Du Học Ngành Kiến Trúc

Tổng quan về Du học Kiến Trúc – Xây Dựng tại Canada. Ngành xây dựng Canada là ngành chuyên về lĩnh vực tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lý giám sát và nghiệm thu các công trình xd dân dụng, công trình xd công nghiệp phục vụ đời sống con người như: nhà cao tầng, bệnh viện, trường học, nhà xưởng, trung tâm thương mại…

Kỹ năng phân tích

Kiến trúc sư phải hiểu nội dung của thiết kế và hoàn cảnh mà chúng được tạo ra. Ví dụ, các KTS phải hiểu vị trí của các hệ thống cơ học và cách các hệ thống này ảnh hưởng đến hoạt động xây dựng.

Óc quan sát

KTS phải có khả năng xem các phần của cấu trúc liên kết với nhau như thế nào. Họ cũng phải có thể hình dung cách tổng thể tòa nhà sẽ trông như thế nào khi hoàn thành.

Khả năng lãnh đạo

Kỹ sư dân dụng chịu trách nhiệm cuối cùng đối với các dự án hoặc nghiên cứu mà họ thực hiện. Do đó, họ phải có khả năng dẫn dắt các nhà khảo sát, các nhà quản lý XD, kỹ thuật viên kỹ thuật công trình, và những người khác thực hiện kế hoạch dự án của họ.

Khả năng toán học

Cơ hội nghề nghiệp khi du học Canada ngành Kiến trúc – Xây dựng

Cơ hội nghề nghiệp khi dh Canada ngành KT-XD được cho là hấp dẫn vì công việc ổn định, hầu như không có tính thuyên chuyển cũng như cắt giảm nhân sự và môi trường làm việc tốt. Ngoài ra, ngành xd có mức thu nhập cao từ AUD 50.000 – 100.000/năm và có sự lựa chọn làm việc đa dạng tại các cơ quan, doanh nghiệp.

Hiện nay, Canada đang cần khoảng 319.000 lao động cho đến năm 2023 để có thể đáp ứng được nhu cầu lao động trong ngành XD. Ngoài ra, đã có khoảng 219.000 lao động về hưu cần phải thay thế khiến cho lực lượng lao động cần bổ sung thêm 20% trong thời gian tới, để phục vụ việc xd các cơ sở hạ tầng mới của thành phố.

Bên cạnh đó, theo thống kê thì nhu cầu nhân lực Canada trong 5 năm tới sẽ cần hơn 800.000 lao động mới để phục vụ tăng trưởng kinh tế, trong đó thì ngành XD chiếm tỷ lệ cao. Vì vậy, đây sẽ là cơ hội hội rất lớn cho những sinh viên, dhs đang học tập và làm việc trong ngành.

Dh Canada ngành Xây dựng, dhs còn được làm việc trong nhiều ngành nghề triển vọng và hấp dẫn sau khi ra trường như quản lý công trình dự án, quản đốc công trình, quản đốc dự án, điều phối kế hoạch thi công,…Bên cạnh đó, bằng cấp của Canada được công nhận trên toàn cầu nên có cơ hội làm việc tại nhiều nước khác.

Hồ sơ xin Visa du học Canada ngành kiến trúc

Mẫu đơn xin Study Permit bên ngoài Canada (IMM 1294).

Mẫu đơn xin Visa (IMM 5257).

Mẫu đơn về thông tin gia đình (IMM 5645).

Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn nếu có.

Giấy giám hộ cho học sinh dưới 18 tuổi (riêng với chương trình học tại tỉnh bang British Columbia là dưới 19 tuổi).

Giấy mời nhập học của một trường được chứng nhận giáo dục Canada.

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của gia đình trong suốt quá trình học tập sinh hoạt ở Canada.

Hộ chiếu còn giá trị dài hạn.

Phí nộp hồ sơ xin visa dh Canada là 220 USD.

Lợi ích khi du học ngành kiến trúc – xây dựng tại Canada Bằng cấp giá trị quốc tế được đánh giá cao

Bằng Thạc sỹ K.Trúc và thiết kế ở Canada có giá trị trên toàn cầu và được các nhà tuyển dụng nhân sự cao cấp đánh giá cao nhờ vào chất lượng đào tạo xuất sắc tập trung vào thực hành. Với quá trình kết hợp học tập và thực hành trong thời gian dh, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn khi tìm kiếm việc làm trong môi trường làm việc quốc tế, các nước phát triển khác hoặc tại Việt Nam.

Yêu cầu chung: IELTS 6.5-7.0. Điểm trung bình tối thiểu 6.5/10.

Không bắt buộc có kinh nghiệm công tác.

Khóa học tại các trường của Canada rất đa dạng và phong phú và bạn có thể lựa chọn một chuyên ngành phù hợp với mình. Các khóa học được rất nhiều sinh viên lựa chọn là:

Các khóa thạc sỹ kéo dài 1.5 – 2 năm bao gồm cả thực tập, tùy khóa học và trường bạn chọn.

Các khóa thạc sỹ không thực tập thường kéo dài 1 – 1.5 năm.

Chi phí du học Canada ngành kiến trúc rất tiết kiệm

Mức học phí tùy vào khóa học và địa điểm trường học nơi bạn đăng ký học.

Học phí khóa tiếng Anh: từ 340 – 380 C$/tuần. Mỗi khóa học từ 10-40 tuần.

Sinh hoạt phí (ăn ở, đi lại, sách vở…): Từ 8.000 – 10.000 C$/năm

Tỷ giá: 1 C$ = 22.000 VND

Làm thêm

Khi dh Canada, bạn có cơ hội đi làm 20h/tuần và có thêm thu nhập khoảng 800 – 1.200 C$/tháng. Hơn thế nữa, nếu bạn ở lại Canada làm việc sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có thu nhập trung bình từ 35.000 – 65.000 C$/năm.

Cơ hội việc làm và định cư tại Canada

Theo quy định của chính phủ Canada, sinh viên được phép ở lại làm việc ở Canada từ 1-3 năm sau khi học xong. Nếu bạn yêu thích làm việc tại xứ sở lá phong đỏ, bạn có thể định cư sau một thời gian làm việc theo quy định của chính phủ Canada. Một sô ngành đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng, những ngành này sẽ được chính phủ Canada đưa ra các chính sách ưu ái hấp dẫn cho dhs ở lại làm việc và sau đó định cư. Canada có tốc độ phát triển kinh tế chóng mặt, nhưng dân số lại già nên ngày càng thiếu nguồn lao động. Ngành k.trúc là 1 trong những ngành thiếu hụt nguồn lao động lớn.

Ngành kiến trúc có rất nhiều chương trình, cấp bậc khác nhau từ cử nhân đến thạc sĩ, tiến sĩ. Để theo học cử nhân chuyên ngành KTrúc Canada, d.học sinh cần hoàn thành chương trình THPT Canada sau đó nộp hồ sơ vào trường có chuyên ngành k.trúc hoặc đã hoàn thành xong chương trình năm 1, năm 2 tại trường đại học Việt Nam với điểm tổng kết tối thiểu 7.0, chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0.

Riêng với chương trình thạc sĩ, không cần phải có điều kiện kinh nghiệm như những ngành học khác. Du học sinh sau khi tốt nghiệp đại học tại Việt Nam nếu đáp ứng đủ điều kiện về học lực, trình độ tiếng Anh, visa, điều kiện tài chính… ngay lập tức có thể di dh Canada chuyên ngành KTrúc. Với những dhs đáp ứng đủ mọi điều kiện, chỉ có điều kiện ngoại ngữ chưa đạt, vẫn được chấp nhận hồ sơ d.học, nhưng sẽ được học 1 khóa tiếng Anh trước đó.

Ngay khi học xong đại học ở Việt Nam bạn có thể sang Canada dh ngay. Lộ trình học tập bao gồm 1 khóa tiếng Anh (10-40 tuần) và sau đó học thạc sỹ.

Nếu bạn có Ielts 6.5-7.0, bạn có thể xin học thẳng khóa thạc sỹ

Chỉ có một số ít trường cung cấp các khóa học thạc sỹ về k.trúc và thiết kế. Trong số đó có một số trường mạnh về đào tạo chuyên ngành KTrúc.

British Columbia Institute of Technology (Burnaby, British Columbia)

Université Laval (Quebec City, Quebec)

Ryerson University (Toronto, Ontario)

University of Toronto (Toronto, Ontario)

Carleton University (Ottawa, Ontario)

McGill University (Montréal, Quebec)

University of British Columbia (Vancouver, British Columbia)

Một số trường đào tạo KTS ở Canada bạn có thể lựa chọn du học:

Du Học Ngành Kiến Trúc Tại Nhật Bản: Trường Đại Học, Học Bổng Kiến Trúc

Du học ngành kiến trúc tại Nhật Bản: Trường đại học, học bổng kiến trúc Du học ngành kiến trúc tại Nhật Bản là lựa chọn của nhiều du học sinh Việt Nam.

Vì vậy, trong bài viết này Xuatkhaulaodongvn sẽ gửi tới các bạn thông tin về chương trình du học Nhật Bản ngành kiến trúc.

1. Ngành kiến trúc tại Nhật Bản

Không mang vẻ sang trọng cầu kì, của kiến trúc châu Âu, cũng không quá năng động như kiến trúc của Mỹ, ngành kiến trúc tại Nhật Bản phát triển với chiều hướng riêng của nó. “Vững chắc – Độc đáo – Tiện lợi” là những từ để miêu tả hệ thống nhà ở cũng như tòa chung cư, văn phòng tại quốc gia này.

Số lượng các trường đại học lớn đào tạo chuyên ngành kiến trúc nhiều giúp bạn có nhiều lựa chọn. Về ngành học và trường học, bạn có thể tham khảo cụ thể tại website:

http://www.g-studyinjapan.jasso.go.jp/univ_search/.

Trong đó các trường đại học được đánh giá hàng đầu nước Nhật về ngành kiến trúc bao gồm Đại học Tokyo, Đại học Kyoto, Đại học Osaka, Đại học Tohoku…

Nền kiến trúc của Nhật Bản rất đáng ngưỡng mộ. Tôn trọng tối đa những nét tự nhiên, đơn giản…chính là những lý do cơ bản khiến phong cách kiến trúc Nhật ngày càng được ưa chuộng trên toàn thế giới, nhất là khi mật độ dân số đang ngày càng tăng lên và diện tích ở cho mỗi người ngày càng bị thu hẹp.

Đại học kiến trúc Tokyo

Xuất hiện tại vị trí 17 trong số những trường đào tạo ngành kiến trúc tốt nhất thế giới, khoa Kiến trúc trực thuộc trường Kỹ thuật, Đại học Tokyo là một trong những đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực này tại Nhật Bản và cả châu Á. Tại ngôi trường này, sự “sáng tạo” chính là một trong những điều kiện tiên quyết để lựa chọn các ứng viên.

Học phí của trường là 535.800 yên/ năm dành cho bậc cử nhân và 535.800 yên/ năm dành cho bậc thạc sĩ.

Đại học Kyoto

Đối với Đại học Kyoto, thế hệ kiến ​​trúc được hình thành như là một kỹ năng nhân văn rộng rãi và sâu sắc bắt nguồn từ mọi khía cạnh trong cuộc sống bình thường.

Vì thế, với đặc trưng kiến ​​trúc đặc biệt này, trường đã sắp xếp các chương trình giảng dạy của mình để giúp sinh viên đồng thời đạt được những kiến ​​thức liên ngành trong các môn học tự nhiên, văn hoá và xã hội.

Học phí của Đại học Kyoto là 267.900 yên/ năm dành cho cả bậc cử nhân và sau đại học.

Đại học Osaka

Khoa kiến trúc của đại học Osaka rất đặc biệt, các chương trình giảng dạy nhắm đến sự thiết lập một công nghệ mới có tính ảnh hưởng đến môi trường toàn cầu, văn hoá con người, sự cộng sinh với sinh vật và và xã hội an toàn. Các chuyên ngành trực thuộc trường bao gồm:

Kiến trúc Hải quân và Kỹ thuật Đại dương

Kỹ thuật Xây dựng

Kỹ thuật Kiến trúc

Học phí là 267.900 yên/ năm dành cho cả bậc đại học và sau đại học.

Các bạn có thể tham khảo chi tiết các trường tại website http://www.g-studyinjapan.jasso.go.jp/univ_search/. Trong đó các trường đại học được đánh giá hàng đầu nước Nhật về ngành kiến trúc bao gồm Đại học Tokyo, Đại học Kyoto, Đại học Osaka, Đại học Tohoku…

3. Đại học xây dựng Nhật Bản

Đại học Kỹ thuật Nagaoka

Đại học Tokyo

Đại học Kyoto

Trường cao đẳng kỹ thuật xây dựng Syusei

…..

4. Chương trình du học kiến trúc tại Nhật Bản

Điều kiện tuyển sinh đầu vào đối với ngành học kiến trúc tại Nhật như thế nào?

Còn nếu bạn muốn du học sau khi học xong đại học ở Việt Nam, bạn cần chuẩn bị cho mình một hướng nghiên cứu tốt để tìm giáo sư chấp nhận bạn học sau đại học. Các chương trình sau đại học hầu như chấp nhận bạn học bằng tiếng Anh, hoặc bạn sẽ dành 1-2 năm để chuẩn bị đủ tiếng Nhật.

Điều kiện để học sau đại học quan trọng nhất là phải có giáo sư chấp nhận, tuy nhiên nếu chưa đủ trình độ để được chấp nhận, bạn vẫn còn cơ hội để thử thách là xin học dự bị (gọi là xin làm research student).

Chi phí cho việc du học ngành kiến trúc ở Nhật như thế nào?

Học phí các trường đại học công lập Nhật hiện nay khoảng 6.000 USD/năm, học phí này không phân biệt sinh viên quốc tế hay người bản xứ.

Cơ hội làm thêm trong thời gian học

Trong thời gian học, bạn có thể đi làm thêm (với điều kiện không ảnh hưởng đến việc học), với thu nhập khoảng 8-12 USD/giờ, tối đa 28 giờ/tuần, tương đương 200-300 USD/tuần. Sau khi nhập học, các trường đều có học bổng hỗ trợ sinh viên quốc tế và có các học bổng khác của doanh nghiệp.

5. Học bổng kiến trúc tại Nhật Bản

Học bổng dành ngành kiến trúc thế giới: Chương trình học bổng ACI dành cho mọi ứng viên quốc tế

Học bổng trị giá 3000 – 5000 USD dành cho sinh viên sau đại học muốn theo học chương trình thạc sĩ, tiến sĩ về kỹ thuật, kiến ​​trúc hoặc khoa học vật liệu. Các ứng dụng được chấp nhận từ bất cứ nơi nào trên thế giới, nhưng chương trình sau đại học phải được công nhận/ công nhận bởi Hội đồng Công nhận và Kỹ thuật (ABET). Chương trình thường mở đơn vào mùa hè hàng năm.

Học bổng đa ngành của Chính phủ Nhật Bản

Học bổng toàn phần của Chính phủ Nhật Bản sẽ được cung cấp cho mọi bậc học cũng như các chuyên ngành đào tạo tại Nhật. Các ứng viên cần có học lực khá trở lên và sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật thành thạo. Các ứng viên có nhu cầu tham gia vào chương trình cần thông qua Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Thời gian và lĩnh vực cung cấp học bổng có thể thay đổi mỗi năm.

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế tại Nhật Bản

University of Tokyo Fellowship: 200.000 – 150.000 yên/ năm

Osaka University Foundation for the Future Scholarship: Học bổng toàn phần

Yamada Foundation Scholarship: 120.000 yên

Kokudo Foundation Scholarships: 100,000 yên/ tháng

Tổng Hợp Học Bổng Du Học Ngành Kiến Trúc

Kiến trúc và thiết kế là ngành nghề không chỉ đòi hỏi tư duy sáng tạo mà còn cần cả niềm đam mê, năng khiếu thực sự để bạn có thể theo đuổi và tồn tại với nghề. Hiện nay, với chế độ mở cửa và đẩy mạnh giao lưu văn hóa, nhiều bạn trẻ đã quyết định xách vali và đi ra khỏi giới hạn giải đất hình chữ S để tìm hiểu và học tập những nét mới, bổ sung và phát triển những điều đã được học tập tại quê hương mình. Và học bổng chính là cơ hội không thể tốt hơn để bạn theo đuổi đam mê của mình.

Học bổng ngành Kiến trúc tại Mĩ và Canada 1. Mỹ

– Học bổng Tưởng niệm Kate Neal Kinley: học bổng dành cho sinh viên Mĩ có giá trị lên đến $20,000 đối với ngành thiết kế kiến trúc và $9,000 đối với các ngành như nghệ thuật, kiến trúc, nhảy, kiến trúc cảnh quan, nhạc kịch, quy hoạch vùng và đô thị (sẽ trao tặng cho sinh viên tốt nghiệp Học viện Mỹ thuật thuộc Đại học Illinois, Urban-Champaign hoặc sinh viên tốt nghiệp các trường cùng ngành khác). Học bổng sẽ hỗ trợ sinh viên Mĩ chi phí sinh hoạt và học tập Cao học tại Mĩ cũng như trên toàn thế giới.

– Học bổng của Hiệp hội Kiến trúc sư Mĩ: có nhiều suất học bổng Đại học cũng như Sau Đại học dành cho sinh viên quốc tế, tùy thuộc vào thành tích học tập.

– Học bổng của trường Kiến trúc Yale: chào đón sinh viên Mĩ cũng như sinh viên quốc tế có nguyện vọng theo học tại trường Kiến trúc Yale, đồng thời có nhu cầu cần được hỗ trợ tài chính.

– Học bổng của Đại học Kiến trúc Texas A&M: có nhiều suất học bổng Đại học cũng như Sau Đại học dành cho sinh viên quốc tế.

– Học bổng của trường Kiến trúc, Đại học Nebraska-Lincoln: có nhiều suất học bổng sẽ được trao cho các tân sinh viên cũng như sinh viên đang theo học tại trường.

– Học bổng của trường Kiến trúc, Đại học Southern California: có nhiều suất học bổng Đại học cũng như Sau Đại học dành cho sinh viên, bất kể nguồn gốc xuất thân.

2. Canada:

Học bổng của Hiệp Hội Kiến trúc sư cảnh quan Ontario dành cho sinh viên Đại học Guelph: Học bổng có giá trị CA$1,000 dành cho sinh viên năm 3 thuộc chương trình Thạc sĩ về Kiến trúc Cảnh quan. Ứng viên sẽ được lựa chọn dựa trên thành tích học tập, kinh nghiệm có được từ các phòng thực hành cũng như đóng góp của ứng viên dưới tư cách là 1 nhà lãnh đạo.

Học bổng ngành Kiến trúc tại Châu Âu 1. Vương quốc Anh

– Học bổng Thạc sĩ ECA, Đại học Edinburgh: học bổng bậc Cao học của Đại học Edinburgh, Scotland, Vương quốc Anh dành cho sinh viên Thạc sĩ có nguyện vọng theo học tại các trường trực thuộc về kiến trúc, nghệ thuật, thiết kế, lịch sử mỹ thuật và âm nhạc.

– Học bổng của trường Đại học Oxford Brookes: học bổng Hodgkinson dành cho sinh viên có nguyện vọng nhập học vào trường Kiến trúc trực thuộc, với số lượng 2 suất học bổng mỗi năm.

– Học bổng Tiến sĩ Kiến trúc của Đại học Strathclyde: học bổng sẽ hỗ trợ chi phí nhà ở cũng như học phí quốc tế cho sinh viên, đồng thời mang đến khoản trợ cấp hàng năm trị giá £13,836 tối đa trong vòng 3,5 năm tới. Tất cả các ứng viên được yêu cầu phải có bằng tốt nghiệp loại Hạng Nhì loại Nhất/Ưu thuộc chuyên ngành phù hợp, đồng thời có nguyện vọng muốn theo đuổi nghiên cứu trong lĩnh vực đó.

– Học bổng của trường Kiến trúc Xứ Wales, Đại học Cardiff: có nhiều suất học bổng Đại học cũng như Sau Đại học dành cho sinh viên quốc tế.

– Học bổng Hiệp hội Bảo hiểm WREN của Viện Kiến trúc sư Hoàng Gia Anh (RIBA): Sẽ có 5 suất học bổng cho năm học 2023/2023, mỗi suất trị giá £5,000 dành cho các ứng viên thể hiện được tiềm năng tạo được đóng góp to lớn trong lĩnh vực kiến trúc trong tương lai. Ứng viên sẽ nhập học vào các khóa học chuyên nghiệp mà RIBA cung cấp và dự kiến sẽ kết thúc năm học cuối vào tháng 09/2023.

– Học bổng của trường Kiến trúc thuộc Hiệp hội Kiến trúc sư: Học bổng sẽ được trao tặng cho sinh viên năm nhất, năm hai hoặc năm tư có thành tích học tập tốt cũng như có nhu cầu cần hỗ trợ tài chính. Tất cả các ứng viên có nguyện vọng theo học các khóa học Cử nhân đều có quyền tham gia nộp hồ sơ học bổng, bất kể quốc tịch hay nguồn gốc xuất thân. Chương trình này còn bao gồm học bổng Stephen Lawrence đặc biệt dành cho các ứng viên là người dân tốc thiểu số.

– Học bổng Cao học của trường Kiến trúc, Đại học Kent: có vô vàn các cơ hội học bổng dành cho sinh viên có nguyện vọng học Cao học về Kiến trúc tại Đại học Kent.

2. Ai-len

Học bổng Richard Morrison của trường Kiến trúc, Viện Công nghệ Dublin (DIT): Học bổng strij giá €3,000 với mục đích hỗ trợ sinh viên có thành tích học tập tốt để tham gia khóa học Cử nhân Kiến trúc tại DIT.

3. Đức

Học bổng DAAD dành cho sinh viên quốc tế trong ngành Kiến trúc: học bổng dành cho sinh viên Đại học và Cao học Mĩ có nguyện vọng muốn tiếp tục các chương trình học chuyên sâu hơn về lĩnh vực kiến trúc tại các trường Đại học ở Đức.

Học bổng ngành Kiến trúc tại Châu Á

1. Ấn Độ

Học bổng Nirankari Rajmata: Qũy Từ thiện Sant Nirankari (SNCF) sẽ trao học bổng dành cho sinh viên Cao học thuộc các ngành kĩ thuật, đã được nhận vào học tại các trường Đại học ở Ấn Độ.

2. Singapore

Học bổng Kĩ thuật và Kiến trúc của Đại học Công nghệ Singapore và Tổ chức Thiết kế Far East: dành cho tất cả sinh viên quốc tế có nguyện vọng theo học ngành kiến trúc tại Singapore

Học bổng ngành Kiến trúc tại Úc và New Zealand 1. Úc

– Học bổng Cao học Quốc tế của Đại học Queensland: học bổng dành cho sinh viên Châu Âu có nguyện vọng theo học Thạc sĩ kiến trúc tại Úc.

– Học bổng Trao đổi Ronald Lu trong lĩnh vực Kiến trúc của Đại học New South Wales: dành cho sinh viên đã đăng kí vào khóa học Cử nhân Nghiên cứu về Kiến trúc hoặc Thạc sĩ Kiến trúc toàn thời gian tại Đại học New South Wales dưới dạng sinh viên trao đổi.

2. New Zealand

– Học bổng Thạc sĩ Kiến trúc William Chick của Đại học Auckland: (ngoài ra còn có học bổng Tiến sĩ) học bổng dành cho sinh viên là người bản địa hoặc công dân hợp pháp đang sinh sống tại New Zealand, có thành tích học tập tốt, có nguyện vọng theo học các khóa học Cao học để hướng đến việc nhận bằng cấp chuyên nghiệp trong lĩnh vực kiến trúc tại Đại học Auckland hay một cơ sở đào tạo danh tiếng khác.

– Học bổng Christchurch, Hội đồng Anh của Đại học Lincoln: dành cho sinh viên đang tham gia khóa học Cử nhân tại 1 trường Đại học ở New Zealand, thuộc một trong các ngành sau: thiết kế không gian, thiết kế công nghiệp, giao thông, quy hoạch đô thị, kĩ thuật, kiến trúc cảnh quan hoặc kiến trúc thiết kế.

Học bổng ngành Kiến trúc cho phép ứng viên học tập tại bất kì đâu trên thế giới

Học bổng Cao học của Qũy ACI dành cho sinh viên quốc tế: học bổng có giá trị từ $3,000-$5,000 dành cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp các ngành kiến trúc, kĩ thuật và khoa học vật liệu. Ứng viên có thể nộp hồ sơ nhập học tại bất cứ đâu trên thế giới, với điều kiện là chương trình đào tạo Cao học cần phải nhận được sự chứng nhận của Hội đồng Chứng nhận về Công nghệ và Kĩ thuật (ABET).

Về du học ngành Kiến trúc

Kiến trúc là một ngành tập trung vào việc lên kế hoạch, thiết kế, xây dựng các công trình dựa trên các yêu cầu về thẩm mỹ và chức năng yêu cầu. Các tòa nhà được xây dựng đôi khi không chỉ phục vụ mục đích chỗ ở mà còn có những lí do về đời sống tinh thần. Chính những công trình từ thời các Kim tự tháp cổ Ai Cập đến kiến trúc thời Phục hưng châu Âu đã tạo nhiều cảm hứng thiết kế cho những công trình đương đại.

Ngành Kiến trúc có dành cho bạn?

Kiến trúc là ngành học mơ ước của bất kì ai đam mê thiết kế và xây dựng các công trình. Những sinh viên chọn học ngành này thường có thành tích cao trong các môn học Toán, Vẽ và Lịch sử. Ngoài những môn chuyên ngành, bạn cũng sẽ được học về lịch sử thiết kế cũng như cách xây dựng và sử dụng bản vẽ cho các dự án cá nhân sau này.

Một số môn học khác cũng có thể được giảng dạy trong chương trình đó là Pháp luật, Lịch sử văn hóa, Công nghệ thông tin và Quản lý. Sinh viên ngành này được dạy qua hình thức bài giảng và bài tập thiết kế cá nhân. Đặc điểm chính của sinh viên kiến trúc là chăm chỉ, có động lực học tập và đam mê với chuyên ngành mà họ theo đuổi.

Cơ hội nghề nghiệp ngành Kiến trúc

Chí Nam tổng hợp

Du Học Úc Ngành Kiến Trúc

Du học Úc ngành kiến trúc thực sự là một điểm đến lý tưởng. Nước Úc là cái nôi của nhiều kiến trúc sư danh tiếng, là đất nước hội tụ nhiều công trình kiến trúc độc đáo như: Nhà hát Opera Sydney hay còn gọi là nhà hát con sò, Cầu cảng Sydney, Nhà ga Flinder Street, Quảng trường Federation, Nhà thờ thánh Patrick… Du học Úc ngành kiến trúc giúp bạn có nhiều trải nghiệm thú vị trên con đường trở thành kiến trúc sư.

Tìm hiểu thêm: Ngành kiến trúc là gì? Cần những tố chất gì và ngành nghề đầu ra

Tham khảo Danh sách các trường đào tạo chuyên ngành Kiến trúc nổi bật tại Úc (theo QS Rankings 2023)

Thông tin chi tiết về trường: https://visco.edu.vn/dai-hoc-melbourne-uc.html

Nằm trong Go8 – 8 trường Đại học xuất sắc nhất nước Úc

Xếp hạng 39 Đai học tốt nhất thế giới theo QS ranking

Học phí: AUD $ 35.488 – $ 46.424

Học bổng: lên tới 100% học phí

Số 2 – The University of Sydney – Xếp hạng 18 của thế giới về ngành Kiến Trúc

Thành lập năm 1850, Đại học Sydney ở New South Wales là một thành viên của nhóm 8 trường hàng đầu nước Úc (Group of Eight)

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Sydney sôi động, trẻ trung, tiện lợi cho việc đi lại, học tập và sinh hoạt, làm thêm

Trang thiết bị học tập hiện đại thường xuyên được đổi mới, nâng cấp hàng năm.

Học phí: $41,000

Số 3 – RMIT University – Xếp hạng 25 của thế giới về ngành Kiến Trúc

Là một trường đại học có trụ sở chính tọa lạc tại trung tâm thương mại của thành phố Melbourne, Úc

Được đánh giá là 1 trong 5 trường Đại học hàng đầu của Úc về khả năng kiếm việc làm của sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp

Học phí:

Thành lập năm 1949, nằm ở phía Đông Nam Sydney, là một trong những sáng lập viên nhóm Group of Eight (G8)

UNSW luôn giữ vị trí Top về mức lương khởi điểm của sinh viên tốt nghiệp (Australian Graduate Survey)

Cộng đồng 250.000 cựu sinh viên đông đảo của trường ra làm việc tại những công ty lớn nhất và thịnh đạt nhất thế giới như Google, Penguin, Ernst & Young, PayPal, Rio Tinto, HSBC, NASA và Oxfam

Học phí:

Số 5 tại Úc – Xếp đồng hạng từ 51-100 về ngành Kiến Trúc

University of Queensland (UQ), Monash University, University of Technology, Sydney (UTS), Curtin University , Queensland University of Technology (QUT)

► Đại học Monash Nằm trong Go8 – 8 trường Đại học xuất sắc nhất nước Úc

Xếp hạng 84 Đại học tốt nhất thế giới theo QS ranking

Học phí

Học bổng

► Đại học công nghệ Sydney được thành lập từ năm 1893, Trường Đại học công nghệ Sydney (University of Technology Sydney – UTS) tọa lạc tại trung tâm thành phố Sydney và có thể dễ dàng đi đến các phương tiện vận chuyển công cộng.

Được xếp hạng 5 sao theo hệ thống xếp hạng QS Stars trong những lĩnh vực như nghiên cứu, khả năng làm việc, dạy học và cơ sở vật chất.

Học bổng cho sinh viên xuất sắc – học bổng trị giá 10.000 AUD sẽ được trao cho sinh viên quốc tế theo học chương trình cử nhân. Và Học bổng $5,000 dành cho sinh viên Việt Nam khi có điểm trung bình môn học trên 65%.

Học phí:

► Đại học Công nghệ Queensland được thành lập năm 1908, tọa lạc tại Brisbane, thủ phủ của bang Queensland, là một trong những trường đại học thành công trong việc chú trọng ứng dụng trong các khóa học và nghiên cứu

Brisbane là một thành phố có đời sống dễ chịu nhất nước Úc bởi khí hậu cận nhiệt đới và mức sống cao, bên cạnh đó là hệ thống giao thông công cộng hiện đại và thuận tiện.

QUT được biết đến như “một trường đại học dành cho thế giới thực” bởi sự liên kết chặt chẽ với các chương trình giảng dạy của trường cũng như các nghiên cứu ứng dụng.

Học phí:

► Đại học Curtin được thành lập năm 1966, là trường đại học lớn nằm ở thành phố Perth, phía Tây của nước Úc

Trường có khoảng 46.000 sinh viên học tại 16 địa điểm bao gồm các cơ sở ở: Sydney, Singapore, và Malaysia. Cơ sở chính của trường nằm ở Bentley – Perth tập trung tất cả các khoa

Học phí:

Số 10 tại Úc – Xếp đồng hạng từ 101-150 về ngành Kiến Trúc

Đại học Newcastle được thành lập năm 1965, ở bang Newsouth Wales, cách Sydney 2h đi xe. Thông tin chi tiết: https://wp.me/p5UI0C-2mG

Trường nằm trong Top 3% các trường đại học hàng đầu trên thế giới

Đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng tại Úc: Sinh viên tốt nghiệp tại Đại học Newcastle đã được trang bị đầy đủ kiến thức vững chắc cho công việc và thường có mức lương khởi điểm cao hơn so với các sinh viên trường khác.

Học phí:

Thông tin chi tiết: https://wp.me/p5UI0C-h2

Thành lập năm 1971, đến năm 1975 bắt đầu đón những sinh viên đầu tiên. Là một trong 300 trường đại học hàng đầu thế giới, một trong 10 trường đại học hàng đầu của Úc.

Đại học Griffith nằm tại bang Queensland (bờ biển phía đông Úc), có 5 cơ sở: Nathan, Gold Coast, Mt Gravatt, Logan, South Bank.

Được bình chọn 5 sao về kết quả học sinh có được vị trí thực tập, việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. (QS Stars University Ranking 2023)

Đại học Griffith có nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên như tư vấn hướng nghiệp, dịch vụ việc làm cho sinh viên

Ngoài ra, sinh viên có rất nhiều cơ hội làm thêm ngoài giờ tại Bờ Biển Vàng (theo quy định của Chính Phủ Úc, SV Quốc Tế được làm 20h/tuần).

Học phí:

Du Học Úc Ngành Kiến Trúc

Những sinh viên chọn học ngành này thường có thành tích cao trong các môn học Toán, Vẽ và Lịch sử. Ngoài những môn chuyên ngành, bạn cũng sẽ được học về lịch sử thiết kế cũng như cách xây dựng và sử dụng bản vẽ cho các dự án cá nhân sau này.

Một số môn học khác cũng có thể được giảng dạy trong chương trình đó là Pháp luật, Lịch sử văn hóa, Công nghệ thông tin và Quản lý. Sinh viên ngành này được dạy qua hình thức bài giảng và bài tập thiết kế cá nhân. Đặc điểm chính của sinh viên kiến trúc là chăm chỉ, có động lực học tập và đam mê với chuyên ngành mà họ theo đuổi.

Muốn trở thành một kiến trúc sư hay có thể làm việc tại Úc, bạn phải không ngừng trau dồi chuyên môn của bản thân. Các khóa học tại Úc sẽ trang bị cho sinh viên hiểu biết rộng, thực tế về khoa học nguyên – vật liệu xây dựng, môi trường – kết cấu và sự bền vững, phương pháp tư duy thiết kế, các kiến trúc phức tạp, cảnh quan vùng/đô thị, khám phá các ý tưởng kiến trúc vĩ đại và lịch sử kiến trúc Úc và Tây phương, kỹ thuật thiết kế/vẽ 2D/3D, tạo mô hình, chế tạo kỹ thuật số… Mặt khác, bạn cũng được tìm hiểu về lĩnh vực khác như địa lý, văn hóa, luật pháp, xã hội, con người… Hiểu biết đa dạng gắn liền thực tiễn sẽ giúp bạn đưa ra những phương án thiết kế, thi công phù hợp nhất với từng nhu cầu, bối cảnh. Ngoài ra, sinh viên cũng được khám phá các ý tưởng kiến trúc thông qua các bài học, chương trình nghiên cứu để có kiến thức thực tế về các dự án trong thế giới thực, phát triển khả năng đánh giá, phân tích, truyền đạt ý tưởng cá nhân.

Các chuyên ngành đào tạo kiến trúc tại Úc

Sinh viên theo học chuyên ngành này cần phải có khả năng vẽ tốt, khả năng giải quyết tình huống cũng như sự cẩn thận, chú ý đến từng chi tiết.

3. Tại sao nên học ngành kiến trúc tại Úc? Hàng năm, xứ sở Kangaroo đón một lượng lớn du học từ nhiều nơi trên thế giới đến theo học ngành kiến trúc. Sức hút đó có thể được lý giải bởi các lý do sau đây: Cơ hội trải nghiệm văn hóa, khám phá thế giới

Du học ngày nay không chỉ để sinh viên học hỏi kiến thức mà còn là cơ hội quý giá để trải nghiệm cuộc sống mới, khám phá những điều thú vị. Học tập, sinh sống, ở một vùng đất mới, gặp gỡ, làm quen và kết bạn với những bạn bè đến từ các quốc gia khác nhau chắc chắn sẽ giúp sinh viên cởi mở, có được cái nhìn sâu sắc và đúng đắn về thế giới.

Đặc biệt với nhóm ngành kiến trúc, bạn sẽ cần chứng minh khả năng vẽ bằng cách nộp các thiết kế trước đây của mình. Cách thức nộp sẽ tùy thuộc vào trường mà bạn đăng ký.

– Cử nhân: 22,000 – 25,000 USD/năm (khoảng 513 triệu – 583 triệu VNĐ) – Thạc sĩ: 23,000 – 27,000 USD/năm (khoảng 536 triệu – 630 triệu VNĐ).

Ngoài ra bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm cách chương trình học bổng của chính phủ hoặc từ các trường đại học. Chắc chắn việc tìm được học bổng du học thạc sĩ kiến trúc toàn phần tại Úc là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Ngoài ra, theo dự báo nguồn nhân lực của chính phủ Úc trong giai đoạn 2023-2023 nhu cầu nguồn lao động ngành xây dựng tăng lên đáng kể. Trong đó:

– Kiến trúc sư (Architects): Đến năm 2023, số lượng tuyển dụng việc làm cho kiến trúc sư dự kiến sẽ là trung bình khoảng 10,000 – 25,000 nguồn nhân lực.

– Kỹ sư xây dựng dân dụng (Civil Engineer): Từ năm 2014, nhu cầu nguồn nhân lực ngành xây dựng dân dụng phục hồi và phát triển nhanh chóng. Cụ thể năm 2014 chỉ hơn 41,000 kỹ sư xây dựng dân dụng nhưng đến năm 2023 tổng mức nhu cầu ngày là 45,000 lao động, tăng 10% so với năm 2014

– Quản lý xây dựng (Construction Managers): Nhu cầu cấp quản lý công trình, giám sát dự án luôn ở mức cao tại Úc. Cụ thể năm 2014 cần hơn 80,000 sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ sư xây dựng thì đến năm 2023 tăng lên 94,500 nhân lực tương đương tăng khoảng 17%

Hơn nữa, bằng cấp của Úc được công nhận trên toàn cầu, vì vậy học xong tại Úc, bạn hoàn toàn có cơ hội làm việc không chỉ tại Úc mà là trên toàn cầu.

4. Những trường đào tạo ngành Kiến trúc tốt tại Úc

– The University of Newcastle – Deakin university – Griffith university – Flinders university – Latrobe university – Curtin university – RMIT University

Du học Úc 2023: Trường nào dạy nghề với chi phí hợp lí tại Úc

Những điều cần biết khi du học Úc

Du học Úc 2023: Tại sao lại học Công nghệ Thông tin tại James Cook University?

Ai cũng có cơ hội: Nhiều mức học bổng lớn tại học viên Quản lý Quốc tế ICMS, Úc cho sinh viên quốc tế!

Học bổng dành cho các Kỹ sư tương lai tại trường Deakin, Úc

Du học Úc 2023 ngành Du lịch khách sạn – 5 vị trí công việc tốt nhất

Giới thiệu 1 số lộ trình chuyển tiếp vào đại học tây Sydney Úc

Học viện William Light

Làm thế nào để xin được học bổng du học Úc? Yêu cầu điều kiện là gì?

Săn học bổng du học Úc kỳ nước rút tháng 10/2023 cùng VNPC

Du học Úc 2023: Học sinh những trường này tại Việt Nam được tuyển thẳng vào đại học Sydney

Năm 2023, học ngành gì dễ xin việc và định cư tại Úc?

Top 4 chương trình học bổng du học Úc cho năm 2023

Xếp hạng vui về các trường Đại học tại Úc

Du học tại Đại học Công lập hàng đầu nước Úc – Southern Cross University