Học Bổng Ngành Dược Tại Pháp / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Học Bổng Du Học Pháp Ngành Dược

Những điều cần biết về du học Pháp ngành dược

Để học ngành dược tại Pháp, sinh viên phải mất 9 năm mới có thể hoàn thành khóa học. Thời gian này tuy khá dài nhưng lại cần thiết để sinh viên có thể tích lũy dủ kiến thức và kinh nghiệm. Sau khi học xong, sinh viên có thể hành nghề hoặc học tiếp sang hướng nghiên cứu.

Trong suốt 9 năm học, năm thứ 2 và năm thứ 3 được coi là khoảng thời gian quan trong nhất vì sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng cơ bản. Chương trình đào tạo ngành dược tại Pháp rất chuyên nghiệp, khoa học và chú trọng thực hành tại các hiệu thuốc. Đi thực tập cũng là quy định bắt buộc mà sinh viên phải thực hiện.

Bằng những kiến thức đã được trang bị, sau khi kết thúc năm thứ 3, sinh viên sẽ lựa chọn học phần học như hiệu thuốc, công nghệp ngành dược,…Sang năm thứ 6, du học sinh sẽ được đào tạo chuyên sâu về khoa học dược tương đương trình độ thạc sĩ.

Học bổng du học Pháp ngành dược

1. Học bổng Eiffel

Với học bổng này, sinh viên sẽ nhận được khoản trợ cấp 1400 euros/tháng cho học bổng tiến sĩ và 1181 euros/tháng cho học bổng thạc sĩ. Bên cạnh đó, sinh viên còn nhận được một số khoản trợ cấp khác như bảo hiểm y tế, vé máy bay khứ hồi. Đây là chương trình học bổng dành riêng cho sinh viên ưu tú của bộ ngoại giáo nhằm mục đích thu hút sinh viên đi học thạc sĩ và tiến sĩ.

2. Học bổng Thạc sĩ vùng Ile-de-France

Học bổng Thạc sĩ vùng IIe-de-France áp dụng cho một số trường Đại học công lập của Pháp. Theo đó, sinh viên nước ngoài mới đến Pháp, không quá 30 tuổi sẽ được nhận một khoản trợ cấp từ Hội đồng khu vực IIe-de-France. Tùy vào thời gian cư trú, giá trị học bổng lên tới 10500 euros cho mỗi sinh viên.

3. Học bổng AUF

Học bổng AUF bao gồm 3 loại: học bổng tiến sĩ, học bổng thạc sĩ và học bổng cho sinh viên thực tập chuyên ngành.

Học bổng tiến sĩ dành cho sinh viên có nhu cầu nghiên cứu tiến sĩ ở Pháp. Học bổng này ưu tiên cho các đề tài định hướng phát triển ở nước sở tại.

Học bổng thạc sĩ dành cho sinh viên đã tốt nghiệp Đại học và có mong muốn được học thạc thạc sĩ tại Pháp.

Học bổng thực tập chuyên ngành dành cho sinh viên muốn khám phá văn hóa và doanh nghiệp tại Pháp.

4. Học bổng của các chương trình hợp tác giữa các cơ sở đào tạo tại các quốc gia Châu Âu

Học bổng ERASMUS MUNDUS dành cho sinh viên sẽ theo học chương trình thạc sĩ tại ít nhất 2 trong số 3 trường đại học có ký thỏa thuận hợp tác với nhau ở Châu Âu.

Học bổng SOCRATE/ERASMUSet LEONARDO dành cho sinh viên địa học, sau đại học đang theo học ở Pháp thực hiện một khóa thực tập hoặc kháo học ngắn tại các nước thuộc cộng đồng Châu Âu.

5. Các loại học bổng khác

Ngoài những học bổng trên, sinh viên còn có thể nhận được các học bổng khác do các bộ, ngành thuộc chính phủ Pháp, các doanh nghiệp, trường học, trung tâm hay viện nghiên cứu cung cấp. Số lượng loại học bổng này không nhiều và cơ hội nhận học bổng ít hơn.

Để săn học bổng du học Pháp ngành dược, sinh viên phải có thông tin chính xác về các loại học bổng và luôn có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

chúng tôi – Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm – hiệu quả ngay hôm nay. Địa chỉ liên hệ:71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Du Học Pháp Ngành Y Dược

Pháp được biết đến là cái nôi đào tạo hàng đầu cho khối ngành Y – Dược. Mỗi năm Pháp cung ứng 5000-8000 giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành chất lượng cao. Với chương trình đào tạo chất lượng và bằng cấp được công nhận và đánh giá cao, học Y khoa tại Pháp trở thành ước mơ của phần lớn các sinh viên Y khoa trên toàn thế giới. Trong bài viết này, VFE – Vietnam France Exchange sẽ đem tới cho các bạn những thông tin chi tiết về nhóm ngành này!

Du học sinh tại Pháp khi theo học ngành Y – Dược sẽ được chia làm 4 nhóm chuyên ngành chính: Y khoa – Dược – Sản khoa – Nha khoa. Thời gian đào tạo của mỗi chuyên ngành sẽ khác nhau, chính vì vậy mà bằng cấp của mỗi ngành cũng sẽ có sự khác nhau về số năm học, cụ thể như sau:

2. QUY TRÌNH ỨNG TUYỂN NGÀNH Y DƯỢC TẠI PHÁP

Sau khi hoàn thành Năm thứ nhất Cử nhân (L1), sinh viên có thể dự tuyển vào chuyên ngành Y Dược mà mình mong muốn (Sản phụ khoa, Y khoa, Nha khoa, Dược). Nếu sinh viên không được nhận vào các chuyên ngành này thì có thể theo học lên tiếp Năm thứ hai Cử nhân (L2) và có thể dự tuyển lại vào ngành Y – Dược sau ít nhất một năm.

PASS – CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN CHUYÊN BIỆT

PASS (Parcours Accès Santé Spécifique) được tổ chức tại các Đại học Tổng hợp có khoa Y – Dược tại Pháp. Sau khi tốt nghiệp THPT, thí sinh sẽ dự tuyển thẳng vào ngành Y – Dược (PASS). Khi theo học chương trình PASS, sinh viên bắt buộc phải lựa chọn một chuyên ngành phụ phù hợp với năng lực và nguyện vọng của mình như Luật, Sinh học, Ngôn ngữ…

Nếu hoàn thành Năm thứ nhất của PASS, sinh viên có thể dự tuyển vào các chuyên ngành Y – Dược mong muốn (Sản phụ khoa, Y khoa, Nha khoa, Dược). Nếu không được chấp nhận vào chuyên ngành Y – Dược mong muốn, sinh viên có thể học tiếp lên Năm thứ hai Cử nhân (L2) ứng với chuyên ngành phụ đã lựa chọn và ứng tuyển lại sau ít nhất một năm.

Lưu ý: Trường hợp không vượt qua được Năm thứ nhất của chương trình PASS, sinh viên sẽ không thể dự tuyển vào Y – Dược và cũng không thể học lại năm học này.

Tuy đã có sự đổi mới về quy cách ứng tuyển và đầu ra, PACES và PASS lại không có sự khác biệt về các môn học giảng dạy trong năm đầu tiên này. Cụ thể:

UE2: Sinh học tế bào và Mô học

UE3: Vật lý và Lý sinh (Biophysique)

UE4: Toán đại cương và xác suất thống kê

UE6: Dẫn nhập kiến thức về thuốc

UE7: Các môn về Khoa học Nhân văn, Xã hội và Sức khỏe cộng đồng

UE8: Sinh lý (Physiologue) và môn chuyên ngành

3. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TỪNG NHÓM CHUYÊN NGÀNH Y DƯỢC TẠI PHÁP

Đây được đánh giá là chuyên ngành tuyển chọn khắt khe nhất, có chương trình đào tạo kéo dài lên tới 11 năm.

Năm 2 và 3: Học kiến thức chuyên sâu, thực hành, nghiên cứu có hướng dẫn và thực tập. Sau năm PASS, sinh viên sẽ trải qua kì thực tập đầu tiên, thường là ở mảng điều dưỡng. Sau năm thứ 3, sinh viên sẽ có chứng chỉ đào tạo phổ thông y học (DFGSM – Diplôme de Formation Générale en Sciences Médicales ) và được công nhận trình độ tương đương Cử nhân đại học (Licence).

Năm 4, 5, 6: Ba năm ngoại trú. Ba năm này giúp sinh viên chuẩn bị sẵn sàng cho kì thi xếp hạng quốc gia ECN, chìa khóa để bước vào kì nội trú. Sinh viên sẽ trải qua một nửa thời gian trong ngày ở bệnh viện để thực tập, nửa còn lại ở giảng đường. Kết thúc năm thứ 6, sinh viên sẽ có chứng chỉ đào tạo y học chuyên sâu ( Diplôme de Formation Approfondie en Sciences Médicales ) và trình độ tương đương bậc Thạc sĩ (Master).

Sau năm thứ 6, sinh viên phải trải qua kì thi xếp hạng quốc gia ECN để chọn chuyên ngành hẹp cho mình. Những sinh viên thứ hạng cao sẽ dễ chọn được chuyên ngành theo mong muốn. Sau đó, sinh viên sẽ bước vào kì nội trú, thường sẽ kéo dài từ 3-5 năm. Để tốt nghiệp bác sĩ y khoa, sinh viên phải vượt qua 6 kì thực tập nội trú và bảo vệ thành công luận án tốt nghiệp.

Thời gian học ngành Dược thường kéo dài 9 năm, sau đó sinh viên có thể trở thành dược sĩ hoặc nghiên cứu viên dược học.

Năm 2 và 3: Kiến thức nền tảng (sinh hóa, sinh học, nhiễm trùng…), thực hành về vi khuẩn, hóa học… và thực tập bắt buộc tại các hiệu thuốc. Sau năm 3, sinh viên đạt trình độ tương đương Cử nhân (Licence).

Sau năm 3, sinh viên có quyền chọn học các học phần khác nhau như Dược học (1 năm), Công nghiệp học (1 năm), Chuẩn bị cho hệ nội trú (4 năm). Các học phần này sẽ được học sau năm thứ 5.

Sau năm thứ 6, sinh viên được cấp chứng chỉ đào tạo chuyên sâu về dược, tương đương trình độ Thạc sĩ và tiếp tục học theo chương trình đã chọn.

Năm 2 và 3: Các môn học nền tảng như giải phẫu, lâm sàng… và các môn thuộc chuyên ngành nha khoa với ⅔ thời gian học là thực hành về ống tủy và cấu trúc răng. Sau năm thứ 3, sinh viên đạt trình độ tương đương Cử nhân đại học (Licence).

Năm 4 và 5: Hai năm tiền lâm sàng, sinh viên phải áp dụng kiến thức đã học vào điều kiện chăm sóc thực tế tại trung tâm chăm sóc, trung tâm bệnh viện đại học (CHU), phòng khám nha khoa/ dịch vụ trong bệnh viện,… Kết thúc năm thứ 5, sinh viên sẽ có chứng chỉ đào tạo chuyên sâu về nha khoa, tương đương trình độ Thạc sĩ.

Năm 2, 3, 4: Lý thuyết giải phẫu, phôi, sản khoa, nhi khoa, sơ sinh… Có các kì thực tập ngắn hạn trong 2 năm học này. Kết thúc năm 3, sinh viên sẽ có trình độ tương đương Cử nhân đại học (Licence).

Đến năm thứ 5, sinh viên sẽ có kỳ thực tập 6 tháng tại bệnh viện, phòng khám hoặc phòng nghiên cứu. Kết thúc năm thứ 5, sinh viên sẽ được nhận chứng chỉ đào tạo chuyên sâu ngành Hộ sinh, tương đương trình độ Thạc sĩ.

4. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO Y KHOA CHUYÊN NGÀNH DFMS – DFMSA DÀNH CHO BÁC SĨ, DƯỢC SĨ NƯỚC NGOÀI TẠI PHÁP

Các ứng viên DFMS và DFMSA phải có bằng tốt nghiệp đại học y, dược, được phép hành nghề tại nước được cấp bằng hoặc tại nước cư trú.

Y khoa chuyên ngành (DFMS), ứng viên phải đang học chuyên khoa y, dược (Nội trú, Chuyên khoa 1, Cao học tại Việt Nam). Chỉ những ứng viên, trong chương trình học chuyên khoa tại Việt Nam, còn ít nhất 2 kỳ học lâm sàng tính đến ngày 01/11/2020 mới đủ điều kiện đăng ký DFMS.

Y khoa chuyên ngành nâng cao (DFMSA), ứng viên phải có bằng chuyên khoa y, dược (Nội trú, Chuyên khoa 1, Cao học Việt Nam), cho phép hành nghề chuyên khoa tại Việt Nam hoặc tại nước được cấp bằng.

Ứng viên gửi 01 bộ hồ sơ dự tuyển, điền đầy đủ thông tin cùng bản photo có công chứng các văn bằng được yêu cầu về Bộ phận hợp tác văn hóa, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam (57 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Hồ sơ nộp trước ngày 15/01 ghi rõ: Hồ sơ đăng ký DFMS/DFMSA. Trường hợp gửi hồ sơ qua bưu điện, thời hạn nộp hồ sơ được tính theo dấu bưu điện.

Các ứng viên sẽ được Đại học Strasbourg thông báo trực tiếp kết quả xét tuyển hồ sơ số 1 và hướng dẫn làm hồ sơ số 2. Hồ sơ 2 đăng ký vào các trường y của Pháp phải gửi cho Đại học Strasbourg trước ngày 15/4.

Lưu ý: Thời hạn có thể được điều chỉnh vài ngày mỗi năm!

Các ứng viên được tiếp tục làm hồ sơ 2 phải có trình độ tiếng Pháp B2 và phải nộp chứng chỉ tiếng Pháp Delf B2 hoặc TCF tương đương trong hồ sơ 2.

5. CÁC BƯỚC HOÀN TẤT HỒ SƠ CAMPUS FRANCE CHO ỨNG VIÊN ĐÃ ĐỖ DFMS/DFMSA

Việc đầu tiên bạn cần làm là mở tài khoản trên trang điện tử của Campus France, và nhận lại mã số đăng nhập (Identifiant). Bạn lưu ý ghi chú lại số này cùng với mất khẩu mà bạn đặt để dễ dàng cho việc đăng nhập sau này, cũng như để tiện cho việc liên hệ với Campus France khi bạn gặp khó khăn hay trục trặc trong khi trình hồ sơ du học.

Bạn cần điền thông tin cá nhân và quá trình học tập/công tác (Formulaire Campus France).

Ghi chú : Học viên không cần phải điền mục “Langue ” (Ngôn ngữ) và mục ” Motivations ” (động cơ). Hãy điền ” x ” ở những ô màu hồng là những phần bắt buộc để hợp thức mẫu khai.

Gửi email đặt hẹn theo địa chỉ như sau:

Tại Hà Nội : hanoi@campusfrance.org

Tại TP. Hồ Chí Minh : hochiminh@campusfrance.org

Hãy ghi trong thư điện tử mã số Campus France của bạn và bạn thuộc trường hợp miễn trừ (DFMS/DFMSA).

Tại cuộc hẹn, Campus France sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn gồm có:

Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu (bản gốc, không cần dịch công chứng)

Bằng đại học Y khoa hoặc Dược sĩ đối với DFMS (bản gốc + bản dịch tiếng Pháp)

Bằng Chuyên khoa y hoặc Chuyên khoa dược đối với DFMSA (bản gốc và bản dịch tiếng Pháp)

Bản thỏa thuận ký giữa học viên và trường đại học tiếp nhận (bản nhận được từ trường)

Giấy thông báo trúng tuyển của Trường đại học Strasbourg (bản nhận được từ trường)

Sau khi kiểm tra hồ sơ, Campus France sẽ cấp cho bạn một chứng nhận miễn phỏng vấn và một chứng nhận ghi danh tạm thời để bổ sung hồ sơ xin cấp visa.

Xem danh sách các giấy tờ của hồ sơ Visa sinh viên dài hạn VLS-TS trên trang web của Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Pháp tại TP. Hồ Chí Minh, đặt hẹn với phòng visa để nộp hồ sơ.

Tìm hiểu thêm: Du học Pháp ngành Điều dưỡng

bạn còn nhiều thắc mắc? nhận tư vấn miễn phí từ vfe:

Học Bổng Du Học Ngành Dược Tại Đức

Theo học ngành Dược là một ước mơ của  nhiều sinh viên trên khắp thế giới. Đối với những sinh viên mong muốn được du học tại Đức – cơ hội được trải nghiệm môi trường học tập quốc tế tuyệt vời, sáng tạo và phòng thí nghiệm thực hành hiện đại dành cho các giáo sư và các nhà nghiên cứu, và chi phí học phí thấp…thì sự lựa chọn này sẽ không làm bạn cảm thấy hối tiếc. Ngành Dược là một phần quan trọng của chuỗi chăm sóc sức khỏe y tế. Theo bảng xếp hạng Zeit Online cho năm 2013/2014, một số tiêu chí được lựa chọn cẩn thận được đánh giá nhằm chọn ra các đại học tốt nhất về ngành dược. Trong số các tiêu chuẩn đặt ra nhằm đáp ứng yêu cầu, tôi đã chọn ra 5 tiêu chí sau để lên với một danh sách các trường Đại học có ngành Dược tốt nhất ở Đức.

Các tiêu chí đánh giá:

Về phòng thí nghiệm – Sinh viên khoa học tự nhiên và Y đánh giá tính khả dụng và trạng thái của máy trạm làm việc phòng thí nghiệm.

Về viêc hỗ trợ Du học sinh nước ngoài – Sinh viên đánh giá sự hấp dẫn của chương trình trao đổi, sự hấp dẫn của các trường đại học đối tác, đầy đủ về số lượng những nơi trao đổi, hỗ trợ và hướng dẫn trong việc chuẩn bị ở lại nước ngoài, hỗ trợ tài chính hỗ trợ (học bổng, miễn học phí), chứng nhận chất lượng của các nghiên cứu thực hiện ở nước ngoài và hội nhập ở nước ngoài vào các nghiên cứu (không mất thời gian do ở nước ngoài).

Nghiên cứu uy tín – đó là những nghiên cứu được thực hiện tại các viện nghiên cứu được đánh giá bởi ý kiến ​​của các giáo sư trong nghiên cứu? Nếu tổ chức nghiên cứu riêng sẽ không được xem xét.

Tổ chức Nghiên cứu – Sinh viên đánh giá giữa những thứ hoàn thiện khác của khóa học được cung cấp đối với các quy định nghiên cứu, các cơ hội tiếp cận với các sự kiện bắt buộc và sự phối hợp của các khóa học được cung cấp với các quy định kiểm tra.

Trang Zeit trực tuyến dựa trên các tiêu chí về các sinh viên, cựu sinh viên và bản đáp án mà giáo sư hỏi một cách ngẫu nhiên cũng như thực tế và dữ liệu chính xác. Danh sách sau đây bao gồm tám trường Đại học Đức đáp ứng tiêu chí đã chọn với sự nổi bật, là  sự lựa chọn tốt nhất của năm nay để nghiên cứu các lĩnh vực được chỉ định.

Top 8 trường đại học đào tạo ngành Dược tốt nhất tại Đức:

TU BRAUNSHWEIG UNIVERSITY:

Ngành Dược đã được giảng dạy tại TU Braunschweig kể từ năm 1835. Hiện nay, trong trường có hơn 600 sinh viên theo học ngành Dược. Đây là một trong các trung tâm lớn nhất của các hiệu thuốc trong số các trường đại học Đức và là duy nhất ở bang Lower Saxony. Các trung tâm Nghiên cứu Dược dựa trên nền tảng khoa học bào chế các loại thuốc khác nhau, từ việc chuẩn bị các chất hoạt tính sinh học, phân tích hóa học và dược phẩm xây dựng của họ với các hiệu ứng trên con người. Sinh viên cũng đạt được cái nhìn sâu sắc vào các khía cạnh khác nhau của nghiên cứu hiện nay thực hiện tại các viện nghiên cứu dược phẩm dưới nghiên cứu phổ biến tập trung “phân tử hoạt tính sinh học và phát triển thuốc”. Chủ đề nghiên cứu chính bao gồm, ví dụ, thiết kế hợp lý thuốc, dược lý học phân tử của bệnh tim mạch và sự phát triển của hệ thống cung cấp chất keo microparticlesas ma túy và công nghệ sinh học của các hợp chất hoạt tính sinh học từ thực vật.

  MARBURG UNIVERSITY

  Philipps-Universität không chỉ là một trường đại học Đức giàu  truyền thống, mà còn là trường đại học lâu đời nhất trên thế giới. Trường có lịch sử hình thành như là một tổ chức Tin Lành vào năm 1527. Trai qua gần năm thế kỷ,  Đại học như một trung tâm của sự nghiên cứu và giảng dạy . Hiện nay có gần 25.000 sinh viên học tập tại Marburg trong đó 12 phần trăm đến từ khắp nơi trên thế giới. Ngoại trừ các ngành kỹ thuật, trường Đại học tổ chức gần như tất cả các lĩnh vực khoa học khác nghiên cứu. Các lĩnh vực khác nhau được phân  cho các khoa khác nhau. Philipps-Universität được coi là cái nôi của sự thịnh vượng và vùng giải phóng trong khu vực Marburg của Đức.

   GREIFSWALD UNIVERSITY

   Được thành lập vào năm 1456, Đại học Greifswald đã và đang là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở châu Âu, với niềm tự hào truyền thống trong suốt những thập kỷ qua. Hơn 12.000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới nhận được cách hướng dẫn học tập hiện đại nhất và cơ hội nghiên cứu thú vị trong một môi trường học tập thân thiện. Lĩnh vực nghiên cứu ưu tiên tại Đại học Greifswald là khoa học đời sống, vật lý và khoa học địa chất, sự tương tác văn hóa trong khu vực / khu vực Bắc Âu Baltic, cũng như pháp luật và kinh tế. Các sinh viên tham gia vào các hợp tác liên ngành giữa khoa và nhằm mục đích cho sự xuất sắc trong cả hai nghiên cứu và giảng dạy.

    FRANKFURT UNIVERSITY

     FREIBURG UNIVERSITY

     Đại học Freiburg là một nơi có những điều kiện học tập tuyệt vời và hoàn hảo, là nơi cung cấp một cách tiếp cận thực tế tuyệt vời cho sinh viên. Các phòng thí nghiệm dược phẩm sinh học tại viện dược khoa học phát triển các thuật toán và phần mềm cho các nghiên cứu dược phẩm. Lĩnh vực nghiên cứu tại viện này bao gồm các mô hình phân tử tương tác, các dự đoán của các tác dụng sinh học phân tử, và nhận dạng của các đại lý thuốc mới tiềm năng. Ngoài ra, phản ứng khác nhau và ảnh hưởng của trị liệu có thể được phân tích và giải thích. Hơn nữa diện tích làm việc tại các phòng thí nghiệm là đánh giá về số lượng lớn các dữ liệu, được sản xuất bằng phương pháp đo lường thông tin mới nhất và các quá trình sinh học hệ thống.

      KIEL UNIVERSITY

      Nằm ở thành phố Kiel Đức, Đại học Kiels được thành lập năm 1665. Trường đã được phát hiện và được thành lập bởi Công tước xứ Holstein-Gottorp như là Academia Holsatorum Chiloniensis Christian Albert. Hiện nay, trường có khoảng 24.000 sinh viên học tập. Đại học Kiel là lớn nhất, lâu đời nhất, và có uy tín nhất ở bang Schleswig-Holstein. Viện Dược thuộc khoa  Dược và được chia thành các phân môn nhỏ như Dược lâm sàng, Sinh học Dược, Hóa dược và Dược phẩm và dược phẩm Bio.

       WURZBURG UNIVERSITY

       Phương châm của các bang Đại học là đào tạo nghiên cứu liên ngành là chìa khóa cho sự thành công của các nhà khoa học cho cuộc sống tương lai. Đại học Würzburg cung cấp một môi trường học tập nghiên cứu đẳng cấp thế giới, trong đó có truyền thống lâu đời và thành công của sự hợp tác giữa các khoa. Các Graduate School of Life Science là kết quả từ một sáng kiến ​​chung của khoa Sinh học, Y học, Hóa học và Dược, Vật lý và Triết học. Đó là tinh thần liên ngành này mà đẩy Würzburg đến giữa bốn trường Đại học hàng đầu của Đức trong Life Sciences.

        FU BERLIN UNIVERSITY

        Viện Dược tại Freie Universität Berlin là một trong những cơ sở đào tạo dược phẩm lớn nhất ở Đức. Ở Berlin-Brandenburg Freie Universität là trường đại học duy nhất mà có kỷ luật của nhà thuốc. Giảng dạy và nghiên cứu được thực hiện trong các lĩnh vực sinh học dược phẩm, hóa dược, dược lâm sàng, dược học, và công nghệ dược phẩm. Viện tập trung vào việc phát triển thuốc và thử nghiệm, phân tích các chất tự nhiên, phương pháp kiểm tra thay thế, và hệ thống phân phối thuốc sáng tạo.

Du Học Pháp Ngành Dược Cần Biết Những Gì?

Hàng năm, rất nhiều sinh viên trên toàn thế giới đã chọn du học Pháp ngành dược để làm hành trang cho tương lai. Tuy nhiên, đây thật sự không phải là một ngành dễ dàng. Ngành dược là một ngành học đòi hỏi bạn phải có kiến thức sâu rộng. Để có thể theo đuổi, học tập ngành này để có chứng chỉ hành nghề cũng như làm nghiên cứu, đòi hỏi bạn phải thật sự kiên trì và cần mẫn.

1. Những lợi ích khi du học Pháp ngành dược

– Được trải nghiệm học tập tại một trong những quốc gia hàng đầu về ngành dược

Một trong những ưu thế không thể bỏ qua khi bạn du học Pháp ngành dược chính là bằng cấp tại quốc gia này. Bằng dược tại Pháp cực kì có giá trị tại những quốc gia khác. Hơn thế nữa, việc tuyển chọn đầu vào khắt khe cùng với quá trình học tập khó khăn đã giúp chương trình đào tạo dược tại Pháp được đánh giá là một trong những “thử thách” thu hút nhiều du học sinh nhất.

Học bổng tiến sĩ nghiên cứu NIDA.

Học bổng tiến sĩ tại trường Đại học Paris-Est.

Học bổng nghiên cứu Tiến sĩ tại Viện Pasteur.

….

– Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ có cơ hội công tác, làm việc tại Pháp hoặc các quốc gia khác trong liên minh EU. Hơn thế nữa, nếu trở về Việt Nam, với bằng cấp tại Pháp, bạn sẽ được ưu ái hơn những ứng viên khác. Đây là cơ hội tốt mà khó lòng bỏ qua được khi du học Pháp ngành dược.

2. Điều kiện du học Pháp ngành dược

PACES sẽ cho phép bạn tham gia 4 kỳ thi tuyển tương ứng với 4 lĩnh vực khác nhau gồm dược sĩ, nha sĩ, bác sĩ và hộ sinh. Mỗi kỳ thi của PACES sẽ cho phép đánh giá và xác định được bảng xếp hạng tổng chỉ tiêu của từng năm cho toàn bộ các ngành (NC – Numerus clausus).

*** Lưu ý: Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đầu tư ôn tập kỹ lưỡng. Vì PACES chỉ cho phép bạn học lại cũng như thi lại một lần duy nhất.

Với chuyên ngành dược, thời gian học sẽ kéo dài trong 9 năm. Sau 9 năm, bạn sẽ nhận được bằng chứng nhận hành nghề dược sĩ hoặc có thể chuyển hướng sang nghiên cứu. Trong đó, năm thứ 2 và 3 là năm kiến thức nền tảng cốt lõi. Bạn sẽ được học về cơ thể sinh học, nhiễm trùng, hóa sinh,… Vào năm thứ 3, bạn sẽ được tham gia những buổi thực hành về vi khuẩn học, hóa học,… tại bệnh viện và các hiệu thuốc ở Pháp. Sau khi kết thúc năm 3, bạn sẽ đạt được trình độ tương đương với hệ Đại học.

Trước khi bước vào năm thứ 4, bạn sẽ được lựa chọn giữa các chuyên ngành như hiệu thuốc, công nghiệp hoặc chuẩn bị cho kì thi trở thành bác sĩ nội trú. Các chuyên ngành này đều sẽ được học trong vòng 1 năm. Sau năm thứ 5, bạn có thể tự tin tham gia vào làm việc trong các lĩnh vực hiệu thuốc hay trong các ngành công nghiệp dược phẩm. Riêng hệ nội trú, bạn phải học trong vòng 4 năm mới được làm việc tại các nhà thuốc bệnh viện, sinh học y học hoặc nghiên cứu dược phẩm. Sang hết năm thứ 6, bạn sẽ được cấp một bằng chứng chỉ chuyên sâu về dược tương đương với trình độ Thạc sĩ.

1. Đại học Marseille 2. Đại học Lille 3. Đại học Montpellier 4. Đại học Lyon 5. Đại học Limoges 6. Đại học Nantes 7. Đại học Nancy 8. Đại học Amiens 9. Đại học Paul Sabatier 10. Đại học Bordeaux 11. Đại học Besançon 12. Đại học Dijon 13. Đại học François Rabelais 14. Đại học Caen 15. Đại học Angers 16. Đại học Chaatenay-Malabry 17. Đại học Louis Pasteur 18. Đại học Grenoble 19. Đại học Clermont-Ferrand 20. Đại học Rouen 21. Đại học Paris 5 22. Đại học Reims 23. Đại học Poitiers 24. Đại học Rennes

Theo Duhoc.online tổng hợp