Học Bổng Du Học Singapore Cho Sinh Viên / Top 15 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Acevn.edu.vn

Học Bổng Du Học Singapore Toàn Phần Cho Sinh Viên Việt Nam

Giới thiệu sơ lược về học bổng du học Singapore

Học bổng du học Singapore là học bổng của Chính phủ Singapore dành cho sinh viên các nước thuộc khối ASEAN và mong muốn hoàn thành quá trình học tập toàn thời gian bậc đại học ở Singapore (các trường NUS, NTU hoặc SMU)

Theo học bổng du học Singapore, Chính phủ Singapore sẽ không áp đặt ràng buộc đối với sinh viên quốc tế. Tuy nhiên sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được khuyến khích quay về làm việc và đóng góp cho chính đất nước của mình, góp phần vào sự phát triển và thịnh vượng chung của khối ASEAN.

Các trường tham gia chương trình học bổng du học Singapore

Trường đại học quốc gia Singapore (National University of Singapore, NUS)

Trường đại học công nghệ quốc gia (National Technological University, NTU)

Trường đại học quản lý Singapore (Singapore Management University, SMU)

Giá trị học bổng Singapore

Học bổng Singapore bao gồm:

– Học phí toàn phần cho suốt thời gian học đại học ở Singapore

– Trợ cấp sinh hoạt 4,300 đô la Singapore mỗi năm

– Lệ phí chỗ ở dựa trên mức giá phòng tại mỗi trường đại học trong suốt học kỳ

– Một vé máy bay hạng thương gia đến Singapore khi bắt đầu khóa học đại học và một vé máy bay hạng thương gia từ Singapore về nước sau khi hoàn thành khóa học.

Điều kiện nhận học bổng Singapore

Các công dân của các nước thành viên ASEAN có thành tích học tập xuất sắc, có khả năng tiếng Anh tốt và đáp ứng các yêu cầu đầu vào cho NTU, NUS và SMU đều có thể đăng kí nhận học bổng Singapore.

Ngoài ra sinh viên phải hoàn thành các yêu cầu cụ thể của mỗi quốc gia. Yêu cầu đối với sinh viên Việt Nam là sinh viên phải đang theo học đại học năm nhất hoặc năm hai của một trường đại học Việt Nam.

Các ứng cử viên sau khi được chọn lọc phải tham dự kỳ thi tuyển sinh và phỏng vấn tại Việt Nam.

Hướng dẫn ứng tuyển học bổng Singapore:

Đơn xin học bổng du học Singapore phải được nộp theo mẫu đăng ký. Bạn có thể liên hệ với Đại sứ quán / Tổng Lãnh sự quán / Tổng lãnh sự quán Singapore tại Hà Nội để lấy bản sao của tờ thông tin học bổng Singapore và mẫu đơn xin học bổng.

Các ứng viên sẽ được yêu cầu nộp một bài luận văn đánh máy bằng khoảng 300-500 từ. Tất cả các tài liệu tham khảo phải được đính kèm.

Lưu ý rằng hầu hết các ứng cử viên được chọn trong danh sách sẽ phải tham dự kỳ thi tuyển sinh do NTU hoặc NUS thiết kế, đồng thời trải qua một cuộc phỏng vấn được tiến hành bởi những người phỏng vấn từ NTU, NUS và SMU.

Với học bổng du học Singapore, ước mơ du học Singapore không bao giờ còn xa vời với bạn nữa

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc gì về thông tin du học Singapore, về các học bổng, các trường đại học Singapore hay hồ sơ du học… hãy liên lạc với công ty tư vấn du học New Ocean. New Ocean – luôn bên bạn trên bước đường thành công.

Theo Mai Trang.

Học Bổng Asean Dành Cho Sinh Viên Học Đại Học Nus Du Học Singapore

Học bổng ASEAN là học bổng của trường Đại học quốc gia Singapore (NUS) dành cho các bạn học sinh lớp 12 hoặc sinh viên đại học tại các nước thành viên ASEAN. Học bổng này được xét duyệt dựa trên thành tích học tập ở cấp 3, các hoạt động ngoại khóa, khả năng lãnh đạo, điểm tốt nghiệp (đối với các bạn đã tốt nghiệp THPT) hoặc dựa trên kết quả kỳ thi UEE đối với các bạn đang học lớp 12

Điều kiện học bổng

Học bổng được trao cho sinh viên ở tất cả các chuyên ngành tại trường đại học NUS trừ các chuyên ngành : nha khoa, luật , y khoa và âm nhạc. Số lượng học bổng cho các chuyên ngành nha khoa, luật, y khoa và âm nhạc là rất ít.

Sinh viên sẽ được yêu cầu ràng buộc làm việc cho các công ty của Singapore trong thời gian 3 năm ngay sau khi tốt nghiệp. Trong trường hợp các ngành nha khoa và y khoa, thời gian đó là 5 – 6 năm.

Sinh viên tham gia học bổng này cần có điểm trung bình tối thiểu là 3.5 và hạnh kiểm tốt. Sinh viên cần phải tham gia các hoạt động xã hội, các dự án cộng đồng hoặc các hoạt động, dự án trực tiếp cho trường.

Học bổng này được kéo dài trong suốt quá trình học đại học của sinh viên. Tuy nhiên, những học kỳ phát sinh thêm như Special Term sẽ không được cấp học bổng.

Sinh viên nhận học bổng ASEAN không được tham gia chương trình NUS Overseas College Programmes hoặc Student Exchange Programmes hoặc bất kỳ chương trình nào khác ở nước ngoài quá một học kỳ và phải tự chi trả cho chi phí của chương trình này.

Sinh viên nhận học bổng ASEAN không được apply bất kỳ học bổng/trợ cấp tài chính/vay nợ nào khác, trừ học bổng cho Student Exchange Programmes và NUS Overseas College Programmes, NUS Subsistence Loan Scheme và Work-Study Assistance Schemes.

Trong trường hợp sinh viên đồng ý ký Financial Aid trước khi được trao học bổng ASEAN thì gói Financial Aid sẽ được trường tự động điều chỉnh (hủy Study Loan, NUS Tuition Fee Loan và Bursary)

Từ học kì thứ 2, sinh viên có thể đi làm thêm nhưng không quá 16 tiếng. Trong kì nghỉ sinh viên có thể đi làm thêm thoải mái nhưng trong kì học cần có giấy chấp thuận của nhà trường.

Quy trình xét học bổng ASEAN

Học bổng ASEAN là học bổng được xét duyệt ngay khi bạn nộp đơn vào trường. Những hồ sơ nộp vào NUS được xem xét dựa trên kết quả học tâp cấp 3, kết quả bài thi UEE và các hoạt động ngoại khóa. Nếu đạt yêu cầu, nhà trường sẽ mời bạn phỏng vấn.

Thư mời phỏng vấn sẽ được gửi trước 2 tuần bằng email. Với những bạn đã tốt nghiệp THPT thì thời gian này khoảng 2 tháng (đối với những bạn không phải thi tuyển) hoặc sau khi có kết quả kì thi UEE.

Khi nhận được thư mời phỏng vấn, NUS sẽ yêu cầu bạn hoàn thành một CV bao gồm thông tin cá nhân và một bài luận ngắn trình bày các lý do vì sao bạn nên được cấp học bổng và những đóng góp sau này của bạn. Thông thường, nhà trường sẽ yêu cầu bạn gửi ngay trong ngày.

Một số trường hợp hồ sơ ” sáng giá” sẽ được phỏng vấn trước khi dự thi UEE. Kết quả của bài dự thi UEE và vòng phỏng vấn sẽ quyết định bạn có được nhận học bổng ASEAN hay không.

Địa điểm phỏng vấn là ở Hà Nội và TP. HCM

Một số câu hỏi gợi ý khi tham gia phỏng vấn (chỉ là gợi ý)

Giới thiệu bản thân

Ngành đăng ký học ? Tại sao chọn ngành đó ?

Thành tích nổi trội ở THPT ?

Có chơi thể thao không ? Môn gì ? Được thành tích gì hay không ?

Giữa học và tham gia ngoại khóa thì thấy cái nào quan trọng hơn ?

Dự định cho bản thân ? Các kế hoạch ngắn hạn và dài hạn của bạn là gì ?

Bạn đã chuẩn bị gì cho việc học tại Singapore?

Nếu không có học bổng thì bạn có dự định học tại NUS nữa không ?

Bạn có dự định về nước sau khi tốt nghiệp ?

Lý do bạn chọn NUS ?

(dành cho SV Đại học) Tại sao bạn đăng ký hồ sơ vào NUS khi đang là sinh viên của một trường Đại học tại Việt Nam. Tại sao không tiếp tục học theo chuyên ngành đã học ở cấp 3/ĐH ở VN ?

NUS có điểm gì khác với các trường NTU, SMU ?

Một số Tips để chiến thắng vòng phỏng vấn

Trang bị kiến thức tốt

Tâm lý vững vàng

Ăn mặc chỉnh tề

Luôn nhìn thẳng về phía người đối diện

Tự tin, ứng xử nhanh nhạy, linh hoạt

Học bổng singapore Học bổng chính phủ singapore

Học Bổng Du Học Australia Cho Sinh Viên

Đăng bởi Admin / 10/08/2023 – Theo vnexpress.net

Ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn Australia làm đích đến cho việc hoàn thiện con đường học vấn của mình. Theo thống kê, hiện tại, Australia là nước có tổng số du học sinh đứng thứ ba và cũng là nước có nhiều cơ hội làm việc trên thế giới. Australia là một trong những nước thân thiện nhất trên thế giới, là quốc gia hạnh phúc và cũng là nơi tốt để sinh sống và làm việc. Đây là nơi có nhiều thành phố đáng sống như: Sydney, Perth, Melbourne, Adelaide… Theo đánh giá của các tổ chức độc lập, các dịch vụ công cộng tại Australia luôn thuận lợi và có chất lượng cao. Đến với Australia, các du học sinh sẽ được trải nghiệm, học tập trong môi trường an toàn và cuộc sống tiện lợi.

Ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn Australia làm đích đến cho việc hoàn thiện con đường học vấn của mình.

Australia có nền kinh tế phát triển nhanh chóng và mỗi thành phố cung cấp nhiều cơ hội việc làm cho người lao động trong nước lẫn nước ngoài, hằng năm, có đến 25% người lao động là người nước ngoài. Tiền lương tại Australia trên mức trung bình của hầu hết các nước châu Âu và mức lương tối thiểu là mức cao nhất trên thế giới với thu nhập trung bình vào khoảng 49.655 AUD một năm. Sydney nằm top 4 thành phố làm việc tốt nhất trên thế giới với nhiều công ty tên tuổi và có môi trường làm việc tốt cho các ngành về kinh tế (các công ty như: Optiver, OMD, Octagon Australia…) và các ngành về kỹ thuật, đặc biệt về ngành công nghệ thông tin. Ngoài Sydney, Melbourne cũng là thành phố đầy hứa hẹn cho những sinh viên mong muốn được làm việc ở Australia.

Melbourne là thành phố lớn thứ hai của Ausralia và thường được xem như là trung tâm công nghệ của đất nước. Đây cũng là quê hương của ngành công nghiệp ô tô tại Australia. Ford, Toyota và General Motors có nhà máy ở Melbourne. Các công ty khai thác mỏ Rio Tinto, BHP Bilton cũng như các công ty quốc phòng và hàng không vũ trụ như: Boeing, BAE Systems đều có trụ sở ở đây. Theo số liệu mới nhất của chính phủ Australia, gần một nửa vị trí tuyển dụng về ngành kỹ thuật tuyển các kỹ sư người nhập cư. Hai điểm đến khác, Perth và Brisbane cũng ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu việc làm tăng dần trong các năm gần đây.

Đến với Australia, các du học sinh sẽ được trải nghiệm, học tập trong môi trường an toàn và cuộc sống tiện lợi.

Các trường nổi tiếng và tiêu biểu tại Australia:

Đại học Swinburne là điểm đến của các quán quân “Đường lên đình Olympia”. Trường nằm trong top 65 trường đại học dưới 50 tuổi tốt nhât thế giới. Hiện trường là nơi lựa chọn của nhiều du học sinh Việt Nam theo học các ngành về kinh tế, kỹ thuật. Trường đang có học bổng hấp dẫn dành cho học sinh, sinh viên.

Trường MIBT – Deakin nằm trong top 100 trường tốt nhất về đào tạo các ngành kế toán và tài chính (theo QS University). Trường có chương trình kinh tế và MBA được công nhận chất lượng quốc tế. Hiện trường đang có học bổng 10%.

Trường SIBT – Đại học Macquarie là một trong những trường danh giá, đứng trong top 10 trường tốt nhật tại Australia và 40 trường đại học hàng đầu ở châu Á – Thái Bình Dương (theo xếp hạng học thuật của trường Đại học Thế giới tháng 2/2014). Trường mạnh về các ngành kế toán tài chính, kỹ thuật, dược.

Trường ICMS chuyên về các ngành quản trị khách sạn, tổ chức sự kiện và kinh tế nằm tại Sydney, có 70% – 75% sinh viên sau khi tốt nghiệp được giữ lại làm việc tại Australia. Sinh viên được đảm bảo vị trí thực tập có lương trong vòng 9 tháng (trung bình 20 – 25 AUD một giờ) cho tất cả các chuyên ngành. Các bạn học chuyên ngành Event sẽ có cơ hội tham gia tuần lễ thời trang tại New York và Dubai. Hiện trường còn học bổng trị giá gân 400 triệu đồng.

Đại học UTS nằm trong top 5 trường dưới 50 tuổi tốt nhất tại Australia, top 250 trường tốt nhất thế giới (theo Times Higher Education). Khi học chuyển tiếp tại Aspire, các sinh viên sẽ được trường hỗ trợ tìm chỗ thực tập (lương trung bình 20 – 25AUD một giờ) trước khi chuyển tiếp lên năm thứ hai. Điều này giúp sinh viên có kinh nghiệm làm việc quý giá tại Sydney. Hiện trường đang có học bổng 50%.

Học Bổng Du Học Mỹ Cho Sinh Viên

Học bổng du học Mỹ cho sinh viên được chính phủ Mỹ đưa ra nhằm giúp đỡ các bạn sinh viên có ước mơ du học nhưng lại không có điều kiện. Du học Mỹ hiện đang rất phổ biến đối với các bạn trẻ bởi sự thu hút của nền giáo dục Mỹ vì có nhiều trường đại học danh tiếng với điều kiện và môi trường học tập hoàn hảo. Ngoài ra, Mỹ còn có các chương trình học bổng du học Mỹ cho sinh viên có giá trị.

Học bổng du học Mỹ cho sinh viên

Một số chương trình học bổng của Mỹ cho sinh viên Việt Nam:

1. Chương trình học bổng Fulbright

Fulbright là chương trình học bổng du học Mỹ trao đổi giáo dục quốc tế hàng đầu của chính phủ Mỹ. Tại Việt Nam, chương trình Fulbright được điều hành và phối hợp thông qua Đại sứ quán Mỹ và Phòng Thông tin Văn hóa Hoa Kỳ (PAS). Chương trình kết hợp với các tổ chức giáo dục cùng chính phủ của Mỹ và Việt Nam nhằm mở ra cơ hội học tập và nghiên cứu các lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn cho mọi ứng cử viên đạt tiêu chuẩn thông qua thành tích chuyên môn và nghề nghiệp.

Chương trình Fulbright Việt Nam gồm có 3 chương trình dành cho công dân Việt Nam. Mỗi năm, có khoảng 20 – 23 sinh viên Việt Nam được cấp học bổng để học tập hoặc trao đổi sinh viên tại các trường đại học Mỹ.

2. Trình học bổng VEF

Là chương trình học bổng du học Mỹ do tổ chức Giáo dục Việt Nam (VEF) quản lý và thực hiện chương trình này của chính phủ Mỹ dành cho những sinh viên Việt Nam xuất sắc có nhu cầu học thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại các trường đại học danh tiếng của Mỹ với các chuyên ngành: Toán, Lý, Hoá, Sinh học, Y tế cộng đồng, Công nghệ thông tin và Cơ khí.

Hàng năm 40 xuất học bổng du học Mỹ cho sinh viên, ứng viên được lựa chọn dựa trên cơ sở năng lực, khả năng ngoại ngữ và những đóng góp về khoa học cho ngành giáo dục và nghiên cứu. Chương trình học bổng dành cho tất cả những ai có quốc tịch Việt Nam không phân biệt tầng lớp, tôn giáo, giới tính có cơ hội được theo học hệ thống giáo dục Mỹ chất lượng hàng đầu thế giới.

3. Học bổng du học Mỹ cho sinh viên Quỹ Ford

Bạn đang theo dõi bài viết:

Học Bổng Du Học Tiếng Nhật Cho Sinh Viên

Bạn đã từng biết đến đất nước Nhật bản thông qua các phương tiện truyền thông, qua sách báo hay qua những quyển truyện manga đã từng đọc. Vì thế mà bạn đang có nguyện vọng du học Nhật thông qua các suất học bổng. Bạn cầnbiết thêm vài điều thông qua bài viết này.

Bạn đang bước vào thời đại công nghệ truyền thông rộng lớn này đối mặt với rất nhiều điều khi tìm một giải pháp nào đó thì có rất nhiều gợi ý từ công cụ google hiện ra. Trước những điều đó bạn cần phải cân nhắc để lựa chọn một nguồn thông tin chính xác bạn mong muốn đó là học bổng du học tiếng Nhật.

Từ năm 1954 loại học bổng chính phủ Nhật đã được thành lập, đây là loại học bổng khá phổ biến về học toàn phàn mà sinh viên có thể nhận được. Nếu bạn muốn nhận được học bổng này bạn có thể nộp đơn thông qua Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của Nhật đặt tại Việt Nam hoặc một số trường mà bạn theo học để xin chỉ dẫn từ giảng viên. Bạn cũng có thể liên hệ đến các doanh nghiệp, tổ chức, công ty: hiện nay có khoảng 11 quý doanh nghiệp đang cung cấp loại học bổng du học Nhật này cho sinh viên quốc tế.

Học tiếng Nhật để nhận học bổng du học

Nếu bạn đang là những sinh viên đã tham dự các kỳ thi du học Nhật Bản, hoặc đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học. Bạn sẽ nhận được học bổng mỗi tháng 50.000 yên cho suát học bổng du học tự túc. Ngoài ra bạn có thể đăng kí du học liên thông từ các trường đại học bạn theo học với các trường có hợp tác với trường bạn tại Nhật Bản. Bạn sẽ liên hệ trực tiếp tại trường bạn đang học nếu như bạn có dự định này.

Điều kiện nhận học bổng du học tiếng Nhật

Tại ngôi trường bạn đang học chính phủ Nhật sẽ cấp cho bạn học bổng du học tiếng Nhật để các bạn có thể theo học và nghiên cứu tại ngôi trường ấy. Học bổng dành cho các bạn có ý thích học ngành ngôn ngữ Nhật đây là học bổng dành cho các bạn khuyến học có nhu cầu theo học tại các trường đại học cao đẳng tại trường. Bạn sẽ liên hệ trực tiếp ngôi trường bạn theo học để biết thêm chi tiết cụ thể. Bạn sẽ nhận được các suất học bổng khi có số điểm xuất sắc tại các trường bạn theo học. Ngoài ra tại một số địa phương nơi bạn sinh sống tại Nhật cũng có cấp cho các bạn các suất học bổng theo từng tháng.

Điều kiện nhận học bổng du học tiếng Nhật

Một số kinh nghiệm để nhận học bổng du học tiếng Nhật

Nếu các bạn là những người muốn có nhu cầu học tiếng Nhật theo cách nhận học bổng các bạn cần phải có thêm các bảng thành tích học tập, học đều các môn học tại trường và phát huy các khả năng của bản thân. Khả năng ngoại ngữ của bạn cũng chính là những ưu tiên hàng đầu trong việc xin cấp học bổng học tiếng Nhật. Các bạn cần trau dồi thêm câc kix năng nghe, nói, đọc, viết để có thể hoàn thành cuộc phỏng vấn được dễ dàng. Cuối cùng bạn cần chuẩn bị thêm một ít kinh phí do không phải loại học bổng nào cũng toàn phần.

Săn học bổng du học tiếng Nhật

Kinh nghiệm săn học bổng du học tiếng Nhật

Xác định mục đích và mục tiêu ngay từ đầu

Đây là kinh nghiệm để nhận học bổng du học tiếng Nhật đã được rất nhiều các senpai truyền đạt lại cho các bạn khóa dưới. Việc xác định mục đích học sẽ giúp bạn xác định được mục tiêu và thời gian cần thiết mà bạn phải dành ra khi học tiếng Nhật. Ví dụ như mục đích của bạn là học tiếng Nhật để xin học bổng đi du học hay làm việc tại các công ty Nhật thì mục tiêu của bạn cần đạt được là trình độ N3, để đạt N3 bạn cần ít nhất bao nhiêu thời gian và bạn có bao nhiêu thời gian để học.

Làm thế nào để nhận học bổng du học tiếng Nhật

Với những bạn đã nắm được kiến thức cơ bản và có ý định tự học thì kinh nghiệm tự học tiếng Nhật hiệu quả nhất là ngay từ đầu bạn nên chọn lựa cho mình bộ giáo trình tiếng Nhật chuẩn. Chọn giáo trình phù hợp phương pháp học và trình độ hiện tại của bạn cũng là một điều cần thiết mà nên lưu ý khi chọn sách.

Đối với những người mới bắt đầu học, kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả là các bạn nên tìm một lớp học tiếng Nhật để có những kiến thức cơ bản về tiếng Nhật. Việc học ngoại ngữ cũng như xây một ngôi nhà vậy, bạn phải xây dựng “nền móng” thật vững chắc rồi sau đó mới bồi đắp thêm kiến thức được. Việc đến lớp sẽ có hiệu quả hơn việc các bạn tự học tại nhà qua internet hay TV, vì các bạn mới bắt đầu học sẽ có nhiều chỗ vướng mắc, nếu hỏi giảng viên và được giải đáp ngay thì những kiến thức đó của bạn sẽ không bị khuyết thiếu.

Đối với việc học ngữ pháp ngoài việc kiên trì và thường xuyên ôn tập ngữ pháp các bạn cần lưu ý một vài điều sau để học ngữ pháp hiệu quả nhất

– Không nhớ ngữ pháp 1 cách máy móc, hãy học để hiểu ngữ pháp, hiểu tại sao lại dùng như vậy

– Tìm các từ tiếng Việt hoặc câu tiếng Việt tương đương

Học tiếng Nhật thật tốt để nhận học bổng du học Nhật

– Học cách vận dụng ngữ pháp đó trong đối thoại giao tiếp.

Khi học từ vựng tiếng Nhật, để hiệu quả nhất các bạn không nên học từng từ đơn lẻ, hãy học thành từng cụm từ. Tự tạo cho riêng mình một bộ flashcard, ghi các cụm từ mới vừa học ở một mặt, mặt sau ghi nghĩa và đặt những câu dễ nhớ với cụm từ đó. Mỗi ngày bạn đọc qua một lượt, cứ dần dần như thế vốn từ sẽ tăng lên đáng kể đấy.

Tags: trung tâm học tiếng nhật uy tín, học tiếng nhật du học, học tiếng nhật hay tiếng nhật, tiếng nhật cơ bản cho người mới bắt đầu, học tiếng nhật qua lời bài hát, học tiếng nhật cơ bản, học tiếng nhật qua phim ảnh, trường đại học tại nhật.

Kinh nghiệm học tiếng Nhật tốt để nhận học bổng du học Nhật

Để nghe nói hiệu quả cách tốt nhất là bạn nên tự tạo môi trường giao tiếp cho chính bản thân mình. Đối với bất cứ một ngôn ngữ nào cũng vậy, việc được luyện tâm nghe nói thường xuyên trước hết sẽ tạo ra sự tự tin của bạn trong giao tiếp, sau đó kỹ năng nghe nói của bạn sẽ được hoàn thiện dần qua từng lần nói chuyện.

Để nghe tốt bạn nên tìm nguồn nghe chuẩn. Bạn có thể lựa chọn kênh truyền hình NHK để luyện nghe cách phát âm của người Nhật. Hoặc bạn có thể chọn cách chơi mà học đó là xem anime hoặc nghe nhạc J-Pop, xem các bộ phim live action của Nhật. Đây có lẽ là cách được nhiều người áp dụng nhất vì các bạn vừa có thể luyện nghe vừa mang tính giải trí lại có thể tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản để thỏa mãn sở thích của bản thân.

Về kỹ năng nói, nếu bạn đi học trên lớp hãy trao đổi trực tiếp với giảng viên bằng tiếng Nhật để tạo ra sự tự tin cho bản thân. Sau đó bạn có thể tự tìm kiếm cho mình một người bạn Nhật trong khi đang du học Nhật, trao đổi email, gọi điện qua sky…