Học Bổng Du Học Hồng Kông / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Acevn.edu.vn

Du Học Hồng Kông: Học Phí, Học Bổng, Chọn Trường

Thông tin nhanh về Hồng Kông

Cùng với Ma Cao, Hồng Kông là một trong hai đặc khu kinh tế hàng đầu của Trung Quốc. Hồng Kông giáp với sông Linh Đinh Dương ở phía đông. Phía bắc giáp sông Thâm Quyến và thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông.

Nền kinh tế của Hồng Kông

Được đánh giá là một thành phố đẳng cấp thế giới theo hệ Alpha+, Hồng Kông có tầm ảnh hưởng rất quan trọng đối với nền kinh tế toàn cầu. Không những thế, đây còn là một trong những đô thị hiện đại, có nhiều tòa nhà chọc trời nhất trên toàn cầu.

Năm 2017, Hồng Kông nắm giữ điểm số Chỉ số phát triển tài chính cao nhất và luôn được xếp hạng là khu vực kinh tế cạnh tranh và tự do nhất trên thế giới năm 2017. Do đó, chọn du học tại Hồng Kông đồng nghĩa với việc sinh viên sẽ có cơ hội phát triển sự nghiệp trong môi trường kinh tế hàng đầu hiện nay.

Đặc biệt, tính đến năm 2016, Hồng Kông vượt qua các thành phố trực thuộc trung ương khác để vươn lên trở thành đô thị giàu có nhất Trung Quốc. Bởi vì chỉ số GDP tăng nhanh và dẫn đầu toàn quốc.

Đáng chú ý hơn, năm 2018, GDP của Hồng Kông xếp thứ 35 thế giới với giá trị 364 tỷ USD. GDP bình quân đầu người xếp hạng 16 thế giới với mức 48.429 USD.

Nền văn hóa của Hồng Kông

Nền giáo dục của Hồng Kông

Nhiều năm là thuộc địa của Anh, hệ thống giáo dục tại Hồng Kông bị ảnh hướng rất nhiều bởi hệ thống giáo dục Anh và Bắc Ireland. Cụ thể, hệ thống này chia thành các cấp bậc như sau:

3 năm mẫu giáo không bắt buộc

6 năm phổ thông cơ sở

3 năm phổ thông trung học bắt buộc

2 năm phổ thông cao cấp không bắt buộc để được cấp bằng bằng trung học Hồng Kông

1 khoá 2 năm học chương trình cao đẳng, đại học để nhận bằng giáo dục cao cấp Hồng Kông

Du học tại Hồng Kông nên chọn trường nào?

Trường Đại học Hồng Kông

Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông là trường đại học công lập ở Clear Water Bay, Hồng Kông. Được thành lập vào năm 1991 bởi Chính phủ Hồng Kông thuộc Anh.

HKUST thường được coi là một trong những trường đại học phát triển nhanh nhất trên thế giới. Tính đến năm 2019, trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông được xếp hạng thứ 7 ở châu Á theo QS; thứ 3 theo Times và 40 trên toàn cầu.

Ngày nay, trường đại học bao gồm 4 trường học thuật chính, cung cấp các chương trình về khoa học, kỹ thuật, kinh doanh và quản lý, nhân văn và khoa học xã hội.

Đại học Trung văn Hương Cảng

Đại học Trung văn Hương Cảng (The Chinese University of Hong Kong) tọa lạc tại Shatin, Hồng Kông. Trường chính thức thành lập vào năm 1963 bởi một điều lệ do Hội đồng Lập pháp của Hồng Kông.

Trường Đại học Trung văn Hương Cảng hoạt động bằng cả tiếng Anh và tiếng Trung, mặc dù vậy các lớp học ở hầu hết các trường đại học đều được dạy bằng tiếng Anh.

Đặc biệt, đây là tổ chức đại học duy nhất ở Hồng Kông có người nhận giải thưởng Nobel, giải thưởng Turing, huy chương trường và giải thưởng Veblen.

Du học tại Hồng Kông cần bao nhiêu chi phí?

Học phí

Lưu ý: Con số này có thể thay đổi tùy thuộc vào ngành học.

Chỗ ở

Du học tại Hồng Kông có học bổng không?

Học bổng của chính phủ Hong Kong (The Hong kong Special Administrative Region Government Scholarship)

Dành cho sinh viên quốc tế theo học tại 8 trường đại học công lập Hong Kong. Học bổng này trị giá 10,300 USD (240 triệu đồng)/năm.

Học bổng đại học tư nhân (The Self-financing Post-secondary Education Fund)

Học bổng Tiến sĩ Hong Kong (The Hong kong PhD Fellowship Scheme)

Giá trị học bổng rất hấp dẫn, cụ thể là 38,600 USD (895 triệu đồng)/ năm. Bên cạnh đó, sinh viên còn nhận được:

Chi phí sinh hoạt, tham giá các hội nghị và dự án khoảng 1.6000 USD.

Học bổng này có thời hạn nhận liên tục trong 3 năm.

Học bổng Vành đai và Con đường (The Belt and Road Scholarship)

Nội dung học bổng là miễn toàn bộ học phí tại các trường công lập. Mỗi năm, Học bổng Vành đai và Con đường sẽ xét trao 20 suất.

Tại sao nên chọn du học tại Hồng Kông?

Nền giáo dục đẳng cấp thế giới

Theo khảo sát mới nhất của Financial Times, các trường đại học Hồng Kông có chương trình quản trị kinh doanh và quản trị kinh doanh tốt nhất thế giới.

Các trường đại học tại Hồng Kông đang hợp tác với các trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới để cung cấp các chương trình học thuật chung. Như chương trình EMBA được cung cấp bởi Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông phối hợp với Trường Quản lý Kellogg của Đại học Tây Bắc. Vì vậy, chương trình này được xếp hạng 1 năm 2016 và 2017 bởi Financial Times.

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính

Hầu như ai cũng biết tiếng Anh đang là ngôn ngữ chuẩn của toàn cầu. Trong khi đó, tiếng Anh cũng là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất, thậm chí là trong giảng dạy tại Hồng Kông. Bởi vì vậy, đến đây, bạn có thể nâng cao được vốn tiếng Anh mà không phải đến học tập tại các nước như Anh, Mỹ, Úc với chi phí cao.

Biết tiếng Anh, thành thạo tiếng Anh hiện nay là một lợi thế hàng đầu trong quá trình tìm việc, nâng cao thu nhập.

Trải nghiệm văn hóa

Như đã nhắc đến, nền văn hóa Hồng Kông rất đa dạng, phong phú. Do đó, du học tại Hồng Kông là cơ hội số 1 để bạn trải nghiệm nhiều hơn về cuộc sống vừa hiện đại vừa cổ điển. Ngoài ra, Hồng Kông nằm ở trung tâm châu Á. Đây là vị trí địa lý thuận lợi để bạn khám phá những đất nước lân cận.

Du học tại Hồng Kông có được làm thêm không?

Lý Do Người Việt Khó Xin Visa Hồng Kông

Lý do người Việt khó xin visa Hồng Kông

Rate this post

Hàng năm, luôn có một lượng lớn người Việt Nam bỏ trốn ra nước ngoài và ở lại bất hợp pháp. Đó là một phần câu chuyện của chính sách thắt chặt visa mà một số quốc gia, trong đó có Hồng Kong đang áp dụng với Việt Nam. Người ta không thể không tự hỏi tại sao visa Hồng Kong khó xin visa như vậy?

Đầu tiên, Hồng Kông là một đất nước phát triển nhưng số lượng dân cư lại không quá lớn, dẫn tới tình trạng thiếu hụt lao động trong một số ngành, nhất là số lượng lao động phổ thông.

Trong khi đó, những người lao động Việt Nam muốn làm việc tại Hồng Kong phải hoàn thiện khá nhiều giấy tờ ràng buộc và quan trọng nhất, chi phí ban đầu để trả cho cơ quản quản lý là không hề nhỏ – hơi quá sức với những người buộc phải ra nước ngoài lao động kiếm sống.

Mục đích của người xin visa Hồng Kong thông thường là thăm thân, công tác và đặc biệt là du lịch. Đây là những visa ngắn hạn, có thời hạn lưu trú trong vòng 7 ngày, đồng thời chi phí lãnh sự và những giấy tờ thủ tục cũng khá đơn giản.

Tuy nhiên, visa dài hạn lại khó khăn hơn rất nhiều, không phải ai cũng đáp ứng được tất cả những điều kiện đưa ra. Những trường hợp trốn ở lại hầu hết đều là với mục đích tìm việc làm, kết hôn với người bản địa, hoặc đoàn tụ với gia đình. Trong đó, trốn tại Hồng Kong với mục đích lao động là nhiều nhất. Việt Nam có hẳn một danh sách hạn chế visa Hồng Kong dành cho những người có hộ khẩu tại một số tỉnh thành. Đứng đầu là Hải Phòng, Quảng Ninh, sau nữa là Nghệ An, Thanh Hóa, Tây Ninh…Đây là những nơi ghi nhận nhiều trường hợp ở lại Hồng Kong bất hợp pháp nhất. Người nhập cảnh có thể thông qua môi giới hoặc được một số doanh nghiệp lữ hành giúp che giấu.

Việc trốn ở lại là một phần, phần khác đến từ tác phong của những người Việt Nam đã ở Hồng Kong trước đó. Vấn nạn trộm cắp, gian dối, ăn bắt, hay cách làm việc không chỉn chu của người Việt Nam đã được nhắc đến rất nhiều trên báo chí. Không chỉ Hồng Kong mà Nhật Bản, Thái Lan, Irael… cũng đồng loạt thắt chặt visa với người Việt Nam. Thậm chí, ngay trên những đất nước này, người Việt còn bị nghi kị và phân biệt đối xử so với công dân đến từ những quốc gia khác.

Những điều trên phần nào dẫn tới động thái e dè của cơ quan lãnh sự khi cấp visa cho người Việt Nam. Bạn có thể đọc thấy thủ tục làm visa Hồng Kong không quá nhiều và phức tạp nhưng Hồng Kong lại rất hay thay đổi trong thủ tục, đòi hỏi người xin visa phải bổ sung giấy tờ rất nhiều, nhất là với từng trường hợp lại yêu cầu khác nhau.

Phải đến mức như thế nào, một chính Phủ mới có thể ra quyết định hạn chế đối tượng nhập cảnh như vậy.Vậy phải chăng câu hỏi nên đặt ra là tại sao người Việt Nam lại trốn ra nước ngoài nhiều như vậy? Chứ không phải tại sao lại khó xin visa Hồng Kong?

Trường Đại Học Lạc Hồng

– Định hướng mục tiêu:

+ Trang bị kiến thức khoa học cơ bản và kỹ thuật cơ sở ngành công nghệ sinh học vững chắc;

có phương pháp tư duy hệ thống,

có khả năng thích ứng tốt với thực tế; có tinh thần trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp.

+ Nâng cao kỹ năng mềm như ngoại ngữ, tin học, kỹ năng giao tiếp ứng xử, kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề.

– Các lĩnh vực:

+ Nhân giống cây trồng bằng Nuôi cấy mô tế bào thực vật in vitro

+ ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao cung cấp các sản phẩm rau sạch thủy canh

+ Kiểm nghiệm vi sinh vật trong nước, thực phẩm, mỹ phẩm

+ Tạo các chế phẩm vi sinh vật phục vụ các ngành thủy sản

+ Nuôi trồng nấm ăn, nấm dược liệu

+ Chiết xuất các hoạt chất trong nấm và cây dược liệu

– Triển vọng về nghề nghiệp trong tương lai:

+ Làm ở các Viện, Trung tâm, Công ty công nghệ cao về nhân giống và nuôi trồng các loại cây nông, lâm nghiệp, cây kiểng và cây dược liệu;

+ Tự mở cơ sở vi nhân giống và trồng trọt các loại cây trồng; Tự mở cơ sở nuôi trồng nấm ăn hay nấm dược liệu

+ Hoặc có thể vào làm tại các công ty: Chế biến thực phẩm chức năng, Chế biến thực phẩm trong chăn nuôi, Kiểm nghiệm vi sinh vật trong thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm hay xử lý môi trường, cũng có thể trở thành kỹ thuật viên xét nghiệm ở các phòng khám, bệnh viện

– Mô hình liên kết với Viện Sinh học Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh, Các Doanh nghiệp lĩnh vực Công nghệ Sinh học trong nước, các công ty tuyển dụng chuyên ngành công nghệ sinh học ở Nhật Bản

– Email liên lạc:

huongtra1983@yahoo.com.vn

2.13 Thông tin về ngành Quản trị kinh doanh

Thời lượng đào tạo

– Đại học chính quy: 3,5 năm (gồm cả thời gian thực tập)

– Cao đẳng liên thông lên đại học:

+ Đúng ngành: 1,5 năm

+ Không đúng ngành: 02 năm

– Trung cấp chuyên nghiệp liên thông lên đại học: 02 năm

– Văn bằng 2: 02 năm

Tổng số tín chỉ tích lũy tối thiểu toàn khóa: 120 tín chỉ

Định hướng mục tiêu:

– Đào tạo kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học kinh tế – xã hội.

– Phát triển kỹ năng tư duy logic, phân tích và giải quyết vấn đề hiệu quả.

– Phát triển kỹ năng làm việc nhóm và giao tiếp hiệu quả.

– Phát triển năng lực khám phá tri thức để học tập trọn đời.

Các lĩnh vực trong ngành Quản trị kinh doanh

– Quản trị sản xuất

– Quản trị hoạt động thương mại

– Quản trị dịch vụ

Triển vọng nghề nghiệp trong tương lai

Sinh viên tốt nghiệp có khả năng làm việc tại:

– Các doanh nghiệp sản xuất, thương mại, dịch vụ trong và ngoài nước, cụ thể như các cấp quản lý (Quản đốc, Giám sát, Trưởng nhóm bán hàng,…);

– Các cơ quan hành chính sự nghiệp như chuyên viên, giám sát,…;

– Các cơ sở đào tạo như đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, học viện nghiên cứu;

– Tạo lập dự án kinh doanh cho chính bản thân mình;

Thông tin liên hệ

– Địa chỉ : Cơ sở II Trường Đại học Lạc Hồng (Các phòng D301 – D302 – D303 – D304)

– Điện thoại : 0251.3952252. fax : 84.61.952534.

– Email : qtktqt@lhu.edu.vn

2.14 Thông tin về ngành Kinh tế – Ngoại thương

– Thời lượng đào tạo: 3,5 năm

-  Tổng số tín chỉ : 120

Định hướng mục tiêu,

– Trang bị kiến thức nền tảng về khoa học xã hội nhân văn, khoa học kinh tế, văn hoá kinh doanh, luật pháp thương mại

– Phát triển năng lực khám phá tri thức, giải quyết vấn đề, tư duy hệ thống để học tập trọn đời.

– Nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, thương lượng, giải quyết vấn đề.

– Phát triển khả năng lập kế hoạch, triển khai, vận hành các hoạt động thương mại trong và ngoài nước của một doanh nghiệp

– Vận dụng tiếng Anh (ngoại ngữ) trong học tập, nghiên cứu và công việc.

– Tiếng Nhật giao tiếp (tùy chọn)

Các lĩnh vực, triển vọng về nghề nghiệp trong tương lai

– Lập kế hoạch và triển khai hoạt động thương mại trong và ngoài nước của một doanh nghiệp: nghiên cứu thị trường, đàm phán, soạn thảo ký kết và thực hiện các hợp đồng mua bán hàng hoá quốc tế.

– Tổ chức và quản lý hoạt động logistics giao nhận vận tải, xuất nhập hàng hóa.

– Quản lý đơn hàng tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu;

– Chuyên viên các phòng kinh doanh, marketing, phòng nghiệp vụ xuất nhập khẩu, phòng Thu mua, Giao nhận, Logistics của các đơn vị sản xuất kinh doanh, công ty thương mại, các công ty xuất nhập khẩu.

– Chuyên viên tại các văn phòng đại diện, các đơn vị dịch vụ, các cửa khẩu, cảng vụ, đại lý vận tải tàu biển, hàng không, bảo hiểm,

– Chuyên viên giao dich, thanh toán quốc tế trong các ngân hàng thương mại

– Chuyên viên tại các cơ quan ban ngành quản lý ngoại thương, Hải quan, Trung tâm xúc tiến Thương mại địa phương.

– Học tiếp các chương trình sau Đại học và hướng đến Nghiên cứu giảng dạy tại các trường Cao đẳng, Đại học, các Viện nghiên cứu, kinh tế

– Tự khởi nghiệp kinh doanh

Thông tin liên hệ

Địa chỉ : Cơ sở II Trường Đại học Lạc Hồng (Các phòng D301 – D302 – D303 – D304)

Điện thoại : 0251.3952252. fax : 84.61.952534.

            Email : qtktqt@lhu.edu.vn

2.15 Thông tin về ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

– Thời lượng đào tạo: 3,5 năm

-  Tổng số tín chỉ : 120

Định hướng mục tiêu:

Biết những kiến thức hiện đại về

quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

.

V

ận dụng những bài học kinh nghiệm quản lý, điều hành và nghiệp vụ của các nhà doanh nghiệp, quản lý trong và ngoài nước để phục vụ công việc.

Vận

dụng những kỹ năng và phẩm chất phù hợp để quản lý, điều hành và thực hiện các nghiệp vụ chuyên môn trong doanh nghiệp du lịch – lữ hành một cách khoa học và có hiệu quả cao.

– Phát triển năng lực tự học, khám phá tri thức để học tập trọn đời.

Các lĩnh vực trong ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

– Quản trị Du lịch – lữ hành

– Quản trị nhà hàng

– Quản trị khách sạn

– Quản trị sự kiện, lễ hội

– Hướng dẫn du lịch

Triển vọng nghề nghiệp trong tương lai

Sinh viên tốt nghiệp có khả năng làm việc tại:

– Quản lý, chuyên viên phụ trách các bộ phận lưu trú, nhà hàng, tiếp thị, chăm sóc khách hàng, tổ chức hội nghị – sự kiện;

– Quản trị – điều hành – thiết kế tour tại các công ty trong và ngoài nước;

 - Hướng dẫn viên du lịch hoặc;

– Chuyên viên tại các Sở, Ban, Ngành về Du lịch;

– Nghiên cứu, giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu,

– Tạo lập dự án kinh doanh cho chính bản thân mình;

Thông tin liên hệ

Địa chỉ : Cơ sở II Trường ĐH Lạc Hồng (Các phòng D301 – D302 – D303 – D304)

Điện thoại : 0251.3952252. fax : 84.61.952534.

Email : qtktqt@lhu.edu.vn

2.16 Thông tin về ngành Luật kinh tế

– Đại học chính quy: 3,5 năm (gồm cả thời gian thực tập)

– Cao đẳng liên thông lên đại học:

+ Đúng ngành: 1,5 năm

+ Không đúng ngành: 02 năm

– Trung cấp chuyên nghiệp liên thông lên đại học: 02 năm

– Văn bằng 2: 02 năm

Tổng số tín chỉ tích lũy tối thiểu toàn khóa: 120 tín chỉ

Định hướng mục tiêu:

– Đào tạo kiến thức cơ bản và chuyên sâu về pháp luật kinh tế, thực tiễn pháp lý tại Việt Nam và thế giới.

– Đào tạo kỹ năng vận dụng những kiến thức để định hướng chuyên sâu, rèn luyện kỹ năng thực hành, giải quyết được một số vấn đề thông thường trong lĩnh vực pháp luật nói chung và pháp luật kinh tế nói riêng.

– Kết hợp đào tạo chuyên môn và phát triển các kỹ năng cần thiết phục vụ cho ngành học như: năng giải quyết xung đột, kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng làm việc nhóm,… một cách hiệu quả.

Triển vọng nghề nghiệp trong tương lai

Sinh viên tốt nghiệp có khả năng làm việc tại:

Các

tổ chức kinh tế

(phụ trách về nhân sự, pháp lý)

.

Các c

ơ quan nhà nước

(phụ trách về nhân sự, pháp lý, thanh tra)

.

– C

ác

tổ chức hành nghề luật (

luật sư

, công chứng, thừa phát lại)

.

C

ác cơ sở nghiên cứu, đào tạo

(nghiên cứu, giảng dạy, thanh tra)

Thông tin liên hệ

   Địa chỉ : Cơ sở II Trường ĐH Lạc Hồng (Các phòng D301 – D302 – D303 – D304)

   Điện thoại : 0251.3952252. fax : 84.61.952534.

2.17 Thông tin về ngành Kế Toán

Bằng cấp: Cử nhân Kế toán (Hệ chính quy)

Hệ đào tạo và Thời gian đào tạo:

Đại học: 3,5 năm (đối với lớp học ban ngày); 4 năm (đối với lớp học ban đêm)

Liên thông Trung cấp lên Đại học: 02 năm (lớp học ban đêm)

Liên thông Cao đẳng lên Đại học: 1,5 năm (lớp học ban đêm)

Văn bằng 2: 02 năm (lớp học ban đêm)

Tổng số tín chỉ: 112

Trình độ tiếng Anh: Chứng chỉ Tiếng Anh, theo quy định của nhà trường.

Ngành học Kế toán

Kiểm toán trang bị các kiến thức chung về khối kinh tế, kiến thức cơ bản  của ngành như tài chính tiền tệ, kế toán tài chính, kế toán quản trị,… và các kiến thức chuyên sâu theo từng chuyên ngành: Kế toán, Kiểm toán. Người học được trang bị các kiến thức và nắm vững các chế độ tài chính, kế toán theo pháp luật; có khả năng điều hành công tác kế toán, kiểm toán nội bộ và tài chính ở các loại hình doanh nghiệp, thực hành và hướng dẫn thực hiện các công việc kế toán, kiểm toán nội bộ,…

Kế toán là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về tình hình kinh tế tài chính của một tổ chức, doanh nghiệp… Tốt nghiệp chuyên ngành

K

ế toán có thể làm việc trong các bộ phận kế toán, tài chính, tài vụ, tín dụng của tất cả các doanh nghiệp, cơ quan tổ chức,… Đầu ra của ngành rất rộng mở, hiện nay cả nước có khoảng trên 500.000 doanh nghiệp, nền kinh tế phát triển, các công ty mở ra càng nhiều, mỗi doanh nghiệp như vậy đều cần ít nhất 1-2 kế toán, chưa kể các công ty khoảng từ 50 người trở lên cần nhiều hơn thế. Bên cạnh đó chưa kể đến các đơn vị hành chính sự nghiệp, cơ quan nhà nước, các tổ chức phi chính phủ,… đều cần kế toán.

Kiếm toán là việc nghiên cứu và kiểm tra các tài khoản hàng năm của một tổ chức, do một người hoặc một tổ chức độc lập, đủ danh nghĩa là kiểm toán viên tiến hành để khẳng định rằng những tài khoản đó phản ánh đúng đắn tình hình tài chính th

c tế, không che

gi

ấu sự gian lận và được trình bày theo luật định. Ki

m toán có thể làm việc tại các công ty, tổ chức, văn phòng kiểm toán; làm việc ở bất kỳ cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nào cần kiểm tra và giám sát các hoạt động tài chính của đơn vị; làm việc trong các cơ quan kiểm toán nhà nước.

Kiểm toán và kế toán là 2 công việc khác nhau nhưng 2 chuyên ngành này được đào tạo theo chương trình tương đương nhau, do đó, người học kế toán vẫn có thể làm kiểm toán nếu

nắm

chắc kĩ năng và học hỏi thêm, ngược lại cũng vậy.

2.18 Thông tin về ngành Tài chính – Ngân hàng

Hệ đào tạo: Đại học chính quy.

Thời gian đào tạo: 3,5 năm (đối với lớp học ban ngày); 4 năm (đối với lớp học ban đêm).

Bằng cấp: Cử nhân Tài chính – Ngân hàng.

Tổng số tín chỉ: 112

Trình độ tiếng Anh: Chứng chỉ Tiếng Anh, theo quy định của nhà trường.

Sinh viên ra trường có thể làm việc trong các cơ quan nhà nước ở Trung ương hay địa phương (Thuế, Hải quan, Kho bạc, …); các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực trong nền kinh tế, hệ thống ngân hàng và hoạt động kinh doanh của các tổ chức tín dụng, các công ty tài chính, công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm…. thuộc tất cả các thành phần kinh tế. Theo đánh giá, đây là một ngành có cơ hội việc làm rất cao.

Cũng như một số lĩnh vực khác thì y

êu cầu tuyển dụng của ngành này cũng

khá

cao, ứng viên ứng tuyển vào các Ngân hàng hay công ty tài chính, bảo hiểm sẽ phải có nghiệp vụ cơ bản tốt, khả năng tiếng Anh cũng như phải thể hiện sự thông minh, năng động, và khả năng thích ứng công việc. Một số ngân hàng khi tuyển dụng còn yêu cầu trình độ ngoại ngữ rất cao, ví dụ như tiếng Anh phải có bằng TOEFL hay IELTS… Do đó, sinh viên khi còn đang học cần chú trọng trang bị cho mình các kĩ năng đó.

Email liên lạc:

taichinhketoan@lhu.edu.vn

2.19 Thông tin về ngành Ngôn ngữ Anh

Thời lượng đào tạo

– Đại học chính quy:  04 năm (gồm cả thời gian thực tập)

– Cao đẳng liên thông lên Đại học:

Đúng ngành: 1.5 năm

Không đúng ngành: 02 năm

– Trung cấp chuyên nghiệp liên thông lên Đại học: 02 năm

– Văn bằng 2: 02 năm

– Tổng số tín chỉ tích lũy tối thiểu toàn khóa: 124 tín chỉ

Định hướng, m

ục tiêu đào tạo của ngành Ngôn ngữ Anh

Xây dựng một chương trình đào tạo phù hợp với phương thức đào tạo theo tín chỉ, tiếp cận được với nhu cầu xã hội: không xa rời thực tiễn của sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế. Ngoài kiến thức, chương trình đào tạo còn chú trọng phát triển đạo đức, nhân cách, kỹ năng, năng lực và nghiệp vụ chuyên môn.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có các kiến thức và kỹ năng sau:

Hiểu biết cơ bản về Ngôn ngữ học

;

Có nền tảng kiến thức cơ bản về Văn hóa, Văn học Anh

, Mỹ

Có kỹ năng Nghe hiểu, Đọc hiểu (Receptive Skills: Kỹ năng tiếp nhận) ở mức độ thành thạo (Advanced level)

;

Biết diễn đạt ý tưởng Nói, Viết (Productive Skills: Kỹ năng sản sinh ngôn ngữ) bằng tiếng Anh thành công ở cấp độ cao (Advanced level)

;

Có nền tảng kiến thức nghiệp vụ cơ bản thuộc chuyên ngành hẹp (Business English)

;

– Có kiến thức cơ bản về NCKH thuộc lĩnh vực Ngôn ngữ.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh có thể tự tin làm việc trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh sau:

Chuyên viên dịch thuật

;

Thư ký Giám đốc

;

Trợ lý Giám đốc

;

Hướng dẫn viên du lịch

;

Tiếp viên hàng không

;

Nhân viên văn phòng

;

Quản trị viên

;

Nhân viên

kinh doanh, tiếp thị;

Nhân viên nhân sự; xuất nhập khẩu; chăm sóc khách hàng; phòng kế hoạch và phát triển

;

Lễ tân

;

Giảng viên tiếng Anh tại các trường Đại học, Cao đẳng; Giáo viên tiếng Anh ở bậc phổ thông, ở các trường nghề, trung tâm Ngoại ngữ (sau khi bổ túc thêm chứng chỉ về phương pháp giảng dạy tiếng Anh)

.

Thông tin liên hệ

Điện thoại: 02513.952.254

Facebook:

.

2.20 Thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

– Thời lượng đào tạo: 4 năm (Từ 3,5 năm học tại trường và 05 tháng thực tập, áp dụng từ khóa 2018 về sau, có thể dùng kết quả kiến tập tại nước ngoài theo chương trình hợp tác giữa LHU với các trường có ký kết MOU để thay kết quả thực tập trong nước)

– Tổng số tín chỉ: 126 tín chỉ

– Điều kiện đầu ra: Đạt chứng chỉ năng lực tiếng Trung HSK4, tin học A, không cần chứng chỉ tiếng Anh.

– Định hướng mục tiêu: Đào tạo nguồn nhân lực tiếng Trung có khả năng nghe, nói, đọc, viết và dịch tốt. Sinh viên trước khi ra trường đã trang bị đầy đủ các kiến thức về kỹ năng biên, phiên dịch tiếng Trung, nắm rõ các quy tắc ứng xử, giao tiếp tại môi trường làm việc có người Trung Quốc cũng như nắm rõ được tương đối về văn hóa, đời sống, ẩm thực, con người Trung Quốc… Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp Trung Quốc tại khu vực Đông Nam Bộ nói riêng và Việt Nam nói chung.

– Triển vọng về nghề nghiệp: Sau khi ra trường, sinh viên có thể làm việc ngay tại các công ty Trung với các ví trị công tác như: Thông dịch viên, biên dịch viên, thư ký, trợ lý, biên dịch, nhân viên ngoại giao, nhân viên tại Lãnh sự quán, Đại sứ quán Trung tại Việt Nam, hướng dẫn viên du lịch, giảng viên tiếng Trung, tiếng Việt… Ngoài ra sinh viên còn được trang bị, được tư vấn các thông tin hữu ích và cần thiết nhất cho việc du học tại Trung Quốc.

– Mô hình liên kết, hợp tác quốc tế: Tăng cường quan hệ, ký kết MOU với các trường đại học của Trung để thực hiện việc gửi sinh viên đi du học dưới dạng trao đổi từ 2 tuần, 2 tháng, 6 tháng đến 1 năm.

– Email liên lạc: ngonngutrungquoc@lhu.edu.vn

2.21 Thông tin về ngành Đông phương học

– Ngành Đông phương học bao gồm 02 chuyên ngành nhỏ là Hàn Quốc học và Nhật Bản học.

2.21.1. Hàn Quốc học

– Thời lượng đào tạo: 4 năm (Từ 3,5 năm học tại trường và 06 tháng thực tập, áp dụng từ khóa 2018 về sau)

– Tổng số tín chỉ: 122 tín chỉ

– Điều kiện đầu ra: Đạt chứng chỉ năng lực tiếng Hàn TOPIK 3, không cần chứng chỉ tiếng Anh.

– Định hướng mục tiêu: Đào tạo nguồn nhân lực tiếng Hàn có mức thấp nhất là trình độ khá các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trở lên. Sinh viên trước khi ra trường đã trang bị đầy đủ các kiến thức về kỹ năng biên, phiên dịch tiếng Hàn, nắm rõ các quy tắc ứng xử, giao tiếp tại môi trường làm việc có người Hàn Quốc… cũng như nắm rõ được tương đối về văn hóa, đời sống, ẩm thực, con người Hàn Quốc… Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Đồng Nai nói riêng và Việt Nam nói chung.

– Triển vọng về nghề nghiệp: Sau khi ra trường, sinh viên có thể làm việc ngay tại các công ty Hàn Quốc với các vai trò như: Thông dịch viên, biên dịch viên, thư ký, trợ lý, biên dịch, nhân viên ngoại giao, nhân viên tại Lãnh sự quán, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, hướng dẫn viên du lịch,… Ngoài ra sinh viên còn được trang bị, được tư vấn các thông tin hữu ích và cần thiết nhất cho việc du học tại Hàn Quốc.

– Mô hình liên kết, hợp tác quốc tế: Tăng cường quan hệ, ký kết MOU với các trường đại học của Hàn Quốc để thực hiện việc gửi sinh viên đi du học dưới dạng trao đổi từ 3 tháng, 6 tháng đến 1 năm trong các học kỳ xuân, hạ, thu, đông.

– Email liên lạc: hanquochoc@lhu.edu.vn

2.21.2. Nhật Bản học

– Thời lượng đào tạo, tổng số tín chỉ:

+ Thời lượng đào tạo: 4 năm; 7 học kỳ lên lớp và 01 học kỳ thực tập &tốt nghiệp

+ Tổng số tín chỉ: 121 chưa tính Giáo dục quốc phòng.

– Yêu cầu về tiếng Anh hoặc đào tạo chuyên ngành dành riêng cho chương trình học tiếng Anh:

Ngành không chủ trương đào tạo tiếng Anh mà lấy tiếng Nhật Bản làm trung tâm và lấy chứng chỉ năng lực Nhật ngữ quốc tế làm điều kiện ra trường (JPT N3)

– Định hướng mục tiêu, các lĩnh vực, triển vọng về nghề nghiệp trong tương lai:

Ngành Nhật Bản học có mục tiêu đào tạo ra cử nhân khoa học của khoa học cơ bản trong trường đại học đa ngành với các mục tiêu sau:

-  Sinh viên tốt nghiệp có thể trình bày vốn kiến thức về chuyên môn Nhật Bản học như lịch sử, địa lý, chính trị, kinh tế, văn hóa, quan hệ quốc tế… của Nhật Bản

–  Áp dụng những kiến thức đã học trong dịch thuật, sọan thảo văn bản và sử dụng tiếng Nhật để nghiên cứu khoa học.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Nhật Bản học có thể làm việc trong các cơ quan, tổ chức sau đây:

Trong các doanh nghiệp nhà nước, tư nhân, liên doanh và doanh nghiệp 100% vốn Nhật Bản.

Trong các tổ chức phát triển quốc tế, các tổ chức phi chính phủ (NGO), tổ chức phi lợi nhuận (NPO).

 -

Giảng dạy và nghiên cứu tiếng Nhật, Nhật Bản học ở các trường đại học, cao đẳng, viện, trung tâm.

– Mô hình liên kết, hợp tác quốc tế:

Ngành có nhiều mối quan hệ hợp tác với các trường đại học và tổ chức quốc tế, chẳng hạn như: Trường Đại học quốc tế Kobe, Trường Kowa, Trường Aomori (Nhật Bản)… Hàng năm có rất nhiều sinh viên của ngành được sang Nhật Bản học tập, thực tập và trao đổi theo nhiều dạng khác nhau.

– Email liên lạc: khoadongphuonglhu@gmail.com

2.22 Thông tin về ngành Việt Nam học

– Thời lượng đào tạo: 4 năm (Trong đó: 3,5 năm học tại trường và 06 tháng thực tập, áp dụng từ khóa 2018 về sau).

– Tổng số tín chỉ: 127 tín chỉ

– Điều kiện đầu ra: Chứng chỉ A tin học, năng lực Nhật ngữ quốc tế N4.

– Định hướng mục tiêu: Đào tạo các cử nhân Việt Nam học chuyên về hướng dẫn du lịch, dạy tiếng Việt cho người nước ngoài có đầy đủ năng lực chuyên môn và phẩm chất đạo đức, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

– Mô hình liên kết, hợp tác quốc tế: Hợp tác với Trường Đại học Kowa về vấn đề đưa sinh viên năm cuối đủ điều kiện sang Nhật thực tập và làm việc.

– Email liên lạc: khoadongphuonglhu@gmail.com

Học Bổng Chính Phủ Úc (Aas – Australia Awards Scholarship) – Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

Cập nhật lần cuối vào 02/08/2021

Chương trình hỗ trợ phát triển quốc tế của Chính phủ Úc tại Việt Nam giúp thúc đẩy thịnh vượng, giảm nghèo và phát triển bền vững. 

Học bổng Chính phủ Úc là học bổng quốc tế uy tín được Chính phủ Úc trao cho thế hệ các nhà lãnh đạo toàn cầu tương lai trong lĩnh vực phát triển. Thông qua học tập và nghiên cứu, người nhận học bổng sẽ phát triển các kỹ năng và kiến thức để tạo nên thay đổi và góp phần xây dựng quan hệ bền vững giữa nhân dân hai nước. 

Các lĩnh vực học tập ưu tiên đối với ứng viên VN:

Quản trị và phát triển kinh tế

Cơ sở hạ tầng và Giao thông

Giáo dục

Nước và vệ sinh

Bình đẳng giới 

Nông nghiệp và phát triển nông thôn 

Ổn định khu vực và nhân quyền 

Khuyết tật

Bậc học: Học bổng bậc Thạc sỹ, nhập học năm 2022.

Quyền lợi học bổng: 

Vé máy bay khứ hồi

Trợ cấp ổn định ban đầu, cấp một lần khi mới sang Úc

Toàn bộ tiền học phí

Hỗ trợ sinh hoạt phí

Chương trình học chuẩn bị

Bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế trong thời gian học

Hỗ trợ học tập bổ sung

Trợ cấp nghiên cứu thực địa (dành cho học viên học thạc sỹ nghiên cứu; và thạc sỹ học theo tín chỉ nhưng có hợp phần nghiên cứu thực địa bắt buộc).

Điều kiện: 

Thời hạn nộp hồ sơ:

Hồ sơ xin nhập học 

Ngày mở: 1/2/2021

Ngày đóng: 30/4/2021

Đơn xin học bổng và/hoặc tài liệu kèm theo nộp sau ngày hết hạn sẽ không được xem xét

Quy trình nộp hồ sơ: 

 Lượt xem: 208