Học Bổng Du Học Thạc Sĩ Đức / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Du Học Thạc Sĩ Tại Đức

1. Điều kiện cần có

Học viên bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam. Trong công tác chọn ngành nên phù hợp: Nếu học viên tốt nghiệp đại học ở Việt Nam, có kèm theo bản luận văn tốt nghiệp thì sẽ được chọn bất cứ ngành học nào mà bạn mong muốn, còn nếu như đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam mà không có bản luận văn tốt nghiệp thì bạn sẽ phải chọn ngành học phù hợp với ngành học mà bạn đã học ở Việt Nam. Một đặc điểm quan trọng cần biết đó là điểm trung bình Grade Point Average (GPA) khi tốt nghiệp đại học là 7.5 trở lên (tốt nghiệp đại học phải làm bài luận văn ). Về vấn đề ngôn ngữ: Khi sang du học thạc sĩ Đức cần có trình độ tiếng Anh-điểm bài thi ielts đạt trung bình chung là 6.5 trở lên, về tiếng Đức phải có bằng B1 tiếng Đức, ngoài ra nếu học viên sở hữu được chứng chỉ GMAT-đây là chứng chỉ dùng để đánh giá năng lực của học viên theo lĩnh vực thạc sĩ tại trường như quản trị kinh doanh sẽ được ưu tiên khi học thạc sĩ tại Đức

2. Các công đoạn khi làm hồ sơ du học thạc sĩ ở Đức

Việc làm hồ sơ rất quan trọng vì phải thể hiện được sự chuyên nghiệp cũng như vấn đề quan tâm của bản thân đến công cuộc du học thạc sĩ Đức. Cụ thể hồ bao gồm các giấy tờ quan trọng sau: Tất cả các giấy tờ đều phải được dịch, công chứng bằng một trong hai thứ tiếng: Tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Cần bao gồm chứng chỉ Ielts hoặc chứng chỉ Toefl Một bản đánh máy đơn xin nhập học bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh Chứng chỉ( Akademische Prufstelle) APS, kiểm tra năng lực của học viên có đáp ứng được những điều kiện học tập ở Đức hay không? Bằng tốt nghiệp đại học kèm theo bảng điểm đại học Thư giới thiệu của giảng viên. Bảng giới thiệu bản thân.

3. Lưu ý

Hồ sơ được nộp thông qua bưu điện hay thông qua trực tuyến internet phụ thuộc vào sự yêu cầu của nhà trường, nên quan tâm về vấn đề thời gian từ 2 đến 3 tháng, phòng tránh các rủi ro có thể xảy ra. Một vấn đề quan trọng không kém là nội dung hồ sơ, nếu sai sót hồ sơ học viên sẽ bị loại trong giai đoạn đầu.

Tổng Hợp Học Bổng Du Học Thạc Sĩ Đức 2023 ” Amec

HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ ĐỨC: 1. Học bổng DAAD:

Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) hiện cung cấp học bổng Thạc sĩ tại các trường đai học Đức cho sinh viên quốc tế. Học bổng mang cơ hội học tập chuyên sâu cho các nhà nghiên cứu trẻ từ các nước đang phát triển. DAAD không chỉ nhắm đến Đức mà còn rất nhiều nước khác. Hàng năm, tổ chức hỗ trợ tài chính cho hơn 100.000 sinh viên và nhà nghiên cứu quốc tế.

Mức học bổng được trao phụ thuộc vào năng lực học tập của ứng viên nhưng thường rơi vào khoảng 750 euro (19 triệu đồng)/ tháng cho hệ Cử nhân, 850 euro (22 triệu đồng)/ tháng cho hệ Thạc sĩ và 1,200 euro (31 triệu đồng)/ tháng cho hệ Tiến sĩ hoặc cao hơn.

2. Học bổng Deutschlandstipendium: HỌC BỔNG PHI CHÍNH PHỦ: 1. Học bổng của Viện Friedrich Ebert Stiftung:

Viện Friedrich-Ebert-Stiftung (FES) là quỹ chính trị lâu đời nhất của Đức. Đây là một tổ chức phi chính phủ, trung thành với các tư tưởng dân chủ xã hội. Viện hỗ trợ tài chính cho sinh viên Đức và quốc tế với số điểm trên trung bình, quan tâm đến chính trị hoặc xã hội. Sinh viên sẽ nhận được học bổng lên đến 1.000 Euro/ tháng. Học bổng bao gồm phí nhập học, bảo hiểm y tế và tài liệu học tập cần thiết hàng tháng.

2. Học bổng của tổ chức Heinrich Boll:

Tổ chức Heinrich Böll cung cấp rất nhiều học bổng cho sinh viên Đức cũng như sinh viên quốc tế, bao gồm người tị nạn. Tuy nhiên, tổ chức chủ yếu trao học bổng cho các ngành học khối STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học), và đặc biệt là những chương trình tập trung vào Khoa học môi trường.

Học bổng khác dành riêng cho các nghiên cứu kinh tế, pháp lý, báo chí và nghệ thuật. Ứng viên bắt buộc phải có năng lực tiếng Đức đạt trình độ từ B2 trở lên.

Sinh viên quốc tế có kế hoạch học Thạc sĩ tại Đức đủ điều kiện nhận Học bổng Konrad Adenauer (KAS). Học bổng được trao trong một năm. Lưu ý: học sinh phải có trình độ tiếng Đức (CEFR cấp 2) ngay cả khi chương trình apply học bằng tiếng Anh. Học bổng giới hạn cho sinh viên dưới 30 tuổi.

4. Học bổng Bayer:

Ngoài các thông tin học bổng trên, các bạn cũng có thể tham khảo các quỹ học bổng của Viện Friedrich Naumann Stiftung và Rosa Luxemburg Stiftung .

Sinh viên cũng có thể tìm kiếm sự giúp đỡ về tài chính trong các tổ chức tôn giáo như Cusanuswerk , KAAD , Evangelischen Studienwerk eV Villigst hoặc Evangelischen StudentInnengemeinde.

HỌC BỔNG TỪ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐỨC:

1. Trường ĐH Hamburg cung cấp rất nhiều HB thạc sĩ giá trị lên đến 400 Euro/ tháng, 4 tháng/ kì.

2. Trường kinh doanh HHL Leipzig 2023 có rất nhiều chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên.

3. Học bổng thạc sĩ Quản trị kinh doanh của Trường Quản lý và Công nghệ Châu Âu (ESMT Berlin)

4. Học bổng trường đại học Ulm

5 Học bổng trường đại học Kỹ Thuật Aachen

AMEC NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN !

Hoặc liên hệ Hotline:

AMEC Hà Nội (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466

AMEC Đà Nẵng (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128

AMEC Hồ Chí Minh (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Du Học Đức 2023: Học Đại Học, Thạc Sĩ, Du Học Nghề Ở Đức

Trong bài viết này, Duy sẽ giới thiệu cực chi tiết về tất cả các chương trình du học Đức hiện nay: từ bậc phổ thông, học nghề cho đến học thạc sĩ và đại học ở Đức 2023. Duy mong các bạn sẽ đọc hết bài viết để hiểu kỹ về các chương trình học, sau đó sẽ đưa ra quyết định cuộc đời chính xác nhất.

Phần 1: Những lý do thuyết phục khiến bạn chọn du học Đức 1. Chương trình du học Đức miễn phí, trợ cấp lương thực tập

– Với du học đại học Đức, sinh viên nước ngoài sẽ được miễn 100% học phí như người bản địa. Ngoài thời gian học, sinh viên được phép làm thêm khoảng 20h/tuần. Với mức lương theo giờ hiện tại khoảng 8-10 Euro, bạn hoàn toàn đủ khả năng duy trì cuộc sống sinh viên mà vẫn đảm bảo việc học.

Làm thế nào để tìm việc tại Đức khi còn là sinh viên?

– Du học nghề ở Đức cũng miễn 100% học phí, ngoài ra còn được hưởng lương thực tập trên 1000 Euro/ tháng. Gia đình hoàn toàn không cần chu cấp gì thêm. Sau 3 năm học tập và tốt nghiệp, các bạn sẽ được nhận vào làm tại các doanh nghiệp tại Đức, hưởng mức lương như người bản địa. Chính sách này rất phù hợp với các bạn muốn có cuộc sống ổn định tại châu Âu.

2. Hệ thống giáo dục tiên tiến, bằng cấp được công nhận toàn thế giới

– Hệ thống giáo dục của Đức có chất lượng cao, luôn duy trì trong top 10 thế giới. Bạn hoàn toàn yên tâm sẽ được trải nghiệm các mô hình học thuật và chương trình đào tạo tân tiến nhất. Nội dung giảng dạy luôn bám sát thực tế, không lý thuyết mà kết hợp cả với thực hành. Sau khi tốt nghiệp bạn dễ dàng hòa nhập với các công việc trong ngành học của mình.

– Bằng cấp của các chương trình du học Đức bậc đại học, thạc sĩ, học nghề được công nhận tại tất cả các quốc gia khác. Nếu không lựa chọn tiếp tục ở lại Đức, bạn có thể về Việt Nam tìm kiếm các cơ hội làm việc với mức đãi ngộ rất cao.

Hệ thống giáo dục Đức bậc đại học Hệ thống giáo dục Đức bậc phổ thông

3. Cơ hội định cư chỉ sau 3 – 5 năm làm việc

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có 2 năm ở lại Đức để tìm việc phù hợp. Nếu làm việc đủ 3 – 5 năm tùy ngành, các bạn sẽ được cấp thẻ xanh, được định cư tại Đức vĩnh viễn. Khi đó bạn sẽ hưởng các chính sách như người bản địa.

4. Môi trường học tập, sinh sống văn minh và an toàn

Đức nằm trong trái tim của châu Âu, là nơi giao thoa của nhiều nên văn hóa nên người dân có lối sống rất văn minh. Họ luôn tôn trọng sự riêng tư, bình đẳng của mỗi cá nhân. Tuy nhiên họ cũng thân thiện, sẵn lòng giúp đỡ nếu người khác gặp khó khăn.

Thực tế, Đức là đất nước rất an toàn, tỷ lệ phạm tội thấp. Bạn có thể yên tâm dạo bộ hàng đêm mà không lo sợ gặp vấn đề gì.

Điều quan trọng nhất nhiều người Việt Nam muốn định cư ở Đức có lẽ là chế độ bảo hiểm và an sinh xã hội. Mặc dù mỗi tháng người dân phải trích từ thu nhập để đóng thuế khá cao (khoảng trên 25%), nhưng đổi lại họ được miễn phí khám chữa bệnh, trợ cấp thất nghiệp lên đến 2 năm. Mức trợ cấp thất nghiệp này thừa đủ chi trả sinh hoạt hàng ngày.

Sau khi về hưu, người già nhận được đến 75% thu nhập thực tế trước khi nghỉ, đảm bảo cuộc sống và du lịch khắp thế giới. Nếu so sánh mức chi du lịch của người cao tuổi Đức so với các quốc gia khác, họ luôn đứng số 1.

Phần 2: Du học Đức dành cho cả gia đình bình dân và khá giả

Có nên du học Đức vì chi phí cao? Nếu gia đình bạn đắn đo về điều này thì không phải vấn đề lớn.

1. Bạn học lực trung bình – khá. 2. Bạn học lực khá, giỏi. Tài chính khá dư giả, mỗi năm gia đình có thể trợ cấp 200 – 300 triệu ăn học.

Trường hợp này sẽ xảy ra 2 phương án sau:

Bạn tốt nghiệp cấp 3 và đủ điều kiện học đại học ở Đức. Khi đó hãy mạnh dạn làm hồ sơ du học Đức bậc đại học. Sau 1-2 năm cảm thấy mình theo được thì tiếp tục học. Còn nếu như bị đuối, bạn có thể chuyển sang học nghề ở Đức với chi phí khá nhẹ nhàng.

NHẬN TƯ VẤN DU HỌC ĐỨC Phần 3: Học đại học ở Đức 2023 A. Điều kiện du học Đức bậc đại học 1. Học sinh phải tham gia Kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia và đạt đồng thời các điều kiện sau:

a) Tham gia và đỗ Kỳ thi THPT Quốc gia với các bài thi độc lập: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và một bài thi tổ hợp tự chọn phù hợp (tổ hợp Khoa học Tự nhiên: Vật lý, Hóa học, Sinh học hay tổ hợp Khoa học Xã hội: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân). Bài thi ngoại ngữ là bắt buộc, không được dùng các chứng chỉ IELTS, TOEFL hay GOETTHE-ZERTIFIKAT để thay thế.

b) Tại Kỳ thi THPT Quốc gia phải đạt tổng điểm thi tối thiểu là 36/ 6 môn. Trong đó 4 môn thi trên 6 điểm, không môn nào dưới 6 điểm.

c) Trúng tuyển vào Hệ đào tạo Đại học Chính quy tại một Trường Đại học Việt Nam.

Các em học sinh lưu ý, khối ngành mình chọn chính là ngành học ở Đức. Tuy vậy, sang Đức nếu học thấy không hợp có thể xin chuyển sau.

a) chuyển thẳng vào năm thứ nhất một Trường Đại học trong cùng nhóm Ngành

b) chuyển vào Dự bị Đại học và không bị giới hạn nhóm Ngành.

3. Có chứng chỉ tiếng Đức B1 hoặc A2 trở lên

Nếu có bằng B1 sang Đức bạn sẽ nhập học dự bị đại học luôn. Tuy vậy, từ năm 2023 Đại sứ quán Đức chấp nhận trường hợp các bạn có bằng A2, đăng ký thêm 1 khoá tiếng B1 tại Đức. Sau khi có bằng B1 các bạn sẽ học dự bị đại học ở Đức. Các loại chứng chỉ tiếng Đức được chấp thuận bạn xem ở bài này.

4. Đã tham gia kỳ thi TestAS để lấy điểm học dự bị B. Du học Đức nên học ngành gì? 1. Bạn thích lĩnh vực nào? 2. Bạn có thế mạnh nào? Học tốt môn gì?

Bạn cần chọn ngành học mình có kiến thức nền tốt hoặc khả năng tiếp thu nhanh khi có ý định du học Đức. Ví dụ khi học cấp 3 bạn giỏi hóa và sinh học, bạn nên học nghề điều dưỡng hoặc ngành y dược. Hay như bạn giỏi ngoại ngữ, hãy thử học chuyên ngành tiếng phiên dịch hoặc các ngành đòi hỏi sự giao tiếp nhiều. Khi bạn chọn ngành học phù hợp với khả năng của bản thân, bạn sẽ dễ dàng thành công hơn.

3. Điều kiện gia đình bạn ở mức nào? 4. Các ngành học ở Đức dễ ra trường nhất

Du học Đức ngành kinh tế là lựa chọn đầu tiên. Trong nhóm ngành này các bạn có thể học: quản lý kinh doanh, marketing, kế toán, kiểm toán, tài chính ngân hàng. Có thể nói học kinh tế không bao giờ lo thiếu việc.

Du học Đức ngành công nghệ thông tin. Với sự phát triển của xã hội 4.0, công nghệ thông tin là mũi nhọn và khát nhân lực ở mọi vị trí. Bạn yên tâm sẽ có công việc với đãi ngộ cao sau khi ra trường

Một số ngành học như tâm lý, y dược sẽ khó ra trường, chỉ phù hợp cho các bạn rất giỏi.

Mỹ thuật tạo hình/Tạo mẫuMỹ thuật Âm nhạc Nghệ thuật Sân khấu

Tôn giáo học Khoa học Thần học

Kiến trúc Xây dựng Kỹ thuật Trắc địa Kỹ thuật Cung ứng

Kỹ thuật điện Cơ khí chính xác Công nghệ chế tạo máy (Kỹ thuật ô-tô, Kỹ thuật hạt nhân, Kỹ thuật hàng không v. v…) Công nghệ Vật liệu kim loại Vật lý Kỹ thuật

Kỹ thuật mỏ Kỹ thuật luyện, đúc kim

Công nghệ Hóa Xây dựng Công nhiệp Máy Hóa/Cơ khí Động lực

Quá trình Thiết bị Cơ khí vận hành Kỹ thuật Tầu thủy

Công nghệ Dinh dưỡng Dinh dưỡng học Công nghệ Chế biến Thực phẩm

Công nghệ May và Thời trang Công nghệ Dệt

Công nghệ in

Khoa học vật liệu Công nghệ Vật liệu cao phân tử và tổ hợp Công nghệ Vật liệu kim loại

Khoa học nghề làm vườn Nông hóa – Thổ nhưỡng Chăm sóc cây trồngTrồng nho

Tải về tên nhóm ngành bằng tiếng Đức

C. Lộ trình du học Đức 2023 ♥ Nếu bạn định học đại học bằng tiếng Đức

Học sinh dưới 18 tuổi

Nếu ở các thành phố lớn, các em có thể bắt đầu học tiếng Đức ngay từ lúc cấp 3. Các trung tâm tiếng Đức có các khóa học 2-3 buổi/ tuần vào buổi tối là một lựa chọn tốt. Với tần suất như vậy, sau 2 năm các em có thể đạt trình độ B1.

Sau khi thi tốt nghiệp THPT, gia đình tìm một trung tâm tư vấn du học Đức uy tín để làm hồ sơ. Sẽ mất khoảng 6 tháng mới có thể hoàn thiện các thủ tục du học Đức cần thiết. Trong lúc đó chúng ta thi lấy bằng B1 (vì chỉ có giá trị trong vòng 1 năm nên lúc bắt đầu làm hồ sơ bạn thi là vừa).

Các bạn trên 18 tuổi, đã tốt nghiệp THPT

Việc đầu tiên chính là tìm các lớp tiếng Đức cấp tốc khoảng 5 buổi/ tuần. Quá trình học và thi lấy chứng chỉ tiếng Đức B1 sẽ mất khoảng 8 tháng đến 1 năm. Trong thời gian này chúng ta tiến hành làm thủ tục du học Đức.

♥ Nếu bạn du học Đức bằng tiếng Anh

Sau khi tốt nghiệp THPT, bạn thi lấy chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu B1, hoặc IELTS 5.5 hoặc TOELF 550, … (tùy vào từng ngành học). Cùng thời gian này bạn hãy tìm các trường đại học ở Đức dạy bằng tiếng Anh để hỏi về điều kiện. Cuối cùng là tìm một công ty tư vấn du học và chuẩn bị chi phí du học Đức bằng tiếng Anh như bên dưới.

Một số bạn hỏi rằng: du học Đức có mất học phí không? Sự thật là du học Đức miễn học phí 100%. NHƯNG bạn vẫn cần đóng một khoản phí học kỳ (dùng để chi trả phí thư viện, sử dụng các phương tiện công cộng, bảo hiểm cho sinh viên). Chi phí này dưới 500 Euro/ kỳ nên cũng không phải số tiền lớn. Dù học bằng tiếng Anh hay tiếng Đức tóm lại bao gồm các khoản sau:

Chi phí học tiếng Đức đến B1/B2 và thi chứng chỉ Goethe-Zertifikat: Trên 40 triệu đồng

Tiền làm thủ tục, hồ sơ du học Đức: Khoảng 30 – 70 triệu tùy trung tâm tư vấn du học. Họ sẽ lo cả việc tìm thuê nhà ở Đức, hướng dẫn đăng ký cư trú, đặt lịch thi testAS, APS, cử người dẫn bạn tham quan thành phố mới trong tháng đầu tiên.

Tiền vé máy bay, mua bảo hiểm du học Đức ban đầu: khoảng trên 30 triệu đồng

Chứng minh tài chính du học Đức: 10,236 Euro (số tiền này được phép rút ra tiêu ở Đức)

Khi đã sang Đức học đại học:

Sinh hoạt phí hàng tháng là phần quan trọng nhất. Du học sinh tai Đức tốn khoảng 600 – 800 Euro cho phần này (thuê nhà, ăn uống, học tập, đi chơi vừa phải).

Tổng chi phí học đại học tại Đức các gia đình dự trù khoảng 500 triệu. Tất nhiên đây chỉ là con số dự phòng cho những trường hợp phát sinh đặc biệt.

Tuy nhiên nếu bạn học lên được thạc sĩ, có thể xin học bổng (lên đến 1000 Euro/tháng) để tiêu xài thêm.

E. Kinh nghiệm du học Đức bậc đại học Phần 4: Du học nghề Đức 2023

Ví dụ bạn học điều dưỡng thì sẽ thực tập ở các bệnh viện, viện dưỡng lão hoặc trung tâm y tế. Còn học nghề nhà hàng khách sạn sẽ thực tập tại các khách sạn, hostel, quán ăn ở Đức. Điều này giúp cho sinh viên có cả kiến thức và kỹ năng làm việc. Sau khi tốt nghiệp sẽ vào công tác trong các công ty đó mà không cần đào tạo lại.

1. Du học nghề Đức nên chọn ngành nào?

Không phải nghề nào ở Việt Nam có thì ở Đức cũng cần. Họ chỉ tuyển dụng trong các ngành bên đó thiếu lao động, hoặc người bản địa không muốn làm. Về cơ bản du học nghề Đức bao gồm các ngành chủ yếu sau:

Điều dưỡng – Y tá: Đặc biệt là điều dưỡng chăm sóc người già hiện đang rất thiếu. Theo các số liệu chính thức, Đức hiện đang thiếu khoảng 25,000 người lao động trong các viện dưỡng lão.

Nhà hàng – khách sạn: Vốn từ lâu đã là một ngành đòi hỏi nhân lực rất lớn, các bạn du học nghề nhà hàng khách sạn hoặc đầu bếp yên tâm khi sau khi tốt nghiệp có thể tìm được ngay việc làm.

Kỹ thuật – cơ khí – điện tử: Nhiều công ty công nghiệp của Đức đang đối mặt với viêc thiếu hụt công nhân trong các nhà xưởng. Các bạn học nghề này sẽ có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp về sau.

Lái tàu: ví dụ như tàu hỏa hoặc tàu điện ngầm. Đây là một nghề mới, chương trình học ở Đức chỉ 1-2 năm, sau khi tốt nghiệp lương cao hơn các nghề ở trên. Tuy nhiên bạn cần học đến B2 mới có thể học nghề này.

Một số nghề khác có tuyển dụng nhưng nhu cầu không nhiều lắm: giáo viên mầm non, xây dựng, làm bánh, lái xe tải, sửa chữa ô tô, v.v…

2. Điều kiện du học nghề tại Đức

Đã tốt nghiệp THPT ở Việt Nam

Có chứng chỉ tiếng Đức B1. Nếu bạn chỉ có bằng A2, cần đăng ký một khóa tiếng ở Đức trong 6 tháng để lấy chứng chỉ B1.

3. Chi phí du học nghề Đức

Chi phí học nghề hiện nay không cố định, phụ thuộc vào các yếu tố chính sau: ngành học bạn chọn là gì, mức lương thực tập hàng tháng là bao nhiêu, điều kiện ăn ở học tập ở trường thế nào. Nhìn chung tổng chi phí du học nghề tại Đức dao động 7,500 – 13,000 Euro. Số tiền này chưa bao gồm tiền học tiếng Đức.

Từ năm 2023, các bạn có B1 không cần chứng minh tài chính du học nghề Đức nữa. Chi tiết ở bài này.

4. Lộ trình du học nghề Đức 2023

Học tiếng Đức và thi lấy chứng chỉ B1: khoảng 8 tháng đến 1 năm.

Trong thời gian trên hoàn thiện hồ sơ tại một công ty tư vấn du học nghề Đức uy tín. Họ sẽ lo trọn gói các bước còn lại, bao gồm cả dịch thuật và xin visa du học Đức.

5. Kinh nghiệm du học nghề Đức

Trong thời gian làm hồ sơ cho bạn du học tại Đức, Duy thấy các bạn mắc 3 sai lầm giống nhau:

Đứng núi này, trông núi nọ: Khi bạn chọn nước Đức, hãy tập trung vào mục tiêu học tập thật tốt để có kết quả nhanh nhất. Đừng vì nhìn thấy bạn bè mình sang các nước khác mà sốt ruột, sẽ làm bạn dễ phân tâm và nản chí.

Lười biếng, không tuân thủ kỷ luật: Khi bạn đi học, hãy chú tâm ôn luyện hàng ngày. Học trên lớp không đủ, cần luyện thêm ở nhà. Nhiều bạn chỉ đi học rồi về nhà bỏ lơ sẽ khiến tiến độ học rất chậm.

Đi làm thêm kiếm tiền tiêu vặt mà chểnh mảng học hành: đây cũng là vấn đề rất nhiều bạn ở các tỉnh khi về Hà Nội, TP Hồ Chí Minh dễ mắc phải. Khi bạn đi làm, sẽ rất khó tập trung vào việc học. Vậy nên hãy bỏ ngay ý định đi làm thêm nếu không cần thiết.

Sự thật về du học nghề điều dưỡng của bạn Linh Chi

Phần 5: Du học THPT tại Đức 1. Điều kiện du học Đức bậc phổ thông

Đã tốt nghiệp THCS ở Việt Nam

Có bảng điểm THCS đến lớp 9 xếp loại khá trở lên

Điểm trung bình hai môn toán và ngoại ngữ từ 7.5 trở lên.

Có chứng chỉ tiếng Đức A1 hoặc A2

Thông tin du học THPT tại Đức miễn phí là hoàn toàn SAI. Tổng chi phí hàng năm để học THPT ở Đức vào khoảng 15,000 – 30,000 Euro. Chi phí này bao gồm ăn ở, học phí, một số hoạt động dã ngoại của trường. Gia đình thực sự có điều kiện mới nên cân nhắc theo chương trình này.

2. Kinh nghiệm du học phổ thông Đức

Gia đình nên lên kế hoạch ngay từ khi các em học lớp 7, lớp 8. Trong thời gian này nên cho các em học trước tiếng Đức và chuẩn bị tài chính cần thiết.

Đối với các em cấp 3, có thể du học Đức lớp 11 hoặc lớp 12. Sang đó sẽ học lại từ lớp 10 là vững kiến thức.

1. Điều kiện du học thạc sĩ tại Đức

Để đủ điều kiện học cao học ở Đức bạn cần chú ý các tiêu chuẩn sau:

Tốt nghiệp một trường đại học Việt Nam ngành phù hợp với điểm số tối thiểu từ 7.0 (2.8/4). Thực ra 6.5 cũng vẫn có một số trường nhận.

Đã có kinh nghiệm làm việc thực tế 1-2 năm.

Có thêm các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS, TOEFL, GMAT, SAT tùy yêu cầu.

Có ngoại ngữ phù hợp với ngành học

Du học Đức sau đại học không dành cho tất cả mọi người. Với cá nhân mình chỉ có một số trường hợp sau nên học master ở Đức:

Học lực khủng, có tính kiên trì cao, chịu được áp lực.

Học thạc sĩ bằng tiếng Anh ở Đức (vì dễ ra trường hơn học bằng tiếng Đức)

2. Chi phí học thạc sĩ tại Đức

Nếu có ý định du học Đức bậc thạc sĩ bạn cần chuẩn bị chi phí tương tự như du học bậc đại học. Tuy nhiên sẽ không cần chứng minh tài chính nếu bạn tìm được học bổng cao học Đức.

3. Học bổng du học thạc sĩ tại Đức

Các bạn có thể tìm được học bổng thạc sĩ Đức ở trên trang của DAAD Vietnam. Các loại học bổng này sẽ chi trả thêm phí sinh hoạt cho các ứng viên với mức tối thiểu 850 Euro/tháng. Một số thậm chí còn trả luôn tiền vé máy bay, bảo hiểm cho sinh viên. Điều kiện xin học bổng du học Đức toàn phần bậc thạc sĩ là đã có kinh nghiệm làm việc và phù hợp với đối tượng của ngành tuyển.

Bài viết đầy đủ hơn về lộ trình du học Đức bậc thạc sĩ bạn xem ở link sau.

Phần 7: Những khó khăn khi du học Đức 2023 1. Vấn đề về tiếng

Tiếng Đức chính là rào cản lớn nhất khi bạn sang Đức. Dù bạn đã từng học B2/ C1 ở Việt Nam, bạn sẽ cảm tưởng thứ mình đang nghe một thứ âm thanh khá mới lạ nào đó.

Ở Đức có nhiều bang và mỗi vùng lại hay nói một số từ địa phương. Giống như người miền Trung và miền Bắc ở Việt Nam nói khác nhau vậy. Nếu bạn ở phía Bắc hoặc miền trung nước Đức, bạn là người may mắn vì họ nói khá dễ nghe. Tuy nhiên nếu ở miền nam, người dân sẽ nói giọng địa phương khá nặng và khó hiểu với người nước ngoài. Quy tắc nói chuyện của họ cũng không được dạy trong sách vở.

Lời khuyên: Hãy tích cực giao tiếp tiếng Đức với người bản địa, Mỗi vùng đều có tiếng địa phương tuy nhiên khi nói tiếng Đức phổ thông ai cũng hiểu cả.

2. Những cú shock văn hóa Đức

Họ cũng tiết kiệm và chi li: người Đức nổi tiếng với sự tiết kiệm. Họ không tiêu xài hoang phí như nhiều người lầm tưởng, mặc dù họ có thu nhập khá cao.

Người dân Đức khá thân thiện: Nhiều khi mới gặp, chúng ta sẽ nghĩ họ là người lạnh lùng, khó gần. Vậy nhưng không hẳn thế, họ khá dễ mến, chỉ hơi khó tính trong công việc thôi.

Còn nhiều nữa nhưng mình sẽ tổng hợp ở các lần tiếp theo ^^.

3. Sự cô đơn luôn thường trực

Sống xa gia đình ở Đức bạn sẽ luôn thấy cô đơn, nhất là trong thời gian đầu. Cô đơn vì không có bạn, không có bố mẹ, anh chị em, xa người yêu, v.v…

Lời khuyên: Gọi điện video call về cho gia đình hàng ngày nếu được. Làm cho bản thân bận bịu hơn bằng cách học và ra ngoài khám phá thành phố nơi mình ở. Hoặc tìm các nhóm bạn người nước ngoài để chơi chung.

4. Vấn đề về chi tiêu

Có một thực tế là ở Đức giá cả các mặt hàng khá rẻ. Thậm chí nhiều người nước khác còn sang Đức mua hàng về dùng hoặc bán lại tại nước họ (người Ba Lan và Séc hay sang đức gom hàng). Tuy nhiên với người Việt Nam đấy vẫn là một mức giá khá cao nếu như bạn không biết tiết giảm. Chính vì cô đơn quá, bạn sẽ muốn ra ngoài, tiêu pha đôi lúc hơi quá tay, đặc biệt là đồ hiệu.

Lời khuyên: Chỉ nên mua những thứ mình CẦN – tránh những thứ mình MUỐN

5. Tìm việc làm thêm ở Đức 6. Việc học chuyên ngành ở Đức khó hơn mức tưởng tượng

Chắc chắn nhiều người đã cảnh báo bạn về việc học ở Đức không đơn giản, vào dễ ra khó. Vậy nhưng nó sẽ vượt cả những gì bạn từng nghĩ. Bạn sẽ cảm thấy nhiều điều mới mẻ, xa lạ và khó tìm được người giúp đỡ.

7. Tác động tiêu cực của Covid-19 đến du học sinh

Trong năm 2023, nước Đức nói riêng cũng như toàn thế giới nói chung phải đối mặt với dịch cúm Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề đến y tế và kinh tế. Nó đã thổi bay rất nhiều việc làm, cơ hội học tập của sinh viên quốc tế ở Đức. Đối với các bạn Việt Nam, vấn đề khó khăn nhất trong giai đoạn này là duy trì việc học cũng như có thể kiếm được việc làm thêm.

Nước Đức khoanh vùng liên tục cho nên nhiều cơ sở kinh doanh phải đóng cửa, dẫn đến nhiều bạn mất việc làm. Đối với một số gia đình không dư dả về tài chính, đây thực sự là cản trở lớn. Mỗi tháng vẫn phải trả tiền ăn, tiền học, tiền thuê nhà. Ngót nghét cũng tốn 500 Euro/ tháng rồi.

Lời khuyên của mình dành cho các bạn đang du học Đức là hãy cố gắng tìm kiếm các công việc partime cũng được, chờ đến khi có Vắc-xin mọi chuyện sẽ ổn thoa. Và hãy suy nghĩ tích cực lên, mọi chuyện không tốt đều sẽ qua.

Phần 8: Những sai lầm cần tránh 1. Đừng sa đà quá nhiều vào làm thêm

Vẫn biết đa số gia đình cho con đi du học đức ở mức tầm trung, điều kiện tài chính không phải dư thừa. Các bạn hiểu được điều đó rất tốt nhưng cũng tránh việc đi làm thêm quá nhiều. Sau mỗi buổi làm việc, các bạn sẽ rất mệt mỏi, không còn sức để học bài. Chưa kể kiếm được tiền tiêu cũng ham, dễ khiến cho chểnh mảng học tập. Nhiều sinh viên đã bị kéo dài thời gian học 2-3 năm vì nợ môn quá nhiều.

2. Hãy biết lượng sức bản thân, không đặt mục tiêu quá cao, cũng như quá thấp

Phần này là quan điểm cá nhân của Duy nên các bạn có thể đồng tình hoặc không. Là cái nhìn của mình trên số lượng lớn sinh viên đang ở Đức hiện nay.

3. Hãy tránh để bị phạt tiền oan

Các bạn sinh viên Việt Nam mới sang du học Đức rất dễ bị phạt tiền nếu không chú ý các điều sau:

Không tải về các phần mềm trên mạng nếu không hiểu rõ. Vấn đề bản quyền ở Đức rất sát sao. Nếu chẳng may lỡ tải nhầm một phần mềm có bản quyền trả phí, mặc dù có Cr@ck, bạn vẫn sẽ phải đóng phạt. Số tiền này có thể gấp 5/ 10 lần giá mua phần mềm.

Chú ý đến các thông báo của trường, tòa nhà, chính quyền. Mỗi khi ở Đức dán thông báo công khai nào đó chắc chắn đã phải được xét duyệt kỹ. Bạn cần theo dõi thông tin để chấp hành cho đúng.

4. Hãy đi học bằng các con đường chính thống, có giấy tờ đàng hoàng

Nhiều gia đình Việt Nam hiện nay vẫn tìm nhiều cách để lách luật tìm con đường đi Đức bất hợp pháp. Kết hôn giả, làm hồ sơ học thuật giả, đi qua một nước thứ 3, v.v… Những cách này thật sự quá RỦI RO. Với những người không có giấy tờ đúng luật sẽ dễ bị kiểm tra. Khi bị cảnh sát bắt được sẽ bị trả lại Việt Nam và cấm nhập cảnh vào Đức trong 5-10 năm hoặc vĩnh viễn. Chưa kể bạn sẽ không thể kiếm được công việc nào tử tế nếu sống chui như vậy. Cuộc sống thật sự rất bí bách và không có tương lai.

Phần 9: We Talent tuyển sinh du học nghề Đức số lượng lớn

Được thành lập từ năm 2023, We Talent là công ty tư vấn du học Đức tại Hà Nội, đã đồng hành cùng hàng trăm bạn học viên từ nhiều tỉnh thành trên cả nước thực hiện giấc mơ du học. Cùng với sự nỗ lực của đội ngũ chúng tôi và các đối tác đáng tin cậy, We Talent tuyển sinh du học Đức năm 2023 tất cả các ngành học: Điều dưỡng, cơ khí điện tử, nhà hàng khách sạn, lái tàu. Để đăng ký tư vấn xin mời mọi người liên hệ trực tiếp qua Emai: info@wetalent.edu.vn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC ĐỨC

Du Học Thạc Sĩ Tại Đức Bằng Tiếng Anh

Du học thạc sĩ tại Đức bằng tiếng Anh

Bạn đang nghĩ đến việc học thạc sĩ ở nước ngoài? Đức là nơi bạn có thể tìm hiểu, với nhiều lĩnh vực chuyên môn, thạc sĩ miễn phí, sau đại học (thạc sĩ và tiến sĩ) bằng tiếng Anh, …. Du học Đức cần chuẩn bị những gì? Trong bài viết này chúng ta sẽ đi qua một chút về đặt điểm của bậc học thạc sĩ và các yêu cầu du học Đức.

Không chỉ có tiếng Đức, bạn có thể du học thạc sĩ Đức bằng tiếng Anh

Các chương trình sau đại học tại Đức được chia thành thạc sĩ và tiến sĩ. Bậc học tiến sĩ thường kéo dài khoảng 4 năm và được chia thành hai loại:

– Tiến sĩ cá nhân: bạn sẽ thực hiện luận án độc lập.

– Có cấu trúc tiến sĩ: Tiến sĩ thực hiện nghiên cứu hiện có tại trường đại học.

Để có được trình độ tiến sĩ khi du học Đức cần có một khoảng thời gian hai năm và có thể được nghiên cứu tại các tổ chức khác nhau: các trường đại học, các trường kinh doanh, cao đẳng kỹ thuật, …

3. Du học thạc sĩ tại Đức bằng tiếng Anh

4. Các trường đại học cung cấp chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh

Hiện nay tại các trường đại học ở Đức hàng trăm chương trình thạc sĩ trình độ bằng tiếng Anh. Hệ thống giáo dục của Đức đã áp dụng mô hình của Bologna, trong đó hệ thống giáo dục châu Âu được liên kết. Đó là bãi bỏ bằng cấp truyền thống “Diplom” và danh hiệu “Cử nhân” thay bằng bậc học thạc sĩ (Master) và tiến sĩ (Doctor)

5. Danh sách các trường đại học theo thành phố khi du học Đức

– Danh sách các trường Đại học ở Berlin:

+ Humboldt-Universität zu Berlin (HU)

+ Technische Universität Berlin (TU Berlin)

+ Freie Universität Berlin (FU Berlin)

+ Universität Künste Berlin (UDK)

+ ESCP Europe Campus Berlin

+ Hertie Trường Quản trị (HSoG)

+ Steinbeis-Hochschule Berlin (SHB)

+ LMU Ludwig Maximilian Đại học Munich + TUM Đại học Kỹ thuật Munich + UniBw Đại học Bundeswehr Munich + HFP Các Trường Khoa học Chính trị Munich

+ Munich School of Philosophy + Đại học Khoa học Ứng dụng ở Munich + Hochschule Musik und Nhà hát München für

– Danh sách các trường Đại học ở Hamburg:

+ Universität Hamburg + TUHH + HSU/ UniBw + HCU + HAW Hamburg

Hồ sơ du học Đức bậc thạc sĩ

Phần lớn các trường bên Đức sẽ không nhận hồ sơ trực tiếp mà sẽ thông qua Uni-Assist – một tổ chức trung gian, xét duyệt các hồ sơ của thí sinh và hồ sơ nào đạt thì mới chuyển tiếp sang để các trường duyệt.

Một số loại giấy tờ bạn cần phải cẩn thận đầu tư nhiều công sức là CV, Thư giới thiệu (Letter of recommendation), Thư xin học (Motivation letter), Bảng điểm và APS. Đối với những giấy tờ còn lại bạn chỉ cần dịch có công chứng cẩn thận là được.

Hồ sơ du học Đức khi gửi đi đến Uni-Assist, bạn chỉ cần gửi mỗi loại một bản và gửi qua cả đường bưu điện lẫn đường online. Với đường bưu điện, bạn nên vào trang chúng tôi để biết thêm thông tin cách thức thực hiện.

Sau khi Uniassist đã nhận được hồ sơ của bạn qua đường bưu điện, họ sẽ gửi email xác nhận hồ sơ bạn gửi đã đủ hay chưa và cần bổ sung những gì. Trong trường hợp thiếu sót, bạn cần bổ sung càng sớm càng tốt trước deadline nếu không sẽ không được công nhận.

Tiếp đến, các thông báo của trường sẽ gửi đến để xác nhận hồ sơ của bạn rồi đến kết quả xét duyệt. Lúc này, bạn đã có thể quyết định tiếp nên học ngành nào ở trường nào được rồi đấy.

Nếu bạn đợi quá lâu mà vẫn chưa có hồi âm thì có thể gửi email để hỏi. Vì một số trường hợp không may, hồ sơ bạn gửi có thể bị thất lạc.

Sau khi đã nhận giấy báo nhập học rồi, bạn có thể bắt tay vào việc mở các tài khoản ngân hàng, xin visa và mua vé máy bay. Tuy nhiên, lúc xin visa bạn cũng có thể bị đánh rớt nên hãy chú ý chuẩn bị hồ sơ xin visa kỹ lưỡng.

Tags: học bổng du học thạc sĩ tại đức, học thạc sĩ ở đức có khó không, du học đức bằng tiếng anh 2023, du học thạc sĩ đức 2023, học tiếng anh ở đức, học thạc sĩ y khoa tại đức, du học đức sau đại học, du học đức bằng tiếng anh 2023