Học Bổng Khuyến Khích Học Tập Học Viện Tài Chính / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Học Bổng Khuyến Khích Học Tập

Danh sách sinh viên được tuyển thẳng

Danh sách sinh viên lớp tiên tiến

Danh sách sinh viên lớp chất lượng cao

Hướng dẫn nhận học bổng: (Mọi thắc mắc nếu có liên hệ email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. để được hỗ trợ )

Nếu sinh viên đã có thẻ ATM của Ngân hàng Nông Nghiệp, Ngân hàng SacomBank, hoặc Ngân hàng HDBank (sau đây gọi tắt là NH) thì truy cập vào hệ thống quản lý tại địa chỉ: http://qldiem.ctu.edu.vn; vào mục Kết quả học tậpXác nhận thông tin học bổng để cập nhật thông tin cá nhân gồm: số chứng minh nhân dân, ngày cấp chứng minh nhân dân, nơi cấp chứng minh nhân dân, số tài khoản (số tài khoản hợp lệ là số tài khoản của cá nhân sinh viên, không chấp nhận số tài khoản mượn của người khác).

Nếu sinh viên chưa có thẻ ATM của NH thì mang theo giấy chứng minh nhân dân, thẻ sinh viên đến 01 trong 03 ngân hàng sau để mở thẻ :

– Ngân hàng AgriBank:

+ số 90, Lý Tự Trọng, chúng tôi Kiều, TP.Cần Thơ

+ số 15, Hòa Bình, chúng tôi Kiều, TP.Cần Thơ

+ số 03, Phan Đình Phùng, chúng tôi Kiều, TP.Cần Thơ.

– Ngân hàng SacomBank:

+ số 95, 97, 99 Võ Văn Tần, phường Tân An, quận Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ.

+ số 168C đường 3 tháng 2 – phường Hưng Lợi – quận Ninh Kiều – Tp.Cần Thơ.

+ số 81, 83 Trần Văn Khéo – phường Cái Khế – quận Ninh Kiều – Tp.Cần Thơ.

+ số 415, 418 Quốc lộ 1A – khu vực Yên Hạ – P.Lê Bình – Q.Cái Răng – Tp.Cần Thơ.

– Ngân hàng HDBank:

+ 162-162B Trần Hưng Đạo, Phường An Nghiệp , Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

+ 262 Quốc lộ 91, Khu vực Long Thạnh 1, Phường Thốt Nốt, Quận Thốt Nốt, TPCT

+ số 209, Đường 30/4, Phường Xuân khánh, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

+ 554/6, đường 26 tháng 3, phường Châu Văn Liêm, Quận Ô Môn, TP Cần Thơ.

Sau khi làm thẻ xong, sinh viên cập nhật số tài khoản lên hệ thống quản lý

Quy Định Về Học Bổng Khuyến Khích Học Tập

Chào bạn, về vấn đề học bổng khuyến khích học tập mà bạn đang thắc mắc Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí Luật Huy Thành xin đưa ra tư vấn như sau:

“1. Đối tượng xét, cấp học bổng khuyến khích học tập:

a) Học sinh khối trung học phổ thông chuyên trong cơ sở giáo dục đại học, học sinh trường chuyên có hạnh kiểm tốt, học lực giỏi trong kỳ xét, cấp học bổng có điểm môn chuyên của học kỳ xét cấp từ 8,5 trở lên hoặc đạt một trong các giải từ khuyến khích trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, khu vực hoặc quốc tế của năm đó;

b) Học sinh các trường năng khiếu nghệ thuật, thể dục, thể thao có hạnh kiểm từ loại khá trở lên, học lực đạt từ trung bình trong kỳ xét, cấp học bổng và đạt giải hoặc huy chương trong cuộc thi cấp quốc gia, khu vực hoặc quốc tế của năm học đó;

c) Học sinh, sinh viên đang học trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở giáo dục đại học có kết quả học tập, rèn luyện từ loại khá trở lên, không bị kỷ luật từ mức khiển trách trở lên trong kỳ xét cấp học bổng.

2. đối với đối tượng quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều này:

a) Đối với trường chuyên, trường năng khiếu nghệ thuật, thể dục, thể thao: Mức học bổng cấp cho một học sinh một tháng tối thiểu bằng ba lần mức học phí hiện hành của trường trung học phổ thông chuyên tại địa phương;

b) Đối với khối trung học phổ thông chuyên trong cơ sở giáo dục đại học: Mức học bổng cấp cho một học sinh do hiệu trưởng cơ sở giáo dục đại học quy định nhưng không thấp hơn mức trần học phí hiện hành mà học sinh đó phải đóng tại trường;

c) Đối với những trường không thu học phí: Mức học bổng tối thiểu bằng ba lần mức trần học phí của trường trung học phổ thông tại địa phương.

a) Học bổng loại khá: Mức học bổng bằng hoặc cao hơn mức trần học phí hiện hành của ngành, chuyên ngành, nghề mà học sinh, sinh viên đó phải đóng tại trường do hiệu trưởng hoặc giám đốc quy định (sau đây gọi chung là hiệu trưởng) đối với học sinh, sinh viên có điểm trung bình chung học tập và điểm rèn luyện đều đạt loại khá trở lên. Đối với các trường tư thục mức học bổng tối thiểu do hiệu trưởng quy định.

Đối với những ngành nghề đào tạo không thu học phí thì áp dụng theo đơn giá được Nhà nước đặt hàng, giao nhiệm vụ hoặc đấu thầu cho nhóm ngành đào tạo của trường;

b) Học bổng loại giỏi: Mức học bổng cao hơn loại khá do hiệu trưởng quy định đối với học sinh, sinh viên có điểm trung bình chung học tập đạt loại giỏi trở lên và điểm rèn luyện đạt loại tốt trở lên;

c) Học bổng loại xuất sắc: Mức học bổng cao hơn loại giỏi do hiệu trưởng quy định đối với học sinh, sinh viên có điểm trung bình chung học tập và điểm rèn luyện đều đạt loại xuất sắc;

d) Điểm trung bình chung học tập và điểm rèn luyện quy định tại các điểm a, b và c khoản này được xác định theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; trong đó điểm trung bình chung học tập để xét học bổng theo quy định tại Nghị định này được tính từ điểm thi, kiểm tra hết môn học lần thứ nhất.

a) Đối với trường chuyên, trường năng khiếu nghệ thuật, thể dục, thể thao: Học bổng khuyến khích học tập được bố trí trong dự toán chi ngân sách địa phương để cấp cho tối thiểu 30% số học sinh chuyên của trường. Đối với khối trung học phổ thông chuyên trong cơ sở giáo dục đại học, học bổng khuyến khích học tập được bố trí từ nguồn thu hợp pháp của cơ sở giáo dục đại học và từ nguồn thu hợp pháp của trường trung học phổ thông chuyên;

b) Đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở giáo dục đại học: Học bổng khuyến khích học tập được bố trí tối thiểu 8% nguồn thu học phí đối với trường công lập và tối thiểu 2% nguồn thu học phí đối với trường tư thục.

5. Trình tự xét, cấp học bổng đối với đối tượng quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều này:

a) Đối với trường chuyên và trường năng khiếu: Hiệu trưởng xác định số suất học bổng cho từng lớp học và căn cứ vào học bổng của năm để cấp cho học sinh theo thứ tự ưu tiên từ giải quốc tế, khu vực quốc tế, quốc gia đến điểm môn chuyên (đối với các trường chuyên) hoặc kết quả học tập (đối với các trường năng khiếu);

b) Đối với khối trung học phổ thông chuyên trong cơ sở giáo dục đại học: Hiệu trưởng xác định số suất học bổng và mức học bổng cho từng khối, lớp học căn cứ vào học bổng của năm để xét, cấp cho học sinh theo thứ tự ưu tiên từ giải quốc tế, khu vực quốc tế, quốc gia đến điểm môn chuyên;

c) Học bổng được cấp theo từng học kỳ và cấp 09 tháng trong năm học.

Ngoài học bổng khuyến khích học tập theo quy định tại Nghị định này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh có thể có các chế độ, chính sách khác đối với học sinh trường chuyên, trường năng khiếu thuộc địa phương hoặc do địa phương quản lý.

6. Trình tự xét, cấp học bổng đối với đối tượng quy định tại điểm c khoản 1 Điều này:

a) Hiệu trưởng căn cứ vào nguồn học bổng khuyến khích học tập xác định số lượng suất học bổng cho từng khóa học, ngành học. Trong trường hợp số lượng học sinh, sinh viên thuộc diện được xét, cấp học bổng nhiều hơn số suất học bổng thì việc xét, cấp học bổng do hiệu trưởng quyết định;

b) Hiệu trưởng căn cứ vào kết quả học tập và rèn luyện của học sinh, sinh viên thực hiện xét, cấp học bổng theo thứ tự từ loại xuất sắc trở xuống đến hết số suất học bổng đã được xác định;

c) Học bổng được cấp theo từng học kỳ và cấp 10 tháng trong năm học. Đối với học sinh, sinh viên đào tạo theo phương thức tích lũy mô đun hoặc tín chỉ thì được xét, cấp học bổng theo số lượng mô đun hoặc tín chỉ, trong đó 15 mô đun hoặc tín chỉ được tính tương đương với một học kỳ.

Học sinh, sinh viên thuộc diện hưởng học bổng chính sách, trợ cấp xã hội, chính sách ưu đãi thì vẫn được xét, cấp học bổng khuyến khích học tập theo quy định tại Nghị định này.”

Quy Định Học Bổng Khuyến Khích Học Tập Năm Học (2018

– Sinh viên học từ kỳ thứ nhất đến kỳ thứ tư không áp dụng tiêu chuẩn ngoại ngữ, sinh viên học từ kỳ thứ 5 trở đi áp dụng tiêu chuẩn ngoại ngữ cụ thể theo từng mức học bổng (như ở mục 3); Nếu sinh viên chưa đạt tiêu chuẩn ngoại ngữ chỉ có thể nhận học bổng loại khuyến khích.

– Chuẩn ngoại ngữ theo QĐ số 59/QĐ-ĐHKTCN ngày 06/02/2018 của Hiệu trưởng trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp về việc quy đổi các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế theo ý d mục 2 điều 3 chương 2 và ngoại ngữ Nhật, Hàn, Trung theo mục 3 điều 3 chương 2 của quyết định này.

– Không vi phạm nội quy, quy định của Nhà nước và Nhà trường.

– Đang học trong thời gian đào tạo chuẩn tại Trường và tham gia đầy đủ các cuộc thi do Đảng ủy, Nhà trường và các tổ chức Đoàn thể phát động.

2. Nguyên tắc xét HBKK

– Điểm xếp thứ tự ưu tiên xét học bổng khuyến khích được tính theo tích số của tổng số tín chỉ học các học phần lần thứ nhất và điểm TBC của các học phần học lần thứ nhất (đã quy về thang điểm 4).

– Khi có nhiều sinh viên có các điều kiện giống nhau sẽ xét đến đối tượng chính sách, điểm rèn luyện, mức độ tham gia các hoạt động phong trào, ngoại khóa…

– Căn cứ số tiền HBKK của trường phân bổ cho các khoa, Hội đồng khoa dựa theo các tiêu chuẩn và nguyên tắc trên để xét và lập danh sách đề nghị cấp HBKK cho sinh viên của khoa gửi lên Hội đồng Nhà trường.

– Hội đồng xét HBKK Nhà trường căn cứ vào các tiêu chuẩn và đề nghị của các khoa (Bộ môn trực thuộc), thực hiện xét duyệt lần cuối.

– Đối với sinh viên được nhận học bổng toàn phần của nhà trường, thực hiện xét theo các tiêu chí bình thường nhưng mức được hưởng học bổng được tính cụ thể như sau:

+ Sinh viên đạt học bổng khuyến khích loại Xuất sắc sẽ tiếp tục nhận học bổng toàn phần ở học kỳ kế tiếp và nhận mức học bổng khuyến khích học tập tương đương loại Giỏi.

+ Sinh viên đạt học bổng khuyến khích loại Giỏi sẽ tiếp tục nhận học bổng toàn phần ở học kỳ kế tiếp và nhận mức học bổng khuyến khích học tập tương đương loại Khá.

+ Sinh viên đạt học bổng khuyến khích loại Khá sẽ tiếp tục được nhận học bổng toàn phần ở học kỳ kế tiếp và nhận mức học bổng khuyến khích học tập tương đương lại Khuyến khích.

3. Các mức học bổng và điều kiện được hưởng HBKK. 3.1. Giá trị các mức học bổng

– Mức học bổng loại xuất sắc: 1.200.000 VNĐ/tháng.

– Mức học bổng loại giỏi: 800.000 VNĐ/tháng.

– Mức học bổng loại khá: 400.000 VNĐ/tháng.

– Mức khuyến khích: 200.000 VNĐ/tháng.

3.2. Điều kiện đạt các mức học bổng 3.2.1. Mức học bổng loại xuất sắc

Cấp cho những sinh viên đủ tiêu chuẩn xét và đạt các điều kiện sau:

3.2.2. Mức học bổng loại giỏi

Cấp cho những sinh viên đủ tiêu chuẩn xét và đạt các điều kiện sau:

3.2.3. Mức học bổng loại khá

Cấp cho những sinh viên đủ tiêu chuẩn xét và đạt các điều kiện sau:

3.2.4. Mức học bổng loại khuyến khích

Cấp cho những sinh viên học tập tại trường từ học kỳ thứ 5 trở đi, đạt các tiêu chuẩn xét nhưng không đạt chuẩn ngoại ngữ.

– Không vi phạm nội quy, quy định của Nhà nước và Nhà trường.

– Đang học trong thời gian đào tạo chuẩn tại Trường và tham gia đầy đủ các cuộc thi do Đảng ủy, Nhà trường và các tổ chức Đoàn thể phát động.

2. Nguyên tắc xét HBKK

– Điểm xếp thứ tự ưu tiên xét học bổng khuyến khích được tính theo tích số của tổng số tín chỉ học các học phần lần thứ nhất và điểm TBC của các học phần học lần thứ nhất.

– Khi có nhiều sinh viên có các điều kiện giống nhau sẽ xét đến đối tượng chính sách, điểm rèn luyện, mức độ tham gia các hoạt động phong trào, ngoại khóa…

– Căn cứ số tiền HBKK của trường phân bổ cho các khoa, Hội đồng khoa dựa theo tiêu chuẩn và nguyên tắc trên để xét và lập danh sách đề nghị cấp HBKK cho sinh viên của khoa gửi lên Hội đồng nhà trường

– Hội đồng xét HBKK Nhà trường căn cứ vào các tiêu chuẩn và đề nghị của các khoa (Bộ môn trực thuộc), thực hiện xét duyệt lần cuối.

– Sinh viên đã được nhận học bổng toàn phần của nhà trường, thực hiện xét theo các tiêu chí bình thường nhưng mức được hưởng học bổng được tính cụ thể như sau:

+ Sinh viên đạt học bổng khuyến khích loại Xuất sắc sẽ tiếp tục nhận học bổng toàn phần ở học kỳ kế tiếp và nhận mức học bổng khuyến khích học tập tương đương loại Giỏi.

+ Sinh viên đạt học bổng khuyến khích loại Giỏi sẽ tiếp tục nhận học bổng toàn phần ở học kỳ kế tiếp và nhận mức học bổng khuyến khích học tập tương đương loại Khá.

+ Sinh viên đạt học bổng khuyến khích loại Khá sẽ tiếp tục được nhận học bổng toàn phần ở học kỳ kế tiếp.

3. Các mức học bổng và điều kiện được hưởng HBKK. 3. 1. Giá trị các mức học bổng

– Mức học bổng loại xuất sắc trị giá: 1.500.000 VNĐ/tháng

– Mức học bổng loại giỏi trị giá: 1.000.000 VNĐ/tháng

– Mức học bổng loại khá trị giá: 500.000 VNĐ/tháng

3.2. Điều kiện đạt các mức HBKK: 3.2.1. Mức học bổng loại xuất sắc

Cấp cho những sinh viên đủ tiêu chuẩn xét và đạt các điều kiện sau:

– Kết quả học tập

3.2.2. Mức học bổng loại giỏi

Cấp cho những sinh viên đủ tiêu chuẩn xét và đạt các điều kiện sau:

– Kết quả học tập

3.2.3. Mức học bổng loại khá

Cấp cho những sinh viên đủ tiêu chuẩn xét và đạt các điều kiện sau:

– Kết quả học tập

Quy Định Về Học Bổng Khuyến Khích Học Tập Cho Sinh Viên Đại Học Chính Quy Năm Học 2022

– Tổng số tín chỉ của các học phần học lần thứ nhất trong học kỳ lớn hơn hoặc bằng 10, không có học phần nào bị điểm F. Điểm trung bình chung của các học phần học thi lần 1, của các học phần học lần thứ nhất, trong học kỳ chính lớn hơn hoặc bằng 2,8;

– Điểm rèn luyện đạt từ lớn hơn hoặc bằng 70 điểm;

– Sinh viên học từ kỳ thứ nhất đến kỳ thứ tư không áp dụng tiêu chuẩn tiếng Anh, sinh viên học từ kỳ thứ 5 trở đi áp dụng tiêu chuẩn tiếng Anh cụ thể theo từng mức học bổng (như ở mục 3); Nếu sinh viên chưa đạt tiêu chuẩn tiếng Anh chỉ có thể nhận học bổng loại khuyến khích.

– Không vi phạm nội quy, quy định của Nhà nước và Nhà trường;

– Đang học trong thời gian đào tạo chuẩn tại Trường và tham gia đầy đủ các cuộc thi do Đảng ủy, Nhà trường và các tổ chức Đoàn thể phát động;

2. Nguyên tắc xét HBKK

– Thực hiện xét các sinh viên ở ký túc xá trước, khi còn chỉ tiêu mới xét đến các sinh viên ở ngoại trú.

– Điểm xếp thứ tự ưu tiên xét học bổng khuyến khích được tính theo tích số của tổng số tín chỉ học các học phần lần thứ nhất và điểm TBC của các học phần học lần thứ nhất (đã quy về thang điểm 4).

– Khi có nhiều sinh viên có các điều kiện giống nhau sẽ xét đến đối tượng chính sách, điểm rèn luyện, mức độ tham gia các hoạt động phong trào, ngoại khóa…

– Căn cứ số tiền HBKK của trường phân bổ cho các khoa, Hội đồng khoa dựa theo các tiêu chuẩn và nguyên tắc trên để xét và lập danh sách đề nghị cấp HBKK cho sinh viên của khoa gửi lên Hội đồng Nhà trường.

– Hội đồng xét HBKK Nhà trường căn cứ vào các tiêu chuẩn và đề nghị của các khoa (Bộ môn trực thuộc), thực hiện xét duyệt lần cuối.

– Đối với sinh viên khóa tuyển sinh 2017 (K53) được nhận học bổng toàn phần của nhà trường, thực hiện xét theo các tiêu chí bình thường nhưng mức được hưởng học bổng được tính cụ thể như sau:

+ Sinh viên đạt học bổng khuyến khích loại Xuất sắc sẽ tiếp tục nhận học bổng toàn phần ở học kỳ kế tiếp và nhận mức học bổng khuyến khích học tập tương đương loại Giỏi.

+ Sinh viên đạt học bổng khuyến khích loại Giỏi sẽ tiếp tục nhận học bổng toàn phần ở học kỳ kế tiếp và nhận mức học bổng khuyến khích học tập tương đương loại Khá.

+ Sinh viên đạt học bổng khuyến khích loại Khá sẽ tiếp tục được nhận học bổng toàn phần ở học kỳ kế tiếp.

3. Các mức học bổng và điều kiện được hưởng HBKK. 3.1. Giá trị các mức học bổng

– Mức học bổng loại xuất sắc: 1.200.000 VNĐ/tháng.

– Mức học bổng loại giỏi: 800.000 VNĐ/tháng.

– Mức học bổng loại khá: 400.000 VNĐ/tháng.

– Mức khuyến khích: 200.000 VNĐ/tháng.

3.2. Điều kiện đạt các mức học bổng 3.2.1. Mức học bổng loại xuất sắc

Cấp cho những sinh viên đủ tiêu chuẩn xét và đạt các điều kiện sau:

– Điểm TBC của các học phần học lần thứ nhất lớn hơn hoặc bằng 3,6;

– Điểm rèn luyện lớn hơn hoặc bằng 90 điểm;

– Điểm Toefl-ITP lớn hơn hoặc bằng 450 đối với sinh viên học tập tại trường từ học kỳ thứ 5 trở đi.

3.2.2. Mức học bổng loại giỏi

Cấp cho những sinh viên đủ tiêu chuẩn xét và đạt các điều kiện sau:

– Điểm TBC của các học phần học lần thứ nhất lớn hơn hoặc bằng 3,2;

– Điểm rèn luyện lớn hơn hoặc bằng 80 điểm;

– Điểm Toefl-ITP lớn hơn hoặc bằng 430 đối với sinh viên học tập tại trường từ học kỳ thứ 5 trở đi.

3.2.3. Mức học bổng loại khá

Cấp cho những sinh viên đủ tiêu chuẩn xét và đạt các điều kiện sau:

– Điểm TBC của các học phần học lần thứ nhất lớn hơn hoặc bằng 2,8;

– Điểm rèn luyện lớn hơn hoặc bằng 70 điểm;

– Điểm Toefl-ITP lớn hơn hoặc bằng 420 đối với sinh viên học tập tại trường từ học kỳ thứ 5 trở đi.

3.2.4. Mức học bổng loại khuyến khích

Cấp cho những sinh viên học tập tại trường từ học kỳ thứ 5 trở đi, đạt các tiêu chuẩn xét nhưng không đạt điểm tiếng Anh Toefl-ITP lớn hơn hoặc bằng 420.

Bắt đầu từ học kỳ II (2017-2018), đối với các sinh viên đạt học bổng loại xuất sắc và giỏi phải có giấy xác nhận đánh giá của khoa về mức độ tham gia “sinh viên học tập nhóm, sinh viên chủ động giúp đỡ sinh viên trong học tập và rèn luyện”.

– Tổng số tín chỉ của các học phần học lần thứ nhất trong học kỳ lớn hơn hoặc bằng 10, không có học phần nào bị điểm F. Điểm trung bình chung của các học phần học thi lần 1, của các học phần học lần thứ nhất, trong học kỳ chính lớn hơn hoặc bằng 2,8;

– Điểm rèn luyện đạt từ lớn hơn hoặc bằng 70 điểm.

– Không vi phạm nội quy, quy định của Nhà nước và Nhà trường; đặc biệt là điều kiện chấp hành quy định vào ở KTX trong suốt thời gian học tại trường.

– Đang học trong thời gian đào tạo chuẩn tại Trường và tham gia đầy đủ các cuộc thi do Đảng ủy, Nhà trường và các tổ chức Đoàn thể phát động.

2. Nguyên tắc xét HBKK

– Điểm xếp thứ tự ưu tiên xét học bổng khuyến khích được tính theo tích số của tổng số tín chỉ học các học phần lần thứ nhất và điểm TBC của các học phần học lần thứ nhất.

– Khi có nhiều sinh viên có các điều kiện giống nhau sẽ xét đến đối tượng chính sách, điểm rèn luyện, mức độ tham gia các hoạt động phong trào, ngoại khóa…

– Căn cứ số tiền HBKK của trường phân bổ cho các khoa, Hội đồng khoa dựa theo tiêu chuẩn và nguyên tắc trên để xét và lập danh sách đề nghị cấp HBKK cho sinh viên của khoa gửi lên Hội đồng nhà trường

– Hội đồng xét HBKK Nhà trường căn cứ vào các tiêu chuẩn và đề nghị của các khoa (Bộ môn trực thuộc), thực hiện xét duyệt lần cuối.

– Đối với sinh viên khóa tuyển sinh 2017 (K53) được nhận học bổng toàn phần của nhà trường, thực hiện xét theo các tiêu chí bình thường nhưng mức được hưởng học bổng được tính cụ thể như sau:

+ Sinh viên đạt học bổng khuyến khích loại Xuất sắc sẽ tiếp tục nhận học bổng toàn phần ở học kỳ kế tiếp và nhận mức học bổng khuyến khích học tập tương đương loại Giỏi.

+ Sinh viên đạt học bổng khuyến khích loại Giỏi sẽ tiếp tục nhận học bổng toàn phần ở học kỳ kế tiếp và nhận mức học bổng khuyến khích học tập tương đương loại Khá.

+ Sinh viên đạt học bổng khuyến khích loại Khá sẽ tiếp tục được nhận học bổng toàn phần ở học kỳ kế tiếp.

3. Các mức học bổng và điều kiện được hưởng HBKK. 3. 1. Giá trị các mức học bổng

– Mức học bổng loại xuất sắc trị giá: 1.500.000 VNĐ/tháng

– Mức học bổng loại giỏi trị giá: 1.000.000 VNĐ/tháng

– Mức học bổng loại khá trị giá: 500.000 VNĐ/tháng

3.2. Điều kiện đạt các mức HBKK: 3.2.1. Mức học bổng loại xuất sắc

Cấp cho những sinh viên đủ tiêu chuẩn xét và đạt các điều kiện sau:

– Kết quả học tập

+ Đối với sinh viên học tập tại trường học kỳ thứ nhất: điểm TBC các học phần (kể cả tiếng Anh và tiếng Việt) lớn hơn hoặc bằng 3,60.

+ Đối với sinh viên học tập tại trường học kỳ thứ hai, học kỳ thứ ba: điểm TBC các học phần (kể cả tiếng Anh và tiếng Việt) lớn hơn hoặc bằng 3,60 và điểm Toefl – ITP đạt lớn hơn hoặc bằng 450 điểm.

+ Đối với sinh viên học tập tại trường từ học kỳ thứ tư trở đi: điểm TBC học kỳ lớn hơn hoặc bằng 3,60 và điểm Toefl – ITP đạt lớn hơn hoặc bằng 500 điểm.

– Điểm rèn luyện lớn hơn hoặc bằng 90 điểm.

3.2.2. Mức học bổng loại giỏi

Cấp cho những sinh viên đủ tiêu chuẩn xét và đạt các điều kiện sau:

– Kết quả học tập

+ Đối với sinh viên học tập tại trường học kỳ thứ nhất: điểm TBC các học phần (kể cả tiếng Anh và tiếng Việt) lớn hơn hoặc bằng 3,20.

+ Đối với sinh viên học tập tại trường từ học kỳ thứ hai, học kỳ thứ ba: điểm TBC các học phần (kể cả tiếng Anh và tiếng Việt) lớn hơn hoặc bằng 3,20 và điểm Toefl – ITP đạt lớn hơn hoặc bằng 450 điểm.

+ Đối với sinh viên học tập tại trường từ học kỳ thứ tư trở đi: điểm TBC học kỳ lớn hơn hoặc bằng 3,20 và điểm Toefl – ITP đạt lớn hơn hoặc bằng 500 điểm.

– Điểm rèn luyện lớn hơn hoặc bằng 80 điểm.

3.2.3. Mức học bổng loại khá

Cấp cho những sinh viên đủ tiêu chuẩn xét và đạt các điều kiện sau:

– Kết quả học tập

+ Đối với sinh viên học tập tại trường học kỳ thứ nhất: điểm TBC các học phần (kể cả tiếng Anh và tiếng Việt) lớn hơn hoặc bằng 2,80.

+ Đối với sinh viên học tập tại trường học kỳ thứ hai, học kỳ thứ ba: điểm TBC các học phần (kể cả tiếng Anh và tiếng Việt) lớn hơn hoặc bằng 2,80 và điểm Toefl – ITP đạt lớn hơn hoặc bằng 450 điểm.

+ Đối với sinh viên học tập tại trường từ học kỳ thứ tư trở đi: điểm TBC học kỳ lớn hơn hoặc bằng 2,80 và điểm Toefl – ITP đạt lớn hơn hoặc bằng 500 điểm.

– Điểm rèn luyện lớn hơn hoặc bằng 70 điểm.

Bắt đầu từ học kỳ II (2017-2018), đối với các sinh viên đạt học bổng loại xuất sắc và giỏi phải có giấy xác nhận đánh giá của khoa về mức độ tham gia “sinh viên học tập nhóm, sinh viên chủ động giúp đỡ sinh viên trong học tập và rèn luyện”.

– Sinh viên học từ kỳ thứ nhất đến kỳ thứ tư không áp dụng tiêu chuẩn tiếng Anh, sinh viên học từ kỳ thứ 5 trở đi áp dụng tiêu chuẩn tiếng Anh cụ thể theo từng mức học bổng (như ở mục 3); Nếu sinh viên chưa đạt tiêu chuẩn tiếng Anh chỉ có thể nhận học bổng loại khuyến khích.

– Không vi phạm nội quy, quy định của Nhà nước và Nhà trường;

– Đang học trong thời gian đào tạo chuẩn tại Trường và tham gia đầy đủ các cuộc thi do Đảng ủy, Nhà trường và các tổ chức Đoàn thể phát động;

2. Nguyên tắc xét HBKK

– Thực hiện xét các sinh viên ở ký túc xá trước, khi còn chỉ tiêu mới xét đến các sinh viên ở ngoại trú.

– Điểm xếp thứ tự ưu tiên xét học bổng khuyến khích được tính theo tích số của tổng số tín chỉ học các học phần lần thứ nhất và điểm TBC của các học phần học lần thứ nhất (đã quy về thang điểm 4).

– Khi có nhiều sinh viên có các điều kiện giống nhau sẽ xét đến đối tượng chính sách, điểm rèn luyện, mức độ tham gia các hoạt động phong trào, ngoại khóa…

– Căn cứ số tiền HBKK của trường phân bổ cho các khoa, Hội đồng khoa dựa theo các tiêu chuẩn và nguyên tắc trên để xét và lập danh sách đề nghị cấp HBKK cho sinh viên của khoa gửi lên Hội đồng Nhà trường.

– Hội đồng xét HBKK Nhà trường căn cứ vào các tiêu chuẩn và đề nghị của các khoa (Bộ môn trực thuộc), thực hiện xét duyệt lần cuối.

– Đối với sinh viên khóa tuyển sinh 2017 (K53) được nhận học bổng toàn phần của nhà trường, thực hiện xét theo các tiêu chí bình thường nhưng mức được hưởng học bổng được tính cụ thể như sau:

+ Sinh viên đạt học bổng khuyến khích loại Xuất sắc sẽ tiếp tục nhận học bổng toàn phần ở học kỳ kế tiếp và nhận mức học bổng khuyến khích học tập tương đương loại Giỏi.

+ Sinh viên đạt học bổng khuyến khích loại Giỏi sẽ tiếp tục nhận học bổng toàn phần ở học kỳ kế tiếp và nhận mức học bổng khuyến khích học tập tương đương loại Khá.

+ Sinh viên đạt học bổng khuyến khích loại Khá sẽ tiếp tục được nhận học bổng toàn phần ở học kỳ kế tiếp.

3. Các mức học bổng và điều kiện được hưởng HBKK. 3.1. Giá trị các mức học bổng

– Mức học bổng loại xuất sắc: 1.200.000 VNĐ/tháng.

– Mức học bổng loại giỏi: 800.000 VNĐ/tháng.

– Mức học bổng loại khá: 400.000 VNĐ/tháng.

– Mức khuyến khích: 200.000 VNĐ/tháng.

3.2. Điều kiện đạt các mức học bổng 3.2.1. Mức học bổng loại xuất sắc

Cấp cho những sinh viên đủ tiêu chuẩn xét và đạt các điều kiện sau:

3.2.2. Mức học bổng loại giỏi

Cấp cho những sinh viên đủ tiêu chuẩn xét và đạt các điều kiện sau:

3.2.3. Mức học bổng loại khá

Cấp cho những sinh viên đủ tiêu chuẩn xét và đạt các điều kiện sau:

3.2.4. Mức học bổng loại khuyến khích

Bắt đầu từ học kỳ II (2017-2018), đối với các sinh viên đạt học bổng loại xuất sắc và giỏi phải có giấy xác nhận đánh giá của khoa về mức độ tham gia “sinh viên học tập nhóm, sinh viên chủ động giúp đỡ sinh viên trong học tập và rèn luyện”.

– Không vi phạm nội quy, quy định của Nhà nước và Nhà trường; đặc biệt là điều kiện chấp hành quy định vào ở KTX trong suốt thời gian học tại trường.

– Đang học trong thời gian đào tạo chuẩn tại Trường và tham gia đầy đủ các cuộc thi do Đảng ủy, Nhà trường và các tổ chức Đoàn thể phát động.

2. Nguyên tắc xét HBKK

– Điểm xếp thứ tự ưu tiên xét học bổng khuyến khích được tính theo tích số của tổng số tín chỉ học các học phần lần thứ nhất và điểm TBC của các học phần học lần thứ nhất.

– Khi có nhiều sinh viên có các điều kiện giống nhau sẽ xét đến đối tượng chính sách, điểm rèn luyện, mức độ tham gia các hoạt động phong trào, ngoại khóa…

– Căn cứ số tiền HBKK của trường phân bổ cho các khoa, Hội đồng khoa dựa theo tiêu chuẩn và nguyên tắc trên để xét và lập danh sách đề nghị cấp HBKK cho sinh viên của khoa gửi lên Hội đồng nhà trường

– Hội đồng xét HBKK Nhà trường căn cứ vào các tiêu chuẩn và đề nghị của các khoa (Bộ môn trực thuộc), thực hiện xét duyệt lần cuối.

– Đối với sinh viên khóa tuyển sinh 2017 (K53) được nhận học bổng toàn phần của nhà trường, thực hiện xét theo các tiêu chí bình thường nhưng mức được hưởng học bổng được tính cụ thể như sau:

+ Sinh viên đạt học bổng khuyến khích loại Xuất sắc sẽ tiếp tục nhận học bổng toàn phần ở học kỳ kế tiếp và nhận mức học bổng khuyến khích học tập tương đương loại Giỏi.

+ Sinh viên đạt học bổng khuyến khích loại Giỏi sẽ tiếp tục nhận học bổng toàn phần ở học kỳ kế tiếp và nhận mức học bổng khuyến khích học tập tương đương loại Khá.

+ Sinh viên đạt học bổng khuyến khích loại Khá sẽ tiếp tục được nhận học bổng toàn phần ở học kỳ kế tiếp.

3. Các mức học bổng và điều kiện được hưởng HBKK. 3. 1. Giá trị các mức học bổng

– Mức học bổng loại xuất sắc trị giá: 1.500.000 VNĐ/tháng

– Mức học bổng loại giỏi trị giá: 1.000.000 VNĐ/tháng

– Mức học bổng loại khá trị giá: 500.000 VNĐ/tháng

3.2. Điều kiện đạt các mức HBKK: 3.2.1. Mức học bổng loại xuất sắc

Cấp cho những sinh viên đủ tiêu chuẩn xét và đạt các điều kiện sau:

– Kết quả học tập

3.2.2. Mức học bổng loại giỏi

Cấp cho những sinh viên đủ tiêu chuẩn xét và đạt các điều kiện sau:

– Kết quả học tập

3.2.3. Mức học bổng loại khá

Cấp cho những sinh viên đủ tiêu chuẩn xét và đạt các điều kiện sau:

– Kết quả học tập

Bắt đầu từ học kỳ II (2017-2018), đối với các sinh viên đạt học bổng loại xuất sắc và giỏi phải có giấy xác nhận đánh giá của khoa về mức độ tham gia “sinh viên học tập nhóm, sinh viên chủ động giúp đỡ sinh viên trong học tập và rèn luyện”.