Học Bổng Du Học Y Khoa Pháp / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Du Học Pháp Ngành Y Khoa.

Du học Pháp ngành Y khoa.

Du học Pháp đang là xu hướng của giới trẻ hiện nay, không riêng gì sinh viên Việt Nam mà sinh viên ở các nước khác đều lựa chọn đến Pháp học tập. Bởi lẽ đây là đất nước rất phát triển, có cuộc sống cao, hiện đại, con người cởi mở, tự do và đặc biệt là chất lượng giáo dục được đánh giá rất cao. Sinh viên đến đây học tập ngoài kiến thức trên giảng đường lại còn được học rất nhiều từ cuộc sống thực của con người, những kiến thức thực tế luôn rất bổ ích. Pháp còn là nơi để sinh viên khám phá văn hóa châu Âu cũng như phát triển bản thân theo xu hướng chung của thế giới. Vậy nếu sinh viên Việt Nam lựa chọn du học Pháp thì nên học ngành nào? Mỗi người mỗi đam mê, mỗi người mỗi ước muốn, trong bài viết này trung tâm tư vấn du học Pháp Phương Nam sẽ giới thiệu đến bạn ngành Y được đào tạo tại Pháp như thế nào. Đây sẽ là những thông tin tham khảo hữu ích nếu bạn đang có ý định đến Pháp.

Du học Pháp ngành Y

Một năm học PACES cho phép các bạn sinh viên tham gia 4 kỳ thi cho 4 chuyên ngành khác nhau: bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ và hộ sinh. Kết quả này sẽ được xếp hạng để quyết định việc sinh viện sẽ học tiếp chuyên ngành nào. Lưu ý rằng sinh viên chỉ được học lại PACES 1 lần.

+ Bác sĩ đa khoa: Các bạn sinh viên du học Pháp ngành Y phải học 9 năm kiến thức chung y khoa và 2 năm về kiến thức chuyên ngành nhỏ.

Năm thứ 2 và 3, sinh viên học các môn lý thuyết và áp dụng vào thực tế khi thực tập. Các môn học là những kiến thức cơ bản về vi khuẩn, bệnh lý, dược lý, tiếng anh chuyên ngành, triết học khoa học, tin học y tế và lịch sử tin học. Sinh viên phải thực tập vào mùa hè. Sau 6 học kì (gồm cả 2 học kì PACES) thì sinh viên sẽ đạt trình độ tương đương đại học.

+ Dược sĩ: Sinh viên mất 9 năm để có bằng dược sĩ. Lấy được bằng rồi thì sinh viên có thể làm dược sĩ hoặc theo hướng nghiên cứu.

Năm thứ 2 và 3 là năm học kiến thức nền tảng cốt lõi về cơ thể, sinh hoá, sinh học, nhiễm trùng…và được thực hành về hóa, vi khuẩn học… Sinh viên bắt buộc phải thực tập ở hiệu thuốc.

Sau 6 học kì (đã gồm 2 học kì PACES), trình độ sinh viên đạt được tương đương đại học. Sau năm thứ 3, sinh viên có thể chọn những học phần khác nhau như hiệu thuốc, công nghiệp hoặc chuẩn bị cho hệ nội trú. Học phần hiệu thuốc học trong 1 năm (sau năm thứ 5) để làm việc trong lĩnh vực dược. Công nghiệp cũng học trong 1 năm (sau năm thứ 5) để làm việc trong ngành công nghiệp dược phẩm. Còn hệ nội trú (học trong 4 năm, sau năm học thứ 5) để làm việc tại bệnh viện, nhà thuốc hoặc nghiên cứu dược phẩm. Cuối năm thứ 6, sinh viên đạt được kiến thức chuyên sâu về khoa học dược tương đương với trình độ thạc sĩ.

Năm thứ 2 và thứ 3, chương trình học là những môn cơ bản như sinh lý học, giải phẫu học, x-quang lâm sàng…và những môn thuộc chuyên ngành nha khoa như sinh lý khoang miệng, giải phẫu răng,…các tiết học thực hành học về ống tủy, cấu trúc răng… Sau 6 kì học (bao gồm 2 kì PACES) trình độ sinh viên sẽ tương đương đại học.

Vào năm thứ 4 và 5, những nha sĩ tương lai phải áp dụng được kiến thức lý thuyết vào chăm sóc trong điều kiện thực tế. Chương trình thực được quy định là 20 giờ làm việc hàng tuần ở trung tâm chăm sóc hoặc ở CHU. Ngoài ra sinh viên có thể chọn phòng khám hoặc các nơi có dịch vụ nha khoa, phẫu thuật hàm mặt…trong bệnh viện để thực tập. Hoàn thành chương trình năm thứ 5, sinh viên sẽ được cấp bằng đạo tạo chuyên sâu nha khoa, tương đương với trình độ thạc sĩ.

Năm thứ 2 và 3 chương trình chủ yếu tập trung vào đào tạo lý thuyết cho các nữ hộ sinh về sinh lý học, giải phẫu học, phôi, sản khoa, nhi khoa, sơ sinh cũng như là dược học, mô học, vi sinh và vi rút. Thực tập ngắn hạn cũng phải được thực hiện trong suốt 2 năm. Sau 3 năm đào tạo (bao gồm 1 năm PACES), sinh viên có được trình độ tương đương đại học.

Đến năm thứ 5 của chương trình đào tạo, sinh viên sẽ có một kì thực tập 6 tháng. Sinh viên có thể thực tập ở bệnh viện, phòng khám tư nhân hoặc có thể nghiên cứu. Sau năm thứ 5, sinh viên được trao bằng đào tạo chuyên sâu về hộ sinh và trình độ tương đương thạc sĩ.

Pháp – cái nôi của ngành Y

Pháp có thể nói là cái nôi của ngành y học hiện đại với việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vượt bậc. Hơn nữa, Pháp còn thuộc khối Liên minh Châu Âu (EU). Do đó, đây là đất nước có được sự giao thoa văn hóa cũng như là đất nước tiếp thu các tiến bộ khoa học kỹ thuật bậc nhất trên thế giới. Các trường đại học tại Pháp luôn có truyền thống nhận sinh viên quốc tế theo học, và giảng dạy nhiều chuyên ngành khác nhau.

Y học luôn là chuyên ngành được sinh viên Việt Nam lựa chọn và quan tâm nhiều nhất. Không chỉ giảng dạy chương trình đại học mà các trường ở Pháp luôn có những suất học bổng thạc sỹ cho sinh viên theo học ngành Y. Đây là cơ hội để các du học sinh có thể nâng cao trình độ chuyên ngành bản thân.

Ngành Y là ngành đóng góp rất lớn trong sự phát triển của một quốc gia, đó là lí do ngành Y rất được chú trọng phát triển và cần một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn học ngành Y tại Pháp để phát triển sự nghiệp của bản thân.

Đây là những thông tin cần thiết khi du học Pháp ngành Y mà bạn cần biết. Nếu có bất kì thắc mắc hoặc gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ du học Pháp, các bạn hãy tới trung tâm tư vấn du học Pháp Phương Nam để được hướng dẫn tận tình bởi đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm để có thể chạm tới ước mơ du học Pháp của mình.

Du Học Pháp Ngành Y, Dược, Nha Khoa, Hộ Sinh

Du học Pháp ngành y, dược, nha khoa, hộ sinh

Khi du học Pháp ngành y, các bạn sinh viên phải học 9 năm về kiến thức chung y khoa và 2 năm kiến thức chuyên ngành nhỏ (như gây mê, tim mạch,…). Năm thứ 2 và thứ 3, sinh viên được học các môn về lý thuyết và thực tế (áp dụng lý thuyết) và đi thực tập. Các môn học là những kiến thức cơ bản đầu tiên về bệnh lý, dược lý, vi khuẩn, triết học khoa học, tiếng anh chuyên ngành, lịch sử y học và tin học y tế. Sinh viên phải thực tập ở phòng khám bao gồm cả điều dưỡng vào mùa hè. Sau 6 học kì (bao gồm cả 2 học kì PACES) thì sinh viên đạt được trình độ tương đương đại học.

Vào năm thứ 4,5,6 được gọi là “bác sĩ hoặc chế độ ngoại trú”. Sau 3 năm này cho phép sinh viên có một nền tảng kiến thức để chuẩn bị cho một kì thi xếp hạng quốc gia “ECN” – đó là chìa khóa để tiếp tục học “bác sĩ hoặc chế độ nội trú”. Chương trình học trong 3 năm này xoay quanh các bộ môn về bệnh lý, cách điều trị và phòng ngừa được xây dựng trên các chuyên đề kết hợp với thực tập ví dụ như tim, hô hấp, hồi sức. Thực hành lâm sàng thì mất nhiều thời gian hơn. Cuối năm thứ 6, sinh viên đạt được bằng chứng nhận đào tạo khoa học y khoa chuyên sâu (DFASM) thì sẽ được công nhận trình độ thạc sĩ. Cuối năm thứ 6, trong 2 ngày, sinh viên vượt qua kì thi xếp hạng quốc gia (ECN) cùng với các trường đại học y ở Pháp để phân chia các chuyên ngành nhỏ của bác sĩ (theo nguyện vọng nhưng dựa vào kết quả kì thi xếp hạng quốc gia). “Bác sĩ – chế độ nội trú” kéo dài từ 3 đến 5 năm. Sinh viên phải thực hiện ít nhất 6 kì thực tập cùng với học lý thuyết song song . Cuối cùng, sinh viên phải chuẩn bị một luận án nghiên cứu. Để đạt được bằng bác sĩ y khoa, sinh viên phải vượt qua các kì thực tập, bằng tốt nghiệp chuyên ngành theo luận văn.

Sinh viên du học Pháp ngành dược phải mất 9 năm để có bằng dược sĩ . Sau 9 năm, sinh viên có thể hành nghề dược sĩ hoặc chuyển sang hướng nghiên cứu. Năm thứ 2 và thứ 3 là năm kiến thức nền tảng cốt lõi. Đó là năm sinh viên được học về cơ thể sinh học, sinh hóa, nhiễm trùng…Năm thứ 3, sinh viên có những buổi học thực hành về hóa, về vi khuẩn học… Sinh viên có những thực tập bắt buộc ở hiệu thuốc.

Sinh viên ngành nha khoa phải mất từ 6 đến 9 năm để trở thành một nha sĩ. Năm thứ 2 và thứ 3 của chương trình học là những môn học cơ bản như giải phẫu học, sinh lý học, x-quang lâm sàng…và những môn học thuộc chuyên ngành nha khoa như giải phẫu răng, sinh lý khoang miệng…Những tiết học thực hành chiếm khoảng 2/3 thời gian về ống tủy, cấu trúc răng…những bài tập này yêu cầu sinh viên phải có một bộ răng để thực hành trong suốt quá trình học.

Sau 6 kì đào tạo (bao gồm cả 2 kì PACES) trình độ sinh viên du học Pháp ngành nha khoa tương đương đại học. Vào năm thứ 4 và thứ 5, qua 2 năm tiền lâm sàng, những nha sĩ tương lai phải áp dụng kiến thức lý thuyết vào chăm sóc trong điều kiện thực tế. Chương trình là 20 giờ hàng tuần làm việc ở trung tâm chăm sóc hoặc ở CHU. Ngoài ra còn có rất nhiều nơi thực tập như phòng khám hoặc dịch vụ trong bệnh viện như nha khoa, phẫu thuật hàm mặt…

Sinh viên du học Pháp ngành hộ sinh phải trải qua 5 năm đào tạo mới có thể tốt nghiệp. Sau năm thứ 1 PACES, năm thứ 2 và thứ 3 hộ sinh chủ yếu tập trung vào đào tạo các nữ hộ sinh về lý thuyết. Chương trình đào tạo chuyên sâu về giải phẫu học, sinh lý học, phôi, sản khoa, nhi khoa, sơ sinh cũng như mô học, dược học, vi sinh và virut, hơn nữa còn được đào tạo về khoa học con người xã hội và y tế anh. Thực tập ngắn hạn cũng được kéo dài trong suốt 2 năm. Sau 3 năm đào tạo (bao gồm cả 1 năm PACES), sinh viên có trình độ tương đương đại học.

Đến năm thứ 5 khóa đào tạo, sinh viên có một kì thực tập 6 tháng. Chương trình du học Pháp ngành hộ sinh cho phép sinh viên có thể làm việc ở bệnh viện, phòng khám tư nhân hoặc nghiên cứu. Sau năm thứ 5, sinh viên được nhận bằng đào tạo chuyên sâu về hộ sinh, trình độ tương đương thạc sĩ.

Tóm lại, việc du học Pháp ngành y, dược, nha khoa và hộ sinh là một con đường tốt cho những bạn đang muốn phát triển bản thân, cũng như muốn nghiên cứu chuyên sâu những ngành này tại một trong những quốc gia có nền y học tiên tiến và hiện đại nhất. Để giúp đỡ cho các du học sinh, học bổng du học Pháp cho sinh viên khá phong phú vì Pháp đang đẩy mạnh việc thu hút sinh viên đến học tập và nghiên cứu khoa học. Các bạn có thể tìm hiểu thông tin về học bổng hay các dạng miễn giảm khác tại trang web của trường đại học mình có ý định theo học hoặc các trung tâm tư vấn du học uy tín khác. Bên cạnh đó, chất lượng đời sống tinh thần của sinh viên Việt Nam tại Pháp được cải thiện đáng kể nhờ vào Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp. Các bạn có thể dễ dàng kết bạn với bạn du học sinh Việt Nam khác và có nơi để xin giúp đỡ khi cần.

Tags: sinh viên chuyên ngành y dược tại Pháp, học bổng cho sinh viên y tại Pháp, thực tập trong bệnh viện tại Pháp, ngành y dược tại Pháp

Du Học Y Khoa Usmle

Lần đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ sinh viên năm 4 y khoa tại Mỹ đã được đặc cách cho tốt nghiệp sớm 1 năm và được cấp giấy phép hành nghề để có thể ngay lập tức tham gia vào lực lượng bác sĩ để chống dịch Covid 19?

Tỷ lệ sinh viên y khoa tốt nghiệp trường y ngoài nước Mỹ đậu chương trình bác sĩ nội trú Mỹ là 61,1%, cao nhất trong 30 năm trở lại đây?

Số lượng bác sĩ tốt nghiệp y khoa ngoài nước Mỹ hiện chiếm 25% lực lượng lao động y khoa tại Mỹ? Tỷ lệ này dự đoán sẽ tăng lên trong điều kiện nước Mỹ đang thiếu bác sĩ trầm trọng đặc biệt trong trận chiến chống đại dịch Covid 19 khốc liệt hiện nay?

Đây chính là cơ hội cho những bác sĩ Việt Nam có năng lực và mong muốn được thực tập và hành nghề y tại 1 trong những đất nước có nền y tế phát triển nhất thế giới. Và Kaplan Medical với chương trình luyện thi USMLE chính là bước đệm vững chắc cho bất cứ ai muốn tìm kiếm cơ hội trở thành bác sĩ tại Mỹ.

Du học Y Khoa USMLE – Cơ hội thực tập nội trú và định cư tại Mỹ

Nâng cao tay nghề và tiếp cận những kiến thức mới về y khoa là một nhu cầu chính đáng và đang được sự quan tâm đặc biệt của giới sinh viên y khoa và bác sĩ trong thời đại hiện nay. Và chương trình Trao Đổi Văn Bằng Bác sĩ tại Mỹ – USMLE (United States Medical Licensing Examination) chính là chìa khóa để hiện thực hóa những mong muốn và ước mơ chính đáng của các bạn sinh viên y khoa và bác sĩ không chỉ ở Việt Nam mà cả những sinh viên và bác sĩ đến từ các nước ngoài nước Mỹ. Đặc biệt chương trình USMLE còn mang đến các cơ hội tuyệt vời chính là định cư, làm việc lâu dài tại Mỹ.

Tuy nhiên, USMLE vẫn chưa được các bạn sinh viên Y Khoa cũng như các bác sĩ ở Việt Nam biết đến một cách phổ biến. Vì vậy, Kaplan Medical – Tổ chức đứng đầu trong việc chuẩn bị cho kỳ thi USMLE cho các quốc gia trên thế giới được công nhận bởi Bộ Ngoại giao Hòa Kỳ tự hào giới thiệu về chương trình và những dịch vụ độc quyền giúp các bạn sinh viên y khoa đặt được điểm số cao nhất có thể trong các kỳ thi của USMLE.

Du học Interlink – Đội ngũ tư vấn du hoc chuyên nghiệp với 12 năm kinh nghiệm tự hào là một trong những đại diện tuyển sinh của Kaplan Medical tại Việt Nam sẽ cập nhật các thông tin chi tiết cùng sự hướng dẫn cụ thể về chương trình USMLE, định hướng cho các bạn sinh viên y khoa con đường tốt nhất và là người bạn đồng hành đáng tin cậy trong hành trình chinh phục giấc mơ du hoc My làm bác sĩ tại Mỹ của các bạn.

Tại sao nên chọn USMLE thay vì học ngành Y tại Mỹ?

Giai đoạn 1: Chương trình Pre-medicine

Để có thể vào được trường y, đa số sinh viên phải hoàn thành tối thiểu chương trình đại học 4 năm (ưu tiên cho các khối ngành khoa học như hóa, sinh, công nghệ sinh học…) (bằng cấp thường là B.S hoặc B.A). Sau đó sinh viên sẽ thi kỳ thi MCAT (Medical College Admission Test). Kết quả bài kiểm tra này cộng với các công việc thiện nguyện, sinh hoạt cộng đồng, công trình nghiên cứu và kết quả phỏng vấn sẽ quyết định đơn xin học của bạn có được các trường y chấp nhận hay không. (Theo báo cáo của AAMC (Hiệp hội các trường y của Mỹ) tỷ lệ sinh viên quốc tế được nhận vào các trường y tại Mỹ trong năm 2018 chỉ đạt 8%)

Giai đoạn 2: Trường y (Văn bằng tiến sĩ y khoa: MD (Doctor of Medicine)

Thời gian học là 4 năm và được chia thành 2 thời kỳ. 2 năm đầu sinh viên sẽ chủ yếu học các môn khoa học cơ bản xen kẽ với thực tập tại các bệnh viện. 2 năm cuối sinh viên sẽ được thực tập với tất cả các khoa và chuyên ngành tại bệnh viện. Để lên được năm 3, sinh viên cần phải hoàn tất và thi đậu USMLE Step 1. Để được tốt nghiệp, sinh viên cần hoàn tất các kỳ thi USMLE Step 2CK, Step 2CS. Kết quả các kỳ thi này được dung để nộp đơn vào nội trú. (Học phí cho 4 năm tại trường y trung bình khoảng 200.000 USD, và sinh viên quốc tế gần như không thể xin được học bổng hay hổ trợ tài chính từ chính phủ, trường hay các tổ chức khác)

Giai đoạn 3: Thực tập nội trú (Residency hoặc Fellowship)

Tất cả các bác sĩ muốn hành nghề tại Mỹ phải học nội trú vì tại Mỹ không có bác sĩ đa khoa như ở Việt Nam. Thời gian học nội trú kéo dài từ 3 đến 7 năm tùy chuyên khoa (ví như chuyện khoa nội sẽ học trong 3 năm, chuyên khoa phẫu thuật là 5 năm). Bác sĩ nội trú được trả lương, trung bình khoảng 40.000 USD/năm (Tỷ lệ sinh viên học y khoa tại Mỹ đậu vào chương trình nội trú là khoảng trên 90%). Sinh viên sẽ thi Step 3 trong giai đoạn này để hoàn tất hồ sơ xin giấy phép hành nghề (Các IMGs nên thi Step 3 để tăng cơ hội được đậu thực tập nội trú)

Học y khoa tại Mỹ

Du học chương trình USMLE

Thời gian hoàn tất bằng bác sĩ: 11 năm đến 15 năm

Chi phí: trung bình 280.000 USD học phí & trung bình 80.000 USD chi phí ăn ở. Tổng cộng khoảng 360.000 USD (8 năm)

Tỷ lệ sinh viên quốc tế được nhận vào trường y tại Mỹ: trung bình 13%

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp y tại Mỹ đậu nội trú: trên 90%

Thời gian hoàn tất bằng bác sĩ: 11 – 15 năm (6 năm y tại Việt Nam, 1.5 – 2 năm luyện thi USMLE, 3 – 7 năm nội trú)

Chi phí: học phí 38.400 USD (4 steps)(*) & trung bình 20.000 USD chi phí ăn ở. Tổng cộng: 58.400 USD/2 năm

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp y ngoài nước Mỹ đậu nội trú: trung bình 61%

Sơ lượt nội dung các kỳ thi

Step 1: Gồm 336 câu hỏi trắc nghiệm trên máy tính (8 giờ), bài thi gồm 8 môn về khoa học cơ bản trong y khoa. Có thể thi tại Thái Lan hoặc Singapore.

Step 2CK: Step 2 CK (Clinical Knowledge – kiến thức lâm sàng) gồm 370 câu hỏi trắc nghiệm (9 giờ), bài thi đánh giá về những kiến thức bệnh lý lâm sàng.

Step 2CS: Kỳ thi Step2 CS (Clinical Skills – kỹ năng lâm sàng) đánh giá khả năng tập lấy thông tin từ 12 bệnh nhân, khám bệnh, ghi nhận kết quả bệnh và truyền đạt kết quả đến bệnh nhân.

Step 3: Kéo dài 2 ngày để đánh giá toàn bộ kiến thức và khả năng điều trị bệnh nhân khi không có bác sĩ giám sát.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du hoc My , quý vị phụ huynh cùng các bạn học sinh có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và nhanh chóng.

Học Bổng Du Học Pháp Chuyên Ngành Y Dược

Cùng với ngành nghề quản lý khách sạn, quản trị kinh doanh,…ngành y – Dược là 1 trong các ngành nghề “hot” nhất du học Pháp và được rất khá nhiều du học sinh quan tâm , “săn lùng” suất học bổng hỗ trợ chi phí.

Để học ngành dược tại nước Pháp , du học sinh phải mất 9 năm mới có thể hoàn thành khóa bổ sung kiến thức . Thời gian này tuy khá dài nhưng lại cần kíp nhằm du học sinh có thể trữ tích dủ hiểu biết hoặc kinh nghiệm. Sau khi học xong, du học sinh có thể hành nghề hoặc học tiếp sang hướng nghiên cứu.

Trong suốt 9 năm học, năm thứ 2 và năm thứ 3 được coi là khoảng thời gian quan trong nhất do sinh viên sẽ được trang bị các hiểu biết nền tảng cơ bản . Chương trình đào tạo ngành nghề dược tại Pháp rất chuyên nghiệp, khoa học hoặc chú tâm thực hành tại một số hiệu phương thuốc . Đi thực tập cũng là quy chế cần thiết phải mà du học sinh phải thực hiện.

Bằng những kiến thức đã được trang bị, sau mỗi khi kết thúc năm thứ 3, du học sinh sẽ chọn lựa học phần học như hiệu phương thuốc , công nghệp ngành dược,…Sang năm thứ 6 , du học sinh sẽ được đào tạo chuyên sâu về khoa học dược tương đương trình độ thạc sỹ .

Với học bổng này, sinh viên sẽ thu được khoản trợ cấp 1400 euros/tháng cho học bổng tiến sĩ và 1181 euros/tháng cho học bổng cao học . Bên cạnh đó , sinh viên còn nhận được một vài khoản trợ cấp khác như bảo hiểm y tế, vé máy bay khứ hồi. Đây là hạng mục suất học bổng hỗ trợ chi phí dành riêng cho sinh viên ưu tú của bộ ngoại giáo nhằm mục tiêu thu hút du học sinh đi học thạc sĩ hoặc tiến sĩ.

Du học Pháp ngành dược là ngành hot hiện nay

Suất học bổng hỗ trợ chi phí thạc sĩ vùng IIe-de-France áp dụng cho các trường Đại học công lập của Pháp. Theo đó, sinh viên nước ngoài mới đến Pháp, không quá 30 tuổi sẽ được nhận một khoản trợ cấp từ Hội đồng khu vực IIe-de-France. Tùy vào thời gian cư trú, giá trị suất học bổng hỗ trợ chi phí lên tới 10500 euros cho mỗi du học sinh .

Học bổng AUF bao gồm 3 loại: suất học bổng hỗ trợ chi phí tiến sĩ, học bổng cao học và học bổng cho sinh viên thực tập chuyên ngành nghề . Suất học bổng hỗ trợ chi phí tiến sĩ dành cho du học sinh có nhu cầu nghiên cứu tiến sĩ tại nước Pháp . Học bổng này ưu tiên cho một số đề tài định hướng tăng tiến ở nước sở tại.

Học bổng thạc sỹ du học Pháp dành cho du học sinh đã tốt nghiệp ĐH và có ước muốn được học thạc thạc sỹ tại nước Pháp. Suất học bổng hỗ trợ chi phí thực tập chuyên ngành nghề dành cho sinh viên muốn khám phá văn hóa hay doanh nghiệp ở Pháp .

Học bổng ERASMUS MUNDUS dành cho sinh viên sẽ theo học chương trình thạc sĩ tại ít nhất 2 trong số 3 trường ĐH có ký thỏa thuận hợp tác với nhau ở Châu Âu. Suất học bổng hỗ trợ chi phí SOCRATE/ERASMUSet LEONARDO dành cho sinh viên địa học, sau ĐH đang theo học ở Pháp thực hiện 1 khóa thực tập hoặc kháo học ngắn tại một số nước thuộc cộng đồng Châu Âu.

Ngoài các học bổng trên, sinh viên còn có thể thu được một số học bổng khác vì một vài bộ, ngành thuộc chính phủ Pháp, một số doanh nghiệp , trường học, trung tâm hay viện nghiên cứu cung cấp. Số lượng loại suất học bổng hỗ trợ chi phí này không nhiều hay cơ hội nhận học bổng ít hơn. Nhằm săn suất học bổng hỗ trợ chi phí du học Pháp chuyên ngành dược, du học sinh phải có thông tin chính xác về một vài loại học bổng hay luôn có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

Bạn sẽ phải làm hồ sơ du học trước tháng 3 hàng năm . Điều này có nghĩa là nếu như muốn học ĐH tại nước Pháp thì bạn phải làm hồ sơ từ 5 lớp mười một THPT chứ đừng chờ đến 5 cuối THPT vì như vậy sẽ không kịp nhằm hoàn thành hồ sơ du học.

Việc chọn trường rất cần kíp bởi nếu ngành học của bạn không tương thích với hồ sơ thì hồ sơ của bạn sẽ không được chấp thuận. Ví dụ bạn đã học xong Đại học tiếng Anh thương mại và bạn muốn nộp hồ sơ học chuyên ngành Master thương mại tại Pháp thì hồ sơ sẽ bị loại bởi chuyên ngành nghề ngôn ngữ không được chuyển tiếp sang học thạc sỹ kinh tế.

Tags: học tiếng pháp vỡ lòng, ự học tiếng pháp giao tiếp, học tiếng pháp cơ bản youtube, học tiếng pháp miễn phí, học tiếng pháp online, học tiếng pháp online youtube, sách tự học tiếng pháp, tụ học tiếng pháp