Học Bổng Du Học Pháp Ngành Luật / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Du Học Pháp Ngành Luật

Du học Pháp ngành luật, tại sao không? Tiếng Pháp có cấu trúc ngữ pháp logic chặt chẽ, từ ngữ chính xác, nên thường được sử dụng là ngôn ngữ chính thức cho các văn bản pháp lý của các tổ chức quốc tế. Bên cạnh đó, Pháp còn là một đất nước rất coi trọng giáo dục và có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên.

👉 Chính vì thế, HỌC LUẬT TẠI PHÁP LÀ LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN NHẤT

CHƯƠNG TRÌNH HỌC LUẬT TẠI PHÁP

Chương trình Cử nhân Luật (Licence Droit)

Chương trình Cử nhân Luật (Licence Droit) tại các Đại học Tổng hợp có có thời gian đào tạo 3 năm:

– Năm thứ 1 & 2: học các kiến thức cơ bản về ngành học (dân sự, hiến pháp, hành chính, hình sự, luật pháp châu Âu, lịch sử luật pháp và thể chế, quan hệ quốc tế, kinh tế, tài chính công …).

– Năm thứ 3: sinh viên được tiếp cận luật tư (quan hệ giữa cá nhân, công ty thương mại), luật công (quan hệ giữa Nhà nước, chính quyền địa phương và cá nhân), luật pháp châu Âu và quốc tế….thông qua các khóa học chuyên môn. Một số trường đại học cho phép sinh viên thực tập tại các văn phòng Luật.

Học Cử nhân Luật chuyển tiếp: bạn có thể du học chuyển tiếp sang một trường luật khác ở Pháp khi đang học năm 2 hoặc năm 3 tại một trường luật ở Việt Nam nhưng phải cùng chuyên ngành. Và dĩ nhiên điều kiện đó là hồ sơ của bạn phải đủ tiêu chuẩn được nhận của trường đại học tại Pháp mà bạn muốn theo học.

Học Thạc sĩ Luật tại Pháp: sau khi kết thúc chương trình Cử nhân, bạn có thể học tiếp hệ thạc sĩ trong 2 năm.

Du học Pháp ngành luật bằng tiếng Anh: Chương trình đào tạo trong 3 năm bằng tiếng Anh tại Đại học Grenoble 2, giúp du học sinh nước ngoài không biết tiếng Pháp có thể theo học ngành luật tại Pháp và luật EU, đồng thời cũng có thêm vốn tiếng Pháp nhất định sau khi tốt nghiệp.

Các chương trình du học Pháp ngắn hạn về ngành Luật: dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian và muốn có thể hành nghề luật nhanh nhất có thể sau khi học cấp 3.

– Bằng kỹ thuật viên cao cấp BTS: gồm 2 chương trình đào tạo chính là BTS Luật (BTS Droit) và BTS Công chứng viên (BTS Notariat), bằng được cấp sau khi hoàn thành 2 năm học tại một trường THPT hoặc 1 trung tâm dạy nghề và được công nhận bởi Chính phủ Pháp.

– Bằng đại học công nghệ DUT: đào tạo những kiến thức chuyên môn về 2 ngành chính là Luật là Ngân hàng & bảo hiểm (Banques et Assurances) và Luật doanh nghiệp (Juriste d’entreprise), bằng được cấp bởi các Viện đại học công nghệ (IUT) sau 2 năm học.

ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN DU HỌC PHÁP NGÀNH LUẬT

– Yêu cầu tiếng Pháp: TCF 400 hoặc trình độ DELF B2 trở lên.

– Học bạ cấp 3: Loại Khá trở lên.

– Học phí ghi danh khi được nhận vào học: 200 E/ năm học.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa đủ điều kiện xét tuyển vào các trường Đại học thì bạn sẽ phải học các lớp dự bị ngành Luật tại Pháp trong vòng 1 năm. Lớp học này sẽ giúp bạn rèn luyện trình độ tiếng Pháp cũng như bổ trợ thêm nhiều kiến thức về chuyên môn ngành mình muốn học trong tương lai.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Khi du học Pháp ngành Luật chúng ta sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai sau khi ra trường. Ngoài thẩm phán, luật sư, thư ký tòa,.. là những nghề nghiệp đặc trưng của ngành luật, bạn cũng có thể làm công chức nhà nước, hay các công việc khác như chuyên viên pháp lý trong các công ty, doanh nghiệp,.. với Chứng chỉ chuyên môn (DUT), hay Chứng chỉ chuyên môn bậc cao (BTS) hoặc luật gia.

Tìm hiểu thêm: Du học Pháp ngành quản lý

Nếu còn gì thắc mắc hoặc cần tư vấn, bạn có thể liên hệ EEC qua:

DU HỌC PHÁP EEC – EUROPEAN EDUCATION CAMPUS

Email : info@eec.edu.vn

Tel : 024 39 96 65 26

Website: www.eec.edu.vn

Facebook: @tuvanduhocuytin

Có Nên Du Học Pháp Ngành Luật?

Có nên du học Pháp ngành luật?

Tại sao bạn nên du học Pháp ngành Luật? Có rất nhiều người đam mê du học Pháp ngành Luật vì hàng loạt các lợi ích thiết thực cho tương lai và sự nghiệp của mình. Khi du học Pháp ngành Luật chúng ta sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai sau khi ra trường: sinh viên trường luật không chỉ làm luật sư, trên thực tế nhiều người cũng làm việc tại công ty, tập đoàn,… với mức lương rất cao. Bên cạnh đó, do tiếng Pháp có cấu trúc ngữ pháp logic chặt chẽ, từ ngữ chính xác, nên thường được sử dụng là ngôn ngữ chính thức cho các văn bản pháp lý của những tổ chức quốc tế.

Mặt khác, Pháp còn là một đất nước rất coi trọng giáo dục và có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên. Chính vì thế, du học Pháp ngành Luật là một sự lựa chọn sáng suốt. Sau khi ra trường, ngoài thẩm phán, luật sư, thư ký tòa,.. là những nghề nghiệp đặc trưng của ngành luật, bạn cũng có thể làm công chức nhà nước, hay các công việc khác như chuyên viên pháp lý trong các công ty, doanh nghiệp,.. với Chứng chỉ chuyên môn (DUT), hay Chứng chỉ chuyên môn bậc cao (BTS) hoặc luật gia.

Sinh viên sẽ theo học 3 năm để hoàn thành chương trình Đại học chuyên ngành Luật tại Pháp. Sinh viên sẽ được học các môn cơ bản về luật như: luật dân sự, luật tư, luật công, luật tố tụng, triết học về luật. Song song với đó là các tiết học về văn hóa cơ bản thông qua các tiết học về quan hệ quốc tế, khoa học chính trị hay có thể là lịch sử đương đại. Kết thúc chương trình bậc đại học, sinh viên sẽ học lên thạc sĩ để có thể học chuyên sâu hơn về một bộ luật. Sau đó, sinh viên được chọn lựa để theo học chuyên ngành Luật trong một lĩnh vực chuyên biệt như ( luật môi trường, luật hình sự, ..). Và có thể, trong chương trình thạc sĩ, sinh viên có thể hướng đến bằng chứng chỉ để trở thành luật sư riêng của một công ty.

Cao đẳng về Luật

Trường Montpellier và Paris Panthéon – Assas là những trường đầu tiên mở chương trình dạy Cao đẳng luật. Chương trình này dành cho các bạn sinh viên tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân loại khá hay khá giỏi muốn trau dồi thêm kiến thức về chuyên ngành Luật với mong muốn đạt trình độ cao hơn. Chương trình này ở Pháp gọi là DU ( Diplôme Universitaire – Bằng đại học)

Danh sách trường đại học Pháp có đào tạo chuyên ngành Luật

– Trường Đại học Besanco với chuyên ngành Luật gia châu Âu.

– Trường Đại học Grenoble Pierre Mendes France với ngành Luật an ninh quốc tế.

– Trường Đại học Nancy 2 với ngành Luật tranh chấp trong cộng đồng.

– Trường Đại học Nice với ngành Luật và khoa học chính trị; Luật điều tiết châu Âu và quốc tế.

– Trường Đại học Paris 1 với ngành Luật của Pháp và ngành Luật của châu Âu.

– Trường Đại học Paris 2 với ngành luật liên minh các nước châu Âu.

– Trường Đại học Paris 5 với ngành Luật kinh doanh trong các khối nước châu Âu; Luật tranh chấp quốc gia, các nước châu Âu và trên Thế giới.

– Trường Đại học Paris 10 với ngành Luật châu Âu.

– Trường Đại học Poitiers với ngành Luật và các thể chế châu Âu.

– Trường Đại học Toulouse 2 với ngành Luật quốc tế.

– Trường Đại học Montpellier 1 với ngành Luật cơ bản của Pháp.

– Trường Đại học La Rochelle với ngành Luật kinh doanh quốc tế; Luật môi trường và không gian duyên hải.

– Trường Đại học Lyon 2 với ngành Luật kinh doanh so sánh.

– Trường Đại học Brest với ngành Luật về các hoạt động của hàng hải.

– Trường Đại học Limoges với ngành Luật môi trường và quy hoạch đô thị.

– Yêu cầu tiếng Pháp: TCF 400 hoặc trình độ DELF B2 trở lên.

– Học bạ cấp 3: Loại Khá trở lên.

– Học phí ghi danh khi được nhận vào học: 200 E/ năm học.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa đủ điều kiện xét tuyển vào các trường Đại học thì bạn sẽ phải học các lớp dự bị ngành Luật tại Pháp trong vòng 1 năm. Lớp học này sẽ giúp bạn rèn luyện trình độ tiếng Pháp cũng như bổ trợ thêm nhiều kiến thức về chuyên môn ngành mình muốn học trong tương lai.

+ Bạn đã tốt nghiệp trung học phổ thông.

+ Trình độ tiếng Pháp DELF A2 hoặc trình độ TCF 200 trở lên.

Nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành luật

Sau khi ra trường, ngoài thẩm phán, luật sư, thư ký tòa, thừa phát lại,.. – những nghề nghiệp đặc trưng ngành Luật, bạn cũng có thể làm công chức nhà nước, hay các công việc trong khu vực tư như chuyên viên pháp lý trong các công ty, doanh nghiệp,.. với bằng Chứng chỉ chuyên môn (DUT), hay Chứng chỉ chuyên môn bậc cao (BTS); hoặc luật gia(mọi lĩnh vực kinh tế từ công nghiệp, vận tải, bất động sản đến báo chí,.. đều cần đến luật gia)

Học cử nhân luật: thường có thời gian đào tạo 3 năm, các sinh viên sẽ được học những môn học căn bản của Lý luận pháp luật và các kiến thức tổng thể về các lĩnh vực pháp luật khác. Hiện nay hầu hết các trường đại học ở tất cả những thành phố của Pháp đều có khoa luật như: Đại học Lille II, Đại học Lumière – Lyon II, Đại học Bourgogne, Đại học Montpellier riêng tại Paris có 4 trường lớn trong top 50 trường luật tốt nhất thế giới đó là Đại học Catholique de Paris, Paris 1 Panthéon-Sorbonne, Paris 2 Panthéon-Assas, Descartes Paris 5. Tuy nhiên, những sinh viên quốc tế có dự định du học Pháp ngành luật phải có trình độ tiếng Pháp chứng chỉ B2 hoặc C1. Phí ghi danh vào các trường đại học ngành luật tại Pháp là 184 euro.

Học cử nhân luật chuyển tiếp: với quy định giáo dục linh hoạt của Pháp, bạn có thể du học chuyển tiếp sang một trường luật khác ở Pháp khi đang học năm 2 hoặc năm 3 tại một trường luật ở Việt Nam nhưng phải cùng chuyên ngành. Và dĩ nhiên điều kiện đó là hồ sơ của bạn phải đủ tiêu chuẩn được nhận của trường đại học tại Pháp mà bạn muốn theo học.

Học thạc sĩ ngành luật tại Pháp: sau khi kết thúc chương trình Cử nhân, bạn có thể học tiếp hệ thạc sĩ trong 2 năm. Năm đầu tiên chắc chắn sẽ khá vất vả với Master 1, nhưng khi học xong bạn hoàn toàn có đủ khả năng đỗ kỳ thi Luật sư. Master 2 thì rất đa dạng từ tổng quát như luật tư, luật công đến chuyên sâu như luật rượu vang và nho ở Đại học Bordeaux, luật về núi rừng ở Đại học Grenoble,..

Du học Pháp ngành luật bằng tiếng Anh: Chương trình đào tạo trong 3 năm bằng tiếng Anh tại Đại học Grenoble 2, giúp du học sinh nước ngoài không biết tiếng Pháp có thể theo học ngành luật tại Pháp và luật EU, đồng thời cũng có thêm vốn tiếng Pháp nhất định sau khi tốt nghiệp.

– Chứng chỉ đại học chuyên môn luật (DUT): bạn sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên môn cơ bản về luật tư và luật doanh nghiệp trong 2 năm. Các trường đại học ở nhiều thành phố như Lyon, Bordeaux, Perpignan,.. đều có đào tạo các chương trình này.

– Chứng chỉ chuyên môn bậc cao (BTS): cũng có thời gian kéo dài 2 năm, đào tạo những kiến thức luật tư tổng hợp, bao quát trong quản lý, truyền thông và ngôn ngữ. Chương trình do các trường trung học phổ thông cung cấp, vì thế hoàn toàn miễn phí theo chính sách của Pháp.

Tags: du học Pháp ngành Luật, chương trình du học Pháp ngành Luật, Du học Pháp ngành luật bằng tiếng Anh, chương trình Đại học chuyên ngành Luật tại Pháp.

Du Học Chuyên Ngành Luật Pháp Tại Nhật Bản

Lựa chọn ngành học phù hợp với bạn là điều rất quan trọng nếu các bạn xác định đi du học Nhật Bản. Ngành Luật là ngành học được nhiều bạn lựa chọn học khi du học nhật. Tại sao bạn nên du học Nhật Bản ngành luật, bài viết này HALO sẽ chia sẻ những kinh nghiệm du học Nhật từ nhiều năm tư vấn du học để giúp các bạn có những quyết định đúng cho mình.

Tại sao nên du học Nhật Bản ngành luật?

Nhật Bản và Việt Nam đang có một mối quan hệ tốt đẹp. Chính vì thế, sự tìm hiểu luật pháp của hai nước là điều quan trọng. Điều ấy tạo nên cầu nối chính trị, văn hóa và kinh tế giữa hai nước được tốt đẹp hơn. Cầu nối đó được gắn với những du học sinh ngành Luật ở Nhật Bản.

Nghề nghiệp ngành luật cho bạn rất nhiều cơ hội làm việc ở các công ty. Khi tốt nghiệp ngành luật của một trường đại học Nhật Bản các bạn sinh viên đã cho thấy sự trí tuệ của bản thân, những khó khăn thử thách tại trường sẽ chứng minh bạn hoàn toàn có thể tự tin làm việc một cách nghiêm túc.

Luật pháp giúp các quốc gia khác gắn kết với nhau để tạo cầu nối kinh tế và chính trị. Chính vì thế, du học Luật pháp ở Nhật cũng là một lợi thế cho bạn sau này.

Nhật Bản lại có chất lượng đào tạo không kém gì các quốc gia phương tây khác. Vì vậy các bạn có thể hoàn toàn tin mình sẽ có được những kiến thức nâng cao, sâu và rộng về chuyên ngành luật và được làm việc thực tập thực tế tại các công ty tập đoàn lớn của Nhật Bản.

Một thông tin hay nữa mà HALO chia sẻ cho các bạn là rất nhiều các trường đại học tại Nhật đào tạo ngành Luật nên các bạn sẽ không phải khó lựa chọn trường cho mình.

Bạn đang theo dõi bài viết:

[contact-form-7 404 “Not Found”]

Học Bổng Ngành Luật Tại Úc

Tin tức du học Úc

Thông tin về học bổng của trường ĐH Queensland

Ứng viên du học Úc ngành Luật sẽ được cân nhắc dựa trên các tiêu chí sau: Thành tích học tập, nhu cầu hỗ trợ tài chính đặc biệt, đam mê với ngành Luật và định hướng công việc sau khi kết thúc khóa học.

Phương thức nộp đơn: Sinh viên phải hoàn thành mẫu đơn dự tuyển và tờ khai, nộp cùng với bản sao CV qua bưu điện theo địa chỉ: The TC Beirne School of Law Scholarship Endowment Fund Selection Committee, TC Beirne School of Law Forgan Smith Building, The University of Queensland 4072 Australia.

Các ứng viên du hoc Uc nộp đơn trước ngày 26.2. Mẫu đơn tải tại địa chỉ: http://www.law.uq.edu.au

Vài nét về trường ĐH Queensland

Đại học Queensland (QU) được thành lập theo luật của Quốc hội Australia ngày 10/12/1909 để kỷ niệm 50 năm ngày thành phố Queensland được tách khỏi thuộc địa New South Wale. Đến năm 1911, UQ đón 83 sinh viên đầu tiên. Hiện UQ là đại học hàng đầu của Úc, là thành viên của Group of Eight (Go8) và Universitas 21.

Đại học Queensland được xếp trong 40 đại học hàng đầu thế giới bởi “Times Higher Education Supplement”. Với quy mô hơn 40.512 SV (khoảng 8.800 SV nước ngoài) hơn 5.000 giảng viên, nhân viên và là một đại học công lập đa ngành, đa lãnh vực, đa cơ sở của Úc.

Những sinh viên tốt nghiệp tại UQ luôn có những cơ hội lớn tại các công ty của Úc cũng như các công ty trên thế giới. Những hiểu biết và kỹ năng sinh viên của trường có được luôn giúp họ thành công tại các kỳ tuyển dụng của các công ty trong và ngoài nước.

Hiện nay, trường giảng dạy hơn 350 chương trình với 4.000 khóa học toàn thời gian. Các ngành nổi tiếng gồm: Quản lý Nguồn nước, Phát triển Cộng đồng, Nông nghiệp, Khoa học Thú y, Nghệ thuật (Nhân văn), Kinh doanh, Kinh tế và Du lịch, Kỹ thuật và Công nghệ Thông tin, Sức khoẻ, Luật, Ngôn ngữ và Khoa học Hành vi. Nhằm phát triển sinh viên tốt nhất, trường có tới 14 thư viện với hơn 2,5 triệu đầu sách và hơn 18.000 máy tính. Trường cũng cung cấp đầy đủ dịch vụ hỗ trợ sinh viên du học Úc.

1. Các chương trình học bổng du học Anh quốc 2016

Trường thông báo cấp học bổng bậc học tiến sĩ các ngành: Kế toán tài chính, Kinh doanh và quản lý, Khoa học, Công nghệ và chính sách đổi mới.

Học bổng tiến sĩ được trao tặng trong 3 năm, bao gồm học phí chương trình tiến sĩ và tiền trợ cấp khoảng 14.000 bảng Anh/năm, đặc biệc học bổng dành cho ứng viên xuất sắc lên đến 20.000 bảng Anh/năm. Ngoài ra, sinh viên cũng nhận được tiền trợ cấp cho việc nghiên cứu và trao đổi.

Điều kiện: Ứng viên phải đạt được bằng cử nhân danh dự hạng First hoặc hạng 2:1 (hoặc trình độ tương đương) và đã đạt được hay trông đợi nhận bằng thạc sĩ loại giỏi; trình độ tiếng Anh: IELTS 7.0 hoặc TOEFL 623; các ứng viên được yêu cầu nộp đơn càng sớm càng tốt.

Thời hạn nộp đơn: từ ngày 1.2 đến 30.6.2016. Xem thông tin chi tiết tại: http://www.mbs.ac.uk/

Trường cấp học bổng toàn phần nghiên cứu bậc tiến sĩ về các ngành: Khoa học xã hội và truyền thông, Báo chí, Chính trị, Giáo dục học, Nhân học, Thư viện, Xã hội học.

Chương trình cấp học bổng toàn phần chương trình MBA 1+1 dành cho sinh viên quốc tế học bậc thạc sĩ cho tất cả các ngành có đào tạo tại Trường ĐH Oxford (Anh), đồng thời kết hợp với chương trình thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh, bắt đầu vào tháng 9.2016.

2. Học bổng du học Singapore cho HS-SV Việt Nam

Ngày 19.1, Trường ĐH Curtin Singapore thông báo cấp học bổng dành cho học sinh, sinh viên có học lực khá, giỏi của Việt Nam.

Theo đó, các chương trình đào tạo, điều kiện xét tuyển và giá trị học bổng như sau:

Từ nay đến 30.1, trường ĐH nói trên sẽ cung cấp trực tiếp các thông tin và hướng dẫn cách thức làm hồ sơ dự tuyển tại các địa chỉ:

TP.HCM: 192 Lý Thái Tổ, quận 3 và 26 Lê Quý Đôn, quận 3.

Hà Nội: 98 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm (tầng 4, toà nhà Ngân hàng Đông Á).

Trong dịp này, các ứng viên tham gia sẽ có cơ hội thử sức với bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào của nhà trường và nhận thêm học bổng tiếng Anh, ưu đãi vé máy bay, phí hành chính, 100% phí thủ tục xin thư mời và visa…

3. Chương trình học bổng toàn phần tại Hà Lan

Trường ĐH Utrecht (Hà Lan) dành 55 suất học bổng du học toàn phần cho ứng viên quốc tế (trừ khu vực châu Âu) theo học chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ năm học 2016 các ngành: Kinh tế, quản trị, luật, môi trường, nhân văn.

Trường ĐH Radboud (Hà Lan) cũng cấp học bổng chương trình đào tạo thạc sĩ cho sinh viên quốc tế đến học các ngành: Khoa học ứng dụng và khoa học cơ bản, khoa học xã hội và truyền thông, Khoa học máy tính, Luật, Nghệ thuật sáng tạo và thiết kế, Nhân văn, Y tế và sức khỏe, đến học tại trường từ năm 2016.

Ứng viên sẽ được lựa chọn dựa vào các yếu tố sau: phải tốt nghiệp bậc cử nhân tại một trường đại học của nước sở tại; có thành tích học tập ấn tượng đối với chuyên ngành mình đã chọn; chứng tỏ mình sẽ là một sinh viên tiềm năng khi được chọn học tại quốc gia Hà Lan.

Ngoài ra, nhà trường còn xét dựa trên đánh giá về bài luận cá nhân của ứng viên về lí do vì sao mong muốn tham gia khóa học thạc sĩ tại trường ĐH Radboud. Đăng kí nhập học trực tuyến hạn chót là ngày 1.4.2016, tại: http://www.ru.nl/english/education/master’s-programmes/admission-enrolment/start-application/.

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, việc làm thêm khi chọn du học Úc có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học uy tín – là đối tác của chúng tôi để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.