Những Lý Do Nên Apply Học Bổng Irish Aids (Ideas)

Nhân lúc các bạn cùng dorm đang cọ bếp (vì bên quản lý đòi phạt tiền nếu ko cọ), mình ngồi đây viết mấy dòng cho các bạn đang cân nhắc việc tìm một chốn Tây du trong năm tới.

– Hệ thống giáo dục tốt: Học bổng IDEAS có 3 loại chính: Strand 1, Strand 2, FTP và hình như năm nay còn thêm học bổng dành riêng cho bên công nghệ. Trong đó tất cả sinh viên Strand 1 (ngành kinh tế) sẽ vào học trường UCD, các nhóm khác sẽ học các trường khác nhau mà sinh viên chọn. Mình thuộc Strand 1, học UCD ngành Supply Chain Management. Mình sẽ không nhắc đến các khía cạnh như chất lượng chung hay xếp hạng, những điều đó các bạn tự google và cân nhắc. Mình chỉ nói là chương trình mình đang học cực kỳ hay, giáo sư giỏi, và lớp học thì có đến hơn 11 nước cho 45 học sinh. Bên đây các thầy ko dạy nhiều, đưa sách cho đọc và vì các thầy giỏi nên sách các ổng đưa cũng hay lắm. Ở VN muốn kiếm cũng chả biết kiếm đâu. Mỗi tội thầy bắt đọc nhiều quá, khổ vãi chưởng.

– Bạn bè giỏi: Đa phần sinh viên IDEAS 2024-2024 là những cá nhân rất xuất sắc, phần còn lại cực kỳ giỏi, sau đó rồi có thêm mình – cá nhân nổi trội nhất về nhan sắc và biên tút câu like. Ngoài ra bạn bè quốc tế trong trường cũng giỏi và chăm học, mỗi người mạnh một khía cạnh khác nhau. Trong một ngôi trường dạy giỏi, kiến thức tốt, và đa dạng về văn hóa như UCD thì mình học bạn nhiều hơn học thầy.

– Môi trường sống- học tập: Ireland là một đất nước nổi tiếng về độ mở. Là một đất nước rất trẻ, nhỏ và mới chỉ giàu lên rất nhanh trong vòng 30 năm trở lại đây, người dân ở đây không hề có nhận thức mình là dân tộc vượt trội như nhiều nước tư bản già khác. Dân ở đây rất nice, open minded và đặc biệt là uống rất nhiều. Ở một đất nước coi văn học, âm nhạc và bia và quốc hồn quốc túy thì kết bạn dễ lắm, miễn là bạn cũng phải cởi mở. Không uống thì không quen.

– Ít người Việt: Người Việt bên đây có độ 5000, du học sinh chỉ vài trăm, không có đại sứ quán. Nhóm sinh viên IDEAS chính là hội học sinh hoạt động mạnh nhất ở Ireland, rất nhiều dịp đã đóng vai trò là cầu nối văn hóa cho hai nước. 2024 là năm đánh dấu 20 năm quan hệ ngoại giao 2 nước nên càng nhiều hoạt động văn hóa Việt Nam sẽ được tổ chức ở Ireland. Do đó các bạn sẽ có những cơ hội được networking rất tốt, đôi khi cả với những người rất quan trọng.

– Nhược điểm: Trời mưa quanh năm – Ireland là nước có lượng mưa nhiều thứ 2 thế giới. Tiếng dân bản xứ hơi khó nghe. Đồ ăn không phải là thứ mà dân bản địa ở đây tự hào, nên không biết nấu ăn thì sẽ khá khổ. Ngoài ra chi phí ở Ireland khá đắt so với mặt bằng chung châu Âu, tuy rẻ hơn Anh. Tuy nhiên tất cả các nhược điểm này sẽ không là vấn đề nếu bạn có nhan sắc – như mình.

Đại loại thế, mình mới sang đây có gần 4 tháng nên những gì mình biết và hiểu cũng có hạn. Tuy nhiên giờ đang là mùa apply nên muốn viết vài dòng chia sẻ, âu cũng là một chút give back những gì mà mình nhận được từ học bổng IDEAS.

Theo chia sẻ của Bùi Vĩnh Thắng

Chương Trình Học Bổng Toàn Phần Irish Aid Ideas, Ireland 2024

Đại Sứ quán Ireland xin thông báo Chương trình học bổng thuộc Chương trình Chia sẻ Kinh nghiệm Phát triển Ireland – Việt Nam (IDEAS) năm 2024 như sau:

I. IDEAS 1 dành cho khóa học thạc sỹ ngành quản trị kinh doanh, tài chính và các ngành khoa học khác tại trường Đại học Kinh tế UCD Michael Smurfit tại Dublin, Ireland.

Các ngành học – Full-Time MBA – MSc in Business Analytics – MSc in Quantitative Finance – MSc in Finance – MSc iBusiness – Innovation through ICT – MSc in International Business – MSc in Management Consultancy – MSc in Marketing – MSc in Digital Marketing – MSc in Project Management – MSc in Strategic Management & Planning – MSc in Supply Chain Management – MSc in Strategic Management Accounting – MSc in Energy and Environmental Finance – MSc Food Business Strategy

Giá trị học bổng: Học bổng bao gồm: vé máy bay hai chiều, học phí, bảo hiểm y tế, tiền ăn ở, trợ cấp ổn định cuộc sống, tiền sách vở và quần áo (nếu phù hợp). Học bổng chỉ dành cho cá nhân với thời gian học toàn thời gian kéo dài 12 tháng. Đại sứ quán Ireland khuyến khích đơn xin học bổng của các ứng viên của khu vực công, là người dân tộc thiểu số, người khuyết tật và các nhóm yếu thế khác.

Link: https://scholarshipplanet.info/vi/chia-se-kinh-nghiem-xin-hoc-bong-ideas-cua-chinh-phu-ai-len/

Yêu cầu:

I. Tiêu chí tuyển chọn của IDEAS 1

II. Tiêu chí lựa chon của IDEAS 2

Hạn chót nộp hồ sơ:

I. IDEAS 1 a. Giai đoạn 1: từ 6/10/2014 đến 16/1/2024 b. Giai đoạn 2: 6/3/2024

II. IDEAS 2 a. Giai đoan 1: 31/12/2014 b. Giai đoạn 2: trong 4/2024

II. IDEAS 2: Quy trình xin học bổng bao gồm hai giai đoạn a. Giai đoạn 1: Nộp hồ sơ xin học bổng, Sứ quán Ireland chọn lọc Bước 1: Hạn cuối cùng nộp hồ sơ xin học bổng đến Đại Sứ quán Ireland: 31/12/2014 Điền đầy đủ các thông tin vào đơn dự tuyển và nộp hồ sơ cho Đại sứ quán Ireland có đề ngòai phong bì là “Hồ sơ dự tuyển học bổng kỹ thuật IDEAS 2 cho năm học 2024-2024”: Embassy of Ireland 2nd Floor, Sentinel Place 41A Ly Thai To Street Hanoi, Vietnam Tel: +84-4-3974-3291 Bước 2: Các ứng viên được Đại Sứ quán phỏng vấn: giữa tháng 02/2024

b. Giai đoạn 2: Nộp hồ sơ đến các trường, nhận học bổng * Các ứng cử viên đã được lựa chọn bắt đầu tiến trình nộp hồ sơ cho các trường: trong tháng 4/2024 * Trao học bổng: Tháng 6-7/2024

Hoặc: http://www.smurfitschool.ie/vietnam/page1title,193886,en.html

Đăng ký Nhận 50$ phí Apply Học Bổng 100% tại SP Jain 2024-2024

Học Bổng Irish Aid 2014

Những thông tin chung về Irish Aid IDEAS Scholarship

Trên trang web của Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam có đăng tải khá rõ những thông tin về học bổng Irish Aid IDEAS (cũng hay được gọi là học bổng Irish Aid).

Sơ lược thông tin:

Học bổng Irish Aid là học bổng toàn phần của chính phủ Ireland.

Bậc học: post graduate – thạc sĩ nói chung. Học bổng này phân ra làm hai loại:

Đối tượng: mọi cá nhân không phân biệt public sector hay private sector.

Eligibility: tùy theo ngành học, tùy theo strand, thường là những đòi hỏi về GPA, kinh nghiệm làm việc và Anh văn.

Cá nhân mình thấy học bổng này không đặt nặng GPA lắm, cũng không ưu tiên quá cho vùng miền hay public sector, quan trọng là các bạn thể hiện được năng lực. Các bạn lưu ý là quy trình xin học bổng dành cho Strand 1 và Strand 2 khác nhau.

Thông tin dành cho Strand 1 – MBA and business related courses (MSc)

Thông tin và kinh nghiệm của những năm trước:

Bài viết của chị Huyền – scholarship holder 2012-2013

Nhật kí xin học bổng của mình – Strand 1 Trước khi nộp hồ sơ, cần chuẩn bị những gì: Tư tưởng (must)

Các bạn tự đặt cho mình một số câu hỏi xoay quanh lý do đi học, mục tiêu cá nhân, kế hoạch tương lai.

Các bạn nên dành một khoảng thời gian kha khá để suy nghĩ thật kĩ, vì hai lý do: (1)trong các essay và lúc phỏng vấn, các bạn sẽ bị “quay” những câu hỏi này, (2)hơi lý thuyết một tí nhưng tư tưởng phải thông thì mọi việc mới trôi chảy.

Các bạn cũng nên đảm báo tính thực tế khi trả lời các câu hỏi này, đừng chém quá tay. Nếu được thì bạn nên nói chuyện với nhiều người về kế hoạch của bạn, bạn sẽ thu nhận được nhiều ý kiến quý giá.

Tại sao mình muốn học ngành này

Tại sao mình chọn trường này

Tại sao mình cần học bổng

Mình đã làm được gì từ lúc ra trường (work + social activity)

Mình cần chuẩn bị gì để học hành cho tốt

Kế hoạch sau khi học xong là gì

Học bổng này rất coi trọng contribution plan, bạn cần suy nghĩ kĩ mình sẽ đóng góp như thế nào cho đất nước, chương trình Irish Aid…

Anh văn

IELTS/TOEFL là bắt buộc, ngoài ra bạn cũng cần nâng cao các kĩ năng khác để đảm bảo bạn phỏng vấn tốt.

Giấy tờ

Bằng tốt nghiệp đại học

Bảng điểm đại học

Bảng điểm IELTS/TOEFL

Thư giới thiệu của sếp/giảng viên (bao nhiêu thư là tùy ngành học)

CV

Passport

Giấy khen, giấy chứng nhận thành tích các thể loại (nếu có)

Bạn cần dịch bằng tốt nghiệp sang tiếng Anh nếu bằng tốt nghiệp của bạn chỉ toàn tiếng Việt. Tương tự nếu trường bạn không có dịch vụ in bảng điểm tiếng Anh thì bạn cũng cần dịch bảng điểm sang tiếng Anh.

 CV của bạn không cần theo đúng mẫu Europass, nếu bạn chưa có một template nào rõ ràng và đẹp thì bạn nên dùng Europass.

Quá trình xin học bổng Irish Aid IDEAS Strand 1

Học bổng mở từ tháng 10 và có kết quả vào tháng 4 năm sau

Vòng 1: Xin admission từ UCD Michael Smurfit  Graduate Business School

Đầu tháng 10, link nộp hồ sơ sẽ được mở, deadline là giữa tháng 1 năm sau.

Bạn đọc kĩ phần How to apply và  Eligibility để biết rõ timeline và các giấy tờ cần nộp cho từng ngành.

Bạn cần scan tất cả các giấy tờ bản gốc và bản dịch nếu có. Các bạn nên để tất cả giấy tờ ở định đạng PDF.

Bạn được yêu cầu viết một bài essay ngắn:  In 300 words please tell us why you would like to study at UCD Smurfit School and why you need an Irish Aid scholarship to be able to study here. Bạn không nên viết quá dài, thường thì viết dư ra khoảng 10% (330 words) là tối đa, bạn cũng nên nhờ người review nhằm tránh những sai sót về văn phạm.

Sau khi bạn submit thành công, bạn sẽ nhận được một email tự động báo là hồ sơ của bạn đã submit thành công.

Trường có thể email cho bạn để yêu cầu thêm giấy tờ

Nếu hồ sơ của bạn đủ tiêu chuẩn, bạn sẽ nhận được email mời phỏng vấn online qua Skype. Thời gian xử lý hồ sơ khác nhau, có bạn nộp hồ sơ hơn 1 tháng mới có email mời phỏng vấn, có bạn nộp xong khoảng 1 tuần là nhận được email rồi.

Bạn cần lưu ý kiểm tra máy tính và kết nối internet, gọi thử cho bạn bè qua Skype để đảm bảo là bạn không gặp sự cố gì khi phỏng vấn. Bạn nên online trước giờ hẹn khoảng 10 phút.

Kết quả admission có vào giữa tháng 2 thông qua email (unconditional offer). Email này sẽ hướng dẫn bạn làm hai việc: (1) Apply chính thức cho UCD thông qua channel xin admission của sinh viên thường, mục đích là để nhà trường có record của bạn. (2) Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng.

Bạn sẽ không nhận được bản hard copy của admission letter, do đó mọi email bạn phải lưu trữ cẩn thận để làm các thủ tục sau này.

Vòng 2: Xin học bổng

Những giấy tờ cần thiết ở vòng này được ghi rõ trong application form. File này được attached trong email của trường gửi cho bạn, bạn cũng có thể download form này từ trang web của Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam. Application form của mỗi năm có thể khác nhau. Bạn có thể tham khảo application form 2014-2024 để tìm hiểu trước.

DSQ không đòi bạn công chứng bảng điểm IELTS/TOEFL, tuy nhiên bạn nên công chứng vì nếu bạn được học bổng, một vài bạn cũng cần gửi bản photo công chứng ra DSQ.

Thư giới thiệu từ sếp: mình giữ nguyên nội dung của thư giới thiệu vòng 1, chỉ thay đổi address thôi, nếu bạn muốn xin lại cái mới cũng được. Thư này quan trọng nhất là chữ kí, con dấu là optional.

Bạn có khoảng 3 tuần kể từ khi nhận được offer đến deadline nộp hồ sơ ra DSQ. Do đó, bạn nên lên kế hoạch cụ thể để tránh cập rập khi gần deadline. Ví dụ: ngày mấy thì phải công chứng xong giấy tờ, ngày mấy thì viết xong essay.

Nếu bạn ở xa, không đến trực tiếp DSQ để nộp hồ sơ, bạn nên chọn dịch vụ chuyển phát nhanh chất lượng, có tracking online để bạn tiện theo dõi đường đi của hồ sơ. Bạn nên bỏ hồ sơ trong bìa sơ mi hoặc bìa nhựa, tránh nhăn nheo trong quá trình vận chuyển.

Hồ sơ được tính theo dấu bưu điện.

Phần quan trọng nhất trong application form là các bài essay. Một số lưu ý:

Thông tin bạn đưa ra cần: nhất quán, rõ ràng, súc tích, liền mạch với những thông tin bạn đưa ra ở vòng 1.

Kế hoạch bạn đưa ra phải thực tế và khả thi.

Bạn không nên viết quá dài (dư 10% là được).

Bạn nên nhờ nhiều người review để tránh các lỗi văn phạm, đồng thời chỉnh sửa cho bài essay của bạn thuyết phục hơn.

Bạn tranh thủ viết essay sớm, đọc lại nhiều lần.

Hồ sơ của bạn được sàng lọc khoảng hơn 3 tuần, cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4, những bạn được shortlisted sẽ nhận được điện thoại từ DSQ thông báo ngày giờ, địa điểm phỏng vấn. Chỉ những bạn lọt vào vòng trong mới nhận được điện thoại. Buổi phỏng vấn diễn ra trong khoảng 45 phút, trước tiên bạn làm một bài thuyết trình, sau đó là phần hỏi đáp. Thời gian từ lúc bạn nhận được điện thoại đến khi phỏng vấn là 1-2 tuần. Có hai địa điểm phỏng vấn là Hà Nội và Tp HCM.

Bài thuyết trình dựa trên những topic cho trước, topic mỗi năm mỗi khác, thời gian present cũng khác (khoảng 15 phút cho MBA, 10 phút cho Master). Bạn cần chuẩn bị một file powerpoint trong USB và mang theo khi đi phỏng vấn. Bạn cũng nên photo khoảng 4 bản handout để phát cho hội đồng, thường thì có 4 hoặc 2 giám khảo. Có một số bạn đã bị sự cố máy tính không mở được file (như mình), bạn cũng đừng lo, cứ cầm handout nói chay cũng được.

Sau khi bạn thuyết trình, hội đồng sẽ hỏi bạn 1 vài câu về bài thuyết trình của bạn, hoặc chẳng hỏi gì (lại như mình). Chủ yếu họ sẽ xoay quanh những gì bạn đã tìm hiểu về chương trình học, plan sau khi ra trường, đóng góp cho xã hội, hòa nhập văn hóa… Nếu tư tưởng bạn đã thông ngay từ đầu, phần này bạn sẽ phỏng vấn rất trôi chảy.

Buổi phỏng vấn diễn ra trong không gian nhỏ, chỉ có bạn và giám khảo. Bạn không cần ăn mặc quá cầu kì, lịch sự là được. Bạn nên đến sớm 15 phút so với giờ hẹn, nếu người trước bạn phỏng vấn xong sớm, họ sẽ gọi bạn vào luôn.

Một điểm lưu ý là Irish accent hơi khó nghe một chút, bạn có thể hỏi lại cho rõ trước khi trả lời, hơn nữa hội đồng cũng có ý nói chậm cho bạn bắt kịp thông tin.

Cuối tháng 4, những bạn được học bổng sẽ nhận được email từ DSQ.

Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Irishaid Của Abroad2010

Posted on by tungkelvin

Nguồn: http://ttvnol.com/Duhoc/p-20017277

(Tác giả của bài viết là Irish Aid scholarship holder năm học 2011-2012)

Bài viết này là dự định rất lâu rồi hôm nay mình mới hoàn thành được. Mình có một chút chia sẻ về học bổng Irish Aid là học bổng mình tâm huyết và hiểu rõ nhất. Hy vọng sẽ ngày càng có nhiều SVVN tìm hiểu và học tập tại đất nước nhỏ bé và thân thiện này. Đây là HB tương đối mới đối với SVVN, năm nay mới là năm thứ 3 và đất nước Ireland là nước có rất ít SVVN biết tới, visa không nằm trong khối Schengen, cũng không thuộc UK nên di lại thiệt thòi. Nhưng có thể nói đây là học bổng có những ngành học hay và mang tính thực tiễn cao, là nước English native speaker, trường có ranking cao về business ( trong top 100 theo Financial Times). Và đây cũng là một trong những học bổng Aid hiếm mà lại ưu tiên cho private sector. Đa phần các bạn được học bổng năm nay là làm cho khối nước ngoài, tư nhân, có một bạn làm giáo viên, có bạn làm NGO. Có bạn học xây dựng, nông nghiệp ( học Project) vì vậy background là tương đối đa dạng. Có bạn học bách khoa, giao thông sau 3-4 năm kinh nghiệm thì học khóa MBA. Đặc biệt năm nay có 12 bạn được hb trong đó 7 MSC ( 2 MSc finance, 2 MSc Project Mngt, 1 MSc Strategic Mngt and Planning – 1st Vietnamese scholarship holder cho ngành này, 1 MSc Int’l Biz, 1 Msc Supply Chain Mngt) vì budget còn từ năm trước và số lượng applicants năm nay tăng đột biến đặc biệt Msc.

Thông tin về học bổng thì rất là rõ ràng theo link : http://www.ucd.ie/vietnam UCD Smurfit School – Irish Aid IDEAS Scholarship Programme

• Up to five (5) full tuition scholarships for the full-time MBA Programme • Up to five (5) full tuition scholarships for the following MSc Programmes: MSc Project Management MSc Supply Chain Management MSc Finance MSc Quantitative Finance MSc iBusiness MSc Marketing MSc International Business MSc in Strategic Management & Planning Hàng năm sẽ có MBA Fair vào tháng 11, đây là ví dụ của năm 2009. Mình không biết đến event này sớm nên không tham dự. Một số bạn chuẩn bị hồ sơ sớm có thể phỏng vấn với trường tại event này và sẽ có offer rất sớm. Information Event in Hanoi – Wednesday, November 25th 2009

The Ambassador of Ireland, Maeve Collins, together with the Directors of the MBA Programme of University College Dublin’s Smurfit School of Business (Ireland’s top ranking business school*), cordially invite you to a reception to mark the launch of the Irish Aid – University College Dublin MBA/MSc Business Scholarship Programme 2010

·Date/Time: Wednesday November 25th 2009, 6pm – 7pm ·Venue: The Residence of the Ambassador of Ireland ·Address: Elegant Suites, 12 Floor, 19 B Ha Hoi, Ha Noi

If you wish to attend this event in Hanoi, please e-mail your confirmation to xxx by Monday November 23rd.

Information Event in Ho Chi Minh City, Thursday, November 26th 2009

The Directors of the MBA Programme will be present at the World MBA Tour event in Ho Chi Minh City. If you wish to meet our representatives before the World MBA Tour event, please e-mail xxx – a confirmation e-mail will be sent to you with details of a the pre-event meeting time and location.

The World MBA Tour event itself takes place at

·Date/Time: Thursday November 26th, 6pm – 9pm ·Venue: Hotel Equatorial Ho Chi Minh City ·Address: 242 Tran Binh Trong, District 5, HCMC, Tel: +84 8 3839 7777

We look forward to meeting you in Vietnam.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG CỦA CƠ QUAN VIỆN TRỢ AI LEN (IRISH AID) NĂM 2011-2012

Ai Len là điểm đến học đại học và sau đại học bằng tiếng Anh hàng đầu thế giới.

Đại sứ quán Ai Len xin mời các ứng viên nộp hồ sơ dự tuyển hai chương trình học bổng:

·Học bổng IDEAS của Irish Aid: dành cho khóa học thạc sỹ ngành quản trị kinh doanh và tài chính tại Michael Smurfit Business School, Dublin http://www.smurfitschool.ie/vietnam

Note: Các bạn năm sau nhớ lưu ý các trang web quan trọng này: http://www.vietnamirelandalumni.org. http://www.embassyofireland.vn http://www.ucd.ie/vietnam Vòng 1: Nộp hồ sơ, CV với trường deadline tầm khoảng cuối tháng 1 Vòng 2: Interview với trường ( cả MSC và MBA) vào tháng 2, trường sẽ cho letter of offer (conditional or unconditional). Có một số bạn sau khi được Hb mới hoàn thành GMAT ( đối với MBA). Yêu cầu với MBA là 3 năm kinh nghiệm tuy nhiên có thể lúc apply chưa đủ nhưng tới khi di học đủ 3 năm thì vẫn appy được. Vòng 3: Hoàn Thành các essay trong application với trường (cái này chỉ là thủ tục) và quan trọng hơn là essay nộp cho DSQ . Bạn có thể thấy application form của DSQ tren website http://www.ucd.ie/vietnam và câu hỏi là hầu như không thay đổi cho mỗi năm. Năm nay deadline nộp hồ sơ ở DSQ là 7/3.

Vòng 4: Bạn sẽ được thông báo khoảng 8/4 có được shortlist vào vòng phỏng vấn ở DSQ không. Khoảng 18-22/4 là phỏng vấn tại HN va TP HCM. 29/4 là nhận được final result Sau đó DSQ sẽ tổ chức khám SK, nộp hồ sơ xin visa và pre-departure cho các scholarship holder. Trong khi các bạn được HB khác khá vất vả trong việc xin visa, giấy chứng nhận này nọ thì HB này bên Ireland và VN arrange cho hết, kể cả việc mua vé máy bay, đưa đón tại sân bay, chuẩn bị chỗ ở mấy ngày đầu sau đó là về KTX. Việc ở KTX là bắt buộc, có điều là tương đối đắt vì ICOS muốn các bạn SVVN giao lưu với SV Quốc tế nhiều và ở KTX để an toàn và thuận lợi cho việc học.

Lịch bay là khoảng 9-10/8 hàng năm và các bạn sẽ có 2 tuần học TA trước khi tham gia khóa học chính thức. Chương trình sẽ kết thúc khoảng từ 3-4/8 cho tới cuối tháng 8 năm sau tùy khóa học.

Link bài viết của Phương (2010) : Link: http://vietmba.com/showthread.php?t=4196 Bài viết của Phương đã nói khá tổng quát và rõ ràng về interview question, cũng là một yếu tố quan trọng của scholarship này vì có đến 2 vòng phỏng vấn. Các bạn nên chuẩn bị kỹ câu trả lời cho các câu hỏi Phương đã list ra và tập với bạn bè, người thân or mentor, làm càng nhiều mock exam càng tốt để có câu trả lời tự tin nhất đặc biệt phải thể hiện mình rất PASSIONATE với học bổng này, mình đã tìm hiểu kỹ về nó, và chứng minh tại sao mình lại phù hợp với khóa học/ đóng góp cho trường/ Việt Nam khi quay về.

Về profile của các bạn được học bổng năm nay thì cũng rất đa dạng, có bạn GPA rất cao, có bạn GPA bình thường ( như mình là ví dụ) nhưng có thể bù lại bằng strong working experience và chứng minh được đam mê của mình và khả năng đóng góp cho khu vực kinh tế tư nhân của VN. Điểm Ielts theo mình tìm hiểu thì từ 7.0 – 8.0. Bạn trẻ nhất SN 87 tức là cũng phải có kinh nghiệm làm việc gần 2 năm rồi. Vì vậy nếu bạn vừa tốt nghiệp thì có lẽ apply học bổng này sẽ không được đánh giá cao. Với MBA thì bạn trẻ nhất là SN85. Ngoài ra, có một bạn apply thành công MBA chia sẻ kinh nghiệm apply là bạn ấy tham gia chương trình này: http://www.luccaleadership.org/irelandprogramsleadershipfoundations Bạn sẽ đền Ireland một tuần tham gia ct và có mentor trong 1 năm, người này sẽ giúp bạn phỏng vấn…. và bạn sẽ tự tin rất nhiều khi apply sau khi tham gia ct này. Mình rất muốn tham gia ct này nhưng chưa có điều kiện, hy vọng trong 1 năm học tại Ireland sẽ tham gia và chia sẻ với các bạn.

Share this:

Facebook

Email

Print

Like this:

Like

Loading…

Related

Học Bổng Khóa 990 Trường Anh Ngữ Idea

✔ Tin vui cho các bạn học viên Việt Nam. Kể từ tháng 11-2024, trường Anh ngữ IDEA tổ chức đào tạo các khóa học dành cho giáo viên dạy Tiếng Anh. Cấp chứng chỉ CELTA hoặc TESOL có giá trị toàn cầu. Đặc biệt, đối với khóa CELTA, đào tạo viên là người bản xứ được ủy nhiệm từ Đại học Cambridge (Anh).

✔ Khóa học phù hợp cho những ai có mong muốn giảng dạy Tiếng Anh cho học viên đến từ các quốc gia không nói Tiếng Anh nhưng cần ôn tập và mở rộng kiến thức về General English.

✔ Khóa học này là một sự chuẩn bị rất tốt cho các học viên muốn đạt được khả năng Tiếng Anh thuần thục như giáo viên và cả các cá nhân có khả năng giao tiếp Tiếng Anh tốt

✔ Điều kiện đăng kí khóa học: * Từ 20 tuổi trở lên * Trình độ Tiếng Anh cao cấp, đối với kỹ năng viết và nói. Trình độ tối thiểu C2 CEFR hoặc tương đương * Bằng cấp đại học (không bắt buộc) ✔ Để nhận được chứng chỉ: * Có mặt và tham dự khóa học đầy đủ (120 giờ: 20 ngày x 6 giờ) * Hoàn thành 6 giờ thực tập giảng dạy * Trải qua 6 giờ quan sát các lớp học được dạy bởi các giáo viên giàu kinh nghiệm * Hoàn thành 4 bài tiểu luận * Duy trì và hoàn thành giáo án giảng dạy (kế hoạch bài học và tự đánh giá)

2. Gia hạn thời gian ghi danh đối với gói 99

✔ Khóa học ESL “99” gồm 05 lớp 1:1, 01 lớp nhóm nhỏ và các lớp tự chọn mỗi ngày chỉ với 990 USD/ 4 tuần (đã bao gồm phí ghi danh, học phí, tiền ăn ở). ✔ Khóa học “99-IELTS” gồm 04 lớp 1:1, 02 lớp nhóm nhỏ, 01 lớp nhóm lớn và các lớp tự chọn mỗi ngày (tương đương khóa IELTS chuyên sâu) chỉ với 990 USD/ 4 tuần (đã bao gồm phí ghi danh, học phí, tiền ăn ở). Hạn chót ghi danh mới: ngày 30 tháng 4 năm 2024 Đây là mức học phí vô cùng cạnh tranh nếu đem so sánh chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất cao cấp của trường Anh ngữ IDEA.

Thông tin liên hệ tư vấn:

☎ Hotline: 0973509651 / 028.71099972

Email: [email protected]