Học Bổng Du Học Đức Ngành Dược / Top 17 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Acevn.edu.vn

Học Bổng Du Học Ngành Dược Tại Đức

Theo học ngành Dược là một ước mơ của  nhiều sinh viên trên khắp thế giới. Đối với những sinh viên mong muốn được du học tại Đức – cơ hội được trải nghiệm môi trường học tập quốc tế tuyệt vời, sáng tạo và phòng thí nghiệm thực hành hiện đại dành cho các giáo sư và các nhà nghiên cứu, và chi phí học phí thấp…thì sự lựa chọn này sẽ không làm bạn cảm thấy hối tiếc. Ngành Dược là một phần quan trọng của chuỗi chăm sóc sức khỏe y tế. Theo bảng xếp hạng Zeit Online cho năm 2013/2014, một số tiêu chí được lựa chọn cẩn thận được đánh giá nhằm chọn ra các đại học tốt nhất về ngành dược. Trong số các tiêu chuẩn đặt ra nhằm đáp ứng yêu cầu, tôi đã chọn ra 5 tiêu chí sau để lên với một danh sách các trường Đại học có ngành Dược tốt nhất ở Đức.

Các tiêu chí đánh giá:

Về phòng thí nghiệm – Sinh viên khoa học tự nhiên và Y đánh giá tính khả dụng và trạng thái của máy trạm làm việc phòng thí nghiệm.

Về viêc hỗ trợ Du học sinh nước ngoài – Sinh viên đánh giá sự hấp dẫn của chương trình trao đổi, sự hấp dẫn của các trường đại học đối tác, đầy đủ về số lượng những nơi trao đổi, hỗ trợ và hướng dẫn trong việc chuẩn bị ở lại nước ngoài, hỗ trợ tài chính hỗ trợ (học bổng, miễn học phí), chứng nhận chất lượng của các nghiên cứu thực hiện ở nước ngoài và hội nhập ở nước ngoài vào các nghiên cứu (không mất thời gian do ở nước ngoài).

Nghiên cứu uy tín – đó là những nghiên cứu được thực hiện tại các viện nghiên cứu được đánh giá bởi ý kiến ​​của các giáo sư trong nghiên cứu? Nếu tổ chức nghiên cứu riêng sẽ không được xem xét.

Tổ chức Nghiên cứu – Sinh viên đánh giá giữa những thứ hoàn thiện khác của khóa học được cung cấp đối với các quy định nghiên cứu, các cơ hội tiếp cận với các sự kiện bắt buộc và sự phối hợp của các khóa học được cung cấp với các quy định kiểm tra.

Trang Zeit trực tuyến dựa trên các tiêu chí về các sinh viên, cựu sinh viên và bản đáp án mà giáo sư hỏi một cách ngẫu nhiên cũng như thực tế và dữ liệu chính xác. Danh sách sau đây bao gồm tám trường Đại học Đức đáp ứng tiêu chí đã chọn với sự nổi bật, là  sự lựa chọn tốt nhất của năm nay để nghiên cứu các lĩnh vực được chỉ định.

Top 8 trường đại học đào tạo ngành Dược tốt nhất tại Đức:

TU BRAUNSHWEIG UNIVERSITY:

Ngành Dược đã được giảng dạy tại TU Braunschweig kể từ năm 1835. Hiện nay, trong trường có hơn 600 sinh viên theo học ngành Dược. Đây là một trong các trung tâm lớn nhất của các hiệu thuốc trong số các trường đại học Đức và là duy nhất ở bang Lower Saxony. Các trung tâm Nghiên cứu Dược dựa trên nền tảng khoa học bào chế các loại thuốc khác nhau, từ việc chuẩn bị các chất hoạt tính sinh học, phân tích hóa học và dược phẩm xây dựng của họ với các hiệu ứng trên con người. Sinh viên cũng đạt được cái nhìn sâu sắc vào các khía cạnh khác nhau của nghiên cứu hiện nay thực hiện tại các viện nghiên cứu dược phẩm dưới nghiên cứu phổ biến tập trung “phân tử hoạt tính sinh học và phát triển thuốc”. Chủ đề nghiên cứu chính bao gồm, ví dụ, thiết kế hợp lý thuốc, dược lý học phân tử của bệnh tim mạch và sự phát triển của hệ thống cung cấp chất keo microparticlesas ma túy và công nghệ sinh học của các hợp chất hoạt tính sinh học từ thực vật.

  MARBURG UNIVERSITY

  Philipps-Universität không chỉ là một trường đại học Đức giàu  truyền thống, mà còn là trường đại học lâu đời nhất trên thế giới. Trường có lịch sử hình thành như là một tổ chức Tin Lành vào năm 1527. Trai qua gần năm thế kỷ,  Đại học như một trung tâm của sự nghiên cứu và giảng dạy . Hiện nay có gần 25.000 sinh viên học tập tại Marburg trong đó 12 phần trăm đến từ khắp nơi trên thế giới. Ngoại trừ các ngành kỹ thuật, trường Đại học tổ chức gần như tất cả các lĩnh vực khoa học khác nghiên cứu. Các lĩnh vực khác nhau được phân  cho các khoa khác nhau. Philipps-Universität được coi là cái nôi của sự thịnh vượng và vùng giải phóng trong khu vực Marburg của Đức.

   GREIFSWALD UNIVERSITY

   Được thành lập vào năm 1456, Đại học Greifswald đã và đang là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở châu Âu, với niềm tự hào truyền thống trong suốt những thập kỷ qua. Hơn 12.000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới nhận được cách hướng dẫn học tập hiện đại nhất và cơ hội nghiên cứu thú vị trong một môi trường học tập thân thiện. Lĩnh vực nghiên cứu ưu tiên tại Đại học Greifswald là khoa học đời sống, vật lý và khoa học địa chất, sự tương tác văn hóa trong khu vực / khu vực Bắc Âu Baltic, cũng như pháp luật và kinh tế. Các sinh viên tham gia vào các hợp tác liên ngành giữa khoa và nhằm mục đích cho sự xuất sắc trong cả hai nghiên cứu và giảng dạy.

    FRANKFURT UNIVERSITY

     FREIBURG UNIVERSITY

     Đại học Freiburg là một nơi có những điều kiện học tập tuyệt vời và hoàn hảo, là nơi cung cấp một cách tiếp cận thực tế tuyệt vời cho sinh viên. Các phòng thí nghiệm dược phẩm sinh học tại viện dược khoa học phát triển các thuật toán và phần mềm cho các nghiên cứu dược phẩm. Lĩnh vực nghiên cứu tại viện này bao gồm các mô hình phân tử tương tác, các dự đoán của các tác dụng sinh học phân tử, và nhận dạng của các đại lý thuốc mới tiềm năng. Ngoài ra, phản ứng khác nhau và ảnh hưởng của trị liệu có thể được phân tích và giải thích. Hơn nữa diện tích làm việc tại các phòng thí nghiệm là đánh giá về số lượng lớn các dữ liệu, được sản xuất bằng phương pháp đo lường thông tin mới nhất và các quá trình sinh học hệ thống.

      KIEL UNIVERSITY

      Nằm ở thành phố Kiel Đức, Đại học Kiels được thành lập năm 1665. Trường đã được phát hiện và được thành lập bởi Công tước xứ Holstein-Gottorp như là Academia Holsatorum Chiloniensis Christian Albert. Hiện nay, trường có khoảng 24.000 sinh viên học tập. Đại học Kiel là lớn nhất, lâu đời nhất, và có uy tín nhất ở bang Schleswig-Holstein. Viện Dược thuộc khoa  Dược và được chia thành các phân môn nhỏ như Dược lâm sàng, Sinh học Dược, Hóa dược và Dược phẩm và dược phẩm Bio.

       WURZBURG UNIVERSITY

       Phương châm của các bang Đại học là đào tạo nghiên cứu liên ngành là chìa khóa cho sự thành công của các nhà khoa học cho cuộc sống tương lai. Đại học Würzburg cung cấp một môi trường học tập nghiên cứu đẳng cấp thế giới, trong đó có truyền thống lâu đời và thành công của sự hợp tác giữa các khoa. Các Graduate School of Life Science là kết quả từ một sáng kiến ​​chung của khoa Sinh học, Y học, Hóa học và Dược, Vật lý và Triết học. Đó là tinh thần liên ngành này mà đẩy Würzburg đến giữa bốn trường Đại học hàng đầu của Đức trong Life Sciences.

        FU BERLIN UNIVERSITY

        Viện Dược tại Freie Universität Berlin là một trong những cơ sở đào tạo dược phẩm lớn nhất ở Đức. Ở Berlin-Brandenburg Freie Universität là trường đại học duy nhất mà có kỷ luật của nhà thuốc. Giảng dạy và nghiên cứu được thực hiện trong các lĩnh vực sinh học dược phẩm, hóa dược, dược lâm sàng, dược học, và công nghệ dược phẩm. Viện tập trung vào việc phát triển thuốc và thử nghiệm, phân tích các chất tự nhiên, phương pháp kiểm tra thay thế, và hệ thống phân phối thuốc sáng tạo.

Du Học Đức Ngành Dược

Học ngành dược tại Đức

 

Thông thường để hoàn thành hết chương trình học ngành dược tại Đức, các sinh viên phải mất tới 9 năm nếu theo học chương trình dược nội trú. Đó là cả một quãng thời gian dài để các bạn học tập, tích lũy kiến thức và kinh nghiệm làm việc để vững vàng bước vào giai đoạn “hành nghề”. Sinh viên tốt nghiệp ngành dược có thể làm viêc tại các nhà thuốc, bệnh viện, phòng thí nghiệm, viện nghiên cứu,…

Du học Đức ngành dược

Nếu không theo học chương trình dược nội trú, sinh viên hoàn toàn có thể đi làm ngay từ năm thứ 3 khi đã được cấp bằng dược học tổng hợp DFGSP (tương đương bằng đại học) hay năm thứ 5 khi được cấp bằng đào tạo chuyên sâu về khoa học dược DFASP (tương đương bằng Thạc sĩ) hoặc sau khi kết thúc năm học thứ 6 cấp bằng DE de pharmacie.

Năm thứ nhất

 

Để theo học ngành dược tại Đức, các bạn học viên sẽ phải trải qua năm học đầu tiên và phải thi Feststellungprüfung . Đây là năm học bắt buộc trước khi bước vào năm học tiếp theo với các chuyên ngành: y khoa, nha khoa, dược và hộ sinh.

Năm thứ 2 và thứ 3 (Chương trình đại học)

 

– Đây được coi như là 2 năm đào tạo cốt lõi. Khoảng thời gian học tập trong 2 năm này, các sinh viên du học ngành Dược tại Đức sẽ được học các môn cả lý thuyết lẫn thực hành về cơ thể người và sức khỏe con người (nghiên cứu về cấu tạo cơ thể người, sinh hóa, sinh học người và sinh học thực vật, bệnh truyền nhiễm,… ) và phải tham gia khóa thi Staatsexamen lần 1.

– Các sinh viên sẽ được làm quen và đi sâu vào các hoạt động của nghề dược vào năm thứ 3 như: dược lí, y lí Ga-li-en, hóa học trị liệu,…  Năm thứ 3 cũng chính là năm mà các bạn sinh viên bắt đầu được thực hành các nghiên cứu và kiểm tra về hóa học, vi khuẩn học, … theo từng nhóm nhỏ.

– Ngoài ra, các học viên còn phải hoàn thành các khóa thực tập bắt buộc tại các nhà thuốc. Từ năm thứ 3, các sinh viên sẽ được lựa chọn các môn học theo định hướng tiếp theo: làm việc trong lĩnh vực dược học, công nghiệp dược phẩm hoặc chuẩn bị theo học nội trú và hoàn thành khóa thi bắt buộc Staatsexamen lần 2.

Năm thứ 4 và thứ 5

 

– Năm thứ 4 được gọi như là năm bản lề, được chia thành hai giai đoạn. Học kỳ 1 được dành cho các môn học chung cốt lõi. Từ học kỳ 2, sinh viên lựa chọn và bắt đầu theo học 1 trong 3 lĩnh vực sau:

            + Dược  sỹ (trong 1 năm, sau năm thứ 5) để làm việc trong lĩnh vực dược học.

            + Công nghiệp dược – nghiên cứu dược (trong 1 năm, sau năm thứ 5) để làm việc trong ngành công nghiệp dược phẩm.

            + Dược nội trú (trong 4 năm, sau năm thứ 5) để làm việc tại các nhà thuốc bệnh viện, phòng nghiên cứu y sinh học, điều chế thuốc mới và nghiên cứu.

Du học Đức ngành dược

– Năm thứ 5, trong năm này, sinh viên sẽ chỉ học các môn chuyên ngành, 1 kỳ tại bệnh viện và 1 kỳ tại trường đại học.

– Sau khi kết thúc 2 năm học của cấp học này, sinh viên tiếp tục tham gia kì thi Staatsexamen lần thứ 3.

Năm học thứ 6

 

– Có chương trình dành cho các bạn sinh viên muốn hành nghề dược sỹ hoặc trong lĩnh vực công nghiệp dược và học dược nội trú. Điểm đặc biệt của chương trình này là sinh viên sẽ phân bố thời gian để có thể vừa học vừa thực hành chuyên môn tại bệnh viện. Các sinh viên sẽ lựa chọn các tín chỉ học tương ứng với chương trình mà mình đã chọn, bao gồm: chăm sóc bệnh nhân, tổ chức và môi trường dược, công nghiệp dược phẩm và các sản phẩm y tế, nội trú dự bị và sinh học nội trú.

– Đối với các bạn chọ cycle court, năm thứ 6 này được chia ra 6 tháng học tập và 6 tháng thực tập riêng biệt tương ứng với chuyên ngành đã chọn. Với chuyên ngành Công nghiệp dược, sinh viên – du học sinh tại Đức phải có bằng Master. Để nhận được Bằng dược sĩ do nhà nước cấp các sinh viên phải bảo vệ luận án trước khi ra trường.

– Bằng dược học tổng hợp sẽ được cấp khi kết thúc kỳ học thứ 6. Đây được coi như bằng đại học. Hoàn thành đến bước này bạn sẽ nộp đơn để xin cấp chứng chỉ Approbation für Apotheke (Chứng chỉ Dược sĩ)

Chương trình Dược nội trú

Chương trình học tiếng Đức

– Chương trình Dược nội trú là chương trình kéo dài 4 năm, có yêu cầu khá cao, tất cả các sinh viên khi đăng kí chương trình này đều là sinh viên có học lực tốt. Kết thúc chương trình nội trú, sinh viên sẽ nhận được Bằng nghiên cứu chuyên sâu. Với tấm bằng này, rất nhiều cơ hội nghề nghiệp sẽ đến trong lĩnh vực y sinh học, công nghiệp dược phẩm và lĩnh vực công.

– Các sinh viên phải trải qua một kỳ thi khá khó để có thể theo học chương trình nội trú và sẽ được trả lương theo quy định của Đức luật. Các sinh viên được chọn môn học chuyên sâu dựa trên thứ hạng của mình sau kì thi: y sinh học, dược học, nghiên cứu phát triển sản phẩm dược. Các môn này sẽ được đan xen giữa giờ học và thực tập (toàn thời gian) tại bênh viện.

– Lúc đầu, mỗi sinh viên nội trú năm đầu tiên sẽ được trả khoảng 16 500 euros/năm. Đến cuối khóa, sinh viên sẽ phải bảo vệ luận án tốt nghiệp.

Chương trình cấp bằng Thạc sỹ song song

 

Các bạn sinh viên rất được khuyến khích theo chương trình này khi chọn chuyên ngành Công nghiệp dược hoặc dược nội trú. Các bạn có thể lựa chọn một trong các ngành sau: Sản xuất thuốc, Luật dược phẩm, Môi trường, Di truyền,…

tags: Du học Đức cần điều kiện gì, xin visa du học Đức, kinh nghiệm làm hồ sơ du học Đức, yêu cầu cần thiết học bổng du học Đức

Du Học Đức Ngành Dược Từ A Đến Z

I. Những lý do nên học ngành dược tại Đức là gì? a. Miễn học phí, chi phí sinh hoạt thấp

Học phí học tập ngành dược tại Đức được miễn phí. Hầu hết các trường công lập đều áp dụng chính sách này. Nếu có phải đóng khoản phí nào, bạn chỉ cần đóng khoản rất nhỏ. Cụ thể, khoảng 50 Euro cho chi phí quản lý cơ sở vật chất, ký túc xá … Một tháng chi phí nhà ở, sinh hoạt, đi lại … chỉ xấp xỉ 700 Euro/tháng cho sinh viên. Điều này khiến Đức là quốc gia có mức chi phí sinh hoạt hấp dẫn để học tập.

b. Cơ sở vật chất hiện đại

Có sở vật chất hiện đại hàng đầu là điều sinh viên sẽ được nhận khi học dược tại Đức. Để học tập tốt, sinh viên được trải nghiệm phòng thí nghiệm hiện đại. Ngoài ra, hệ thống trang thiết bị học tập luôn đầy đủ và hiện đại nhất. Nhờ vậy, chất lượng học tập tại Đức trong ngành dược luôn được xếp hạng cao. Đặc biệt, các sinh viên ngành dược tại Đức còn được trải nghiệm hệ thống thư viện rộng lớn. Việc ôn tập và nâng cao kiến thức không còn khó với cơ sở vật chất như vậy.

c. Trường lớp chất lượng, uy tín

Có nhiều trường ở Đức đào tạo ngành dược. Do đó, các bạn trẻ có nhiều cơ hội lựa chọn hơn. Ngoài ra, chất lượng giảng dạy tại Đức luôn được công nhận ở nhiều quốc gia. Vì vậy, các quý phụ huynh không cần phải lo lắng đầu ra cho các em.

d. Có thể du lịch sang quốc gia khác

Khi lựa chọn du học Đức ngành dược, bạn còn được có thể đi du lịch nhiều nước. Lý do vì Đức nằm trong visa khối Schengen. Cơ hội du lịch này là có một không hai dành cho các bạn trẻ ham mê xê dịch.

II. Triển vọng nghề nghiệp sau khi học ngành dược tại Đức

Sau khi tốt nghiệp ngành dược tại Đức, bạn có thể làm công việc, hoặc định hướng sau:

a. Làm việc tại các bệnh viện, nhà thuốc, công ty lớn của Đức

Nhu cầu nhân sự ngành dược tại Đức vô cùng lớn. Do đó, bạn không phải lo về việc làm sau khi tốt nghiệp. Bạn có thể làm việc ở cả bệnh viện, nhà thuốc và các công ty lớn của Đức trong ngành dược. Mức thu nhập ngành dược được xếp hạng cao so với ngành nghề khác.

b. Làm việc bệnh viện, nhà thuốc, công ty các nước châu Âu khác

Tương tự các ngành nghề khác, bạn còn có cơ hội làm việc tại các quốc gia châu Âu khác. Lý do vì bằng cấp ngành dược của Đức đều được công nhận chất lượng trên thế giới.

c. Trở về Việt Nam

Nhu cầu nhân sự ngành dược của Việt Nam cũng ngày càng tăng trong những năm gần đây. Sau khi được đào tạo bài bản từ quốc gia tiên tiến được đánh giá về giao dục cao như Đức, bạn chắc chắn sẽ có được việc làm thu nhập ưng ý.

III. Bạn sẽ học những gì khi theo học ngành dược tại Đức?

Các môn học chính bạn sẽ học khi học ngành dược tại Đức là:

Sinh học phân tử

Tin sinh học

Công nghệ nano

Dược động học,

Công nghệ dược phẩm

Công nghệ sinh học

Phát minh và thiết kế thuốc

Lý thuyết và kỹ thuật phân tích dịch sinh học

Kỹ thuật chiết xuất dược liệu

IV. Điều kiện du học Đức ngành dược

Thi đỗ kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia với tổng điểm 36. Trong đó 4 môn trên 6 và không môn nào dưới 4. Lưu ý: Bạn phải dự thi bài thi ngoại ngữ, không được dùng các Chứng chỉ Quốc tế khác để thay thế.

Có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu B1 hoặc IELTS 5.5 trở lên.

Có kiến thức tốt về các môn khoa học tự nhiên như Toán học, hóa học, vật lý, sinh học.

Có sự kiên trì, bền bỉ và tính kỷ luật cao khi học tập tại Đức. Các môn học sẽ khó và nhiều bài tập nên nếu không chăm chỉ rất có thể bạn sẽ bị đuối và ra trường muộn.

V. Chi phí học ngành dược tại Đức

Học phí Đại học ngành dược ở Đức là miễn phí, tuy nhiên các gia đình phải chuẩn bị các chi phí sau:

Chi phí học tiếng Đức/ tiếng Anh: Để thi đạt chứng chỉ ngoại ngữ B1/ IELTS bạn sẽ tốn chi phí khoảng 30 – 50 triệu đồng (học từ đầu). Chi phí mỗi lần thi vào khoảng 3 – 4 triệu đồng. Tất nhiên đây là số tiền học phí với các em chăm chỉ và có tố chất khá. Còn nếu học lực bình thường có thể phải học lại và tốn kém hơn.

Chi phí làm hồ sơ du học Đức, chọn trường, …: Số tiền này thường rơi vào khoảng 1,000 – 2,000 Euro tuỳ các công ty tư vấn du học. Các gia đình cần đọc kỹ các điều khoản dịch vụ cũng như chế độ hậu mãi để đánh giá chính xác. Chi phí cao tất nhiên sẽ được chăm sóc nhiệt tình hơn.

Chứng minh tài chính du học Đức: Bạn cần mở tài khoản phong toả ở một ngân hàng Đức với số tiền là 10.236 Euro. Khoản tiền này bạn sẽ được rút ra chi tiêu dần ở Đức.

Các khoản phụ phí khác: Tiền vé máy bay (30 triệu), mua bảo hiểm, thi testAS, mua sắm vật dụng trước khi lên đường, …

VI. Lộ trình du học Đức ngành dược

Để chuẩn bị cho du học Đức ngành dược tốt nhất, các gia đình nên lên kế hoạch từ 2-3 năm trước khi đi. Đây là lộ trình cho các em học từ cấp 3. Các bước cụ thể như sau:

Khó khăn lớn nhất khi học tập ở nước ngoài chính là ngôn ngữ, vì thế hãy học trước ở nhà thật nhiều nếu có thể. Với tiếng Đức nên học hết B2, với tiếng Anh thì là IELTS 6.5/7.0. Nếu học cấp tốc sẽ mất hơn 1 năm, còn học với tốc độ 2-3 buổi/ tuần sẽ mất 2-3 năm.

Chọn trường, chọn ngành học yêu thích và phù hợp với bản thân

Các em cần xác định mình thích học ngành nào và có ưu thế ở công việc nào trong tương lai. Không nên chọn theo xu hướng hoặc những gì gia đình áp đặt. Hãy tìm hiểu và nếu thấy đam mê ở lĩnh vực nào thì học mới hiệu quả.

Thi lấy chứng chỉ tiếng Đức/ tiếng Anh có giá trị Quốc tế

Làm hồ sơ du học Đức, thi testAS, nộp đơn cho các trường đại học ở Đức.

Nhận giấy gọi nhập học và phỏng vấn xin visa du học Đức

Chuẩn bị đồ dùng cá nhân, mua vé máy bay và lên đường.

VII. Danh sách một số trường có ngành dược ở Đức

TU Braunscheig – giảng dạy ngành dược từ năm 1835. Trường có 600 sinh viên ngành dược.

Đại học Marburg – hình thành năm 1527, có tới 25000 sinh viên

Đại học Greifswald – thành lập năm 1456, hiện có 12000 sinh viên

Đại học Goethe Frankfurt – hiện có 1850 sinh viên đại học theo học trường này

Đại học Freiburg

Đại học Kiel – xây dựng 1665 và hiện có khoảng 24000 sinh viên theo học

Đại học Würzburg

Freie Universität Berlin

Top 8 Trường Đại Học Du Học Đức Ngành Dược

Đức nổi tiếng là một quốc gia có rất nhiều thành tựu khoa học, trong đó không thể không kể đến những thành tựu về y dược. Rất nhiều nhà nghiên cứu khoa học người Đức được trao giải Nobel y sinh học mỗi năm, vì thế du học ngành Dược tại Đức đang là một trong những lựa chọn ưu tiên hàng đầu của du học sinh trên khắp thế giới.

Philipps-Universität không chỉ là một trường đại học Đức có nhiều truyền thống, mà còn là trường đại học lâu đời nhất trên thế giới. Lúc đầu, trường được hình thành như một tổ chức Tin Lành vào năm 1527. Trong nhiều năm trở lại đâu, Marburg được xem là một trong những trung tâm nghiên cứu và giảng dạy ngành Dược lớn ở Đức. Hiện tại có gần 25.000 sinh viên đang theo học ở Marburg, trong đó 12% là sinh viêndu học Đức đến từ khắp nơi trên thế giới. Philipps-Universität được coi là cái nôi của sự thịnh vượng và giải phóng ở vùng Marburg của Đức.

Được thành lập vào năm 1456, Đại học Greifswald đã và đang là một trong những viện nghiên cứu lâu đời nhất ở châu Âu. Hơn 12.000 sinh viên và du học sinh Đức từ khắp nơi trên thế giới được tham gia vào những chường trình đào tạo hiện đại nhất và những cơ hội nghiên cứu thú vị trong một môi trường học tập thân thiện khi du học Đức. Các nghiên cứu được ưu tiên tại Đại học Greifswald thuộc vào các ngành dược, khoa học đời sống, vật lý và khoa học địa chất, tương tác văn hoá trong vùng Baltic/Nordic… Sinh viên tham gia vào sự hợp tác liên ngành giữa các khoa với nhau nhằm phục vụ cho quá trình nghiên cứu và giảng dạy được hiệu quả.

Đại học Freiburg là một trong những nơi có điều kiện học tập tuyệt vời và hoàn hảo, tại đây sinh viên có nhiều trải nghiệm thực tế tuyệt vời. Phòng thí nghiệm sinh học dược phẩm tại Viện Khoa học Dược đã phát triển các thuật toán và phần mềm cho nghiên cứu dược phẩm. Các lĩnh vực nghiên cứu tại cơ quan này bao gồm mô hình hóa các tương tác phân tử, dự đoán tác động sinh học của các phân tử và nhận dạng các thuốc mới tiềm năng. Ngoài ra, các phản ứng và ảnh hướng khác nhau của trị liệu có thể được phân tích và giải thích. Một khu vực khác của công việc trong phòng thí nghiệm là đánh giá số lượng lớn dữ liệu, được sản xuất bằng phương pháp đo lường cập nhật và các quá trình của sinh học hệ thống.

Nằm ở thành phố Kiel của Đức, trường Đại học Kiel được xây dựng từ năm 1665. Tổ chức này được Christian Albert, Công tước của Holstein-Gottorp, thành lập và là viện nghiên cứu Holsatorum Chiloniensis. Hiện nay có khoảng 24.000 sinh viên đang theo học tại Đại học Kiel kể cả sinh viên du học Đức ngành dược. Đại học Kiel là lớn nhất, lâu đời nhất và uy tín nhất ở bang Schleswig-Holstein. Viện Dược phẩm thuộc phòng Dược và được chia thành các phân khoa Dược lâm sàng, Dược phẩm Sinh học, Dược phẩm Hoá học và Dược phẩm và Dược phẩm sinh học.

Viện Dược phẩm tại Freie Universität Berlin là một trong những cơ sở đào tạo ngành dược và chế tạo dược phẩm lớn ở Đức. Việc giảng dạy và nghiên cứu được thực hiện trong các lĩnh vực sinh học dược phẩm, hóa dược, dược lâm sàng, dược phẩm và công nghệ dược phẩm. Viện tập trung phát triển và thử nghiệm thuốc, phân tích các chất tự nhiên, các phương pháp xét nghiệm thay thế, và các hệ thống phân phối thuốc tân tiến.

Tags: các trường đại học ở hannover đức, các trường đại học kỹ thuật ở đức, du học đức khi đang học đại học, du học đức ngành du lịch, du học đức sau khi tốt nghiệp đại học, du học đức ngành công nghệ sinh học, top các trường đại học thế giới, điều kiện du học đức sau đại học

Học Bổng Du Học Pháp Ngành Dược

Những điều cần biết về du học Pháp ngành dược

Để học ngành dược tại Pháp, sinh viên phải mất 9 năm mới có thể hoàn thành khóa học. Thời gian này tuy khá dài nhưng lại cần thiết để sinh viên có thể tích lũy dủ kiến thức và kinh nghiệm. Sau khi học xong, sinh viên có thể hành nghề hoặc học tiếp sang hướng nghiên cứu.

Trong suốt 9 năm học, năm thứ 2 và năm thứ 3 được coi là khoảng thời gian quan trong nhất vì sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng cơ bản. Chương trình đào tạo ngành dược tại Pháp rất chuyên nghiệp, khoa học và chú trọng thực hành tại các hiệu thuốc. Đi thực tập cũng là quy định bắt buộc mà sinh viên phải thực hiện.

Bằng những kiến thức đã được trang bị, sau khi kết thúc năm thứ 3, sinh viên sẽ lựa chọn học phần học như hiệu thuốc, công nghệp ngành dược,…Sang năm thứ 6, du học sinh sẽ được đào tạo chuyên sâu về khoa học dược tương đương trình độ thạc sĩ.

Học bổng du học Pháp ngành dược 1. Học bổng Eiffel

Với học bổng này, sinh viên sẽ nhận được khoản trợ cấp 1400 euros/tháng cho học bổng tiến sĩ và 1181 euros/tháng cho học bổng thạc sĩ. Bên cạnh đó, sinh viên còn nhận được một số khoản trợ cấp khác như bảo hiểm y tế, vé máy bay khứ hồi. Đây là chương trình học bổng dành riêng cho sinh viên ưu tú của bộ ngoại giáo nhằm mục đích thu hút sinh viên đi học thạc sĩ và tiến sĩ.

2. Học bổng Thạc sĩ vùng Ile-de-France

Học bổng Thạc sĩ vùng IIe-de-France áp dụng cho một số trường Đại học công lập của Pháp. Theo đó, sinh viên nước ngoài mới đến Pháp, không quá 30 tuổi sẽ được nhận một khoản trợ cấp từ Hội đồng khu vực IIe-de-France. Tùy vào thời gian cư trú, giá trị học bổng lên tới 10500 euros cho mỗi sinh viên.

3. Học bổng AUF

Học bổng AUF bao gồm 3 loại: học bổng tiến sĩ, học bổng thạc sĩ và học bổng cho sinh viên thực tập chuyên ngành.

Học bổng tiến sĩ dành cho sinh viên có nhu cầu nghiên cứu tiến sĩ ở Pháp. Học bổng này ưu tiên cho các đề tài định hướng phát triển ở nước sở tại.

Học bổng thạc sĩ dành cho sinh viên đã tốt nghiệp Đại học và có mong muốn được học thạc thạc sĩ tại Pháp.

Học bổng thực tập chuyên ngành dành cho sinh viên muốn khám phá văn hóa và doanh nghiệp tại Pháp.

4. Học bổng của các chương trình hợp tác giữa các cơ sở đào tạo tại các quốc gia Châu Âu

Học bổng ERASMUS MUNDUS dành cho sinh viên sẽ theo học chương trình thạc sĩ tại ít nhất 2 trong số 3 trường đại học có ký thỏa thuận hợp tác với nhau ở Châu Âu.

Học bổng SOCRATE/ERASMUSet LEONARDO dành cho sinh viên địa học, sau đại học đang theo học ở Pháp thực hiện một khóa thực tập hoặc kháo học ngắn tại các nước thuộc cộng đồng Châu Âu.

5. Các loại học bổng khác

Ngoài những học bổng trên, sinh viên còn có thể nhận được các học bổng khác do các bộ, ngành thuộc chính phủ Pháp, các doanh nghiệp, trường học, trung tâm hay viện nghiên cứu cung cấp. Số lượng loại học bổng này không nhiều và cơ hội nhận học bổng ít hơn.

Để săn học bổng du học Pháp ngành dược, sinh viên phải có thông tin chính xác về các loại học bổng và luôn có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

chúng tôi – Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm – hiệu quả ngay hôm nay. Địa chỉ liên hệ:71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM