Học Bổng Du Học Ngành Y Khoa / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Du Học Đức Ngành Y Khoa

( Kinh nghiệm du học Đức) – Nước Đức lâu nay vẫn luôn nổi tiếng thế giới về đào tạo các lĩnh vực khoa học và kỹ thuật, trong đó có y học. Những thành tựu về y học của Đức không chỉ đứng đầu châu Âu mà còn nổi tiếng khắp thế giới. Rất nhiều các nhà nghiên cứu người Đức được trao giải Nobel y sinh học trong đó có nhà y học Emil Adolf von Behring là người đầu tiên trên thế giới được nhận giải thưởng danh giá này. Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi được công nhận trên toàn thế giới thì du học ngành y khoa tại Đức sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Nếu muốn du học Đức ngành y khoa thì những ngôi trường sau đây sẽ là nơi lý tưởng nhất cho bạn lựa chọn:

1. Du học Đức ngành y – Trường đại học Heidelberg

Trường đại học Heidelberg là ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất nước Đức. Trường nổi tiếng đào tạo các chuyên ngành như thiên văn học, vật lý, hóa học, y học, xã hội học, luật, dược… Đặc biệt là ngành y của trường là một trong những nơi đào tạo y khoa có uy tín và truyền thống lâu đời nhất nước Đức.

2. Du học Đức ngành Y – Trường đại học Humboldt

Đây cũng là một trường đại học có truyền thống lâu đời tại Đức. Đây là ngôi trường đã sản sinh ra 29 nhân tài đạt giải Nobel danh giá. Một trong những thế mạnh đào tạo của trường là ngành y. Trường xây dựng trọng tâm nghiên cứu trong các lĩnh vực: khoa học thần kinh, tim mạch và cấy ghép y học. Ngôi trường này quy tụ những giáo sư, tiến sĩ đầu ngành về y khoa. Không những vậy, trường còn được trang bị những dụng cụ thí nghiệm và nghiên cứu vô cùng hiện đại để hỗ trợ cho quá trình học tập và nghiên cứu của sinh viên.

3. Du học Đức ngành Y – Trường đại học Rwth Aachen

Đây là ngôi trường số 1 về công nghệ tại Đức, trong đó có công nghệ sinh và y học. Trong đào tạo, trường nổi tiếng với ngành đa khoa, nha khoa, trị liệu và kỹ thuật y sinh. Đồng thời, trường cũng thực hiện nhiều các nghiên cứu thành công trong các lĩnh vực về khoa học thần kinh, tim mạch và ung thư.

4. Du học Đức ngành Y – Trường đại học Freiburg

Trường đại học Freiburg được thành lập năm 1457. Trường đào tạo toàn diện trên nhiều lĩnh vực và đều rất thành công, đặc biệt là ngành y. Trường không chỉ nổi tiếng với chất lượng đào tạo mà còn là một điểm đến của nhiều sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau. Với thế mạnh của mình, hàng năm khoa y của trường thu hút hàng trăm sinh viên quốc tế nhập học.

5. Du học Đức ngành Y – Trường đại học Leipzig

Đây là trường đại học khá lâu đời tại Đức. Được thành lập từ năm 1409, trường có 14 phân khoa và 150 viện nghiên cứu. Trường nổi tiếng về đào tạo các ngành về y sinh học. Khoa y của trường được đầu tư lớn, với cơ sở vật chất hiện đại và chuyên nghiệp. Trường sở hữu bệnh viện đại học lớn nhất trong thành phố, có 48 trạm y tế hoạt động trong trường. Đây là nơi học tập, nghiên cứu của trên 3000 sinh viên ngành y theo học các chuyên ngành khác nhau.

Ngoài ra còn hàng trăm các trường đại học khác tại Đức đào tạo ngành y với chất lượng tốt, uy tín và môi trường học tập tiên tiến, hiện đại mà bạn có thể chọn lựa.

Một điểm cần lưu ý đó là, tất cả ngành y tại Đức chỉ đào tạo bằng tiếng Đức, không đào tạo bằng tiếng Anh. Vì vậy, bạn cần học tiếng Đức thật tốt. Nếu có học dự bị đại học để tăng cường khả năng tiếng Đức của bản thân thì cũng cần chọn các trường đại học có đào tạo ngành y.

Ở bất kỳ quốc gia nào thì ngành y luôn là một ngành danh giá, vì vậy có những yêu cầu khắt khe hơn trong tuyển sinh. Do vậy, nếu có ý định du học Đức ngành y khoa thì bạn cần có sự đam mê và quyết tâm cao độ, chuẩn bị tốt nhất cho các kết quả học tập tại Việt Nam.

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm bài viết này trên Google với từ khóa :

du học đức ngành y

du học đức ngành y khoa

du hoc duc nganh y

du học ngành y tại đức

du hoc nganh y tai duc

Du Học Pháp Ngành Y Khoa.

Du học Pháp ngành Y khoa.

Du học Pháp đang là xu hướng của giới trẻ hiện nay, không riêng gì sinh viên Việt Nam mà sinh viên ở các nước khác đều lựa chọn đến Pháp học tập. Bởi lẽ đây là đất nước rất phát triển, có cuộc sống cao, hiện đại, con người cởi mở, tự do và đặc biệt là chất lượng giáo dục được đánh giá rất cao. Sinh viên đến đây học tập ngoài kiến thức trên giảng đường lại còn được học rất nhiều từ cuộc sống thực của con người, những kiến thức thực tế luôn rất bổ ích. Pháp còn là nơi để sinh viên khám phá văn hóa châu Âu cũng như phát triển bản thân theo xu hướng chung của thế giới. Vậy nếu sinh viên Việt Nam lựa chọn du học Pháp thì nên học ngành nào? Mỗi người mỗi đam mê, mỗi người mỗi ước muốn, trong bài viết này trung tâm tư vấn du học Pháp Phương Nam sẽ giới thiệu đến bạn ngành Y được đào tạo tại Pháp như thế nào. Đây sẽ là những thông tin tham khảo hữu ích nếu bạn đang có ý định đến Pháp.

Du học Pháp ngành Y

Một năm học PACES cho phép các bạn sinh viên tham gia 4 kỳ thi cho 4 chuyên ngành khác nhau: bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ và hộ sinh. Kết quả này sẽ được xếp hạng để quyết định việc sinh viện sẽ học tiếp chuyên ngành nào. Lưu ý rằng sinh viên chỉ được học lại PACES 1 lần.

+ Bác sĩ đa khoa: Các bạn sinh viên du học Pháp ngành Y phải học 9 năm kiến thức chung y khoa và 2 năm về kiến thức chuyên ngành nhỏ.

Năm thứ 2 và 3, sinh viên học các môn lý thuyết và áp dụng vào thực tế khi thực tập. Các môn học là những kiến thức cơ bản về vi khuẩn, bệnh lý, dược lý, tiếng anh chuyên ngành, triết học khoa học, tin học y tế và lịch sử tin học. Sinh viên phải thực tập vào mùa hè. Sau 6 học kì (gồm cả 2 học kì PACES) thì sinh viên sẽ đạt trình độ tương đương đại học.

+ Dược sĩ: Sinh viên mất 9 năm để có bằng dược sĩ. Lấy được bằng rồi thì sinh viên có thể làm dược sĩ hoặc theo hướng nghiên cứu.

Năm thứ 2 và 3 là năm học kiến thức nền tảng cốt lõi về cơ thể, sinh hoá, sinh học, nhiễm trùng…và được thực hành về hóa, vi khuẩn học… Sinh viên bắt buộc phải thực tập ở hiệu thuốc.

Sau 6 học kì (đã gồm 2 học kì PACES), trình độ sinh viên đạt được tương đương đại học. Sau năm thứ 3, sinh viên có thể chọn những học phần khác nhau như hiệu thuốc, công nghiệp hoặc chuẩn bị cho hệ nội trú. Học phần hiệu thuốc học trong 1 năm (sau năm thứ 5) để làm việc trong lĩnh vực dược. Công nghiệp cũng học trong 1 năm (sau năm thứ 5) để làm việc trong ngành công nghiệp dược phẩm. Còn hệ nội trú (học trong 4 năm, sau năm học thứ 5) để làm việc tại bệnh viện, nhà thuốc hoặc nghiên cứu dược phẩm. Cuối năm thứ 6, sinh viên đạt được kiến thức chuyên sâu về khoa học dược tương đương với trình độ thạc sĩ.

Năm thứ 2 và thứ 3, chương trình học là những môn cơ bản như sinh lý học, giải phẫu học, x-quang lâm sàng…và những môn thuộc chuyên ngành nha khoa như sinh lý khoang miệng, giải phẫu răng,…các tiết học thực hành học về ống tủy, cấu trúc răng… Sau 6 kì học (bao gồm 2 kì PACES) trình độ sinh viên sẽ tương đương đại học.

Vào năm thứ 4 và 5, những nha sĩ tương lai phải áp dụng được kiến thức lý thuyết vào chăm sóc trong điều kiện thực tế. Chương trình thực được quy định là 20 giờ làm việc hàng tuần ở trung tâm chăm sóc hoặc ở CHU. Ngoài ra sinh viên có thể chọn phòng khám hoặc các nơi có dịch vụ nha khoa, phẫu thuật hàm mặt…trong bệnh viện để thực tập. Hoàn thành chương trình năm thứ 5, sinh viên sẽ được cấp bằng đạo tạo chuyên sâu nha khoa, tương đương với trình độ thạc sĩ.

Năm thứ 2 và 3 chương trình chủ yếu tập trung vào đào tạo lý thuyết cho các nữ hộ sinh về sinh lý học, giải phẫu học, phôi, sản khoa, nhi khoa, sơ sinh cũng như là dược học, mô học, vi sinh và vi rút. Thực tập ngắn hạn cũng phải được thực hiện trong suốt 2 năm. Sau 3 năm đào tạo (bao gồm 1 năm PACES), sinh viên có được trình độ tương đương đại học.

Đến năm thứ 5 của chương trình đào tạo, sinh viên sẽ có một kì thực tập 6 tháng. Sinh viên có thể thực tập ở bệnh viện, phòng khám tư nhân hoặc có thể nghiên cứu. Sau năm thứ 5, sinh viên được trao bằng đào tạo chuyên sâu về hộ sinh và trình độ tương đương thạc sĩ.

Pháp – cái nôi của ngành Y

Pháp có thể nói là cái nôi của ngành y học hiện đại với việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vượt bậc. Hơn nữa, Pháp còn thuộc khối Liên minh Châu Âu (EU). Do đó, đây là đất nước có được sự giao thoa văn hóa cũng như là đất nước tiếp thu các tiến bộ khoa học kỹ thuật bậc nhất trên thế giới. Các trường đại học tại Pháp luôn có truyền thống nhận sinh viên quốc tế theo học, và giảng dạy nhiều chuyên ngành khác nhau.

Y học luôn là chuyên ngành được sinh viên Việt Nam lựa chọn và quan tâm nhiều nhất. Không chỉ giảng dạy chương trình đại học mà các trường ở Pháp luôn có những suất học bổng thạc sỹ cho sinh viên theo học ngành Y. Đây là cơ hội để các du học sinh có thể nâng cao trình độ chuyên ngành bản thân.

Ngành Y là ngành đóng góp rất lớn trong sự phát triển của một quốc gia, đó là lí do ngành Y rất được chú trọng phát triển và cần một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn học ngành Y tại Pháp để phát triển sự nghiệp của bản thân.

Đây là những thông tin cần thiết khi du học Pháp ngành Y mà bạn cần biết. Nếu có bất kì thắc mắc hoặc gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ du học Pháp, các bạn hãy tới trung tâm tư vấn du học Pháp Phương Nam để được hướng dẫn tận tình bởi đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm để có thể chạm tới ước mơ du học Pháp của mình.

Du Học Úc: Ngành Y Khoa, Dược

Học phí thấp hơn nhiều so với học Ngành Y Khoa, Dược tại Mỹ, Anh với chất lượng giáo dục tương đương.

Do đặc thù Ngành Y Khoa, Dược vốn rất được xã hội trọng vọng, cơ hội việc làm cao khi cả Úc và Việt Nam còn thiếu nhân lực cho ngành Y.

Sinh viên du học Ngành Y Khoa, Dược có cơ hội làm việc dài hạn tại Úc hoặc các nước đang phát triển sau khi tốt nghiệp với mức thu nhập và các phúc lợi xã hội rất cao.

Sinh viên học ngành Y khoa, Dược tại Úc thường phải học khoa từ 3-4 năm (tùy chuyên ngành)

Một số chuyên ngành phổ biến cho sinh viên Việt Nam lựa chọn khi theo học tại Úc gồm có:

– Nha khoa

– Nhãn khoa

– Vật lý trị liệu

– Dinh dưỡng và sức khỏe

– Quản lý y tế

– Khoa học sức khỏe

– Y tá, điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe

– Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm

– Dược sỹ

Một số trường Đại học nổi tiếng về giảng dạy Ngành Y Khoa, Dược tại Úc

– Monash University

– University of Sydney

– University of Melbourne

– University of New South Wales

– Queensland University of Technology

– University of South Australia

– La Trobe University

– Queensland University of Technology

– University of Western Sydney

– University of Western Australia

Mời các bạn xem video giới thiệu về ngành Y tại Đại học Queensland cùng Du học VIP

Mời các bạn tham quan 10 thành phố lớn nhất nước Úc

Để được tư vấn chi tiết hơn về chuyên ngành học ở trên và các điều kiện, thủ tục du học Úc, mời quý vị liên hệ tới Trung tâm Tư vấn Du học VIP.

Với bề dày hơn 10 năm kinh nghiệm và là văn phòng đại diện tuyển sinh của các trường đại học uy tín tại Úc, Du học VIP sẽ hỗ trợ bạn tìm được trường đại học và khóa học phù hợp nhất.

Bạn sẽ luôn được chào đón khi tới tư vấn du học tại:

Số 18, đường Trung Yên 3, Trung Hòa, Hà Nội Hotline: 098 678 1890. Phone: 04- 3783 5869. Fax: 04-3783 5867

DU HỌC VIP – DẪN ĐẦU VỀ DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC AUSTRALIA.

CHÚNG TÔI LÀM VIỆC VÌ QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN VIỆT NAM VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG

(Bài viết thuộc bản quyền của Du học VIP, Nghiêm cấm mọi hình thức sao chép nếu không có sự đồng ý của Du học VIP)

Du Học Trung Quốc Ngành Y Khoa

Y khoa luôn là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay với cơ hội việc làm hấp dẫn và sứ mệnh cao cả dành cho nhân loại. Trung Quốc luôn là quốc gia nổi tiếng với nền y học hàng đầu thế giới, đặc biệt là Đông Y với các thầy thuốc giỏi từ xa xưa. Ngày nay, ngành Y của Trung Quốc luôn có những chương trình nghiên cứu, phát hiện có giá trị cao và hệ thống y tế, đội ngũ bác sĩ, thầy thuốc của đất nước này luôn có chuyên môn giỏi.

Từ khi thành lập đến nay, đại học Trung y dược Bắc Kinh đã và đang tiếp tục phát triển về quy mô , xây dựng dựa trên sự xuất sắc về học bổng và tài năng của sinh viên. Trường hiện có 22.308 sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau. Trong đó có 10.581 sinh viên chính quy, 6.614 sinh viên theo học hệ đại học (bao gồm 1.254 sinh viên quốc tế), 1.992 sinh viên hệ thạc sĩ, 569 sinh viên hệ tiến sĩ. Sinh viên quốc tế học tập tại trường đến từ 52 quốc gia khác nhau trong đó hơn 15% sinh viên theo học hệ chính quy đại học và thạc sĩ.

Chuyên ngành đào tạo :

Hệ đại học Trung Y học, Trung Dược học, châm cứu – xoa bóp học v.v,

Hệ thạc sỹ, tiến sĩ Trung Y học, Trung Dược học và kết hợp Trung Y với Tây Y.

Hiện trường có 27 khoa y tế cơ bản và y tế lâm sàng, 20 môn trọng điểm quốc gia, 1 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 9 phòng thí nghiệm dưới sự giám sát của Bộ giáo dục và 8 phòng khám tại Thượng Hải.

Chuyên ngành đào tạoY học cơ bản:

Khoa hóa sinh và sinh học phân tử

Khoa vi sinh vật và ký sinh trùng

Khoa sinh lý

Khoa dược

Khoa pháp y

Khoa giải phẫu

Chuyên khoa lâm sàng:

Khoa nội

Khoa ngoại

Khoa nhi

Khoa sản và phụ khoa

Khoa thần kinh

Khoa da liễu

Khoa mắt

Khoa tai mũi họng

Khoa phục hồi chức năng

Khoa gây mê

Khoa y học cổ truyền Trung Quốc và Tây Y

Khoa phẫu thuật thẩm mỹ

Trường đã thiết lập mối quan hệ hữu nghị hợp tác với 62 đơn vị y tế, giáo dục đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ như Hoa Kỳ, Đức, Anh, Ý, Brazil, Venezuela, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kong, Ma Cao, Đài Loan và đã tuyển sinh nhiều học sinh đến từ 52 quốc gia trên thế giới.

Chuyên ngành đào tạo:

Hệ đại học

Y học: châm cứu, y lâm sàng, y nha khoa, y lâm sàng, dược học, trung dược,…

Khoa học: khoa học sinh vật, kỹ thuật sinh vật

Quản lý: Marketing

Ngoại ngữ

Hệ thạc sỹ: Trung y, trung tây y, trung dược, lâm sàng, hộ lý, …

Chuyên ngành tuyển sinh

Học vị cử nhân ( Các chuyên ngành giảng dạy bằng tiếng Trung Quốc)

Khoa học và công nghệ : Dược, chế phẩm dược, phân tích dược, hóa dược, dược lâm sàng (5 năm), đông dược, tài nguyên đông dược và nghiên cứu phát triển, chế phẩm đông dược, công nghệ sinh học, công trình sinh học, quản lý dược, quản lý thông tin và hệ thống thông tin, khoa học môi trường, công trình chế dược, chất lượng và an toàn thực phẩm

Văn học và thương mại: Tiếng Anh, kinh tế và thương mại quốc tế, quản trị kinh doanh, kinh tế thị trường, kinh tế học.

Học vị thạc sĩ (Các chuyên ngành giảng dạy bằng tiếng Trung Quốc)

Hóa dược, chế phẩm dược, phân tích dược phẩm, lý dược, dược lâm sàng, dược động học, hóa dược, sinh dược học, hóa dược tự nhiên, dược lý đông dược, di truyền học, hóa dược, sinh học tế bào, hóa sinh, vi sinh vật và sinh hóa dược, hóa sinh, dược sinh vật thông tin học, vi sinh vật học, dược học đại dương, hóa sinh và phân tử sinh học, quản lý doanh nghiệp, phân tích dược, hóa dược, hóa vô cơ, hóa cao phân tử và vật lý, hóa hữu cơ, hóa lý, hóa phân tích, công trình y học sinh vật, chế dược công trình học, hóa dược.

Chuyên ngành đào tạo:

y học lâm sàng

răng hàm mặt

phòng chống dịch bệnh

hộ lý

trung y

kỹ thuật sinh y học

chỉnh hình

Ngoài ra, nhà trường có xuất bản: Học báo đại học Trung y dược Thiên Tân, Thiên Tân Trung y dược, Tạp chí Trung y não bệnh…các tập san khoa học. Là cơ sở đào tạo quốc tế được Bộ giáo dục phê chuẩn, nơi đặt trụ sở Uỷ ban chỉ đạo đào tạo của Liên hiệp hội Trung y dược thế giới, nhà trường xây dựng quan hệ với trên 60 quốc gia về hợp tác phát triển các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và lâm sang…Từ trước đến nay trường đã đào tạo và bồi dưỡng cho hơn 6000 học sinh chuyên ngành Trung y, Trung dược, Châm cứu. Hàng năm hơn 1000 lưu học sinh đến trường học tập.

Chuyên ngành đào tạo:

Lý luận

Trung y dược

Châm cứu xoa bóp

Kết hợp đông tây y lâm sáng

Trung dược

Công ty tư vấn du học Vinahure chúng tôi với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, đặc biệt là du học Trung Quốc. các bạn và các vị phụ huynh hãy yên tâm gửi gắm niềm tin và ước mơ du học của mình cho chúng tôi. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dạy dạn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn một cách nhiệt tình và tận tâm để các vị phụ huynh và các em học sinh có thể chọn được chương trình học phù hợp nhất, cũng như xử lí hồ sơ một cách nhanh gọn và đạt tỉ lệ thành công cao nhất. Vinahure cũng là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường Đại học, Học viện hàng đầu tại Trung Quốc: đại học Khoa học Điện tử Quế Lâm, đại học sư phạm Vân Nam, đại học Kinh tế và Tài chính Nam Kinh, Học viện Hồng Hà,…

Liên hệ Hotline cho chuyên viên tư vấn du học Trung Quốc tại công ty du học Vinahure để được hướng dẫn cụ thể:

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: 176 đường Láng, p.Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội

Địa chỉ văn phòng Hồ Chí Minh: Lầu 4, số 2 Trương Quốc Dung, P.8, q Phú Nhuận, HCM

Địa chỉ văn phòng Đà Nẵng: Tầng 10 Vĩnh Trung Plaza, số 255-257 Hùng Vương, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Địa chỉ văn phòng Huế: 38 Đống Đa, TP Huế