Học Bổng Du Học Sau Đại Học / Top 12 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Acevn.edu.vn

Học Bổng Du Học Singapore Sau Đại Học

Học bổng du học Singapore sau đại học

Học bổng du học Singapore sau đại học là như thế nào ? vì sao lại có loại học bổng này, chương trình nhận học bổng này được áp dụng với những trường hợp nào ? Vì hầu hết các chương trình đào tạo sau đại học tại Singapore nếu có học bổng thì chỉ phổ biến đối với các trường Đại học công lập. Bỏi thế câu hỏi đặt ra tiếp theo là: ” Học bổng du học Singapore sau đại học ” với các trường tư thục thì có được áp dụng không, và với những ai, cụ thể như thế nào ?

Sau khi học đại học xong hoặc đi du học Singapore, có rất nhiều sinh viên muốn học lên cao hơn, thông thường các bạn đều chọn chương trình học cao học, hệ đào tạo sau đại học. Và rất nhiều sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp, muốn tìm cho mình suất học bổng du học Singapore sau đại học. Do đó, học bổng cho chương trình học này thường là học bổng du học hè Singapore dành cho thạc sỹ hoặc Tiến sỹ.

Chương trình đào tạo đại học và sau đại học của Singapore được đánh giá rất cao trong khu vực châu Á và trên toàn thế giới. Ngoài các trường đại học công lập của Singapore, sinh viên quốc tế thường có xu hướng lựa chọn học tại các trường đại học tư thục hay học viện quốc tế có cơ sở đào tạo ở Singapore. Với mô hình đào tạo liên kết với các trường đại học quốc tế như Mỹ, Anh, Úc… Nhưng lại học tập tại Singapore, sinh viên quốc tế sẽ được học chương trình đào tạo giống với chương trình gốc của các trường đại học liên kết tại Mỹ, Anh, Úc…

Bạn muốn tìm hiểu xem có nên du học Singapore hay Du học Singapore có tốt không? Hãy đọc bài viết sau: Có nên du học Singapore

Sau khi kết thúc chương trình học, sinh viên sẽ được cấp bằng bởi các trường đại học liên kết quốc tế cấp. Như vậy, sinh viên sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với học các chương trình đào tạo này tại nước ngoài.

Du học Singapore vừa học vừa làmChi phí để du học SingaporeHọc bổng du học Singapore toàn phầnHọc bổng du học hè Singapore 2023

Lợi ích khi nhận được học bổng du học Singapore sau đại học

Học bổng du học hè Singapore đối với sinh viên sẽ được nhận tối thiểu 50% chi phí học tập cho tất cả các năm học cho đến khi sinh viên ra trường.

Học bổng du học Singapore sau đại học đối với sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc hoặc có những đề án nghiên cứu xuất sắc (đối với chương trình học Tiến sỹ) thì sinh viên sẽ được nhận học bổng toàn phần cho toàn khóa học của mình.

Học bổng du học hè Singapore với các sinh viên xuất sắc đều được tạo điều kiện hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp.

Bạn muốn tìm hiểu xem điều kiện du học Singapore 2023? hãy đọc bài viết sau: Điều kiện du học Singapore

Điều kiện để nhận được Học bổng du học Singapore sau đại học

Sinh viên phải có thành tích học tập xuất sắc trong các năm học tạo trường đại học ở Việt Nam hoặc Singapore, đạt bằng cấp giỏi hoặc xuất sắc trở lên để du học singapore.

Trình bày được một kế hoạch học tập rõ ràng, chi tiết và hoàn chỉnh cho mục đích du học sau đại học của mình.

Có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEFL và IELTS.

Bạn muốn tìm hiểu chi phí du học Singapore? hãy đọc bài viết sau: Chi phí du học Singapore

Liên hệ tư vấn học bổng du học Singapore sau đại học

Trung tâm Tư vấn du học Singapore – HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Hotline: 0971 836 827

Email: hotro@halo.edu.vn

Web: duhocsingaporehalo.com

Facebook Fanpage: facebook.com/duhocsingapore.halo

Học Bổng Du Học Mỹ Sau Đại Học

Học bổng du học mỹ sau đại học

Du học Mỹ – một ước mơ không phải là vượt quá tầm với đối với đa số học sinh có điều kiện. Theo xu hướng du học hiện tại, Mỹ đang là nước đứng đầu về chất lượng giáo dục cũng như uy tín và danh tiếng, nên hầu hết các bạn trẻ luôn muốn đặt mình vào một môi trường học tập đầy thách thức như thế. Các bạn muốn chọn Mỹ làm điểm đến, nhưng đa số lại lo ngại về tài chính và tiêu chuẩn đầu vào. Nói cách khác, một phần “học bổng du học Mỹ toàn phần” luôn luôn là niềm khát khao đối với các bạn trẻ. Học bổng toàn phần Mỹ thực sự là một thách thức đầu tiên và khó khăn tuy nhiên nó không phải là không thể thực hiện được, chỉ cần các bạn có đủ các điều kiện sau, học bổng toàn phần – chiếc vé đến thiên đường du học chắc chắn sẽ nằm gọn trong tay các bạn.

Theo quy định chung, chưa có sự thay đổi ở Mỹ, để nhận được học bổng du học toàn phần các bạn:

1. Phải đạt được điểm số IELTS tối thiểu là 6.5 hoặc TOEFL tương đương 80. Để điểm IELTS/ TOEFL đạt yêu cầu, bạn cần phải nắm rõ cấu trúc một bài thi, các dạng câu hỏi, luyện tập thường xuyên rồi từ đó đề ra chiến lược làm bài để thể hiện khả năng Anh ngữ của mình qua 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Đây là bước cơ bản nhất nếu bạn muốn du học Mỹ học bổng toàn phần.

2. Điểm trung bình kết quả học tập tại trường THPT hoặc đại học mà bạn đang theo học (GPA) đạt ở mức xuất sắc – giỏi.

3. Tham gia năng nổ các hoạt động ngoại khóa, nỗ lực mang về kết quả cao. Đam mê (Passion) và khả năng lãnh đạo (leadership) là 2 yếu tố các trường đại học Mỹ luôn xem xét khi quyết định trao cơ hội du học Mỹ học bổng toàn phần cho bất cứ ai. Do đó, bạn nên xác định 2-3 lĩnh vực mà bạn thực sự đam mê và có khả năng đạt được nhiều thành tích nhất

5. Chọn trường để săn cơ hội du học Mỹ học bổng toàn phần, cũng rất quan trọng như bạn viết bài luận thuyết phục họ. Bạn vừa phải tìm kiếm thông tin, hỏi thêm kinh nghiệm của các trung tâm tư vấn và tìm hiểu các thống kê về xu hướng cấp học bổng của các trường đại học Mỹ trong những năm gần đây. Đồng thời phải tìm hiểu kĩ ngành nghề mà trường đào tạo để phù hợp với đam mê bản thân, cũng như các bài thi chuẩn hóa mà các trường yêu cầu. Bạn phải vượt qua điểm chuẩn bài thi SAT/GRE/GMAT của các trường đề ra.

SAT là bài thi kiểm tra khả năng học thuật. Bài thi gồm một phần toán học và một phần kiểm tra ngôn ngữ và hầu hết là các câu hỏi dạng trắc nghiệm.

GRE (Graduate Record Examination) là kì thi sát hạch tuyển sinh cao học. Những sinh viên có ý định theo học các chương trình Đại học, sau Đại học về các ngành như nghiên cứu xã hội, kỹ thuật và các chuyên ngành khác phải làm bài thi này. Bài thi được yêu cầu với những sinh viên đang có ý định nộp hồ sơ theo học các chương trình đại học, sau đại học của các ngành nghiên cứu xã hội, nghiên cứu kỹ thuật và nhiều ngành khác.

Các bài thi chuẩn như thế này sẽ giúp phía trường học có thể đánh giá đúng năng lực của sinh viên cũng như cho các bạn sinh viên có cơ hội theo kịp các chương trình du học Mỹ học bổng toàn phần tại các trường đại học ở Mỹ. Để vượt điểm chuẩn mà các trường đề ra, bạn cần rèn luyện trước kỹ năng đọc lướt (skimming) trong khoảng thời gian ngắn nhất và nhớ các thông tin, từ ngữ quan trọng, từ đó có thể triển khai trả lời các câu hỏi nhanh nhất.

Thông tin thêm về một số học bổng toàn phần Mỹ:

Fulbright là một chương trình trao đổi giáo dục quốc tế hàng đầu của chính phủ Hoa Kỳ. Tại Việt Nam, chương trình Fulbright được điều hành và phối hợp thông qua Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội và Phòng Thông tin Văn hóa Hoa Kỳ (PAS).

Chương trình Fulbright Việt Nam bao gồm 4 thành phần truyền thống và một Chương trình Giảng dạy Kinh tế trong nước. Trong đó, có 3 chương trình dành cho công dân Việt Nam. Hàng năm, có khoảng 20 – 23 sinh viên và 6 – 8 học giả Việt Nam được cấp học bổng để học tập hoặc trao đổi học giả tại các trường đại học Mỹ.

2. Chương trình học bổng VEF:

Tổ chức Giáo dục Việt Nam (VEF) quản lý và thực hiện chương trình học bổng của chính phủ Mỹ dành cho những sinh viên Việt Nam xuất sắc muốn học thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại các trường đại học hàng đầu của Mỹ với các chuyên ngành: Toán, Lý, Hoá, Sinh học, Y tế cộng đồng, Công nghệ thông tin và Cơ khí.

3. Học bổng của Quỹ Ford:

Chính vì sự đòi hỏi thế,

Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ khác như thư giới thiệu từ thầy cô hoặc nhà trường, bản khai tài chính để xin học bổng, bảng tóm tắt mô tả bản thân, kết quả học tập, bản mô tả hoạt động ngoại khóa…, tất cả phải được chuẩn bị chu đáo và chính xác.

Chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ học bổng toàn phần càng sớm càng tốt. Đừng để nước đến chân mới nhảy. Bạn phải luyện thi IELTS/ TOEFL từ sớm để đạt được điểm số mong muốn và trao dồi khả năng Anh ngữ của mình. Bạn cũng cần chuẩn bị cho mình tâm lý thật vững vàng, sức khỏe thật tốt để hoàn thành bài luận cũng như các hoạt động ngoại khóa khác.

Chính là những bước căn bản đầu tiên để bạn vượt qua toàn bộ thử thách và giành tấm vé đến môi trường đại học đáng mơ uớc.

Học Bổng Du Học Đức Sau Đại Học

Đức là quốc gia rất coi trọng nền giáo dục nên mỗi năm chính phủ đều dành một phần ngân sách để cấp học bổng cho sinh viên quốc tế du học Đức.

Sinh viên quốc tế có thể nộp học bổng Heinrich Böll cho bậc Cử nhân, Thạc sĩ và cả Tiến sĩ. Chương trình học bổng này sẽ mở đơn đăng kí online 2 lần trong năm.

Mỗi năm trường Đại học Frankfurt sẽ trao 10 suất học bổng miễn học phí cho sinh viên học hệ Tiến sĩ chương trình giảng dạy tiếng Anh tại các khoa Tài chính, Kế toán, Toán học và Quản trị kinh doanh.

Từng loại học bổng sẽ có mức chi trả khác nhau

Vì nổi tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu nên trường đại học Freiburg cũng cấp học bổng cho những sinh viên quốc tế muốn theo học các chương trình nghiên cứu. Thông tin học bổng thường được công bố và dịp hè. Các bạn có thể truy cập trang web của trường để tiện theo dõi thông tin.

Các câu hỏi thường được đặt ra trong quá trình săn học bổng du học Đức là: thời gian săn học bổng kéo dài bao lâu? Nộp hồ sơ online hay trực tiếp tại văn phòng đại diện? Xét học bổng gồm những vòng nào?

Kỳ thi chuẩn hóa năng lực: Bạn cần nắm rõ học bổng muốn săn có yêu cầu như thế nào về kiến thức và kỹ năng cũng như các tiêu chí đánh giá ứng viên.

Xác suất cạnh tranh: Hãy xem xét tỉ lệ cạnh tranh giữa các du học sinh quốc tế để biết liệu mình có khả năng xin xét học bổng này hay không.

Cấp độ đào tạo: Hãy tìm hiểu bạn cần loại học bổng cho cấp học nào để chuẩn bị hồ sơ xét cho phù hợp.

Chi phí du học Đức mà học bổng chi trả: Tùy theo loại học bổng sẽ có chính sách chi trả khác nhau cho du học sinh như: chi phí sinh hoạt, bảo hiểm, nghiên cứu, thực hành…

Tags: học bổng du học đức toàn phần 2023, học bổng du học đức 2023, học bổng du học đức ngành y, học bổng du học đức bằng tiếng anh, học bổng du học đức cho học sinh cấp 3, học bổng daad, học bổng đức 2023, điều kiện du học đức sau đại học

Học Bổng Du Học Nhật Bản Sau Đại Học

HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN SAU ĐẠI HỌC TẠI NHẬT BẢNCác trường đại học quốc lập, công lập Nhật bản nhìn chung đều có các khóa học dự bị cho nghiên cứu sinh (NCS). NCS sẽ học tập và thi để học dần lên Thạc sỹ, Tiến sỹ. Các cuộc thi tuyển Thạc sỹ, Tiến sỹ chỉ được tổ chức tại Nhật. Do có các yếu tố như Visa nên học sinh nước ngoài rất khó tham gia các cuộc thi tuyển trên.

Ngoài ra, chi phí học sau đại học tại Nhật rẻ hơn rất nhiều so với các nước Châu Âu, chi phí học tiếng tại Nhật lại càng rẻ hơn rất nhiều. Bên cạnh đó bạn lại có nhiều cơ hội nhận được học bổng, bảo hiểm y tế, đi làm thêm, giảm giá tiền đi lại và nhiều ưu đãi khác. Nhưng trước khi đến học NCS tại Nhật, bạn phải có sự đồng ý tiếp nhận của Giáo sư, để con đường du học mở rộng và thuận lợi hơn.

Các yêu cầu cơ bản của thầy giáo hướng dẫn bao gồm: kế hoạch học tập, phương pháp nghiên cứu, kết quả học tập đại học và tư duy của bạn. Bản kế hoạch học tập phản ánh trình độ hiểu biết và trình độ chuyên môn của bạn. Đa phần kế hoạch học tập đều không đạt yêu cầu của Giáo sư, bên cạnh đó hầu hết các trường đại học cũng không có người hướng dẫn để hướng dẫn cho bạn làm thế nào để viết một bản kế hoạch học tập sao cho tốt nhất. Do vậy phần lớn các bạn để vào học Thạc sỹ, Tiến sỹ ở Nhật là rất khó khăn. Bạn chỉ còn cách đi vòng qua con đường học tiếng tại Nhật, điều này làm bạn tốn thời gian, công sức và tiền bạc, thậm chí dẫn đến thất bại trên con đường du học.

Nắm bắt được tình hình thực trạng đó, chúng tôi, Công ty du học Nhật bản Hiền Quang được tạo lập tại VN để giúp bạn du học Nhật Bản một cách thuận lợi và thành công. Công ty du học Nhật bản Hiền Quang có trụ sở chính tại Hồ Chí Minh, hướng dẫn chương trình học sau đại học, đáp ứng được mong muốn các bạn tốt nghiệp Đại học tiếp tục học Thạc sỹ, Tiến sỹ, giúp cho bạn nắm rõ được cách thức du học tại Nhật, nâng cao trình độ học tập. Đồng thời hướng dẫn tận tình, cung cấp thông tin cho bạn trong quá trình làm hồ sơ đi du học tại Nhật.

I. ƯU THẾ HỌC SAU ĐẠI HỌC TẠI NHẬT1. Hiền Quang sẽ giúp bạn có được sự đồng ý của các Giáo sư, cũng như có thư bảo lãnh của trường quốc lập, công lập và đại sứ quán. Khi đó, thủ tục du học của bạn sẽ rất đơn giản và tỷ lệ thành công là 100%.2. Các trường đại học công lập có độ tin cậy cao với đại sứ quán, do vậy khả năng nhận được Visa của bạn là 100%.3. Học phí thấp, phần lớn được miễn 50%. Ngoài ra còn có rất nhiều loại học bổng khác nhau cho bạn lựa chọn.4. Được ở KTX 1 năm với chi phí rẻ nhất.5. Được hưởng bảo hiểm như người Nhật.6. Sau khi tốt nghiệp, một tương lai tươi sáng đang chờ đón bạn.

II. ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC1. Tốt nghiệp đại học có thể đăng ký học thạc sỹ, tốt nghiệp thạc sỹ có thể đăng ký học tiến sỹ.2. Giảng viên các trường đại học hoặc học viên cao học có thể đăng ký thực tập sinh hoặc thỉnh giảng.3. Tùy vào từng ngành học khác nhau yêu cầu trình độ tiếng Nhật từ cấp 2 đến cấp 1.

IV. CÁC TRƯỜNG CÓ THỂ ĐĂNG KÝTrường đại học quốc lập gồm có 86 trường có thể đăng ký, trường đại học công lập gồm có 75 trường có thể đăng ký và trường đại học tư thục gồm có 523 trường.

V. CÁC LĨNH VỰC NGHIÊN CỨU– Văn học– Kỹ thuật– Công nghiệp– Nông nghiệp– Y tế– Nghệ thuật

VI. THỜI GIAN NHẬP HỌCMột năm có hai đợt nhập học:1. Tháng 42. Tháng 10

VII. THỜI GIAN ĐĂNG KÝ HỐ SƠTrước thời gian nhập học 10 tháng

VIII. CHI PHÍTùy vào sự lựa chọn của bạn mà chi phí bỏ ra sẽ giao động trong những khoảng khác nhau.Năm thứ nhất khoảng 44 vạn yên (5600USD)Năm thứ hai khoảng 34 vạn yên (4350USD)

IX. KÝ TÚC XÁTrường Đại học công lập bình thường đều có ký túc xá (KTX) dành cho lưu học sinh nước ngoài, giá thuê ở tại KTX được ưu đãi, mỗi tháng khoảng 5000 yên (64USD). Do số lượng đăng ký ở KTX rất đông nên cũng không thể bảo đảm chắc chắn sau khi nhập học sẽ được ở KTX nhưng trong thời gian học lưu học sinh có quyền ở KTX một năm.Giá thuê nhà ở ngoài dao động trong khoảng 2 vạn đến 3 vạn yên một tháng (250USD – 385USD).

Các tỉnh, thành phố của Nhật đều có học bổng, mỗi tháng từ 2 vạn yên cho đến 20 vạn yên (250USD – 2500USD). Điều kiện để đăng ký học bổng tùy thuộc vào ngành học, quốc tịch, các trường đại học và các khu vực trong Nhật bản. Phương pháp cụ thể đăng ký do giới thiệu của nhà trường hoặc lưu học sinh trực tiếp đăng ký. Sau khi nhập học khóa học Thạc sỹ, Tiến sỹ thì cơ hội nhận được học bổng là rất cao.

Lưu học sinh học ở Nhật từ một năm trở lên đều cần mua bảo hiểm sức khỏe, lưu học sinh chỉ phải trả 6% trên tổng số tiền điều trị tại bệnh viện.

theo học Tuyển sinh đi bổng Chính phủ Nhật Bản cấp năm 2014 học sau đại học tại Nhật Bản Căn cứ Công hàm số J.F.235/13 ngày 02/4/2013 của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam về Chương trình học bổng Chính phủ Nhật Bản cấp năm 2014 (học bổng Monbukagakusho – MEXT), Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học sau đại học tại Nhật Bản như sau:

1. Số lượng ứng viên và chế độ học bổngBộ Giáo dục và Đào tạo sẽ sơ tuyển để chọn không quá 80 ứng viên sau đại học giới thiệu cho Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức thi tuyển (thi viết và vấn đáp).Ứng viên được tiếp nhận theo chương trình học bổng này sẽ được Chính phủ Nhật Bản cấp vé máy bay một lượt đi và về, sinh hoạt phí, học phí cho năm học dự bị và toàn bộ thời gian học chương trình thạc sĩ, tiến sĩ nếu vượt qua được kỳ thi tuyển đầu vào sau đại học của Nhật Bản.Ứng viên trúng tuyển dự kiến sẽ đi học vào tháng 4 hoặc tháng 10 năm 2014.

2. Yêu cầu đối với đối tượng dự tuyển– Cán bộ biên chế hoặc hợp đồng có phẩm chất đạo đức tốt, đủ sức khỏe và quyết tâm đi học tại Nhật Bản, ưu tiên người đang công tác tại các đại học, học viện, trường đại học và cao đẳng, viện nghiên cứu, các cơ quan và doanh nghiệp nhà nước.– Người đã từng nhận học bổng từ các chương trình học bổng của Chính phủ Nhật Bản phải có 03 năm công tác tại Việt Nam sau khi về nước mới được tham gia dự tuyển lần này. Quân nhân tại ngũ hoặc người đang làm việc cho quân đội và những người đã dự tuyển đi học nước ngoài theo các chương trình học bổng khác không thuộc đối tượng đăng ký dự tuyển này.– Không quá 35 tuổi tính đến thời điểm cấp học bổng (01/4/2014);– Tốt nghiệp đại học hệ chính qui dài hạn loại khá trở lên. Đối với ứng viên đi học chương trình tiến sĩ phải có thêm bằng thạc sĩ với kết quả học tập đạt loại khá trở lên hoặc tương đương. Riêng ngành Y có thể chấp nhận các trường hợp tốt nghiệp đại học loại giỏi đăng ký học thẳng tiến sĩ;– Đăng ký ngành học đúng hoặc gần với ngành đã được đào tạo bậc đại học, thạc sĩ.– Yêu cầu về ngoại ngữ: thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, ưu tiên những người có một trong các văn bằng/chứng chỉ sau đây:+ Bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ ở nước ngoài mà ngôn ngữ sử dụng trong học tập là tiếng Anh hoặc tiếng Nhật

Học Bổng Du Học Hàn Quốc Sau Đại Học

CHƯƠNG TRÌNH HỌC SAU ĐẠI HỌC

Chương trình sau đại học được hiểu đơn giản là chương trình học và nghiên cứu hệ thạc sĩ, tiến sĩ,… sau khi hoàn thành xong chương trình đại học. Tại Hàn, chương trình thạc sĩ được đào tạo trong vòng 2 năm, tiến sĩ từ 2-3 năm. Như các bạn đã biết thì chương trình giảng dạy của Hàn Quốc có phần khác biệt so với các quốc gia phương Tây như Anh, Pháp, Mỹ,… chương trình nghiên cứu sẽ đi từ khoa học cơ bản đến khoa học ứng dụng nhưng Hàn Quốc thì ngược lại, khởi đầu là khoa học nghiên cứu ứng dụng rồi sau đó mới tiến tới khoa học cơ bản. Chính điều này đã đem lại cho Hàn Quốc sự phát triển vượt bậc của khoa học ứng dụng trong đời sống người dân.

ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC SAU ĐẠI HỌC

Sau khi được trường đại học của Hàn Quốc gửi thư mời nhập học và đủ các điều kiện sau đây sẽ được Đại sứ quán Hàn Quốc cấp visa D2-3 (du học thạc sĩ) và visa D 2-4 (du học tiến sĩ): – Tốt nghiệp đại học bằng chính quy, tại chức, liên thông (Nếu sang Hàn học tiếng Hàn visa D 4-1 trước rồi chuyển sang học thạc sĩ, tiến sĩ thì một số trường nhận cả bằng trung bình). Tuy nhiên một số trường top chỉ nhận bằng chính quy. – Các ứng viên có độ tuổi từ 21 đến 35 tuổi. – Có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK cấp 4 trở lên ( Có một số chuyên ngành chỉ yêu cầu TOPIK cấp 3 trở lên) hoặc có IELTS từ 6.0 trở lên ( hoặc các chứng chỉ tương đương). – Có sức khỏe tốt và không bị bệnh lao phổi. – Không bị hạn chế xuất nhập cảnh khỏi Việt Nam và không bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc. Chương trình đào tạo du học Hàn Quốc sau đại học thường bắt đầu vào mùa thu hoặc mùa xuân ( tức là khoảng tháng 3 và tháng 9). Vì vậy, bạn có thể nộp hồ sơ trước 3,4 tháng so với kỳ nhập học nhưng cũng có trường yêu cầu nộp trước 5 tháng.

HỌC BỔNG DU HỌC HÀN QUỐC SAU ĐẠI HỌC 1. Chương trình học bổng chính phủ Hàn Quốc KGSP

Chỉ tiêu chương trình: Khóa sau đại học 700 người Quy trình tuyển chọn chương trình học bổng du học của chính phủ Hàn Quốc

Các hạng mục học bổng du học của chính phủ Hàn Quốc

Điều kiện chương trình học bổng du học của chính phủ Hàn Quốc

– Dưới 25 tuổi tính đến ngày 01/09 năm ứng tuyển. – Tốt nghiệp Đại học hoặc Thạc sĩ tính đến ngày 01/09 năm ứng tuyển. – Ứng viên không phải người Hàn. – Sức khỏe đảm bảo để theo học dài hạn. – Người đang theo học hoặc đã tốt nghiệp đại học, sau đại học ở Hàn Quốc không được nộp hồ sơ. (Sinh viên đã nhận học bổng chính phủ Hàn trước đó và tiếp tục được Đại sứ quán đề cử có thể tái nộp hồ sơ 1 lần duy nhất). – Điểm GPA ở cấp học cuối cùng trên 80% hoặc được xếp hạng 20% hàng đầu trong suốt thời gian học trung học. – CGPA đạt 2.64/4.0, 2.80/4.3, 2.91/4.5, 3.23/5.0 hoặc cao hơn.

– Ưu tiên ứng viên có trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

2. Học bổng du học Hàn Quốc sau đại học của các trường Đại học

Hầu hết các trường Đại học tại Hàn Quốc sẽ có chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế có thành tích cao: Học bổng loại A (những trường đại học tư thục trong khu vực thủ đô Seoul) – Sau đại học: 80 – 100% học phí (nếu được khoa đề xuất) – Sau đại học khối ngành quan hệ quốc tế: 100% (nếu GPA xuất sắc) Học bổng loại B (các trường tư thục nằm ngoài Seoul) Sau đại học: 100% học phí (nếu được đề xuất bởi giáo sư, viện nghiên cứu), 80% học phí (nếu có kỹ năng ngoại ngữ cao), 50% học phí (nếu có GPA xuất sắc).

Vừa rồi là một số thông tin về học bổng du học Hàn Quốc sau đại học mà bạn cần nắm được nếu đang có nguyện vọng theo học chương trình này. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, liên hệ ngay với Du học SOFL để được tư vấn kịp thời.