Học Bổng Giáo Sư Hàn / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Học Bổng Giáo Sư Ở Hàn Quốc

Học Bổng Giáo Sư Ở Hàn Quốc

Đầu tiên, phải nói qua các loại học bổng, theo như tìm hiểu thì mình phân các loại học bổng như sau:

+ Học bổng chính phủ các nước

+ Học bổng của các tổ chức lớn của Mỹ, Châu Âu…

+ Học bổng của các doanh nghiệp

+ Học bổng các trường đại học

– Học bổng bán phần: cũng tương tự như ở trên, một số tổ chức hoặc các trường đại học cũng có những suất học bổng bán phần (một phần nhỏ cho tới 100% học phí, nhưng phí sinh hoạt thì mình phải tự lo)…

– Từ người quen: Các bạn có những mối quan hệ như thầy cô trong trường, hay những anh chị đã và đang học tập ở bên này. Nếu đủ tin tưởng, họ sẽ sẵn sàng giới thiệu cho các bạn tới GS, và sau đó cuộc PV sẽ diễn ra một cách khá nhẹ nhàng. Hoặc không đủ tin tưởng thì họ sẽ cho bạn thông tin và sau đó bạn sẽ tự liên hệ và thể hiện nội lực của bạn cho GS thấy.

– Từ những bài báo bạn đọc được: Với một người đã làm nghiên cứu hay đọc báo chuyên ngành thì bạn sẽ thấy những tác giả của những bài báo bạn đọc, nếu thích thú với bài báo đó, hơn nữa thấy GS đó đủ mạnh và hợp với hướng nghiên cứu của bạn, bạn có thể mail cho GS. Cứ thẳng thắn, biết đâu GS lại kết bạn.

– Từ các trường đại học: Nếu bạn thích một trường đại học nào đó, bạn có thể vào website của các trường đại học, tìm vào khoa, chuyên ngành của bạn, tìm tới các GS, hầu hết các GS đều có email và không ít GS sẽ có thêm website cá nhân hay website của lab, các bạn sẽ có được rất nhiều thông tin từ đây, và rồi nếu thích thì gửi mail thôi.

Vậy làm thủ tục như thế nào khi đã được GS nhận:

Các bạn có thể thấy được tổng quan quy trình nó như vậy, tuy nhiên có một số bước có thể làm song song hoặc bỏ qua, và cụ thể thì cũng tùy vào trường và cách GS cover học phí và ăn ở cho bạn như thế nào.

Thủ Tục Apply Học Bổng Giáo Sư Hàn Quốc

Source: Hiep Pham [Dear Graduate Student – What you need to know] By Dr. Nguyen, PhD candidate, currently studying in Busan, Korea. Hello Saturday. I wish you a happy weekend! Korea’s annual scholarship program is divided into two phases, called spring semester and fall semester. Spring semester starts in March and September for fall. So how do all the applications and submissions take before this official time?

A. TIME TO RECEIVE DOSES:

Applicants for Master / PhD scholarships should be sent a very early period. Records for the fall season start at the beginning of May and spring in October and November. If you submit at this time, you will avoid the situation “leg on the neck” paper (sometimes quite complicated and complicated in Vietnam). The receipt of applications for GS scholarships is only valid within the deadline, because if GS has accepted, then everything is done. However, the school needs to process the application, so we do not recommend delaying delays. After the receipt of the application as stated above, they will end up accepting in July for fall and December for spring. Filing sooner you will receive admission from school early and avoid making visa late. Time may be slightly different depending on the school, you should check the details on the school’s website to get accurate. You must contact the professor fairly soon, as early as possible before this deadline.

D. WHEN YOU HAVE BEEN ACCEPTED, WHAT SHOULD YOU DO VISA?

Once the GS is ok, and the field accept. You will be sent by the school to Vietnam paper for you. It is paper admission (Admission), One of the most important types of paper. This paper combined with the documents as you send to Korea to embassy Vietnam as Visa. NOTE: Most Difficult and Most Important: Financial Proof – THAT IS REQUESTED FROM THE ROK ROAD IN VIETNAM. For those who receive government scholarships, this is not a requirement. However, the scholarship recipients are quite daunting. The best solution is as follows: You contact your GS, and ask the GS to make the following three papers:

1. Proof of GS professors (Easy, GS to print the school is offline). 2. Bank statements are more than $ 10,000 by GS. (Easy, GS bank print out is done). 3. Handwritten Paper: GS is the name of the GS, the school GS, the date of birth.

Now GS confirms the financial support for this ABC Student, including: living expenses, tuition fees during Korean Master / PhD studies. Then write contacts, contact GS in Korea. They often call through the verification directly. GS prints out, signing is complete. I have a lot of experience with these three types of paper because several times GS. You can rest assured. If the professor in Korea asked why, you present that is the request of Korean DSQ in Vietnam. And remember to explain Van-Ha Nguyen so wild hehe. Okay, and next, you should clarify with GS that you should send both the admission and the 3 types of guarantee to your address. Your address in Vietnam should be near the town / city is best. And recommend GS sent by HDL offline. Because when the code has been sent and the paperwork is satisfied. Many cases in their hometown do not bring papers to you. Soak at the post office for a month. This case is not rare. Careful still, is not it?

E. BREAKFAST VISA APPLICATION

Okay, pretty tired, But sacrificed father life to strengthen the child: p: p: p. The final step is to apply for a visa at the embassy. You can submit in Hanoi (embassy) or Saigon (embassy). This is based on household registration. From Da Nang to Hanoi and pay back in Saigon. Often in Hanoi is much larger SG so SHOULD / MUST / HAVE TO submit early. Once you have all the paperwork then submit and wait for VISA to be completed. 100% have a VISA. Just fly and go to Korea to eat kimchi with tears. Note is quite long, information on the internet a lot and full. However, I would like to note the synthesis and direction of the topic “Korean scholarship GS” a bit.

Hopefully useful to all of you. Good luck.

Du Học Hàn Quốc Học Bổng Giáo Sư Những Điều Cần Biết

Du học Hàn Quốc học bổng giáo sư luôn nhận được sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên. Số lượng học bổng này được cho là không giới hạn. Hơn nữa, tỷ lệ cạnh tranh của học bổng cũng khác nhau.

Du học Hàn Quốc học bổng giáo sư là gì?

Đây là loại học bổng do giáo sư Hàn Quốc quyết định. Chính vì thế loại học bổng này không có một tiêu chí chung. Đối tượng và giá trị của các loại học bổng cũng khác nhau với từng vị giáo sư.

Tại Hàn Quốc có một số ngành tương đối phát triển như khoa học công nghệ, điện tử, cơ khí. Còn khối ngành xã hội rất hiếm học bổng giáo sư. Tuy nhiên học phí khối ngành Xã hội lại rẻ hơn khối ngành Tự nhiên.

Nếu vị giáo sư có nhiều danh tiếng và triển vọng, họ có thể đem lại nhiều kinh nghiệm và tiền cho du học sinh. Vì thế, giáo sư sẽ trích ra một mức lương riêng để trả cho sinh viên. Mức học bổng theo đó cũng có sự khác nhau.

Mức trợ cấp du học Hàn Quốc học bổng giáo sư chênh lệch. Một số người chỉ đủ trang trải học phí. Nhưng một số người chi phí lên đến 1 triệu won. Do đó họ khá rủng rỉnh để chi tiêu. Trung bình mức chi phí các giáo sư chi trả rơi vào khoảng 500 nghìn đến 800 nghìn won.

Điều kiện du học Hàn Quốc học bổng giáo sư

Học sinh chỉ cần bảng điểm ở mức khá. Không cần lọt top 20% học sinh xuất sắc như của học bổng chính phủ. Tuy nhiên khả năng ngoại ngữ của bạn phải tốt, đủ để học tập và làm việc. Thế nhưng yêu cầu tiếng Anh tại Hàn Quốc không quá gắt gao. Điều bạn cần chứng minh đó là cho giáo sư thấy bạn là người chăm chỉ, nhiệt tình. Nếu đáp ứng được các yếu tố này, bạn sẽ được giáo sư chấp nhận.

Liên hệ với giáo sư để lấy học bổng

Nếu cảm thấy bạn có đủ điều kiện để xin học bổng giáo sư, hãy tìm cách liên hệ với giáo sư. Thông tin giáo sư khá phổ biến trên website của trường. Ngoài ra bạn có thể hỏi những người đang đi du học Hàn Quốc. Hoặc trên các diễn đàn, hội, nhóm, mạng xã hội.

Hãy chú ý đến các nguồn thông tin. Vì nếu càng liên hệ sớm, bạn càng có cơ hội giành học bổng. Thông thường kết thúc kỳ học vào tháng 3 hoặc tháng 9 thông tin tuyển sinh của giáo sư sẽ phổ biến. Khi cảm thấy phù hợp hãy gửi email cho giáo sư. Chú ý sử dụng ngôn từ kính ngữ vì văn hóa làm việc Hàn Quốc khá coi trọng nghi lễ. Chứng tỏ năng lực của bản thân cho giáo sư. Đưa ra lý do vì sao giáo sư nên chọn bạn.

Ưu điểm và nhược điểm khi du học Hàn Quốc học bổng giáo sư

Về ưu điểm

Học bổng tương đối dễ xin vì trong quá trình nghiên cứu các giáo sư luôn cần đến người hỗ trợ.

Trong quá trình làm việc được chi trả lương, mức lương cao có thể đủ để chi trả cho quá trình học tập.

Hơn nữa sinh viên sẽ có được mối quan hệ các giáo sư. Trong quá trình học tập nhận được sự giúp đỡ của các giáo sư. Thậm chí được giáo sư giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.

Về nhược điểm

Mặc dù du học Hàn Quốc học bổng giáo sư dễ xin hơn những loại học bổng khác nhưng đòi hỏi bạn phải chiến đấu.

Đây là học bổng do giáo sư hoàn toàn quyết định nên độ may rủi cao. Tiền lương, điều kiện nghiên cứu hay kết quả học tập đều bị phụ thuộc.

Chẳng may gặp phải giáo sư khó tính thì sinh viên gặp khó khăn. Chẳng hạn như giảm tiền lương, bị ép thời gian làm việc hay không cho tốt nghiệp.

Cách chọn học bổng giáo sư để du học

Cần tìm hiểu kỹ về mức lương mà giáo sư thỏa thuận. So sánh với các mức lương trung bình mà bạn tham khảo được trên các diễn đàn.

Giáo sư thường thích sinh viên học Tiến sĩ hoặc hệ chuyển tiếp (Thạc sĩ & Tiến sĩ) tuy nhiên ban đầu chỉ nên xin về học bổng Thạc sĩ. Thời gian học Thạc sĩ là khoảng thời gian để bạn xem có nên học tiếp lên Tiến sĩ hay không?

Số lượng thành viên trong nhóm không nên dưới 5 người và không nên quá 10 người. Vì ít sinh viên đồng nghĩa với việc thầy có ít dự án. Còn nhiều sinh viên thì thầy không có thời gian dẫn dắt và quan tâm đến từng người.

Một tiêu chí phụ đó là giáo sư không quá già, cũng không quá trẻ. Vì giáo sư trẻ thường bắt ép thời gian của sinh viên. Giáo sư già quá thường khó tính và đòi hỏi cao về chất lượng.

Cách viết email xin du học Hàn Quốc học bổng giáo sư

Việc viết email cần thực hiện song song với quá trình tìm kiếm học bổng. Cần viết email cho giáo sư để xem thầy là người như thế nào. Cách trả lời email sẽ biết được thầy có quan tâm đến sinh viên hay không?

Ấn tượng đầu tiên qua email rất quan trọng. Lá thư quyết định đến 60% việc bạn được nhận học bổng hay không? Vì thế hãy chú ý đến cách viết thư.

Học Bổng Giáo Sư: Hãy Là Nhà Du Học Thông Thái

Có thể nói Học bổng giáo sư là hình thức học bổng phổ biến nhất và được quan tâm nhiều nhất trong các loại học bổng du học Hàn Quốc.

1. Học bổng Giáo Sư là gì? Học bổng giáo sư (hay còn gọi là học bổng phòng thí nghiệm – PTN) hiện là loại học bổng phổ biến cho các sinh viên sau đại học. Học bổng này do giáo sư quản lý phòng thí nghiệm (PTN) bạn muốn xin làm nghiên cứu có toàn quyền quyết định.

Nhìn chung, so với học bổng của chính phủ Hàn hay của các tổ chức thì học bổng giáo sư nhìn chung là dễ xin hơn vì nó không có một tiêu chuẩn cụ thể nào cả. Vì học bổng là do giáo sư quyết định nên mỗi giáo sư đều có những tiêu chuẩn khác nhau và vì thế, tiền học bổng của học bổng giáo sư thường không giống nhau cho từng lab.

Bên xã hội thì học bổng giáo sư có vẻ khan hiếm hơn nhiều so với bên khối tự nhiên. Điều này cũng dễ hiểu vì các giáo sư khoa xã hội ít tiền hơn, họ không có hoặc có rất ít dự án để “nuôi” PTN và sinh viên của mình. Các giáo sư bên khối tự nhiên thì có phần khá giả hơn, đặc biệt là các thầy có nhiều dự án và danh tiếng trong giới khoa học.

Theo những thông tin tìm hiểu được nhiều giáo sư hào phóng cấp lương cả triệu won cho thạc sĩ và tầm 1 triệu 2 won cho bậc Tiến sĩ. Tuy nhiên, trường hợp này không nhiều. Mức lương trung binh cho thạc sĩ rơi vào tầm 500-600 ngàn won trong khi tiến sĩ là tầm 700-800 ngàn won, không kèm tiền học phí.

Điểm GPA: Thông thường ứng viên phải có điểm Trung bình toàn khóa (Grade Point Average- GPA) trên 7.0 (theo hệ thống tính điểm cũ ở Việt Nam)

Hiện nay học bổng giáo sư đang khá phổ biến ở nhiều quốc gia và chú trọng vào phát triển ngành khoa học tự nhiên. Nổi bật nhất là các nước trong khu vực Châu Á – có xu hướng phát triển mạnh về nghiên cứu khoa học như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc …

Ưu điểm: Học bổng dễ xin vì có rất nhiều giáo sư với nhiều đề tài nghiên cứu cần tuyển thực tập sinh.

Có lương trong quá trình làm việc. Có thể được chi trả học phí, tiền bảo hiểm, vé máy bay hai chiều, có lương đủ sống để hoàn thành học tập, nếu so với việc học thạc sĩ trong nước thì có thể ưu điểm hơn

Có được mối quan hệ với các giáo sư. Sinh viên trong quá trình học tập nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ các giáo, thậm chí còn được các giáo sư giới thiệu cho việc làm sau khi tốt nghiệp.

Nhược điểm: Dễ xin hơn những loại học bổng khác nhưng cũng đòi hỏi bạn phải “chiến đấu” cam go hơn để hoàn thành khóa học của mình.

Học bổng do giáo sư hoàn toàn quyết định nên độ may rủi của nó khá là cao. Tiền lương, điều kiện xin nghiên cứu hay kết quả tốt nghiệp đều phụ thuộc vào giáo sư.

2. Nên chuẩn bị xin học bổng từ lúc nào?

Bạn nên xin học bổng vào kỳ cuối và công việc tìm hiểu trường, tìm giáo sư nên bắt đầu từ đầu kỳ gần cuối.

Nên lập danh sách các PTN có mảng nghiên cứu gần gần với chuyên ngành của bạn. Hãy liệt kê nó một cách chi tiết: tên PTN, website của PTN vị trí, trường đại học có PTN đó, thành viên của PTN (nếu PTN đó có sinh viên Việt Nam thì bạn nên viết thư làm quen để hỏi han tình hình về PTN đó trước khi liên hệ với giáo sư)

3. Cách chọn học bổng giáo sư

Điều kiện đầu tiên mà bạn cần kiểm tra đó là mức lương mà giáo sư thỏa thuận, đối chiếu nó với mức lương trung bình mà các bạn tham khảo được trên các diễn đàn

Các giáo sư thường thích sinh viên xin học Tiến sĩ hoặc hệ chuyển tiếp (Thạc sĩ &Tiến sĩ) nhưng ban đầu bạn chỉ nên hỏi thầy việc xin học thạc sĩ. Hai năm thạc sĩ là khoảng thời gian đủ để bạn kiểm tra xem PTN đó có đáng để bạn học lên Tiến sĩ không (nếu bạn học lên thì chỉ mất thêm khoảng từ 3-4 năm tùy theo năng lực, cũng gần như thời gian học chuyển tiếp). Sẽ có giáo sư kiên quyết không nhận Thạc sĩ nhưng đa phần PTN của các trường Hàn Quốc thiếu sinh viên nên các giáo sư cũng dễ châm trước cho các ứng viên Thạc sĩ, hoặc nếu thầy thấy CV của bạn tốt thì thầy sẽ cho bạn qua học Thạc sĩ rồi tìm cách câu kéo bạn học Tiến sĩ về sau. Nếu bạn muốn apply Tiến sĩ, thì nên email thăm dò xem làm Tiến sĩ ở PTN thầy thì tầm bao lâu là được “thả ra”. Cái này cần tài ăn nói, viết lách tiếng Anh tình cảm một chút.

Nên chọn PTN có trang web hoành tráng hoặc được một chút (giao diện chuyên nghiệp, số lượng publication nhiều ). Nên chọn lab có trang web có giao diện bằng tiếng Anh (hoặc cả tiếng Anh, cả ngôn ngữ địa phương).

Số lượng thành viên trong PTN: Không nên dưới 5 người và không hơn 10 người. Ít sinh viên đồng nghĩa với việc thầy không có nhiều dự án (hoặc không em nào muốn xin vào PTN của thầy), nhiều sinh viên quá thấy cũng không có thời gian mà dẫn dắt và quan tâm đến bạn nhiều đâu.

Điều kiện phụ: Giáo sư không quá già, cũng không quá trẻ. Giáo sư trẻ thường muốn sinh viên cày đêm cày ngày để có thêm nhiều báo nhằm giúp thầy tăng vị trí trong giới khoa học. Giáo sư già quá thì thường khó tính và đòi hỏi cao về chất lượng báo, tuy không phải tất cả nhưng sinh viên của mấy lab có bác giáo sư già thường bị yêu cầu có báo SCI…nói chung chọn các thầy tầm 50~60 là ổn.

4. Viết email cho giáo sư

Việc viết email cho giáo sư nên được tiến hành song song với việc tìm hiểu về PTN. Muốn tìm hiểu giáo sư là người thế nào nên viết email cho thầy. Xem cách thầy trả lời như thế nào, có quan tâm, vồ vập hay kiêu ngạo, coi thường…điều này có thể đoán biết qua lối hành văn trong email của thầy.

Email đầu tiên: Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng. Lá thư đầu tiên gửi cho giáo sư quyết định đến 60% việc bạn có lọt vào “mắt xanh” của thầy không. Có lẽ bạn không tin nhưng hãy thử đi. Để gây được ấn tượng tốt, bạn nên tham khảo lối viết Introduction Letter trên mạng để siêu tầm cho mình được những kinh nghiệm hay khi viết email ra mắt giáo sư.

Nguồn tin: Học Bổng Giáo Sư.