

Một thám hiểm người Anh, thuyền trưởng James Cook, đã phát hiện ra quần đảo Hawaii và đặt tên cho họ là “quần đảo Sandwich”. Quần đảo Hawaii đã được thống nhất lần đầu tiên theo một người cai trị duy nhất, vua Kamehameha Đại

Hawaii trở thành tiểu bang thứ 50 của Hoa Kỳ vào năm 1959. Nhà nước của Hawaii còn được gọi là “Nhà nước Aloha”. Aloha là sự thừa nhận rằng có thể được sử dụng như lời chào. Nhà nước là một phần cực nam của nước đó, nằm 2500 km từ đất liền. HI là chữ viết tắt của Hawaii. Honolulu là thủ đô và thành phố lớn nhất của nhà nước. Hawaii và tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của nhà nước

Du lịch

là một trong những nền tảng của nền kinh tế Hawaii. Du lịch là ngành công nghiệp lớn nhất ở Hawaii. Hawaii được đôi khi được gọi là “thiên đường của Thái Bình Dương” vì vẻ đẹp tinh tế của nó bao gồm cả ánh nắng mặt trời dồi dào, cây xanh tươi tốt và hoa đồng tính, lòng bàn tay bao quanh, những bãi biển san hô với cán lướt sóng trắng, và mê hoặc đám mây bao phủ đỉnh núi lửa tăng lên một tầm cao hùng vĩ

kì nghỉ Hawaii, Hawaii du lịch trên biển và các gói nghỉ mát Hawaii du lịch nóng nhất. Các kỳ nghỉ bãi biển hawaii hawaii kỳ nghỉ tuần trăng mật, nghỉ hawaii lãng mạn, hawaii kỳ nghỉ gia đình và kỳ nghỉ golf hawaii là kỳ nghỉ đáng thèm muốn nhất. Các khách sạn hawaii là biểu hiện tuyệt đối của xa hoa lãng mạn.

Các điểm tham quan chính của hawaii bao gồm Ala Kahakai Trail Lịch sử Quốc gia Haleakala Vườn quốc gia Haleakala hoang dã, công viên núi lửa Hawaii, Hawaii hoang dã núi lửa, quần đảo Hawaii Humpback Whale Quốc Marine Sanctuary, Honolulu Kỹ sư Quận Thái Bình Dương khu vực Trung tâm Du khách (PRVC), James Campbell National Wildlife Refuge, Kalaupapa Công viên Lịch sử Quốc gia, Kaloko Honokohau Quốc gia Công viên Lịch sử, Kilauea điểm quốc gia Wildlife Refuge, Kona Historical Society, Lyman Bảo tàng và sứ mệnh House, Northwestern Hawaiian Quần đảo Coral Reef hệ sinh thái dự trữ, Oahu lâm nghiệp quốc gia Wildlife Refuge, Palmyra Atoll Quốc Wildlife Refuge, Pu `O uhonua Honaunau Quốc gia Công viên Lịch sử, Puukohola Site Heiau Lịch sử Quốc gia, Đài tưởng niệm USS Arizona, Pearl Harbor, Akaka Falls, Na Pali Coast, truyền hình vệ tinh hình ảnh, vv

thiên đường

của người lướt và hạnh phúc của một người yêu bãi biển, Hawaii thu hút hàng triệu du khách mỗi năm và lý do tại sao nó sẽ không khi ngay cả tên gợi lên hình ảnh thơ mộng của hòn đảo nhiệt đới hoàn hảo hình ảnh. Được sản xuất bởi truyền hình Lonely Planet Video Rating: 4/5

Trường Dân Lập Nguyễn Khuyến Tại Bình Dương

HỆ THỐNG TRƯỜNG NGÔ THỜI NHIỆM

Trường TiH, THCS, THPT Ngô Thời Nhiệm Tp. HCM

Trường Ngô Thời Nhiệm phân hiệu Tp. HCM

Trường TiH, THCS, THPT Ngô Thời Nhiệm Bình Dương

THÔNG BÁO TUYỂN SINH

I. Thời gian học

II. Đối tượng tuyển sinh

Tuyển sinh từ lớp 1 đến lớp 12

Hình thức tuyển sinh:

Xét tuyển học bạ, học sinh có học lực từ Trung bình và hạnh kiểm khá trở lên được dự tuyển vào trường

Phạm vi tuyển sinh trong cả nước

Các cơ sở của trường có không gian thoáng mát, nhiều cây xanh. Phòng học được trang bị máy lạnh; trang thiết bị dạy học hiện đại với hệ thống LCD, máy chiếu và hệ thống internet hỗ trợ việc giảng dạy, học tập.

Trường còn có sân bóng đá, sân cầu lông, khu tập thể hình, nhà thi đấu, hồ bơi, tạo điều kiện cho học sinh thư giãn và phát triển năng khiếu.

Liên tục nhiều năm liền là đơn vị xuất sắc cấp thành phố; được UBND Tp HCM trao cờ thi đua xuất sắc; được Bộ GDĐT tặng giấy khen.

Từ năm 2012,Trường Ngô Thời Nhiệm là 1 trong 2 trường THPT của TP. HCM được cấp chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục, đạt cấp độ cao nhất. Năm 2014, Trường mầm non cũng đạt kiểm định chất lượng cấp độ.

Tỉ lệ đậu tốt nghiệp THPT đạt tỉ lệ 100%, tỉ lệ đậu ĐH 70% – CĐ 25%, có nhiều học sinh giỏi cấp Thành phố.

Các đoàn thể của trường cũng được khen tặng: Cờ thi đua của công đoàn ngành giáo dục Việt Nam; Lá cờ đầu của Quận đoàn 9; Bằng khen của TW Đoàn; Chi bộ trong sạch vững mạnh. Tập thể CB, GV, NV của trường được tặng thưởng nhiều giấy khen và giấy khen từ các hoạt động chuyên môn, hoạt động phong trào.

Khu nội trú nam và nữ được bố trí riêng biệt. Phòng ở sạch sẽ, thoáng mát, đầy đủ tiện nghi đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho các em. Từng phòng có giáo viên quản lý tận tâm chăm sóc.

Nội trú là nơi rèn cho học sinh lối sống tự lập, có trách nhiệm với gia đình, xã hội, và thật sự là ngôi nhà thứ 2 của các em.

Tổ chức các câu lạc bộ văn – thể – mỹ ngoài giờ như: bơi lội, thể hình, cầu lông, bóng đá, bóng rổ, văn nghệ, võ thuật… nhằm giúp học sinh giảm áp lực sau giờ học.

Vào ngày cuối tuần, thường xuyên tổ chức các hoạt động sinh hoạt, vui chơi tại trường hoặc đưa các em đi tham quan các khu vực trong thành phố.

III. Hồ sơ nhập học bao gồm

Khối Lớp 6:

Phụ huynh vui lòng nộp đầy đủ giấy tờ hồ sơ khi đăng ký nhập học cho học sinh:

Hình (3×4 – 4 tấm);

Bản sao Khai sinh;

Bản sao Hộ khẩu có công chứng;

Giấy xác nhận tạm trú của địa phương tại TPHCM nếu học sinh đăng ký học bán trú (Đối với học sinh ngoài tỉnh);

Học bạ Tiểu học (bản chính);

Giấy chứng nhận hoàn thành bậc Tiểu học;

Giấy giới thiệu chuyển trường của trường cũ (nếu trong cùng Quận nơi trường trú đóng);

Giấy giới thiệu chuyển trường của Phòng Giáo dục (nếu trường cũ nằm ngoài Quận nơi trường trú đóng hoặc ở tỉnh khác);

Giấy giới thiệu chuyển trường của Phòng Giáo dục Quận, Huyện nếu ngoài Quận nơi trường trú đóng hoặc tỉnh khác về.

Khối Lớp 7 đến Lớp 9:

Phụ huynh vui lòng nộp đầy đủ giấy tờ hồ sơ khi đăng ký nhập học cho học sinh:

Hình (3×4 – 4 tấm);

Bản sao Khai sinh;

Bản sao Hộ khẩu có công chứng;

Giấy xác nhận tạm trú của địa phương tại chúng tôi nếu học sinh đăng ký học bán trú (Đối với học sinh ngoài tỉnh);

Học bạ THCS + Học bạ Tiểu học (bản chính);

Giấy chứng nhận hoàn thành bậc Tiểu học;

Giấy giới thiệu chuyển trường của trường cũ (nếu trong cùng Quận nơi trường trú đóng);

Giấy giới thiệu chuyển trường của Phòng Giáo dục (nếu trường cũ nằm ngoài Quận nơi trường trú đóng hoặc ở tỉnh khác);

Mã số học sinh (đối với học sinh trong TPHCM):

Học sinh phải cung cấp Mã số học sinh của trường đang học (bao gồm 12 chữ số), ngoại trừ các lớp đầu cấp (Lớp: 1, 6,10) nếu chuyển trường vào đầu năm học;

Tất cả học sinh phải cung cấp Mã số học sinh nếu chuyển trường vào giữa năm học.

IV. Thông tin liên hệ:

Mọi thắc mắc cần tư vấn, phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với văn phòng trường qua số điện thoại: TP. Hồ Chí Minh – 08.37310522; Bình Dương – 0650.3880088.

Đường dây nóng: Tp. Hồ Chí Minh: 093.8354055, 093.8035359;

Bình Dương: 091.3814074, 091.8062852.